Bài mới nhất

10/07/2017

Trần Vũ Hải lợi dụng vụ việc ở Đồng Tâm như thế nào?

Hoa đất

Trần Vũ Hải và câu chuyện Đồng Tâm

Theo dõi vu việc Đồng Tâm từ đầu đến cuối, mọi người dễ dàng nhận ra vai trò của một số luật sư mà dư luận cho là tự nguyện đứng ra để “bảo vệ lợi ích của người dân Đồng Tâm”. Từ thời điểm người dân Đồng Tâm bắt cóc một số cán bộ chiến sỹ công an làm nhiệm vụ gây nên tình hình căng thẳng, bóng dáng của luật sư Trần Vũ Hải luôn xuất hiện với vai trò là tâm điểm, cầu nối giữa người dân với chính quyền. 

Nhưng sự thật có giống những gì mọi người suy nghĩ về vị luật sư này?

Trước hết, phải khẳng định rằng Trần Vũ Hải xuất hiện ở Đồng Tâm khá muộn. Cách đây vài năm, từ thời điểm những kiến nghị của người dân thôn Hoành gửi đến các cấp chính quyền, trong đó có những điểm đúng và cả những kiến nghị không có cơ sở, chưa thấy sự xuất hiện của Trần Vũ Hải. Chỉ đến khi vụ bắt giữ người trái pháp luật ở Đồng Tâm gây sự chú ý của dư luận thì Trần Vũ Hải mới thật sự xuất hiện và nhanh chóng được nổi lên với cái mác bóng bẩy “luật sư bảo vệ quyền lợi của người dân Đồng Tâm”.

Rõ ràng, một luật sư với tuổi đời không còn trẻ, sẵn sàng bảo vệ “không công” cho quyền lợi của người dân đang khiến dư luận đánh giá cao nhân cách của vị luật sư này. Nhưng ít ai biết rằng, Trần Vũ Hải vốn nổi tiếng trong giới luật sư không phải vì chuyên môn mà chủ yếu bằng cách đánh bóng tên tuổi. Ở đâu có điểm nóng thì ở đấy có Trần Vũ Hải. Không ít lần vị luật sư này đứng ra bào chữa cho các nhà “dân chủ” bị xử lý đơn giản chỉ vì chúng được bên ngoài “lăng xê” họ là những người bảo vệ cho nhân quyền, nào là: Nguyễn Văn Đài, Trương Duy Nhất.... Kết quả thì không khá khẩm hơn là mấy, chỉ thấy các bác “dân chủ” nhờ Trần Vũ Hải bào chữa vẫn nhập kho đều đều.

Chủ tich Chung vạch mặt Trần Vũ Hải

Nhân tiện cũng cung cấp luôn về mối quan hệ giữa Trần Vũ Hải và một số đối tượng chống đối khác ở trong nước. Vốn dĩ mù tịt thông tin về Đồng Tâm nhưng nhờ có mối quan hệ thân thiết với Dũng Vova (đối tượng chống đối lợi dụng vụ việc ở Đồng Tâm để kích động chống phá chính quyền) Trần Vũ Hải vẫn nhanh chóng lao vào vụ việc để kiếm “danh”. Kết quả là mang tiếng bảo vệ quyền lợi cho người dân Đồng Tâm nhưng Trần Vũ Hải chẳng giúp ích được gì ngoài việc kích động tâm lý đám đông, cố tình khoét sâu mâu thuẫn, gây sự nghi ngờ giữa chính quyền với Đồng Tâm. Trong buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra vừa qua, chính chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã dành hẳn 4 phút để vạch bản chất giả tạo của vị luật sư này.

