Bài mới nhất

30/06/2017

Civil Rights Defenders lộ rõ bản chất chống phá Việt nam

Hoa đất
Giải thưởng 50.000 Euro cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Số tiền 50.000 Euro không phải là nhỏ so với thu nhập của một người dân Việt Nam. Ở các nước tư bản, đồng tiền kiếm ra không phải dễ dàng. Vì vậy, việc cho ai cái gì chắc chắn phải có mục đích đứng sau đó. Đấy là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tổ chức Civil Rights Defenders có trụ sở tại Thụy Điển trao giải thưởng Người Bảo vệ Nhân quyền 2015 với phần thưởng trị giá 50.000 Euros (tương đương 1,14 tỷ đồng Việt Nam) cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Chắc hẳn rằng, đây không phải lần đầu tiên một gương mặt của phong trào rận chủ Việt có mặt trong danh sách các giải thưởng của các tổ chức nhân quyền quốc tế. Có đến hàng chục cá nhân đã từng được các tổ chức vốn có cái nhìn thiếu thiện chí với Việt được trao giải ở những mức độ khác nhau vì các thành tích chống phá Đảng, Nhà nước của mình. Có thể kể đến những cái tên quen thuộc như: Lê Thị Công Nhân, Bùi Hẳng, Nguyễn Phương Uyên, Trương Văn Dũng… Nhưng nhận được số tiền nhiều như vậy, chắc hẳn chỉ có duy nhất Nguyễn Ngọc Như Quỳnh làm được.

Bởi kỳ vọng bên ngoài dành cho Mẹ Nấm là rất lớn. Theo đánh giá của giới blog thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là người có tính độc lập và rất khôn khéo lại am hiểu luật pháp có khả năng lôi léo người khác vì điều này Mẹ Nấm rất được các tổ chức "chống đối" ở bên ngoài tưởng và đặt niềm tin rất lớn vào Nấm như một "ngọn cờ" có thể để tập hợp lực lượng đem lại "sự tiến bộ cho xã hội dân chủ của Việt Nam" theo cách của chúng. 

Tiền, tiền và tiền luôn là sự động viên, cỗ vũ cho đám "rận chủ" trong nước tiếp tục chống phá phục vụ cho âm mưu lật đổ chế độ của chúng. Một số người lại cho rằng đây là một cách cung cấp tài chính cho đám "rận chủ" để chúng móc nối, lôi kéo người khác tiến hành các hoạt động chống nhà nước. 

Khi đã đầu tư “lớn” vào Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chắc hẳn rằng tổ chức Civil Rights Defenders cũng không nằm ngoài mục đích trên. Chỉ có điều, đứt gánh giữa đường, khi chưa làm nên trò trống gì thì mụ đã bị bắt. Tiền mất, tật mang vì trong bản cáo trạng nêu rõ, giải thưởng nhân quyền trị giá 50.000 euro, "thuộc về tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam", nhưng mụ "đã sử dụng vào mục đích cá nhân". Có trời mới biết phong trào zân chủ Việt kiếm chác gì được trong đó và hiện nay nó được Nguyễn Ngọc Như Quỳnh giải ngân như thế nào?

Khi được BBC đặt vấn đề về việc sử dụng số tiền giải thưởng, tổ chức Civil Rights Defenders đành ngậm ngùi trả lời:

"Chúng tôi không muốn bình luận về các chi tiết của cáo trạng."

"Nhưng chúng tôi có thể xác nhận giải thưởng 2015 được trao cho bà Như Quỳnh vì công tác nhân quyền quan trọng của bà, và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng bà."

