Bài mới nhất

30/06/2017

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và bản chất ngụy “dân chủ”

Hoa đất
Bản án 10 năm dành cho đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước

Ngày 29-6, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại Khoản 1, Điều 88 BLHS đối với đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Câu chuyện về những đối tượng hành nghề “zân chủ” nhập kho không còn là vấn đề mới, song nhìn lại hành trình chống phá của Mẹ Nấm, dư luận một lần nữa được thấy bản chất ngụy “dân chủ” của chúng.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sinh ngày 18/7/1979 tại Nha Trang trong một gia đình Công Giáo gốc miền Bắc. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có “ông nội và ông ngoại là những sĩ quan cảnh sát dưới thời Việt Nam Cộng Hòa và cả hai đều bị bắt đi tù cải tạo sau 1975; Ông ngoại Nguyễn Minh Sơn là một cảnh sát ngụy chịu trách nhiệm thẩm vấn những vụ án liên quan đến chính trị; Bố của Quỳnh – ông Nguyễn Ngọc Anh sinh năm 1956 và là một lính Việt Nam Cộng Hòa. Sinh ra trong một gia đình với bề dày thành tích như vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh xứng đáng với “truyền thống” của cha ông mình.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bắt đầu hành nghề "dân chủ" từ khoảng năm 2010, sau khi tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Quỳnh đã từng nhận tiền từ tổ chức này, in và tán phát các tài liệu có nội dung chống phá và sau đó đã từng bị Công an Khánh Hòa bắt tạm giam vì hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Bên cạnh đó Quỳnh còn là nhân vật chủ chốt của nhiều tổ chức, hội nhóm chống đối khác ở trong nước như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”…

Cùng với các nhà “dân chủ” khác trong cả nước Quỳnh đã liên tục tiến hành nhiều hoạt động vi phạm pháp luật. Mụ đã thiết lập quan hệ cộng tác viết bài cho nhiều trang Web, blog khác có nội dung chống Việt Nam ở bên ngoài, tuyên truyền chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam; đả kích, bôi nhọ hệ thống chính quyền; xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; đưa ra cái nhìn một chiều, gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam và sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước.

Theo đánh giá của giới blog thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là người có tính độc lập và rất khôn khéo lại am hiểu luật pháp có khả năng lôi léo người khác vì điều này Mẹ Nấm rất được các tổ chức "chống đối" nhất là các đối tượng cốt cán của tổ chức Việt Tân tin tưởng và đặt niềm tin rất lớn vào Nấm như một "ngọn cờ" có thể để tập hợp lực lượng đem lại "sự tiến bộ cho xã hội dân chủ của Việt Nam" theo cách của chúng. 

Giải thưởng 50.000 Euro mà Mẹ Nấm nhận được

Dư luận không khỏi bất ngờ với sự kiện Blogger Mẹ Nấm gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận giải thưởng Người Bảo vệ Nhân quyền 2015 với phần thưởng trị giá 50.000 Euros (tương đương 1,14 tỷ đồng Việt Nam) của tổ chức Civil Right Defender do bên ngoài cung cấp. Hay như gần đây mụ được trao giải “Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm” do các đối tượng cực đoan trong chính giới Mỹ vận động. Tất cả đều cho thấy bản chất ngụy “dân chủ” của Mẹ Nấm. Hoạt động vì “tiền” núp bóng đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền mà chỉ ở nhà, lên mạng viết bài xuyên tạc gửi ra bên ngoài – đơn giản vậy thôi là Mẹ Nấm đã trở thành một nhà zân chủ cộm cán.


Đi đêm lắm có ngày gặp ma, luật pháp chắc chắn không thể cho những đối tượng kiểu này tác oai tác quái mãi được. Bản án 10 năm tù cho Mẹ Nấm một lần nữa vạch rõ bản chất ngụy “dân chủ” của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Hot!

