Bài mới nhất

23/09/2017

Ân xá quốc tế lại “chõ mõm” vào công việc của Việt Nam

Hoa đất

Tổ chức Ân xá quốc tế có tên tiếng Anh là Amnesty International (viết tắt AI) do Peter Benenson, sinh năm 1921 - luật sư người Anh, thành lập năm 1961, trụ sở chính ở thủ đô London, Vương quốc Anh. Mục tiêu hướng tới của tố chức này nhằm "thúc đẩy tất cả quyền con người" trên toàn thế giới. Nhưng xem ra, khái niệm tự do, dân chủ, nhân quyền mà Ân xá quốc tế đưa ra chẳng phù hợp với thực tiễn tình hình ở Việt Nam chút nào.

Ân xá quốc tế lại chõ mõm vào công việc nội bộ Việt Nam


Thời gian qua, tổ chức này lại tiếp tục “chõ mõm” vào công việc nội bộ của Việt Nam khi bày tỏ quan ngại cho các “nhà hoạt động” nhân quyền tại Việt Nam, bao gồm Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa đang bị biệt giam và có nguy cơ bị tra tấn, phân biệt đối xử”.

Nhiều người đặt câu hỏi là tổ chức “Ân xá Quốc tế” đang làm trò lố gì? Mục đích của tổ chức này kêu gọi cho các nhà “dân chủ” ở Việt Nam là gì?

Tất cả dư luận đều biết đến Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa là công dân Việt Nam thì nghiễm nhiên họ phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Họ không thể so sánh hay nhìn vào luật pháp Mỹ để biện minh cho hành vi của mình là “vô tội”. Thế nhưng, thời gian qua các đối tượng bên ngoài thường đánh đồng “quyền tự do dân chủ” và “lợi dụng quyền tự do dân chủ” để cổ vũ, kích động cho các họat động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Cáo trạng đều nêu rõ, các đối tượng Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa là những kẻ chống phá đất nước, có âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân vi phạm vào Điều 88, 269 và 87 Bộ luật hình sự của Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đấy là hành vị vi phạm pháp luật Việt Nam cần phải xử lý chứ không phải là “thực thi quyền tự do bày tỏ ý kiến”.

Ngạo mạn hơn, tổ chức này còn yêu cầu Nhà nước Việt Nam phải trả tự do vô điều kiện cho 3 người bị bắt vừa nêu. Đó là hành vi không thể chấp nhận được của cái gọi là tổ chức Ân xá quôc tế đi ngược giá trị và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, cần phải phê phán và lên án mạnh mẽ. So với các tổ chức công khai chống Việt Nam ở nước ngoài, Ân xá quốc tế tỏ ra thông minh và “có nghề” hơn. Không cực đoan chửi bới và xuyên tạc trực diện tình hình Việt Nam như các đối tượng chống Cộng bên ngoài, mà tổ chức này thường bày tỏ quan điểm theo kiểu kiến nghị nhẹ nhàng để bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề trong nước. Tổ chức này cũng tránh tối đa sử dụng các ngôn từ cảm tính như “Cộng sản Việt Nam”, “thay đổi chế độ” để tạo sự khách quan trong các kiến nghị của mình nhằm lừa bịp dư luận.

Tuy nhiên, suy cho cùng, bản chất chống Đảng, Nhà nước Việt Nam của tổ chức Ân xá quốc tế là điều không thay đổi. Đáng buồn hơn, không có một chút nào liên quan đến Chính phủ hay Liên Hợp Quốc, điều đáng nói là Ân xá Quốc tế không được bất cứ một Quốc gia hay tổ chức nào trên thế giới công nhận. Nên yêu cầu “trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa” đó là một đòi hỏi phi lý, rất lố bịch can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

Những phát ngôn, nhận xét thiếu khách quan, vô căn cứ, mang nặng tính định kiến, thù địch của tổ chức Ân xá quốc tế đối với tình hình nhân quyền ở Việt Nam cũng như xuyên tạc việc Việt Nam bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật rõ ràng là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Bởi một lẽ tất yếu, trong xã hội văn minh, các quốc gia là bình đẳng, không thể dùng sức mạnh để ép buộc quốc gia khác, không thể dùng chiêu “dân chủ”, “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Nhắc để Ân xá quốc tế biết rõ, chúng ta phải lên án mạnh mẽ cái tổ chức và hành động phi lý của chúng

Hành động kêu gọi hủy bỏ bản án và trả tự do cho Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai của Ân Xá Quốc Tế là hành động can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam. Một cá nhân, tổ chức của một nước khác lại có thể ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ một nước có chủ quyền. Vậy thì lấy đâu ra cái gọi là tôn trọng độc lập, chủ quyền. Các bạn có lẽ như đang đi ngược giá trị và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, đừng đi quá giới hạn như vậy chứ.

