Bài mới nhất

23/06/2017

Bản chất của Khóa học "Hạt Giống Đổi Thay"

Hoa đất
Lê Công Định giới thiệu khóa học Hạt giống đổi thay

Xuất hiện trên mạng Internet, thông qua lời giới thiệu của một số nhà zân chủ là thông tin về Khóa học "Hạt Giống Đổi Thay". Nhìn bề ngoài nhiều bạn trẻ cứ nghĩ đây là khóa học hè miễn phí nhằm trau dồi kỹ năng sống cũng như kỹ năng hòa nhập cộng đồng. Nhưng sự thật bản chất của nó đang chứa đựng những mầm mống hết sức độc hại cần thiết phải vạch rõ.

Thứ nhất, đội ngũ giảng viên của khóa học là những nhà zân chủ gạo cội, nếu không nói đấy là thành phần có thành tích nhất định trong các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước với mưu đồ thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam. Nào là các gương mặt quen thuộc như Nguyễn Quang A; Lê Công Định; Phạm Đoan Trang; Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Hồ Nhật Thành… Tất cả đều cho thấy mục đích của khóa học không như cái tên khá gần gũi và thân thương "Hạt Giống Đổi Thay" mà chúng giới thiệu.

Thứ hai, nội dung khóa học được giới thiệu khá khái quát mà nếu đọc qua độc giả có thể thấy được những mưu đồ chính trị ẩn sau nó.

Trước hết về lời giới thiệu sự cần thiết của khóa học:

Đất nước Việt Nam đang trong giai đoạn khó khăn với những hậu quả từ việc ô nhiễm môi trường, kinh tế suy giảm, giáo dục lạc hậu và đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp. Nếu bạn là người quan tâm đến thực trạng xã hội thì có thể bạn đang tự hỏi mình nên làm gì? Phải làm như thế nào để góp phần vào sự thay đổi xã hội theo hướng tích cực hơn?

Như vậy, lời mở đầu đã mang đậm tư tưởng quy kết, chống phá chế độ được chúng ngụy trang dưới mục đích nhằm thay đổi xã hội.

Tiếp đến về nội dung và kỹ năng của khóa học:

* Kiến thức

1. Nhân sinh quan của con người do đâu mà có? Điều gì tạo nên sự khác biệt trong quan điểm mỗi người?

2. Hiến pháp là gì? Vì sao hiến pháp là phương tiện bảo vệ các quyền bình đẳng?

3. Hành trình tiến hóa nhận thức từ chế độ quân quyền sang chế độ dân quyền của xã hội loài người

4. Khái quát lịch sử thế giới và Việt Nam trong 100 năm qua. Đâu là nguyên nhân của những biến cố tác động đến thực trạng hiện nay.

5. Các mô hình hoạt động để tạo ra sự thay đổi xã hội

* Kỹ năng

1. Giao tiếp tiếng Anh tự tin với phát âm chuẩn 

2. Truyền thông và báo chí căn bản: Cách đánh giá thông tin và quá trình thực hiện một bài báo

3. Làm việc nhóm và lập kế hoạch chiến lược

4. Lập đề án và xây dựng chiến dịch xã hội

Như vậy, quanh quẩn xung quanh nội dung của khóa hoc chỉ là “thay đổi” và “thay đổi”. Kỹ thuật che dấu của chúng khá tinh vi khi đi từ những cái chung đến cái cụ thể. Có thể kể đến việc nghiên cứu nhân sinh quan của con người, quyền con người đến việc quy kết những yếu kém của chế độ và đặt ra yêu cầu cần phải thay đổi. Để “thay đổi” thì cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh (để có thể liên lạc với bên ngoài), kỹ năng báo chí (viết bài tuyên truyền, lôi kéo quần chúng)l àm việc nhóm và làm việc theo chiến dịch. Tất cả đều hết sức logic, nhưng mục đích cuối cùng vẫn chỉ là đào tạo cá nhân nhằm từng bước thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam.

Thứ ba, quay trở lại với âm mưu, ý đồ của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân trước đây, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những nét tương đồng với khóa học này. Việt Tân thường xuyên móc nối, đưa người từ trong nước ra nước ngoài tham gia các khóa huấn luyện về phương pháp đấu tranh “bất bạo động” và tuyên truyền, hướng dẫn về “lịch sử tổ chức Việt Tân và các trang web của tổ chức Việt Tân”, “chương trình vượt tường lửa và an toàn mạng”, “thông báo tình hình quốc tế và Việt Nam”, “phương pháp tuyển lựa người tham gia tổ chức”, “việc kích động “dân oan”, “kỹ năng lãnh đạo”, “cách đối phó với cơ quan an ninh”… Toàn bộ chi phí cho các chuyến đi Thái Lan, Philipines, Campuchia, Hoa Kỳ… và các khóa huấn luyện đều do các đối tượng cầm đầu tổ chức “Việt Tân” ở nước ngoài chi trả. Trở về Việt Nam, chúng thực hiện các nhiệm vụ: tuyên truyền phát triển lực lượng, kích động quần chúng nhân dân gây rối, làm mất ổn định, viết bài xuyên tạc quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, lợi dụng chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng để thực hiện các mưu đồ chính trị theo sự chỉ đạo, giật dây của các phần tử “cốt cán” Việt Tân ở nước ngoài. 