Từ khóa SEO:

16 nhận xét:

bản chất của đám dân chủ ngày càng được lộ rõ, với những mục đích xấu xa của mình tất yếu chúng sẽ không thể thành công đấy còn chưa nói chúng hoạt động đa số vì lợi ích cá nhân chứ đâu có mĩ miều như chúng rêu rao, hễ mâu thuẫn là cắn xé nhau rồi, cái phong trào dân chủ này đã sớm định đoạt cái kết rồi

Khi kết án 10 năm tù một phụ nữ có hai con thơ chỉ vì bất đồng chánh kiến, tòa án đã bôi nhọ tệ hại chính quyền mình đang phục vụ!

QUỲNH

Vụ án, đúng như tôi đã nói với các luật sư hôm qua: Như mọi án chính trị khác, bị cáo và luật sư có yêu cầu triệu tập người giám định (và cá nhân, tổ chức bị hại - như vụ án tôi, và án Quỳnh hôm nay), nhưng toà sẽ không bao giờ dám triệu tập. Bởi đấy là căn cứ duy nhất họ vin vào kết tội.

Nếu cho triệu tập giám định viên, triệu tập cá nhân và tổ chức được cho là "bị hại", cho đối chất tranh tụng công minh, thì chúng tôi xử họ chứ họ làm sao xử nổi chúng tôi.

Quỳnh ơi! Bất kể bản án thế nào. Tù đày - chỉ làm chúng ta mạnh lên, chứ không khiến chúng ta sợ hãi!

"Có loại tù làm người ta nhục nhã, nhưng có loại tù chỉ khiến họ vinh quang". Tuyên ngôn ấy, anh từng nói trước toà. Đâu chỉ cho anh, cho Quỳnh đấy, và cho tất thảy những bạn tù bất khuất của anh.

(Trương Duy Nhất)

Ứng xử cộng đồng trong việc kêu gọi quyên góp tài chính hỗ trợ cho hai con nhỏ của Như Quỳnh cho thấy chính quyền đã phá sản trong việc xử tù Như Quỳnh như một hình thức răn đe dằn mặt những tiếng nói còn lại. Chính quyền đã “giúp” cộng đồng nhích lại gần nhau, bày tỏ sự chia sẻ nhiều hơn, kể cả từ những người từng không thích Như Quỳnh lúc cô chưa bị bắt. “Thất bại” là từ rất xứng đáng dành cho chính quyền lúc này. Chưa bao giờ chính quyền cô độc như thế này. “Mặt trận chính trị” của chính quyền trước nhân dân, nói cách khác, đã hoàn toàn thất thủ! Xin “chúc mừng” một sự “tiến bộ” mới mà chính quyền đã “đạt” được!

(Mạnh kim)

Cho đến giờ này bộ ngoại giao cùng đại sứ quán Hoa Kỳ , đại sứ quán Đức , ủy ban nhân quyền quốc tế , báo chí thế giới cùng đồng loạt lên tiếng đòi trả tự do cho Mẹ Nấm . Vậy mà người dân trong nước không có lấy một cuộc xuống đường đòi trả tự do cho Mẹ Nấm ( trừ một số giáo dân tại các giáo xứ tại Nghệ An ) . Nói lên điều này cho mọi người thấy : Chuyện của mình cả thế giới đều lên tiếng chỉ mỗi người của mình là im tiếng ! Mẹ Việt Nam ơi , đêm còn dài lắm mới đến bình minh ������

(Trường Giang)

HAI VỤ ÁN VÀ HAI NGƯỜI PHỤ NỮ

Một hoa hậu, trong vụ án… lồn tiền (xin lỗi phải viết thẳng, không thể khác được) đang được hết thảy các báo bâu vấu như ruồi gặp cứt.

Một vụ án khác, về một phụ nữ khác (chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Mẹ Nấm) đang được truyền thông cả thế giới quan tâm ca tụng và lo lắng. Nhưng báo chí trong nước không được phép đưa tin. Sẽ không có, bất kỳ một thằng nhà báo nào dám mó tới.

