Bài mới nhất

26/07/2017

Còn lý do nào khác nữa không thưa ngài Ted Osius?

Hoa đất

Liên quan đến bản án 9 năm tù và 5 năm quản chế dành cho zân chủ đình đám Trần Thị Nga, nhiều cá nhân, tổ chức nước ngoài đang cố tình xuyên tạc bản chất của vụ việc. Ngài đại sứ Mỹ Ted Osius vốn không xa lạ gì với người dân Việt Nam cũng thể hiện sự quan tâm hơn mức bình thường đối với bản án hình sự này. Cụ thể, những ngôn từ kiểu như: “Tôi quan ngại sâu sắc về việc một tòa án của Việt Nam đã kết án nhà hoạt động ôn hòa Trần Thị Nga 9 năm tù giam và 5 năm quản chế với sự buộc tội mơ hồ về “tuyên truyền chống nhà nước” đang khiến cho nhiều người nhầm tưởng Nga Phủ Lý bị oan. Đám zân chủ trong nước thì cho rằng, những phát ngôn kiểu này sẽ gây áp lực lên các cơ quan chức năng để giảm án hoặc thả tự do cho Trần Thị Nga. 

Nhưng sự thật, ngay cả người thân của Trần Thị Nga cũng khẳn định bản án trên là hoàn toàn xứng đáng với hành vi phạm tội của đối tượng. Trên mạng xuất hiện lời đáp trả của Trần Thị Thu Hằng (chị gái ruột của Trần Thị Nga) đối với ngài đại sứ với những lời lẽ hết sức đanh thép.

Face của chị gái của Trần Thị Nga


Tôi: Trần Thị Thu Hằng
Tôi là chị gái ruột của Trần Thị Nga, người vừa bị kết án 9 năm tù giam về tội tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam đây.

Đề nghị ngài đại sứ Ted Osius hãy ngay lập tức xin lỗi chính phủ Việt Nam, ngay lập tức xin lỗi nhân dân Việt Nam chân chính về hành động kêu gọi Việt Nam thả ngay em gái của tôi là Trần Thị Nga của ngài!

Đề nghị ngài đại sứ Ted Osius hãy ngay lập tức rút lại lời đề nghị thả tự do cho em gái tôi cùng những kẻ tội đồ phá hoại quê hương Việt Nam của chính họ dưới sự hậu thuẫn của bản thân ngài đại sứ cũng như của chính phủ Mỹ khốn kiếp của ngài!

Ngài đại sứ Ted Osius và chính phủ Mỹ của ngài không có đủ tư cách để nói tới chữ "nhân quyền" với người Việt Nam chúng tôi đâu. Các ngài không có đủ tư cách để nói hai chữ "nhân quyền" khi chính các ngài là kẻ đứng sau những hành động chống phá nhà nước Việt Nam và phá hoại cuộc sống bình yên của toàn thể đồng bào Việt Nam bởi những kẻ như em gái tôi cùng những tên tội phạm mà ngài gọi là "tù nhân lương tâm" khác đâu nha, thưa ngài Đại sứ!

Không ai khác mà chính em gái tôi Trần Thị Nga là nạn nhân trực tiếp của chính các ngài, của âm mưu gây bất ổn tình hình an ninh trật tự để trục lợi tại Việt Nam của các ngài. Chính ngài và chính phủ của ngài đã lợi dụng em gái tôi là Trần Thị Nga để phá hoại an ninh trật tự của đất nước tôi, của đồng bào Việt Nam tôi. Các ngài chính là những con quỷ đội lốt người. Các ngài chính là những con ma cà rồng chuyên hút máu người dân vô tội trên toàn thế giới hiện nay.

Tôi cực lực lên án hành động can thiệp vào công việc nội bộ đất nước Việt Nam của ngài đại sứ Ted Osius! Tôi yêu cầu ngài hãy ngay lập tức rút lại lời kêu gọi Việt Nam thả Trần Thị Nga (em gái ruột của tôi) cùng những tên tội phạm khác! Em gái tôi nó vi phạm pháp luật Việt Nam và nó có tội với đồng bào Việt Nam thì nó phải trả giá cho tội lỗi của nó. Ngài đại sứ Ted Osius không được phép can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước Việt Nam tôi!

