Bài mới nhất

19/07/2017

Trò lố của zân chủ Việt

Hoa đất
Đám zân chủ tưởng niệm Lưu Hiểu Ba tại nhà riêng

Sự kiện nhà bất đồng chính kiến Lưu Hiểu Ba của Trung Quốc qua đời đang được một số nhà zân chủ hưởng ứng khá nhiệt tình. Lưu Hiểu Ba qua đời ở tuổi 61 do bị suy đa tạng bất chấp những nỗ lực cứu chữa của các bác sỹ. Thế giới dường như chưa hiểu rõ về Lưu Hiểu Ba ngoài giải thưởng Nobel vì hòa bình năm 2010 và cái gọi là nhà bất đồng chính kiến, đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền cho một Trung Quốc tự do, phát triển.

Nhận thức về một vấn đề và suy nghĩ như thế nào về vấn đề đó là quyền của mỗi người. Nhưng dù có suy nghĩ thế nào cũng phải gắn với tình hình thực tế, phải đặt trong bối cảnh tình hình thực tế ở trong và ngoài nước chứ không thể suy diễn theo kiểu “tát nước theo mưa” được. Câu chuyện về Lưu Hiểu Ba chẳng liên quan gì đến cái đám zân chủ Việt đang suốt ngày kêu gào dân chủ, nhân quyền ở trong nước. Trong khi đó, nhóm Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, cùng một số nhân vật khác, trong đó có các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, GS Tương Lai v.v... tổ chức lễ tưởng niệm Lưu Hiểu Ba tại nhà riêng chắc hẳn sẽ làm mọi người liên tưởng họ đang “thấy người sang bắt quàng làm họ”.

Phát biểu trên BBC, GS Tương Lai vẫn cao dọng lấy tấm gương của Lưu Hiểu Ba để cổ súy cho các đối tượng chống đối trong nước;

“Đến khi ông bị ung thư, người ta cũng không cho ông đi chữa trị. Vì sao? Vì người ta sợ uy tín và biểu tượng đấu tranh của ông ta."

“Ở Việt Nam hiện nay..., ngọn lửa Lưu Hiểu Ba cũng âm ỷ cháy và bừng sáng trong những con người Việt Nam quả cảm, đang đấu tranh cho khát vọng dân chủ và tự do và cho quyền con người”

Không phải ngẫu nhiên Lưu Hiểu Ba bị kết án 11 năm tù giam. Bản án chắc hẳn phải dựa trên các quy định chặt chẽ của pháp luật. Cho dù được các tổ chức bên ngoài tặng giải thưởng Nobel hòa bình nhưng xem ra Lưu Hiểu Ba vẫn còn mang nặng tư tưởng chống phá Đảng, Nhà nước Trung Quốc. Và việc Lưu Hiểu Ba có thực sự xứng đáng với giải thưởng vì hòa bình hay không đang còn là vấn đề gây tranh cãi.

Giai đoạn trước có những người được trao giải rất xứng đáng, như cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và Frederik Willem de Klerk (nhận giải năm 1993), cố Chủ tịch Palestine Yesser Arafat, cố Thủ tướng Israel Yitzhak Rabin và đương kim Tổng thống Israel Somon Peres (cùng nhận giải năm 1994), cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung (năm 2000), ông Mohamed ElBaradei (người Ai Cập) và Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế IAEA (năm 2005), cựu Tổng thống Phần Lan Martti Ahtisaari (năm 2008),…

Tuy nhiên, theo thời gian, chính trị và những biến động thời cuộc đã khiến cho giải Nobel Hòa bình ngày càng bộc lộ những vấn đề gây bức xúc trong dư luận. Trong đó tình trạng chính trị hóa ngày càng nặng nề trong khi quyết định trao giải Nobel Hòa bình cho "nhà hoạt động" Lưu Hiểu Ba (năm 2010) - kẻ bị chính quyền Trung Quốc bắt giam vì tội hoạt động chống nhà nước - lại được trao giải vì "đấu tranh bền bỉ vì nhân quyền ở Trung Quốc". Điều này khiến cho Nhà nước Trung Quốc kịch liệt phản đối.

Rõ ràng là Lưu Hiểu Ba không phải là những người "tận tâm tận lực vì hòa bình", vì các hoạt động của ông ít nhiều tạo nên sự mất ổn định chính trị cho Trung Quốc, và mục đích đấu tranh của họ cũng chẳng thỏa mãn được tiêu chí mà Alfred Nobel di chúc lại. Do vậy, khi quyết định trao giải cho Lưu Hiểu Ba, Ủy ban Nobel Hòa bình đã lồng vào đấy một thông điệp mang đậm tính chính trị, một sự can thiệp lộ liễu vào công việc nội bộ của Trung Quốc.