Nếu có, sẽ chẳng gì ngoài những bài móc moi phỉ báng còn hơn cả luận tội. Chắc chắn thế. Trong khi, ngập tràn những dòng báo ra chiều rất “nhân văn”, chia sẻ, cảm thông với người phụ nữ trong vụ án lồn tiền.

Hai vụ án, hai thân phận đàn bà, và một điều khác biệt quá đắng cay!

(Trương Duy Nhất)

Điều đáng chú ý, trong giới “dân chủ Việt” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến là một cô ả có nhiều thủ đoạn ma mãnh, sẵn sàng bán rẻ anh em “cùng hội cùng thuyền” để trục lợi cá nhân, đặc biệt sau những lùm xùm trong vụ ăn chia không đều 50.000 Euro tiền giải thưởng “Người bảo vệ Dân quyền 2015” do tổ chức Civil Rights Defenders (CRD) trao tặng. Thậm chí, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từng có lần bị tay “buôn gió” Bùi Thanh Hiếu tố rằng vì “miếng cơm manh áo” Quỳnh sẵn sàng làm “điểm chỉ viên” giúp Cơ quan công an lùng bắt những anh em “dân chủ” khác.

Đây không còn là vấn đề xa lạ bởi lý do bảo vệ cho "dân chủ, nhân quyền" hiện đang bị một số lực lượng chính trị bá quyền lợi dụng như bình phong để đòi Nhà nước ta thả tự do cho những đối tượng lợi dụng cái mác dân chủ để hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Bản án 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật đối với những hành vi vi phạm pháp luật.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ nấm (37 tuổi, trú tại 24 Đặng Tất, Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự. Đây là một kết quả tất yếu sau những hành động chống phá chính quyền nhân dân của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Gieo nhân nào gặt quả ấy, rận chủ vẫn là rận mà thôi, bản chất không bao giờ thay đổi cả

Với hầu hết người dân trong nước mức án mà Tòa án đã tuyên cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi với người dân trong nước, nhất là người dân Khánh Hóa, cái tên blogger Mẹ Nấm đã được biết đến từ lâu với tính chất là một người chuyên có các hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Mọi việc cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật

Thông tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị khởi tố và bắt tạm giam là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng nào đã, đang có hành vi tương tự hãy biết ăn năn, hối lỗi. Pháp luật Việt Nam sẽ trừng trị nghiêm minh những cá nhân hay tổ chức nào có những hành động chống phá Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Nhà nước XHCN Việt Nam và sự bình yên của nhân dân. Hãy nghĩ đến hậu quả trước khi làm việc gì đó nhé đám rận thối

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là kẻ bị ảo tưởng về chính trị, thường xuyên tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, gây hoang mang trong dư luận. Blogger này thường xuyên lợi dụng những vấn đề nóng, đến những điểm nóng để tuyên truyền luận điệu kích động nhằm phá rối sự ổn định của đất nước. Hành vi của blogger mẹ Nấm Gấu được các thế lực thù địch với Việt Nam trả công khá hậu hĩnh. Đồng tiền làm mù mắt con người, và cũng vì đồng tiền mà đưa con người đi vào con đường phạm pháp và ngồi tù, như quỳnh thì rõ ràng không chỉ là sự vô ý nữa mà đó là một động thái cho thấy y muốn chống chính quyền thực sự, nói cách khác là có động cơ quá rõ ràng