Rõ ràng, đến đây thì Civil Rights Defenders đã lộ rõ bộ mặt chống phá Việt Nam. Dùng tiền để đầu tư cho các nhà zân chủ trong nước để lật đổ chế độ nhưng bị Mẹ Nấm sử dụng sai mục đích. Không phải thúc đẩy “dân chủ” như mong đợi của Civil Rights Defenders mà thay vào đó là các khoản chi tiêu cá nhân. Xem ra Civil Rights Defenders đang hết sức đau đớn. Thôi đành ngậm bồ hòn làm ngọt vậy?Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

Rõ ràng, đến đây thì Civil Rights Defenders đã lộ rõ bộ mặt chống phá Việt Nam. Dùng tiền để đầu tư cho các nhà zân chủ trong nước để lật đổ chế độ nhưng bị Mẹ Nấm sử dụng sai mục đích. Không phải thúc đẩy “dân chủ” như mong đợi của Civil Rights Defenders mà thay vào đó là các khoản chi tiêu cá nhân. Xem ra Civil Rights Defenders đang hết sức đau đớn. Thôi đành ngậm bồ hòn làm ngọt vậy?

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ra nông nỗi như ngày hôm nay được xem là mất mát lớn trong làng dân chủ trong và ngoài nước, rất nhiều tổ chức cá nhân đã lên tiếng về sự việc lần này nhưng nó cũng chỉ như tát nước theo mưa chứ chẳng hề có ích gì, bản án đưa ra với chị là hoàn toàn xứng đáng, những kẻ lên tiếng bảo vệ chỉ đang cố cho người ta thấy bản chất thực sự của mình mà thôi

Những hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) đã quá rõ ràng và ả ta đã bị tuyên phạt 10 năm tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo điều 88 Bộ luật Hình sự (xét xử vào ngày 29/6/2017 tại TAND tỉnh Khánh Hòa). Bên cạnh đó, sự cố môi trường ở miền trung là điều không ai mong muốn và công ty Formosa đã đứng ra chịu trách nhiệm, xin lỗi, bồi thường cho những ngư dân bị ảnh hưởng; các ban, ngành từ trung ương đến địa phương đang có những biện pháp nhằm khắc phục môi trường, ổn định cuộc sống của người dân.

Mọi người không còn lạ lẫm gì với những cái được gọi là tuyên bố, thông cáo của Mỹ và phương Tây về việc Chính phủ Việt Nam xét xử những kẻ lợi dụng cái mác "bảo vệ dân chủ, nhân quyền" để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Nhà nước; lừa bịp người dân; gây mất an ninh trật tự, dư luận xấu trong nhân dân, phá hoại sự đoàn kết toàn dân tộc.

Đối với trường hợp của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì đã quá rõ ràng. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ những bài viết sai sự thật, không có căn cứ xuyên tạc, đả kích chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Sử dụng các quyền ngoại giao hay đại diện cho chính kiến của một quốc gia để can thiệp vào công việc nội bộ là hành vi trái với pháp luật quốc tế. Ông Osius cần thực hiện nghĩa vụ cơ bản của một ngài đại sứ đại diện cho tiếng nói Hoa Kỳ tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, việc làm của chính phủ Việt Nam là nhằm mang lại lợi ích chung cho toàn dân tộc, theo đó, những hành vi vi phạm pháp luật đều phải được nghiêm trị.

Khi kết án 10 năm tù một phụ nữ có hai con thơ chỉ vì bất đồng chánh kiến, tòa án đã bôi nhọ tệ hại chính quyền mình đang phục vụ!

QUỲNH

Vụ án, đúng như tôi đã nói với các luật sư hôm qua: Như mọi án chính trị khác, bị cáo và luật sư có yêu cầu triệu tập người giám định (và cá nhân, tổ chức bị hại - như vụ án tôi, và án Quỳnh hôm nay), nhưng toà sẽ không bao giờ dám triệu tập. Bởi đấy là căn cứ duy nhất họ vin vào kết tội.

Nếu cho triệu tập giám định viên, triệu tập cá nhân và tổ chức được cho là "bị hại", cho đối chất tranh tụng công minh, thì chúng tôi xử họ chứ họ làm sao xử nổi chúng tôi.

