Bài mới nhất

25/08/2017

TRẦN VŨ HẢI LẠI "TỰ SƯỚNG"

Trần Vũ Hải hay còn gọi là Hải Lang, là một kẻ bất tài vô dụng đúng nghĩa. Tuy nhiên đối với đám dân chủ cặn bã vô học thì Trần Vũ Hải được tung hô như một vị thánh, nào là là một bị luật sư tài ba, học thức uyên bác, dám đứng lên đối đầu với các cơ quan Nhà nước, với cả hệ thống chính trị ở nước ta...Và có lẽ vì được đám dân chủ PR một cách thái quá, cộng với đó là tố chất chém gió thần thánh, nói như giời leo làm như mèo mửa nên hình thành trên con người Hải một phong cách sống "ảo lòi"

Mới đây trên facebook cá nhân của mình (Vu Hai Tran) có đăng status tự sướng hết nấc. Trích đoạn:


Tôi hành nghề tư vấn luật và luật sư liên tục được 24 năm, sau mấy năm công tác trong ngành tòa an và Viện kiểm sát, và trước đó nữa vài năm là "nhà đầu tư bất động sản". Tôi có thể tuyên bố một cách kiêu hãnh rằng khó luật sư nào ở Việt Nam thành công như tôi ở cả hai mặt lĩnh vực hình sự và tư vấn

Trong lĩnh vực hình sự, hầu hét các vụ an tôi tham gia giải quyết, "thân chủ" đều hài lòng, không khía cạnh này thì khía cạnh khác. Hàng chục người đã được đình chỉ điều tra, tuyên vô tội hoặc không bị khởi tố...kể cả trong một vụ án nhạy cảm..."

Tuy nhiên sự thật đôi khi không như người ta mong đợi. Đằng sau những "thành tích mồm" được Hải giới thiệu đó là cả một quá khứ và hiện tại nhục nhã được Hải tích góp 24 năm qua. Điểm qua những "thành tích của Hải"

Ngày 18/1/2016, bà Nguyễn Thị Long, có hộ khẩu thường trú tại tổ 15, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên, đại diện cho tiểu thương chợ Túc Duyên (TP Thái Nguyên) đến làm việc với Đoàn Luật sư Hà Nội về việc tố cáo tay Luật sư “dân chủ” Trần Vũ Hải (Trưởng VPLS Trần Vũ Hải và cộng sự, có địa chỉ tại 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa TP Hà Nội) đã nhận 110 triệu đồng không kể các khoản không có phiếu thu của các tiểu thương để nhận tư vấn pháp lý nhưng ông Trần Vũ Hải đã không thực hiện đúng cam kết và cũng không trả tiền, khiến bà con tiểu thương lâm vào cảnh bần cùng túng quẫn.

Đơn tố giác Nguyễn Thị Long
Một lá đơn khác là lá đơn của 11 hộ dân ở Tân Biên, tỉnh Tây Ninh cũng với nội dung tương tự. Ông Trần Vũ Hải cũng đã hứa hẹn trợ giúp tư vấn pháp lý cho 11 hộ dân này với số tiền là 71, 5 triệu đồng. Lá đơn viết rõ, dù nhận tiền từ năm 2012 nhưng sau đó LS Hải không hề làm gì giúp cho 11 hộ dân này dẫn tới 11 hộ dân hết sức bức xúc. Theo lá đơn thì 11 hộ dân khẳng định, LS Trần Vũ Hải đã lừa đảo họ để lấy tiền và đây không chỉ là hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp của luật sư mà còn vi phạm cả các quy định của pháp luật, cụ thể là tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đơn của 11 hộ dân ở Tân Biên
Hay một sự việc cho tầm nhận thức của vị luật sư này. Đó là ngày 13/10/2106, Tòa án nhân dân Cấp cao Thành phố Hà Nội đã ra công văn số 2816/2016/CV-TACC về việc đề nghĩ xác nhận và thanh toán đúng thời gian gặp bị cáo của luật sư. Không hiểu vị luật sư tài ba này giỏi dang đến đâu mà đọc Công văn của người ta rõ ràng như vậy mà vẫn xuyên tạc được theo hướng tiêu cực, tưởng thế là đúng nên Trần Vũ Hải giật tít ngay trên “Diễn đàn những người hành nghề luật” (nơi tập trung số lượng rất đông đảo những người có trình độ hiểu biết về các lĩnh vực pháp luật) với nội dung: “Hoá ra quy định luật sư gặp bị can, bị cáo bị tạm giam không quá 1 tiếng là nhằm tiết kiệm ngân sách, trả tiền cho luật sư được chỉ định”. chỉ một cái văn bản của Tòa án nhân dân Cấp cao Hà Nội nhằm thống nhất nội dung và kinh phí của việc gặp bị cáo cho luật sư cho 28 tỉnh thành phía Bắc để tránh sự mâu thuẫn, vướng mắc trong việc giải quyết vấn đề này nhưng lại bị các vị luật sư dân chủ nhảy vào đào bới, xuyên tạc từng câu chữ. Và ngay lập tức luật sư Hải đã được tặng nhiều gạch đá từ dư luận, chẳng hạn “Phải nói luật sư đọc văn bản "giỏi ghê" ... ông bà nói thua thốt k sai ah...” hoặc “Cái văn bản như thế mà bác suy luận được như vậy thì thiệt là giỏi”...

