Bài mới nhất

31/07/2017

CHUYỆN CỤ KÌNH, CỤ HIỂU Ở ĐỒNG TÂM

Lê Quang
Phải nói là sự phát triển của mạng xã hội đã kéo theo thói quen tâm lý của nhiều cư dân mạng hiện nay là chỉ đọc lướt thông tin, lười suy nghĩ nhưng có những hành động, những phản ứng rất nhanh. Thói quen này đã tạo nên những hiệu ứng, những luồng dư luận xã hội tiêu cực, sai biệt với bản chất sự việc và nhiều khi là gây hậu quả nghiêm trọng.
Câu chuyện xôn xao dư luận tại Đồng Tâm thời gian qua là một ví dụ điển hình. Khi sự vào cuộc quyết liệt của thanh tra và bản kết luận thanh tra được công bố thì sự thật dần được hé lộ và mọi người mới té ngửa ra. Hóa ra cụ Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu không phải là thần tượng chống tiêu cực tham nhũng như mọi người vẫn tưởng. Trước những thông tin một chiều, thiếu kiểm chứng của một số trang mạng xã hội làm mọi người nảy sinh tâm lý bênh vực cụ Kình, cụ Hiểu, coi hai cụ như là thần tượng, ngôi sao sáng trong việc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và chính hai cụ cũng tự nhận như vậy. Sự ngộ nhận này làm cho mọi người hiểu sai bản chất sự việc, từ chỗ phải lên án hành vi bắt giữ người trái pháp luật của những người dân Đồng Tâm dưới sự chỉ đạo của cụ Hiểu thì mọi người lại ca ngợi, bênh vực những con người này, thậm chí cản trở việc thực thi pháp luật của cơ quan công quyền khi khởi tố vụ án.
Cụ Kình tại khu vực đất Đồng Sênh
Đến nay, bản chất của sự việc đã được làm rõ. Mục đích của cụ Kình, cụ Hiểu chẳng tốt đẹp như thông tin của một số trang mạng thời gian qua. Tất cả cũng chỉ vì lòng tham.  Dù biết rõ đất Đồng Sênh là đất quốc phòng và chính hai cụ đã ký vào biên bản bàn giao cho Bộ quốc phòng năm 1982 nhưng vì lòng tham, lợi dụng sự buông lỏng quản lý của cơ quan chức năng, hai cụ đã kích động người dân lấn chiếm khu vực đất quốc phòng này. Để thuyết phục người dân, các cụ còn đồn thổi rằng Viettel đền bù 6 triệu/1m2. Bị lợi ích che mờ mắt, cộng với sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ nên nhiều người dân đã hành động theo sự kích động của cụ Kình, cụ Hiểu. Thậm chí khi các cụ yêu cầu mỗi hộ gia đình đóng 1 triệu đồng tiền quỹ khiếu kiện thì họ cũng chẳng ngần ngại vì khoản tiền này đáng giá gì so với số tiền được đền bù. Bây giờ nhiều người dân Đồng Tâm mới ân hận vì hành động của mình.
Bản thân cụ Kình, cụ Hiểu cũng chẳng trong sạch gì. Gia đình các cụ cũng có nhiều hành vi lấn chiếm đất đai, xây dựng trang trại trái phép. Bản thân cụ Hiểu từng bị kỷ luật, bị khai trừ Đảng vì hành vi ăn chặn tiền của hợp tác xã.
Sự việc qua đi để lại bài học cho chúng ta rằng trước khi kết luận một sự việc gì cần tìm hiểu kỹ thông tin, đừng vội vàng quy kết dẫn đến những hành động sai lầm.


Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

Bản thân cụ Kình, cụ Hiểu cũng chẳng trong sạch gì. Gia đình các cụ cũng có nhiều hành vi lấn chiếm đất đai, xây dựng trang trại trái phép. Bản thân cụ Hiểu từng bị kỷ luật, bị khai trừ Đảng vì hành vi ăn chặn tiền của hợp tác xã.
Sự việc qua đi để lại bài học cho chúng ta rằng trước khi kết luận một sự việc gì cần tìm hiểu kỹ thông tin, đừng vội vàng quy kết dẫn đến những hành động sai lầm.

