Bài mới nhất

28/06/2017

BIỆT PHỦ YÊN BÁI - MUỐN CỦNG CỐ NIỀM TIN CỦA NHÂN DÂN ĐẢNG PHẢI LÀM TỐT CÔNG TÁC CHỐNG THAM NHŨNG

Biệt thự của Giám đốc Sở TM&MT Yên Bái
Đó là phát biểu của Ông Vũ Quốc Hùng, Nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương trước sự việc "biệt phủ của Giám đốc Sở TM&MT Yên Bái và dinh thự đồ sộ được cho là của gia đình Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái" mà báo chí liên tục đăng tải suốt những ngày qua, sự việc thu hút được sự chú ý của đông đảo dư luận trong nước.

Đứng trước sự nghi hoặc của dư luận về sự việc, nhất là có thêm thông tin một nhà báo bị bắt khi viết bài về "sự việc này", chiều 27/6, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố quyết định thanh tra nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái và để đảm tính công bằng, khách quan thì trong sự việc này cơ quan trung ương sẽ vào cuộc. Quan điểm của Thanh tra Chính phủ là làm hết sức khách quan. Nếu có vi phạm thì Thanh tra Chính phủ sẽ kiến nghị xử lý nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật. Ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) khẳng định: không có chuyện nương nhẹ, không có chuyện bao che. Không có chuyện lợi ích nhóm. Quan điểm của tôi là như thế. Chắc chắn là phải như thế và làm được như thế.

Ông Vũ Quốc Hùng đề nghị cơ quan chức năng khi tiến hành điều tra, làm rõ cần phải tách bạch các vấn đề:Thứ nhất, phải thanh tra làm rõ được khối tài sản khổng lồ của ông Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái mà báo chí nêu lên trong thời gian qua. Làm rõ về nguồn gốc, chứng minh tài sản, diện tích đất đó có dấu hiệu sai phạm gì hay không. Thứ hai, về tài sản được cho là của vị Giám đốc đốc Công an tỉnh Yên Bái mà báo chí đề cập đến, cơ quan chức năng cũng phải làm rõ. Đó có phải là tài sản của ông giám đốc công an tỉnh hay không, nếu là của ông ấy thì phải chứng minh được từ đâu mà có. Thứ ba, cơ quan chức năng cũng phải điều tra làm rõ vụ việc một nhà báo bị bắt mới đây, khi dư luận cho rằng nhà báo này bị bắt do viết bài phản ánh “biệt phủ” ở Yên Bái. Thông tin này có thực hay không, nhà báo này sai phạm thế nào... cơ quan chức năng cũng cần phải điều tra công tâm”, Vị nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị.

Việc Trung ương chủ trì điều tra và quyết tâm làm rõ sự việc một cách khách quan để sớm công khai trước dư luận cho thấy Đảng và Nhà nước ta đang không ngừng đẩy mạnh công tác chống tham nhũng, làm trong sạch Đảng, góp phần xây dựng Đảng thực sự trong sạch vững mạnh, củng cố hơn nữa lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, đập tan mọi luận điệu tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch. 

Hot!

Từ khóa SEO:

19 nhận xét:

Việc Trung ương chủ trì điều tra và quyết tâm làm rõ sự việc một cách khách quan để sớm công khai trước dư luận cho thấy Đảng và Nhà nước ta đang không ngừng đẩy mạnh công tác chống tham nhũng, làm trong sạch Đảng, góp phần xây dựng Đảng thực sự trong sạch vững mạnh, củng cố hơn nữa lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, đập tan mọi luận điệu tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch. Phỉa tiêu diệt hết những kẻ tham nhũng đang phá hoại đất nước từ bên trong.

Đây có phải là một vở kịch to lớn hay không. Thì chỉ còn chờ vào thái độ của trung ương khi giải quyết vấn đề này. Còn chuyện thanh tra cấp tỉnh đi kiểm tra trong tỉnh. Xin nói rỏ, không có chuyện công tâm, công bằng và khách quan đc cả. Người trong nhà, tui dính ông củng dính. Ông xử tui, tui để yên cho ông hay sao. Trung ương về chưa chắc ngày một ngày hai mà xử đc. Giả dụ khối tài sản đó không giải trình đc, hoặc giải trình kiểu làm cho thối móng tay. Thì xử lý thế nào. Đập bỏ, trả lại nguyên trạng. Hay bắt làm kiểm điểm, rút kinh nghiệm rồi cho qua???? Dân có còn tin vào các kiểu xử lý đó nửa không. Cần lắm một người công tâm mà xử vụ này.

