Bài mới nhất

04/07/2017

Cụ Lê Đình Kình và những câu hỏi liên quan

Hoa đất
Ngôi nhà khang trang sau khi Cụ trở thành thủ lĩnh chống tham nhũng

Sự việc Đồng Tâm nóng lên từ thời điểm nhân dân thôn Hoành (xã Đồng Tâm) đã bắt giữ hơn 30 cán bộ, Công an làm nhiệm vụ bảo vệ cưỡng chế giải phóng mặt bằng. Nổi lên hơn hết là cụ Lê Đình Kình được dư luận biết đến là biểu tượng "chống tham nhũng" của người dân Đồng Tâm. Một cụ già đã 80 tuổi lại dẫn đầu người dân chống tham nhũng khiến dư luận không khỏi khâm phục và dành sự thương hại cho những thành phần như vậy.

Nhưng thực tế cái mác “chống tham nhũng” của Cụ có thật sự đúng với 100% bản chất của nó. Bởi khi tiếp xúc với người dân Đồng Tâm, nhiều thông tin được lộ lọt cho thấy Cụ không chỉ “chống tham nhũng” mà đã “từng tham nhũng”. Đấy là cơ sở để dư luận đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh câu chuyện Đồng Tâm, vụ việc hiện nay vẫn chưa có hồi kết.

Thứ nhất, khi còn đương chức, Lê Đình Kình đã “ăn chặn” tiền trợ cấp xã hội của những gia đình đối tượng chính sách, tiền máu xương của các anh hùng liệt sỹ và bị lỷ luật, giáng chức. Cụ còn làm thất thoát 5 tấn lúa trong kho về túi cá nhân, trong khi đây là lúa dùng để cứu đói giúp dân. Cha ông ta có câu, “Nong sông dễ đổi, bản tính khó dời”, với tiểu sử không mấy làm “thánh thiện” liệu Cụ Kình có thực sự mẫu mực, xứng đáng để được tôn sùng là thủ lĩnh chống tham nhũng?

Thứ hai, dòng họ”Lê Đình” có vị thế ở thôn Hoành lại góp mặt khá nhiều liên quan đến sai phạm đất đai ở Đồng Tâm và bị xử lý. Là người đã từng kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo xã Đồng Tâm thời kỳ trước đây, như Trưởng Công an xã, Chủ tịch, Bí thư xã nên những “ngõ ngách” và “thủ thuật” của chính quyền cơ sở Cụ Kình nắm rõ như lòng bàn tay. Chính "bàn tay" của Cụ Kình đã đẩy người cháu của mình là Lê Đình Thuần (trưởng tộc) Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm đã bị xử lí kỉ luật và hình sự về tội danh chiếm đoạt đất công, cháu Lê Đình Tuyến phó trưởng phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Mỹ Đức cũng tham gia vào việc “gặm” đất của dân đã bị xử lí kỉ luật năm 2015. Lê Đình Ba - Phó Thôn Hoành cũng là kẻ “tham nhũng đất” đã trực tiếp chỉ huy cuộc làm loạn ở Đồng Tâm thời gian vừa qua. Một dòng họ có truyền thống tham nhũng như vậy, liệu có tin được cụ Kình hay không? Dư luận đang suy đoán đang có sự phân hóa, đấu đá ngay trong nội bộ dòng họ này. Và chắc chắn đấy là vấn đề “lợi ích”, chứ người Việt vốn “duy lý, trọng tình”, anh em trong họ ít khi khởi kiện nhau đến độ vướng vào pháp luật như cụ Kình đã làm.

Ba là, từ khi nhận là thủ lĩnh của phong trào chống tham nhũng gia đình Cụ phất lên một cách khó hiểu. Từ một ngôi nhà cấp bốn cũ kỹ, Cụ đã xây cho gia đình mình là con trai hai căn nhà 2, 3 tầng khang trang. Một vùng quê nghèo, làm ăn trong sáng đến mấy sao được khi kinh tế gia đình trông chờ vào ông cụ 80, người con thì không có nghề nghiệp ổn định, cháu thì vào tù ra tội lại giàu lên một cách trông thấy.

