Bài mới nhất

21/06/2017

UY TÍN Human Rights Watch TIỆM CẬN "0"

Bản phúc trình của Human Rights Watch( HRW) ngày 19/06/2017
Một tổ chức ngày càng phải chịu sự chỉ trích từ chính phủ các nước, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức truyền thông và ngay cả nhà sáng lập là cựu Chủ tịch HRW Robert L.Bernstein về phương pháp, năng lực nghiên cứu và tính chân thực về những thông tin cũng như số liệu mà tổ chức này cung cấp. Một tổ chức mà vào tháng 9/2008 có hai thành viên là Jose Miguel Vivanco và Daniel Wilkinson bị Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la Hugo Chavez trục xuất với lời cáo buộc họ tiến hành "các hoạt động chống phá nhà nước" (ông Hugo Chavez cho rằng, HRW đã câu kết với chính quyền Bush tiến hành một chiến dịch nhằm lật đổ chính quyền của ông), cáo buộc này được củng cố bởi sự khẳng định 118 học giả của Ác-hen-ti-na, Ô-xtrây-li-a, Bra-xin, Mê-hi-cô, Vê-nê-xu-ê-la, Mỹ, Anh rằng HRW đưa thông tin sai lệch để chống Chính phủ Vê-nê-xu-ê-la.

Và kể từ đó đến nay Human Rights Watch đã tung ra hàng trăm bản phúc trình nhân quyền nhằm vào chính phủ nhiều nước, đặc biệt tập trung vào các nước xã hội chủ nghĩa, tuy nhiên lại không có Mỹ và các nước đồng minh thân cận của quốc gia này (Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, Singapore, Úc, Kuwait và Pakistan). Mặc dù thực tế Mỹ được người dân nhiều nước trên thế giới (có cả công dân Mỹ) nhận xét là quốc gia vi phạm nghiêm trọng về dân chủ nhân quyền. Chúng ta dễ dàng nhận thấy nạn phân biệt chủng tộc màu gia vẫn đang còn hiện hữu, với số lượng cảnh sát sa trắng bắn chết người da màu ngày càng tăng, trường hợp một thanh niên da màu có tên là Michael Brown, 18 tuổi ở bang Missouri bị một nhân viên cảnh sát bắn chết trong khi anh không hề có vũ khí gây phẩn nộ trong dự luận Mỹ là một ví dụ điển hình (không như ở Việt Nam đứng cãi tay đôi rồi tấn công cảnh sát, ở Mỹ khi được cảnh sát yêu cầu thì công dân phải có nghĩa vụ chấp hành ngay lập tức, nếu có biểu hiện chống cự có thể không bảo toàn được tính mạng). Hay việc Chính phủ Mỹ biết rằng cho phép người dân tự do sử dụng súng đang làm gia tăng các vụ xả xúng giết người hàng loạt, đe dọa đến tính mạng của người dân, nhưng vì khoản lợi nhuận khổng lồ mà ngành công nghiệp buôn bán vũ khí mạng lại, nên cho đến nay luật "cấm súng" vẫn không được những người đứng đầu (đại diện cho quyền lợi cho nhân dân Mỹ) thông qua. Chưa kể trước đó, sau vụ khủng bố 11/9/2001 Mỹ đã dùng nhà tù ở vịnh Guantanamo bắt giữ nhiều nghi can trong nhiều năm mà không được đưa ra xét xử. Nhiều phương tiện truyền thông cho biết CIA đã có nhà tù bí mật ở Djibouti (châu Phi). Ở đó nhiều tù nhân bị tra tấn và không được đưa ra xét xử. Ở Hoa Kỳ không chỉ tù nhân bị tra tấn mà thậm chí người bị cho rằng “có thể” chống lại cảnh sát đã bị bắn chết...