Và trong vụ việc Đồng Tâm diễn ra cách đây không lâu, đám luật sư trong đó có Trần Vũ Hải mượn danh dân chủ la liếm tại Đồng Tâm, tuy nhiên với năng lực có hạn Hài và đồng sự ra về với danh hiệu " Hợp tác xã luật sư toàn thua"...

Có lẽ từng ấy thôi cũng đã đủ để mọi người có thể hiểu được sự thật đằng sau cái thành tích mà hải "thủ" ở trên Facebook của mình, hiểu rõ hơn cái mác “Luật sư Vì Dân”; “Luật sư Dân oan” được đám dân chủ giả cầy đang cố PR. Nhân tiện cũng đánh giá sơ bộ về phẩm chất năng lực của những kẻ dân chủ mồm.

CBR


Tìm hiểu thêm: http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/11/ls-tran-vu-hai-ang-to-mom-voi-hy-vong.html

Hot!

Từ khóa SEO:

20 nhận xét:

từng ấy thôi cũng đã đủ để mọi người có thể hiểu được sự thật đằng sau cái thành tích mà hải "thủ" ở trên Facebook của mình, hiểu rõ hơn cái mác “Luật sư Vì Dân”; “Luật sư Dân oan” được đám dân chủ giả cầy đang cố PR. Nhân tiện cũng đánh giá sơ bộ về phẩm chất năng lực của những kẻ dân chủ mồm.

Trần Vũ Hải là ai? Có lẽ không ít cư dân mạng đã quá quen thuộc với những danh xưng Hải tự nhận, hoặc được đồng bọn trong đám chuyên chống phá chính quyền phong cho như: “Luật sư Vì Dân”; “Luật sư Dân oan”; hay “Luật sư khiếu kiện đòi đất” và cũng chính vì huênh hoang mang những danh xưng mỹ miều này mà Hải thường tỏ rõ thái độ khinh miệt chính quyền, tự cho mình cái quyền dọa nạt cán bộ chấp pháp mỗi khi quyền lợi cá nhân bị động chạm. Ấy vậy, Hải lại không thật sự trong sạch và khôn ngoan như mọi người nghĩ, khi động đến tiền y lại nhanh chóng lột mặt nạ “luật sư Vì dân” của mình để lộ nguyên hình một tên luật sư lưu manh, giả cầy, tham như mõ. Mình nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần xem xét lại tiêu chuẩn luật sư đối với luật sư Trần Vũ Hải.

Luật sư là người am hiểu về luật, có thể nói là dựa vào luật để mà kiếm sống thế mà ở đây lại chính mình không coi luật ra gì. Những hành vi này không chỉ xuất hiện ở mình luật sư Trần Vũ Hải mà chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ một con rận nào trong làng rận chủ Việt. Bản chất lưu manh, dối trá... Thật là không thể chấp nhận được hành vi, ý thức thái độ của Hải “bạch tạng”, móm mồm. ĐÚng là loại mồm chó vó ngựa bà con nhỉ???

Những việc làm trên đây của ông Trần Vũ Hải không thể phù hợp với việc làm của một công dân, chứ chưa nói là một luật sư như ông - 1 người am hiểu pháp luật. Trần Vũ Hải đang thể hiện mình như một kẻ côn đồ, xã hội đen chứ không phải là một luật sư. Không cần nói thêm thì chắc chúng ta cũng có cái nhìn về con người của ông luật sư lưu manh, lật lọng, tráo trở này rồi.

