Bài mới nhất

30/06/2017

10 NĂM TÙ CHO NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH

"rận chủ" Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tại phiên tòa sơ thẩm ngày 29-6
Chiều hôm qua (29/6/2017) TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) về tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo khoản 1, điều 88 Bộ Luật hình sự.

10 năm tù là bản án mà dư luận cho là còn quá nhẹ so với kẻ bán nước hại dân như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (từ năm 2010 đến tháng 10-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “Mẹ Nấm” để soạn thảo, đăng tải và chia sẻ nhiều bài viết sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền, đả kích đường lối chính sách của Đảng, xuyên tạc lịch sử cách mạng VN, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc…Và dù không theo dõi chính thức trường hợp 31 người chết chưa rõ nguyên nhân khi đến làm việc tại cơ quan công an, bà Quỳnh vẫn soạn một tập tài liệu có tiêu đề tiếng Anh là “Stop police killing civilians", tiếng Việt là “Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường”, Quỳnh cũng đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các cơ quan báo đài, tổ chức truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước).

Thực tế, đối với nhiều nước trên thế giới (cả tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa) thì việc nói xấu Đảng, Nhà nước là hành động được chính phủ trừng trị một cách nghiêm khắc. Đơn cử như ở Ả Rập Xê Út, chính phủ nước này đã ra đạo luật, theo đó đối với những người lên mạng để "nổ", chửi rủa chính phủ, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội sẽ bị hành quyết. Đây là một biện pháp trừng phạt nặng nề đối với công dân mạng. Cụ thể, đạo luật đã nêu rõ việc chỉ trích, nói xấu chính phủ, gây ảnh hướng xấu đến xã hội bị xem là nhành vi phát tán tin đồn nguy hiểm, sẽ phải đối mặt với mức trừng phạt cao nhất là cái chết, thấp hơn có thể là bị giam giữ, cấm ra khỏi nước, giam tại nhà hoặc cấm sử dụng mạng internet.

Còn đối với xứ sở sản xuất dân chủ Mỹ, thì bất cứ ai cố ý thực hiện hay cố ý ủng hộ, xúi giục, khuyên bảo, hoặc giảng dạy các nhiệm vụ, sự cần thiết, sự mong muốn, hoặc có hành vi lật đổ hay phá hủy chính phủ của Hoa Kỳ hoặc chính quyền của bất kỳ tiểu bang, địa hạt, quận, hoặc chính phủ của bất kỳ phân khu chính trị trong đó, bằng vũ lực hoặc bạo lực, hoặc bằng cách mưu sát bất kỳ nhân viên chính quyền của bất kỳ chính quyền cấp nào tại Hoa Kỳ như vậy, hoặc Bất cứ ai, có ý định gây ra sự lật đổ hoặc phá hoại bất kỳ chính quyền nào như vậy bằng cách in, xuất bản, chỉnh sửa, phát hành, truyền bá, buôn bán, phân phối, hoặc trưng bày nơi công công bất kỳ tài liệu viết hoặc in có nội dung vận động, tư vấn, giảng dạy trách nhiệm, sự cần thiết, sự khao khát lật đổ hoặc tiêu diệt bất cứ chính quyền... thì họ phải đối diện với mức hình phạt có thể lên đến 20 năm tù.

Quả thật so với "thế giới" hình phạt mà Đảng và Nhà nước ta dành cho những kẻ bán nước nói riêng và những người có hành vi vi phạm pháp luật nói chung vẫn luôn mang nặng tính chất khoan hồng, đó là còn chưa kể nếu đối tượng ăn năn hối cải còn được giảm án, đặc xá...10 năm, quảng thời gian không quá ngắn và hy vọng là đủ để Quỳnh nhận ra tự do vẫn là thứ quý giá nhất, quý hơn "núi" tiền bạc, tiền không thể mua được tự do, để Quỳnh cũng như bao nhà "dân chủ" đang lao đầu vào "kiếm tiền bằng mọi giá" khác hiểu được độc lập tự do hôm nay là thứ không dễ gì có được, nó không mua được bằng tiền mà phải đánh đổi bằng xương máu của bao thế hệ người Việt Nam.

Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

10 năm tù là mức án mà TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt đối với Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với tội danh "Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo điều 88 - BLHS.

Có một diễn biến trong phiên tòa sơ thẩm cũng cần nhắc đến, đó là mức án được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa đề nghị là 08 - 10 năm tù (Xem thêm: Tại đây). Tuy nhiên, chính việc thiếu thành khẩn, kiên quyết không nhận tội trong khi chứng cứ đã quá rõ ràng đã khiến Quỳnh không được nhận mức án thấp hơn 2 năm (08 năm tù).