Mục đích của cụ Kình, cụ Hiểu chẳng tốt đẹp như thông tin của một số trang mạng thời gian qua. Tất cả cũng chỉ vì lòng tham. Dù biết rõ đất Đồng Sênh là đất quốc phòng và chính hai cụ đã ký vào biên bản bàn giao cho Bộ quốc phòng năm 1982 nhưng vì lòng tham, lợi dụng sự buông lỏng quản lý của cơ quan chức năng, hai cụ đã kích động người dân lấn chiếm khu vực đất quốc phòng này. Để thuyết phục người dân, các cụ còn đồn thổi rằng Viettel đền bù 6 triệu/1m2. Bị lợi ích che mờ mắt, cộng với sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ nên nhiều người dân đã hành động theo sự kích động của cụ Kình, cụ Hiểu. Thậm chí khi các cụ yêu cầu mỗi hộ gia đình đóng 1 triệu đồng tiền quỹ khiếu kiện thì họ cũng chẳng ngần ngại vì khoản tiền này đáng giá gì so với số tiền được đền bù. Bây giờ nhiều người dân Đồng Tâm mới ân hận vì hành động của mình.
Lê đình kình đúng là một con mọt. Loại này ngày trước cũng từng là cán bộ thì không biết đục khoét đến mức nào.

Bà Nguyễn Thị Năm (Cát Hanh Long) đã để lại một bài học giá trị vô cùng cho chúng ta, bà không những đóng góp vàng bạc mà còn tận lực giúp đỡ của cải cho hồ chí minh trong thời kỳ chống pháp, bà còn nuôi một mớ khốn nạn như trường chinh, hoàng quốc việt, lê đức thọ, phạm văn đồng, hoàng hữu nhân, võ nguyên giáp, nguyễn chí Thanh, hoàng tùng, vũ quốc hy, hoàng thế thiện, lê thanh nghị...v.v ... Thế chúng không đội ơn mà nhất định giết bà để cướp hết những gì còn lại ... và bây giờ đến lũ hậu duệ của đám chó ấy lại đánh hơi thấy 500 tấn vàng vẫn còn trong nhân dân ...từ đó chúng cứ nghĩ đến cách cướp cho bằng được, bằng mọi giá, bằng cách nầy hay bằng bất cứ cách đê tiện nào khác, nếu không ... thì... giải pháp cuối cùng cũng sẽ bằng máu .....

(Christina Le)

LỜI VÀNG GIÁO SƯ CÓ KHÁC!

"Khi thảo luận với các nhà khoa học nước ngoài, chúng tôi đã bàn đến mô hình đại học khai sáng (Enlightened University) theo nghĩa đại học không chỉ là nơi khai sáng cho loài người như đã từng thực hiện từ thế kỷ 18, mà còn khai sáng cho vạn vật, kết nối vạn vật, làm cho vạn vật trở nên thông minh và có ‘ý thức’, vừa thích ứng vừa dẫn dắt sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0."

(Giáo sư Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. ).

Tui dốt quá, nên không hiểu làm thế nào con người có thể "khai sáng cho vạn vật" (???), ví dụ ... đống cứt trâu (cũng là vạn vật) thì ông GS khai sáng và làm cho nó trở nên thông minh và có ‘ý thức’ bằng cách nào?

(Bổn Đình Nguyễn)

Mẹ ruột

Hạnh cảm thấy như mình như là một con hầu ngoan ngoãn. Nhưng Hạnh thấy thích vì điều đó nên nàng để cho con trai muốn làm gì cái miệng xinh đẹp của mình thì làm. Khi Phát hẩy cặc nhanh hơn thì nước miếng cũng ứa ra từ khoé miệng của Hạnh.

Hai chân Phát dạng ra một chút, lưng nó gù xuống hẩy cặc lên phía trước. Những ngón tay nó thì luồn vào trong tóc mẹ nó mà xoắn khi cặc nó vô ra một cách thô bạo. Phát thích thú xem mình như một ông chủ muốn làm gì thì làm mà không cần biết người nó đang làm là mẹ ruột nó.

