Bài mới nhất

29/06/2017

ĐÃ NGU LẠI CÒN TỎ RA NGU HẲN

Việc giấy phép lái xe giả được bán tràn làn trên mạng mà báo chí ầm ý những ngày qua, rồi hiện tượng thi hộ, thi kèm giấy phép lái xe... có lẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến số người "ngu luật" nhưng vẫn được tham gia giao thông Việt Nam ngày càng đông. Không quá khó để gặp một thành viên của Team "ngu luật" khi tham gia giao ở Việt Nam. Chẳng hạn như clip dưới đây ghi lại một trung niên (gần xuống lỗ) vẫn không biết xe gắn máy có đèn pha đèn cốt, mặc dù cảnh sát giao thông đã hết lòng giải thich (có cả thực nghiệm) nhưng trung niên vẫn cãi cho mình đúng

Còn đây là clip ghi lại thanh niên thuộc "trường luật tự xưng" vi phạm nhưng vẫn sang sảng rằng "em không có lỗi và sẽ kiến nghị..."

Hay clip thanh niên đã ngu còn tỏ ra hiểu luật, dẫn đến việc sau cùng phải cứng mồm trước pháp luật

Và, Clip được người dân đón nhận nhiều nhất và cũng nhận được nhiều gạch đá nhất tuần qua, đó là clip do một thanh niên ăn nói vô học, chửi người thi thành công vụ ghi lại. Thanh niên cho rằng việc mình dừng xe trước cổng đại sứ quán là không hề vi phạm pháp luật với lý do "xe tao đang nổ máy theo luật giao thông đường bộ chỉ cấm đỗ, bọn mày thượng sĩ là cái *** gì mà nói tao".

Tuy nhiên, theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008, khái niệm dừng xe, đỗ xe được giải thích như sau: Dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác. Khi dừng xe, không được tắt máy và không được rời khỏi vị trí lái. Đỗ xe là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian.

Luật cũng quy định rõ, phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng nếu vi phạm: Dừng xe, đỗ xe bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 mét tính từ mép đường giao nhau; tại điểm dừng đón trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 mét hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe chạy; che khuất biển báo hiệu đường bộ…

Tuy nhiên, thay vì "phổ thông" điều luật vi phạm và yêu cầu lực lượng chức năng đến giải quyết thì hành động của hai chiến sĩ công an cho thấy một tâm lý thâm niên cố đế đó là: thôi thì Việt Nam là đất nước của dân, do dân và vì dân nên cho dân ngồi lên đầu, chứ sự việc này mà xảy ra ở Mỹ hoặc các nước tư bản khác theo tôi thanh niên trên khó giữ được "giun thể". 

Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp của Team "ngu luật" nhưng vẫn tham gia giao thông và cố tỏ ra mình ngu hẳn. Thiết nghĩ đối với những kẻ không mang theo não ra đường nhưng vẫn tỏ ra nguy hiểm (thậm chí không hiếm trường hợp còn chửi bới, hành hung người thi hành công vụ) cơ quan chức năng cần có những hình phạt xứng đáng (như hủy giấy phép lái xe, tăng số tiền xử phạt và thời gian giam giữ phương tiện), qua đó góp phần thông não, bồi dưỡng tinh thần trách nhiệm cho người "ngu luật" đối với phát ngôn cũng như danh dự của chính họ.

Hot!

Từ khóa SEO:

9 nhận xét:

Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp của Team "ngu luật" nhưng vẫn tham gia giao thông và cố tỏ ra mình ngu hẳn. Thiết nghĩ đối với những kẻ không mang theo não ra đường nhưng vẫn tỏ ra nguy hiểm (thậm chí không hiếm trường hợp còn chửi bới, hành hung người thi hành công vụ) cơ quan chức năng cần có những hình phạt xứng đáng (như hủy giấy phép lái xe, tăng số tiền xử phạt và thời gian giam giữ phương tiện), qua đó góp phần thông não, bồi dưỡng tinh thần trách nhiệm cho người "ngu luật" đối với phát ngôn cũng như danh dự của chính họ.

giờ trên các phương tiện thông tin đại chúng mà đặc biết là Facebook xuất hiện ngày càng nhiều những clip quay lại cảnh cãi lí với cảnh sát giao thông nhưng khác với thời gian trước là được sự ủng hộ của cư dân mạng thì những clip gần đây liên tiếp những sự lên án, những kẻ vô học kém hiểu biết nhưng lại tỏ ra có học cãi cùn với CSGT rồi cũng đăng lên tưởng hay nhưng hóa lại làm cho hề cho thiên hạ mà thôi

những kẻ đã ngu mà tỏ ra nguy hiểm như thế này phải đánh cho xì khói ngu ra may mới đỡ được,giờ tâm lí của chúng khi ra đường đã coi thường pháp luật còn coi thường cả những người thi hành pháp luật đó là những người cảnh sát giao thông làm chúng tự tin quay nọ quay kia cãi lí, nhưng cái ngu của chúng thì chúng đâu có biết, bị dân mạng nó chẳng chửi cho, tưởng mình giỏi sao, lũ ngu học