Mong chờ là vậy, đám zân chủ trong nước cũng được dịp tát nước theo mưa thể hiện sự kính trọng với Lưu Hiểu Ba. Biết đâu những trò lố kiểu thế này lại gây được sự chú ý của các thế lực chính trị bên ngoài.

Hot!

Từ khóa SEO:

16 nhận xét:

Rõ ràng là Lưu Hiểu Ba không phải là những người "tận tâm tận lực vì hòa bình", vì các hoạt động của ông ít nhiều tạo nên sự mất ổn định chính trị cho Trung Quốc, và mục đích đấu tranh của họ cũng chẳng thỏa mãn được tiêu chí mà Alfred Nobel di chúc lại. Do vậy, khi quyết định trao giải cho Lưu Hiểu Ba, Ủy ban Nobel Hòa bình đã lồng vào đấy một thông điệp mang đậm tính chính trị, một sự can thiệp lộ liễu vào công việc nội bộ của Trung Quốc. Mong chờ là vậy, đám zân chủ trong nước cũng được dịp tát nước theo mưa thể hiện sự kính trọng với Lưu Hiểu Ba. Biết đâu những trò lố kiểu thế này lại gây được sự chú ý của các thế lực chính trị bên ngoài.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Lũ rận chủ đúng là thấy người sang bắt quàng làm họ, lợi dụng giải thưởng Nobel hoa bình của Lưu Hiểu Ba để đánh bóng những hoạt động chống đối pháp luật của mình. Thực chất bản thân Lê Hiểu Ba cũng không mấy tốt đẹp gì nên mới bị chính quyền Trung Quốc phạt 11 năm tù giam. Có vẻ như giải thường Nobel vì hòa binh đang ngày càng bộc lộ những vấn đề gây bức xức dư luận khi mà những hoạt động chống đối nhà nước lại được trao giải đấu tranh vì nhân quyền.

lũ rận này chúng toàn làm những trò hề, chúng thấy người ta được giải nobel thì cũng quấn quýt theo , nhưng hãy nhìn lại mà xem cái ông Lưu Hiểu Ba không phải là những người "tận tâm tận lực vì hòa bình", vì các hoạt động của ông ít nhiều tạo nên sự mất ổn định chính trị cho Trung Quốc, và mục đích đấu tranh của họ cũng chẳng thỏa mãn được tiêu chí mà Alfred Nobel di chúc lại. Nhưng lũ rận chúng vẫn cứ bâu đến, như vậy cũng thừa đủ hiểu rằng loại người như lũ rận này chẳng có gì là tốt đẹp mà.

Không hiểu lũ rận chúng cứ diến những trò hề này mãi không thấy chán nhỷ??? cũng đúng thôi để đánh bóng tên tuổi thì việc gì mà không giám làm, nhưng những trò bẩn thỉu của chúng sớm muộn gì cũng bị bại lộ bởi nhân dân chúng tôi đã thừa hiểu bản chất bẩn thỉu của chúng rồi.

Lưu Hiểu Ba không phải là những người "tận tâm tận lực vì hòa bình", vì các hoạt động của ông ít nhiều tạo nên sự mất ổn định chính trị cho Trung Quốc, và mục đích đấu tranh của họ cũng chẳng thỏa mãn được tiêu chí mà Alfred Nobel di chúc lại. Do vậy, khi quyết định trao giải cho Lưu Hiểu Ba, Ủy ban Nobel Hòa bình đã lồng vào đấy một thông điệp mang đậm tính chính trị, một sự can thiệp lộ liễu vào công việc nội bộ của Trung Quốc.

đấu tranh cho nền dân chủ không phải đơn giản, trong khi pháp luật cho rằng người đó phạm tội thì các tổ chức nước ngoài lại khen ngợi họ, giải nobel hòa bình chứng kiến nhiều giải thưởng được trao cho những người không xứng đáng, đó là khi họ chưa gắn với tình hình thực tế, phải đặt trong bối cảnh tình hình thực tế ở trong và ngoài nước chứ không thể suy diễn theo kiểu “tát nước theo mưa” được