Đột nhiên Phát cảm thấy hai trứng dái nó căng lên. Nó biết sắp ra rồi. Phát liền bỏ tóc mẹ nó ra rồi dùng một tay bóp chặt vào gốc cặc. Nó muốn ngừng cảm giác xuất tinh theo cách mà Hạnh chỉ. Tuy nhiên khi Phát cúi xuống nhìn mẹ nó thì thấy mắt mẹ nó nhìn nó như mong đợi một thứ gì đó, Phát biết nó không thể kiềm chế được nữa.

Hơi thở Hạnh trở nên dồn dập. Mắt nàng mở to khi nhìn chằm chằm lên con cặc đang giật giật của con trai, nàng ngồi trên đùi chờ đợi.

Phát cảm thấy tinh khí của mình đang lùi trở xuống khi nó bóp chặt vào gốc cặc. Nhưng đột nhiên, Phát thét to một tiếng, tay nó vuốt mạnh lên thân cặc. Tinh khí của nó bắn ra ngoài theo hình vòng cung rồi dính lên tóc mẹ nó. Đợt khí thứ hai đụng lên mặt Hạnh, chạm lên trán rồi chảy xuống má. Rồi từng đợt lên mặt lên cổ Hạnh.

Hạnh nhắm nghiền hai mắt cảm nhận từng dòng khí nóng bắn lên người mình, đùi Hạnh khép chặt lại, cọ xát với nhau làm lồn Hạnh ngứa ngáy vô cùng. Hai mép môi lồn Hạnh như đang xiết chặt lại với nhau khi nàng cảm nhận khí của con trai đầy trên mặt mình.

Những giọt khí cuối cùng cũng rời khỏi cặc Phát, nó sảng khoái mệt mỏi ngồi xuống. Phát mỉm cười mãn nguyện nhìn mẹ nó với khuôn mặt, tóc tai dính đầy tinh dịch. Phát thích thú khi thấy mẹ nó vừa nhìn nó cười vừa quệt lấy tinh của nó liếm vào trong miệng.

……

Tại bàn ăn vào buổi sáng hôm sau, Phát phá vỡ không khí im lặng bằng câu hỏi của nó:

– Mẹ, mẹ nói là sẽ suy nghĩ về câu hỏi của con. . . .

Hạnh nhìn con trai rồi mỉm cười :

– Ừ, để xem đã.

Hạnh trả lời như lấy lệ. Nàng đã có câu trả lời rồi nhưng nàng vẫn chưa muốn tiết lộ cho Phát biết.

“Để xem” Phát nghĩ. Đó cũng như là sự đồng ý. Phát không thể giấu được nụ cười lộ ra trên mặt nó.

Hạnh và Phát quyết định tối nay sẽ đi ăn nhà hàng ưa thích của mình. Như mọi khi, Phát đã sửa soạn xong và đang ngồi đợi mẹ nó. Khi Hạnh bước xuống, nàng mặc một cái váy ngắn bó sát đùi, chân Hạnh thì mang vớ da dài. Còn bên trên thì mặc cái áo len dài tay có hàng nút ở giữa, bên trong thì mặc một cái áo mỏng màu trắng, trông rất nghiêm trang. Tuy nhiên cái váy thì rất khêu gợi. Phát thì tò mò không hiểu cách mẹ nó ăn mặc nhưng nó cũng không muốn nhận xét gì cả.

Khi Hạnh bước vào trong xe, nàng khéo kéo giạng hai chân ra sao cho Phát có thể nhìn thấy được cái quần lót màu hồng bóng láng bên trong và làn da trắng trẻo mịn màng giữa hai bên háng mình. Mỗi lần vào ở trong xe với mẹ, Phát táo bạo đặt tay lên trên đùi mẹ nó. Phát lái xe bằng một tay, còn tay kia thì vén váy mẹ nó lên cao để nó nhìn rõ cái quần lót bên trong của mẹ nó. Hạnh để tay Phát di chuyển lên trên cho đến khi chạm vào quần lót của mình thì nàng nắm tay con lại đặt lại lên đùi mình, rồi nhắc nhở con chú ý vào tay lái.


