Bài mới nhất

15/06/2017

RSF lại cắn càn

Hoa đất

Sự kiện Phạm Minh Hoàng – một đối tượng chống đối bị tước quốc tịch đang gây được sự chú ý trong phong trào zân chủ Việt. Dưới chỉ đạo của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân, hắn dự định sẽ thành lập những tổ chức Việt Tân trá hình để tập hợp, phát triển lực lượng trong nội địa, tiến tới kích động người dân biểu tình, bạo loạn cướp chính quyền. Liên quan đến việc Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch, nhiều tổ chức cá nhân vốn không thiện chí với Nhà nước Việt Nam đã thay nhau bắn những phát súng liên thanh lên tiếng vụ việc. Một trong những tiếng nói lạc lõng đóng góp vào màn kịch “kêu than” mà Phạm Minh Hoàng đang diễn khá nhàm chán là bản Thông cáo của Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) đóng tại Pháp.

Tổ chức phóng viên không biên giới RSF

Dưới cách xuyên tạc của RSF, Nhà nước Việt Nam đang phân biệt đối xử với những người bất đồng chính kiến và việc tước bỏ quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng là vi hiến. Thông cáo này chém gió rằng:

"RSF vô cùng quan ngại trước Chính phủ muốn trục xuất blogger quốc tịch Pháp-Việt Phạm Minh Hoàng ra khỏi nước ông." 
"Chúng tôi yêu cầu giới chức Pháp có biện pháp trợ giúp nhà báo công dân này". 
"Biện pháp mới nhất của đảng Cộng sản Việt Nam đối với ông Hoàng nhằm đe dọa và bịt miệng các tiếng nói đối lập." 
"Biện pháp trục xuất công dân trong trường hợp này là phi lý và thái quá."

Chắc hẳn mọi người đều biết Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF). Nó vốn không xa lạ gì với truyền thông Việt Nam. Đến hẹn lại lên, tổ chức này thường tung ra những bản báo cáo về tình hình tự do báo chí ở Việt Nam một cách thiếu thiện chí, nếu không nói là vu cáo, xuyên tạc trắng trợn thực tế tình hình ở Việt Nam. Bên cạnh đó, không ít lần RSF “khóc thay” cho các đối tượng chống đối khác trong nước: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bùi Hằng, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa… kèm theo các luận điệu vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Nhưng rốt cuộc chẳng có mảy may một sự thay đổi nào đối với các bản án mà chúng nhận được. Vì vậy, nhiều đối tượng chống đối trong nước xem rằng những tiếng nói lạc lõng tiếp tục được phát ra từ cái loa của RSF chỉ mang tính chất tham khảo thời vụ mà thôi.

Quay trở lại với vụ việc Phạm Minh Hoàng, RSF một lần nữa sử dụng các luận điệu xuyên tạc để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Xin thưa với RSF rằng, Phạm Minh Hoàng sống ở Việt Nam và phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật sở tại. Chế tài “tước quốc tịch” đối với các đối tượng chống đối như Phạm Minh Hoàng nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia và duy trì trật tự xã hội chứ không phải là “đe dọa và bịt miệng các tiếng nói đối lập” như RSF kêu than. Chỉ có điều, RSF luôn tôn vinh các đối tượng chống đối trong nước là hình mẫu của sự tự do, của các giá trị dân chủ, nhân quyền mới nhưng chúng lại không lấy làm “thích thú” khi đón nhận các đối tượng này (trục xuất sang Pháp).

Vẫn là các luận điệu cán cằn tiếp tục khẳng định RSF chỉ là tổ chức chém gió không biên giới mà thôi.Hot!