Ngài đại sứ Ted Osius hãy làm tốt phận sự của mình tại Việt Nam và ngài hãy ngưng ngay những hành động can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia chủ nhà! Đó không phải là phận sự của ngài, thưa ngài đại sứ!

Ngày 26 tháng 7 năm 2017
Trần Thị Thu Hằng

Đây dường như là một cái tát đau đớn vào mặt của ngài đại sứ. Cái tự do phát ngôn của ngài đại sứ môt tả về Trần Thị Nga không đúng nơi, đúng chỗ và không đúng đối tượng. Ở Mỹ, những hành vi tương tự như Trần Thị Nga cũng đã được pháp luật quy định chế tài nhiêm khắc trong Bộ luật hình sự Mỹ. Ví dụ Ðiều 2385 Chương 115 Bộ luật Hình sự Mỹ nghiêm cấm mọi hành vi: “In ấn, xuất bản, biên tập, phát hành, truyền bá, buôn bán, phân phối hoặc trưng bày công khai bất kỳ tài liệu viết hoặc in nào có nội dung vận động, xúi giục, hoặc giảng giải về trách nhiệm, sự cần thiết, tham vọng, hoặc tính đúng đắn của hành vi lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào tại Mỹ bằng vũ lực hoặc bạo lực”.


Xem ra, ngài đại sứ chỉ đang ngụy biện mà thôi.

Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

Liên quan đến bản án 9 năm tù và 5 năm quản chế dành cho zân chủ đình đám Trần Thị Nga, nhiều cá nhân, tổ chức nước ngoài đang cố tình xuyên tạc bản chất của vụ việc. Ngài đại sứ Mỹ Ted Osius vốn không xa lạ gì với người dân Việt Nam cũng thể hiện sự quan tâm hơn mức bình thường đối với bản án hình sự này. Cụ thể, những ngôn từ kiểu như: “Tôi quan ngại sâu sắc về việc một tòa án của Việt Nam đã kết án nhà hoạt động ôn hòa Trần Thị Nga 9 năm tù giam và 5 năm quản chế với sự buộc tội mơ hồ về “tuyên truyền chống nhà nước” đang khiến cho nhiều người nhầm tưởng Nga Phủ Lý bị oan. Đám zân chủ trong nước thì cho rằng, những phát ngôn kiểu này sẽ gây áp lực lên các cơ quan chức năng để giảm án hoặc thả tự do cho Trần Thị Nga.

Cái tự do phát ngôn của ngài đại sứ môt tả về Trần Thị Nga không đúng nơi, đúng chỗ và không đúng đối tượng. Ở Mỹ, những hành vi tương tự như Trần Thị Nga cũng đã được pháp luật quy định chế tài nhiêm khắc trong Bộ luật hình sự Mỹ. Ví dụ Ðiều 2385 Chương 115 Bộ luật Hình sự Mỹ nghiêm cấm mọi hành vi: “In ấn, xuất bản, biên tập, phát hành, truyền bá, buôn bán, phân phối hoặc trưng bày công khai bất kỳ tài liệu viết hoặc in nào có nội dung vận động, xúi giục, hoặc giảng giải về trách nhiệm, sự cần thiết, tham vọng, hoặc tính đúng đắn của hành vi lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào tại Mỹ bằng vũ lực hoặc bạo lực”.

ngay cả người thân của Trần Thị Nga cũng khẳn định bản án trên là hoàn toàn xứng đáng với hành vi phạm tội của đối tượng. Trên mạng xuất hiện lời đáp trả của Trần Thị Thu Hằng (chị gái ruột của Trần Thị Nga) đối với ngài đại sứ với những lời lẽ hết sức đanh thép.
Đến người nhà của trần thị nga còn coi đó là bản án thích đáng. Không hiểu ông đại sứ quá lấy gì mà nói

Có vẻ như ông đại sứ quán đã cầm đèn chạy trước ô tô. Người ta thấy đó là bản án thích đáng, không cần phải người khác kêu gọi phản đồi cho bản án đó, thế mà người ngoài lại kêu gọi thả tự do cho ả. Có lẽ khóc mướn không đúng chỗ rồi ông đại sứ quán ạ.