Theo nhiều nguồn tin thì trước lúc ra tòa, Quỳnh đã nhận tội nhưng dưới sự tư vấn của 04 Luật sư Võ An Đôn, Lê Văn Luân, Nguyễn Khả Thành, Nguyễn Hà Luân (trong đó LS Võ An Đôn là được mời chính thức).

Một chi tiết khác cũng được khai thác xung quanh phiên tòa này, đó là việc Quỳnh có ông nội và ông ngoại đều là cựu sĩ quan Cảnh sát dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa (Ông ngoại của Mẹ Nấm tên là Nguyễn Minh Sơn nhân viên Cảnh sát đặc biệt của ngụy, thẩm vấn những vụ án liên quan đến chính trị và đã ký đề xuất dùng các biện pháp tra tấn tàn khốc đối với các tù binh Cộng sản hòng thu thập tin tức - Theo Bão Lửa)

Ngày 8/5/2013 Quỳnh soạn thảo, đăng tải trên facebook bài viết có nội dung vu cáo Nhà nước Việt Nam chà đạp quyền con người của công dân, kêu gọi mọi người tham gia truyền bá “Tuyên ngôn nhân quyền” bằng thủ đoạn thả bóng bay, máy bay giấy, thuyền giấy, tài liệu trao tay, viết chữ trên áo.

Với bản án 10 năm được tuyên, Quỳnh chắc chắn sẽ có đề nghị xét xử tại phiên phúc thẩm. Đám chống đối bên ngoài, đám dân chủ trong nước chắc chắn sẽ có những động thái lên án vu cáo, kêu gọi can thiệp.

Sau khi thu thập các chứng cứ, tài liệu có liên quan, ngày 10/10/2016, Cơ quan an ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo phê chuẩn của cơ quan kiểm sát cùng cấp.

Với tất cả những gì về Như Quỳnh như vậy, phần nào chúng ta đã hiểu thêm về bản chất người đàn bà này, lọc lõi, đạo đức giả, thủ đoạn, ăn chặn tiền, và trên hết là hoạt động chống đối chính quyền. Và bản án 10 năm tù mà TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một bản án thích đáng đối với một người vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước có hệ thống như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

“Gieo nhân nào và gặp quả nấy”, chắc chắn với chuỗi những hành động chống phá Đảng, Nhà nước của mình như vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ không tránh khỏi bản án nghiêm khắc của pháp luật Việt Nam. 10 năm mình thấy còn là quá nhẹ so với những gì bà ta đã gây ra cho xã hội, có lẽ các anh em rận khác cũng nên nhìn ví dụ Quỳnh làm bài học cho mình mà thôi ngay những hoạt động đi ngược lại lợi ích dân tộc mình

Bản án 10 năm dành cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hậu quả của quá trình chống phá đất nước ta lâu dài như vậy (từ năm 2010 đến nay), mặc dù đã được cơ quan chức năng nhiều lần nhắc nhở, giáo dục nhưng blogger này vẫn thể hiện thái độ chống đối thông qua các hành động được chứng minh trong bản cáo trạng của Viện kiểm sát. Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cần phải được nghiêm trị để răn đe những kẻ khác.

May cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn có nhà tù làm chốn dung thân trong 10 năm tới. Chứ không may Ms Quỳnh vẫn ung dung ngoài xã hội thì có ngày ăn ngay quả tạ của mấy anh Rận đồng nghiệp. Với thành tích bất hảo của mình, cùng với đó là sự trợ giúp đắc lực của số đối tượng “Luật sư” và đám kền kền trong nước với những bức thư cầu viện từ nước ngoài cũng không giúp gì được cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và bản án cho Y là không thể không chối cãi được.

Với chuỗi những hành vi tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước như vậy, việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị phạt 10 năm tù là điều dĩ nhiên, nhận được sự ủng hộ, đồng tình của quần chúng nhân dân và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật cũng như đảm bảo an ninh trật tự và góp phần làm trong sạch xã hội. Hãy quay đầu lại bờ trước khi quá muộn hỡi những nhà rận chủ cuội, đừng để quá muộn, không còn được sống với tư cách công dân Việt Nam nữa mới nhận ra sai lầm của mình nhé

Cũng như nhiều nhà “dân chủ” khác, Mẹ gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đi vào con đường lạc lối, khi tích cực tham gia vào các hoạt động chống chính quyền. Thiết nghĩ, “Gieo nhân nào gặp quả đấy”, đây là luật nhân quả ở đời. Với việc vi phạm pháp luật mang tính hệ thống, thách thức chính quyền và xã hội chắc chắn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ phải chịu bản án nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Bản án 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật đối với những hành vi vi phạm pháp luật.

Khi kết án 10 năm tù một phụ nữ có hai con thơ chỉ vì bất đồng chánh kiến, tòa án đã bôi nhọ tệ hại chính quyền mình đang phục vụ!

