Bài mới nhất

05/08/2017

Không có chuyện bắt giữ Trịnh Xuân Thanh ở Đức

Hoa đất
Thêm chú thích


Trịnh Xuân Thanh đã ra tự thú

Liên quan đến việc Trịnh Xuân Thanh - đối tượng bị truy nã trên toàn thế giới vì hành vi tham nhũng ra đầu thú cơ quan chức năng đang gây được sự chú ý từ dư luận. Trong những ý kiến đấy, có không ít các phát ngôn đang làm tổn hại hình ảnh của Việt Nam, xuyên tạc công cuộc chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước đang thực thi thời gian qua.

Ngày 02/8/2017, hãng tin Reuters của Anh dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer, nói rằng: “Việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức vi phạm nghiêm trọng và chưa từng có luật Đức và quốc tế. Vì hệ quả của hành động hoàn toàn không thể chấp nhận được này, chúng tôi tuyên bố không thừa nhận đại diện của mật vụ Việt Nam tại sứ quán và cho ông ta 48 giờ để rời khỏi Đức".

Bên cạnh đó, thông cáo Bộ ngoại giao Đức gửi cho VOA có đoạn: “Chúng tôi yêu cầu ông Trịnh Xuân Thanh được cho phép trở lại nước Đức ngay để có thể tiến hành việc Việc Nam yêu cầu dẫn độ (ông Thanh) và yêu cầu xin tị nạn của ông (ấy) được xem xét thấu đáo.

Điều này đang dấy lên dư luận không tốt về chính sách ngoại giao của Nhà nước Việt Nam, ảnh hưởng đến uy tín quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế. Bởi thực sự ở một quốc gia an ninh an toàn như Đức, từng ngọn cây ngọn cỏ được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt. Sẽ chẳng có chuyện một người bị bắt cóc giữa thanh thiên bạch nhật mà dư luận không biết. Những ngôn từ được Bộ ngoại giao Đức sử dụng như “mật vụ Việt Nam”, “bắt cóc”, “vi phạm luật pháp Đức”… đang chỉ khẳng định thêm rằng, đấy là những phát ngôn thiếu căn cứ, nếu không nói là sự phỏng đoán của những bộ óc hoang tưởng.

Ai cũng thừa biết, Trịnh Xuân Thanh là một tên tội phạm kinh tế, bị Nhà nước Việt Nam truy nã trên toàn thế giới. Nay, nếu Đức tuyên bố về vụ Trịnh Xuân Thanh, như một người bị "bắt cóc" khỏi Đức, thì:

- Phải chăng Đức công khai chứa chấp tội phạm bị truy nã quốc tế?

- Nếu Đức nói không chứa chấp nhưng để Trịnh Xuân Thanh nhởn nhơ ở Đức, phải chăng là minh chứng cho sự ăn hại của một nước Đức luôn lừa bịp dư luận? Nếu thực sự để tội phạm trong nhà mà không biết, rồi người khác vào bắt tên tội phạm đi mất cũng không biết, thì sự ăn hại của chính quyền Đức còn thảm hại cỡ nào?

Trong đơn đầu thú ông Trịnh Xuân Thanh đã viết:

“Tôi thấy lo sợ về trước kết luận về vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong thua lỗ của PVC. Do lơ sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn tại Đức. Trong thời gian này cuộc sống trốn tránh, bấp bênh khiến tôi luôn lo sợ. Được sự động viên của bạn bè, gia đình tôi đã về Việt Nam và ra đầ thú tại Cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật”.


Như vậy, không có chuyện Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở Đức. Những luận điệu theo kiểu chém gió của Bộ ngoại giao Đức về Trịnh Xuân Thanh đang làm tổn hại mối quan hệ giữa hai nước, là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam cần phải lên án.

Hot!

Từ khóa SEO:

40 nhận xét:

Bộ Ngoại giao Đức đừng vì tên tội phạm Trịnh Xuân Thanh mà đánh mất quan hệ với nhiều nước văn minh phát triển khác. Vụ án Trịnh Xuân Thanh đã bị cơ quan điều tra Việt Nam khởi tố và truy nã quốc tế. Vậy mà Nhà nước Đức dù biết rất rõ thông báo này của Việt Nam nhưng vẫn cấp Visa nhập cảnh cho Trịnh Xuân Thanh vào lãnh thổ trong khi miệng lúc nào cũng hô hào cộng đồng quốc tế chống tham nhũng, tiêu cực.

