Bài mới nhất

07/06/2017

TAI SAO KHÔNG XỦ ĐÁM "RẬN CHỦ", "LINH MỤC GIẢ CẦY" THEO ĐIỀU 88, 79 BỘ LUẬT HÌNH SỰ

Dưới đây là những Clip ghi lại hoạt động rao giảng với nội dung tuyên truyền chống chế độ, kích động người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự của một số kẻ đội lốt Linh Mục


Clip Linh Mục Đặng Hữu Nam rao giảng với những lời lẽ sặc mùi phản động

Clip Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân chống chính quyền

Clip Linh mục Ngô Văn Kha tại nhà thờ Thái Hà với những luận điệu xuyên tạc, sai sự thật về tình hình ngư dân 04 tỉnh miền Trung và về những hoạt động sai trái của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam

Đây chỉ là một trong chuỗi hoạt động chống chính quyền nhân dân của những kẻ đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp, Ngô Văn Kha...Còn thực tế như chúng ta cũng đã được chứng kiến, kể từ sau khi xảy ra sự cố Formosa Hà Tĩnh liên tiếp là những hoạt động vi phạm pháp luật của những kẻ đội lốt linh mục dưới lý do "tôm, tép" như: Kích động giáo dân biểu tình, bắt cóc đánh đập cán bộ, phá hoại tài sản nhà nước, đánh học sinh nhập viện, tiếp xúc nhận tiền từ tổ chức khủng bố Việt Tân...Tuy nhiên, một điều khiến nhiều người dân thắc mắc là cho đến nay các cơ quan ban ngành chức năng vẫn chưa đưa số linh mục vi phạm pháp luật trên ra xử lý một cách nghiêm minh, mà chỉ có hành động phản đối của đơn thuần của người dân. Và một trong những lý do được nhiều bạn đọc đưa ra để suy luận cho sự chậm trễ này đó là: nếu chính quyền bắt các linh mục trên thì phía nước ngoài, trong đó có Mỹ (kẻ đứng sau hậu thuẩn giật giây cho số linh mục này, trong cái gọi là "chiến lược diễn biến hòa bình) sẽ vu cáo nhà nước ta "vi phạm nhân quyền", "đàn áp tiếng nói đối lập" bởi họ cho rằng hành động tuyên truyền, xuyên tạc nói xấu chế độ của nhóm linh mục là "quyền tự do ngôn luận". 

Nếu đây thực sự là nguyên nhân dẫn đến việc số linh mục vi phạm pháp luật trên không bị xử (về tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam- Điều 88 BLHS hoặc tội hoạt động nhằm lật chính quyền nhân dân) thì chúng ta có thể bác bỏ ngay lập tức "cái cớ" này.Thực ra ai cũng biết Mỹ là nước "xuất khẩu nhân quyền", lợi dụng "dân chủ, nhân quyền", "khủng bố" để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, như điều họ đã làm với Liên Xô, các nước xã hội chũ nghĩa Đông âu, với Iraq, Syria, trong khi bản thân Mỹ là nước thường xuyên xảy ra tình trạng vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, nổi bật hơn cả là nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt màu gia, tôn giáo. Bàn về "lý do" "tự do ngôn luận" "đàn áp tiếng nói ngôn luận" thì ngay Ở Mỹ, điều luật đề cập tới hành động “chống chính quyền” quy định ở điều 18 USC Sec. 2385 Advocating overthrow of Government (Tội vận động lật đổ chính quyền) nguyên văn tiếng Anh như sau:

