Bài mới nhất

22/08/2017

VÕ AN ĐÔN "LÊN THỚT"

Võ An Đôn (Bên phải)
Có câu ví rằng luật sư như những con rắn có cái lưỡi không xương uốn éo sẵn sàng dối trá. Câu nói này xuất phát từ hiện tượng có không ít người đã vì lợi ích cá nhân mà dám bóp méo sự thật. Những người như vậy không sớm thì muộn cũng sẽ bị pháp luật trừng trị. Và dường như sự " trừng trị" đó đang đến với Võ An Đôn, một kẻ khoác trên mình chiếc áo luật sư (đại diện cho công lý, sự công bằng trong xã hội, tôn trọng sự thật khách quan) nhưng lại thường xuyên có những hoạt động tuyên truyền bịa đặt nói xấu cán bộ, nói xấu Đảng, Nhà nước, cổ vũ, tuyên truyền theo các luận điệu phản động, vi phạm pháp luật. Thật sự không khó để tìm một bài viết đậm chất xuyên tạc của vị "luật sư" này.


Chẳng hạn, vào ngày 3/1/2017 trên FB cá nhân Đôn đăng một status có nội dung bịa đặt, vu khống, nhằm mục đích định hướng sai lệch về vụ việc anh Phạm Đặng Toàn ở Bình Định như sau: “TIN NÓNG: CÔNG AN TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐÁNH CHẾT DÂN Tối qua 02/01/2017, anh Phạm Đặng Toàn, 29 tuổi ở thôn Định Thiện, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định chơi Bầu Cua thì bị hai sĩ quan Công an huyện Tuy Phước tên Nguyễn Ngọc Khánh (Số hiệu 368188) và Trần Đức Thuận (Số hiệu 368766) đánh chết ngay tại chỗ. Nhân dân đã bắt sống hai viên sĩ quan công an đánh chết dân, bắt quỳ gối trước xác chết nạn nhân. Nạn nhân chết để lại 2 đứa con nhỏ (Lớn 4 tuổi, nhỏ 2 tuổi). Đề nghị Viện kiểm sát nhân dân Tối cao sớm khởi tố hai sĩ quan công an này về tội giết người. Đồng thời đề nghị Trưởng Công an huyện Tuy Phước phải chịu trách nhiệm về vụ việc và từ chức ngay lập tức. Nội dung trên do gia đình nạn nhân cung cấp (Sáng nay tôi chia sẽ video này từ FB người nhà nạn nhân nhưng đã bị xóa nên tôi đăng lại)”. Mặc cho sự thật là anh Toàn chết do chạy quá sức (chạy trốn khi công an vào bắt ổ đánh bạc trong đó có anh Toàn tham gia) dẫn đến không đủ oxy cung cấp cho phổi, phổi không cung cấp được oxy cho não dẫn đến phù phổi, phù não (kết quả giám định của cơ quan pháp y của tỉnh Bình Định).

Hay sự việc vào ngày 28/10/2016, Võ An Đôn đã đăng tải clip “57 chiếc xe nối đuôi đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” và giật tít là “vua về làng” nhằm ám chỉ chủ tịch Ngân về thăm quê nhà bằng một dàn xe công vụ hàng trăm chiếc, nhằm hướng lái dư luận nhằm thực hiện mưu đồ xấu làm mất lòng tin của nhân dân với người đứng đầu Quốc Hội và lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, sau khi xác minh thông tin, người ta phát hiện đó là thông tin bịa đặt vì ngày 28/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV tại Hà Nội nên không thể về thăm quê hôm đó được. Sau khi vụ việc bị làm sáng tỏ, trước nguy cơ bị xử lý hình sự, Võ An Đôn đã nhanh chóng lấp liếm, xin lỗi công khai trên trên trang cá nhân của mình: “Xin lỗi Bà Chủ tịch Quốc hội vì hôm qua đã đăng clip về đoàn xe mà mọi người cho là "Chủ tịch Quốc hội về thăm quê". Nghề nào cũng cần phải có đạo đức nghề nghiệp, tuy nhiên nghề luật là nghề cần thiết hơn cả. Sự trung thực với sự thật, trung thành với luật pháp của những người luật sư sẽ góp phần làm cho xã hội trong sạch hơn.