Việc Trịnh Xuân Thanh về nước rõ ràng là kết quả tất yếu của quá trình đấu tranh tư tưởng của một tên phạm tội kinh tế khi biết bản thân mình từng là người có địa vị xã hội và có hiểu biết pháp luật.Tuy nhiên, Thanh đã đúng khi chọn con đường về Việt Nam để đầu thú còn hơn là để các tổ chức núp bóng nhân quyền lợi dụng vị thế và khả năng nắm giữ bí mật của Thanh để đổi lấy một giấc mơ tỵ nạn chính trị

Trịnh Xuân Thanh là người có học và có trình độ nên không phải ai nói Thanh mới nghe để thực hiện theo ý đồ của họ. Việc Thanh về Việt Nam không báo cho bất cứ ai hay luật sư ma quỷ gì đó cũng chính là bài học cho số nghị sĩ dân chủ phá hoại tồn tại trên nước Đức đừng nghĩ rằng việc ban ơn tị nạn chính trị là có thể lừa được những kẻ cùng đường, cuối chợ.

Công An Việt Nam đã vận động, thuyết phục Trịnh Xuân Thanh chấp nhận về nước mà không phải cần bằng vũ lực như những kẻ bịa chuyện thêu dệt? Quá trình vận động Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam đầu thú, là rất khó khăn, không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, với nghiệp vụ tinh thông của ngành An ninh, tình báo, cùng với cách tuyên truyền khéo léo nhưng đủ mạnh, thấu tình đạt lý, tạo sức ép đủ lớn buộc Trịnh Xuân Thanh phải hiểu rằng, không còn con đường nào khác để lựa chọn, nên tự nguyện về nước đó là lối thoát duy nhất đúng.

Vì thế, kết luận Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc, đây là một sự nhầm lẫn và hiểu lầm đáng tiếc của chính phủ CHLB Đức, đã hiểu không đúng bản chất của vụ việc khi ra thông cáo: Vu cáo VN “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh, đồng thời trục xuất Tùy viên An ninh Đại sứ quán VN tại Đức, đã tạo ra những hiểu lầm không đáng có của nhân dân Đức đối với Việt Nam và dư luận quốc tế.

Vụ việc Trịnh Xuân Thanh đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra vẫn đang rất thu hút sự quan tâm của dư luận, nhất là sau khi Bộ Ngoại giao Đức đưa ra tuyên bố cáo buộc Việt Nam “bắt cóc” người trên lãnh thổ Đức. Nhưng điều đáng chú ý là, mặc dù các cơ quan chức năng đã cung cấp các thông tin công khai liên quan nhưng các trang mạng lề trái, các truyền thông lá cải nước ngoài vẫn tìm cách tung ra những luồng thông tin nhằm gây ra những hướng dư luận đa chiều.

có thể thấy không dễ dàng gì mà Trịnh Xuân Thanh lại có thể về nước dù bằng bất cứ cách gì. Vậy mà lực lượng an ninh, tình báo của CHLB Đức lại dường như vô hại, dường như không biết sự có mặt lực lượng an ninh và tình báo Việt Nam tại đây. Giả như bắt cóc thì họ có mặt ở đó hành động là đương nhiên rồi, còn đúng là Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú thì đó lại là biệt tài của an ninh, tình báo Việt Nam khi vận động thành công một tội phạm về nước để chịu hình phạt

Nếu Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh thì liệu ông ta có làm đơn xin tự thú, có xuất hiện trước truyền hình để nhận tội? Tại sao, bị “bắt cóc” mà Trịnh Xuân Thanh lại nhận tội “ngoan ngoãn” như vậy? Nếu ông ta bị “bắt cóc”, tại sao trước truyền hình ông ta không nói rằng, tôi đã bị “bắt cóc” và đề nghị Đức can thiệp?

cách hành xử của Đức thật khiến cho người ta thất vọng, đáng ra với một kẻ đang bị truy nã toàn cầu như Thanh thì Đức phải hợp tác để dẫn độ nó về Đức đằng này lại bất hợp tác lại còn có hành vi che chở cho hắn, còn vu cáo công an Việt Nam băt cóc không hiểu họ muốn đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước đi đâu nữa

