Bài mới nhất

13/06/2017

Quyết định tước quốc tịch với Phạm Minh Hoàng liệu có vi luật

Hoa đất
Quyết định tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng

Sự kiện nhà dân chủ Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch đang gây được sự chú ý của dư luận. Bởi đây là lần đầu tiên một nhà dân chủ đã từng bị xử lý hình sự bị tước quốc tịch. Có thế nói, tước quốc tịch là một trong những hình thức xử lý gây ra sự ô nhục cho bất kỳ cá nhân nào làm tổn hại đến danh dự của Tổ quốc, xâm phạm đến lợi ích dân tộc. Vì vậy, đối với một con người có quá trình tội lỗi chống phá đất nước như Phạm Minh Hoàng, quyết định tước quốc tịch với hắn không có gì là quá khó hiểu.

Đục nước thả câu, hàng loạt cá nhân, tổ chức không thiện chí với Việt Nam thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc sự việc. Đặc biệt là giới dân chủ vốn dĩ gà cùng một mẹ tỏ ra bênh vực cho Phạm Minh Hoàng.

Trả lời BBC từ TP Hồ Chí Minh, Luật sư Đặng Đình Mạnh, người được hắn nhờ trợ giúp pháp lý nói:

"Có thể nói quyết định tước quốc tịch đối với ông Phạm Minh Hoàng là vi luật."

"Ông Hoàng không thuộc đối tượng theo quy định tại Điều 31 của Luật quốc tịch vì ông ấy được chính phủ cho phép hồi hương, được cấp giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu tại TP Hồ Chí Minh từ năm 2007."

"Nếu ông Hoàng có ý định tìm kiếm cơ quan tài phán quốc tế trong vụ này thì đó cũng là lựa chọn tốt."


Đối với trường hợp Phạm Minh Hoàng, căn cứ theo Khoản 2 Điều 31 Luật quốc tịch Việt Nam năm 2008 nêu rõ: 

“Người đã nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 19 của Luật này dù cư trú ở trong hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi quy định tại khoản 1 Điều này”.

Căn cứ Khoản 1 Điều 31, Luật Quốc tịch Việt Nam quy định:

“Công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. 

Từ các quy định trên có thể thấy rõ ràng, những hành vi chống đối của Phạm Minh Hoàng thuộc trường hợp bị tước quốc tịch.

Căn cứ vào Khoản 4 Điều 88 Hiến Pháp:

“Quyết định tặng thưởng huân chương, huy chương, các giải thưởng nhà nước, danh hiệu vinh dự nhà nước; quyết định cho nhập quốc tịch, thôi quốc tịch, trở lại quốc tịch hoặc tước quốc tịch Việt Nam”. 

Mặt khác, Điều 32 Bộ luật Hình sự quy định:

“Trục xuất là buộc người nước ngoài bị kết án phải rời khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. 

Đối chiếu với các quy định của pháp luật có thể thấy, việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Nó còn thể hiện tinh thần chủ động phòng ngừa, loại trừ những mầm mống bất ổn ra khỏi đời sống xã hội. Bởi những phần tử đã từng bị vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng vẫn chứng nào tật ấy. Không chịu hoàn lương mà vẫn ngoan cố các hoạt động chống phá, xem ra dù có cải tạo đi nữa vẫn chẳng bao giờ thấy ngày hoàn lương.

Và tất nhiên, quyết định này như một hơi nóng phả vào gáy, gây hoang mang cho các nhà “dân chủ” đang theo vết trượt dài đầy tội lỗi của Phạm Minh Hoàng.Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Đối chiếu với các quy định của pháp luật có thể thấy, việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Nó còn thể hiện tinh thần chủ động phòng ngừa, loại trừ những mầm mống bất ổn ra khỏi đời sống xã hội. Bởi những phần tử đã từng bị vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng vẫn chứng nào tật ấy. Không chịu hoàn lương mà vẫn ngoan cố các hoạt động chống phá, xem ra dù có cải tạo đi nữa vẫn chẳng bao giờ thấy ngày hoàn lương.

Trái với những chính sách tốt đẹp mà Đảng và Nhà nước ta đã dành cho Phạm Minh Hoàng thì chuyến trở về của y lại nằm trong kế hoạch đầy toan tính của tổ chức khủng bố Việt Tân. Năm 1996, Hoàng đã tiếp xúc với Nguyễn Ngọc Đức là trung ương ủy viên của Việt Tân. Năm 1998, sau một thời gian thử thách, Phạm Minh Hoàng đã chính thức được kết nạp và trở thành thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Và có lẽ, việc trở về Việt Nam vào năm 2000 chính là theo sự chỉ đạo của Việt Tân khi chúng muốn gây dựng cơ sở trong nước đặc biệt là trong học sinh, sinh viên.