Hay việc Đôn tung tin vịt khi đăng trên trang cá nhân của mình tin “Cảnh báo đảo chính” với nội dung xuyên tạc vấn đề nhân sự và bầu bán của Đại hội Đảng. Đó là chưa kể việc nhân chuyện cụ Rùa Hồ Gươm qua đời, luật sư Võ An Đôn cùng hòa cùng với một số tổ chức, cá nhân phản động, thù địch Nhà nước Việt Nam gào lên “đây là điềm gở trước Đại hội Đảng”, “đây là quẻ xấu báo trước sự chết chóc”… khiến nhiều cư dân mạng cứ tưởng Võ An Đôn không phải là một luật sư mà là một fan cuồng của trò mê tín dị đoan, là đàn em của những bậc anh vốn đam mê với trò bói toán, số quẻ mà đến nỗi phải dắt tay nhau vào vòng lao lý như Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thăng Long…hay lần mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) bị bắt Đôn xuyên tạc rằng trong 7 tuần bị giam chỉ ăn cá nục, canh rau đay, không được mặc đồ lót và băng vệ sinh, đồ thăm nuôi bị trả về và ngay lập tức bị độc mà ngày sau đó bị chính đọc giả vạch mặt....

Và với "thành tích xuyên tạc" như trên thì vào ngày 17/8, Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đã ra thông báo về việc xem xét kỷ luật đối với luật sư Võ An Đôn. Theo bản thông báo, lý do kỷ luật ông Võ An Đôn vì “trên trang mạng xã hội (facebook) Đôn An Võ có nhiều bài viết, clip nói xấu luật sư, đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của Đảng, Nhà nước và luật sư Việt Nam…Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên cho rằng luật sư Đôn đã vi phạm các quy định của Luật luật sư, Điều lệ liên đoàn luật sư Việt Nam và đạo đức nghề nghiệp. Vì vậy, hồ sơ vụ việc được chuyển cho Hội đồng khen thưởng kỷ luật để xem xét xử lý theo quy định.Đến nay, đã có các bài viết, clip mà luật sư Võ An Đôn thừa nhận khi làm việc với các cơ quan chức năng”. 

Được biết trước đó vào năm 2014, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã có công văn gửi Sở Tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đề nghị xem xét, rút chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Võ An Đôn. Lý do vì quá trình bào chữa cho nạn nhân Ngô Thanh Kiều (bị công an dùng nhục hình đánh chết), luật sư Đôn đã lợi dụng hoạt động nghề luật sư, có lời nói xúc phạm đến uy tín, danh dự một số lãnh đạo TP Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên, đồng thời có những phát ngôn không đúng trên mạng internet. Hy vọng lần này, một bản án nghiêm khắc sẽ được dành cho Võ An Đôn lấy đó làm bài học cho những kẻ đã và đang có ý định lợi dụng danh nghĩa luật sự đổi trắng thay đen.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

32 nhận xét:

Với "thành tích xuyên tạc" như trên thì vào ngày 17/8, Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đã ra thông báo về việc xem xét kỷ luật đối với luật sư Võ An Đôn. Theo bản thông báo, lý do kỷ luật ông Võ An Đôn vì “trên trang mạng xã hội (facebook) Đôn An Võ có nhiều bài viết, clip nói xấu luật sư, đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của Đảng, Nhà nước và luật sư Việt Nam…Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên cho rằng luật sư Đôn đã vi phạm các quy định của Luật luật sư, Điều lệ liên đoàn luật sư Việt Nam và đạo đức nghề nghiệp. Hi vọng y sẽ sớm bị tước đi thẻ luật sư hành nghề. Các cơ quan chức năng cũng sẽ sớm xử lí hắn.

