Bài mới nhất

30/07/2017

NÓNG: NGUYỄN VĂN ĐÀI CÙNG ĐỒNG BỌN ĐỀN TỘI


Lê Quang
Hôm nay, cơ quan Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Các đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội (Hà Nội); Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hóa), Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức (TP.HCM).
Thông tin Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn bị khởi tố là điều đã được dự báo trước. Trước những hoạt động ngang nhiên coi thường pháp luật, kích động người dân gây rối, phá hoại sự đoàn kết, hòa bình, ổn định của đất nước, đưa tin tuyên truyền xuyên tạc tình hình đất nước đã gặp phải sự bất bình, phản đối của người dân thời gian qua. Đón nhận thông tin Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn phải đên tội đã làm nức lòng cộng đồng mạng, cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật.
Nguyễn Văn Đài sinh năm 1969 tại Hưng Yên, tốt nghiệp đại học Luật Hà Nội năm 1995, sau đó làm việc cho một số văn phòng luật sư.
Vào năm 2003, Nguyễn Văn Đài thành lập Công ty TNHH Dịch thuật và Tư vấn Việt Luật, giữ chức vụ giám đốc, đồng thời là Trưởng Văn phòng Luật sư Thiên Ân.
Trong khoảng thời gian này, Đài đã được một số tổ chức phản động lưu vong tuyển lựa, đưa ra nước ngoài huấn luyện. Sau khi về nước, Đài đã cùng một số người lập nhiều tổ chức phản động như  “Nhóm sáng kiến vì công lý” với ảo tưởng lôi kéo lực lượng luật sư vào hàng ngũ dân chủ; Khối 8406, “Đảng Dân chủ Việt Nam”, “Đảng Lạc Hồng”, sau lại thêm “Đảng Thăng tiến”. Đài thường xuyên viết bài xuyên tạc tình hình đất nước, phỉ báng lịch sử. Với những hoạt động như vậy, Đài đã nhận “lương” từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài số tiền lên đến gần 70.000 USD. Năm 2007, Đài bị bắt và bị tuyên phạt 5 năm tù giam, 4 năm quản chế..
Nguyễn Văn Đài câu kết, móc nối với nhiều tổ chức phản động lưu vong
Sau khi ra tù, những tưởng được quay lại với đời, Đài sẽ sớm tỉnh ngộ, từ bỏ con đường sai trái. Thế nhưng không, với bản chất cơ hội, thực dụng đã ăn sâu vào máu, đã quen với việc ngửa tay nhận tiền từ các thế lực ngoại bang, Đài tiếp tục quay trở lại với con đường chống phá chính quyền. Đài thành lập Hội Anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm và tuyên bố ủng hộ đồng bọn zân chủ lập thật nhiều đảng phái, tổ chức chính trị để hoạt động chống phá. Đài còn liên tiếp tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” nhằm hướng dẫn cách thức hoạt động chống đối chính quyền cho nhiều người khác. Tháng 12/2015, một lần nữa Đài bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
Tuy nhiên Đài vẫn không tỉnh ngộ, ngựa quen đường cũ. Đây là lần thứ 3 Đài bị bắt và lần này với tội danh thích đáng hơn là “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” với khung hình phạt cao nhất có thể là tử hình. Với một con người không thể cải tạo được, hi vọng các cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ hành vi của Đài và giành cho Đài bản án thích đáng nhất. Thành phần như Đài nên loại bỏ khỏi xã hội là tốt nhất.Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Đài tiếp tục quay trở lại với con đường chống phá chính quyền. Đài thành lập Hội Anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm và tuyên bố ủng hộ đồng bọn zân chủ lập thật nhiều đảng phái, tổ chức chính trị để hoạt động chống phá

Hôm nay, cơ quan Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Các đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội (Hà Nội); Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hóa), Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức (TP.HCM).
Năm 2016, 2017 đúng là năm lụi bại của đám dân chủ!

Tuy nhiên Đài vẫn không tỉnh ngộ, ngựa quen đường cũ. Đây là lần thứ 3 Đài bị bắt và lần này với tội danh thích đáng hơn là “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” với khung hình phạt cao nhất có thể là tử hình. Với một con người không thể cải tạo được, hi vọng các cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ hành vi của Đài và giành cho Đài bản án thích đáng nhất. Thành phần như Đài nên loại bỏ khỏi xã hội là tốt nhất.