Công bằng mà nói thì Mẹ Nấm Gấu không được lòng nhiều “đồng nghiệp” trong giới đấu tranh. Thời mới chân ướt chân ráo vào nghề, với khả năng viết lách khá tốt nên dù nhan sắc không được mặn mà thì Quỳnh vẫn có một chỗ đứng nhất định. Nhưng sau cuộc chia ly với tình cũ Bùi Thanh Hiếu, chuyện anh ả bóc phốt, tố cáo nhau khiến nhiều người ngán ngẩm. Sau đó vận đen liên tiếp đến với Quỳnh khi bị chính “đồng nghiệp” của mình nghi ngờ, tố cáo Quỳnh là “tay sai của chính quyền” khiến nhiều người e dè khi tiếp xúc. Nghi ngờ chưa qua đi thì Quỳnh lại tiếp tục dính vào scandal tranh giành ảnh hưởng quyền lực với các chị em khác như Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy,… khiến số lượng đồng nghiệp quay lưng với Quỳnh ngày càng nhiều

Xem ra bản án nghiêm khắc này là cú đòn giáng mạnh vào các fan của Mẹ Nấm Gấu ở bên ngoài. Ngập trên mạng là lời la ó, chửi bới đầy bức xúc. Dự rằng, từ thời điểm này trở đi, các điện thoại, fanpage, email của các nhân viên Sứ quán Mỹ, ĐỨc, Thụy ĐIển, EU…sẽ nóng vô cùng do liên tục phải nghe lời cầu cứu, khẩn thiết kiến nghị họ ra những “phán xét” tương xứng, cầu viện chính khách quê nhà cần ứng phó với sự “đàn áp gia tăng”, “đàn áp khốc liệt”, “xem thường các nước lớn”…của nhà cầm quyền Việt Nam, bla, bla…

SO SÁNH 3 bản án CHỐNG CHẾ ĐỘ dưới 3 CHẾ ĐỘ khác nhau:

1- HỒ CHÍ MINH: Bị kết tội chống chế độ thực dân Pháp , với thành tích tham gia đảng CS Nga , tham gia làm gián điệp cho Tàu , tổ chức đấu tranh vũ trang và bạo động , tổ chức các đội khủng bố , ám sát ...v...v....

==>Ra tòa của bọn thực dân tại Hong Kong được cho luật sư miễn phí , tòa xử công khai , báo chí tự do đưa tin , kết quả được trắng án và tự do .

2- HUỲNH TẤN MẪM: Bị kết tội chống chế độ VNCH , với thành tích tham gia đảng CS từ năm 15 tuổi , hoạt động gián điệp nằm vùng , đấu tranh bạo động đập phá và đốt xe của cảnh sát , lôi kéo sinh viên , lũng đoạn Phật giáo ...v..v.....

==>Ra tòa của VNCH tại Saigon được cho luật sư bào chữa , tòa xử công khai , báo chí tự do đưa tin , kết quả MỘT năm tù . Ra tù được tiếp tục học Y khoa và còn được làm chủ tịch Tổng hội sinh viên !

3- NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH: Bị kết tội chống chế độ CS , với thành tích viết blog , biểu tình chống TQ và bảo vệ môi trường , chống công an đánh và giết dân trong đồn , bảo vệ dân oan , cổ súy cho tự do dân chủ , không tham gia đảng phái nào , không bao giờ bạo động .

==>Ra tòa của bọn CSVN tại Nha Trang , 1 luật sư bị cấm không cho tham dự , các luật sư khác bị ngăn cản không cho tiếp cận , tòa xử kín ngay cả mẹ ruột cũng không cho vào , báo chí bị cấm toàn bộ và chỉ đưa thông tin bịa đặt sai lạc , kết quả MƯỜI năm tù !!

Thực tế đó , vậy chế độ nào là ác nhất và vô pháp vô thiên nhất ?

==>HỒ CHÍ MINH may mắn mà được tòa án của bọn thực dân xử , chứ béc mà bị tòa án của đám đàn em cộng sản do béc đào tạo xử thì béc chết nhăn răng từ đời tám hoánh rồi !!

Đi đêm lắm có ngày gặp ma, luật pháp chắc chắn không thể cho những đối tượng kiểu này tác oai tác quái mãi được. Bản án 10 năm tù cho Mẹ Nấm một lần nữa vạch rõ bản chất ngụy “dân chủ” của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Đăng nhận xét