Nhiều luật sư bây giờ làm việc chủ yếu với mục đích kiếm tiền, hoặc vụ lợi cho cá nhân bản thân họ, chứ không còn đúng nghĩa là luật sư để bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lý nữa. Đối với Võ An Đôn là một luật sư mà lại có những lời lẽ tuyên truyền phản động như vậy, điều này là không thể chấp nhận được, cần có hình phạt nghiêm khắc với đối tượng này để làm gương cho những người khác, chúng ta cần xem lại tư cách của một số luật sư hiện nay.

nghề luật sư không ai có thể đánh giá họ đúng hay sai nhưng chắc chắn đó là những người hiểu biết pháp luật sâu sắc và nhiệm vụ của họ là bảo vệ thân chủ của mình như vậy không có nghĩa là họ có thể lợi dụng chiếc áo luật sư của mình để đối trắng thay đen, lợi dụng để xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước như Võ An Đôn, những kẻ như vậy cuối cùng cũng nhận kết cục như hắn mà thôi

Qua xem xét, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Phú Yên nhận thấy có dấu hiệu vi phạm các quy định của Luật Luật sư, Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam và đạo đức nghề nghiệp luật sư nên chuyển hồ sơ cho Hội đồng khen thưởng kỷ luật để xem xét kỷ luật luật sư theo quy định. Có thể thấy rằng, Việc xem xét kỷ luật đối với hành vi này là phù hợp với quy định pháp luật, thậm chí còn nương nhẹ nhằm mục đích răn đe, cảnh cáo.

Để bao biện hành vi của bản thân Võ An Đôn nói rằng: “Tất cả những gì tôi viết và nói thẳng thắn về nghề luật sư là nhằm góp tiếng nói để anh em làm nghề ngày một tốt hơn. Tôi chỉ nói một số sự thật về nghề như có nhiều Vũ Hải, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam,... quay ra chống đối chính quyền, thường xuyên đăng tải các bài viết, phỏng vấn có nội dung xuyên tạc tình hình, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước... lừa ng

Võ An Đôn lại bị "mờ mắt" trước những lời tâng bốc của báo chí, bị sự dụ dỗ, lôi kéo và hứa hẹn của những kẻ "dân chủ", những kẻ chống đối, phản động, Võ An Đôn lạc bước vào con đường "dân chủ". Theo chân những kẻ "luật sư dân chủ" như Vũ Hải, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam,... quay ra chống đối chính quyền, thường xuyên đăng tải các bài viết, phỏng vấn có nội dung xuyên tạc tình hình, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước...

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên luật sư Võ An Đôn lấy cái cớ quyền tự do ngôn luận để biện hộ cho những nội dung được đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình. Thậm chí để chối tội luật sư Đôn còn không thừa nhận facebook đó là của mình, cho rằng, đó có thể do người khác lập ra dưới tên gọi của mình?!

Trước đó, năm 2014, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã có công văn gởi Sở Tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đề nghị xem xét, rút chứng chỉ hành nghề luật sư của Võ An Đôn. Lý do vì quá trình bào chữa cho nạn nhân Ngô Thanh Kiều, luật sư Đôn đã lợi dụng hoạt động nghề luật sư, có lời nói xúc phạm đến uy tín, danh dự một số lãnh đạo thành phố Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên, đồng thời có những phát ngôn không đúng trên mạng Internet.