đúng là trong giới dân chủ từ trước đến này chưa từng có tiền lệ bị tước quốc tịch như vậy, sự việc lần này như một hồi chuông báo động cho những tên dân chủ đó bảo sao chúng không sốt sắng những pháp luật đã quy định rõ ràng vậy rồi, cứ thế mà chấp hành thôi, còn các người muốn nhờ cậy bên ngoài can thiệp thì nghe vẻ hơi khó rồi

Một người đã từng vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng mà vẫn quen đường cũ, vẫn tiếp tục có các hoạt động chống phá thì có vào tù nữa cũng chẳng thể hoàn lương. Căn cứ các quy định của pháp luật thì việc tước Quốc tịch đối với Hoàng là hoàn toàn đầy đủ căn cứ pháp lý, có như vậy mới loại bỏ những mầm mống nguy hại mà Hoàng tiếp tục thực hiện ra khỏi xã hội.

Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Luật Quốc tịch thì việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng là hoàn toàn hợp pháp. Bản chất chống đối của Phạm Minh Hoàng đã ăn sâu vào máu, có cho thêm cơ hội Hoàng vào tù để ăn năn hối cải thì y cũng không thể hoàn lương được nữa rồi, vậy nên loại bỏ y ra khỏi xã hội Việt Nam luôn là hợp pháp, hợp tình, hợp lý.

những phần tử đã từng bị vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng vẫn chứng nào tật ấy. Không chịu hoàn lương mà vẫn ngoan cố các hoạt động chống phá, xem ra dù có cải tạo đi nữa vẫn chẳng bao giờ thấy ngày hoàn lương.
Đây là 1 kết cục hoàn toàn xứng đáng với những tên phản bội tổ quốc như Hoàng.

quyết định trên là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật, muốn người ta không biết thì đừng làm, đã dám làm thì phải dám chịu đừng cố lươn lẹo lí sự người ta chỉ thấy thêm cái bộ mặt đểu giả của ông thôi, hiểu thêm cái độ ngu dốt của đám dân chủ, chỉ biết lí sự cùn chứ có biết lí lẽ đâu, quyết định này như một hơi nóng phả vào gáy, gây hoang mang cho các nhà “dân chủ” đang theo vết trượt dài đầy tội lỗi của Phạm Minh Hoàng

Phạm Minh Hoàng còn tham dự khóa huấn luyện do “Việt Tân” tổ chức. Khóa huấn luyện này do Nguyễn Ngọc Đức, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân ở Pháp phụ trách với nội dung là hướng dẫn kỹ năng bảo mật thông tin trên mạng Internet, cách sử dụng các phần mềm để bảo mật thông tin, tài liệu khi trao đổi qua internet; thảo luận về phương pháp “đấu tranh bất bạo động”; xem một số phim về các cuộc “đấu tranh bất bạo động” để vận dụng vào thực tế nhằm thay đổi thể chế chính trị hiện nay tại Việt Nam.

Phan Minh Hoàng cùng ba thành viên trong tổ chức là Phạm Duy Khánh, Jolie Trang Huỳnh và Huỳnh Châu, tổ chức hai khóa huấn luyện, tổng cộng 4 lớp huấn luyện về kỹ năng tuyên truyền, tập hợp xây dựng lực lượng nòng cốt cho tổ chức “Việt Tân” tại Việt Nam… Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng nói trên, ngày 13/8/2010, CQANĐT đã thi hành lệnh bắt Phạm Minh Hoàng khi ông ta đang tuyên truyền những quan điểm chống Nhà nước cho các em học sinh núp bóng là lớp tập “kỹ năng mềm” tại quán cà phê BB ở TP HCM.

Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Quyết định đã khiến cho các đối tượng núp bóng “dân chủ” sợ hãi, bởi chúng cũng đang có hàng loạt các hoạt động điên cuồng chống phá Nhà nước. Chúng lên tiếng dưới cái vỏ bọc mỹ miều “đấu tranh cho Phạm Minh Hoàng” nhưng thực chất là đang lo sợ cho tương lai của chính mình.