Ai cũng biết muốn trị bệnh bước đầu tiên là phải xác định bệnh gì, nguyên nhân rồi mới kê đơn, bốc thuốc. Tùy vào túi tiền bệnh nhân và mức độ nặng nhẹ cùa bệnh bác sĩ sẽ quyết định dùng thuốc ngoại/nội, liều lượng cao/thấp. tôi cũng không bênh vực mấy ông giao thông, bởi vì tôi biết là nhiều ông cung ăn tiền cho bỏ mẹ, nhưng cái gì đúng nói đúng, cái gì sai nói sai, chứ cãi kiểu cãi cùn một cách vô văn hóa thế này phải tôi tôi thúc cho vỡ mõm, mình tranh đấu là tranh đấu với cái sai, chứ sai rồi cãi cùn làm gi

Bên cạnh việc nâng cao ý thức tôn trọng luật pháp của người tham gia giao thông, thiết nghĩ còn cần phải nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông. Trong một số trường hợp, lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông chưa làm tròn phận sự và chức trách của mình. Thậm chí có nhiều trường hợp vẫn còn nhân nhượng, thỏa hiệp với người vi phạm để trục lợi. Khi người vi phạm vẫn có thể tìm giải pháp “gọi điện thoại cho người thân”, khi các trường hợp không chấp hành quy định của pháp luật không bị xử lý thích đáng sẽ dẫn đến hiện tượng “nhờn luật”. Và một khi đã “xin là được” thì sẽ dẫn đến tình trạng coi thường pháp luật, coi thường những người thực thi công vụ bảo vệ pháp luật…Chỉ khi các hiện tượng vi phạm luật giao thôngđược xử lý một cách công bằng, nghiêm minh, rõ ràng thì mới có thể nói tới việc nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân.

cần trang bị phương tiện phòng vệ, chẳng hạn như súng gây mê, cho cảnh sát giao thông khi có những kẻ cố tình vi phạm và hành hung người thi hành công vụ. Đồng thời, cũng xử lý thật nghiêm những trường hợp lợi dụng quyền hạn để ăn hối lộ (ví dụ nhận nộp phạt 50% quy định không viết hoá đơn). Những người vi phạm nếu không nhanh chóng thi hành lệnh phạt sẽ tiếp tục nhận hình phạt thứ 2: không nộp phạt mà giằng co xin giảm sẽ được mời lên vỉa hè chờ khi vắng người tham gia giao thông mới được giải quyết tiếp. Như vậy, nếu ai vi phạm sẽ nhanh chóng nộp phạt để khỏi mất thời gian đứng chờ.

Ý thức của người dân trong chấp hành luật giao thông là yếu tố cơ bản đầu tiên để hạn chế ùn tắc. Để làm thức tỉnh điều đó với mọi người, ta cần phải đánh vào kinh tế. Mặc dù chúng ta có luật giao thông nhưng chúng ta làm chưa nghiêm: ví như về việc đội mũ bảo hiểm xe máy hoặc phạt khi phạm luật vượt đèn đỏ. Đã quá lâu chúng ta chưa tỏ ra nghiêm khắc trong việc này nên cần nhắc lại trên phương tiện thông tin đại chúng về những điều luật trong tham gia giao thông và các mức xử phạt khi vi phạm để người dân nhớ và các cơ quan luật pháp đủ thời gian triển khai.

Sai thì nhận sai mẹ còn cãi cố, mình sai mình nhận có gì đâu, rút kinh nghiêm, đây sai lè lè ra, ở đâu cũng thế thôi, cũng co người tốt kẻ xấu, công an cũng vậy, ra nước ngoài mà xem, nó ăn còn chuyên nghiệp hơn, nói thăng ra cứ chửi nó chứ đén lượt mình lên chẳng thế thâm chí còn manh hơn ấy chứ, cái đố không xã hội nào thoát. Chỉ có điều mình không sai mà bị phạt là không được, phải nói, nhưng sai thì ngậm mẹ mồm đi cãi chỉ thêm ngu thôi

thay vì "phổ thông" điều luật vi phạm và yêu cầu lực lượng chức năng đến giải quyết thì hành động của hai chiến sĩ công an cho thấy một tâm lý thâm niên cố đế đó là: thôi thì Việt Nam là đất nước của dân, do dân và vì dân nên cho dân ngồi lên đầu, chứ sự việc này mà xảy ra ở Mỹ hoặc các nước tư bản khác theo tôi thanh niên trên khó giữ được "giun thể".

Đăng nhận xét