Chính miền núi và các tỉnh khó khăn thì quan chức lại rất giàu vì tiền ngân sách được cấp bao giờ hệ số cũng cao hơn các tỉnh đồng bằng; và người dân vùng sâu vùng xa suốt ngày trèo đèo lội suối heo hút kiếm ăn chứ cũng chẳng biết mình có được hưởng tiền gì hay không và cũng không biết thế nào mà kêu. Mà ở thành phố mới bị soi nhiều, chứ ở tỉnh ít bị chú ý. Chỉ khi nào lớn quá dư luận làm gắt mới bị khui ra thôi

Trẻ con vùng cao đi học còn đi bằng dép lê có cháu đi chân đất, bữa ăn có thịt đối với các cháu là xa xỉ, khu ở nội trú của các cháu ko khác gì lán trại công nhân, bẩn thỉu nhem nhuốc thật xót xa... khi nhìn biệt phủ của ông thấy buồn, còn các cháu chắc chưa hiểu gì...
Sự việc này mà không làm rõ ràng, không yên với dư luận, không yên với người dân đâu

Cục trưởng Cục chống tham nhũng cũng cam kết sau khi có kết luận thanh tra sẽ "hết sức minh bạch, không có gì phải giấu diếm", nếu sai thì phải xử lý nghiêm túc, "không có vùng cấm", "không có chuyện nương nhẹ". Quần chúng nhân dân chúng tôi, rất tin tưởng và chờ đợi thông tin chính thống của ông Phạm Trọng Đạt được công khai minh bạch trên báo đài.

Theo ông Đạt nói: "Tôi khẳng định đoàn thanh tra sẽ không chịu bất cứ áp lực nào và không bị tác động từ phía nào. Kết quả thanh tra sẽ được làm công tâm để đối tượng bị thanh tra cũng như dư luận tâm phục, khẩu phục”, Chuyện ông Đạt nói đó là chuyện mặc định không cần phải phát ngôn vì Luật đã quy định rồi. Vấn đề là có khách quan, công tâm không...thì phải chờ kết luận thanh tra. Mà kết luận thanh tra chính xác bao nhiêu % là chuyện khác nữa. Do vậy phải chờ xem việc ông Đạt đại diện cho Đoàn thanh tra do Thanh tra Chính phủ thành lập thực hiện công tác thanh tra đối với ông Qúy như thế nào, có như ông phát ngôn không !!!

Nguồn gốc đất là đất rừng,với diện tích lớn như vậy phải có chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng, phải qua quá trình đề xuất, phê duyệt của các cấp CQ cấp tỉnh, CP để làm dự án Dân cư, ,dãn dân, khu đô thị, phân lô.hoặc NN cho các doanh nghiệp thuê mở doanh nghiệp sản xuất,kinh doanh, nuôi trồng .., tóm lại không có căn cứ PL nào để chuyển đổi mục đích sử dụng DT đất quá lớn cho 1 cá nhân sử dụng. Cần thanh tra làm rõ tài sản, nguồn thu nhập của Ô quan quý này..từ đâu mà có số tiền lớn để đầu tư vào khu biệt thự này... Dựa vào các quy định kê khai tài sản đối chiếu..có trung thực không.).., nếu có dấu hiệu bất minh, hoặc có dấu hiệu tham nhũng...chuyển cơ quan điều tra .

Ôi cuộc sống công bộc của nhân dân đây sao? Lương, thưởng cán bộ nhà nước bao nhiêu mà cuộc sống vương giả thế. Nên đề xuất cho những cán bộ giàu có lên truyền hình truyền kinh nghiệm làm giàu cho nhân dân, dân giàu thì nước mạnh mà. Rừng đang chảy máu từng ngày, ban bệ có đủ, mà sao gỗ rừng cứ bị chặt, đất rừng trở thành đất sở hữu riêng?
Thật là cảm thán

Đây chỉ là 1 trong muôn vàn vụ việc hiện nay, chỉ làm công chức nhà nước nhưng nhiều người lại có những khối tài sản kếch sù. Đất thì đất vàng, biệt thự nguy nga tráng lệ như vua chúa thời xưa, biệt thự sân vườn xây dựng toàn gỗ quý hiếm, cây cảnh toàn hàng độc và lạ... Quan trọng nhất là họ không hề che dấu, phô trương dưới mắt bàn dân thiên hạ như thể hiện đẳng cấp quý tộc. Những hình ảnh trái ngược khi nhiều người dân còn quá lam lũ và thiếu thốn đủ điều dù đã làm cật lực...

Trong bối cảnh hiện nay, khi các thế lực phản động trong và ngoài nước đang ra sức đẩy mạnh chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ”, cùng với đó là “tình trạng tham nhũng, lãng phí, quan liêu… chưa được ngăn chặn, đẩy lùi mà còn tiếp tục diễn biến phức tạp” thì việc động viên nhân dân phát huy vai trò tích cực trên mặt trận phòng, chống tham nhũng, lãng phí đã và đang trở thành một yêu cầu mang tính cấp thiết.