“Bất cứ người nào cố tình hoặc chủ ý vận động, tiếp tay, khuyên bảo người khác, hoặc giảng dạy trách nhiệm, sự cần thiết, sự khao khát, hoặc có hành vi lật đổ hoặc hủy diệt chính quyền liên bang Hoa Kỳ hoặc chính quyền bất kỳ tiểu bang, địa hạt, quận bằng bạo lực hoặc bằng cách mưu sát bất kỳ nhân viên chính quyền của bất kỳ chính quyền cấp nào tại Hoa Kỳ hoặc bất cứ người nào có mục tiêu hành động để lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào bằng cách in ấn, xuất bản, chỉnh sửa, phát hành, truyền bá, buôn bán, phân phối hoặc trưng bày nơi công công bất kỳ tài liệu viết hoặc được in nào có nội dung vậng động, quảng bá hoặc giảng dạy trách nhiệm, sự cần thiết, sự khao khát lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào tại Hoa Kỳ bằng vũ lực hoặc bạo lực hoặc thử làm những hành vi trên; hoặc bất kỳ ai tổ chức hoặc giúp đỡ hoặc cố gắng tổ chức bất kỳ công đồng, nhóm, hoặc hội họp những người giảng dạy, vận động, hoặc khuyến khích việc lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào tại Hoa Kỳ bằng vũ lực hoặc bạo lực; hoặc trở thành hoặc đã là thành viên hoặc là một chi nhánh của các cộng đồng, nhóm hoặc hội họp cùng những người có các hành vi đó. Sẽ bị phạt vì nội dung điều luật này hoặc bị bỏ tù không qua 20 năm, hoặc cả hai hình thức này, và sẽ bị từ chối tư cách làm việc cho chính quyền Hoa Kỳ hoặc bất kỳ bộ phận, cơ quan nào của chính quyền trong vòng 5 năm sau khi bị kết tội….” Đó là còn chưa kể vào năm 1798 lo ngại các tư tưởng của cách mạng Pháp có thể lan qua Đại Tây Dương, Quốc hội Mỹ đã thông qua đạo luật phản loạn quy đinh: Việc viết, in, phát biểu..mọi văn bản sai sự thật có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội..."

Rõ ràng, những hoạt động của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp và đồng đảng linh mục mình thời gian qua là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, không thể chối cãi và cần phải được xử lý nghiêm khắc. Hy vọng, trong thời gian sớm nhất các cơ quan ban ngành chức năng sẽ đưa những kẻ giả danh lich mục trên ra xử lý trước pháp luật, góp phẩn giữ vững an ninh trật tự, ổn định đời sống người dân, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật.
Hot!

Từ khóa SEO:

49 nhận xét:

không biết vì lí do nào mà chưa thể xử lí những con người này nhưng bất kì ai nếu vi phạm pháp luật thì đều bị xử lí nghiêm minh, những kẻ đội lốt linh mục với những hoạt động côn đồ của mình bị người dân phản ánh, lên án mạnh mẽ hi vọng cơ quan chức năng sớm củng cố chứng cứ xử lí những tên linh mục này thật nghiêm minh, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật

Rõ ràng, những hoạt động của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp và đồng đảng linh mục mình thời gian qua là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, không thể chối cãi và cần phải được xử lý nghiêm khắc. Hy vọng, trong thời gian sớm nhất các cơ quan ban ngành chức năng sẽ đưa những kẻ giả danh lich mục trên ra xử lý trước pháp luật, góp phẩn giữ vững an ninh trật tự, ổn định đời sống người dân, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật.

“Sống tốt đời, đẹp đạo” khẩu hiệu xem ra có vẻ đơn giản nhưng cũng thật khó khăn đối với các giáo dân khi mà các vị chủ chăn không làm tròn bổn phận của mình, không truyền dạy ý Chúa mà vì những lợi ích cá nhân, khi lòng hận thù trỗi dậy trong lòng, với những “mưu mô”, “dã tâm chính trị”, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam sẵn sàng bán đức tin cho quỷ dữ, đưa các con chiên của mình vào vòng lao lý, những hành động sai phạm và phản cảm của giáo dân không những ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn mà còn làm cho mối đoàn kết lương – giáo mà Đảng và nhà nước ta dày công xây dựng bị sứt mẻ.

