Bài mới nhất

22/06/2017

"BÀN TAY NHÂN QUYỀN, KHỦNG BỐ" CỦA MỸ


Không còn dừng lại ở những trận đánh bom liều chết, những trận xung đột nẩy lửa giữa phiến quân, quân đội chính phủ, quân đội Mỹ khiến nhà cửa tang hoang, hàng chục người dân vô tội bị bị thiệt mạng. Ngày 6/6/2017 vừa qua giới cầm quyền của quốc gia sản xuất nhân quyền (Mỹ) đã quyết định thả bom photpho trắng vào khu vực do IS kiểm soát (loại bom có tính sát thương cao, khi dính vào cơ thể xẻ bị cháy đến tận xương và không thể nào dập tắt). Khu vực đó là thành phố Mosul, hiện đang có 150.000 thường dân đang bị IS bắt cóc làm con tin. Và như vậy thì chắc hẳn chúng ta đã đoán được hậu quả từ quyết định này của Mỹ, sẽ là hàng nghìn người dân vô tội sẽ bị giết chết trong đau đơn, và có lẽ sẽ có một kịch bản quen thuộc của những nhà cầm quyền Mỹ gửi đến những người đã chết và sắp chết, đó là "lời xin lỗi".


Còn nhớ, hơn mười năm về trước, với lý do Iraq vẫn đang sở hữu và phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt (gồm vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học). Mỹ và đồng minh bất ngờ ném bom Iraq rồi cho lục quân vượt biên giới xâm lược nước này và lật đổ chế độ của Tổng thống Saddam Hussein (Dù không nhận được nghị quyết phê chuẩn của Liên Hợp Quốc (do thiếu chứng cứ) và bị thế giới phản đối, Tổng thống Mỹ George W. Bush vẫn phát động Chiến tranh xâm lược Iraq dựa trên các cáo buộc của mình. Và thực tế là Iraq từng có chương trình chế bom hạt nhân nhưng chưa tạo ra được 1 quả bom nào và cũng đã từ bỏ chương trình này. Còn vũ khí sinh học và hóa học thì Iraq từng có (và đã từng sử dụng trong chiến tranh với Iran) nhưng sau năm 1991, Iraq đã ngừng phát triển các loại vũ khí này, đồng thời tiến hành tiêu hủy 0). Để đến bây giờ khi Iraq trở thành chảo lửa, người dân vô tội không được một ngày yên ổn thì ông Bush đã thú nhận trên kênh truyền hình ABC (được tờ Guardian dẫn lại) rằng quyết định tiến hành chiến tranh chống lại Saddam Hussein đã dựa trên tin tức tình báo sai và đây là điều hối tiếc lớn nhất trong đời làm tổng thống của ông. Thực ra, ai cũng biết rằng chiến tranh Iraq 2003 thực chất là 1 cuộc chiến vì dầu mỏ, trong đó Mỹ-Anh muốn dựng lên 1 chính phủ thân họ và sẵn sàng cho các công ty Mỹ và Anh vào khai thác nguồn tài nguyên dầu khí phong phú của quốc gia Trung Đông này.


Còn bàn về cuộc chiến chống IS, nhiều người đã thốt lên với một tiềm lực quân sự hàng đầu thế giới, với vũ khí công nghệ tối tân thì đói với Mỹ IS chỉ như một lớp bụi, vậy mà mấy năm trời vẫn chưa thể làm nổi. Thực ra, điều quan trọng là Mỹ muốn "thổi" hay không, hay dựa vào nó để nâng đỡ ngành buôn bán vũ khí (một nguồn lực chính nâng đỡ nền kinh tế đang suy thoái của Mỹ), và chống khủng bố cũng là cái cớ để Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia. Có một sự thật là chỉ có Mỹ và đồng minh mới đem súng ống, bom đạn gieo rắc lên đầu người dân các nước với lý do "chống khủng bố" để xâm phạm chủ quyền nước khác chứ không có chuyện các nước xâm lược Mỹ với cùng lý do "chống khủng bố" mặc dù Mỹ có thể là cái rốn của khủng bố với vụ 11/9. Chính hành động của Mỹ thời gian qua khi lấy cớ khủng bố để can thiệp vào công việc nội bộ các nước khiến nhiều người nghĩ rằng vụ 11/9 có thể là một kịch bản do chính Mỹ tạo ra để thỏa mãn tham vọng của mình và chính công dân Mỹ cũng bị chính quyền mình đem hiến tế cho tham vọng bành trướng.

