Bài mới nhất

18/07/2017

ĐÂY LÀ LINH MỤC?

Trước đây, khi đặt câu hỏi "Giáo dân mong gì ở Linh mục" chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ anh chị em giáo dân 

"Linh mục là người phải học hiểu lề luật Chúa được xã hội và giáo hội công nhận và có các đặc tính sau: Nhân đức, kính mến, vâng lời, sạch sẽ và khiêm nhường." (Ý kiến của một giáo dân nam)

"Giàu tình thương, yêu giáo dân, biết quan tâm đến các hành đông của chính nơi mình đang sống, nhất là các hoạt động của quần chúng xã hội và biết hòa mình vào đời sống" (Ý kiến của một giáo dân nữ)

Và tất cả giáo dân đều mong muốn rằng Linh mục là tấm gương để họ đối chiếu mọi mặt trong đời sống của họ. 

Nếu soi những mong mỏi trên đây của giáo dân với những gì mà linh mục Nguyễn Duy Tân quản xứ Thọ Hòa đã làm thời gian qua, có lẽ nhiều người sẽ phải giật mình đặt câu hỏi "đây có phải là linh mục?"

Không "nổi" như Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam, nhưng xét về gốc độ tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nói xấu chế độ, về thì Nguyễn Duy Tân không hề kém cạnh, thậm chí con hơn hẳn khi kẻ đội lốt linh mục này công khai chửi chủ tịch Hồ Chí Minh - người cha già của dân tộc.

Còn nhớ trong khoảng thời gian từ ngày 27/12/2016 đến ngày 30/12/2016 linh mục Nguyễn Duy Tân đã chủ trì tổ chức chương trình “Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa xuân 2017” với chủ đề “Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Nội dung của chương trình là tổ chức trao quà cho các “thương phế binh VNCH” ở Sài Gòn và các vùng phụ cận. Ngay lập tức Tân đã nhận "hàng tấn" gạch đá từ người dân, bởi đối với mỗi người dân Việt Nam, dù cho những thế hệ trẻ về sau đều nhận thức được rằng Việt Nam cộng hòa là lũ tay sai man rợ, tàn sát đồng bào.

Và sau trận "gạch đá" đó mặc dù bản chất phản động ở Tân không thay đổi tuy nhiên, cách xuyên tạc có phần "mềm dẻo" hơn. Trong ngày 10/7/2017 vừa qua, Linh mục Nguyễn Duy Tân đã tiến hành livetream trên facebook cá nhân của mình tiến hành nói xấu, bôi nhọ về hình ảnh Bác Hồ cũng như xuyên tạc về đường lối của Đảng và Nhà nước, trong đó có vấn đề tín ngưỡng tôn giáo. Cụ thể Tân đã mượn gió bẻ măng, mượn lời của phản động Võ Quang Thuận để chửi rủa Bác "là đồ tể, là tội đồ của dân tộc". 

Trong khi chúng ta biết rằng, nếu không có Bác Hồ thì liệu rằng hôm nay chúng ta đã có độc lập, tự do, đã thoát khỏi được kiếp nô lệ. Chính dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đó là thắng lợi của cách mạng tháng Tám và việc thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà, Nhà nước do dân làm chủ đầu tiên trong lịch sử dân tộc. Đó là thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", giải phóng hoàn toàn miền Bắc, xây dựng hậu phương lớn cho công cuộc đấu tranh thống nhất nước nhà...để rồi muôn triệu con dân Việt Nam gọi Bác một cách thân thương "Vị cha già của dân tộc".

Thử hỏi với những hành động chống phá, chửi Đảng, chửi Bác như trên Nguyễn Duy Tân có xứng đáng với cương vị là một linh mục, một người Cha, là tấm gương để giáo dân soi vào, noi theo hay là bức tường cản trở giáo dân đến với cuộc sống tốt đẹp hơn.

