Bài mới nhất

27/08/2017

Cụ Kình trốn mãi sao được

Hoa đất
Lê Đình Kình

Vụ việc ở Đồng Tâm thời gian qua nóng lên phần lớn đều xuất phát từ câu chuyện ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đã tuyên truyền với bà con Đồng Tâm rằng diện tích 59 ha tại Đồng Sênh là đất nông nghiệp chứ không phải đất quốc phòng. Từ đó kích động và tổ chức cho người dân Đồng Tâm ra chiếm đất, giữ đất và tổ chức canh tác trên đó cũng như tổ chức khiếu kiện dài ngày, cản trở các đơn vị quốc phòng thi công. Nguy hiểm hơn, các hành động này đang gieo rắc trong tâm lý người dân về việc chính quyền làm sai, bao che cho cái xấu từ đấy dẫn đến hành vi bắt giữ cán bộ trái pháp luật.

Ngày 25/7, Thanh tra TP Hà Nội công bố Kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. Như vậy mọi việc đã rõ, không có chuyện doanh nghiệp chiếm đất của người dân và càng không có chuyện kịch bản về đòi đất được cụ Kình và nhóm Đồng Thuận gieo rắc bấy lâu nay thành hiện thực. Suy cho cùng, cũng chỉ là “lòng tham” cá nhân không được đặt đúng chỗ khiến sự việc gây bất ổn và sự hiểu lầm trong thời gian dài.

Sau thời gian công bố, dân Đồng Tâm dường như đã biết mình bị cụ Kình và Bùi Viết Hiểu “lừa” suốt thời gian qua. Nhiều người đã nhận thức được hành vi sai trái và xin đến trụ sở Công an Hà Nội để xin hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Duy chỉ có cụ Kình và số đối tượng trong nhóm Đồng Thuận vẫn nằm im, cố tình bảo vệ lý lẽ “cùn” của mình. 

Cụ Kình bị Cục điều tra BQP triệu tập


Ngày 26/8 nhiều tờ báo dẫn lời người thân gia đình ông Lê Đình Kình (thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, Cục điều tra Bộ Quốc phòng vừa có gửi giấy triệu tập ông Kình lên làm việc tại trụ sở vào ngày 23/8. Để tiếp tục làm rõ những sai phạm liên quan đến đất đai và vụ việc gây rối ở Đồng Tâm thời gian qua, việc triệu tập cụ Kình làm việc là hoàn toàn hợp lý. Bởi một đối tượng chủ mưu, cầm đầu nhóm Đồng Thuận chắn hẳn là người hiểu rõ hơn hết những gì đã diễn ra thời gian qua.

Tuy nhiên, cụ Kình lấy lý do đang điều trị chân gãy và rất khó đi lại nên có đề nghị cơ quan chức năng về xã làm việc. Điều này đang khiến dư luận hoài nghi về việc cụ Kình không muốn xa thôn Hoành, nơi hàng ngày hàng giờ vẫn có hàng chục thanh niên cốt cán bảo vệ mình để đề phòng bất trắc. Tâm lý e sợ, không muốn minh bạch hóa thông tin đang tiếp tục đè nén lên ông và nhóm Đồng Thuận.

Việc triệu tập cụ Kình nhằm lấy lời khai của những người làm chứng hoặc người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan đến vụ án là điều cần thiết chứ thực tế Cục điều tra Bộ Quốc phòng chưa khởi tố vụ án. Việc lấy lời khai không phải xác định ông Kình có tội hay không có tội. Việc này nhằm xác định những chứng cứ khách quan, lời khai khách quan là cần thiết để làm rõ những vấn đề liên quan.

Xem ra, cụ Kình chính là nút thắt ở Đồng Tâm. Sai phạm của cán bộ đã bị xử lý nghiêm minh. Chúng ta chờ đợi sự minh bạch và thẳng thắn của những người liên quan để tháo gỡ nút thắt này một cách nhanh nhất.

Hot!