Hạnh và Phát chọn một cái bàn ở vị trí đặc biệt, nơi cho phép họ có thể có sự riêng tư cho mình. Hai mẹ con ngồi trò chuyện cho đến khi người phục vụ mang rượu tới. Bỗng nhiên Hạnh đứng dậy, nàng nói là muốn đi vệ sinh. Vài phút sau thì Hạnh quay trở lại và lại gần con trai. Một tay nàng đang nắm chặt, tay kia nàng ra dấu cho Phát biết là nên mở lòng bàn tay ra. Hạnh đặt vào tay Phát một nhúm vải hồng rồi ép mấy ngón tay con lại, sau đó ngồi xuống ghế mình.

Phát ngước mắt nhìn mẹ nó đầy nghi vấn và mở bàn tay nó ra. Đột nhiên cu Phát giật thót trong quần nó khi nó nhận ra nhúm vải màu hồng này. Đó là cái quần lót của mẹ nó. Bỗng người phục vụ xuất hiện, Phát liền nắm tay nó lại rồi giấu xuống dưới bàn. Nó không biết người phục vụ có thấy tay nó đang cầm gì không nhưng tim nó thì đập mạnh và mặt nó thì đỏ ửng. Hạnh thì mỉm cười trước sự lúng túng tội nghiệp của con trai.

Sau khi gọi các món ăn và người phục vụ đi khỏi, Phát mới lấy tay ra khỏi gầm bàn. Nó nhìn vào cái quần lót nhỏ bé của mẹ nó và thấy đũng quần thì ướt. Phát đưa đũng quần lên mũi, hít vào một hơi thật sâu, mắt nó thì nhìn Hạnh không rời.

Hạnh hơi bất ngờ khi Phát lộn đáy quần ra khỏi và đưa lên miệng nó.

Phát hôn lên chỗ ướt đó rồi nó le lưỡi liếm vào đáy quần mẹ nó từ chỗ này đến chỗ khác như thưởng thức thứ gì đó ngon lắm.

Hạnh thở mạnh rồi nhắm mắt lại, một sự rung động chạy khắp người nàng.

Cặc Phát đã cứng ngắc khi lần đầu tiên nó được nếm dâm khí của mẹ nó. Tay nó run run khi cuộn tròn cái quần lót của mẹ nó lại rồi đút vào trong túi. Sau đó Phát sửa lại vị trí cặc nó cho thoải mái hơn, ví lúc này cặc nó như muốn nghẹt thở bên trong quần nó.

Khi thức ăn được dọn ra, Hạnh và Phát ngồi ăn trong yên lặng, vừa ăn vừa liếc mắt đưa tình như những đôi tình nhân. Ăn được một lúc, Phát thấy mẹ nó quay đầu nhìn xung quanh. Thấy không có ai ở gần, Hạnh mở nút áo len của mình. Phát nghĩ mẹ nó chắc cảm thấy hơi nóng. Khi cởi hết nút ra, Hạnh mở hai bên vạt áo ra khỏi ngực. Phát sửng sờ khi nhìn thấy cái áo bên trong rất mỏng, nó có thể nhìn thấy toàn bộ hai bầu vú săn tròn của mẹ nó với hai núm vú hồng cứng ngắc nhô ra. Phát không thể tập trung vào bữa ăn nữa. Nó chỉ muốn “ăn” người đàn bà đầy nhục cảm này tối nay thôi.

– Mẹ, mình về đi. – Phát nói, trong khi thức ăn vẫn còn.

– Ừ, mẹ cũng muốn thế, với mẹ đang cần Phát trả ơn mà. – Hạnh mỉm cười tinh quái.

Cu Phát đang co giựt bên trong quần, nó đứng bật dậy rồi nhanh chóng dắt mẹ nó ra khỏi nhà hàng.

Trên đường về, Hạnh cởi hẳn cái áo len ra và ngồi sát con trai, phần cơ thể bên trên của Hạnh giờ chỉ còn che đậy bởi một cái áo mỏng manh. Phát muốn điên lên khi phải cố gắng tập trung vào việc lái xe.

Hạnh biết rằng hơi nguy hiểm khi đùa cợt con trai theo cách này khi nó đang cầm tay lái. Tuy nhiên, nàng đang nghĩ đến chuyện nàng sắp để cho con làm chuyện cấm kỵ trên cơ thể mình đã làm Hạnh nóng ran người trong ham muốn cháy bỏng.

