Bài mới nhất

23/06/2017

Nhận diện các luận điệu kích động, xuyên tạc chuyến thăm của tướng Phạm Trường Long

Hoa đất

Theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, đoàn đại biểu quân sự cấp cao Trung Quốc do Thượng tướng Phạm Trường Long dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam. Trong nội dung cuộc gặp gỡ, hai bên đã thống nhất những nội dung quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ gắn bó chặt chẽ trên các lĩnh vực, trong đó ưu tiên hợp tác quốc phòng.

Bên cạnh đấy, nhiều thông tin được đăng tải chưa được kiểm chứng đang khiến dư luận hết sức tò mò. Cụ thể như: “phái đoàn của Thượng tướng Phạm Trường Long, Phó Chủ tịch Quân uỷ Trung ương Trung Quốc đã cắt ngắn chuyến thăm Việt Nam, giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt – Trung lần thứ 4 bị hủy, sau khi giận dữ trong thảo luận về Biển Đông. Và Tướng Phạm đã nói rằng toàn bộ các đảo ở Biển Đông đã thuộc lãnh thổ Trung Quốc kể từ thời thượng cổ,…”
RFA kích động mối quan hệ hai nước

VOA xuyên tạc chuyến thăm của ông Pham Trường Long

Trong khi báo chí trong nước chưa có những thông tin chính thức về sự kiện trên thì hàng loạt cá nhân, tổ chức bên ngoài vốn không thiện chí với Việt Nam ra sức lợi dụng vụ việc để kích động tâm lý chống Trung, vu cáo Đảng, Nhà nước hèn với giặc, làm ngơ trước các động thái của ông bạn láng giềng.

Một số trang mạng Nhật ký yêu nước, RFA, VOA, BBC… tung tin về căng thẳng gần Bãi Tư Chính, nơi Việt Nam đang thăm dò và khai thác dầu khí. Đây là khu vực đã xảy ra việc tầu Trung Quốc cắt cáp tầu thăm dò dầu khí của Việt Nam năm 2014, thổi bùng lên làn sóng phản đối Trung Quốc của người dân Việt Nam. Bên cạnh đấy, một số trang phản động nước ngoài và các nick chống cộng trong và ngoài nước cũng tung tin tầu Trung Quốc và các tầu CSB, Kiểm ngư Việt Nam đã giàn trận nhưng chưa có đụng độ.

Một số nhà phân tích cố tình hướng lái sự kiện trên khi cho rằng, cho rằng việc Việt Nam xích lại gần với Hoa Kỳ và Nhật, nhất là chuyến thăm mới đây của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, với các tuyên bố về Biển Đông sau đó, đã làm mếch lòng Trung Quốc, từ đó khiến ông Phạm Trường Long bỏ về sớm.

Đúng là nực cười của những phỏng đoán chính trị thiếu căn cứ. Bởi sự thật lãnh đạo Việt Nam luôn nhất quán khẳng định chủ quyền biển Đông. Đấy là điều không cần phải bàn cãi. Và cái lý của Trung Quốc khi khẳng định chủ quyền của họ đối với Biển Đông từ thời kỳ trung cổ cũng không quá xa lạ với dư luận. Chỉ có điều sự việc đang được hướng lái theo hướng kích động các luận điệu chống Trung, vu cáo lãnh đạo Việt Nam hèn nhác với dã tâm của Trung Quốc mà thôi.


Vì vậy, mọi người cần tỉnh táo và cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc chuyến thăm của Phạm Trường Long đến Việt Nam. 

Hot!

Từ khóa SEO:

7 nhận xét:

Đúng là nực cười của những phỏng đoán chính trị thiếu căn cứ. Bởi sự thật lãnh đạo Việt Nam luôn nhất quán khẳng định chủ quyền biển Đông. Đấy là điều không cần phải bàn cãi. Và cái lý của Trung Quốc khi khẳng định chủ quyền của họ đối với Biển Đông từ thời kỳ trung cổ cũng không quá xa lạ với dư luận. Chỉ có điều sự việc đang được hướng lái theo hướng kích động các luận điệu chống Trung, vu cáo lãnh đạo Việt Nam hèn nhát với dã tâm của Trung Quốc mà thôi.

Lũ rận chúng lúc nào chẳng dùng những thông tin sai lệch sự thật để xuyên tạc nhà nước ta và lần này cũng vậy nhân chuyễn thắm đoàn đại biểu quân sự cấp cao Trung Quốc do Thượng tướng Phạm Trường Long dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam. Đúng là nực cười của những phỏng đoán chính trị thiếu căn cứ. Bởi sự thật lãnh đạo Việt Nam luôn nhất quán khẳng định chủ quyền biển Đông. Đấy là điều không cần phải bàn cãi. Và cái lý của Trung Quốc khi khẳng định chủ quyền của họ đối với Biển Đông từ thời kỳ trung cổ cũng không quá xa lạ với dư luận. Chỉ có điều sự việc đang được hướng lái theo hướng kích động các luận điệu chống Trung, vu cáo lãnh đạo Việt Nam hèn nhác với dã tâm của Trung Quốc mà thôi.

Trong khi báo chí trong nước chưa có những thông tin chính thức về sự kiện trên thì hàng loạt cá nhân, tổ chức bên ngoài vốn không thiện chí với Việt Nam ra sức lợi dụng vụ việc để kích động tâm lý chống Trung, vu cáo Đảng, Nhà nước hèn với giặc, làm ngơ trước các động thái của ông bạn láng giềng. Vì vậy trước những luẫn điệu cũng như thông tin sai lệch sự thật thì nhân dân chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo trước những thông tin bẩn thỉu này.

sự thật lãnh đạo Việt Nam luôn nhất quán khẳng định chủ quyền biển Đông. Đấy là điều không cần phải bàn cãi. Và cái lý của Trung Quốc khi khẳng định chủ quyền của họ đối với Biển Đông từ thời kỳ trung cổ cũng không quá xa lạ với dư luận

từ trước đến này trong mọi quyết sách cũng như phát biểu chúng ta luôn khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, những gì mà Trung Quốc cố gắng làm nhằm thay đổi hiện trạng trên biển Đông cũng như đưa ra những lí lẽ khẳng định chủ quyền của họ, chúng ta luôn kịch liệt lên án, chưa bao giờ chúng ta hèn nhát với giặc những gì mà những tờ báo kia nói là hoàn toàn bịa đặt

lợi dụng sự căm ghét của nhân dân ta với nước bạn hùng mạnh Trung Quốc mà hễ như nước bạn có động thái gì hay có chuyến thăm gì giữa hai nước là đám dân chủ bâu vào cắn xé xuyên tạc nọ kia nhằm kích động nhân dân, đặc biệt là làm hạ uy tín của Đảng và nhà nước, hiểu sai đường lối của Đảng, chúng ta cần tỉnh táo trước những luận điệu đó

Đúng là nực cười của những phỏng đoán chính trị thiếu căn cứ. Bởi sự thật lãnh đạo Việt Nam luôn nhất quán khẳng định chủ quyền biển Đông. Đấy là điều không cần phải bàn cãi. Và cái lý của Trung Quốc khi khẳng định chủ quyền của họ đối với Biển Đông từ thời kỳ trung cổ cũng không quá xa lạ với dư luận. Chỉ có điều sự việc đang được hướng lái theo hướng kích động các luận điệu chống Trung, vu cáo lãnh đạo Việt Nam hèn nhác với dã tâm của Trung Quốc mà thôi.

Đăng nhận xét