Bài mới nhất

26/07/2017

PHAN VĂN LỢI - LINH MỤC "CHỦI" BÁC HỒ

Ảnh được Cut từ Facebook cá nhân của linh mục Phan Văn Lợi
Phan Văn Lợi - một kẻ "mục" theo đúng nghĩa đen. Mang trên mình thân phận linh mục nhưng thay vì giúp dân, giúp nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc thì Lợi liên tục có những hành động bán nước hại dân. Là một thành viên kì cựu của "khối 8406" (một tổ chức quy tụ những kẻ dân chủ giả cầy, trong đó có những kẻ đã phải quỳ gối trước công lý, pháp luật như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công nhân...) Lợi thường xuyên có những hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước.

Chẳng hạn, trước thềm bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV (2016) Lợi đã dựng clip trả lời phỏng vấn nhằm xuyên tạc, chống phá kỳ Bầu cử, trong đó có đoạn: “Kể từ khi dùng vũ lực cướp được chính quyền từ tay chính phủ hợp pháp và hợp hiến của Thủ tướng Trần Trọng Kim rồi của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đến nay, đảng cộng sản Việt Nam đã tước đoạt quyền làm chủ đất nước của nhân dân để tự đặt mình làm chính đảng lãnh đạo duy nhất, lực lượng cai trị độc quyền trên toàn lãnh thổ.”

Hay khi nói về các dự thảo luật mà hiện nay các cơ quan chức năng đang soạn thảo và lấy ý kiến như Dự thảo luật về hội, Luật tín ngưỡng tôn giáo, Bộ luật hình sự…Lợi không ngừng xuyên tạc rằng những dự thảo Luật này là những sự bóp nghẹt quyền con người bằng pháp luật, rồi “Nhà cầm quyền Việt Nam đang bị quốc tế áp lực phải sửa lại các luật bị thế giới coi là phản nhân quyền của họ, các luật mà chỉ có những chế độ độc tài Cộng sản man rợ mới nghĩ ra, bất chấp sự tụt hậu của đất nước, sự điêu linh của đồng bào, sự hỗn loạn của xã hội, sự toàn cầu hóa về tự do dân chủ và sự tác hại lên nền văn minh chung của nhân loại”. Còn trên thực tế chúng ta đều thấy rõ, nói riêng về vấn đề nhân quyền thì nhiều người, thậm chí có cả những công dân nước ngoài đã nói rằng nhân quyền ở Việt Nam đang bị đẩy lên một cách thái quá, không đâu như ở Việt Nam công dân vi phạm vẫn ngang nhiên tấn công lực lượng chức năng mà không hề bị trấn áp, nếu trường hợp đó xảy ra ở Mỹ câu chuyện sẽ khác đi rất nhiều, hay việc người dân bắt cóc lực lượng chức năng vẫn được khoan hồng...

Và mới đây, trên facebook cá nhân của mình (Phan Van Loi) Lợi không những chửi Đảng mà còn chửi Bác Hồ, chửi cả những anh hùng, tướng tài của dân tộc. Nội dung đoạn status như sau: "Cộng sản đúng là loài ác quỷ đúng không bà con, một nỗi hận thù không nguôi và báo thù không ngớt, những ai gieo cái gì thì gặt cái đó "Thiên chúa sẽ trả cho mỗi người tùy theo công việc của họ (Thánh kinh)". Những kẻ tàn ác đối với dân tộc như Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, đang cảm nghiệm điều đó ở thế giới bên kia , phần chúng ta hãy cố gắng nâng đỡ chị em cựu từ nhân lương tâm". Đọc status trên chắc hẳn nhiều người cũng nghĩ như tôi, đây đáng lẽ là đoạn status của những con "rận chủ" (những kẻ đang có đồng bọn bị bắt giam và được gọi là tù nhân lương tâm), hay của những kẻ Việt Nam cộng hòa (những kẻ làm tay sai cho Mỹ ngụy tàn sát đồng bào, những kẻ sau khi nhân dân ta dành được chế độ thì đồng nghĩa với chúng mất quyền lợi bấy lâu và cuốn gói sống chui rúc trên đất Mỹ) chứ không phải là từ một linh mục (những người được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện để hoạt động với mong muốn giúp dân, giúp nước. Thử hỏi nếu không có chủ tịch Hồ Chí Minh, không có đại tướng Võ Nguyên Giáp hay nguyên thủ tướng Phạm Văn Đồng thì liệu rặng đến ngày hôm nay nhân dân Việt Nam đã thoạt được khỏi kiếp bùn đen nô lệ hay chưa? Những kẻ cỗng rắn cắn gà nhà như Phan Văn Lợi (hay số đồng đảng khác như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam...) có được hit bầu không khí độc lập, tự do như ngày hôm nay. 