Ông lưu hiểu ba sống ở đâu thì phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật ở đó. Pháp luật là những quy tắc ứng xử có tính chất quốc gia, mang đặc điểm truyền thống văn hóa của quốc gia đó, mang ý chí của giai cấp cầm quyền. Cho nên việc ông ta tuy được nước ngoài vinh danh giải Nobel vì hòa bình nhưng lại bị chính phủ Trung quốc tuyên án 11 năm tù vì tội xuyên tạc chống phá đảng và nhà nước không có gì làm lạ

Và việc Lưu Hiểu Ba có thực sự xứng đáng với giải thưởng vì hòa bình hay không đang còn là vấn đề gây tranh cãi, chắc hẳn ban tổ chức trao giải đã có vấn đề trong việc xác định mục tiêu của di chúc ông Alfred Nobel để lại, sự sai lệch này là do cố ý, và có cái nhìn lệch lạc, mang màu sắc chủ quan của những kẻ cực đoan

tung hô một người Trung Quốc như một lãnh tụ tinh thần về phong trào dân chủ, chúng làm vậy ắt có lí do và không gì khác ngoài gây sự chú ý của nước ngoài, nhưng chúng đang cố tình lập lờ con người này đâu phải tự nhiên mà ông ta nhận án tù 11 năm cũng như mẹ nấm nhận án tù 10 năm nhưng vẫn được lũ người này tung hô thì đủ hiểu rồi

khi quyết định trao giải cho Lưu Hiểu Ba, Ủy ban Nobel Hòa bình đã lồng vào đấy một thông điệp mang đậm tính chính trị, một sự can thiệp lộ liễu vào công việc nội bộ của Trung Quốc

Lưu Hiểu Ba không phải là những người "tận tâm tận lực vì hòa bình", vì các hoạt động của ông ít nhiều tạo nên sự mất ổn định chính trị cho Trung Quốc, và mục đích đấu tranh của họ cũng chẳng thỏa mãn được tiêu chí mà Alfred Nobel di chúc lại. Do vậy, khi quyết định trao giải cho Lưu Hiểu Ba, Ủy ban Nobel Hòa bình đã lồng vào đấy một thông điệp mang đậm tính chính trị, một sự can thiệp lộ liễu vào công việc nội bộ của Trung Quốc.

Lại là trò mèo của lũ rận đây mà, tung hô một người Trung Quốc như một lãnh tụ tinh thần về phong trào dân chủ, chúng làm vậy ắt có lí do và không gì khác ngoài gây sự chú ý của nước ngoài, nhưng chúng đang cố tình lập lờ con người này đâu phải tự nhiên mà ông ta nhận án tù 11 năm cũng như mẹ nấm nhận án tù 10 năm nhưng vẫn được lũ người này tung hô thì đủ hiểu rồi.

Lưu Hiểu Ba không phải là những người "tận tâm tận lực vì hòa bình", vì các hoạt động của ông ít nhiều tạo nên sự mất ổn định chính trị cho Trung Quốc, và mục đích đấu tranh của họ cũng chẳng thỏa mãn được tiêu chí mà Alfred Nobel di chúc lại. Do vậy, khi quyết định trao giải cho Lưu Hiểu Ba, Ủy ban Nobel Hòa bình đã lồng vào đấy một thông điệp mang đậm tính chính trị, một sự can thiệp lộ liễu vào công việc nội bộ của Trung Quốc. Cũng giống như sự việc xảy ra đối với một số rận chủ ở VN!

Đúng là một trò hề, nhiều khi cảm thấy chán nản và ngán ngẩm vô cùng với cái lũ hề này. Với những cái trò vô bổ và lãng xẹt như thế, liệu những kẻ tự vỗ ngực nhận mình là "các nhà đấu tranh dân chủ" này có thể làm được trò trống gì khác ngoài việc "thủ dâm chính trị" kiểu này. Thế mới thấy, cho dù có ghét Đảng CS đến mấy thì bất kì ai còn tỉnh táo cũng không thể đặt niềm tin vào một đám dở người này được, giao vận mệnh dân tộc cho chúng thì đúng là đất nước mạt vận.

Tôi từng rất thắc mắc, tại sao đám rận chủ lại ghét Nga, mặc dù Nga hiện nay không phải là cộng sản. Giờ tại sao đám rận chủ suốt ngày chửi Trung Quốc, mà lại tổ chức tưởng niệm một người Trung Quốc vốn chả liên quan gì chứ đùng nói là có công đức gì đối với dân tộc Việt Nam. Phải chăng là quá mâu thuẫn. Bọn này sống không bao giờ rõ ràng thì làm gì có chính kiến mà thể hiện sự bất đồng chứ nói gì làm làm việc lớn.

Đăng nhận xét