Với những hoạt động chống phá công khai như vậy, ngày 17/8 vừa qua, Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đã ra thông báo về việc xem xét kỷ luật đối với luật sư Võ An Đôn. Bản thông báo nêu rõ lý do kỷ luật ông Võ An Đôn vì “trên trang mạng xã hội (facebook) Đôn An Võ có nhiều bài viết, clip nói xấu luật sư, đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của Đảng, Nhà nước và luật sư Việt Nam…”

Võ An Đôn còn nhiều lần tung tin đồn, phát tán các nội dung sai sự thật liên quan đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an: tung tin 2 cán bộ công an Bình Định đánh chết dân (2/1/2017), lên tiếng ủng hộ Linh mục Anton Đặng Hữu Nam xúi giục, kích động bà con giáo dân ở huyện Quỳnh Lựu, Nghệ An biểu tình, gây rối,… Xem kẽ đó, Võ Văn Đôn còn thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài phản động ở nước ngoài: chantroimoi, BBC, VOA, RFI, RFA,… với những nội dung có tính chất định hướng cho hoạt động của số đối tượng chống phá trong nước.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên luật sư Võ An Đôn lấy cái cớ quyền tự do ngôn luận để biện hộ cho những nội dung được đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình. Thậm chí để chối tội luật sư Đôn còn không thừa nhận facebook đó là của mình, cho rằng, đó có thể do người khác lập ra dưới tên gọi của mình? Xem ra đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp để xử lý đám này cho nó chừa đi

Với việc Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Phú Yên chuyển hồ sơ cho Hội đồng khen thưởng kỷ luật để xem xét kỷ luật luật sư Đôn theo quy định có vẻ như chuyện chẳng lành đang sắp xảy ra với vị luật sư từng bào chữa thành công cho bị cáo Ngô Thanh Kiều. Và chưa biết chừng, luật sư Võ An Đôn còn có thể bị xử lý hình sự theo tội danh được quy định tại điều 258 Bộ luật Hình sự. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra với luật sư Võ An Đôn trong thời gian sắp tới.

Nói một cách khái quát thì một luật sư phải luôn là một người có đạo đức trong sáng, tôn trọng sự thật khách quan và phải luôn trung thực. Thế nhưng, đối với luật sư Võ An Đôn thì có lẽ sự trung thực, tôn trọng sự thật khách quan không hề tồn tại. Chính bởi vậy, đạo đức nghề nghiệp đối với luật sư Võ An Đôn cũng xem như một thứ “xa xỉ”. Võ An Đôn viết ra thì chắc hẳn rằng chính Võ An Đôn cũng đã và đang có những biểu hiện tha hóa về đạo đức. Và nếu vậy thì đạo đức nghề nghiệp cũng là một thứ “xa xỉ” đối với Võ An Đôn!

Thông báo này của Đoàn luật sự tỉnh Phú Yên cho biết về lí do đề xuất kỉ luật với Võ An Đôn. Theo đó, Võ An Đôn thường xuyên có những bài viết, clip trên trang cá nhân cũng như trả lời phỏng vấn các đài phát thanh thù địch nước ngoài với nội dung không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và giới luật sư Việt Nam. Rồi đây chắc chắn Võ An Đôn sẽ phải đối diện với các kỉ luật của Đoàn luật sư Phú Yên. ĐI đêm lắm chắc chắn sẽ có ngày gặp ma mà thôi

Theo một số nguồn tin thì Võ An Đôn chính là kẻ lợi dụng danh nghĩa hành nghề luật sư để chống phá chính quyền, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, trong thời gian qua đã có nhiều luật sư chân chính đã lên tiếng phản bác và lên án hành động sai trái của Võ An Đôn. Hi vọng Võ An Đôn nhận thức được những sai trái trong hành vi của mình và tự giác chấm dứt, quay đầu là bờ. Nếu không, anh ta càng lúc càng dấn sâu vào con đường sai trái thì lúc đó chắc chắn hậu quả sẽ không chỉ là kỉ luật nội bộ, là một luật sự chắc Đôn biết rõ điều đó.