Từ khóa SEO:

24 nhận xét:

Với những chứng cứ rõ ràng về mối quan hệ của cụ Kình với Bùi Thanh Hiếu, với sự việc ở Đồng Tâm thì xem ra, cụ Kình chính là nút thắt ở Đồng Tâm. Sai phạm của cán bộ đã bị xử lý nghiêm minh. Chúng ta chờ đợi sự minh bạch và thẳng thắn của những người liên quan để tháo gỡ nút thắt này một cách nhanh nhất.

Cụ không thể trốn mãi được đâu cụ Kình ạ, cụ có thể viện cớ tránh mặt bà con Đồng Tâm nhưng mà khi giấy triệu tập đã sờ sờ ra đấy thì có ốm cụ chắc vẫn phải lên thôi. Tốt nhất là hãy đối diện với sai lầm của cụ, trốn tránh chi cho mệt mỏi.

Hoặc là cụ Kình quá cùn hoặc là cụ cũng sợ lên Công an nên mới chây lỳ nằm nhà không ra mặt đúng không? CỤ là người già cả có vai vế trong họ, cũng nên nghĩ cho thể diện mà dũng cảm đối mặt với sai lầm của cụ đi chứ. Lừa đảo niềm tin của người dân Đồng Tâm là đủ để khiến họ không còn tôn trọng cụ nữa đó.

gì thì gì nhưng trách nhiệm và những hành động của cụ Kình trong vụ đồng tâm cần phải được làm rõ.làm gì có chuyện huề cả làng,một kẻ vừa ăn cắp vừa la làng như cụ phải được làm rõ thì người dân người ta mới hiểu chuyện rồi biết thế nào mà hành động cho phù hợp nhé

cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra thôi,muốn người ta ko biết thì đừng có làm,làm rồi thì phải biết nhận chứ cứ tỏ ra mình là người thanh bạch trong sáng,rồi gương đầu chống tham nhũng bla bla như thế thì việc lỡ ra rồi lại bẽ mặt lắm cụ Kình ạ.cụ thực sự là một con cáo già đúng chất đấyy

Ông Kình mới chính là kẻ gây nên vụ gây rối ở Đồng Tâm này ,nên cần phải xử lí nghiêm minh thích đáng , đây sẽ là 1 bài học có những kẻ cơ hội trục lợi , những kẻ đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc đều không có kết cục tốt đẹp đâu

Bằng tuổi ông này mà h liên quan đến pháp luật nữa thì chắc chẳng có mặt mũi nào nữa, đừng nghĩ ông già rồi, với lý do sức khỏe này nọ mà không phải chịu trách nhiệm cho những việc ông đã làm. nếu ông có vi phạm quy định của pháp luật, thì ông cũng sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm minh, chứ không phải không đủ sức khỏe đến làm việc là coi như không có việc gì

Ông Kình chính là kẻ cầm đầu vụ việc ở Đồng Tâm, tội của ông không nhẹ đâu, pháp luật cần xử lý nghiêm minh vào, để làm gương cho người khác nữa. có tội thì phải nhận tội, dám làm dám chịu, sao phải trốn tránh. Thời gian để xảy ra sai phạm quá dài, nhưng dù sao thì các cơ quan có thẩm quyền cũng đã quan tâm giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân.

Ông này đang giở trò ăn vạ đây mà. Tuổi cao chân gẫy mà sao vẫn làm thủ lĩnh nhóm Đồng thuận trông vụ Đồng Tâm được. Đừng có nghĩ như vậy là thoát tội nha ông Kình. Ông hãy để pháp luật định tội về các việc mà ông đã làm, có gan ăn cắp thì phải có gan chịu đòn chứ!

Ăn biết bao tiền của người dân, nhà nước rồi, cứ để ông ta ngoài vòng pháp luật là không thể chấp nhận được, người dân cũng ức lắm rồi. Vụ đồng tâm rắc rối thế cũng là do ông này tác động này , toàn tác động tiêu cực chứ chẳng tích cực gì , già rồi mà còn có những cái hành động thiếu hiểu biết như vậy ., giờ có giấy triệu tập lại giở bài ăn vạ k lên , chẳng hiểu suy nghi kiểu gì , k làm gương cho con cháu