Quay lại nhân thân vốn không mấy làm sáng sủa, Trần Vũ Hải từng dính vào nghi án lừa đảo, bị người dân kiện tụng. Theo đó, 28 công dân ở Đại Từ, Thái Nguyên và 14 công dân ở Tây Ninh đã gưi đơn thư tố cáo LS Trần Vũ Hải - Trưởng VPLS Trần Vũ Hải và cộng sự, có địa chỉ tại 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa TP Hà Nội, có hành vi chiếm đoạt một số tiền lớn. Trần Vũ Hải đã chiếm đoạt 84 triệu của một công dân ở Đại Từ, Thái Nguyên, và 83,5 triệu của một công dân ở Tây Ninh. Thủ đoạn của Trần Vũ Hải là thông qua nhận trợ giúp pháp lý cho người dân khiếu kiện đòi quyền lợi. Sau khi nhận tiền, Trần Vũ Hải đã không làm hết trách nhiệm mà hướng dẫn người dân tụ tập đông người khiếu kiện gây mất trật tự nơi công cộng năng, khuyên nhủ bà con không nên manh động, không giam giữ người trái pháp luật. 

Xem ra, đây chỉ là vị luật sư lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để trục lợi và kiếm “danh” mà thôi.Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

vụ việc Đồng Tâm không phải bây giờ mới diễn ra mà nó đã diễn ra trong một thời gian dài rồi nhưng đến giờ mới trở thành điểm nóng như vậy, nếu là một luật sư có tâm thì Trần Vũ Hải đã tham gia ngay từ đầu để cùng người dân giải quyết khúc mắc rồi, còn đằng này hắn tham gia chỉ nhằm trục lợi, với bản tính của con người này thì hành động của hắn cũng là dễ hiểu

mang tiếng bảo vệ quyền lợi cho người dân Đồng Tâm nhưng Trần Vũ Hải chẳng giúp ích được gì ngoài việc kích động tâm lý đám đông, cố tình khoét sâu mâu thuẫn, gây sự nghi ngờ giữa chính quyền với Đồng Tâm. Trong buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra vừa qua, chính chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã dành hẳn 4 phút để vạch bản chất giả tạo của vị luật sư này

Thủ đoạn của Trần Vũ Hải là thông qua nhận trợ giúp pháp lý cho người dân khiếu kiện đòi quyền lợi. Sau khi nhận tiền, Trần Vũ Hải đã không làm hết trách nhiệm mà hướng dẫn người dân tụ tập đông người khiếu kiện gây mất trật tự nơi công cộng năng, khuyên nhủ bà con không nên manh động, không giam giữ người trái pháp luật. Xem ra, đây chỉ là vị luật sư lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để trục lợi và kiếm “danh” mà thôi.

Xem ra ông này cũng có vấn đề đấy nhỉ, không đơn giản, trước đây ai biết ông ta là ai đâu. Ông Trần Vũ Hải nổi tiếng ở các vụ làm cho Đồng Tâm nóng lên, kích động bà con vụ biểu tình đòi cá chóng fomosa trong khi fms đã có luật pháp xử lý.... Vậy đấy, lợi dụng những vụ việc nóng trong xã hội và luôn đứng về phía những phe sai trái để tuyên truyền những luận điệu phản động chống đối lại với chính quyền. Càng ngày những hành động của tay luật sư này càng lộ liễu và quá đáng

Trong buổi công bố kết quả thanh tra thì ông ta im thim thít khi nghe những lời của chủ tịch Chung đã nói rất rõ ràng. Nhưng mà đến sau buổi công bố kết quả thanh tra thì trên facebook cá nhân của ông ta lại toàn là bài viết sặc mùi kích động. Trần Vũ HẢi đang cố bảo vệ những luận điệu xuyên tạc của mình, việc mà ông ta không cho người ngoài bình luận vào những bài viết trên facebook của mình là do ông ta sợ quá nhiều người phản bác , sợ người ta chửi

Chính xác bộ mặt thật của Trần Vũ Hải này là luôn nhúng tay vào những câu chuyện có ẩn chứ mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền ví dụ như ở vụ Đồng Tâm, mang tiếng bảo vệ quyền lợi cho người dân Đồng Tâm nhưng Trần Vũ Hải chẳng giúp ích được gì ngoài việc kích động tâm lý đám đông, cố tình khoét sâu mâu thuẫn, gây sự nghi ngờ giữa chính quyền với Đồng Tâm. Nhưng bằng miệng lưỡi của một tên luật sư gian xảo thì nhiều người dân nơi đây không khỏi bị hắn lừa gạt, nhưng chính cách làm của hắn cũng chẳng mấy được đồng rận ủng hộ mà chính hắn đang tự đưa mình vào chỗ đơn độc mà thôi.