Nhiều câu hỏi đặt ra đối với Lê Đình Kình đang khiến dư luận nghi ngờ về mục đích “chống tham nhũng” của Cụ.Hot!

Từ khóa SEO:

19 nhận xét:

một người có lịch sử tham nhũng nhiều năm như vậy thì không dễ để ông cụ có thể thay đổi được bản chất đó, đã có nhiều câu hỏi nghi vấn đặt ra xung quyanh vụ việc ở Đồng Tâm thực ra thì cụ có thực sự đáng thương hay là đáng trách, chúng ta vẫn cần thời gian để điều tra làm rõ nhưng chắc chắn với những thông tin như thế này thì người ta sẽ không còn tin nhiều vào con người này nữa

đúng là có quá nhiều câu hỏi nghi ngờ xoay quanh con người này, với một đảng viên năm nay đã 80 tuổi như cụ Lê Đình Kình thì cụ trả lời như thế nào khi chỉ trong vòng 03 năm, với gia đình mà điều kiện kinh tế chỉ trông chờ vào ông cụ 80, người con thì không có nghề nghiệp ổn định, cháu thì vào tù ra tội lại có thể giàu lên một cách trông thấy như vậy

Theo các biên bản bàn giao đất, đến năm 1982 có 03 đơn vị đã bàn giao đất cho Bộ Quốc phòng là Hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm (47,36ha), Nông trường chè Lương Mỹ (14,3ha) và Xí nghiệp vôi đá Miếu Môn (3ha), tổng diện tích là 64,66ha. Phần diện tích đất 47,36ha của HTX nông nghiệp Đồng Tâm bị thu hồi đã được Bộ Tư lệnh Công binh đền bù đầy đủ, việc này có sự xác nhận của đại diện xã Đồng Tâm là ông Nguyễn Viết Lưu, Chủ tịch UBND xã và ông Bùi Viết Hiểu, Chủ nhiệm hợp tác xã.

Kẻ nhân thân vốn đã dính đầy chàm, nay núp bóng "chống tham nhũng", gây bè kết đảng cả với tội phạm hình sự, vào tù ra tội, núp sau lưng bà già, phụ nữ, trợ thủ đắc lực cho cụ Kình đòi đất cho dân Đồng Tâm bằng sự lừa đảo trắng trợn, mỗi người sẽ nhận được hàng trăm triệu... đã đủ thấy tư cách đạo đức, tư cách công dân của ông Hiểu như thế nào.

cá nhân ông Bùi Viết Hiểu, nguyên là kế toán HTX, Phó chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm, lúc còn công tác ông đã bỏ đi buôn làm hỏng 1 tấn hạt giống chè của hợp tác xã, chơi hụi bị vỡ, chiếm dụng tiền nhà nước nên bị kỷ luật. Vì thế, huyện ủy Mỹ Đức lúc đó đã có nghị quyết kỷ luật khai trừ Đảng với ông Hiểu. Vì là bộ đội phục viên nên ông vẫn được bố trí làm hội trưởng hội cựu chiến binh xã. Hết khóa, khi không được bầu nữa thì ông bất mãn với chế độ và với những người lãnh đạo xã.

sáng mai (7/7) Thành phố Hà Nội sẽ công bố dự thảo kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng đất khu vực sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Một trong những điều được người dân và dư luận chờ đợi, đó là kết luận thanh tra sẽ trả lời được câu hỏi, đất ở Đồng Tâm là đất nông nghiệp hay đất quốc phòng. Câu hỏi này sẽ được trả lời chính thức trong buổi công bố dự thảo kết luận ngày mai.