Đài đã được một số tổ chức phản động lưu vong tuyển lựa, đưa ra nước ngoài huấn luyện. Sau khi về nước, Đài đã cùng một số người lập nhiều tổ chức phản động như “Nhóm sáng kiến vì công lý” với ảo tưởng lôi kéo lực lượng luật sư vào hàng ngũ dân chủ; Khối 8406, “Đảng Dân chủ Việt Nam”, “Đảng Lạc Hồng”, sau lại thêm “Đảng Thăng tiến”. Đài thường xuyên viết bài xuyên tạc tình hình đất nước, phỉ báng lịch sử. Với những hoạt động như vậy, Đài đã nhận “lương” từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài số tiền lên đến gần 70.000 USD. Năm 2007, Đài bị bắt và bị tuyên phạt 5 năm tù giam, 4 năm quản chế..
Với số tiền đổ về như thế kia cho nên nhiều kẻ trong đám dân chủ cố sống, cố chết lao vào như con thiêu thân.

đây không phải lần đầu mà đã là lần thứ 3 Đài bị xử lí, một con người không biết hối cải như vậy thì nên loại bỏ khỏi xã hội và mức tử hình có lẽ là phù hợp nhất với con người này, đó là hệ quả tất yếu cho những kẻ hoạt động dân chủ, chống chính quyền nhân dân, pháp luật sẽ trừng trị nghiêm minh những kẻ này

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Với vai trò là người đứng đầu của “Hội anh em dân chủ” do Việt tân đứng sau chỉ đạo, hậu thuẫn, sau khi ra tù về những hành động tuyên truyền chống phá đất nước của mình cùng với Lê ThịCông Nhân, từ năm 2011 đến nay Nguyễn Văn Đài đã tổ chức lôi kéo, tuyển lựa, đưa sang nước ngoài để Việt Tân đào tạo, huấn luyện về cách thức thực hiện các hoạt động chống phá đất nước.

Diễn đàn xã hội dân sự của Nguyễn Quang A, Hội nhà báo độc lập, Mạng lưới blogger Việt Nam, Hội phụ nữ nhân quyền, Hội cựu tù nhân lương tâm, NoU, Hội dân oan... đã liên tục tiến hành các hoạt động tuyên truyền, kích động biểu tình, tuần hành, tụ tập gây rối an ninh trật tự ở các địa điểm công cộng, trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước, tiến hành các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, bôi lem, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Nguyễn Văn Đài bị bắt từ lâu rồi mà giờ mới khởi tố được. Tên này cứ phải cho tù mọt gông chứ luật với sư gì cái hạng người này. Nhận tiền thì không biết bao nhiêu là nhiều của Mẽo, mang tiếng là luật sư mà không thấy hoạt động luật sư mà toàn thấy chống với phá.Đây là cái kết xứng đáng cho những gì các cá nhân nói trên gây ra, lịch sử của những vị này không có gì ngaoif những hoạt động chống đối cực đoan, nhân dân chúng tôi ủng hộ cách làm việc nghiêm khắc cảu chính quyền dối với những cá nhân này. Thê hiện sự nghiêm minh của pháp luật và bảo vệ cuộc sống bình yên khỏi những hoạt động phá hoại của đất nước.

Những tưởng sau bản án 4 năm tù, 4 năm quản chế tại phiên tòa phúc thẩm cuối năm 2007, Nguyễn Văn Đài sẽ quay đầu là bờ, làm một công dân đúng nghĩa, sống và làm việc theo đúng quy định của pháp luật. Thế nhưng, vừa hết 4 năm quản chế, Đài đã bị cơ quan công an Việt Nam bắt với hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", theo Điều 88 - Bộ luật hình sự. Các quyết định tố tụng của CQĐT đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn. Và bây giờ lại bị truy tố thêm tội danh này, thật ngựa quen đường cũ

Đúng là cái giá phải trả. Với những hành vi coi thường Nhà nước Việt Nam, xúc phạm lãnh đạo nhà nước. Tuy nhiên, việc Đài bị bắt dường như là một sự thiếu hụt lớn đối với những nhà “dân chủ” trong nước. Trên hết, Đài chính là một trong những đầu mối chịu trách nhiệm phân phối tiền cho các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam ở trong nước.

Cái giá phải trả đó không chỉ đối với Đài mà còn đối với hệ thống chóp pu đang đi theo y, xem y như một thần tượng, tìm cách bấu vúi y để tồn tại. Cái giá phải trả đối với những người này là đã tin tưởng nhầm người, tôn thờ thứ lí tưởng “dân chủ kinh doanh”.