Từ khóa SEO:

22 nhận xét:

Phạm Minh Hoàng sống ở Việt Nam và phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật sở tại. Chế tài “tước quốc tịch” đối với các đối tượng chống đối như Phạm Minh Hoàng nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia và duy trì trật tự xã hội chứ không phải là “đe dọa và bịt miệng các tiếng nói đối lập” như RSF kêu than. Chỉ có điều, RSF luôn tôn vinh các đối tượng chống đối trong nước là hình mẫu của sự tự do, của các giá trị dân chủ, nhân quyền mới nhưng chúng lại không lấy làm “thích thú” khi đón nhận các đối tượng này (trục xuất sang Pháp).

lại thêm một lần tổ chức này can thiệp một các thái quá vào công việc nội bộ nước ta, xuyên tạc nói xấu nhà nước, chúng nghĩ sao mà yêu cầu giới chức Pháp can thiệp trong việc này khi mà con người này đã từng phản bội lại nước pháp bằng chứng là việc xin thôi quốc tịch Pháp để giữ quốc tịch Việt Nam, hắn có thể phả bội bât cứ ai một con người như vậy không đáng để được tha thứ

RSF một lần nữa sử dụng các luận điệu xuyên tạc để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Xin thưa với RSF rằng, Phạm Minh Hoàng sống ở Việt Nam và phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật sở tại, một con người như hắn có đáng để các người bảo vệ khi mà hắn cũng từng phản bội lại các người rồi, có lẽ đó cũng chỉ là những sự lên tiếng muộn màng mà thôi

Phạm Minh Hoàng – một đối tượng chống đối bị tước quốc tịch đang gây được sự chú ý trong phong trào zân chủ Việt. Dưới chỉ đạo của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân, hắn dự định sẽ thành lập những tổ chức Việt Tân trá hình để tập hợp, phát triển lực lượng trong nội địa, tiến tới kích động người dân biểu tình, bạo loạn cướp chính quyền.
Những kẻ như thế này thì tốt nhất là chúng ra khỏi đất nước, để đất nước được yên bình và phát triển

RSF một lần nữa sử dụng các luận điệu xuyên tạc để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Xin thưa với RSF rằng, Phạm Minh Hoàng sống ở Việt Nam và phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật sở tại. Chế tài “tước quốc tịch” đối với các đối tượng chống đối như Phạm Minh Hoàng nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia và duy trì trật tự xã hội chứ không phải là “đe dọa và bịt miệng các tiếng nói đối lập” như RSF kêu than. Chỉ có điều, RSF luôn tôn vinh các đối tượng chống đối trong nước là hình mẫu của sự tự do, của các giá trị dân chủ, nhân quyền mới nhưng chúng lại không lấy làm “thích thú” khi đón nhận các đối tượng này (trục xuất sang Pháp).

"RSF vô cùng quan ngại trước Chính phủ muốn trục xuất blogger quốc tịch Pháp-Việt Phạm Minh Hoàng ra khỏi nước ông."
"Chúng tôi yêu cầu giới chức Pháp có biện pháp trợ giúp nhà báo công dân này".
"Biện pháp mới nhất của đảng Cộng sản Việt Nam đối với ông Hoàng nhằm đe dọa và bịt miệng các tiếng nói đối lập."
"Biện pháp trục xuất công dân trong trường hợp này là phi lý và thái quá."
RSF chỉ toàn những kẻ chuyên đi nói xằng bậy, chứ làm được việc gì đâu.

Phạm minh hoàng hắn ta bị trừng phạt là đáng lắm, loại người bán rẻ quê hương tổ quốc chắc chắn không có cái kết đẹp đâu cho mà xem. Và cũng không có gì lạ khi RSF một lần nữa sử dụng các luận điệu xuyên tạc để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Xin thưa với RSF rằng, Phạm Minh Hoàng sống ở Việt Nam và phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật sở tại. Chế tài “tước quốc tịch” đối với các đối tượng chống đối như Phạm Minh Hoàng nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia và duy trì trật tự xã hội chứ không phải là “đe dọa và bịt miệng các tiếng nói đối lập” như RSF kêu than. Chỉ có điều, RSF luôn tôn vinh các đối tượng chống đối trong nước là hình mẫu của sự tự do, của các giá trị dân chủ, nhân quyền mới nhưng chúng lại không lấy làm “thích thú” khi đón nhận các đối tượng này (trục xuất sang Pháp).