Đối với Việt Nam thì sao? Đến hẹn lại lên Human Rights Watch không quên gửi chính phủ nước ta những bản "phúc trình" mà nội dung của nó nếu không phải là sự xuyên tạc thì cũng là việc cường điệu những cái gọi là vi phạm các quyền con người. Gần đây nhất, vào ngày 19/06/2017, Human Rights Watch công bố bản phúc trình về việc nhiều nhà hoạt động nhân quyền và các blogger ở Việt Nam thường xuyên bị hành hung, đe dọa. Trong khi đó, thủ phạm của các vụ bạo lực nhằm vào những người có tiếng nói đối kháng không bị truy cứu trách nhiệm. Tổ chức phi chính phủ theo dõi nhân quyền yêu cầu “chính quyền Việt Nam cần ra lệnh chấm dứt tất cả mọi hành vi tấn công và truy cứu trách nhiệm những người liên quan”. Và thực tế những kẻ được Human Rights Watch gọi là "nhà hoạt động nhân quyền" là ai thì chúng ta cũng đã rõ. Một Đoan Trang với những clip chat sex nóng bỏng, một Dũng Mai chuyên quỵt tiền của của những "nhân quyền" khác bị vạch mặt là một thằng lừa đảo, hay một dân chủ Đặng Hữu Nam với hành vi ăn trộm tiền bị người dân phát giác, rồi Cấn Thị Thêu (Trùm khiếu kiện), Trương Minh Tam (từ công việc hàng ngày chuyên chở than tổ ông lên làm MC cho bang hội "những nhà hoạt động nhân quyền"....Về hoạt động của đám vong nô này thì thời gian qua nhiêu người cũng đã được chứng kiến, không gì khác là nhận tiền từ nước ngoài, kích động người khác biểu tình, gây rối an ninh trật tự, lồng ghép nội dung chống Đảng, Nhà nước, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời với đó là ca ngợi Mỹ và chế độ tư bản chủ nghĩa.

Có thể nói, nếu Human Rights Watch vẫn tiếp tục có những hành động vu không xuyên tạc, đưa ra những số liệu phi thực tế, tuyên truyền sai sự thật về tình trạng nhân quyền của các nước (trong đó đó có Việt Nam) như hiện nay thì tin rằng sẽ không còn quá lâu để tổ chức này trở nên vô nghĩa trước mắt công luận, khi mà mọi lời nói hay những văn bản mà tổ chức này cung cấp đối với người dân thế giới không còn có giá trị.

Hot!

Từ khóa SEO:

27 nhận xét:

Có thể nói, nếu Human Rights Watch vẫn tiếp tục có những hành động vu không xuyên tạc, đưa ra những số liệu phi thực tế, tuyên truyền sai sự thật về tình trạng nhân quyền của các nước (trong đó đó có Việt Nam) như hiện nay thì tin rằng sẽ không còn quá lâu để tổ chức này trở nên vô nghĩa trước mắt công luận, khi mà mọi lời nói hay những văn bản mà tổ chức này cung cấp đối với người dân thế giới không còn có giá trị.

nếu Human Rights Watch vẫn tiếp tục có những hành động vu không xuyên tạc, đưa ra những số liệu phi thực tế, tuyên truyền sai sự thật về tình trạng nhân quyền của các nước (trong đó đó có Việt Nam) như hiện nay thì tin rằng sẽ không còn quá lâu để tổ chức này trở nên vô nghĩa trước mắt công luận, khi mà mọi lời nói hay những văn bản mà tổ chức này cung cấp đối với người dân thế giới không còn có giá trị.

Mấy người hoạt động nhân quyền ở VN chẳng có ai là mang đúng danh đúng nghĩa, sự bảo vệ, xù lông của tổ chức Human Rights Watch đối với những đối tượng này trở nên thật vô nghĩa. Hoạt động nhân quyền nhưng chẳng đứng ra giúp dân bao giờ, toàn xui dại dân rồi nhận tiền lương hậu hĩnh từ những tổ chức hải ngoại, như vậy gọi là nhân quyền sao??