Lâu nay, cứ tưởng mỗi phường rận chủ mới hay nói nhảm, tung tin vịt, tung tin đồn thất thiệt. Thế nhưng, hóa ra không chỉ là phường rận mà gần đây có một số luật sư cũng ưa thích trò nói nhảm, tung tin vịt chém gió này. Luật sư Võ An Đôn là một trong những cái tên nổi bật đó. Thời gian gần đây, luật sư Võ An Đôn liên tiếp đăng tải nhiều thông tin trên trang mạng xã hội cá nhân theo kiểu tin vịt với dụng ý chắc chắn là không thể tốt. Cứ đà này, chẳng mấy chốc Võ An Đôn rồi cũng trở thành một nhà rận chủ khoác danh luật sư kiểu như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định mà thôi.

Võ An Đôn được tổ chức phản động Việt Tân xây dựng làm một con rối bù nhìn để tiếp tục trở thành một thành viên trong lũ ô hợp phản động này. Mang danh là luật sư, nhưng Võ An Đôn lại bị lôi kéo, mua chuộc của Tổ chức phản động Việt Tân, không hành nghề theo đúng chức trách, nhiệm vụ của mình mà lại đi cổ vũ, tuyên truyền theo các luận điệu phản động, vi phạm pháp luật. Đây là một điều cấm kị tuyệt đối của luật sư, luật sư mà vi phạm pháp luật thì người đó có xứng đáng là người bảo vệ pháp luật hay không?Với tuổi đời không nhiều, kinh nghiệm có ít, nhưng Võ An Đôn lại dễ dàng bị những kẻ cơ hội chính trị tung hô, nịnh nọt một cách mù quáng kiểu như: “Tuy tuổi đời lẫn tuổi nghề không cao và cũng không mưu sinh chính bằng nghề luật sư, nhưng chủ nhân văn phòng Luật sư Võ An Đôn từ một vùng quê hẻo lánh không có internet của tỉnh Phú Yên đã nổi danh trên khắp các mặt báo cả trong lẫn ngoài nước và trên các trang mạng xã hội.” thật là nực cười, khi mà không hành nghề luật sư là nghề nghiệp chính, mà tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại nổi tiếng khắp cả nước trong và nước ngoài, Nghe thật chối tai

Việc làm và hành động của luật sư Võ An Đôn không thể che đậy bản chất phản động, đen tối của mình không thể qua mắt được người dân Việt Nam, cơ quan chức năng của Việt Nam và cái kết sẽ phải bị trừng trị theo pháp luật Việt Nam giống như những nhân vật luật sư khác đã từng được cái giải thưởng này. Nếu luật sư vẫn không biết "quay lại là bờ" thì chắc chắc sẽ nhận phải sự trừng phạt không chỉ là sự trừng trị bằng hình phạt hình sự mà còn gặp phải sự lên án của người dân Việt Nam.

Chúng ta những người quan tam đến chính trị đều biết đến luật sư Võ An Đôn - một nhà rận chủ ở trong nước chuyên chống phá, đả kích, liên tục tìm cách phá hoại thành quả của đất nước. Nói đến đây chắc ai cũng có thể đoán được rằng, ý đồ của Võ An Đôn khi đăng tải bài viết với nội dung hoàn toàn xuyên tạc, bịa đặt về phiên xét xử của Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng. Võ An Đôn càng nói càng thể hiện sự ngu dốt về trình độ, qua những luận điệu xuyên tạc của hắn cũng đã thể hiện sự hạn chế về hiểu biết, sự biến chất của một tên rận chủ đội lốt luật sư. Hắn thường quảng cáo rằng mình nhận bào chữa miễn phí cho nhiều người, nhưng đó cũng chỉ là vỏ bọc bề ngoài để lừa gạt bà con, chứ thực ra tiền thù lao từ mỗi lần bào chữa miến phí đều được các tổ chức bên ngoài chi trả qua tài khoản, những cá nhân mà hắn nhận bào chữa miến phí đều là những kẻ chống đối, phá hoại đất nước, có nhân thân xấu.