Cơ quan chức năng Việt Nam xử lý công dân Việt Nam vi phạm pháp luật hình sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Vì vậy việc Ân Xá Quốc Tế lên tiếng về trường hợp Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, NGuyễn Văn Hóa không khác nào vi phạm trắng trợn, thô bạo khi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đây là 1 điều hết sức phi lý và ngỗ ngược. Nhân dân Việt Nam không tài nào chấp nhận được hành động lố bịch đáng ghét này

Những phát ngôn, nhận xét thiếu khách quan, vô căn cứ, mang nặng tính định kiến, thù địch của tổ chức Ân xá quốc tế đối với tình hình nhân quyền ở Việt Nam cũng như xuyên tạc việc Việt Nam bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật rõ ràng là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Mà thực chất tổ chức như Việt Tân, HRW hay Ân xã quốc tế không đủ tư cách để mà lớn tiếng như vậy. Bởi một lẽ tất yêu, trong xã hội văn minh, các quốc gia là bình đẳng, không thể dùng sức mạnh để ép buộc quốc gia khác, không thể dùng chiêu “dân chủ”, “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Nhắc để Việt Tân và Ân xá quốc tế biết rõ

Từ trước đến nay tổ chức Ân xá quóc tế luôn có nhiều hoạt động tác động tiêu cực đến uy tín chính trị của Việt Nam, họ luôn có cái nhìn thiếu thiện cảm và tiêu cực đối với Việt Nam. Nhưng phần lớn điều đó xuất phát từ chính tài liệu xuyên tạc, sai sự thật của các đối tượng chống đối, chống phá Việt Nam gửi cho tổ chức này. Tổ chức ân xá quốc tế, cái tên thì nghe có vẻ rất hay, rất ý nghĩa nếu như nó được hoạt động theo đúng như tên gọi , như mục đích thực sự của tổ chức này. nhưng thật tiếc, đó chỉ là một tổ chức lợi dụng cái tên như vậy, để rồi có những hành động quy chụp, đánh giá một quốc gia khác hết sức thiếu khách quan, thể hiện cái nhìn hết sức phiến diện. Đã đến lúc vạch trần bộ mặt của tổ chức này trước công luận

Vì lòng tham cùng bản tính xấu xa, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Hóa đã cố tình bán rẻ linh hồn mình cho những cá nhân có tư tưởng thù địch với Việt Nam. Chính họ đã trực tiếp tiến hành nhiều hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam, gây nguy hiểm cho xã hội. Vì vậy, các đối tượng cần phải trả giá bằng bản án của pháp luật cho những hành động sai trái, vi phạm của mình. Và theo quan điểm cá nhân của mình thì bản án dành cho Nga, Hóa , Oai là quá nhẹ nhàng rồi Ân xá quốc tế ak.

Cá nhân tôi nghĩ cần phải có bản án nghiêm khắc hơn nữa cho một kẻ như hắn.. Khi bản lý lịch đã đầy rẫy những hành vi bất hảo, nếu như bản án không có sức răn đe lớn chỉ e sau khi ra tù hắn sẽ lại ngựa quen đường cũ, vì đằng nào nhân cách của hắn cũng bán đi từ lâu rồi, còn con đường kiếm ăn nào khác ngoài bợ đít ngoại bang. Và với những hành động bất chấp tất cả như vậy, Oai bị xử lý theo đúng pháp luật là tát yếu. Đúng là lưới trời tuy rộng nhưng nào có thoát được, Oai gieo nhân nào sẽ phải nhận quả ấy mà thôi.

Không biết rằng giờ đây Oai đã nhận ra mình chỉ là một con bài, một kẻ đứng mũi chịu sào không? Còn các vị chủ chăn thì sao, họ vẫn bình chân ung dung tự tại như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhờ có Oai bị bắt, xét xử mà chúng có dịp tỏ ra "cao thượng", "tốt đẹp", "bác ái, nhân văn" khi "mở rộng vòng tay, đón Oai và con... Có khi sau khi mãn hạn 5 năm về người thân Nguyễn Văn Oai mà khôn khéo có thể tích góp được khoản tiền kha khá từ các cá nhân, tổ chức có thái độ thù địch với Việt Nam tài trợ cũng nên ý chứ.