Mỗi chúng ta, không kể là lương dân hay giáo dân hãy dang rộng vòng tay, cùng chung sức chung lòng xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đoàn kết lương – giáo, sống “tốt đời đẹp đạo” để đất nước ta ngày càng giàu mạnh như lời dạy của Thánh Tông đồ đã dạy “Chúng ta được hạnh phúc hơn đã sống theo tinh thần của Chúa. Quần chúng giáo dân hãy gạt bỏ những thù hận, mâu thuẫn đừng gây thêm xung đột và hãy sống kính Chúa, yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của toàn dân tộc.

Những hành động kích động người dân, lôi kéo người dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự trong thời gian qua của linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục rõ ràng là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Tuy nhiên để tìm những kẻ đằng sau giật dây cũng như việc xử lý chúng về tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia là một việc làm phức tạp và cần có thời gian để bổ sung chứng cứ không để đối tượng chối cãi. Bên cạnh đó vì đối tượng là những chức sắc tôn giáo nên ta nên để nội bộ trong tôn giáo đó tự giải quyết với nhau trước khi đem ra xử lý trước pháp luật.

những hoạt động của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp và đồng đảng linh mục mình thời gian qua là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, không thể chối cãi và cần phải được xử lý nghiêm khắc. Hy vọng, trong thời gian sớm nhất các cơ quan ban ngành chức năng sẽ đưa những kẻ giả danh lich mục trên ra xử lý trước pháp luật, góp phẩn giữ vững an ninh trật tự, ổn định đời sống người dân, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật.

Rõ ràng, những hoạt động của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp và đồng đảng linh mục mình thời gian qua là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, không thể chối cãi và cần phải được xử lý nghiêm khắc. Hy vọng, trong thời gian sớm nhất các cơ quan ban ngành chức năng sẽ đưa những kẻ giả danh lich mục trên ra xử lý trước pháp luật, góp phẩn giữ vững an ninh trật tự, ổn định đời sống người dân, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật.

Thật đáng buồn khi ngày nay có rất nhiều những cha không làm theo lời răn của chúa, ngược lại, lại làm trái lại những điều chúa dạy. Các cha luôn tổ chức xuyên tạc, nói xấu cách mạng, kích động nhân dân chống đối chính quyền, đi ngược lại với đạo đức và lợi ích dân tộc.

Xin được bỏ qua những mưu đồ bẩn thỉu nếu có từ nguồn tin này! Và nếu có thì nó không ngoài làm suy yếu, thậm chí làm gia tăng mâu thuẫn lương - giáo, điều mà cả chính quyền và giáo hội đều không lấy gì làm vinh hạnh và hay hớn!

Bọn chúng đã trực tiếp gây rối trong giáo xứ, để rồi phá hoại sự đoàn kết giữa lương và giáo, không những thế chúng còn tự vứt bỏ Tổ quốc này, phản bội lại dân tộc ta, đây chính là những thanh gươm mà Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã dùng.

Bọn chúng liên tục mượn cái cớ Formosa để gây sức ép với chính quyền, liên tục dùng những lời dối trá, thù hằn, cực đoan để kích động giáo dân tiến hành càn quét, truy sát, gây sức ép lên những ai chống lại bọn chúng.

việc ném đá vào nhà thờ của 02 người chưa xác định được danh tính này đã phá vỡ sự yên bình được thiết lập từ hôm 01/6/2017 tới nay tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An giữa lương dân và giáo dân tại đây!

Hành động hai thanh niên có vẻ "yếu bóng" không giống côn đồ. và với thực tế tại Sơn Hải và Văn Thai thì hai thanh niên này có vẻ liều lĩnh khi giáo dân đã được thục chỉ đạo thủ ớt bột, võ chai đập vụn để giăng bẩy...

Bà con nhân dân khắp cả vùng nơi mà Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam phá rối đã không thể nhẫn nhịn được nữa, mọi người đã vùng dậy tấn công chính trị hai kẻ phản Chúa này.