Xin được lấy câu nói trong status của Lợi làm đoạn kết "những ai gieo cái gì thì gặt cái đó "Thiên chúa sẽ trả cho mỗi người tùy theo công việc của họ". Hy vọng Chúa sẽ giữ lời và có những hình phạt thích đáng đối với những kẻ làm ô danh thiên chúa, ô dạnh đạo giáo như Phan Văn Lợi. Và thiết nghĩ phía cơ quan ban ngành chức năng nên có những hình phạt thích đáng đối với những kẻ tuyên truyền xuyên tạc, bội nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bội nhọ Lãnh tụ, làm hả lòng người dân yêu nước, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

12 nhận xét:

Phan Văn Lợi là một linh mục, được hưởng ân đức, công ơn của những người anh hùng dân tộc hy sinh vì sự tự do độc lập của tổ quốc vậy mà vong ân bội nghĩa, phỉ báng họ. Ông ta không xứng đáng là người Việt Nam chứ chưa nói đến việc giữ chức vụ linh mục.Có những tên phản bội lại quá khứ như thế này trong hàng ngũ chức sắc giáo hội thì cũng chính là dấu hiệu tuyệt vong rồi.

Xin được lấy câu nói trong status của Lợi làm đoạn kết "những ai gieo cái gì thì gặt cái đó "Thiên chúa sẽ trả cho mỗi người tùy theo công việc của họ". Hy vọng Chúa sẽ giữ lời và có những hình phạt thích đáng đối với những kẻ làm ô danh thiên chúa, ô dạnh đạo giáo như Phan Văn Lợi. Và thiết nghĩ phía cơ quan ban ngành chức năng nên có những hình phạt thích đáng đối với những kẻ tuyên truyền xuyên tạc, bội nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bội nhọ Lãnh tụ, làm hả lòng người dân yêu nước, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

"những ai gieo cái gì thì gặt cái đó "Thiên chúa sẽ trả cho mỗi người tùy theo công việc của họ". Hy vọng Chúa sẽ giữ lời và có những hình phạt thích đáng đối với những kẻ làm ô danh thiên chúa, ô dạnh đạo giáo như Phan Văn Lợi. Và thiết nghĩ phía cơ quan ban ngành chức năng nên có những hình phạt thích đáng đối với những kẻ tuyên truyền xuyên tạc, bội nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bội nhọ Lãnh tụ, làm hả lòng người dân yêu nước, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Phan Văn Lợi - một kẻ "mục" theo đúng nghĩa đen. Mang trên mình thân phận linh mục nhưng thay vì giúp dân, giúp nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc thì Lợi liên tục có những hành động bán nước hại dân. Là một thành viên kì cựu của "khối 8406" (một tổ chức quy tụ những kẻ dân chủ giả cầy, trong đó có những kẻ đã phải quỳ gối trước công lý, pháp luật như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công nhân...) Lợi thường xuyên có những hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước.

Mang danh nghĩa Linh mục, nhưng Phan Văn Lợi, hay Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam không chú tâm vào việc nghiên cứu để làm sao giáo dân có cuộc sống ấm no,hạnh phúc, làm sao để giáo dân sống một cuộc sống tốt đời, đẹp đạo theo đúng lời răn của chúa. mà những kẻ đó lại ngày đêm nghĩ những cách để xuyên tạc, để bôi nhọ Đảng, nhà nước. Như vậy có xứng đáng là linh mục nữa không?

Đây nếu là đoạn status của những con "rận chủ" (những kẻ đang có đồng bọn bị bắt giam và được gọi là tù nhân lương tâm), hay của những kẻ Việt Nam cộng hòa (những kẻ làm tay sai cho Mỹ ngụy tàn sát đồng bào, những kẻ sau khi nhân dân ta dành được chế độ thì đồng nghĩa với chúng mất quyền lợi bấy lâu và cuốn gói sống chui rúc trên đất Mỹ) chứ không phải là từ một linh mục (những người được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện để hoạt động với mong muốn giúp dân, giúp nước. Thử hỏi nếu không có chủ tịch Hồ Chí Minh, không có đại tướng Võ Nguyên Giáp hay nguyên thủ tướng Phạm Văn Đồng thì liệu rặng đến ngày hôm nay nhân dân Việt Nam đã thoạt được khỏi kiếp bùn đen nô lệ hay chưa? Những kẻ cỗng rắn cắn gà nhà như Phan Văn Lợi (hay số đồng đảng khác như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam...) có được hit bầu không khí độc lập, tự do như ngày hôm nay.