Thay vì đưa tin chân thật, khách quan và góp phần định hướng dư luận thì Trần Vũ Hải lại đăng tải những thông tin không đúng sự thật nhằm hướng lái dư luận theo ý đồ của mình, đăng tải những thông tin sặc mùi kích động. Xem chừng Trần Vũ Hải ngày càng lộ rõ bộ mặt thật của một kẻ zân chủ giả danh luật sư để kích động các hoạt động chống phá. Khốn chó vãi

Đang có những vấn đề trong giới luật sư VN, nguyên nhân là do tồn tại những phần tử đầy cơ hội, mưu toan chính trị như LS Nam, Luân, Hải... Những con người này đã bôi tro trát trấu vào mặt giới LS VN. Họ là những kẻ hám danh, những kẻ chống phá đất nước, là những LS lừa đảo dân chúng,... chẳng xứng với danh nghĩa LS một chút nào cả. Liên tiếp trong một thời gian ngắn, mọi người chứng kiến những hành vi bậy bạ, đi ngược nguyên tắc nghề nghiệp liên tiếp của luật sư Trần Vũ Hải. Và Trần Vũ hải cũng đang làm hoen ố thanh danh của giới luật sư nói chung.

Ông Luật sư Trần Vũ Hải cuối cùng cũng chịu lộ cái bản chất là con người lừa đảo,hai mặt. Bên ngoài thì giả vờ giúp đỡ người khác nhưng thực chất chỉ là một tên lừa đảo chẳng hơn chẳng kém. Nhìn cái mặt đã không thấy thiện cảm. Có lẽ Trần Vũ Hải nên đi học về đạo đức, cách làm người đi đã rồi hãy đòi làm những chuyện lớn lao, rồi cả chức Trưởng văn phòng Luật sư nữa. Hajzzzz Luật sư lợi dụng và chức danh và nghề nghiệp của mình để hành nghề lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân. Đúng là loại mặt dày bỉ ổi, vô liêm xỉ

Trần Vũ Hải là một trong nhưng luật sư đình đám trong làng dân chủ, là người cầm đầu lôi kéo những luật sư chân chính đi theo con đường dân chủ, chạy theo đồng tiền mà đánh mất đi phẩm giá, đạo đức của cái nghề danh giá. Nếu trong cái ao tù của đám dân chủ rởm thì Trần Vũ Hải được chúng tung hô là một bị luật sư tài ba, học thức uyên bác, dám đứng lên đối đầu với các cơ quan Nhà nước, với cả hệ thống chính trị ở nước ta.

Chúng ta có thể thấy vì Trần Vũ Hải ngu luật, không thể kiếm sống bằng nghề luật sư nên đành chuyển sang làm cái nghề quỳ chân, khóm gối nghe sự chỉ đạo của bọn phản động mà khua môi múa mép về cái trên rời, dưới biển trong khi hắn chả biết cái gì. Đúng là một thằng điên đang diễn hài cho mọi người xem.

Sao lại có những thằng việc nên làm thì chả làm, toàn đi lo việc đâu đâu như Trần Vũ Hải nhỉ, nếu giỏi giang thì gọi là cũng có cái mà nói, đằng này bào chữa thì ngu mà nói gì chứ. Càng nói thì người ta càng thấy cái ngu của thằng Trần Vũ Hải này.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Chắc trần vũ hải đang muốn được nổi tiếng như là những luật sư từng đi trước mình kiểu như cù huy hà vũ với cả lê quốc quân ấynhưng mà khó lắm, ông hải ơi.cái kiểu vừa ngu lại còn chơi ngông, cứ xàm ngôn như thế, thì người ta cười cho vào mặt rồi đến một ngày lại vào tù như mấy tiền bối của ông thôi!