Đúng là những kẻ như Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam lợi dụng giáo dân cho những việc xấu xa thì sẽ bị chính những người dân tiêu diệt. Mọi người hãy thức tỉnh đi, đừng để kẻ phản bội lời Chúa dạy đi dậy dỗ các bạn nữa

Chính việc dung túng đến độ thái quá và khó hiểu khiến những người chứng kiến phải suy nghĩ và băn khoăn! Đã đến lúc trắng - đen, sự thật, lừa dối phải được tường minh để những "Ai xúc phạm đến nơi thờ tựu thì sẽ gặt lấy những việc mà mình đã làm".

với những gì đã xảy ra thì nếu có Linh mục Thục sẽ ngay lập tức chớp thời cơ để "đấu tố chính quyền". Việc không thực hiện khiến dư luận có quyền hoài nghi!

Linh mục Thục đã không còn giữ được cái cốt cách cần có của một vị Linh mục bởi nếu đúng là Linh mục này bày trò cho đái bậy trước cổng nhà thờ thì xem chừng mọi thứ đã vượt quá giới hạn cho phép!

Vào khoảng 2h sáng nay, ngày 7/6/2017 theo nguồn tin của người dân tại Giáo Họ Văn Thai thuộc xã Sơn Hải - Quỳnh Lưu - Nghệ an gửi cho chúng tôi video về việc có hai thanh niên đi xe gắn máy đã đậu ngoài cửa nhà thờ Giáo Họ. Sau đó ném đá và đái trước cổng nhà thờ .

Theo dõi đoạn video và đoạn tin đi kèm, người viết rất thích câu: "Kẻ dùng gươm sẽ chết vì gươm, kẻ gây ra tội ác thì sẽ bị tội ác hủy diệt". Nhưng câu hỏi đặt ra, ai là chủ thể bị trừng phạt thì những điều được nói ra sau đây có thể sẽ được làm rõ.

Với Linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động lôi kéo bà con giáo dân cho rằng công an đạp đổ người chở hàng và cướp đồ khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện hàng trăm chiếc áo phông trắng có in hình tròn gạch chéo và có in dòng chữ Fomosa cút khỏi Việt Nam. Tiếp theo linh mục này còn lôi kéo nhiều giáo dân tới trụ sở công an huyện để đòi lại số hàng hóa trên sau đó gây mất trật tự và ảnh hưởng đến hoạt động trên quốc lộ 1A.

với âm mưu, bản chất ngoan cố, hiếu chiến, điên cuồng của các thế lực thù địch trong và ngoài nước chúng đang hàng ngày, hàng giờ đòi xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa, chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, chia rẽ các tôn giáo, chia rẽ người có đạo và người không có thông qua chiến lược “Diễn biến hòa bình” với mọi những thủ đoạn tinh vi, thâm độc. Trong đó, chúng coi vấn đề “tôn giáo” như một vũ khí sắc bén, quan trọng để xuyên tạc, vu khống, kích động, phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm mất ổn định chính trị - xã hội, tiến tới chuyển hóa chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước đối với các tổ chức tôn giáo và hoạt động tôn giáo được quy định cụ thể và hết sức rõ ràng, theo hướng tích cực cải cách thủ tục hành chính về thời gian, trình tự thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tôn giáo hoạt động. Không chỉ được thể hiện bằng các quan điểm, chính sách mà trên thực tế, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi công dân, của mọi tổ chức tôn giáo chân chính trên cả nước luôn được Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền quan tâm, tôn trọng và tạo điều kiện hoạt động, phát triển.