Võ An Đôn, sinh năm 1977, vốn là sinh viên khóa K23, Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, là trưởng Văn phòng luật sư Võ An Đôn, tại tỉnh Phú Yên. Tên tuổi của Võ An Đôn được dư luận quan tâm sau khi Đôn tham gia 2 vụ kiện liên quan tới cán bộ công an đánh chết người diễn ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên, được nhiều tờ báo ca ngợi như “luật sư của dân nghèo”, chống lại cường quyền. Với khả năng như vậy, đáng nhẽ, Đôn nên tiếp tục với con đường luật sư bảo vệ lẽ phải của mình. Tuy nhiên, không hiểu vì mờ mắt trước những lời tâng bốc của báo chí, hay bị đám phản động móc nối, hứa hẹn, sau đó, Võ An Đôn lại lầm đường lạc lối, bước chân vào con đường “dân chủ”, theo chân đám luật sư lắm tai tiếng như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam,… quay ra chống đối chính quyền, thường xuyên đăng tải các bài viết, phỏng vấn có nội dung xuyên tạc tình hình, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Mặc dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng (bố là cựu chiến binh tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ), tuy nhiên, Võ An Đôn đã đi ngược lại truyền thống quý báu đó, xóa bỏ đi những thành tích mà ông cha anh ta đã gây dựng được. Đến đây, hoàn toàn có thể khẳng định, luật sư Võ An Đôn là một đối tượng chống đối chính quyền đích thực, có sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức phản động ở trong và nước. Võ An Đôn lâu nay vẫn tự vỗ ngực khoe mình là một luật sư tài năng, đại diện cho chân lý để bảo vệ cho quần chúng bị chính quyền áp bức, nhưng quả thực cái vỏ bọc hoàn hảo của y do một số đối tượng thù địch đứng sau giật dây, dựng lên không thể che nổi bản chất ấu trĩ, non kém về trình độ, chuyên môn, tồi tệ về lối sống lẫn đạo đức nghề nghiệp. Võ An Đôn không xứng đáng mang trong mình “danh hiệu luật sư” – một trong những ngành nghề cao quý.

Được biết trước đó vào năm 2014, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã có công văn gửi Sở Tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đề nghị xem xét, rút chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Võ An Đôn. Lý do vì quá trình bào chữa cho nạn nhân Ngô Thanh Kiều (bị công an dùng nhục hình đánh chết), luật sư Đôn đã lợi dụng hoạt động nghề luật sư, có lời nói xúc phạm đến uy tín, danh dự một số lãnh đạo TP Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên, đồng thời có những phát ngôn không đúng trên mạng internet. Hy vọng lần này, một bản án nghiêm khắc sẽ được dành cho Võ An Đôn lấy đó làm bài học cho những kẻ đã và đang có ý định lợi dụng danh nghĩa luật sự đổi trắng thay đen. Cần mạnh tay với những kẻ mạo danh luật sư này

với việc Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Phú Yên chuyển hồ sơ cho Hội đồng khen thưởng kỷ luật để xem xét kỷ luật luật sư Đôn theo quy định có vẻ như chuyện chẳng lành đang sắp xảy ra với vị luật sư từng bào chữa thành công cho bị cáo Ngô Thanh Kiều. Và chưa biết chừng, luật sư Võ An Đôn còn có thể bị xử lý hình sự theo tội danh được quy định tại điều 258 Bộ luật Hình sự. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra với luật sư Võ An Đôn trong thời gian sắp tới.

Võ An Đôn, sinh năm 1977, cựu sinh viên khóa K23, Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh, đã từng có 6 năm công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên, hiện nay là trưởng Văn phòng luật sư Võ An Đôn, tại tỉnh Phú Yên.Võ An Đôn được sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống cách mạng, có bố là cựu chiến binh tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ nhưng anh ta lại đi ngược lại truyên thống gia đình mình

Xuất thân trong gia đình cách mạng, kông hiểu do “ma xui quỷ khiến” thế nào Võ An Đôn lạilầm đường lạc lối, bước chân vào con đường chống phá đất nước, theo chân đám luật sư “dân chủ” như Nguyễn Khả Thành, Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam... và các đối tượng phản động như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Công Định, Trần Anh Kim…

Buồn cho gia đình cách mạng, thay vì mang những tri thức đã học được tại trường để làm một luật sư chân chính “cứu độ chúng sinh”, Võ An Đôn quay ra chống đối chính quyền, thường xuyên đăng tải các bài viết, phỏng vấn có nội dung xuyên tạc, kích động.