QUỲNH

Vụ án, đúng như tôi đã nói với các luật sư hôm qua: Như mọi án chính trị khác, bị cáo và luật sư có yêu cầu triệu tập người giám định (và cá nhân, tổ chức bị hại - như vụ án tôi, và án Quỳnh hôm nay), nhưng toà sẽ không bao giờ dám triệu tập. Bởi đấy là căn cứ duy nhất họ vin vào kết tội.

Nếu cho triệu tập giám định viên, triệu tập cá nhân và tổ chức được cho là "bị hại", cho đối chất tranh tụng công minh, thì chúng tôi xử họ chứ họ làm sao xử nổi chúng tôi.

Quỳnh ơi! Bất kể bản án thế nào. Tù đày - chỉ làm chúng ta mạnh lên, chứ không khiến chúng ta sợ hãi!

"Có loại tù làm người ta nhục nhã, nhưng có loại tù chỉ khiến họ vinh quang". Tuyên ngôn ấy, anh từng nói trước toà. Đâu chỉ cho anh, cho Quỳnh đấy, và cho tất thảy những bạn tù bất khuất của anh.

(Trương Duy Nhất)

Ứng xử cộng đồng trong việc kêu gọi quyên góp tài chính hỗ trợ cho hai con nhỏ của Như Quỳnh cho thấy chính quyền đã phá sản trong việc xử tù Như Quỳnh như một hình thức răn đe dằn mặt những tiếng nói còn lại. Chính quyền đã “giúp” cộng đồng nhích lại gần nhau, bày tỏ sự chia sẻ nhiều hơn, kể cả từ những người từng không thích Như Quỳnh lúc cô chưa bị bắt. “Thất bại” là từ rất xứng đáng dành cho chính quyền lúc này. Chưa bao giờ chính quyền cô độc như thế này. “Mặt trận chính trị” của chính quyền trước nhân dân, nói cách khác, đã hoàn toàn thất thủ! Xin “chúc mừng” một sự “tiến bộ” mới mà chính quyền đã “đạt” được!

(Mạnh kim)

Cho đến giờ này bộ ngoại giao cùng đại sứ quán Hoa Kỳ , đại sứ quán Đức , ủy ban nhân quyền quốc tế , báo chí thế giới cùng đồng loạt lên tiếng đòi trả tự do cho Mẹ Nấm . Vậy mà người dân trong nước không có lấy một cuộc xuống đường đòi trả tự do cho Mẹ Nấm ( trừ một số giáo dân tại các giáo xứ tại Nghệ An ) . Nói lên điều này cho mọi người thấy : Chuyện của mình cả thế giới đều lên tiếng chỉ mỗi người của mình là im tiếng ! Mẹ Việt Nam ơi , đêm còn dài lắm mới đến bình minh ������

(Trường Giang)

HAI VỤ ÁN VÀ HAI NGƯỜI PHỤ NỮ

Một hoa hậu, trong vụ án… lồn tiền (xin lỗi phải viết thẳng, không thể khác được) đang được hết thảy các báo bâu vấu như ruồi gặp cứt.

Một vụ án khác, về một phụ nữ khác (chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Mẹ Nấm) đang được truyền thông cả thế giới quan tâm ca tụng và lo lắng. Nhưng báo chí trong nước không được phép đưa tin. Sẽ không có, bất kỳ một thằng nhà báo nào dám mó tới.

Nếu có, sẽ chẳng gì ngoài những bài móc moi phỉ báng còn hơn cả luận tội. Chắc chắn thế. Trong khi, ngập tràn những dòng báo ra chiều rất “nhân văn”, chia sẻ, cảm thông với người phụ nữ trong vụ án lồn tiền.

Hai vụ án, hai thân phận đàn bà, và một điều khác biệt quá đắng cay!

(Trương Duy Nhất)

Đây là cái kết cho những ai coi thường phá luật ,chống phá nhà nước ,đi ngược lại lợi ích dân tộc. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là điển hình. Với những hành vi mà mụ dân chủ này gây ra thì giờ 10 NĂM TÙ - là cái giá mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải trả. đây là cái kết cho những ai đị ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, coi thường pháp luật

10 năm nhớ không nhầm chỉ là mức hình phát thấp nhất trong khung hình phạt cho tội này. Cái này hình như nhân văn quá cho cái lũ như này thì phải, nhưng những đứa con không có tội, mẹ nó có tội nhưng liệu có bao giờ nghĩ đến đứa con của mình không nữa. Những nhà hoạt động chống chính quyền theo ý kiên chủ quan, vì lợi ích của cá nhân sẽ phải nhận những hậu quả nghiêm trọng từ sự xử lí của pháp luật, đó sẽ là một bài học cực kì đắt giá