Xem clip mà thấy lời lẽ của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp sặc mùi phản động, vi phạm pháp luật Việt Nam nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng cần sớm đưa 3 kẻ giả danh linh mục này và đồng đảng của chúng ra xử lý trước pháp luật đảm bảo an ninh trật tự, cuộc sống bình yên của nhân dân.

không thể lấy lí do vì sợ có sự can thiệp của nước ngoài hay trực tiếp là Mỹ mà chúng ta lại để cho những tên linh mục đó tiếp tục làm càn, càng như vậy chúng càng được thể coi thường pháp luật, hành động càng lúc càng công khai ngang ngược hơn, làm cho người dân hết sức bất bình, hi vọng các cơ quan ban ngành chức năng sẽ sớm đưa những kẻ giả danh lich mục trên ra xử lý trước pháp luật

Rõ ràng, những hoạt động của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp và đồng đảng linh mục mình thời gian qua là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, không thể chối cãi và cần phải được xử lý nghiêm khắc. Hy vọng, trong thời gian sớm nhất các cơ quan ban ngành chức năng sẽ đưa những kẻ giả danh lich mục trên ra xử lý trước pháp luật, góp phẩn giữ vững an ninh trật tự, ổn định đời sống người dân, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật.

qua clip trên có thể thấy rằng, những hoạt động của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp cùng đồng bọn trong thời gian qua đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật, không thể chối cãi và cần phải được xử lý nghiêm khắc. Hy vọng, trong thời gian sớm nhất các cơ quan ban ngành chức năng sẽ đưa những kẻ nhân danh linh mục - người đại diện cho chúa nêu trên ra xử lý trước pháp luật, góp phẩn giữ vững an ninh trật tự, ổn định đời sống người dân, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật và đặc biệt là không để xảy ra tình trạng như vừa rồi nữa.

Nghe nói nhiều mà nay mới được xem 3 clip sặc mùi phản động của các Linh mục Đặng, Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và Ngô Văn Kha. Chính quyền cần có biện pháp cứng rắn xử lý mấy đối tượng này, không thể để cho họ loạn ngôn như vậy được, quần chúng nhân dân hết sức bức xúc.

những hoạt động của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp và đồng đảng linh mục mình thời gian qua là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, không thể chối cãi, ảnh hưởng nghieemm trọng đến tình hình an ninh trật tự và cần phải được xử lý nghiêm khắc.

Không thể chấp nhận những hành động phá hoại của giáo dân dưới sự kích động của thằng được chúng gọi là "bề trên" như thế này được. Lúc đầu lấy lí do là đi kiện FMS, sau đó lại nói biểu tình ôn hòa nhưng thử nhìn những hình ảnh như trên xem có phải ôn hòa là dùng gạch đá thay cho lời nói và hành động đi kiện hay không?

Là một linh mục nhưng không chăm lo cho đời sống của con chiên, không làm đúng chức trách, bổn phận của một vị cha xứ, không những thế ông Thục này đã có những giao du, bàn bạc với bọn khủng bố Việt Tân. Và hôm nay ông ta lại lợi dụng chức sắc của mình để lôi bà con giáo dân đi kiện bằng những hành động phá hoại. Tại sao chứ? Tại sao công giáo lại sinh ra những con quỷ như vậy?

Việc có một thế hệ Linh mục lộng ngôn, bất chấp pháp luật và có những con chiên dám đứng lên bày khôn cho chủ chăn. Đó là những mối họa lớn đối với giáo hội Công giáo địa phận Vinh mà nếu không dẹp bỏ thì xem chừng là sự báo hiệu cho ngày tàn đang đến!

Những con người này ngày đêm chỉ nghỉ ra cách để chống lại chính quyền, và cuối cùng, chúng đã chọn lợi dụng tôn giáo làm ngòi nổ, nên thời gian qua chung cứ xoay quanh vấn đề tôn giáo cộng thêm cái cớ biển miền trung nữa, thật quá chán với những con người này

Những hành vi vi phạm pháp luật có hệ thống của Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng các phần tử quá khích khác đang phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Dư luận người dân mong muốn, các ngành chức năng cần có những giải pháp hữu hiệu, xử lý nghiêm minh theo pháp luật để dừng ngay các hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Đình Thục và những đối tượng liên quan. Nói như bạn trên nên xử về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân rồi cho tử hình cho nó xanh mới biết sợ

Dưới góc nhìn của một người ngoài cuộc và cũng tương đối hiểu rõ tính cách, lối nghĩ của người Công giáo nói chung. Tôi cho rằng, những điều được Linh mục Thục tâm sự, nói ra không hẳn là không có, và xuyên tạc. Chính việc một số Linh mục, bà con giáo dân tại giáo hạt Nhân Hòa (Nghi Lộc, Nghệ An) ra thăm Linh mục Thục và Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên cho thấy rất rõ điều đó!