Cái giá đó sẽ là không đắt nếu như xã hội này muốn xây dựng kĩ cương, xây dựng nhà nước pháp quyền mà hơn hết là đào tạo lại tư duy của một con người. Đài sai, đó chỉ là một người, nhưng để Đài ngoài xã hội, Đài sẽ như một mầm bệnh có thể lây lan cho những người khác. Và công việc của chúng ta là phải triệt ngay cái mầm bệnh này

Khẩn mong cơ quan điều tra sẽ tiếp tục cũng cố chứng cứ, tài liệu để sớm đưa ra bản án đối với Nguyễn Văn Đài. Từ đó lấy lại kĩ cương cũng như trật tự, đồng thời xây dựng mộ t quy chuẩn của sự tự do, tự do nhưng không quá trớn, theo khuôn khổ. Khong thể đẻ tự do kiểu Đài tồn tại được

Hành động ngông cuồng, bất chất pháp luật của Nguyễn Văn Đài cũng đến ngày phải trả giá. Khởi tố với cùng tội danh ngồi tù trước đây, chắc hắn án phạt cho lần tái phạm này sẽ tăng hơn nhiều lần. Đây là bài học cảnh tỉnh những kẻ rận chủ đang hàng ngày, hàng giờ mang danh “dân chủ, nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước.

Đây là cái kết xứng đáng cho những gì các cá nhân nói trên gây ra, lịch sử của những vị này không có gì ngaoif những hoạt động chống đối cực đoan, nhân dân chúng tôi ủng hộ cách làm việc nghiêm khắc cảu chính quyền dối với những cá nhân này. Thê hiện sự nghiêm minh của pháp luật và bảo vệ cuộc sống bình yên khỏi những hoạt động phá hoại của đất nước.

Đã chống phá đất nước ,vi phạm pháp luật thì chẳng bao giờ trốn tránh được đâu. Có tội thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thôi. Hãy nhìn gương mẹ Nấm, bà Nga... đi. Bây giờ Nguyễn Văn Đài và động bọn của hắn sẽ phải trả giá cho những hành vi mà họ gây ra trước pháp luật thôi.

Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đáng chú ý, số đối tượng bị bắt lần này đều là thành viên cốt cán của tổ chức phản động “Hội Anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. Đây chính là cái giá phải trả cho sự ngông cuồng chống đối của các đối tượng và chứng tỏ sự cứng rắn và kiên quyết của pháp luật Việt Nam trước những kẻ có âm mưu và hành vi chống phá đất nước, không hề bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp của nước ngoài.

Trước giờ nhà nước Việt Nam làm gì cũng chú ý đến cuộc sống của nhân dân, mong nhân dân ấm no, hạnh phúc, đất nước phát triển, giàu đẹp hơn. sao lại xuất hiện những kẻ cứ đi chống lại chế độ ổn định, quấy phá cuộc sống yên bình, đi bôi nhọ nhà nước như thế, thật không thể chấp nhận được, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật

Việc bắt giữ một loạt những kẻ chống phá đất nước trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, cho thấy sự quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn hoạt động của các hội, nhóm kiểu “xã hội dân sự” nhằm hoạt động chống Đảng, gây phương hại đến Nhà nước ta. Mặc dù chính quyền đã khoan hồng, tạo điều kiện cho các đối tượng làm lại cuộc đời nhưng các đối tượng này vẫn không biết quý trọng tự do, tiếp tục có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Cần nghiêm trị bọn phản tặc này. Đất nước đang bình yên, kinh tế đang phát triển, bọn này chỉ muốn phá rối gây bất ổn xã hội. Đúng là nhân nào quả ấy. Lưới trời lồng lộng. Thoát sao được. Cần làm mạnh hơn nữa, chúng ta càng lui, bọn phản tặc càng lấn tới. Phía sau các lực lượng bảo vệ đất nước có hàng chục triệu người dân ủng hộ và dõi theo. Cần đập tan bọn phản tặc từ trứng nước. Giữ sự bình yên cho đất nước.