Phát lái xe như bay về nhà. Khi xe thắng két lại trước nhà, Phát liền nhảy ra khỏi xe và chạy ngay đến mở cửa xe cho mẹ nó. Khi Hạnh đặt hai chân ra khỏi xe, rồi từ từ đứng lên, Phát có thể nhìn rõ vào trong váy mẹ nó. Phát sửng sốt khi nhận thấy âm hộ mẹ nó hoàn toàn không có lông, để lộ ra hai mép môi đỏ hồng bóng nhẫy rất đẹp. Phát chết lặng khi nhìn vào giữa háng mẹ nó. Bây giờ thì tim nó đập mạnh đến nỗi nó nghĩ là mẹ nó có thể nghe thấy.

đây không phải lần đầu tiên chúng ta nhắc đến bài học này, đó có thể xem là mặt trái của không gian mạng xã hội, khi mà con người ngày càng lười suy nghĩ mà chỉ lướt qua với những cái tít mà không tìm hiểu rõ ngọn ngành vấn đề dẫn đến những hệ lụy khôn lường, mỗi chúng ta cần thấy đó mà rút kinh nghiệm cho bản thân, hãy là những người của thế hệ tương lai có trách nhiệm

Người dân- họ có thể đã rất bức xúc với chính quyền khi nghe những lời vận động của cụ Kình rằng đó là đất nông nghiệp của dân ta nhưng bị chiếm dụng, nhưng họ sẽ càng bức xúc hơn khi biết mình bị chính người mình tin tưởng lừa gạt, lợi dụng, trở thành miếng mồi cho những kẻ tham lam tư lợi. Vì thế họ đã tự nguyện hợp tác với cơ quan công an để vạch mặt những kẻ gian trá, bảo vệ quyền lợi cho bản thân và xóm giềng

Người dân Đồng Tâm đã đứng về lẽ phải, vậy thì dám Đồng Thuận cũng sẽ chẳng còn cơ sở xã hội để mà dựa vào trong cuôc "đấu tranh phản đối kết quả thanh tra" nữa đâu... Sự việc Đồng Tâm đang dần đi vào hồi kết, kẻ phạm pháp ắt phải bị xử lý. Hy vọng rằng, dù luật pháp có nghiêm minh nhưng cũng sẽ khoan hồng với những người biết quay đầu. Ông Kình ông Hiếu đã lòi cái đuôi ra rồi thì làm sao dung tha được.

Lợi dụng lòng tin của quần chúng nhân dân, nhiều đối tượng kích động lôi kéo quần chúng nhân dân chống chính quyền, với những đối tượng này cần nghiêm khắc xử lý, và cho quần chúng nhân dân thấy rõ bộ mặt thật của chúng, vạch rõ tội ác và lòng tham của các đối tượng và đưa đối tượng ra trước pháp luật.

Qua đây chúng ta cần chú ý xem xét các vấn đề phải dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau, không nên vội tin ngay những luận điệu sai trái của các đối tượng núp bóng dưới danh nghĩa bảo vệ quyền lợi của nhân dân mà thực chất là phục vụ cho chính ý đồ, âm mưu của chúng.

Người dân Đồng Tâm hiểu được vụ việc đất Đồng Sênh là do những đối tượng của nhóm đồng thuận lừa gạt lôi kéo bà con thật là mừng. Vừa nhận ra vừa ra cơ quan công an trình báo để giúp giải quyết vụ việc ngày càng nhanh chóng. Những gì mà bà con Đồng tâm nhận được sau vụ việc này.Đó không là lợi ích mà đó là sự tôn trọng,cái ánh mắt nhìn thiện cảm hơn ,được pháp luật chào đón hơn.Còn những kẻ kích động,lôi kéo cần trừng trị

. Ông Lê Đình Kình, nguyên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức và cũng là người cầm đầu kích động nhân dân gây ra vụ việc phức tạp ở Đồng Tâm cách đây 2 tháng. Trong mắt của không ít người dân Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình như là một vị “thủ lĩnh”, cứu tinh của dân Đồng Tâm trong cuộc chiến “cướp đất” và “giữ đất”. Tại sao, tại ông cố tình bảo vệ cái tham trong những năm cầm quyền của mìnhu