Kêu cứu gào thét trong vô vọng. Bao nhiêu tội lỗi , nhà nước cũng khoan dung cho hối cải ,cải tạo lại mà vân đi theo con đường cũ. Cứ ngang nhiên chống phá pháp luật đi, giờ thì thấy hậu quả rồi đấy. Đừng có tưởng luật pháp không làm gì được cả, Luật pháp Việt Nam có tổ chức ,kỉ cương đàng hoàng, những ai chông phá ,đều sẽ có kết cục như mụ dân chủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh này thôi

Xem ra bản án nghiêm khắc này là cú đòn giáng mạnh vào các fan của Mẹ Nấm Gấu ở bên ngoài. Ngập trên mạng là lời la ó, chửi bới đầy bức xúc trong vô vọng. Dự rằng, từ thời điểm này trở đi, các điện thoại, fanpage, email của các nhân viên Sứ quán Mỹ, ĐỨc, Thụy ĐIển, EU…sẽ nóng vô cùng do liên tục phải nghe lời cầu cứu, khẩn thiết kiến nghị họ ra những “phán xét” tương xứng, cầu viện chính khách quê nhà cần ứng phó với sự “đàn áp gia tăng”, “đàn áp khốc liệt”, “xem thường các nước lớn”…của nhà cầm quyền Việt Nam, bla, bla…

10 năm, quảng thời gian không quá ngắn và hy vọng là đủ để Quỳnh nhận ra tự do vẫn là thứ quý giá nhất, quý hơn "núi" tiền bạc, tiền không thể mua được tự do, để Quỳnh cũng như bao nhà "dân chủ" đang lao đầu vào "kiếm tiền bằng mọi giá" khác hiểu được độc lập tự do hôm nay là thứ không dễ gì có được, nó không mua được bằng tiền mà phải đánh đổi bằng xương máu của bao thế hệ người Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là kẻ bị ảo tưởng về chính trị, thường xuyên tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, gây hoang mang trong dư luận. Blogger này thường xuyên lợi dụng những vấn đề nóng, đến những điểm nóng để tuyên truyền luận điệu kích động nhằm phá rối sự ổn định của đất nước. loại người này có bị nhận hình phạt trước pháp luật âu cũng là việc đương nhiên.

Tôi đồng ý nếu chị thực sự đấu tranh cho dân chủ cho nhân quyền. Nhưng thực tế chị không hề đấu tranh cho dân chủ nhân quyền mà thực tế là chị lợi dụng dân chủ nhân quyền để phỉ báng chính quyền và chế độ. Như thế thì ngồi tù cũng đáng, ở mỹ mấy tội này có khi còn 20 năm, chị này 10 năm là còn quá nhẹ rồi. Nhân đây tôi cũng nói nhà thờ Thái Hà cũng nên bớt khóc thuê đi

ột người phụ nữ mà chỉ trong vòng chưa đến 10 năm qua đã không ít lần vào tù ra tội, đã thường xuyên soạn thảo, đăng tải và công khai để mọi người chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc…; trả lời phỏng vấn báo chí và truyền thông nước ngoài với những nội dung xuyên tạc sự thật về lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật và những vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, thì rõ ràng xứng đáng phải nhận cái kết này.

Chiều hôm qua (29/6/2017) TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) về tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo khoản 1, điều 88 Bộ Luật hình sự.
Đáng đời cho những kẻ như nguyễn ngọc như quỳnh!

Quả thật so với "thế giới" hình phạt mà Đảng và Nhà nước ta dành cho những kẻ bán nước nói riêng và những người có hành vi vi phạm pháp luật nói chung vẫn luôn mang nặng tính chất khoan hồng, đó là còn chưa kể nếu đối tượng ăn năn hối cải còn được giảm án, đặc xá...10 năm, quảng thời gian không quá ngắn và hy vọng là đủ để Quỳnh nhận ra tự do vẫn là thứ quý giá nhất, quý hơn "núi" tiền bạc, tiền không thể mua được tự do, để Quỳnh cũng như bao nhà "dân chủ" đang lao đầu vào "kiếm tiền bằng mọi giá" khác hiểu được độc lập tự do hôm nay là thứ không dễ gì có được, nó không mua được bằng tiền mà phải đánh đổi bằng xương máu của bao thế hệ người Việt Nam.

10 năm tù là bản án mà dư luận cho là còn quá nhẹ so với kẻ bán nước hại dân như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (từ năm 2010 đến tháng 10-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “Mẹ Nấm” để soạn thảo, đăng tải và chia sẻ nhiều bài viết sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền, đả kích đường lối chính sách của Đảng, xuyên tạc lịch sử cách mạng VN, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc

Đăng nhận xét