Là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, sống trên đất nước Việt Nam nhưng Phạm Minh Hoàng lại tiến hành nhiều hoạt động gây tổn hại chính lợi ích quốc gia, dân tộc. Phạm Minh Hoàng là thành viên cấp cao của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân, tổ chức chuyên chống phá Việt Nam. Ngay bản thân Phạm Minh Hoàng cũng công khai thừa nhận điều này. Vậy thì có gì là oan uất ở đây hả các bạn rận thân mến, đừng đánh bùn sang áo thế chứ

Căn cứ vào Khoản 4 Điều 88 Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2013 quy định về quyền hạn và nhiệm vụ của Chủ tịch nước. Việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang ra quyết định số 832/QĐ-CTN kí ngày 17/5/2017 về việc tước quốc tịch Việt Nam đối với ông Phạm Minh Hoàng là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật. Chả có lẽ tham gia các phong trào "dân chủ" các anh chị rận mình lại không hiểu và nắm rõ luật, thế nên thay vì bô bô cái mồm thế tốt nhất là nên im lại đi nhé, không người đời chửi cho cái tội ngu đó

Mặc dù Phạm Minh Hoàng đưa ra tuyên bố có đơn xin thôi quốc tịch Pháp hòng gây sức ép tới việc chính thức bị nhà nước Việt Nam tước quốc tịch nhưng cho đến nay cơ quan Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM vẫn không có bất cứ nội dung trả lời nào dành cho ông Hoàng. Rất có thể với động thái trên, cơ quan Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đang cố làm nhỏ sự việc, hòng đỡ mang tiếng là bỏ rơi công dân hay những ý nghĩa tương tự. Tốt nhất Phạm Minh Hoàng hãy đọc hết luật và các thông lệ rồi hẵng kêu oan nhé

Quá trình sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, Phạm Minh Hoàng cũng đã tiến hành nhiều hành vi chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Phạm Minh Hoàng đã từng bị tuyên phạt về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Nhiều khả năng Hoàng bị tước quốc tịch vì có hành vi “gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Chống phá Tổ quốc, phản bội lơi ích quốc gia, dân tộc thì bị tước quốc tịch là điều tất yếu.

Sau khi ra tù Phạm Minh Hoàng lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Ta thấy ngay trong Khoản 1 Điều 31, Luật Quốc tịch Việt Nam quy định, “Công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Xem ra lần này Hoàng số đã tận rồi, không còn ai có thể giúp hắn được nữa, hãy an phận đi Hoàng

Đường đường là một công dân Việt Nam lại có những hành động chống chính quyền ngông cuồng như vậy thì bị tước quốc tịch là điều hoàn toàn dễ hiểu, có gì đâu mà phải kêu gào thảm thiết vậy nhỉ. Để ngăn ngừa các hành vi phạm tội tiếp theo của Phạm Minh Hoàng và tránh làm ảnh hưởng tới mối quan hệ tốt đẹp Việt - Pháp, căn cứ vào khoản 2 Điều 31 Luật Quốc tịch Việt Nam “Người đã nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 19 của Luật này dù cư trú ở trong hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi quy định tại khoản 1 Điều này”, ngày 17/5/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định hủy bỏ quốc tịch Việt Nam của Phạm Minh Hoàng. Người ta làm thế là có lý có tình lắm rồi đấy kêu ca oan uổng gì nữa hả đám rận

Với những bằng chứng về những hành vi sai trái, phản bội tổ quốc, phản bội quê hương thì Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch và trục xuất khỏi Việt Nam là hoàn toàn chính xác và quyết định này được sự ủng hộ hoàn toàn từ nhân dân. Cứ đi đi, để xem Việt Tân sẽ dang rộng đôi tay đón Minh Hoàng thế nào nhé.

Cho dù các trang "lề trái", các nhà "dân chủ" hay những kẻ chống đối có làm gì để bao biện cho hành vi sai trái của Phạm Minh Hoàng thì cũng chỉ càng làm rõ thêm bộ mặt xấu xa, câu kết với kẻ xấu để phá hoại đất nước, lừa dối người dân của chúng mà thôi. Cái chiêu trò "mèo khóc chuột" này người dân đã quá rõ rồi.

Việc tước quốc tịch và trục xuất Phạm Minh Hoàng là đúng với những gì mà ông ta đã làm. Ông ta muốn cống hiến cho tổ quốc Việt nam tại sao lại có những hành động theo tổ chức Việt Tân chống phá nước ta.
Ngay cả khi bị xử lí ra tù ông ta vãn tiếp tục có những hành động chống phá nước ta. những lời trong bài viết của ông ta đã quá muộn màng, việc tước bỏ quốc tịch và trục xuất ra khỏi đất nước Việt Nam là xứng đáng với những hành động mà ông ta đã làm.

Với hàng động chống chính quyền, tham gia vào tổ chức Việt Tân nhằm lật đổ nhà nước Việt Nam. Thì việc tước bỏ quốc tịch và trục xuất khỏi nước Việt nam là phù hợp với những hành động mà Phạm Minh Hoàng đã làm ở trên. Thật là đáng buồn với một vị Giáo sư toán học khi ông không còn đủ khả năng cống hiến cho đất nước và thế hệ trẻ thì quay ra làm những công việc mà người ta khinh

Với một seri hành động, việc làm chống phá Nhà nước, việc Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch và bị trục xuất khỏi Việt Nam là một điều tất yếu. Đây chính là cái giá phải trả cho một kẻ phản quốc mang tên Phạm Minh Hoàng. Người dân vô cùng ủng hộ quyết định này của đảng các cấp chính quyền.