Xem ra có những điểm tương đồng nhất định khiến dư luận đặt câu hỏi về Khóa học "Hạt Giống Đổi Thay" với các chiêu bài của Việt Tân?

Hot!

Từ khóa SEO:

9 nhận xét:

Quanh quẩn xung quanh nội dung của khóa hoc chỉ là “thay đổi” và “thay đổi”. Kỹ thuật che dấu của chúng khá tinh vi khi đi từ những cái chung đến cái cụ thể. Có thể kể đến việc nghiên cứu nhân sinh quan của con người, quyền con người đến việc quy kết những yếu kém của chế độ và đặt ra yêu cầu cần phải thay đổi. Để “thay đổi” thì cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh (để có thể liên lạc với bên ngoài), kỹ năng báo chí (viết bài tuyên truyền, lôi kéo quần chúng)l àm việc nhóm và làm việc theo chiến dịch. Tất cả đều hết sức logic, nhưng mục đích cuối cùng vẫn chỉ là đào tạo cá nhân nhằm từng bước thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam.

nhìn cái người đăng cái khóa học này lên là đủ thấy khóa học có ý nghĩa như thế nào rồi, một tên được coi là thần kinh chính trị như Định cùng với đội ngũ giảng dạy là đám dân chủ gạo cội thì đủ biết kiến thức truyền đạt tới đâu, đúng là thay đổi đó nhưng nó thật nguy hiểm khi làm thay đổi nhận thức của cả một thế hệ, để có những tư tưởng như đám dân chủ này thì thật là nguy hiểm

lại một hình thức tập hợp lực lượng đào tạo trá hình của đám rân chủ trong nước nhằm học cách đấu tranh bất bạo động đây mà. yêu cầu các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc, ngăn chặn khóa học này diễn ra, không để các thế lực thù địch lợi dụng để tuyền truyền quan điểm sai trái được

bản chất của khóa học hạt giống đổi thay là một khóa học về lật đổ chính quyền, lừa bịt dân chúng của đám rân chủ cuội ở Việt Nam. thật hết sức phải cảnh giác vì từ những khóa học này đã sản sinh ra những kẻ chống phá đất nước điên cuồng và bất chấp

đây là một hình thức đào tạo trá hình của đám rân chủ ngay trong nước mình. cho nên chúng ta không thể xem thường vì có thể chúng sẽ lôi kéo được số đông người đi học cũng như sẽ khinh nhờn luật pháp và các cơ quan chức năng việt nam. tôi nghĩ rằng không thể để chúng ngang nhiên thích làm gì thì làm như thế được

có thể thấy đây là một hình thức vừa đào tạo một thế hệ rân chủ mới trong khi thế hệ cũ vừa bị đi tù một loạt lại vừa kiếm chút đỉnh cho anh em rân chủ kỳ cựu lâu năm. đứng là phong trào khởi nghiệp đã lan tỏa đến tận cả mấy ông rân chủ nhà mình rồi đấy. ghê thật đấy

âm mưu, ý đồ của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân trước đây, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những nét tương đồng với khóa học này. Việt Tân thường xuyên móc nối, đưa người từ trong nước ra nước ngoài tham gia các khóa huấn luyện về phương pháp đấu tranh “bất bạo động” và tuyên truyền, hướng dẫn về “lịch sử tổ chức Việt Tân và các trang web của tổ chức Việt Tân”, “chương trình vượt tường lửa và an toàn mạng”, “thông báo tình hình quốc tế và Việt Nam”, “phương pháp tuyển lựa người tham gia tổ chức”, “việc kích động “dân oan”, “kỹ năng lãnh đạo”, “cách đối phó với cơ quan an ninh”… Toàn bộ chi phí cho các chuyến đi Thái Lan, Philipines, Campuchia, Hoa Kỳ… và các khóa huấn luyện đều do các đối tượng cầm đầu tổ chức “Việt Tân” ở nước ngoài chi trả. Trở về Việt Nam, chúng thực hiện các nhiệm vụ: tuyên truyền phát triển lực lượng, kích động quần chúng nhân dân gây rối, làm mất ổn định, viết bài xuyên tạc quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, lợi dụng chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng để thực hiện các mưu đồ chính trị theo sự chỉ đạo, giật dây của các phần tử “cốt cán” Việt Tân ở nước ngoài.

đội ngũ giảng viên của khóa học là những nhà zân chủ gạo cội, nếu không nói đấy là thành phần có thành tích nhất định trong các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước với mưu đồ thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam. Nào là các gương mặt quen thuộc như Nguyễn Quang A; Lê Công Định; Phạm Đoan Trang; Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Hồ Nhật Thành… Tất cả đều cho thấy mục đích của khóa học không như cái tên khá gần gũi và thân thương "Hạt Giống Đổi Thay" mà chúng giới thiệu

đội ngũ giảng viên của khóa học là những nhà zân chủ gạo cội, nếu không nói đấy là thành phần có thành tích nhất định trong các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước với mưu đồ thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam. Nào là các gương mặt quen thuộc như Nguyễn Quang A; Lê Công Định; Phạm Đoan Trang; Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Hồ Nhật Thành… Tất cả đều cho thấy mục đích của khóa học không như cái tên khá gần gũi và thân thương "Hạt Giống Đổi Thay" mà chúng giới thiệu.

Đăng nhận xét