Tổ chức này thì nhân quyền gì chỉ là công cụ của Mỹ để hạ bệ các nước không theo phe mình dưới cái danh nhân quyền thôi. Một tổ chức như vậy thì những lời lẽ những bản phúc trình chúng tung ra thì cũng chỉ là giả dối mà thôi.

Đây là lần đầu tiên t nghe đến tên tổ chức này, dường như ngoài việc soi mói các nước khác và đưa ra các bản phúc trình sai sự thật thì tổ chức chả có hoạt động nào khác kiểu hỗ trợ nhân đạo, có chăng chắc là hỗ trợ cho mấy kẻ đội lốt nhân quyền chống phá chính quyền.

Công cụ nhân quyền của Mỹ thì mong gì nó nói tốt cho mình, chê Vn thì chẳng khác nào chó chê mèo lắm lông. VN không đa nguyên đa đảng nhưng cũng ít ra không phân biệt chủng tộc, người da đen hay người da trắng vs người VN đều là người nước ngoài cả thôi và được đối xử rất tốt.

Lâu nay việc HRW cũng như một số tổ chức gắn nhãn là những tổ chức quốc tế để thường xuyên đưa ra những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc vu cáo về thực trạng dân chủ một số nước trong đó có Việt Nam cũng không còn lạ lẫm gì và đó như là cách thức, tiêu chí để duy trì hoạt động nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của những nước đó.

Lấy danh xưng là một tổ chức phi chính phủ nghiên cứu về và cổ vũ cho nhân quyền, có trụ sở tại Thành phố New York, Hoa Kỳ nhưng những năm qua HRW tự phong cho mình vai trò là "điều tra và đưa ra ánh sáng các vi phạm nhân quyền và buộc những đối tượng vi phạm phải thừa nhận trách nhiệm"; "tiến hành nghiên cứu thực tế và điều tra các vi phạm nhân quyền, báo cáo một cách công tâm về tình hình nhân quyền tại khoảng 90 quốc gia" nhưng thực tế thì hoàn toàn trái ngược khi họ hàng năm luôn đưa ra những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc sự thật để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác trong đó có Việt Nam.

Và cái gọi là “ít nhất 8 vụ bắt giữ liên quan đến các nhà hoạt động xã hội dân sự và các nhà báo tự do” mà HRW đưa ra ở đây có thể kể như những đối tượng đã lợi dụng sự cố môi trường biển để ra sức tuyên truyền, xuyên tạc bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng, bôi nhọ các cấp chính quyền, kích động một số giáo dân biểu tình, tấn công người thi hành công vụ, đập phá trụ sở chính quyền, ngăn chặn gây ách tắc giao thông.

Thật nực cười cho những gì mà ông Phil Robertson (HRW) đưa ra. Chúng ta biết rằng một Nhà nước pháp quyền không cho phép những kẻ lấy danh nghĩa bảo vệ dân chủ, nhân quyền để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước mặc cho họ là những chức sắc hay họ là những người được các tổ chức, cá nhân bên ngoài hỗ trợ, giúp đỡ.

HRW nên hiểu rằng quốc gia nào cũng vậy họ sẽ đưa ra những quy định nhằm bảo vệ sự phát triển biền vững của đất nước và phù hợp với các quy định của pháp luật quốc tế và là công dân của quốc gia đó thì phải chấp hành những quy định đó mà thôi.Ngay cả đất nước Hoa Kỳ, đất nước mà nhiều người viễn tưởng xem là “thiên đường dân chủ” cũng đâu có khác gì.

Trước đây, Cảnh sát Hoa Kỳ đã bắt linh mục Nguyễn Minh Hiền thuộc Giáo phận San Jose tại Fort Lauderdale, tiểu bang Florida vì đã vi phạm 14 tội danh về gian lận ngân hàng và 4 tội danh trốn thuế, biển thủ một khoản tiền của giáo dân đóng góp lên tới trên 1,1 triệu đô la Mỹ. Và lẽ dĩ nhiên việc Linh mục Nguyễn Minh Hiền bị bắt, cơ quan công tố Hoa Kỳ xử lý theo đúng tội danh chứ không ngại ngần chuyện “áp lực quốc tế” vin cớ “Hoa Kỳ đàn áp tôn giáo”. Vậy tại sao HRW lại không can thiệp vào những vụ việc này?