Trong khi đó, đám zân chủ xem ông là miếng mồi không thể ngon hơn để bu vào xâu xé, “kiếm chác”, đánh bóng tên tuổi. Từ một vị ngoài 80 thế nhưng ông Lê Đình Kình bỗng trở thành một “hot boy” trong con mắt của các nhà zân chủ và truyền thông lề zận. Tuy nhiên, những gì mà chúng ta biết được về ông Lê Đình Kình mới chỉ là một chút vẻ bề ngoài, còn sự thật về con người này, tôi dám chắc rằng nhiều người vẫn chưa biết hết và giờ là lúc chúng ta cần đưa sự thật về con người này ra ánh sáng.

Thật nực cuời khi mà trong thời gian là chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình chính là người đầu tiên ký giấy cấp đất cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc phòng. Kể từ đây, công cuộc lấn chiếm đất quốc phòng ở xã Đồng Tâm chính thức bắt đầu. Dù biết rằng, 46 ha đất thuộc xã Đồng Tâm là đất quốc phòng, được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng để xây dựng sân bay Miếu Môn và sau đó là Bộ Quốc phòng giao cho Quân chủng Phòng không - không quân, thế nhưng ông Lê Đình Kình đã cùng với con cháu của mình ngang nhiên biến khu vực đất quốc phòng này thành khu đất tranh chấp.

Ông Lê Đình Thuần (cháu ruột của ông Lê Đình Kình), cũng đã từng là Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, cũng vì muốn “tiếp bước cha ông” biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp, đất tranh chấp nên đã bị cách chức, khai trừ Đảng cách đây ít năm. Có thể nói, ông Lê Đình Kình và con cháu dòng họ Lê Đình chính là người đã khởi xướng cho công cuộc lấn chiếm, cướp đất quốc phòng ở xã Đồng Tâm.

Là người khởi nguồn cho công cuộc lấn chiếm đất quốc phòng ở xã Đồng Tâm nên cũng không có gì ngạc nhiên khi chính ông Lê Đình Kình cũng là người chủ mưu, cầm đầu kế hoạch “rào làng”, bắt giữ cán bộ ở xã Đồng Tâm. Nhưng có nhiều người vẫn không biết cụ lại chính là chủ tịch xã tham nhũng xưa kiua

Cách đây chưa lâu, trong lần trả lời phỏng vấn truyền thông lề zận, chính ông Lê Đình Kình đã nói rằng, “sẽ nhận tiền của bất cứ ai, kể cả của phản động hay ba que cờ vàng để chống tham nhũng ở địa phương”. Ông Lê Đình Kình cũng vu cáo "chính quyền cướp đất của dân Đồng Tâm", tố công an định "thủ tiêu" ông ta:)))))

Lợi dụng lòng tin của quần chúng nhân dân, nhiều đối tượng kích động lôi kéo quần chúng nhân dân chống chính quyền, với những đối tượng này cần nghiêm khắc xử lý, và cho quần chúng nhân dân thấy rõ bộ mặt thật của chúng, vạch rõ tội ác và lòng tham của các đối tượng và đưa đối tượng ra trước pháp luật.

Gia đình các cụ cũng có nhiều hành vi lấn chiếm đất đai, xây dựng trang trại trái phép. Bản thân cụ Hiểu từng bị kỷ luật, bị khai trừ Đảng vì hành vi ăn chặn tiền của hợp tác xã. Sự việc qua đi để lại bài học cho chúng ta rằng trước khi kết luận một sự việc gì cần tìm hiểu kỹ thông tin, đừng vội vàng quy kết dẫn đến những hành động sai lầm.

Một lần nữa người ta lại thấy ông Lê Đình Kình “cố đấm ăn xôi”, cố tình lập lờ đánh lận con đen. Ông Lê Đình Kình vẫn đang cố tình lừa dối và kích động một số người dân Đồng Tâm rằng đó là đất nông nghiệp nhưng bản thân ông thừa biết rằng đó là đất quốc phòng. Đúng là già rồi nhưng ông Lê Đình Kình vẫn còn rất nhiều mưu mô. Phải chăng, “gừng càng già càng cay” đang rất đúng với ông Lê Đình Kình?