Khi Trịnh Xuân Thanh bị đưa vào vòng ngắm của cơ quan kiểm tra Trung ương Đảng, bị cơ quan bảo vệ pháp luật “sờ gáy”, không ít những kẻ đã o bế tên này, đã nhúng chàm trong nhiều vụ tham nhũng đã thực sự run sợ như ngày tận thế sắp đến nơi. Tuy nhiên, sau khi có tin Trịnh Xuân Thanh đã trốn ra nước ngoài và cơ quan Công an Việt Nam đã phát lệnh truy nã toàn quốc, đồng thời thông qua INTERPOL để phát lệnh truy nã quốc tế thì có nhiều kẻ đã mừng thầm. Thậm chí, có kẻ còn cầu mong cho Trịnh Xuân Thanh chết mất xác ở nơi nào đó cho rảnh. Thực ra thì “giết người, diệt khẩu” luôn là thủ đoạn che giấu tội ác của bọn tội phạm, bất kể chúng là ai. Vì thế, việc bảo toàn mạng sống cho Trịnh Xuân Thanh là điều trước tiên mà Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công Việt Nam phải tính đến.

Giả sử trường hợp Trịnh Xuân Thanh bị "bắt cóc" về Việt Nam là thật, điều này rõ ràng là trái với Luật Quốc tế và xâm hại đến sự tôn nghiêm của Nhà nước Đức. Nhưng tại sao trên thực tế, những vụ bắt cóc có thật của các cơ quan tình báo nước ngoài trên đất Đức đã từng xảy ra, nhưng nhiều vụ việc bị lờ đi như trường hợp của một công dân Đức gốc Thổ là Murat Kurnaz đã bị mật vụ Mỹ bắt cóc và đưa đến nhà tù Guantanamo ở Cuba tra tấn đánh đập. Hay không ít công dân Trung Quốc bị bắt trên đất Đức trong chiến dịch "đả hổ, diệt ruồi, săn cáo" chống quan tham của Tập Cận Bình nhưng không thâý Chính phủ Đức than phiền, kêu ca gì về việc Mỹ, Trung bắt người trên đất của họ.

Liên quan tới ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang sau hơn 300 ngày trốn chạy đã ra đầu thú tại cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, dư luận đang rất quan tâm, nhất là khi phía cơ quan ngoại giao Đức có những phát biểu không hay ho, nó làm rạn nứt quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Về vấn đề này cần khẳng định lại rằng, quyết định về Việt Nam đầu thú là đến từ ông Trịnh Xuân Thanh, khi ông ta cảm thấy mệt mỏi với quãng thời gian trốn chạy, khi ông ta nhận thức được lỗi lầm và mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật, có thế thôi

Việc Trịnh xuân Thanh ra đầu thú cơ quan An ninh điều tra Bộ công An Việt Nam đã được chính trịnh xuân Thanh công khai. Việc đó là hoàn toàn do ông ta tự ra đầu thú, nếu không như vậy thì Việc bắt ông ta về nước chịu án là hoàn toàn hợp pháp quốc tế. Âm mưu quá rõ định can thiệp gây rối nội bộ nước khác đây. Chính hành vi của ông này mới phải lên án đấy chứ , cứ chờ mà xem đi. Chưa thấy bên Đức họ đưa ra bằng chứng gì nhưng chính Trịnh Xuân Thanh thú nhận là mình tự nguyện về đầu thú, cái này thì ai cũng biết vì truyền hình quốc gia Việt Nam đã đưa.

Người phát ngôn Bộ ngoai giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cũng đã trả lời công khai rằng Trịnh Xuân Thanh ra trình diện và đầu thú. Đồng thời bà Hằng cũng cho biết bà lấy làm tiếc về phát biểu của Bộ ngoại giao Đức ngày 2/8. Chắc chắn quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức không hề có ảnh hưởng. Trịnh xuân Thanh không phải là công dân Đức, và cũng không phạm tội ở Đức. Vấn đề mâu thuẫn tiếp ở chỗ Trịnh Xuân Thanh có làm đơn xin tị nạn chính trị không? Điều đó là không thể khẳng định được, bởi phê duyệt tị nạn chính trị chỉ khi có căn cứ người sống tại nước sở tại sẽ không được bảo vệ bởi chính quốc gia của mình. Xem ra báo chí còn phải tốn nhiều giấy mực với đối tượng này