Chúa Giê-su dạy chúng ta bài học về “nói sự thật” mà thánh Gia-cô-bê sau này còn nhắc lại: “Hễ ‘có’ thì phải nói có, ‘không’ thì phải nói ‘không’, như thế, anh em sẽ không bị xét xử” . Rõ ràng, Phan Văn Lợi đang làm sai giáo lí, giáo luật, những căn cứ của Y phi hiện thực, rõ ràng là sự xuyên, bịa đặt sai sự thật. còn thậm tệ hơn là chửi Bác Hô, người mà cả thế giới này công nhân là anh hùng giải phóng dân tộc, là danh nhân văn hóa thế giới. Một người như Lợi thiết nghĩ không đủ tư cách là con chiên ngoan đạo của chúa Giê Su.

Một linh mục không lo làm tròn bổn phận của mình mà lại còn thể hiện sự hiểu biết của mình trên lĩnh vực luật pháp, thật là nguy hiểm quá đi. Mỗi nhà nước đều phải có hoạt động quản lý nhà nước, thể hiện quyền uy thông qua pháp luật. Bản thân linh mục cũng phải tuân theo luật pháp của Vatican. Chắc hẳn linh mục đã chán ghét phải tuân theo pháp luật rồi, vậy thì Vatican nên xem lại tư cách của linh mụ. Tôn giáo được tạo ra và phát triển theo quỹ đạo hướng mọi người đến cái thiện..tư tưởng được bình an, hạnh phúc..nhưng gần đây máy tay rận chủ đội nốt linh mục đã là tôn giáo đang đi lệch hướng với điều mà mọi người mong muốn...họ kêu goi, lợi dụng, xuyên tạc tuyên truyền để giáo dân kích động chống lại chính quyền , rõ ràng là với mục đích chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc..họ lấy tự do tôn giáo để phản đối nhưng chính quyền đã cho họ rất nhiều quyền lợi rồi mà họ còn được voi đòi tiên..rõ ràng mcụ đích là chống đối....tự do tônn giáo thì pahỉ tự do trong khuôn khổ chứ không bừa bãi được.

Dù ngoài đời hay trên không gian mạng thì điều đầu tiên người ta nghĩ về một linh mục đó là các hình ảnh của Giáo hội Công giáo, những hình ảnh mang tính giáo dục con người, truyền dạy những lời răn đầy ý nghĩa của Thiên Chúa. Nhưng đối với Phan Văn Lợi thì giường như đó là một điều xa xỉ. Để tìm được những thông tin, hình ảnh về Thiên Chúa, về Giáo hội hay các sinh hoạt tôn giáo nơi ông ta quản nhiệm thật là khó khăn. Nếu tính tỉ lệ các thông tin được ông ta đăng tải thì con số phần trăm này quá quá nhỏ. Điều này có thể không bằng một giáo dân bình thường.

Tôi không thể tin được lại có một vị linh mục mà không hề có hành động nào tốt đẹp cho quê hương đất nước.Nếu không có những biện pháp mạnh mẽ đối với vị linh mục này thì xem chừng những hành động của ông ta sẽ không dừng lại! và nếu ông ta cứ mãi thế này thì cho ông ta đi tù, linh mục là gì, cũng là một công dân phải chấp hành đầy đủ những quy đinh của pháp luật Việt Nam, Pháp luật Việt Nam là để đảm bảo quyền lợi của nhân dân Việt Nam, nếu không tuân theo thì cút

Bản thân Chúa đã dạy những người con của thiên chúa giáo, những vị linh mục ngày đêm giảng đạo rằng, đã là một con chiên tốt phải là công dân có trách nhiệm và tốt với đất nước, đấu tranh phải dựa trên công bằng và sự thật. Những, hiện nay những kẻ như linh mục Lợi này đang mượn danh công giáo để chống phá, để cản trở sự đi lên và phát triển của đất nước. Những kẻ hàng ngày ăn cơm và uống nước của dân tộc nhưng lại quay lưng và chống phá lại dân tộc mình. Những kẻ này thật không xứng đáng được đứng và tồn tại trên mảnh đất của đất nước tươi đẹp này.

trong buổi thánh lễ cầu nguyện này, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã trực tiếp chỉ đạo của một số đối tượng quá khích mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền chống phá chế độ; đồng thời tổ chức quay phim, chụp ảnh để đăng tải lên các trang mạng phản động trong và ngoài nước nhằm PR cho bản thân, lấy lòng đám “quan thầy” ngoài hải ngoại; tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, bọn phản động ngoài nước tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đăng nhận xét