Việc HRW cho rằng chính quyền đang tiến hành “một cuộc truy quét với tất cả những nhà bất đồng chính kiến liên quan đến Formosa” cũng như luận điệu tuyên truyền xuyên tạc về thực tiễn dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đã cho thấy bản chất lưỡi không xương của ông Phil Robertson cũng như HRW cũng như nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và nhằm cổ vũ cho những kẻ lợi dụng sự cố môi trường biển để tiến hành kích động một số giáo dân biểu tình, tấn công người thi hành công vụ, đập phá trụ sở chính quyền, ngăn chặn gây ách tắc giao thông cũng như bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước mà thôi.

Cái tổ chức HRW từ lâu đã nổi tiếng là can thiệp vào nội bộ nước khác rồi, chúng toàn dựa vào vấn đề nhân quyền dân chủ để can thiệp dưới mọi hình thức, do đó trò hề lần này của lão Phil Robertson cũng không khác gì. Việt Nam xử lý số vi phạm chống phá nhà nước xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam là đúng pháp luật và đúng với luật pháp quốc tế do vậy không tổ chức nào có quyền xen vào vấn đề xử lý tội phạm của Việt Nam

ổ chức nhân quyền HRW thì có lẽ chúng ta đã không còn lạ gì nữa rồi, hết lần này đến lần khác lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào nội bộ nước ta. Âm mưu của chúng quá rõ ràng nên mọi người hãy cẩn thận tránh tin vào những thông tin xuyên tạc của chúng. HRW chưa bao giờ quan tâm đến nhân quyền, tổ chức này chỉ quan tâm đến lợi ích của những người đang muốn chi phối thế giới này bằng các giá trị do họ sản xuất và áp đặt mà thôi.

Cái tổ chức nhân quyền HRW còn lạ lẫm gì nữa, xưa nay chúng lợi dụng vấn đề nhân quyền mà can thiệp vào nội bộ của ta rất nhiều rồi, mục đích của chúng vẫn để chống phá, đằng sau chúng là những thế lực chính trị điều hành. Những kẻ phạm tội Việt Nam ắt có chế tài xử lý riêng theo luật pháp của Việt Nam không cần các tổ chức hay nước khác can thiệp vào

Việt Nam đang hành động để bảo vệ sự ổn định của đất nước trước những hoạt động xuyên tạc gây mất an ninh trật tự, bất ổn chính trị của những kẻ tự xưng là nhà dân chủ, chứ không hề vi phạm nhân quyền, bắt giữ người theo quy định của pháp luật , có căn cứ rõ ràng . cái mà HRW nói chỉ là xuyên tạc , bịa đặt, âm mưu. Những kẻ phạm tội Việt Nam ắt có chế tài xử lý riêng theo luật pháp của Việt Nam không cần các tổ chức hay nước khác can thiệp vào

Xuyên suốt trong những cái gọi là “phúc trình”, “báo cáo” đó là một giọng điệu xuyên tạc về tình hình nhân dân tại Việt Nam, nào là “Việt Nam vi phạm nhân quyền nghiêm trọng”, “tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tụt dốc”… Hết năm này qua năm khác, hết cái gọi là “phúc trình” này tới “phúc trình” khác vẫn một giọng điệu như vậy. Họ lặp đi lặp lại một luận điệu mà nhiều người đã phát chán tới tận cổ, chẳng ai còn nghe được những gì mà họ nói, một tổ chức quốc tế nhưng hoạt động vì lợi ích cá nhân, uy tín của tổ chức chẳng còn gì cả

bản “Phúc trình” vẫn với giọng điệu cũ, vẫn lạc lõng khi xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, nào là “Việt Nam vi phạm nhân quyền nghiêm trọng”, “tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tụt dốc”… Đây là sự xuyên tạc, vu cáo hết sức xảo trá, nham hiểm. Cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành động vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, bất đồng chính kiến; chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định pháp luật của Việt Nam. Nhưng Human Rights Watch, với cách nhìn phiến diện, đầy ác cảm, vẫn cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật đó