Chính phủ Đức vẫn thường xuyên rao giảng cho các chính phủ khác về nhân quyền, nhưng qua việc này, họ lại có vẻ như đang bảo vệ "nhân quyền" cho một cá nhân Trịnh Xuân Thanh mà chà đạp lên nhân quyền của nhiều triệu con người VIệt Nam khốn khổ, lam lũ. Trịnh Xuân Thanh là đối tượng điều tra của pháp luật Việt Nam về tội tham nhũng, bòn rút và làm thất thoát hàng nghìn tỉ tiền mồ hôi xương máu từ thuế của nhân dân Việt Nam. Khi Thanh trốn sang Đức thì phía Đức biết nhưng lại ngó lơ cho Thanh sinh sống, đi lại tự do cả năm bên đó mà không thông báo cho phía Việt Nam là dung dưỡng tội phạm mà cả thế giới đang chống lại. Lời tự thú của Trịnh Xuân Thanh chẳng khác nào là một cái tát vào “niềm kiêu hãnh” của Bộ Ngoại Đức bấy lâu nay.

Trong câu chuyện này có thể thấy rằng, Bộ Ngoại giao Đức đã làm một việc khiến Việt Nam và nhiều người thất vọng. Dù biết rằng, Trịnh Xuân Thanh là một tội phạm đang bị truy nã quốc tế, thế nhưng Chính phủ Đức vẫn không hợp tác trong việc bắt giữ và dẫn độ ông ta về Việt Nam. Khi Trịnh Xuân Thanh tự nguyện về nước đầu thú thì họ lại nói rằng, ông ta bị “bắt cóc” và đề nghị Việt Nam phải đưa ông ta trở lại Đức. Đó rõ ràng là những hành động không phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Khi Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam đầu thú đáng lẽ Đức phải xem đó là điều đáng hoan nghênh, đằng này lại nghi ngờ rằng Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh. Thật không thể tưởng tượng nổi

TXT đang mang trên mình trọng tội, và với những lời động viên, khuyên nhủ của gia đình, bạn bè và người thân thì trở về sống đoàn viên với gia đình, về quê hương để đối mặt với sự thật thì là điều dễ dàng chấp nhận hơn so với việc bơ vơ nơi trời Âu không chút nghĩa tình kia.
Bên phía Đức, không hiểu họ dựa vào đâu mà lại cho rằng Việt Nam chúng ta bắt cóc TXT về nước, và kèm theo đó họ yêu cầu Việt Nam phải trả TXT trở về Đức – nơi mà TXT đã lẩn trốn trong thời gian bị truy nã. Điều đó là hoàn toàn vô căn cứ, vì TXT là tội phạm của Việt Nam, đã được truy nã Quốc tế. Và việc trở về Việt Nam là hoàn toàn tự nguyện như trong phóng sự của thời sự đã đưa tin.

tâm lý nhược tiểu, khuất phục trước nước lớn như Mỹ, Trung... của Đức cũng như sự thật về giấc mơ ''canh tân'' nào đó cũng chỉ là luận điệu mị dân nhằm che đậy cho những âm mưu chống phá mà thôi. Thế mới thấy rằng, dù ở thời chiến, hay thời bình, Việt Nam vẫn luôn phải đối mặt với những âm mưu do ''bọn thù trong câu kết với giặc ngoài'' đạo diễn.

Rà soát tại các điều ước Quốc tế có tại thời điểm hiện tại, thì chưa có điều, khoản nào quy định cái chức danh “đại diện chính thức của cơ quan tình báo” trong cơ cấu tổ chức của ĐSQ một nước cả. Còn Ngài Quốc vụ khanh Bộ ngoại giao CHLB Đức cũng chẳng phải là mấy anh ngu học chuyên đi chém gió như mấy thằng phản động lưu vong để mà tuyên bố một câu gần như là “trời ơi đất hỡi” như vậy! Vậy nước Đức muốn gì khi tuyên bố như thế? Thật ra không khó để trả lời. Việt Nam và Đức chưa có điều ước chung về dẫn độ.

Nhiều bạn lo lắng trước phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đức khi yêu cầu “đại diện chính thức của cơ quan tình báo Việt Nam tại ĐSQ Việt Nam ở Đức” phải rời khỏi Đức và sẽ “bảo lưu quyền áp dụng thêm các biện pháp khác trên bình diện chính trị, kinh tế và chính sách hợp tác phát triển”

Luật quốc tế nào cho phép ngài Konard Lax – Bí Thư thứ nhất phòng chính trị Đại Sứ quán Đức bảo kê cho những tên phản động như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền…? Luật quốc tế nào cho phép Đại sứ quán Đức và các nước như Mỹ, Canada… can thiệp vào việc cơ quan chức năng Việt Nam tiến hành bắt, xử lý những công dân Việt Nam vi phạm pháp luật ngay trên đất nước Việt Nam như: Trần Thúy Nga, Hải Điếu Cày, Đặng Xuân Diệu…? Luật quốc tế nào cho phép nước Đức dung dưỡng tội phạm hình sự quốc tế như T.X.T?