Công dân đầu tiên trong lịch sử Việt Nam bị tước quốc tịch, đã được công an đến nhà "mời" đi lúc 18h. Thông tin đã kiểm chứng.
Sau quyết định tước quốc tịch luôn là trục xuất, mọi quốc gia xưa nay đều làm như vậy. Vì Phạm Minh Hoàng còn quốc tịch Pháp nên trước khi trục xuất, chính phủ sẽ phải làm việc trước với sứ quán Pháp (vì cần có nơi tiếp nhận). Và với lý lịch tư pháp của ông này thì mình nói luôn là cả đời đừng hòng đặt chân về Việt Nam nữa.

Cuối cùng sau bao nhiêu hoạt động chống phá, xuyên tạc... sau bao nhiêu sự giúp đỡ của các nhà râm chủ, sau bao nhiêu từ chối thoái thác thì hắn cũng có ngày hôm nay. Đó cũng là bước đường cuối cùng của một tên bán nước, từ nay hắn không còn là người Việt Nam con lạc cháu hồng, và nếu đã không phải người việt thì đừng can dự chống phá việt nam thêm nữa

Một tên phản động,lại là thành viên của tổ chức khủng bố Việt tân thì không thể để cho chúng ở trong nước ta mà tìm cách tác oai tác quái được. Trục xuất khỏi nước ta cũng đã là nhẹ với hắn, đáng ra còn phải bắt hắn chịu sự trừng phạt của pháp luật nữa. Ủng hộ quyết định của các cơ quan chính quyền

Việc tước quốc tịch và trục xuất Phạm Minh Hoàng là đúng với những gì mà ông ta đã làm. Ông ta muốn cống hiến cho tổ quốc Việt nam tại sao lại có những hành động theo tổ chức Việt Tân chống phá nước ta. Hy vọng chúng ta hãy hiểu câu chuyện này.

Đối chiếu với các quy định của pháp luật có thể thấy, việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Những phần tử có gen chống cộng, đã từng bị vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng khi y vẫn chứng nào tật ấy “Ngựa quyen đường cũ”. Không chịu “cải tà quy chính”, vẫn phát huy “truyền thống theo giặc của gia đình” để ngoan cố chống phá đất nước, dư luận đều cho rằng dù có bắt y đi tù để cải tạo, để thông não đi nữa, y vẫn không thể hoàn lương.

Tôi và nhân dân ủng hộ quyết định đối với tên phản nước này, Và tất nhiên, quyết định này như một hơi nóng phả vào gáy, gây hoang mang cho các nhà “dân chủ” đang theo vết trượt dài đầy tội lỗi của Phạm Minh Hoàng.

Đối chiếu với các quy định của pháp luật có thể thấy, việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Nó còn thể hiện tinh thần chủ động phòng ngừa, loại trừ những mầm mống bất ổn ra khỏi đời sống xã hội. Bởi những phần tử đã từng bị vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng vẫn chứng nào tật ấy. Không chịu hoàn lương mà vẫn ngoan cố các hoạt động chống phá, xem ra dù có cải tạo đi nữa vẫn chẳng bao giờ thấy ngày hoàn lương.

Và tất nhiên, quyết định này như một hơi nóng phả vào gáy, gây hoang mang cho các nhà “dân chủ” đang theo vết trượt dài đầy tội lỗi của Phạm Minh Hoàng.

Sự kiện nhà dân chủ Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch đang gây được sự chú ý của dư luận. Bởi đây là lần đầu tiên một nhà dân chủ đã từng bị xử lý hình sự bị tước quốc tịch. Có thế nói, tước quốc tịch là một trong những hình thức xử lý gây ra sự ô nhục cho bất kỳ cá nhân nào làm tổn hại đến danh dự của Tổ quốc, xâm phạm đến lợi ích dân tộc. Vì vậy, đối với một con người có quá trình tội lỗi chống phá đất nước như Phạm Minh Hoàng, quyết định tước quốc tịch với hắn không có gì là quá khó hiểu.

Trái với những chính sách tốt đẹp mà Đảng và Nhà nước ta đã dành cho Phạm Minh Hoàng thì chuyến trở về của y lại nằm trong kế hoạch đầy toan tính của tổ chức khủng bố Việt Tân. Năm 1996, Hoàng đã tiếp xúc với Nguyễn Ngọc Đức là trung ương ủy viên của Việt Tân. Năm 1998, sau một thời gian thử thách, Phạm Minh Hoàng đã chính thức được kết nạp và trở thành thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân.

Đăng nhận xét