Quỳnh ơi! Bất kể bản án thế nào. Tù đày - chỉ làm chúng ta mạnh lên, chứ không khiến chúng ta sợ hãi!

"Có loại tù làm người ta nhục nhã, nhưng có loại tù chỉ khiến họ vinh quang". Tuyên ngôn ấy, anh từng nói trước toà. Đâu chỉ cho anh, cho Quỳnh đấy, và cho tất thảy những bạn tù bất khuất của anh.

(Trương Duy Nhất)

Ứng xử cộng đồng trong việc kêu gọi quyên góp tài chính hỗ trợ cho hai con nhỏ của Như Quỳnh cho thấy chính quyền đã phá sản trong việc xử tù Như Quỳnh như một hình thức răn đe dằn mặt những tiếng nói còn lại. Chính quyền đã “giúp” cộng đồng nhích lại gần nhau, bày tỏ sự chia sẻ nhiều hơn, kể cả từ những người từng không thích Như Quỳnh lúc cô chưa bị bắt. “Thất bại” là từ rất xứng đáng dành cho chính quyền lúc này. Chưa bao giờ chính quyền cô độc như thế này. “Mặt trận chính trị” của chính quyền trước nhân dân, nói cách khác, đã hoàn toàn thất thủ! Xin “chúc mừng” một sự “tiến bộ” mới mà chính quyền đã “đạt” được!

(Mạnh kim)

Cho đến giờ này bộ ngoại giao cùng đại sứ quán Hoa Kỳ , đại sứ quán Đức , ủy ban nhân quyền quốc tế , báo chí thế giới cùng đồng loạt lên tiếng đòi trả tự do cho Mẹ Nấm . Vậy mà người dân trong nước không có lấy một cuộc xuống đường đòi trả tự do cho Mẹ Nấm ( trừ một số giáo dân tại các giáo xứ tại Nghệ An ) . Nói lên điều này cho mọi người thấy : Chuyện của mình cả thế giới đều lên tiếng chỉ mỗi người của mình là im tiếng ! Mẹ Việt Nam ơi , đêm còn dài lắm mới đến bình minh ������

(Trường Giang)

HAI VỤ ÁN VÀ HAI NGƯỜI PHỤ NỮ

Một hoa hậu, trong vụ án… lồn tiền (xin lỗi phải viết thẳng, không thể khác được) đang được hết thảy các báo bâu vấu như ruồi gặp cứt.

Một vụ án khác, về một phụ nữ khác (chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Mẹ Nấm) đang được truyền thông cả thế giới quan tâm ca tụng và lo lắng. Nhưng báo chí trong nước không được phép đưa tin. Sẽ không có, bất kỳ một thằng nhà báo nào dám mó tới.

Nếu có, sẽ chẳng gì ngoài những bài móc moi phỉ báng còn hơn cả luận tội. Chắc chắn thế. Trong khi, ngập tràn những dòng báo ra chiều rất “nhân văn”, chia sẻ, cảm thông với người phụ nữ trong vụ án lồn tiền.

Hai vụ án, hai thân phận đàn bà, và một điều khác biệt quá đắng cay!

(Trương Duy Nhất)

Ở VN thường nói “Gái đĩ còn la làng”, tôi thấy áp dụng với Hoa Kỳ là rất chính xác. Bản thân hoa Kỳ dân chủ nhân quyền còn không đảm bảo, thì tư cách đâu để lên mặt giáo điều với các nước khác. Gần đây, Tommy Le, một thanh niên Mỹ gốc Việt- Hiện đang là sinh viên tại trường cao đẳng Nam Seattle vừa bị cảnh sát bắn chết tại TP Burien, bang Washington. Lý do: Có dấu hiệu phạm tội khi cầm vật thể nhọn trên tay không buông xuống và “vật nhọn” trên tay chàng trai này là một cái bút. Ồ, Nhân Quyền ở đây chăng? Hay khi “giải phóng” Iraq khỏi chính quyền Sadam Husein, lính Mỹ hiếp giết cả cô bé 14 tuổi cùng gia đình cô. (Ảnh), sao không thấy Mỹ truy phong giải thưởng phụ nữ dũng cảm cho cô bé?

Mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị ghẻ lạnh cũng là lẽ phải thôi. Quỳnh không phải người hoạt động tích cực nhất, không phải người giỏi nhất, nhan sắc cũng không nổi trội nhất nhưng lại là người ẵm nhiều giải thưởng quốc tế nhất. Tiền thưởng, thay vì dùng để phát triển phong trào đấu tranh thì Quỳnh lại giữ hết làm của riêng. Tiền Quỳnh tiêu một mình thì giờ án Quỳnh chịu một mình cũng là lẽ đương nhiên.

Tuy nhiên khi Tòa yêu cầu bị cáo không trích, cắt cụp quy phạm pháp luật quốc tế, cần nêu đủ phần kết mỗi quy phạm là “theo pháp luật quốc gia sở tại quy định” thì bị cáo cứng lưỡi. Xem ra trình độ pháp luật của bị cáo …khá chông chênh, hoặc là cô đã bị ngộ, hoặc là khả năng đọc hiểu pháp luật khá hạn chế, hoặc trường hợp khác là cô định cãi chầy cãi cối, nhưng xem ra các quan tòa đã quá quen với võ này của các bị cáo và luật sư, nên đã thuộc làu làu các nội dung quy phạm pháp luật quốc tế mà các bị cáo hay “vận dụng”!!!

Số tiền 50.000 Euro không phải là nhỏ so với thu nhập của một người dân Việt Nam. Ở các nước tư bản, đồng tiền kiếm ra không phải dễ dàng. Vì vậy, việc cho ai cái gì chắc chắn phải có mục đích đứng sau đó. Đấy là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tổ chức Civil Rights Defenders có trụ sở tại Thụy Điển trao giải thưởng Người Bảo vệ Nhân quyền 2015 với phần thưởng trị giá 50.000 Euros (tương đương 1,14 tỷ đồng Việt Nam) cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Đơn giản chỉ là mượn cớ trao giải thôi, chứ đó là sự tài trợ của tổ chức phản động dành cho những kẻ bám váy chúng, để sau sống chết theo chúng thôi mà.

Các bạn ạ, ngoài cha mẹ đẻ mình ra thì chẳng có ai cho không mình cái gì đâu. Người Mỹ có câu :"không có bữa trưa nào là miễn phí". Tôi nghĩ điều đó đúng. Trong cái xã hội thực dụng này, chẳng có ai cho không ai cái gì. Mọi thứ đều có qua có lại hết. Thậm chí, có qua nhiều nhưng chưa chắc đã có lại đâu.

Civil Rights Defenders đã lộ rõ bộ mặt chống phá Việt Nam. Dùng tiền để đầu tư cho các nhà zân chủ trong nước để lật đổ chế độ nhưng bị Mẹ Nấm sử dụng sai mục đích. Không phải thúc đẩy “dân chủ” như mong đợi của Civil Rights Defenders mà thay vào đó là các khoản chi tiêu cá nhân.

Khi đã đầu tư “lớn” vào Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chắc hẳn rằng tổ chức Civil Rights Defenders cũng không nằm ngoài mục đích trên. Chỉ có điều, đứt gánh giữa đường, khi chưa làm nên trò trống gì thì mụ đã bị bắt. Tiền mất, tật mang vì trong bản cáo trạng nêu rõ, giải thưởng nhân quyền trị giá 50.000 euro, "thuộc về tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam", nhưng mụ "đã sử dụng vào mục đích cá nhân".
Tiền rót vào lớn quá nên cả mẹ và con đều sống chết với nghề "dân chủ"

Ai cũng vậy thôi, làm việc gì đều có mục đích hết. Mục đích cuối cùng là làm sao đạt được những mong muốn của mình. Bọn dân chủ thì là tạp nham của những kẻ đầu đường, xó chợ, đầu trộm, đuôi cướp, chẳng có nghề gì, thì chẳng làm vì tiền thì lấy gì mà nuôi, mà chơi. Cho nên chẳng bao giờ tin bọn này làm không công cho người khác.