Thông tin đối tượng Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc chỉ là nguồn thông tin mà các đối tượng chống đối đưa lên để gây xôn xao, tranh cãi trong dư luận, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và nước Đức. Các nguồn thông tin hay bằng chứng được đưa ra về việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc đều là giả, do các đối tượng tự dựng lên. Vì vậy, chúng ta cần chú ý khi đọc các thông tin có trên mạng xã hội, để tránh tin nhầm những thông tin không có thật.

Trịnh Xuân Thành là một mắt xích rất quan trọng để cơ quan điều tra tìm ra manh mối của vụ án nghiêm trọng này. Những kẻ chống lưng cho Trịnh Xuân Thành, giờ này cũng đang tim đập chân run, mất ăn mất ngủ... "Lò lửa" chống tham nhũng đang cháy, nó sẽ bùng lên hoá kiếp tất cả bọn tham nhũng. Trịnh Xuân Thanh đã về đối diện sự thật ,đó là điều ai cũng muốn mà ,đây là một tên tội phạm nghiêm trọng , ông ấy đã tự nguyện đầu thú pháp luật. Tạo thuận lợi cho quy trình xử lí để bảo vệ sự uy nghiêm của pháp luật.

Trịnh Xuân Thanh đầu thú rõ là sự thật như ban ngày rồi, chính ông ta cũng thú nhận với truyền thông trong và ngoài nước rồi thì cớ sao Đức vẫn khăng khăng là ta đã bắt cóc TXT rồi yêu cầu ta trả ông ta về Đức, Đức rõ ràng đang làm khó ta trong vấn đề ngoại giao. Những người không có ý tốt đối với đất nước chúng chúng đang cố tình bịa đặt ra mọi chuyện nhằm hạ thấp uy tín của nhà nước ta cũng như các cơ quan chức năng của ta

Không hiểu người đức nghĩ gì khi mà đưa thông tin như vậy? Một trịnh xuân thanh chứ có phải con ruồi hay con muỗi đâu mà biến mất như vậy. Nói mà không thấy xấu hổ. Làm gì có chuyện như vậy. Trong buổi phỏng vấn trên VTV trịnh xuân thanh đã nói cần phải về để đối diện với sự thật mà. VTV đã phát buổi trò chuyện rồi còn gì nữa.

“Tôi thấy lo sợ về trước kết luận về vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong thua lỗ của PVC. Do lơ sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn tại Đức. Trong thời gian này cuộc sống trốn tránh, bấp bênh khiến tôi luôn lo sợ. Được sự động viên của bạn bè, gia đình tôi đã về Việt Nam và ra đầ thú tại Cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật”.
Liệu bộ ngoại giao đức có hiểu được điều này không?

Trịnh Xuân Thanh là một tội phạm đang bị truy nã quốc tế, Bộ Ngoại giao Đức biết rõ điều đó, thế mà trong thời gian Trịnh Xuân Thanh ở Đức, chính phủ Đức vẫn để ông ta sống một cách ung dung, tự tại. Khi Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú thì họ lại có những lời phát biểu gây tổn hại đến quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Việc Trịnh Xuân Thanh xuất hiện trước truyền hình và thừa nhận những hành vi tội lỗi của mình, cũng như cho biết lý do ông ta về nước đầu thú chẳng khác nào là một “cái tát” đối với Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức và những kẻ đang rêu rao rằng, Trịnh Xuân Thanh bị an ninh Việt Nam “bắt cóc”.

Chính ông Trịnh Xuân Thanh đã tự thú rằng " Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật". Đúng là một cái tát cho Bộ ngoại giao Đức khi ra tiếng trong khi ông Trịnh Xuân Thanh không hè muốn

Sau tất cả, thì Đức cũng chỉ muốn can thiệp vào an ninh nội bộ của Việt Nam là chính. Còn sự việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở công viên tại Đức và vượt qua tất cả lớp an ninh nghiêm ngặt của Đức để về đến Việt Nam chỉ là chuyện thêu dệt, là cái cớ để Đức tóm lấy và ra bản tuyên bố trên. Việt Nam thì chỉ xem như chuyện thường nhật, vì đã quá hiểu quá quen với các thể loại "lên tiếng", "tuyên bố" của các nước phương Tây như thế này rồi.