Có vẻ như ngoài trách nhiệm là đại sứ quán thì ông này còn làm thêm một nghề khác. Đấy là nghề kêu gọi tự do cho những tù nhân vi phạm pháp luật của các nước khác. Thật nực cười! Quốc có quốc pháp, gia có gia phong. Vi phạm pháp luật thì phải chịu sự xử phạt của pháp luật nước đó. Đằng này ông đại sứ quán không phân biệt đúng sai, chỉ biết kêu và kêu.

Nếu vì nhân quyền theo đúng nghĩa, tại sao phía phương Tây lại chỉ quan tâm đến những kẻ có hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam. Họ lên tiếng bảo vệ cho những “tù nhân lương tâm” và cáo buộc nhà nước Việt Nam đàn áp nhân quyền nhưng trên thực tế đó hoàn toàn chỉ là sự cáo buộc vô căn cứ bởi lẽ những bằng chứng về hành vi phạm tội của Trần Thị Nga và các “nhà dân chủ” khác đã rõ như ban ngày. Trong khi đó, chính nhiều nước phương Tây trong đó có Mỹ đang vi phạm nhân quyền một cách nghiêm trọng bằng việc can thiệp quân sự vào quốc gia có chủ quyền ở Trung Đông, Bắc Phi…

một số tổ chức, cá nhân phương Tây đã cố tình đánh đồng giữa người hoạt động về dân chủ, nhân quyền thực sự với những kẻ mượn danh nghĩa này để hoạt động chống phá nhà nước. Lẽ ra với những người hoạt động về nhân quyền thực chất họ phải có đóng góp cho xã hội và được cộng đồng ghi nhận. Trái lại, Trần Thị Nga hay những kẻ mà họ coi là “nhà đấu tranh dân chủ” chỉ chuyên đi tuyên truyền xuyên tạc, phao tin, bịa đặt nhằm mục đích gây hoang mang trong dư luận hay kêu gọi tẩy chay hoạt động bầu cử của nhân dân…

Tôi quan ngại sâu sắc về việc nhiều cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu với sự buộc tội mơ hồ về “chống đối người thi hành công vụ”.Tất cả mọi người có quyền tự do cơ bản về biểu đạt, lập hội và tụ họp ôn hòa. Chúng tôi đã chứng kiến một số bước tích cực về nhân quyền tại Mỹ trong vài năm qua. Tuy nhiên, xu hướng gia tăng các vụ bắn người không qua xét xử và những bản án hà khắc đối với những người da màu kể từ đầu năm 2016 rất đáng lo ngại.

ngay cả người thân của Trần Thị Nga cũng khẳn định bản án trên là hoàn toàn xứng đáng với hành vi phạm tội của đối tượng. Trên mạng xuất hiện lời đáp trả của Trần Thị Thu Hằng (chị gái ruột của Trần Thị Nga) đối với ngài đại sứ với những lời lẽ hết sức đanh thép.

Ngài đại sứ Mỹ Ted Osius đợt này có vẻ như rảnh quá không có việc làm nên thích chõ mõm vào việc nhà người khác. Bao lần chõ vào, dân ta chẳng thèm chấp. Giờ thấy ngứa mắt, ngứa tai quá nên chính người nhà bị cáo lên tiếng. Thấy nhục chưa?

Nhân quyền ở Mỹ còn chưa tốt thì còn can thiệp rồi nói đến nước nào nữa, Ở Mỹ cảnh sát Mỹ bắn người vô lý do đấy có đưa ra xét xử cảnh sát Mỹ hay cáo buộc gì về nhân quyền đâu, thế thì nhân quyền cái gì nữa. Quyền con người ở Việt Nam còn cao hơn nhiều so với ở Mỹ đấy chứ, mà việc xét xử Nga như thế nào là thuộc về pháp luật và đó là công việc nội bộ của Việt Nam lấy tư cách gì mà can thiệp.