Cái tổ chức RSF này chúng đi xuyên tạc về vụ việc có liên quan đến phạm minh hoàng là điều được biết trước mà, bởi từ trước đến nay cái tổ chức này toàn mượn danh nghĩa để tham gia vào những việc như phá hoại hay xuyên tạc nhà nước ta thôi. Những luận điệu của tổ chức này nhân dân chúng tôi đẫ quá quen thuộc rồi, bởi vậy những gì mà chúng nói càng thể hiện rằng chungs là một lũ bẩn thỉu và không có óc mà thôi.

Chắc hẳn mọi người đều biết Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF). Nó vốn không xa lạ gì với truyền thông Việt Nam. Đến hẹn lại lên, tổ chức này thường tung ra những bản báo cáo về tình hình tự do báo chí ở Việt Nam một cách thiếu thiện chí, nếu không nói là vu cáo, xuyên tạc trắng trợn thực tế tình hình ở Việt Nam. Và lần này cũng vậy chúng lại mượn việc của phạm minh hoàng để xuyên tạc nhà nước ta, vì vậy hơn hết nhân dân ta cần phải hết sức cảnh giác trước những luận điệu này.

Cắn càng cũng như xuyên tạc sai sự thật về nhà nước ta, bôi nhọ nhà nước ta là công việc quan trọng nhất của cái tổ chức RSF này mà. Chúng mượn danh nhân quyền rồi tự lập lên cái tổ chức thối tha này để bôi xấu hình nảh của nhà nước ta trong mắt bạn bè quốc tế cũng như nhân dân chúng tôi mà, nhưng những việc làm gì xấu xa thì chắc chắn sẽ nhanh chóng bị bại lộ và cái tổ chức này đã bị nhân dân chúng tôi nhìn ra sự bẩn thỉu của chúng, vì vậy chúng có càng xuyên tạc thì nhân dân chúng tôi càng biết bản chất thật sự của tổ chức này mà thôi.

Phạm Minh Hoàng sống ở Việt Nam và phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật sở tại. Chế tài “tước quốc tịch” đối với các đối tượng chống đối như Phạm Minh Hoàng nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia và duy trì trật tự xã hội chứ không phải là “đe dọa và bịt miệng các tiếng nói đối lập” như RSF kêu than

Việc tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng không phải là động thái hăm dọa các nhân vật bất đồng chính kiến theo lời xuyên tạc của RSF. Việc Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam hoàn toàn dựa trên Luật quốc tịch và có căn cứ xác đáng: Phạm Minh Hoàng đã có các hành vi “gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. RSF một lần nữa sử dụng các luận điệu xuyên tạc để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Quá nhàm

Điểm qua một chút về những vụ bê bối liên quan đến hoạt động của RSF thời gian gần đây để thấy được phần nào “đám mây đen” đang phủ lên bầu trời RSF. Từ khi những cáo buộc trên được công bố công khai trên các phương tiện truyền thông phương Tây, không thấy RSF có động thái phản bác. Có lẽ những người đứng đầu RSF sợ phải nói ra thêm sự thật phũ phàng hay chí ít cũng lo cho uy tín, danh dự của RSF không còn chỗ đứng. Tốt nhất ho không có đủ tư các để can thiêp vào công viêc nội bộ của Việt Nam, chứ đừng nói là can dự vào công việc của Việt Nam, và xuyên tạc trắng trợn về tình hình Việt Nam như vậy

Đầu tiên cần phải khẳng định rằng việc tước quốc tịch của ông Phạm Minh Hoàng không phải là động thái hăm dọa các nhân vật bất đồng chính kiến như lời xuyên tạc của RSF. Việc ông Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam hoàn toàn dựa trên Luật quốc tịch và có căn cứ, cơ sở. Cớ gì RSF lên án nhỉ? Cứ làm như thể RSF là bố đời, mẹ thiên hạ không bằng ý ...Thật quá là phí thời gian

Dù tự khoác lên mình cái nhãn hiệu bảo vệ quyền lợi của các nhà báo nhưng trên thực tế, RSF không hề bảo vệ các nhà báo chân chính mà chỉ chăm chăm tiếp tay một số blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá. Những hành động thực tế của tổ chức không đem lại uy tín và hình ảnh tử tế cho RSF, mà RSF càng làm trò, càng cao ngạo và trơ tráo phê phán hết vấn đề tự do báo chí ở nước này hay nước khác rồi bây giờ lại can thiệp vào việc xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật ở Việt Nam, thì chỉ càng làm cho hình ảnh của nó thêm hoen ố.