Đáng đời cho Nguyễn Văn Đài và các đối tượng của hắn. Bây giờ họ sẽ phải giả giá cho hành vi sai trái của họ. Ăn rồi không lo làm ăn sinh sống, thấy người ta dụ dỗ ngon ngọt, đi chống phá nhà nước, kích động nhân dân này nọ. những việc làm này sớm muộn giờ đã được pháp luật xử lý, lại săp vào ngồi bóc lịch cho mọt gông. cái kết cho những kẻ đã và đang có ý định chống phá Đảng và Nhà nước

Đây là cái giá mà bọn chúng phải chịu lấy gieo nhân nào thì gặp quả đấy thôi đấy là điều tất lẽ dĩ ngẫu rồi không có gì phải oán trách cả có oán cũng chỉ oán tại sao mình lại hoạt động như thế đi. Ngày xưa nghe lời ngon ngọt của Nguyễn Văn Đài, đi theo ông ta chống phá đất nước để làm gì cơ chứ. Giờ sáng mắt ra thì muộn rồi

Thứ lí tưởng nửa mùa của Việt Tân đang tạo ra ảo vọng nguy hiểm và khiến con người ta mất phương hướng. Thực chất của thứ lí tưởng đấy là việc phát triển thị trường cho mặt hàng “dân chủ kiểu Mỹ” mà thôi. Lần lươt những phần tử có hoạt động chống chính quyền nhân dân đều sẽ bị bắt , gần đây là có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga , giờ là Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn , cho chúng đoàn tụ trong tù hết đi

Ai cũng biết, Nguyễn Văn Đài không phải hoạt động vì nhân quyền, không phải là luật sư nhân quyền gì mà chỉ lợi dụng cái vỏ nhân quyền, lợi dụng các quyền tự do, dân chủ của mình để vi phạm pháp luật. Vì vậy, việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 6 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác là một quyết định hợp tình , hợp lý. Thêm một lần nữa sự thượng tôn của pháp luật được thể hiện, cứ ảo tưởng mãi thế thì vào vòng lao lý là đúng cmnr

Với những âm mưu, hoạt động nhằm tập hợp lực lượng, hình thành, công khái hóa các tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, kích động người dân xuống đường biểu tình, phá rối an ninh; xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam; tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng ... thì việc Nguyễn Văn Đài bị bắt, khởi tố và tới đây bị xét xử về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS và quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 4 bị can gồm: Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh, Nguyễn Bắc Truyển về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 BLHS là điều dĩ nhiên và hoàn toàn đúng quy định của pháp luật quốc tế và Việt Nam.

Đúng là sau khi ra tù, với bản chất ngựa quen đường cũ, Nguyễn Văn Đài vẫn “chứng nào tật ấy”, tiếp tục tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật. Sự thật đã rõ và Nguyễn Văn Đài cần phải bị trừng phạt bởi pháp luật. Việc rõ Đài cùng đồng bọn bị bắt theo 79 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam rõ ràng đã và đang nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân và dư luận. Chúng ta chờ xem chúng sẽ phải chịu bản án nào cho xứng đáng với công trạng của chúng đây

Cha ông ta dạy: “gieo nhân nào gặp quả ấy” quả không sai chút nào. Nguyễn Văn Đài đã sai thì phải trả giá cho những hành động của mình. Cái sai đó chỉ là của riêng Đài, thế nhưng để Đài ngoài xã hội, Đài sẽ như một mầm bệnh có thể lây lan cho những người khác, vậy thì phải diệt ngay mầm bệnh, không được để nó lây nhiễm cho xã hội. Lần này, việc Nguyễn Văn Đài bị khởi tố bị can, tạm giam về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”" là điều hoàn toàn bình thường, đúng đắn.

CŨng đúng thôi nhân quả mà. Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, và chắc chắn với những hành động ngông cuồng, bất chấp luật pháp của Đài cùng đồng bọn thì ngày này sớm muộn cũng diễn ra thôi mà. Đây là bài học đắt giá cho những kẻ coi thường sự thượng tôn của pháp luật để thực hiện các hoạt động mưu lợi cá nhân, vì mục đích chính trị chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích của cả dân tộc.

Con đường đến với “sự nghiệp đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” của Nguyễn Văn Đài không giống như nhiều zân chủ khác là bất mãn vì quyền lợi bị thiệt hại hay lý tưởng gì lớn lao do bản thân “khám phá” mà đơn giản là hành trình của một con buôn kiếm tiền, tình cờ thấy nghề này siêu lợi nhuận nên dấn thân, say nghề và tự…tạo nghiệp gắn bó với nhà tù mà thôi. Nói như vậy, nhiều người sẽ phản đối vì chẳng con buôn nào đi chọn nhà tù để đến cả, nhưng phàm bất cứ ai từng “giao dịch” có chiều sâu với Đài đều phải gật đầu ngay tắp lự trước nhận định này và sẽ có ngay những lý giải bằng logic hợp lý.

Đăng nhận xét