Sự việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở công viên tại Đức và vượt qua tất cả lớp an ninh nghiêm ngặt của Đức để về đến Việt Nam chỉ là chuyện thêu dệt, là cái cớ để Đức tóm lấy và ra bản tuyên bố trên. Việt Nam thì chỉ xem như chuyện thường nhật, vì đã quá hiểu quá quen với các thể loại "lên tiếng", "tuyên bố" của các nước phương Tây như thế này rồi

Nếu quả thực cơ quan tình báo Đức có nhúng tay vào vụ việc này, thì chẳng phải là đã ngang nhiên, trắng trợn vu cáo cho Việt Nam rồi hay sao? Vụ việc này không những làm cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức đi xuống mà thậm chí uy tín của Đức trên trường quốc tế cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng ý chứ

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Trịnh Xuân Thanh đã thông cáo rằng chính mình đã tự thú, đây chẳng phải là cái tát cho người phát ngôn cho Bộ ngoại giao ĐỨC hay sao? Giờ bị cứng miệng luôn rồi, cái đơn đầu thú của Trịnh Xuân Thanh đã tát vào mặt họ. chưa suy nghĩ gì, cứ phát ngôn ngông cuồng, hóa lại vì một việc đó mà làm mối quan hệ của hai nước bị tổn hại

Đức có vẻ cố làm căng dương oai vụ này. Nhưng xin thưa Đức chỉ có 1/2 cái pháp lý và rất ít cái đạo lý. Trong khi bao nhiêu việc xảy ra tương tự với Mỹ và TQ thì không thấy đả động gì nhưng với VN thì lại rất chi là cứng. Chính ông Trịnh Xuân Thanh đã tự thú rằng " Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật". Thế này có khác gì tự vả?

rong vụ án Trịnh Xuân Thanh, các thế lực thù địch với Việt Nam tìm mọi cách để mua chuộc, phù phép biến Thanh từ tội phạm tham nhũng thành diện tị nạn chính trị, từ đó chúng kết hợp cùng với bộ máy truyền thông Mỹ và phương Tây mặc sức bịa đặt ra những cái gọi là thông tin mật của nội bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam từ mồm Trịnh Xuân Thanh nhằm xuyên tạc, bôi nhọ, đánh vào uy tín của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đánh vào niềm tin của nhân dân đối với chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam, thật là thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt.

Công An Việt Nam đã vận động, thuyết phục Trịnh Xuân Thanh chấp nhận về nước mà không phải cần bằng vũ lực như những kẻ bịa chuyện thêu dệt? Quá trình vận động Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam đầu thú, là rất khó khăn, không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, với nghiệp vụ tinh thông của ngành An ninh, tình báo, cùng với cách tuyên truyền khéo léo nhưng đủ mạnh, thấu tình đạt lý, tạo sức ép đủ lớn buộc Trịnh Xuân Thanh phải hiểu rằng, không còn con đường nào khác để lựa chọn

Trịnh Xuân Thanh là người có học và có trình độ nên không phải ai nói Thanh mới nghe để thực hiện theo ý đồ của họ. Việc Thanh về Việt Nam không báo cho bất cứ ai hay luật sư ma quỷ gì đó cũng chính là bài học cho số nghị sĩ dân chủ phá hoại tồn tại trên nước Đức đừng nghĩ rằng việc ban ơn tị nạn chính trị là có thể lừa được những kẻ cùng đường, cuối chợ.

An ninh Việt Nam chẳng ngu gì lại đi “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh. Bởi làm vậy, chẳng đem lại lợi ích gì, trái lại trước sau gì nó cũng sẽ gây bất lợi cho quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức. Đó chắc chắn không phải là chủ trương của Việt Nam rồi, bởi lúc này Việt Nam đang chủ động mở rộng và hợp tác với các nước trên thế giới, trong đó có Đức. Không nên nghe những thông tin không chính thống

Nực cười trong khi người dân Việt phấn khởi như vậy thì có một số trang mạng lại đang đưa nhiều tin theo kiểu phá hoại nỗ lực của Việt Nam trong công cuộc đấu tranh này. Có một số trang mạng đưa tin Bộ Công an đã cử mật vụ “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh tại Đức, có trang mạng đưa tin Đức đang gây sức ép trục xuất nhân viên ngoại giao của Việt Nam

Đăng nhận xét