Tất cả chúng ta có thể thấy rằng đất Đồng Sênh thực chất là đất quốc phòng chứ không phải là đất nông nghiệp. Khu vực này đã được Bộ Quốc phòng giao cho Quân chủng Phòng không-Không quân sử dụng làm vị trí đóng quân của Lữ đoàn 28. Tuy nhiên, một số cán bộ của xã Đồng Tâm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp vì mục đích vụ lợi. Lê Đình Kình nói rộng rãi là “dù có bị chặt đầu ông vẫn khẳng định đây là đất nông nghiệp. Đúng là bốc phép không sợ ra ngoài đường ô tô nó đâm

Thật đáng buồn khi chứng kiến ông Kình vì đồng tiền mà bất nhân bất nghĩa, bất trung,bất tín kẻ tội đồ của nhân dân xã đồng tâm. Bất chấp câu kết với các cá nhân, tổ chức chống đối và có hành động nói xấu xúc phạm đến chính quyền các cấp, bôi nhọ danh dự của lãnh đạo các cấp. Thực ra ngay từ đầu ông Kình đã không là người chống tham nhũng vì một phần là ông không có tư cách,một phần do ông đã mắc nhiều sai phạm và hơn nữa ông ta chỉ dùng chiêu trò chống tham nhũng để tự vỗ béo cho mình bằng những đồng tiền đút lót của những người sai phạm thôi. Đáng khinh bỉ

Thực ra không phải ông Lê Đình Kình đều được người dân Đồng Tâm ủng hộ, nghe theo. Thế nhưng trước đây vì sợ “thế lực” của Lê Đình Kình nên ít người dám đứng ra tố cáo ông ta, vạch rõ bộ mặt thật của ông ta. Nay sự thật đã mười mươi, Kình đã đuối lý, đã lộ rõ mặt thật nên nhiều người mới dám đứng ra viết đơn tố cáo ông Kình. bản thân ông Kình là người đã đi theo cách mạng nhưng cuối cùng ông đã cùng một số người trong dòng họ dùng uy tín của mình để cắt đất tư lợi cho riêng bản thân mình, điều đó là không thể chấp nhận được và cần có biện pháp để xử lý đối với những kẻ trục lợi trên mảnh đất của toàn dân này.

Bản thân ông Lê Đình Kình trước kia từng bị kỉ luật thôi giữ chức vụ Bí thư xã, sau đó chuyển về làm Văn thư cho Ủy ban nhân dân rồi về hưu. Tuy nhiên vào thời điểm năm 1995, khi Chủ tịch Ủy ban nhân dân lúc đó là ông Nguyễn Văn Bột tiến hành rà soát cán bộ được hưởng chế độ hưu trí của Nhà nước thì ông Kình chỉ được hưởng mức hưu trí theo chế độ cán bộ văn thư Ủy ban nhân dân. Từ lúc đó cho đến nay ông luôn thậm thụt trong lòng với mối tư thù cá nhân này. Và với một con người trong đầu chỉ toàn là sự mưu mô, tính toán thì ông ta đã lấy danh nghĩa là đấu tranh chống tham, tiêu cực những nhưng thực sự là chỉ bởi những lý do hết sức đê hèn của cá nhân. Đây là bài học đắt giá cho những kẻ dân chủ giả hiệu nghĩ rằng vải thưa có thể che mắt thánh, lưới trời lồng lộng, mắt thưa nhưng không lọt, không trốn tội được đâu.

Cụ Kình đã bày tỏ rõ ràng việc nhân dân xã Đồng Tâm sẵn sàng chấp nhận những hình phạt vì những hành vi đó và họ cũng hoàn toàn thấu hiểu cho đồng chí chủ tịch. Vì vậy, trong khi đám “rận chủ” và những kẻ cơ hội kêu gào khi Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tại xã Đồng Tâm, cũng như việc Phó Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ quan điểm rõ ràng việc cần phải xử lý đối với những vi phạm trong vụ việc này đối với cả những người dân đã bắt giữ trái pháp luật các chiến sĩ Công an tại vụ Đồng Tâm thì người dân Đồng Tâm và toàn xã hội đều tỏ ra bình tĩnh và đồng tình.

Đăng nhận xét