Luật sư gì chứ cái loại trần vũ hải này, hắn ta âu cũng chỉ vì tiền che mờ con mắt để phà hoại nhà nước ta mà thôi.Chính xác bộ mặt thật của Trần Vũ Hải này là luôn nhúng tay vào những câu chuyện có ẩn chứ mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền ví dụ như ở vụ Đồng Tâm, mang tiếng bảo vệ quyền lợi cho người dân Đồng Tâm nhưng Trần Vũ Hải chẳng giúp ích được gì ngoài việc kích động tâm lý đám đông, cố tình khoét sâu mâu thuẫn, gây sự nghi ngờ giữa chính quyền với Đồng Tâm. Loại người này sớm muộn cũng nhận báo ứng mà thôi.

Theo dõi vu việc Đồng Tâm từ đầu đến cuối, mọi người dễ dàng nhận ra vai trò của một số luật sư mà dư luận cho là tự nguyện đứng ra để “bảo vệ lợi ích của người dân Đồng Tâm”. Từ thời điểm người dân Đồng Tâm bắt cóc một số cán bộ chiến sỹ công an làm nhiệm vụ gây nên tình hình căng thẳng, bóng dáng của luật sư Trần Vũ Hải luôn xuất hiện với vai trò là tâm điểm, cầu nối giữa người dân với chính quyền.
Đúng vậy, xuyên suốt sự việc ở đồng tâm thì trần vũ hải là kẻ tham gia rất tích cực, và tôi nghĩ chắc chắn là có lợi nhuận trong đó thì mới cố sống, cố chết như vậy

Trần Vũ Hải từng dính vào nghi án lừa đảo, bị người dân kiện tụng. Theo đó, 28 công dân ở Đại Từ, Thái Nguyên và 14 công dân ở Tây Ninh đã gưi đơn thư tố cáo LS Trần Vũ Hải - Trưởng VPLS Trần Vũ Hải và cộng sự, có địa chỉ tại 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa TP Hà Nội, có hành vi chiếm đoạt một số tiền lớn. Trần Vũ Hải đã chiếm đoạt 84 triệu của một công dân ở Đại Từ, Thái Nguyên, và 83,5 triệu của một công dân ở Tây Ninh. Thủ đoạn của Trần Vũ Hải là thông qua nhận trợ giúp pháp lý cho người dân khiếu kiện đòi quyền lợi. Sau khi nhận tiền, Trần Vũ Hải đã không làm hết trách nhiệm mà hướng dẫn người dân tụ tập đông người khiếu kiện gây mất trật tự nơi công cộng năng, khuyên nhủ bà con không nên manh động, không giam giữ người trái pháp luật.

Xem ra, đây chỉ là vị luật sư lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để trục lợi và kiếm “danh” mà thôi.

Có lẽ rằng những kẻ tham ô đã ra sức nhờ vả và đút tay cho Trần Vũ Hải để hòng thoát tội rồi, và dĩ nhiên Trần Vũ Hải đã rủng rỉnh đầy túi rồi nên cũng ra sức bênh vực, bào chữa cho những kẻ khốn nạ kia thôi.

Và dĩ nhiên là lại càng tốt cho các cơ quan chức năng, càng dễ dàng cho ta úp chúng cùng một lúc cho đỡ mất thời gian, kẻ xấu thì dồn về một hội, kiểu gì chẳng lòi đuôi chuột ra, sớm muộn gì cũng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Muốn thoát cũng đâu có dễ.

loại vẩy máu ăn phần chứ chả được cái lòn gì.thấy vụ này xôn xao dư luận nên cũng vào bọn chen đánh bóng tên tuổi trong làng chống cộng chứ lão này có trách nhiệm đéo gì mà đi vào đấy.càng ngày càng cay bọn ml này

Ngay từ khi xảy ra sự kiện Đồng Tâm, như một con "linh cẩu" thính "mũi", Hải đã có mặt và trở thành "trụ cột" giúp sức cho nhóm đồng thuận, đứng đầu là ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba... tham gia vào cuộc "đấy lý" với chính quyền Thủ đô. Mặc dù vào thời điểm bấy giờ, có không ít luật sư vào cuộc mong muốn được đại diện cho người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm "tranh kiện" thế nhưng với sự gian xảo, trí trá và lối "làm màu" bản thân chẳng giống ai, Trần Vũ Hải đã là người chiến thắng.