Clip một khán giả Đồng Nai bức xúc với những lời lẽ của Nguyễn Duy Tân:

Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

Một chiếc áo tu không thể che dấu bộ mặt giả tạo, dối trá lừa đảo của những con người này, cái xấu không thêr che đậy mãi được, rồi cũng sẽ bị lột mặt nạ ra thôi. Thật thất vọng về một thế hệ những linh mục chán Chúa, ,mưu lợi cá nhân , mưu nhưng vật chất của cuộc sống hàng ngày mà quên đi bổn phận làm cha của mình

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Những loại linh mục biến chất như nguyễn duy tân luôn là một vết nhơ cho nền tôn giáo nước nhà, những hành động chống phá, chửi Đảng, chửi Bác như trên Nguyễn Duy Tân thật sự là không xứng đáng với cương vị là một linh mục, một người Cha, là tấm gương để giáo dân soi vào, noi theo hay là bức tường cản trở giáo dân đến với cuộc sống tốt đẹp hơn.

xét về gốc độ tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nói xấu chế độ, về thì Nguyễn Duy Tân không hề kém cạnh, thậm chí con hơn hẳn khi kẻ đội lốt linh mục này công khai chửi chủ tịch Hồ Chí Minh - người cha già của dân tộc. Loại người này tôi tin rằng sớm muộn hắn ta cũng nhận báo ứng cho mà xem.

Những loại ăn cháo đá bát, làm ra những việc thất đức nhằm phá hoiaj nhà nước ta như nguyễn duy tân này chắc chắn sẽ phải đền tội và trả giá đắt cho mà xem. hắn ta nói xấu, bôi nhọ về hình ảnh Bác Hồ cũng như xuyên tạc về đường lối của Đảng và Nhà nước, trong đó có vấn đề tín ngưỡng tôn giáo. Loại người này không đáng được người dân gọi một tiếng linh mục mà.

Từ trước đến nay những kẻ chống phá nhà nước ta chưa bao giờ là không phải trả giá, và nguyền duy tân chắc chắn hắn ta nhất định sẽ phải trả giá đắt mà thôi, nhân dân chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền hãy trừng phạt thật nghiêm những loại người này.

Chính xác là mỗi một giáo xứ phát triển tốt đẹp theo đúng lời dạy của Chúa thì mấu chốt là phải có một vị linh mục chăn chiên đứng ra thật sự gương mẫu, đó là tấm gương để mỗi giáo dân tự mình soi vào đó để tự hoàn thiện mình, nhưng thực tế hiện nay không thể phủ nhận rằng đang có những vị linh mục chưa tốt, đang làm xấu đi hình ảnh người công giáo hiện nay.

CHIẾC ÁO CÀ SA KHÔNG LÀM NÊN THẦY TU.Tất cả giáo dân đều mong muốn rằng Linh mục là tấm gương để họ đối chiếu mọi mặt trong đời sống của họ. Nhưng thử nhìn nhận lại những năm tháng hắn làm linh mục, đã mang lại gì, đã làm gì để hướng con chiên của mình làm những điều tốt đẹp. Thay vào đó là những hành động chống đối, những lời lẽ kêu gọi biểu tình,.. đỉnh điểm nhất là công khai chửi chủ tịch Hồ Chí Minh - người cha già của dân tộc. Liệu sau những hành vi như vậy, trong hắn có chút dày vò nào không. Tôi cảm thấy đáng thương cho những con người như vậy-vì một chút lợi lộc trước mắt mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ cả một đất nước, nơi mà đã chính hắn đã sinh ra lớn lên và ắt hẳn hắn đã có những ký ức đẹp từ nơi này.

với những hành động chống phá, chửi Đảng, chửi Bác như trên Nguyễn Duy Tân có xứng đáng với cương vị là một linh mục, một người Cha, là tấm gương để giáo dân soi vào, noi theo hay là bức tường cản trở giáo dân đến với cuộc sống tốt đẹp hơn.
Như vậy Nguyễn duy tân có còn xứng đáng là một giám mục nữa không?