Quay trở lại Việt Nam, trong những năm qua các tổ chức với mác "nhân quyền"(những tổ chức "sống" bằng nguồn tài trợ chính từ Mỹ) lần lượt đưa ra những số liệu vu khống về tình hình nhân quyền Việt Nam, nhằm làm cho nhân dân thế giới và quan trọng là người dân trong nước có cách nhìn sai lệch về sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, cho rằng một đảng lãnh đạo là độc tài, phải đa nguyên chính trị đa đảng đối lập từ đó tạo điều kiện cho Mỹ dựng nên những đảng phải thân mình, và nếu những đảng phái này lên cầm quyền thì đó chính là một chính phủ bù nhìn nhân Mỹ (như Bảo Đại, Nguyễn Văn Thiệu). Danh nghĩa chống khủng bố nhưng Việt Tân một tổ chức mà chính quyền Việt Nam coi là khủng bố thì Mỹ lại không tiêu diệt mà nó còn ngang nhiên tồn tại trên đất Mỹ thậm chí được Mỹ săn sóc tạo điều kiện hoạt động, bởi vì sao? Vì nó có lợi cho Mỹ, có lợi cho "chiến lược diễn biến hòa bình" nhằm xóa sổ các nước xã hội chủ nghĩa của quốc gia này. 

Nói tóm lại, với tham vọng giữ vững ngôi vị bá chủ toàn cầu, giới cầm quyền Mỹ vẫn chưa bao giờ từ bỏ hoạt động xâm chiếm, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, chỉ là cách mà họ thể hiện "văn hóa" hơn xưa. Vậy nên, với tư cách là chủ nhân của đất nước, mỗi người dân chúng ta phải nâng cao cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền bịa đặt hòng phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận thành quả cách mạng của nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, để có thể giữ vững được độc lập, chủ quyền, thứ mà ta đã phải đánh đổi bằng xương máu bao lớp người đi trước.

Hot!

Từ khóa SEO:

14 nhận xét:

Nói tóm lại, với tham vọng giữ vững ngôi vị bá chủ toàn cầu, giới cầm quyền Mỹ vẫn chưa bao giờ từ bỏ hoạt động xâm chiếm, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, chỉ là cách mà họ thể hiện "văn hóa" hơn xưa. Vậy nên, với tư cách là chủ nhân của đất nước, mỗi người dân chúng ta phải nâng cao cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền bịa đặt hòng phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận thành quả cách mạng của nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, để có thể giữ vững được độc lập, chủ quyền, thứ mà ta đã phải đánh đổi bằng xương máu bao lớp người đi trước.

với tham vọng giữ vững ngôi vị bá chủ toàn cầu, giới cầm quyền Mỹ vẫn chưa bao giờ từ bỏ hoạt động xâm chiếm, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, chỉ là cách mà họ thể hiện "văn hóa" hơn xưa. Vậy nên, với tư cách là chủ nhân của đất nước, mỗi người dân chúng ta phải nâng cao cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền bịa đặt hòng phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận thành quả cách mạng của nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, để có thể giữ vững được độc lập, chủ quyền, thứ mà ta đã phải đánh đổi bằng xương máu bao lớp người đi trước.

Danh nghĩa chống khủng bố nhưng Việt Tân một tổ chức mà chính quyền Việt Nam coi là khủng bố thì Mỹ lại không tiêu diệt mà nó còn ngang nhiên tồn tại trên đất Mỹ thậm chí được Mỹ săn sóc tạo điều kiện hoạt động, bởi vì sao? Vì nó có lợi cho Mỹ, có lợi cho "chiến lược diễn biến hòa bình" nhằm xóa sổ các nước xã hội chủ nghĩa của quốc gia này.