Ông Kình từng là Bí thư đảng ủy xã mà có thể ăn chặn, bớt xén gạo xủa đối tượng chính sách... riêng hành động này đã đủ thấy bản chất không mấy tốt đẹp của ông này. Thật tình ông không giúp dân thì thôi, ông toàn làm hại bà con, người dân Đồng Tâm mà thôi. Rõ ràng, với nhân thân như thế, người ta có quyền nghi ngờ về động cơ thực sự của câu chuyện đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực của ông Kình.

Đáng lẽ ông này phải mẫu mực để cho con cháu phát huy truyền thống cách mạng của Đảng và dân tộc. Nhưng lại làm điều ngược lại, không xứng đáng một người đảng viên cộng sản. Có thể nói, bản chất chống đối, vi phạm pháp luật của ông Lê Đình Kình đã quá rõ, ông Lê Đình Kình chính là hiện thân của một cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất. Chính ông là người đã kéo cả dòng họ có truyền thống làm “quan xã” vào việc gây bất ổn ở Đồng Tâm.

Nhìn Ông Kình thì tôi mới thấm ra một điều là người xưa thường hay nói đó là: “Thượng bất chính thì hạ tất loạn”. Một con người như vậy lòng tham về tiền bạc đúng là không hề thay đổi, người ta nói rằng “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời” quả là chí lý. Một con người không từ thủ đoạn nào để vơ vét tiền bạc của xã hội, của người khác để làm của riêng thì không thể chấp nhận nổi. Thử hỏi xem một, rồi tới hai căn nhà 2, 3 tầng khang trang của gia đình ông Kình ngày mọc lên giữa miền quê Đồng Tâm thì trong lòng rất nhiều người cũng phải tự đặt ra câu hỏi khi mà chỉ trong 2,3 năm trước đây chỉ là 1 căn nhà cấp 4

Bà con kể lại về ông Kình đã từng trải qua khá nhiều chức vu tại Đồng Tâm như cán bộ giúp việc Ủy ban nhân dân xã, Phó chủ tịch kiêm trưởng Công an xã rồi chủ tịch và là bí thư đảng ủy xã và trong quá trình giữ các chức vụ trên, ông Kình cũng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để tham ô của công, trục lợi cá nhân. Bà con còn kể rằng chính ông Kình đã lợi dụng các chức vụ được giao để chỉ đạo làm thất thoát mấy tấn lúa trong kho của xã để chảy về túi cá nhân mà lúa này là lúa dự phòng để trợ cấp khi dân khó khăn và cứu đói cho từng hộ khó khăn. Môt người là cán bộ đứng đầu xã mà có thể đang tâm xà xẻo gạo cứu đói của dân khó khăn thì đủ biết bản chất của cán bộ đó như thế nào. Tham với chả nhũng chết tiệt, cứ như này dân người ta lấy đâu niềm tin vào cán bộ nữa hả ông Kình

Người dân địa phương nói rất đúng rằng: Chống tham nhũng như ông “Thủ lĩnh” Lê đình Kình, cái được, cái lợi cho dân, cho nước cho xã Đồng Tâm đâu chưa thấy, đã thấy “nhỡn tiền” một làng quê yêu dấu, yên bình nay trở nên náo loạn, xã hội bất an, tình làng nghĩa xóm bị chà đạp, đảo lộn. Đã trải qua hơn 80 mùa xuân vậy mà cụ Kình không phân biệt đâu là địch, đâu là ta, vẫn cố tình tiếp xúc, giao du với những kẻ có luôn có rắp tâm phá hoại đất nước. Chán lắm thôi

Giờ mới biết ông Kình có lòng tham về tiền bạc. Hóa ra ông Kình là một con người vơ vét tiền bạc của xã hội, của người khác để làm của riêng. Liệu rằng lòng thương của người dân Đồng Tâm đang bị lừa dối. Những đồng tiền của người dân bỏ ra cho Ông Kình với một niềm ảo tưởng nào đó thì lại bị cho vào túi tiền riêng của gia đình ông Kình. Sự lừa dối đáng kinh tởm! Cái kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra thôi

