Bài mới nhất

28/07/2017

LINH MỤC TRẦN ĐÌNH VĂN ĐANG KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN GÂY RỐI

Lê Quang
Vừa qua, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt khẩn cấp ông Lê Đình Lượng, giáo dân xứ Vĩnh Hòa, Yên Thành, Nghệ An theo Điều 79 BLHS “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Việc thi hành lệnh bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng đảm bảo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ông Lê Đình Lượng sinh năm 1965, tham gia tổ chức khủng bố “Việt Tân”, tiến hành nhiều hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với hành vi này, Lê Đình phải chịu sự xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đó là điều không thể chối cãi.
Thông báo của cơ quan công an tỉnh Nghệ An
Ấy vậy mà sau khi từ Úc trở về, Linh mục Trần Đình Văn đã có buổi rao giảng sặc mùi cực đoan. Núp dưới chiêu bài bảo vệ cho Công lý và Hòa bình, vị linh mục này yêu cầu giáo dân phải “hiệp thông”, “đáp trả” chính quyền chỉ vì họ xử lý hành vi vi phạm pháp luật của anh Lê Đình Lượng? Thử hỏi làm gì có thứ công lý nào khi dung túng cho cái sai? Làm gì có thứ hòa bình nào khi kích động giáo dân giáo dân phải “đáp trả”, phải “hành động”?  Làm gì có thứ Công lý và Hòa bình nào khi kích động tư tưởng hận thù, chống đối chính quyền.
Mặc dù mới từ Úc trở về, không chứng kiến việc bắt Lê Đình Lượng, vậy mà Linh mục Văn vẫn rất hùng hồn tuyên bố rằng Lê Đình Lượng bị bắt cóc, bị đánh đập dã man, để từ đó kích động giáo dân phải có hành động phản ứng, phải đáp trả.
Huấn từ, Sứ điệp của Giáo hoàng Benedicto XVI và Giáo hoàng Francis đều nhấn mạnh rằng “Người giáo dân tốt phải là người công dân tốt”. Nghĩa là giáo dân phải hành xử đúng luật và văn minh. Không thể vì sự hiệp thống với cái sai mà phản ứng, đáp trả, chống đối chính quyền. Sự hiệp thông đó chỉ dẫn đến con đường vi phạm pháp luật và vướng vào vòng lao lý.
Được biết linh mục Trần Đình Văn cũng có nhiều qua lại, quan hệ với tổ chức khủng bố “Việt Tân” thông qua Ủy viện Trung ương Việt Tân là Lê Quốc Quân, giáo dân xứ Vĩnh Hòa nơi linh mục này làm quản xứ. Trong quá khứ, chính vị linh mục này cũng đã nhiều lần dung dưỡng, dùng nhà thờ làm nơi bảo vệ, chứa chấp cho các đối tượng Việt Tân. Vậy nên, việc linh mục này kích động giáo dân đòi bảo vệ cho ông Lê Đình Lượng cũng là điều dễ hiểu.

Về phía giáo dân, tôi tin chắc rằng dù có Đức vâng lời bề trên nhưng họ đủ thông minh và hiểu biết đâu là đúng đâu là sai. Và chắc rằng họ sẽ có những hành vi đúng đắn, bảo vệ cho lẽ phải và bảo vệ cho bản thân mình tránh khỏi vòng lao lý.

Hot!

Từ khóa SEO:

6 nhận xét:

cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt khẩn cấp ông Lê Đình Lượng, giáo dân xứ Vĩnh Hòa, Yên Thành, Nghệ An theo Điều 79 BLHS “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Việc Lê đình vượng hoạt động chống phá nhà nước bị bắt là điều hiển nhiên ra đó, chẳng cần phải giải thích nhiều làm gì.

Đúng vậy, với giáo dân, tôi tin chắc rằng dù có Đức vâng lời bề trên nhưng họ đủ thông minh và hiểu biết đâu là đúng đâu là sai. Và chắc rằng họ sẽ có những hành vi đúng đắn, bảo vệ cho lẽ phải và bảo vệ cho bản thân mình tránh khỏi vòng lao lý.

linh mục Trần Đình Văn cũng có nhiều qua lại, quan hệ với tổ chức khủng bố “Việt Tân” thông qua Ủy viện Trung ương Việt Tân là Lê Quốc Quân, giáo dân xứ Vĩnh Hòa nơi linh mục này làm quản xứ. Trong quá khứ, chính vị linh mục này cũng đã nhiều lần dung dưỡng, dùng nhà thờ làm nơi bảo vệ, chứa chấp cho các đối tượng Việt Tân. Vậy nên, việc linh mục này kích động giáo dân đòi bảo vệ cho ông Lê Đình Lượng cũng là điều dễ hiểu.

Khi mà trần đình văn nhiều lần qua lại vời việt tân thì cũng dễ hiểu tại sao trần đình tân lại có hành động như vậy. Tôi nghĩ chung quy là cùng hội cùng thuyền lên tiếng,nhưng không phải để bảo vệ nhau, mà là để thể hiện với nhóm việt tân và các nhóm dân chủ khác thôi. Chứ còn khi đã đi lại với nhóm việt tân thì chúng vì tiền chứ làm gì có tình trong đó

Bạn chưa biết cái gì thì nên ngậm mồm lại

Bạn chưa biết cái gì thì nên ngậm mồm lại

Đăng nhận xét