Chắc chắn mục đích của các “giải thưởng nhân quyền” này không gì khác, ngoài việc, thông qua các "giải thưởng" này, các tổ chức kia vừa "lên dây cót" tinh thần, vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước; đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế, từ đó để nhận được sự hà hơi tiếp sức - đặc biệt là về tài chính, từ các thế lực chủ mưu. Chính vì vậy chúng ta cần nhận diện rõ bản chất thiếu thân thiện của các tổ chức như Civil Rights Defenders

Hy vọng rằng, các tổ chức mang danh quốc tế kia, nếu có muốn tìm cách ủng hộ, hậu thuẫn cho các con “rận” đang mang dã tâm chống phá đất nước Việt Nam thì hãy tìm một cách nào đó mới và kín đáo hơn, đừng sử dụng cái trò đã cũ và quá kệch cỡm này. Giải thưởng gì, tổ chức gì, chỉ là bình phong để tập hợp đám vô công rồi nghề để gây sự với các cơ quan chức năng thôi, làm xấu hình ảnh của đất Việt trước bè bạn quốc tế

Từ năm 2011 đến năm 2014, Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “No-U”, “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Vì vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Ấy thế mà năm 2015 vẫn được nhận giải thưởng Người Bảo vệ Nhân quyền 2015 với phần thưởng trị giá 50 000 Euros (tương đương 1,14 tỷ đồng Việt Nam) của tổ chức Civil Right Defender thì quả thực thấy chịu mấy ông làm trong tổ chức này, ai đời lại đi tiếp tay cho kẻ xấu vi phạm pháp luật. ĐÚng là cái loại cá mè một lứa

Chúng ta có thể thấy rằng hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Mặc dù Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, giáo dục, nhắc nhở nhưng Quỳnh lại ngày càng lún sâu vào con đường tội lỗi, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật. Chính vì vậy thêm một lần nữa ta nhìn nhận lại sự kiện tổ chức Civil Right Defender trao giải thưởng nhân quyền cho Quỳnh chẳng khác nào lật ông tôi ở bụi này, họ công khai bản chất thù địch với Nhà nước Việt Nam, chúng ta phải tẩy chay ngay mấy cái trò bỉ ổi của tổ chức này

Một trong những nhiệm vụ chính của Civil Rights Defenders là “hỗ trợ cho những người bảo vệ nhân quyền tại các xã hội áp bức trên toàn thế giới”. Nhưng hỗ trợ cho kẻ vi phạm pháp luật của Việt Nam có khác nào CRD đang tự bôi do trát trấu vào mặt mình hay không? Lẽ nào họ đã đi ngược lại tôn chỉ, mục đích của họ, và lẽ nào họ đã bị thế lực chính trị nào thao túng để giờ đây câu kết vs đám rận để PR cho nhau, kiếm tiền và tận hưởng sự xỉ báng của xã hội, chán lắm CRD

Xem ra Civil Rights Defenders đã bỏ ra một vốn nhưng lại không thu lại được một đồng lời nào rồi. Đây gọi là đầu tư sai đối tượng, sai cả về sách lược do không có hiểu biết đây. Phải hiểu rằng Việt Nam là một đất nước đôc lập, tự d, dân chủ không thể có chuyện có những “bàn tay” có thể can thiệp được vào việc nội bộ của Việt Nam trong đó có pháp luật –đại diện cho những người dân Việt Nam có đạo đức, văn hóa.

Đăng nhận xét