Giới luật sự Việt Nam đang ngày càng phát triển nhanh chóng , tuy nhiên , đi kèm theo đó vẫn còn tồn tại một số luật sự không lấy lương tâm nghề nghiệp làm định hướng cho công việc mà vẫn chỉ chạy theo giá trị vật chất , chạy theo đồng tiền , cứ nơi nào trả nhiều tiền , nơi nào có thể nhanh chóng nổi tiếng trong giới luật sư là sẵn sằng dùng mọi thủ đoạn , thậm chí cả "đánh đu,làm giá,sọc dưa..." hòng đạt được mục đích cá nhân mà không quan tâm đến người được biện hộ , mà trong đó Trần Vũ Hải lại chính là cái tên "nổi bật" nhất.Quả thật hổ thẹn thay cho con người được đào tạo để "cứu người" , để nói thay tiếng nói của công lý nhưng lại lợi dụng vào mục đích đê hèn , ích kỷ cho bản thân.

Chúng ta có thể thấy vì Trần Vũ Hải ngu luật, không thể kiếm sống bằng nghề luật sư nên đành chuyển sang làm cái nghề quỳ chân, khóm gối nghe sự chỉ đạo của bọn phản động mà khua môi múa mép về cái trên rời, dưới biển trong khi hắn chả biết cái gì. Đúng là một thằng điên đang diễn hài cho mọi người xem.

Luật sư Trần Vũ Hải là một cái tên khá nổi trong giới luật sư hiện nay, là người cầm đầu lôi kéo những luật sư chân chính đi theo con đường dân chủ, chạy theo đồng tiền mà đánh mất đi phẩm giá, đạo đức của cái nghề danh giá để dân chủ rởm thì Trần Vũ Hải được chúng tung hô là một bị luật sư tài ba, học thức uyên bác, dám đứng lên đối đầu với các cơ quan Nhà nước, với cả hệ thống chính trị ở nước ta.

Luật sư Trần Vũ Hải được nổi tiếng với mệnh danh là “kẻ làm tiền”. Mặc dù trình độ, năng lực hạn chế nhưng giỏi chiêu trò PR nên được nhiều rận chủ tin tưởng. Hẳn những ai quan tâm đến các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia đã ít nhiều biết đến cái tên luật sư Trần Vũ Hải. Hải tham gia các phiên tòa trên với tư cách luật sư bào chữa cho những người “đấu tranh vì dân chủ”.

Còn nhớ khi tham gia bào chữa trong phiên tòa xét xử Cù Huy Hà Vũ năm 2011. Với tư cách luật sư bào chữa cho bị cáo, Trần Vũ Hải đã có lập luận kiểu cãi cố, cãi cùn như Cù Huy Hà Vũ bị xét xử theo Điều 88, Bộ Luật hình sự (tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) thì phải triệu tập Chủ tịch nước hay Thủ tướng Chính phủ phải có mặt với tư cách người bị hại hay ủng hộ những yêu cầu quái dị của “Vũ béo” như đòi hoãn phiên tòa vì bồi thẩm đoàn đều là đảng viên.

Bản chất con người của Trần Vũ Hải đã bị nhiều người vạch mặt trên trang mạng. Điển hình như Nhà văn Võ Văn Tạo lên án Trần Vũ Hải về lý sự cùn, cực đoan và ngu dốt khi hết mình bảo vệ, bênh vực những kẻ cậy chức cậy quyền, cậy nhiều tiền mua quan bán chức, tạo thành cơ chế xã hội ngày càng khủng hoảng, đặc biệt là vụ Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tuyển dụng, bổ nhiệm, chuyển công tác đối với Vụ phó Kinh tế Vũ Minh Hoàng mới chỉ 26 tuổi, quê Bắc Ninh, mũi còn chưa sạch và được chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ…

Luật sư này đang quan tâm đến “dân oan” và “cuộc chiến pháp lý”? Hay chỉ vin cớ vào đây để bôi nhọ chính quyền và tự đánh bóng tên tuổi của mình để kiếm những đồng tiền bất chính? Một điều chắc chắn rằng, với một vị luật sư như Trần Vũ Hải thì những gì y hướng đến cũng chỉ vì là vì mục đích kinh tế.

Tại Điều 3 Luật Luật sư năm 2006 có quy định “Hoạt động nghề nghiệp của luật sư nhằm góp phần bảo vệ công lý, phát triển kinh tế và xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, tuy nhiên, với tư cách là một Luật sư nhưng Trần Vũ Hải lại không làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình, mà lại toàn bới móc những vấn đề của xã hội để kiếm xuyên tạc, bôi nhọ và nghĩ mọi cách để kiếm lợi cho bản thân. Thử hỏi có đáng là một luật sư!

Đăng nhận xét