Còn nhớ nhiều chuyên do tên này bịa ra như vào ngày 28/10/2016, Võ An Đôn đăng tải clip vu cáo liên quan đến chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, xảy ra, Võ An Đôn đã đăng tải clip “57 chiếc xe nối đuôi đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” và giật tít là “vua về làng” nhằm ám chỉ chủ tịch Ngân về thăm quê nhà bằng một dàn xe công vụ hàng trăm chiếc, nhằm hướng lái dư luận nhằm thực hiện mưu đồ xấu làm mất lòng tin của nhân dân với người đứng đầu Quốc Hội và lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Võ An Đôn chính là kẻ nhiều lần tung tin đồn, phát tán các nội dung sai sự thật liên quan đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an: tung tin 2 cán bộ công an Bình Định đánh chết dân (2/1/2017), lên tiếng ủng hộ Linh mục Anton Đặng Hữu Nam xúi giục, kích động bà con giáo dân ở huyện Quỳnh Lựu, Nghệ An biểu tình, gây rối,… Xem kẽ đó, Võ Văn Đôn còn thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài phản động ở nước ngoài: chantroimoi, BBC, VOA, RFI, RFA,…

Có lẽ, đến bây giờ chúng ta đã thấy rõ bản chất thật, con người thật của luật sư Võ An Đôn. Lợi dụng chứng chỉ hành nghề luật sư và khả năng hiểu biết pháp luật, Võ An Đôn "kiếm bộn tiền" từ nghề luật sư của mình mà vẫn được tiếng là "luật sư miễn phí". Nghe qua tưởng chừng vô lý nhưng lại rất có lý ở chỗ: Các thế lực thù địch sử dụng thủ đoạn "tìm kiếm nạn nhân" để giúp đỡ thông qua đó lợi dụng sự tin tưởng, cả nể của người được giúp đỡ và luật sư Võ An Đôn là người thực hành tích cực hoạt động này trong xã hội Việt Nam. Phần lớn các vụ án luật sư Võ An Đôn tham gia đều bào chữa "miễn phí" cho những đối tượng thuộc các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia, gây rối trật tự công cộng, lợi dụng tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước...

Theo Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên, thời gian qua trên trang cá nhân của luật sư Võ An Đôn đã có nhiều bài viết, clip nói xấu nghề luật sư; đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với nội dung kích động, không đúng sự thật. Việc này gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và giới luật sư Việt Nam.

Trước đó, năm 2014, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã có công văn gởi Sở Tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đề nghị xem xét, rút chứng chỉ hành nghề luật sư của Võ An Đôn. Lý do vì quá trình bào chữa cho nạn nhân Ngô Thanh Kiều, luật sư Đôn đã lợi dụng hoạt động nghề luật sư, có lời nói xúc phạm đến uy tín, danh dự một số lãnh đạo thành phố Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên, đồng thời có những phát ngôn không đúng trên mạng Internet.

Với việc Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Phú Yên chuyển hồ sơ cho Hội đồng khen thưởng kỷ luật để xem xét kỷ luật luật sư Đôn theo quy định có vẻ như chuyện chẳng lành đang sắp xảy ra với vị luật sư từng bào chữa thành công cho bị cáo Ngô Thanh Kiều. Và chưa biết chừng, luật sư Võ An Đôn còn có thể bị xử lý hình sự theo tội danh được quy định tại điều 258 Bộ luật Hình sự. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra với luật sư Võ An Đôn trong thời gian sắp tới./.

Đăng nhận xét