Ông này tuy già nhưng mà vẫn tham lắm. Có khi lão ta đang cố tình lẩn trốn giấy triệu tập vì biết mình không thể nào cố cãi như trước được nữa. Nhưng pháp luật là tối thượng, không trừ một ai cả. Lão này phải chịu trách nhiệm vì những hành vi mà mình đã gây ra. Người dân cũng đã nhận ra được bộ mặt của ông ta mà tự tố cáo rồi. Để xem ông ta sẽ phải cúi nhận tội thế nào

Trước thì hăng lắm, đến khhi sự việc bại lộ thì cụ Kình lấy lý do đang điều trị chân gãy và rất khó đi lại nên có đề nghị cơ quan chức năng về xã làm việc. Điều này đang khiến dư luận hoài nghi về việc cụ Kình không muốn xa thôn Hoành, nơi hàng ngày hàng giờ vẫn có hàng chục thanh niên cốt cán bảo vệ mình để đề phòng bất trắc. Tâm lý e sợ, không muốn minh bạch hóa thông tin đang tiếp tục đè nén lên ông và nhóm Đồng Thuận.

Việc triệu tập cụ Kình nhằm lấy lời khai của những người làm chứng hoặc người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan đến vụ án là điều cần thiết chứ thực tế Cục điều tra Bộ Quốc phòng chưa khởi tố vụ án. Việc lấy lời khai không phải xác định ông Kình có tội hay không có tội. Việc này nhằm xác định những chứng cứ khách quan, lời khai khách quan là cần thiết để làm rõ những vấn đề liên quan. Nếu cụ không sai? Sao cụ không hợp tác?

Nghe những lời này của ông Lê Đình Công, có thể dễ dàng thấy được những lời lẽ sặc mùi kích động, hăm dọa của ông ta. Ông Lê Đình Công nói rằng: "Họ coi thường kỷ cương phép nước, coi thường pháp luật thì nhân dân đồng Tâm sẽ cho họ thấy thế nào là coi thường kỷ cương phép nước, và coi thường pháp luật. Nhân dân Đồng Tâm sẽ xử toàn bộ người làm sai, không kể bất kì một ai từ huyện đến thành phố, người dân sẽ quyết tâm chiến đấu đổ máu." Vậy, xin hỏi ông Lê Đình Công ai mới là những người đang coi thường kỷ cương phép nước?

Giờ đây, vì cố tình không chấp hành những nội dung trong kết luận thanh tra của Thanh tra Thành phố Hà Nội và cố tình lấp liếm trắng đen, ông Lê Đình Công đang tìm mọi cách để kích động, lòe bịp dư luận, nhất là nhân dân Đồng Tâm. Ông ta nói rằng, “nhân dân Đồng Tâm sẽ xử toàn bộ người làm sai, không kể bất kì một ai từ huyện đến thành phố, người dân sẽ quyết tâm chiến đấu đổ máu". Tức là, ông ta muốn lặp lại một kịch bản tương tự đã xảy ra ở Đồng Tâm cách đây chưa lâu.

Dù cố tình che đậy, lấp liếm ý đồ nhưng ai cũng có thể nhận thấy mục đích của ông Lê Đình Công trong câu chuyện này chính là kích động người dân Đồng Tâm không tuân thủ luật pháp và chống đối chính quyền. Có thể nói, để xảy ra vụ việc phức tạp ở Đồng Tâm và để Đồng Tâm xảy ra cơ sự như ngày hôm nay, chính ông Lê Đình Công, cùng với cha của mình là ông Lê Đình Kình, và một nhóm người trong “tổ Đồng Thuận” là nguyên nhân chính. Họ không chỉ kích động người dân chiếm đất quốc phòng trái phép mà còn kích động người dân gây rối, chống đối chính quyền, bắt giữ cán bộ trái phép.

Sau thời gian công bố, dân Đồng Tâm dường như đã biết mình bị cụ Kình và Bùi Viết Hiểu “lừa” suốt thời gian qua. Nhiều người đã nhận thức được hành vi sai trái và xin đến trụ sở Công an Hà Nội để xin hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Duy chỉ có cụ Kình và số đối tượng trong nhóm Đồng Thuận vẫn nằm im, cố tình bảo vệ lý lẽ “cùn” của mình.