Có thể nói Mỹ là kẻ reo rắc nhân quyền và cũng là kẻ khủng bố lớn nhất của toàn thế giới. Bất cứ khi nào đánh hơi thấy ở đâu có lợi ích là Mỹ sẽ sử dụng chiêu bài nhân quyền của mình để reo rắc chiến tranh tại đó và tất nhiên Mỹ sẽ thu về nguồn lợi không nhỏ từ việc buôn bán vũ khí, chiếm quyền kiểm soát đối với tài nguyên thiên nhiên,...Thực sự nếu không có Mỹ thì rất có thể thế giới sẽ không xuất hiện hai từ khủng bố.

những gì Mỹ đã gây ra cho thế giới cũng như cho đất nước ta không phải khó để nhận ra, nó còn bị thế giới lên án mạnh mẽ nhưng rồi thì sao, chúng vẫn làm, chúng xem mình là mạnh nhất thế giới mà kẻ mạnh là kẻ viết lên luật mà, chúng làm gì cũng đúng, ai đi ngược lại với chúng thì là kẻ thù của chúng, âm mưu của Mỹ từ trước đến nay vẫn vậy mỗi chúng ta nên cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc phá hoại đất nước

Cái gọi là “dân chủ, nhân quyền” mà các thế lực thù địch thường rêu rao, đâu phải dân chủ, nhân quyền theo đúng nội hàm của khái niệm này.Đây là một mưu toan, một chiêu bài mà họ tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ Việt Nam trên trường quốc tế, gây rối, chia rẽ, tạo ra tình trạng mất đoàn kết trong nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, con bài “dân chủ, nhân quyền” còn được họ sử dụng như một công cụ trong chính sách đối ngoại, thông qua đó lấy cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.Chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” đã được các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam sử dụng từ lâu, dù “nhai đi, nhai lại” vẫn không thể lừa bịp được nhân dân Việt Nam.

Những kẻ đã trắng trợn, ngạo mạn chà đạp lên nhân quyền của nhân dân Việt Nam và nhân dân nhiều quốc gia khác đâu có đủ tư cách để phán xét về nhân quyền! Họ nói rằng mình là người tôn trọng độc lập, tự do, dân chủ, nhân quyền ư? Thực tế, đâu phải thế.Chính họ đã và đang nhúng tay vào việc lật đổ những chính quyền được nhân dân trực tiếp bầu ra một cách hợp hiến; chính họ đã và đang dùng vũ lực để tấn công vào các quốc gia độc lập, có chủ quyền, tàn sát những người dân vô tội chỉ vì chính quyền của các quốc gia ấy tỏ ra không phù hợp với “khẩu vị” của họ.

Từ quan niệm sai trái “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, Mỹ đã sử dụng chiêu bài “nhân quyền” để thực hiện mưu đồ thống trị, bá chủ thế giới. Tự cho mình là “quan tòa”, “cảnh sát quốc tế” đi dạy người khác về nhân quyền, song sự thực, họ đang sử dụng “nhân quyền” làm cái cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Rồi đến chiêu bài khủng bố nữa, ví dụ hùng hồn nhất mà đến giờ vẫn kết thúc bằng lời xin lỗi của nhà cầm quyền Mỹ đó chính là Iraq

Trong chiến lược DBHB, các thế lực phản động quốc tế đã chi hàng trăm triệu đô-la để mua chuộc những người xuống đường biểu tình, khuấy động các cuộc “cách mạng màu sắc” ở một số nước Cộng hoà thuộc Liên Xô trước đây. ở Việt Nam cũng vậy, chúng cũng đã và đang dùng tiền để mua chuộc, kích động “phong trào dân chủ”, “đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam”. Trong cái gọi là “Dự luật về nhân quyền Việt Nam năm 2007” (HR3096) được Hạ viện Mỹ thông qua ngày 18-9-2007, có dành 4 triệu USD để gọi là “giúp các tổ chức cải thiện tình trạng nhân quyền ở Việt Nam”, dành hơn 10 triệu USD cho các hoạt động của Đài RFA (Châu á tự do), một đài phát thanh mà nhiều người Việt ở nước ngoài nhận xét: “Phần lớn các chương trình phát thanh của RFA hoàn toàn tập trung vào việc gây mất ổn định ở Việt Nam”. HR3096 còn dùng tiền và chiêu bài nhân quyền để gây sức ép với Việt Nam, đe dọa sẽ áp dụng biện pháp chế tài là không tăng các khoản viện trợ cho tới khi đạt được “những tiến bộ về nhân quyền” theo tiêu chuẩn của họ.Các “nhà hoạt động dân chủ” như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Trần Khải Thanh Thuỷ,v.v., để hoạt động, cũng đều được nhận những đồng đô-la như thế từ bên ngoài chu cấp.