Luật sư Trần Vũ Hải là một cái tên khá nổi trong giới luật sư hiện nay, là người cầm đầu lôi kéo những luật sư chân chính đi theo con đường dân chủ, chạy theo đồng tiền mà đánh mất đi phẩm giá, đạo đức của cái nghề danh giá. Trong làng rận chủ quốc nội, Trần Vũ Hải thực sự là một cái tên đình đám, bởi lẽ ngoài việc rêu rao, kêu gào về nền dân chủ nước nhà, gã luật sư nhiều tài lắm tật này còn không ít lần đứng ra "bênh vực" đám chiến hữu chẳng may chống phá quá đà đến nỗi phải sa lưới.

Giờ ai sai, sai đến đâu, đều đã phơi bày ra thanh thiên bạch nhật. Chính quyền cũng thông báo rõ ràng. Mong rằng những người dân có uy tín, có tiếng nói với bà con Đồng Tâm hãy định hình lại kế hoạch của mình, khắc phục hậu quả với thiện chí thì chắc chắn dư luận, chính quyền sẽ cảm thông, bởi công luận luôn đứng về những người yếu thế.Ông Trần Vũ Hải nổi tiếng ở các vụ làm cho Đồng Tâm nóng lên, kích động bà con vụ biểu tình đòi cá chóng fomosa trong khi fms đã có luật pháp xử lý....

Ở đời cũng có lắm kẻ chuyên môn thì kém nhưng khả năng đánh bóng tên tuổi thì giỏi. Đúng là làm gì cũng phải có năng khiếu, mà việc đánh bóng tên tuổi không những có năng khiếu mà còn phải vô liêm sỉ mới đánh bóng được chứ không phải dễ mà làm được. Luật sư trần vũ hải lần này đánh bóng tên tuổi nhưng mà cái gì cũng có giới hạn của nó, đã bị Chủ tịch thành phố vạch trần bản chất.

Như vậy mọi việc đã trở lại bình thường nhân dân cũng đã trở lại cuộc sống thường nhật. Giờ ai sai, sai đến đâu, đều đã phơi bày ra thanh thiên bạch nhật. Chính quyền cũng thông báo rõ ràng. Mong rằng những người dân có uy tín, có tiếng nói với bà con Đồng Tâm hãy định hình lại kế hoạch của mình, khắc phục hậu quả với thiện chí thì chắc chắn dư luận, chính quyền sẽ cảm thông, bởi công luận luôn đứng về những người yếu thế.Ông Trần Vũ Hải nổi tiếng ở các vụ làm cho Đồng Tâm nóng lên, kích động bà con vụ biểu tình đòi cá chóng fomosa trong khi fms đã có luật pháp xử lý....

Trời làm luật sư, làm người bảo vệ công lí theo pháp luật , là người để người dân nhờ cậy tin tưởng để giúp họ giải quyết những vụ việc liên quan đến pháp luật. Nhưng xem ra Trần Vũ Hải lại đi ngược lại với đạo đức của nghề, nào là danh luật sư vì dân, danh Luật sư Dân oan… thế mà bản chất thì xấu xa, nhận tiền của người dân nhưng không thực hiện đúng cam kết, nghĩ họ là dân mà không thương họ làm ăn vất vả mồ hôi xương máu, mới kiếm ra đồng tiền, thế mà định quỵt tiền à luật sư Trần Vũ Hải, xem ra chiêu trò PR qua vụ Đồng Tâm chỉ làm dân hiểu thêm về Hải cẩu thôi

Đối với vị luật sư Trần Vũ Hải theo cá nhân tôi nghĩ nên bỏ nghề luật sư và thay vào đó là những nghề có liên quan đến hoạt động chính trị. bởi lẽ tôi thấy anh này hoàn toàn không có chuyên môn sâu sắc đối với nghề luật sư hay sao ấy. Vì nếu là luật sư giỏi thì anh đã có nhiều tổ chức và cá nhân thuê, sẽ bận trăm công nghìn việc, làm gì có chuyện anh phải đi làm những cái việc kiểu như "công đức" thế này. Nhàm vl