Phạm Minh Hoàng đã có các hành vi “gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Hắn tự thừa nhận mình là thành viên của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân thì khác gì tuyên bố là tôi công khai chống Đảng, Nhà nước. Với những vi phạm pháp luật mà Hoàng đã làm và chịu hình phạt tù thích đáng. Rõ ràng, sự định kiến, thù địch đã ăn sâu vào não trạng của các thành viên RSF. Qua đây cũng thấy một điều rằng, dường như họ chẳng còn chiêu trò nào khác ngoài cái luận điệu cũ rích này.

Thật tiếc rằng những con người làm việc Viết bài cho RSF đang bị chính tu tưởng thù hằn lấn át, in sâu vào cái cách tư duy làm việc của họ mất rồi, đối với họ, Việt Nam nhìn vào đâu cũng đầy rẫy những sự tiêu cực, đồng thời với họ chẳng bao giờ có thể nhìn nhận mọi việc một cách khách quan được, nếu chọn là một nhà báo hãy làm việc và trân trọng sự thật, nhà báo đừng vì mục đích cá nhân mà làm vấy bẩn đi cái nghề báo chân chính. Có lẽ những người đứng đầu RSF sợ phải nói ra thêm sự thật phũ phàng hay chí ít cũng lo cho uy tín, danh dự của RSF không còn chỗ đứng. Tốt nhất ho không có đủ tư các để can thiêp vào công viêc nội bộ của Việt Nam, chứ đừng nói là can dự vào công việc của Việt Nam, và xuyên tạc trắng trợn về tình hình Việt Nam như vậy

RSF một lần nữa sử dụng các luận điệu xuyên tạc để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Xin thưa với RSF rằng, Phạm Minh Hoàng sống ở Việt Nam và phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật sở tại. Chế tài “tước quốc tịch” đối với các đối tượng chống đối như Phạm Minh Hoàng nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia và duy trì trật tự xã hội chứ không phải là “đe dọa và bịt miệng các tiếng nói đối lập” như RSF kêu than. Chỉ có điều, RSF luôn tôn vinh các đối tượng chống đối trong nước là hình mẫu của sự tự do, của các giá trị dân chủ, nhân quyền mới nhưng chúng lại không lấy làm “thích thú” khi đón nhận các đối tượng này (trục xuất sang Pháp).

RSF một lần nữa sử dụng các luận điệu xuyên tạc để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Xin thưa với RSF rằng, Phạm Minh Hoàng sống ở Việt Nam và phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật sở tại, một con người như hắn có đáng để các người bảo vệ khi mà hắn cũng từng phản bội lại các người rồi, có lẽ đó cũng chỉ là những sự lên tiếng muộn màng mà thôi

cái tổ chức này chắc cũng là chỗ tựa lưng của Việt Tân, lúc nào cũng hô hào dân chủ, nhân quyền, hậu thuẫn mấy cái bọn vi phạm pháp luật Việt Nam, chống đối Nhà nước. Nói gì thì nói, Việt Nam làm gì cũng đúng luật pháp, việc Hoàng bị tước quốc tịch là có cơ sở pháp lý, là đúng tội, chính hắn phải chấp nhận hình phạt này.

Phạm Minh Hoàng đã có các hành vi “gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Phạm Minh Hoàng thừa nhận là thành viên cấp cao của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân. Hoàng đã tiến hành nhiều hoạt động gây phương hại đến lợi ích quốc gia của chính Tổ quốc Việt Nam, nước mà ông ta đang được mang quốc tịch. Vậy thì RSF lên án cái gì?

bởi sự lệ thuộc tài chính, RSF, Freedom House, HRW... đều có chung động cơ, mục đích hành động. Vì thế, đến hẹn lại lên, những bản báo cáo, phúc trình của họ đưa ra liệt kê hàng chục, hàng trăm quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới để đánh giá “theo cách riêng”, từ đó phê phán, chỉ trích đến chính phủ các nước.

Đăng nhận xét