Mỗi quốc gia có luật pháp riêng và mỗi công dân của nước đó phải chịu trách nhiệm về những hành động của mình, không cần một quốc gia khác phải can thiệp vào nội bộ. Mỹ lo cho nhân quyền thì hãy về mà đảm bảo cho nước mình xứng đáng là một quốc gia có nhân quyền hàng đầu đi đã. Đây không phải là một lần những người gọi là hoạt động dân chủ bị bắt mà nước ngoài can thiệp vào đây phải nói là truyền thống mất rồi.

Mỹ người dân được chăng do nhiều quá mà, cho nên là rất nhiều kẻ muốn thoát khỏi khuôn khổ pháp luật, rất nhiều kẻ quá khích và để dẹp trừ những thành phần đó, cánh sát Mỹ có quyền nổ súng đấy. Mỹ tự cho mình là nhân quyền và dân chủ ,nhưng không biết bao nhiêu người chết do xả súng ở Mỹ , một nước tự do nhân quyền ,dân chủ mà số lượng người tử vong lớn đến vậy.Bản chất của Mỹ đã quá rõ ràng vì Trần Thị Nga là tay sai cốt cán của họ , bây giờ mụ này bị bắt rồi nên mới giở trò mưu để thả mụ này đấy.

Như vậy, sau quá trình điều tra, truy tố hôm qua ngày 25/7/2017 Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã đưa bị cáo Trần Thị Nga sinh năm 1977, trú tại phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam ra xét xử sơ thẩm về tội danh tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009. Phiên tòa kết thúc, Trần Thị Nga phải chịu mức án 9 năm tù giam, 5 năm quản chế về hành vi phạm tội của mình.

Vấn đề ở đây, Mỹ không được phép can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Và quan trọng hơn thì Việt Nam cũng chẳng hề vi phạm bất cứ một cái quyền dân chủ, tự do nào, theo pháp luật quốc tế. Nên việc ông đại sứ Mỹ nói mới trở nên nực cười

Nực cười hơn cả khi chính Mỹ lại đang xâm phạm nghiêm trọng đến quyền co người thì sao lại lên tiếng như mình là người đúng? Người dân ở Trung Đồng, Bắc Phi, thậm chí người da đen ở ngay chính nước Mỹ đang cần nhân quyền lắm đấy nhé, về mà lo cho chính việc nhà mình đi, đừng đi vác tù và hàng tổng lại còn bị ăn chửi

Việc nhân quyền, hay tự do ngôn luận, bản thân nó cần phải ở trong giới hạn, đặc biệt là không thể đặt trên chủ quyền quốc gia. Phải chăng Mỹ, và ông Ted cố tình không hiểu và cứ muốn chen chân vào can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam ư?

Chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng, nhân quyền sẽ khó được đảm bảo khi mà chủ quyền quốc gia bị đe dọa, bị xâm phạm. Do vậy, không thể đánh đồng giữa hành vi vi phạm pháp luật, chống phá nhà nước với hoạt động về nhân quyền thực sự. Và rõ ràng, càng không thể chấp nhận luận điệu “nhân quyền cao hơn chủ quyền quốc gia”. Quyền con người chỉ được đảm báo nếu nó không vượt quá giới hạn pháp luật quy định hay không xâm hại tới lợi ích của nhà nước, của xã hội, tổ chức, cá nhân khác.

Lần nào cũng thế, hễ có người vi phạm là tụi nó ca như thể bắt nhầm người tốt vậy, chứ bên Mỹ toàn ủng hộ và đứng về phía những kẻ phạm pháp sao? ở đâu ra cái lý lạ đời đến vậy? Những người lên tiếng bảo vệ bà Nga kia đều là những người phản bội lại chính dân tộc mình, thật đáng nhục nhã cho những người đã phản bội lại chính gia đình của mình để mà phải đi sống làm con chó trong nhà ng khác

Không thể có nhân quyền cao hơn chủ quyền. Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát. Thách thức pháp luật, chống đối bằng thái độ vênh váo, tráo trở. Xem ra ông Ted lại ''si mê' cái thói đời này hay chăng? Mỹ đang can thiệp một cách ngang nhiên vào vấn đề của Việt Nam.