Việc Human Rights Watch dựa vào những thông tin chưa được kiểm chứng về cái gọi là “tình trạng nhà cầm quyền Việt Nam trấn áp giới hoạt động, các bloggers thông qua biện pháp sử dụng các thành phần côn đồ”, với sự kỳ thị sẵn có ra “Phúc trình” để xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

Bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Thực tế cho thấy những gì mà HRW đưa ra đều dựa trên những thông tin bịa đặt và không có cơ sở bởi cộng đồng quốc tế đã công nhận những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, trong đó có quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí.

Thậm chí, HRW và Al Jazeera còn tìm cách mập mờ "đánh tráo khái niệm" khi không phân biệt sự khác nhau giữa những người viết blog chân chính, lành mạnh với những đối tượng dùng blog và các trang mạng xã hội làm phương tiện để tuyên truyền chống phá Đảng, chống Nhà nước, xâm hại đến quyền lợi của nhân dân Việt Nam.

Việt Nam kiên quyết xử lý những kẻ vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam không có ai bị xử lý vì viết blog hay viết báo, chỉ có những đối tượng lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do Internet để gây mất ổn định xã hội, chống lại đất nước và nhân dân, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc, mới bị xử lý nghiêm khắc. Việc HRW đánh lận con đen, lập lờ giữa kẻ phạm pháp bv[í những người sử dụng internet bình thường là hoàn toàn phi lý. Không có chuyện không thể xử lý những kẻ phạm pháp chỉ vì chúng phạm pháp bằng cách lợi dụng internet.

Những đối tượng bị bắt giữ và đưa ra xét xử thời gian qua đều lợi dụng tự do ngôn luận để đăng tải những bài viết có nội dung sai sự thật, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Đây hoàn toàn không phải nhà báo hay những người viết blog bình thường mà cần nhấn mạnh, đây là những tên tội phạm. xét vè mặt này, chúng cũng chẳng khác gì các loại tội phạm khác, không thể không xử lý.

Cần biết rằng các quốc gia có chủ quyền trên thế giới đều có luật xử lý nghiêm khắc những hành vi lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí để chống lại đất nước, làm trái pháp luật, kích động thù hận, bạo lực. Việc nhà nước Việt Nam tôn trọng và bảo đảm quyền con người là sự thật không thể phủ nhận và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. HRW và kênh truyền hình Al Jazeera cần có cái nhìn khách quan và đúng đắn về tình hình nhân quyền Việt Nam.

Ngay các nhà quản lý Internet hay các trang mạng như Facebook, Twitter và YouTube cũng phải đưa ra các biện pháp kiểm soát những nội dung sai trái và giả mạo được đăng tải trên mạng… Thậm chí, Facebook từng bị chính quyền một số nước châu Âu như Áo, Pháp, Đức,... kiện và phải nộp phạt vì để lan truyền trên mạng những nội dung kích động thù hận và xuyên tạc sự thật. Lẽ nào HRW và kênh truyền hình Al Jazeera lại cho rằng "tự do ngôn luận" có nghĩa là có thể "đổi trắng thay đen," bóp méo và xuyên tạc sự thật?

Có thể nói, nếu Human Rights Watch vẫn tiếp tục có những hành động vu không xuyên tạc, đưa ra những số liệu phi thực tế, tuyên truyền sai sự thật về tình trạng nhân quyền của các nước (trong đó đó có Việt Nam) như hiện nay thì tin rằng sẽ không còn quá lâu để tổ chức này trở nên vô nghĩa trước mắt công luận, khi mà mọi lời nói hay những văn bản mà tổ chức này cung cấp đối với người dân thế giới không còn có giá trị.

Đăng nhận xét