Qua các sự việc vừa rồi mới thấy mặc dù ở nhiều nơi trên thế giới và Việt Nam các điều răn của Đức Chúa rất được các con chiên coi trọng và chấp hành nghiêm túc. Thế nhưng đối với một số giáo dân xứ Mỹ Yên và giáo sỹ của giáo hội Vinh có vẻ như các điều răn này của Ngài không có “sức nặng” lắm. Chính vì thế mà họ sẵn sàng vi phạm các điều răn của Đức Chúa. Ắt hẳn Đức chúa trên trời nếu biết việc này Ngài sẽ đau buồn lắm thay, đau buồn lắm thay. In God we trust.

Những linh mục, những vị chủ chăn giờ đây đã biến nhà thờ, nơi sinh hoạt và học tập của hàng ngàn bà con giáo dân để trở thành nơi tụ họp của những tổ chức, cá nhân chống phá đất nước, âm mưu tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự cũng như cổ vũ cho hành động chống phá đất nước của những tên đội lốt dân chủ. Là một người ngoại đạo, bản thân tôi mong muốn các vị chủ chăn, những người đứng đầu Giáo hội Công giáo Việt Nam hãy sống và thực hiện với những gì mà họ đã được Chúa dạy bảo, răn dạy, với tôn chỉ mục đích của Giáo hội và họ nên nhớ rằng, họ cũng là một công dân Việt Nam, là người mang trong mình máu đỏ, da vàng, con hồng cháu lạc và họ đừng biến những con chiên của mình trở thành công cụ để tiến hành chống phá chống phá đất nước

Linh mục là một chức phẩm của Giáo hội Công giáo, là người thay mặt Chúa thực hiện các nghi lễ của đạo Thiên chúa, như: dâng thánh lễ, cử hành các Bí tích, giảng dạy đức tin… cho giáo dân. Linh mục là chức phẩm cơ bản để được tấn phong lên chức cao hơn là Giám mục và tùy theo sự bổ nhiệm của Giám mục mà linh mục đảm nhận các nhiệm vụ trong Giáo hội, trong đó phổ biến là phụng vụ ở một giáo xứ. Thế nhưng gần đây có rất nhiều linh mục đang đi ngược lại với lời giáo huấn của Thiên chúa và sặc mùi phản động. Hơn hết, hành vi của chúng cần được nghiêm trị để giữ vững kỷ cương, phép nước, trả lại sự yên bình cho giáo hội Thiên chúa.

Nhiệm vụ của linh mục là thay mặt Thiên chúa chăm lo đức tin cho tín đồ. Vậy mà các ông đã làm các hoạt động ngông cuồng, kích động đức tin, tình cảm tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước, đã liên tục có những hành động xúi dục, ép buộc giáo dân tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng , kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự, bất bình trong nhân dân. Nhà thờ là nơi thánh thiêng dung để thờ phượng Chúa, bục giảng là nơi để rao giảng lời Chúa không phải là nơi kinh doanh, buôn bán, lộng ngôn mà Cha hành xử bấy lâu nay. Thật thất vọng

Linh mục phải là người đại diện cho những điều tốt đẹp nhất, cho sự thương yêu và hòa hợp, là người chăn dắt giáo dân tranh xa khỏi những tội lỗi của cuộc đời để đến với cuộc sống an lành, hạnh phúc. Nhưng những hành động trên đây lại cho tôi cũng như nhiều người khác thấy một điều hoàn toàn ngược lại. Đó là sự côn đồ, hung hãn, ngỗ ngáo coi thường pháp luật, coi nhẹ tính mạng giáo dân, đưa con chiên vào vòng quay tội lỗi. Và nếu hành động này vẫn còn tiếp tục tái diễn, thì có lẽ "phường Linh mục" sẽ là ngôn từ mà nhiều người sẽ sử dụng khi nhắc đến những vị "chủ chăn" này.