Các linh mục bây giờ biến chất nhiều quá, đạo đức xuống kém quá. Người nào cũng vì lợi ích cá nhân, biến giáo dân thành những con tốt để chúng điều khiển, nhằm kiếm tiền về túi. Nguyễn duy tân chẳng qua cũng là học trò của nguyễn đình thục, đặng hữu nam thôi. Chắc chắn lại có cái kết như 2 người thầy của hắn thôi mà.

khoảng thời gian từ ngày 27/12/2016 đến ngày 30/12/2016 linh mục Nguyễn Duy Tân đã chủ trì tổ chức chương trình “Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa xuân 2017” với chủ đề “Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Nội dung của chương trình là tổ chức trao quà cho các “thương phế binh VNCH” ở Sài Gòn và các vùng phụ cận. Ngay lập tức Tân đã nhận "hàng tấn" gạch đá từ người dân, bởi đối với mỗi người dân Việt Nam, dù cho những thế hệ trẻ về sau đều nhận thức được rằng Việt Nam cộng hòa là lũ tay sai man rợ, tàn sát đồng bào.

Hiện giờ như suy nghĩ của tôi, tôi rất ngại khi chơi với những người dân công giáo. Tại sao vậy? Thực ra họ là những người rất tốt, song họ lại quá nghe lời các linh mục. Mặc dù biết họ sai, nhưng cứ răm rắp nghe theo. Làm những việc họ không muốn, nhiều khi rủ rê chúng tôi tham gia, nhưng tôi đều từ chối. Dần dần tôi ngại chơi với họ. Chúng ta sống, trước hết là vì chúng ta, làm sao để chúng ta, con cháu chúng ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Chứ suốt ngày mang cái tư tưởng lệch lạc, làm gì còn thời gian mà lo làm ăn, con cái phát triển.

Linh mục Nguyễn Duy Tân đang có những hành động làm xấu đi hình ảnh của chính mình và người công giáo nói chung, trong khi bất cứ một con chiên nào cũng đều mong mỏi rằng có một người cha xứ thật sự gương mâu, thật sự là tấm gương sáng để con chiên tự soi vào đó và hoàn thiện mình thì chính Nguyễn Duy Tân đang quá sai lầm mất rồi,điều đó sẽ làm chính ông thất bại trên con đường có sứ mệnh mà Chúa trời giao phó.

Việc chửi Bác Hồ chính là chúng nó đang vong ân bội nghĩa, đang chửi vào lương tâm chó má của chúng. Và việc làm này của chúng không những không thể dành được sự đồng thuận của dân chúng mà còn ngược lại, còn khiến người khác chán ghét và khinhh bỉ chúng hơn

Ông biết Việt Nam muốn hòa bình mất bao lâu không? Ông đếm được bao nhiêu sinh mạng phải chết để đất nước có ngày hôm nay không? Ông biết Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hi sinh cả đời mình để có thể mang lại hòa bình cho dân tộc không? Chưa làm được gì cho đất nước thì nên ngậm miệng lại. Chúa đấu tranh Cho hoà bình cũng như bác hồ đấu tranh cho dân tộc. Sao xã hội bây giờ sinh ra giáo sứ toàn nói lời phản động trái ngược với chúa mà vẫn nhân danh chúa mà không biết ngượng mồm. Chả biết những người theo đạo Thiên Chúa có nghe được không có như lời chúa nói không nữa tên này mới là kẻ phản bội chúa.