Ngày 26/8 nhiều tờ báo dẫn lời người thân gia đình ông Lê Đình Kình (thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, Cục điều tra Bộ Quốc phòng vừa có gửi giấy triệu tập ông Kình lên làm việc tại trụ sở vào ngày 23/8. Để tiếp tục làm rõ những sai phạm liên quan đến đất đai và vụ việc gây rối ở Đồng Tâm thời gian qua, việc triệu tập cụ Kình làm việc là hoàn toàn hợp lý. Bởi một đối tượng chủ mưu, cầm đầu nhóm Đồng Thuận chắn hẳn là người hiểu rõ hơn hết những gì đã diễn ra thời gian qua.

cụ Kình lấy lý do đang điều trị chân gãy và rất khó đi lại nên có đề nghị cơ quan chức năng về xã làm việc. Điều này đang khiến dư luận hoài nghi về việc cụ Kình không muốn xa thôn Hoành, nơi hàng ngày hàng giờ vẫn có hàng chục thanh niên cốt cán bảo vệ mình để đề phòng bất trắc. Tâm lý e sợ, không muốn minh bạch hóa thông tin đang tiếp tục đè nén lên ông và nhóm Đồng Thuận.

Sau thời gian công bố, dân Đồng Tâm dường như đã biết mình bị cụ Kình và Bùi Viết Hiểu “lừa” suốt thời gian qua. Nhiều người đã nhận thức được hành vi sai trái và xin đến trụ sở Công an Hà Nội để xin hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Duy chỉ có cụ Kình và số đối tượng trong nhóm Đồng Thuận vẫn nằm im, cố tình bảo vệ lý lẽ “cùn” của mình.

Ngày 25/7, Thanh tra TP Hà Nội công bố Kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. Như vậy mọi việc đã rõ, không có chuyện doanh nghiệp chiếm đất của người dân và càng không có chuyện kịch bản về đòi đất được cụ Kình và nhóm Đồng Thuận gieo rắc bấy lâu nay thành hiện thực. Suy cho cùng, cũng chỉ là “lòng tham” cá nhân không được đặt đúng chỗ khiến sự việc gây bất ổn và sự hiểu lầm trong thời gian dài.

Việc triệu tập cụ Kình nhằm lấy lời khai của những người làm chứng hoặc người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan đến vụ án là điều cần thiết chứ thực tế Cục điều tra Bộ Quốc phòng chưa khởi tố vụ án. Việc lấy lời khai không phải xác định ông Kình có tội hay không có tội. Việc này nhằm xác định những chứng cứ khách quan, lời khai khách quan là cần thiết để làm rõ những vấn đề liên quan.

Xem ra, cụ Kình chính là nút thắt ở Đồng Tâm. Sai phạm của cán bộ đã bị xử lý nghiêm minh. Chúng ta chờ đợi sự minh bạch và thẳng thắn của những người liên quan để tháo gỡ nút thắt này một cách nhanh nhất.

hành vi kêu gọi, tìm kiếm sự giúp đỡ từ đại sứ quán các nước và truyền thông quốc tế trên chẳng khác nào là hành vi cầu cứu sự giúp đỡ từ ngoại bang. Nói cách khác, hành vi trên sẽ bị người đời nguyền rủa là “rước voi về giày mả tổ”, “cõng rắn cắn gà nhà”. Đó thực sự là những hành vi sai trái, coi thường luật pháp.

Cụ Kình và con trai của cụ đang biến nhân dân Đồng Tâm thành những con rối. Không những trốn tránh sự tiếp nhận điều tra của cơ quan chức năng, cụ Kình còn tổ chức hội nghị nhóm họp những người cùng "chí hướng" để mưu đồ tạo ra mâu thuẫn trong nhân dân, kích động một cuộc "cách mạng lật đổ chính quyền" khác tại Đồng Tâm. Bộ mặt dơ bẩn đã được vạch trần nhưng Lê Đình Kình vẫn chứng nào tật nấy. Liệu có phải ông ta đã có người chống lưng hay chăng?

Đăng nhận xét