Liệu Chúa đã phản bội chúng con hay chính chúng con đã phản bội Chúa khi núp bóng Chúa tiến hành các hoạt động chính trị, làm hoen ố thanh danh của Chúa. Chúng ta đã biết những điều chúa dậy là rất dúng, những điều trong giáo luật, giáo lý là rất đúng, lợi ích của tôn giáo là hướng tới những việc tốt, giúp con người được sống một cách tự do tự tại, thảnh thơi trong tầm hồn cũng như thể xác, và những việc làm sai trái của những kẻ đội lốt tôn giáo, nhân danh chúa đã làm dơ bẩn đi cái nét đẹp của tôn giáo, vì thế cần phải bài trừ những thành phần lợi dụng tôn giáo này ra khỏi tôn giáo để cho hoạt động của tôn giáo thực sự là hoạt động tôn giáo. Xin hãy đừng kéo cả những Ki tô hữu khác vốn tốt lành, con chiên ngoan đạo của Chúa cũng sa vào con đường sai trái đó.

Trong những thời gian vừa qua Rõ ràng, những hoạt động của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp và đồng đảng linh mục mình thời gian qua là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, không thể chối cãi và cần phải được xử lý nghiêm khắc. ta có thể thấy rằng,

Cần phải hiểu bản chất của sự việc này, Hy vọng, trong thời gian sớm nhất các cơ quan ban ngành chức năng sẽ đưa những kẻ giả danh lich mục trên ra xử lý trước pháp luật, góp phẩn giữ vững an ninh trật tự, ổn định đời sống người dân, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật.

Toàn lũ khốn nạn, Linh mục Ngô Văn Kha tại nhà thờ Thái Hà với những luận điệu xuyên tạc, sai sự thật về tình hình ngư dân 04 tỉnh miền Trung và về những hoạt động sai trái của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam

không biết vì lí do nào mà chưa thể xử lí những con người này nhưng bất kì ai nếu vi phạm pháp luật thì đều bị xử lí nghiêm minh, những kẻ đội lốt linh mục với những hoạt động côn đồ của mình bị người dân phản ánh, lên án mạnh mẽ hi vọng cơ quan chức năng sớm củng cố chứng cứ xử lí những tên linh mục này thật nghiêm minh, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật

Những hành động kích động người dân, lôi kéo người dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự trong thời gian qua của linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục rõ ràng là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Tuy nhiên để tìm những kẻ đằng sau giật dây cũng như việc xử lý chúng về tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia là một việc làm phức tạp và cần có thời gian để bổ sung chứng cứ không để đối tượng chối cãi

một điều khiến nhiều người dân thắc mắc là cho đến nay các cơ quan ban ngành chức năng vẫn chưa đưa số linh mục vi phạm pháp luật trên ra xử lý một cách nghiêm minh, mà chỉ có hành động phản đối của đơn thuần của người dân.

Hy vọng, trong thời gian sớm nhất các cơ quan ban ngành chức năng sẽ đưa những kẻ giả danh lich mục trên ra xử lý trước pháp luật, góp phẩn giữ vững an ninh trật tự, ổn định đời sống người dân, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật.

Rõ ràng, những hoạt động của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp và đồng đảng linh mục mình thời gian qua là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, không thể chối cãi và cần phải được xử lý nghiêm khắc. Hy vọng, trong thời gian sớm nhất các cơ quan ban ngành chức năng sẽ đưa những kẻ giả danh lich mục trên ra xử lý trước pháp luật, góp phẩn giữ vững an ninh trật tự, ổn định đời sống người dân, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật.

Đăng nhận xét