Linh mục mà có những lời nói không thể chấp nhận nổi, phải có biện pháp để xử lý tên Nguyễn Duy Tân này chứ không thể để hắn tự do chửi bới xúc phạm như vậy được. Phải chăng mục đích cuối cùng của những kẻ này là muốn kích động cho lương, giáo đánh nhau gây mất ổn định chính trị, tạo cớ cho bên ngoài can thiệp. Những thể loại theo đạo mà hành động và nói năng như này thì không xứng đáng theo Đạo, thế thì truyền đạo cho ai nữa, đi dạy con chiên cách xuyên tạc, chửi bới bối nhọn người khác hay sao

Nhờ có Bác Hồ mà đất nước ta mới giành được độc lập, tự do như ngày hôm nay, Hành vi thái hóa của tên linh mục Nguyễn Duy Tân này là không thể chấp nhận được. Chắc tên này không phải là người Việt Nam nữa rồi. Cần phải vạch trần bản chất xấu xa của tên linh mục này và đem ra luật pháp trừng trị nghiêm minh ,thích đáng.Tên linh mục Nguyễn Duy Tân này thử hỏi đã làm được gì cho đất nước chưa? Xúc phạm Bác Hồ , nói xấu Đảng , Nhà nước, hành vi của tên linh mục này quá thái hóa biến chất rồi. Cần phải trừng trị nghiêm khắc tên linh mục phản động này.

những tên linh mục như Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Duy Tân hay Đặng Hữu Nam không xứng được làm linh mục, chúng đã làm mất đi hình ảnh của một vị linh mục làm gương cho giáo dân, thấu đạo lí cũng như đạo đức, chúng chỉ đang khoác chiếc áo linh mục để lợi dụng trục lợi cá nhân, những hành động của chúng không khác gì những tên côn đồ, xã hội chúng ta cần lên án sâu sắc những con người này

Bất bình trước những hành động sai trái, phản động của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, người dân đã từng kéo đến để "hỏi tội" và yêu cầu giải thích về những hành động xuyên tạc lịch sử, kích động giáo dân vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng.Đơn tố cáo đề nghị xử lý nghiêm hành vi phản động bán nước của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam xuất phát từ nguyện vọng của người dân ở đây, từ mong muốn có cuộc sống bình yên, trừng trị những kẻ lợi dụng giáo dân vào mục đích xấu xa, phá hoại đất nước và chuộc lợi cho bản thân.

Hình tượng của vị linh mục am hiểu đạo chúa, hiền lành đều đã nát bươm khi có những người như Thục và Nam lên làm linh mục. Thay vì nghĩ đến đời sống nhân dân, thì các ông chỉ biết lợi dụng cái sự kinh yêu của giáo dân để làm lợi cho các ông, tự biến mình thành vua chúa trong giáo xứ, áp đặt lôi kéo người dân tham gia vào những việc làm sai trái. Linh mục như Thục vs Nam thì thà đừng có lm còn hơn.

Đó là thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", giải phóng hoàn toàn miền Bắc, xây dựng hậu phương lớn cho công cuộc đấu tranh thống nhất nước nhà

Giờ cũng lắm thằng như kiểu mượn danh linh mục để làm giàu ấy, đúng là thấy ngày càng nhiều thắng nó mât dạy, nó không những chửi đảng, chưi nhà nước, mà nó chửi luôn cả Bác Hồ mới cay chứ, cả thế giới công nhận, riêng chúng nó không biết cái độc lập tự do mà nó hít hôm nay không phải bom đạn, chứ không phải là bom mìn bay xác như ngày xưa, mọi thứ đều có gốc gác của nó cả thôi, bọn này gì thì gì cũng co nguồn gốc việt nam cộng hòa, ngay xưa mình quá nhân đạo, nếu chơi như Trung Quốc nhổ cỏ nhổ tận gốc thì giờ đâu có chuyện thế này

Thằng này nổi tiếng rồi, nhìn cái mồm điệu của nó là ai cũng có thế nhận ra ngay, ông bà nói rồi nhìn mặt mà bắt hình dong, đàn ông ra đàn ông, đàn bà ra đàn bà chứ cái loại đàn ông mà lai đan bà là còn ghê gớm hơn đàn bà, mà tôi thấy làm linh mục cũng sướng thật, như thằng thục với thằng nam cứ nhận tiền nước ngoài về tiêu chơi, cơm con chiên nấu, bím con chiên dâng đến tận cu và vô điều kiện, hiếp dâm không phải đi tù, ra xưng tôi cái là xong, còn gì đế nói nữa đây