Chính việc có tham gia, có phần lợi ích trong việc này nên dù đứng ở góc nào đi nữa thì cụ Kình vẫn kiên quyết phủ định thực tế nói trên. Vậy nên, sau khi công bố chính thức kết luận thanh tra, Thanh tra TP Hà Nội và các cơ quan hữu quan nên tạo điều kiện hết sức để Cụ Kình và những người liên quan khiếu kiện ở cấp cao hơn nếu như điều đó mới khiến cụ tâm phục, khẩu phục! Và đó cũng là cách để đám ròi nhặng kia đừng mượn cớ đến thăm cũ để gợi chuyện, kích động!

trước đây là một đảng viên, làm tới chức bí thư xã nhưng đã từng xà xéo của công, ăn chặn trợ cấp của đối tượng chính sách thì chứng tỏ cụ cũng chẳng phải dạng tốt đẹp gì. Thế nên sau này cụ tự dưng trở thành biểu tượng của đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực ở địa phương mọi người mới thấy ngạc nhiên và đặt nhiều câu hỏi nghi vấn.

Nghe đâu ông có bực tức với mấy ông trong chính quyền xã, nhất là ông Bột trong việc giải quyết chế độ chính sách cho ông. Thế nên ông quyết tâm bằng cách đấu tranhh chống tiêu cực, thu thập các sai phạm trong quá trình hoạt động của chính quyền xã, nhất là ông Bột để trả thù.

Theo các biên bản bàn giao đất, đến năm 1982 có 03 đơn vị đã bàn giao đất cho Bộ Quốc phòng là Hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm (47,36ha), Nông trường chè Lương Mỹ (14,3ha) và Xí nghiệp vôi đá Miếu Môn (3ha), tổng diện tích là 64,66ha. Phần diện tích đất 47,36ha của HTX nông nghiệp Đồng Tâm bị thu hồi đã được Bộ Tư lệnh Công binh đền bù đầy đủ, việc này có sự xác nhận của đại diện xã Đồng Tâm là ông Nguyễn Viết Lưu,

Lê Đình Kình đã “ăn chặn” tiền trợ cấp xã hội của những gia đình đối tượng chính sách, tiền máu xương của các anh hùng liệt sỹ và bị lỷ luật, giáng chức. Cụ còn làm thất thoát 5 tấn lúa trong kho về túi cá nhân, trong khi đây là lúa dùng để cứu đói giúp dân. Cha ông ta có câu, “Nong sông dễ đổi, bản tính khó dời”, với tiểu sử không mấy làm “thánh thiện” liệu Cụ Kình có thực sự mẫu mực, xứng đáng để được tôn sùng là thủ lĩnh chống tham nhũng?

Nhìn Ông Kình thì tôi mới thấm ra một điều là người xưa thường hay nói đó là: “Thượng bất chính thì hạ tất loạn”. Một con người như vậy lòng tham về tiền bạc đúng là không hề thay đổi, người ta nói rằng “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời” quả là chí lý. Một con người không từ thủ đoạn nào để vơ vét tiền bạc của xã hội, của người khác để làm của riêng thì không thể chấp nhận nổi.

Theo các biên bản bàn giao đất, đến năm 1982 có 03 đơn vị đã bàn giao đất cho Bộ Quốc phòng là Hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm (47,36ha), Nông trường chè Lương Mỹ (14,3ha) và Xí nghiệp vôi đá Miếu Môn (3ha), tổng diện tích là 64,66ha. Phần diện tích đất 47,36ha của HTX nông nghiệp Đồng Tâm bị thu hồi đã được Bộ Tư lệnh Công binh đền bù đầy đủ, việc này có sự xác nhận của đại diện xã Đồng Tâm là ông Nguyễn Viết Lưu,

Đăng nhận xét