Trong các hoạt động, cần đề cao tính minh bạch, bảo đảm sự tham gia rộng rãi của nhân dân ở tất cả các khâu, các bước. Các cấp chính quyền cần có cơ chế phù hợp để động viên nhân dân nêu cao trách nhiệm trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tôn trọng, lắng nghe và tiếp thu có chọn lọc những ý kiến đóng góp của nhân dân, đồng thời cần thực hiện nghiêm những quy định về bảo vệ người tố cáo tham nhũng, tiêu cực; gắn với đó là đẩy nhanh việc xử lý những vụ án tham nhũng, lãng phí nhất là những vụ án thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận, xử lý nghiêm mọi hành vi tham nhũng, lãng phí,...

Cơ quan chức năng cũng phải điều tra làm rõ vụ việc một nhà báo bị bắt mới đây, khi dư luận cho rằng nhà báo này bị bắt do viết bài phản ánh “biệt phủ” ở Yên Bái. Thông tin này có thực hay không, nhà báo này sai phạm thế nào... cơ quan chức năng cũng cần phải điều tra công tâm”, Vị nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị.

Đúng là như thế, muốn củng cố lòng tin vào nhân dân thì việc đầu tiên phải giải quyết những chuyện tham nhũng đang ngang nhiên như ban ngày ở đây. Chứ không phải những hành động họ đang làm.

“Bất động sản, nhà ở là tài sản quan trọng của mỗi gia đình, con người. Nó thể hiện phần nào tiềm năng kinh tế con người. Với các quan chức thì ai cũng biết là họ ăn lương nhà nước. Cũng có quan chức với nguồn thu nhập chính đáng khác nhau như tham gia các hoạt động kinh tế, thừa kế tài sản… Thế nhưng, khối bất động sản vượt quá suy nghĩ của người dân thì câu hỏi đặt ra là có đáng hay không? Tôi thiết nghĩ các vị đại biểu Quốc hội nên quan tâm kiến nghị các cơ quan Trung ương vào cuộc nhằm đảo bảo tính khách quan, minh bạch thông tin dư luận để tạo niềm tin trong nhân dân”,

Trong thời gian vừa qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm tới phong trào đấu tranh chống tham nhũng và thu được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, so với mong muốn cần phải đẩy mạnh hơn nữa”. Cuộc đấu tranh này còn cam go và quyết liệt nên phải gắn với việc đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng - đạo đức Hồ Chí Minh". Ngoài ra, phải đề cao vai trò của người đứng đầu cấp ủy. Hơn ai hết, những người lãnh đạo phải nói không với tham nhũng. Dân mình không ai không tham đâu, người này ăn được người kia không ăn họ nói thôi, nhưng đúng để có một đất nước giàu mạnh thì phải loại bỏ những kẻ tham nhũng bán nước hại dân này

Phải đề ra luật chống tham nhủng nếu tham nhủng trên 100 triệu thì bị cách chức , nếu tham nhủng 1 tỷ ở tù chung than. trên 2 tỷ thì tử hình. Không để hoàng hành được, đành rằng giữ những chức vụ đó không thằng nào không ăn, mình mình cũng muốn kiếm tý cho con cái sau này, nhưng ăn có có mức độ chứ, ăn ầm ầm thế bố thằng nào mà chịu được, thanh tra đúng có đủ bằng chứng thì cho đi tù cho nhanh

Các cơ quan chức năng cần phải huy động sức mạnh nhân dân, sức mạnh báo chí vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Chính người dân, báo chí sẽ tạo ra những áp lực lớn đẩy lùi tiêu cực, tham nhũng. Có khen thương đối với những phát hiện tham nhũng, thế mới chống tham những được

Đề nghị làm rõ sự việc, có tham nhũng phải xử lí mạnh tay làm gương, quất hết. mà phải đẩy mạng hơn nữa công tác phòng chống tham những, tập trung xử lý kịp thời nghiêm túc, công bằng, công khai, đúng pháp luật các vụ tham nhũng bất kể người vi phạm là ai, vi phạm lần thứ mấy. Tùy theo tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm mà có biện pháp xử lý thích đáng nhưng phải đặt lên hàng đầu việc xử phạt kinh tế đối với tội phạm tham nhũng, để một mặt thu hồi tài sản của Nhà nước bị mất, mặt khác có giá trị răn đe những người khác. Nếu xa rời biện pháp kinh tế này thì có kẻ sẵn sàng tham nhũng hàng trăm triệu, hàng nghìn tỷ đồng chịu ngồi tù ít năm để sau đó được sống ung dung.

Việc Trung ương chủ trì điều tra và quyết tâm làm rõ sự việc một cách khách quan để sớm công khai trước dư luận cho thấy Đảng và Nhà nước ta đang không ngừng đẩy mạnh công tác chống tham nhũng, làm trong sạch Đảng, góp phần xây dựng Đảng thực sự trong sạch vững mạnh, củng cố hơn nữa lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, đập tan mọi luận điệu tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch.

Đăng nhận xét