Xét về trình độ chuyên môn, những người trong nghề luật sư luôn đưa ra cái nhìn thiếu thiện chí về số luật sư này. Trình độ chuyên môn rất thấp kém nhưng lại hay dựa vào cái mác dân chủ, nhân quyền để đi chửi bới khắp nơi. Bọn chúng chỉ dựa vào cái mác luật sư để tránh khỏi sự truy quét của các cơ quan chức năng đối với hành vi sai trái. Có lẽ còn chút liêm xỉ Trần Vũ Hải hãy nghỉ hưu đi, đừng làm nghề này nữa

Có mặt ở UBND huyện Mỹ Đức trong buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra diện tích đất khu vực sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm sáng nay (7/7), Trần Vũ Hải đã cố tình xúi giục, kích động một số người dân Đồng Tâm có mặt tại hội trường UBND huyện Mỹ Đức (xúi giục ông Lê Đình Ba đòi bản dự thảo kết luận thanh tra; kích động ông Bùi Văn Kỷ “cướp diễn đàn”…). Không những vậy, Trần Vũ Hải còn đề nghị ông Lê Đình Ba ủy quyền để được phát biểu. ĐÚng là với bản chất vụ lợi thì cái chuyện gì Hải móm cũng dám làm hết, tiền là trên hết mặc kệ đúng hay sai

Thật đáng buồn khi sự việc đáng tiếc giữa người dân với chính quyền xảy ra mà người dân Đồng Tâm lại dựa dẫm vào đám luật sư dân chủ này. Khi mà bản kết luận của thanh tra thành phố Hà Nội chưa công bố thì đám luật sư này sẽ còn kích động và lừa gạt thông tin nhiều hơn đối với những người nhẹ dạ cả tin. Hy vọng bà con Đồng Tâm cần tỉnh táo hơn trong thời điểm này, tránh sự tiếp xúc với những con diều hâu chuyên ăn xác thối tại các điểm nóng như Trần Vũ Hải

Trước mặt người dân lũ rận chủ giả danh luật sư này sẽ đóng vai là những người tốt luôn sẵn sàng giúp đỡ người dân. Tuy nhiên chúng ta phải tuyên truyền cho bà con Đồng Tâm hiểu rõ bản chất xấu xa thật sự của chúng là muốn lừa phỉnh mọi người, tiêm nhiễm những thứ độc hại vào nhận thức của người dân để phục vụ ý đồ chống phá của chúng. Với bản chất đều giả của Trần Vũ Hải, người dân có quyền nghi ngờ về những động cơ thực sự đằng sau các hành động của anh ta. Cái kết cho Trần Vũ Hải sẽ không thoát khỏi búa rìu của dư luận, sự xử lý của pháp luật, sự trừng phạt của lương tâm cho mà xem.

Chi tiêu quốc phòng thì phần ngân sách nổi sẽ được công bố chứ còn ngân sách trù bị từng năm để mua sắm vũ khí cũng như chế tạo bảo hành bảo dưỡng vũ khí tối tân là thuộc phạm trù của bí mật quốc gia. Ở Mỹ họ cũng chỉ công bố ngân sách quốc phòng của họ, còn chi tiêu ra sao thách thằng nào dám thắc mắc kể cả là Tổng thống Đỗ Nam Trung đố dám bén mảng đến Area 51 mà đòi xem này xem kia đấy

vị luật sư này luôn đứng về phe sai trái, bảo vệ những kẻ có hành vi trái pháp luật và những đối tượng chống phá chính quyền. Chính người dân xã Đồng Tâm đã khẳng định là “không chống chính quyền” thì càng không nên có mối quan hệ hay liên lạc gì với những luật sư dân chủ này.

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết này, một nhóm luật sư dân chủ đã nhảy vào “ăn hôi” vừa để đánh bóng tên tuổi, vừa để kiếm chác lợi nhuận, lừa gạt người dân Đồng Tâm. Đám luật sư này thì quá quen thuộc với những chiêu trò phá đám rồi, có thể kể đến những cái tên như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân...

Đăng nhận xét