Xích luôn...cha cụ gì cái bọn này đi đạo thì tin chúa thôi chớ có tin bọn nghiệp xúc này...già rồi không muốn sống yên thân...kể ra mấy anh công an dạo này hiền quá dám để bọn này nó láo thế này. Thật sự không biết trời cao đất dày là gì hay sao, một người là linh mục, mà sao lại có ý nghĩ như là một thằng phá hoại đất nước, đã không giúp gì được cho đất nước lại còn phá hoại nữa

Linh Mục Nguyễn Duy Tân một vị linh mục từ lâu nay đã được biết đến là một trong những vị linh mục có tư tưởng chống phá đất nước, thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ với những đối tượng cơ hội chính trị chống phá đất nước và trả lời phỏng vấn trên các đài, báo nước ngoài không có thiện chí với Việt Nam để xuyên tạc về thực trạng tự do tín ngưỡng, tôn giáo cũng như đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Rồi có ngày hắn ta sẽ phải nhận báo ứng vì những hành động việc làm mà mình đã gây ra.

Tốt nhất không nên để một kẻ có tư tưởng, phẩm chất đạo đức thấp kém như Nguyễn Duy Tân tồn tại dẫn dắt một giáo xứ, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của đạo Công giáo, làm ảnh hưởng đến sự ổn định về an ninh trật tự ở đây. Những lời phát biểu hoang đường, xuyên tạc của tên linh mục biến chất Nguyễn Duy Tân đã thể hiện rõ bộ mặt hám tiền, phản bội của một tên vô đạo đức khoác áo linh mục. Hăn đang lợi dụng danh nghĩa chức sắc tôn giáo để tiến hành những âm mưu, chính trị chống phá đất nước, kích động quần chúng nhân dân chống phá chính quyền. Mọi người nên đề cao cảnh giác trước âm mưu của chúng, không để chúng lợi dụng để phục vụ mục đích xấu xa

Từ Nguyễn Duy Tân hay Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam cho đến NGuyễn Thái Hợp đều là những con quỷ trong công giáo VN. Dường như họ đã quên mất giá trị căn bản của con người, họ quên rằng đất nước này có được như ngày hôm nay là nhờ đâu. Để rồi giờ đây khi họ được sống trong bình yên lại quay ra chửi chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước. Đúng là bọn vô ơn!

Dư luận trong cả nước cũng không ai lạ gì về những tai tiếng linh mục Nguyễn Duy Tân gây ra. Không chỉ ở Đồng Nai, linh mục Tân còn hoạt động ở TP Hồ Chí Minh, Nghệ An… Quần chúng nhân dân, nhất là những người yêu nước vẫn chưa hiểu vì sao đến nay Nhà nước chưa có giải pháp, biện pháp gì đối với vị linh mục phản động này. Đỉnh điểm của sự bức xúc dư luận đó là có việc những người yêu nước đã thuê xe ô tô kéo đến giáo xứ Thọ Hoà để gặp, đối thoại với linh mục Tân. Nhưng với bản chất cáo già, Tân đã trốn kỹ trong phòng, quay livestream và dùng mạng xã hội kích động, kêu gọi giáo dân cực đoan đến giải vây, đánh đập những người yêu nước.

Lịch sử đã hùng hồn chứng minh rằng từ khi có Đảng Cộng sản lãnh đạo cách mạng Việt Nam đã trải qua những chặng đường đấu tranh oanh liệt và thắng lợi vẻ vang, từng bước mang lại độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời (2/9/1945) mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam - độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Vận mệnh của Đảng gắn liền với vận mệnh của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của toàn dân tộc. Mối liên hệ mật thiết giữa Đảng và quần chúng nhân dân là nguồn gốc sức mạnh và thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Vậy mà một người đường đường là linh mục lại có thể quay ra phỉ báng vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận công sức xây dựng đất nước của cha ông ta.

Đăng nhận xét