Beirut (1982-1983): Binh sĩ Mỹ triển khai ở Lebanon trong thành phần lực lượng "gìn giữ hoà bình 3 quốc gia". Cùng với Pháp, Mỹ đã mở các cuộc không kích để trả đũa cho vụ đánh bom vào trại lính khiến 299 lính Mỹ và Pháp thiệt mạng.2. Grenada (1983): Cuộc xâm lược của khoảng 7.000 lính Mỹ cùng 300 lính trong Tổ chức các nước Châu Mỹ (OAS) sau khi nổ ra cuộc đảo chính tại quốc đảo vùng Caribe này.3. Lybia (1986): Các cuộc không kích nhằm trả đũa chế độ của nhà lãnh đạo Moammar Kadafi sau vụ nổ tại một sàn disco ở Berlin (Đức) khiến 79 người Mỹ bị thương và 2 thiệt mạng.4. Panama (1989): Cuộc xâm lược của hơn 26.000 lính Mỹ xảy ra sau khi Tổng thống Manuel Noriega tuyên chiến với các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào quốc gia này.5. Iraq (1991): Cuộc xâm lược Iraq do Mỹ khởi xướng với sự tham gia của 33 nước khác đã hối thúc Hội đồng bảo an LHQ ra nghị quyết buộc Tổng thống Saddam Hussein rút quân khỏi Kuwait.6. Somalia (1992-1993): Các đơn vị lính Mỹ được triển khai đồng loạt cùng 35 nước khác để thực hiện chiêu bài "sứ mệnh an ninh và ổn định tình hình". Sau đó Mỹ đã "bỏ của chạy lấy người" sau khi xác định không thu được lợi lộc gì ở đây.....và hàng loạt nhân quyền lhacs mà Mỹ gieo xuống không thể kể xiết

Nói tóm lại, với tham vọng giữ vững ngôi vị bá chủ toàn cầu, giới cầm quyền Mỹ vẫn chưa bao giờ từ bỏ hoạt động xâm chiếm, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, chỉ là cách mà họ thể hiện "văn hóa" hơn xưa. Vậy nên, với tư cách là chủ nhân của đất nước, mỗi người dân chúng ta phải nâng cao cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền bịa đặt hòng phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận thành quả cách mạng của nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, để có thể giữ vững được độc lập, chủ quyền, thứ mà ta đã phải đánh đổi bằng xương máu bao lớp người đi trước.

với tham vọng giữ vững ngôi vị bá chủ toàn cầu, giới cầm quyền Mỹ vẫn chưa bao giờ từ bỏ hoạt động xâm chiếm, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, chỉ là cách mà họ thể hiện "văn hóa" hơn xưa. Vậy nên, với tư cách là chủ nhân của đất nước, mỗi người dân chúng ta phải nâng cao cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền bịa đặt hòng phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận thành quả cách mạng của nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, để có thể giữ vững được độc lập, chủ quyền, thứ mà ta đã phải đánh đổi bằng xương máu bao lớp người đi trước.

với tham vọng giữ vững ngôi vị bá chủ toàn cầu, giới cầm quyền Mỹ vẫn chưa bao giờ từ bỏ hoạt động xâm chiếm, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, chỉ là cách mà họ thể hiện "văn hóa" hơn xưa. Vậy nên, với tư cách là chủ nhân của đất nước, mỗi người dân chúng ta phải nâng cao cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền bịa đặt hòng phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận thành quả cách mạng của nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, để có thể giữ vững được độc lập, chủ quyền, thứ mà ta đã phải đánh đổi bằng xương máu bao lớp người đi trước.

Danh nghĩa chống khủng bố nhưng Việt Tân một tổ chức mà chính quyền Việt Nam coi là khủng bố thì Mỹ lại không tiêu diệt mà nó còn ngang nhiên tồn tại trên đất Mỹ thậm chí được Mỹ săn sóc tạo điều kiện hoạt động, bởi vì sao? Vì nó có lợi cho Mỹ, có lợi cho "chiến lược diễn biến hòa bình" nhằm xóa sổ các nước xã hội chủ nghĩa của quốc gia này.

Đăng nhận xét