Đối với loại người bán nước như Trần Thị Nga thì cần phải xử lý thật nghiêm!! Bắt toàn bộ đồng bọn của chúng, ko cho phép chúng có cơ hội gây rối, truyền bá tư tưởng sai trái gây hoang mang cho người dân nữa! Bất kể ai có những hành vi tuyền truyền sai trái bôi nhọ chính quyền nhà nước đều phải bị trừng chị. Đó là những hành vi bán nước và chúng phải bị trừng trị

Tội trạng rõ rành rành, chứng cứ đây đủ, hợp pháp. Tội trạng còn thể hiện ngay ở cái thái độ của chị ta cơ, không xử lý người dân chúng tôi không phục. Mỹ cứ thử nới rộng nhân quyền ra như những gì Mỹ mong muốn điều chỉnh ở Việt Nam đi, thì ngay đến cả Mỹ cũng chẳng yên ổn nổi đâu... Tự do hay dân chủ, nhân quyền thì cũng phải trong khuôn khổ, phải tôn trọng pháp luật là nguyên tắc đầu tiên của mọi hành vi

Có lẽ tiếng nói của vị đại sứ sắp mãn nhiệm lần này đã cất lên hoàn toàn lạc lõng và không nhận được bất cứ sự đồng thuận nào từ những người dân Việt Nam chân chính. Vị đại sứ này đã vượt ra khỏi phạm vi của mình được nhà nước Mỹ giao phó, cũng như vượt ra khỏi lằn ranh đỏ của những điều cầm kỵ không nên làm đối với một đại sứ trong quan hệ bang giao, đó là đã can thiệp quá sâu, không đúng lúc, đúng chỗ vào công việc nội bộ của quốc gia chủ nhà. Chính vì vậy, không hiểu là ông ta có thấy bẽ mặt khi phải nhận cái tát nghiêm khắc này, hay lại mặt dày coi như không có điều gì xảy ra???

Có lẽ những ngày tháng ở Việt Nam không còn nhiều, việc tạo ra thiện cảm tốt đẹp trong những ngày cuối cùng là điều quan trọng nhất để ông được chảo đón khi trở lại Việt Nam sau này với một vai trò khác. Cho nên, ông cần điều chỉnh lại thá độ của bản thân và có cách ứng xử phù hợp hơn với những quyền tắc trong ngoại giao thân thiện, đó là không được quyền can thiệp vào công việc của nước chủ nhà. Lẽ nào một nhà ngoại giao kỳ cựu như ông lại cần người Việt nam phải dạy cho biết điều đó?

Trần Thu Hằng không những vạch trần âm mưu can thiệp sâu vào công việc nội bộ Việt Nam của Ted Osius mà quan trọng hơn, Trần Thu Hằng còn lột tả rõ nét những âm mưu chính trị của nước Mỹ và các thế lực thù địch trong việc hà hơi, tiếp sức, giật dây những nhà rận chủ quốc nội như Trần Thị Nga tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, phục vụ cho âm mưu chính trị đen tối, chống phá Việt Nam.Có gì để biện bạch nữa không ngày đại sứ?

Phát ngôn của Đại sứ Mỹ trên facebook có thể ru ngủ đám rận chủ quốc nội đầy hoang tưởng nói trên nhưng không thể lừa bịp được người dân Việt Nam. Bức thư của chính người chị gái ruột kẻ đang được Ted Osius lên tiếng bảo vệ không chỉ vạch trần bản chất và những toan tính bẩn thỉu của vị Đại sứ Mỹ và quan trọng hơn, bức thư đã thể hiện một thông điệp hết sức rõ ràng, dân tộc Việt Nam không cần thứ dâm phụ, lăng loàn, thối nát nhân cách, mơ hồ chính trị, trơ trẽn hành nghề làm tiền như Trần Thị Nga và cũng không cho phép bất kỳ ai dám coi thường pháp luật, lên tiếng ủng hộ cho thứ "ruồi nhặng" bẩn thỉu đó.

Đăng nhận xét