Nguyễn Văn Oai là một tên chống phá Nhà nước, đã thú nhận tội của mình, cũng đã được xét xử trước pháp luật. Bây giờ những kẻ này vẫn còn kêu oan cho hắn. Đúng là nực cười mà, người phạm tội không kêu thì cớ gì các ngươi lại kêu. Cứ đợi dăm ba tháng nữa, xem còn ai quan tâm tới Nguyễn Văn Oai hay không... Chẳng qua cũng là lợi dụng Oai trong lúc anh ta còn hơi nổi một chút... Chẳng phải có dạo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài rất nổi đó ư, giờ cũng chìm dần rồi... Vài tháng nữa người ta sẽ không quan tâm, không đấu tranh hay cầu nguyện cho Nguyễn Văn Oai, mà sẽ là cho một nhà dâm chủ mới nhập khám như Oai bây giờ...

Tổ chức Ân xá quốc tế có tên tiếng Anh là Amnesty International (viết tắt AI) do Peter Benenson, sinh năm 1921 - luật sư người Anh, thành lập năm 1961, trụ sở chính ở thủ đô London, Vương quốc Anh. Mục tiêu hướng tới của tố chức này nhằm "thúc đẩy tất cả quyền con người" trên toàn thế giới. Nhưng xem ra, khái niệm tự do, dân chủ, nhân quyền mà Ân xá quốc tế đưa ra chẳng phù hợp với thực tiễn tình hình ở Việt Nam chút nào.

suy cho cùng, bản chất chống Đảng, Nhà nước Việt Nam của tổ chức Ân xá quốc tế là điều không thay đổi. Đáng buồn hơn, không có một chút nào liên quan đến Chính phủ hay Liên Hợp Quốc, điều đáng nói là Ân xá Quốc tế không được bất cứ một Quốc gia hay tổ chức nào trên thế giới công nhận. Nên yêu cầu “trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa” đó là một đòi hỏi phi lý, rất lố bịch can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

So với các tổ chức công khai chống Việt Nam ở nước ngoài, Ân xá quốc tế tỏ ra thông minh và “có nghề” hơn. Không cực đoan chửi bới và xuyên tạc trực diện tình hình Việt Nam như các đối tượng chống Cộng bên ngoài, mà tổ chức này thường bày tỏ quan điểm theo kiểu kiến nghị nhẹ nhàng để bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề trong nước. Tổ chức này cũng tránh tối đa sử dụng các ngôn từ cảm tính như “Cộng sản Việt Nam”, “thay đổi chế độ” để tạo sự khách quan trong các kiến nghị của mình nhằm lừa bịp dư luận.

suy cho cùng, bản chất chống Đảng, Nhà nước Việt Nam của tổ chức Ân xá quốc tế là điều không thay đổi. Đáng buồn hơn, không có một chút nào liên quan đến Chính phủ hay Liên Hợp Quốc, điều đáng nói là Ân xá Quốc tế không được bất cứ một Quốc gia hay tổ chức nào trên thế giới công nhận. Nên yêu cầu “trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa” đó là một đòi hỏi phi lý, rất lố bịch can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

So với các tổ chức công khai chống Việt Nam ở nước ngoài, Ân xá quốc tế tỏ ra thông minh và “có nghề” hơn. Không cực đoan chửi bới và xuyên tạc trực diện tình hình Việt Nam như các đối tượng chống Cộng bên ngoài, mà tổ chức này thường bày tỏ quan điểm theo kiểu kiến nghị nhẹ nhàng để bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề trong nước. Tổ chức này cũng tránh tối đa sử dụng các ngôn từ cảm tính như “Cộng sản Việt Nam”, “thay đổi chế độ” để tạo sự khách quan trong các kiến nghị của mình nhằm lừa bịp dư luận.

Ngạo mạn hơn, tổ chức này còn yêu cầu Nhà nước Việt Nam phải trả tự do vô điều kiện cho 3 người bị bắt vừa nêu. Đó là hành vi không thể chấp nhận được của cái gọi là tổ chức Ân xá quôc tế đi ngược giá trị và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, cần phải phê phán và lên án mạnh mẽ.

Ân xá Quốc tế không được bất cứ một Quốc gia hay tổ chức nào trên thế giới công nhận. Nên yêu cầu “trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa” đó là một đòi hỏi phi lý, rất lố bịch can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Chẳng biết bao lần tổ chức ân xá quốc tế này lên tiếng cho những người mà chúng gọi là "tù nhân lương tâm " ở VN. Thật nực cười là chúng lên tiếng bảo vệ cho cái mà ở VN không hề công nhận và hơn nữa những con người mà chúng lên tiếng bảo vệ bao giờ cũng là những kẻ vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vậy chúng lấy tư cách gì để chĩa mõm vào công việc của đất nước VN này chứ?

Nghe đến tên người ta đã thấy chán vì cái tên ấy nó lặp đi lặp lại bao lâu nay gắn liền với ấn tượng về một đám hề chính trị rẻ tiền. Rõ ràng, việc làm thiếu sự khách quan của Ân xá Quốc tế không chỉ can thiệp vào công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của Việt Nam, mà còn ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội, xâm phạm an ninh quốc gia. Hành động của tổ chức Ân xá Quốc tế thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai.

Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà chỉ xét xử những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Những Bloggers, các nhà hoạt động chính trị, xã hội mà tổ chức Ân xá quốc tế đòi trả tự do thực chất đều là các đối tượng phản động, có nhiều hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Kêu gọi trả tự do cho số này chẳng khác gì bảo xả rác ra môi trường.

Việc tổ chức Ân xá quốc tế gửi thư kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho 82 "tù nhân lương tâm" là một hành động không thể chấp nhận được. Việt Nam làm gì có tù nhân lương tâm mà thả, cái đám được kể tên đều là tội phạm hình sự, làm gì có lương tâm. Phi lý hơn là đòi VN phải đảm bảo tôn trọng quyền tự do của những Bloggers, các nhà hoạt động chính trị, xã hội và quyền của người lao động, những người hoạt động tôn giáo và nhân quyền là một hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. tất cả những gì hợp pháp vốn đã được Việt nam đảm bảo.

Có một thực tế là, ai cũng biết (trừ cái tổ chức ân xá cuốc tế này), đây không phải là các “tù nhân lương tâm” mà là các đối tượng chống đối có nhiều hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Hơn nữa, trong quá trình cải tạo tại trại giam, số đối tượng này luôn chống đối, không chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật. Vì vậy việc Chính phủ Việt Nam không ân xá hay giảm án cho các đối tượng này là điều hoàn toàn hợp lý và không có gì phải bàn cãi.

Ân xá quốc tế là một tổ chức trá hình của Mỹ và Phương tây lập nên để chống lại các nước mà họ coi như là thì địch, bên cạnh đó họ tận dụng các phương tiện truyền thông đại chúng có tình cảm thân thiết hay nói cách khác để phục vụ cho mưu đồ của Mỹ và Phương tây để tuyên truyền một cách công khai, trắng trợn như một hình thức lên án các nước không thân Mỹ và phương tây về việc vi phạm dân chủ nhân quyền. Đây là một trong những phương thức hữu hiệu nhất để Mỹ thực hiện âm mữu “diễn biến hòa bình” với các nước mà Mỹ muốn chi phối hay các nước không theo phe tư bản chủ nghĩa. Mỗi hành động của AQT chỉ là thứ hành động không não của những con rối bịu giật dây mà thôi.

Vấn đề nhân quyền của Việt Nam ngày càng được cải thiện, người dân Việt Nam được làm chủ cuộc sống và được chăm lo về mọi mặt của đời sống, Đảng và Nhà nước ta đã và đang cố gắng hết mình để đem đến sự tự dân chủ, văn minh và công bằng trên mọi lĩnh vực đời sống cho nhân dân Việt Nam. Vậy mà Ân xá quốc tế, một tổ chức được lập nên bởi những đồng đô la của các nhà tài phiệt, bởi các thế lực cực đoan để chống lại sự hòa bình, ổn định của các nước khác lại dám lên mặt dạy đời, đòi hỏi VN phải thế này, thế kia hay sao???

Bản chất là một con rối chính trị, vốn chẳng giúp được cho những người cần giúp mà chỉ là tay sai cho những thế lực chính trị hắc ám ngoại bang, liệu Ân xá quốc tế có xứng đáng như với cái tên của mình hay không. Trên thực tế, Ân xá quốc tế đã can thiệp thô bạo và quá thô bạo vào công việc của một quốc gia với tư cách thành viên của Liên Hiệp Quốc. Ân xá quốc tế vốn không đủ tư cách pháp nhân, hay nói cách khác là khiếm khuyết trầm trọng về tư cách pháp nhân.

Mượng cớ bảo vệ các đối tượng được cho là "tù nhân lương tâm" để can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của nước khác là một thủ đoạn rất tinh vi và sảo quyệt, điều này sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa, hay nói cách khác nó như con gió thổi vào phong trào đấu tranh đang nguội tắt của đám rận chủ trong nước, để đám râu ria, bậu xậu trong nước lại có chủ đề để thổi phồng chu những luận điệu vu cáo Việt Nam dân chủ nhân quyền. Tuy nhiên, cái kim trong bọc lâu ngày còn lòi ra, huống chi là cái đuôi cáo của tổ chức này đã hiện nguyên hình từ lâu, không thể che đậy bản chất hồ li được nữa.

Cần phải khẳng định Ân xá Quốc tế không được bất cứ một Quốc gia hay tổ chức nào trên thế giới công nhận nên yêu cầu “trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa” đó là một đòi hỏi phi lý, rất lố bịch can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Không biết Liên Hợp Quốc có xử lý tổ chức này không khi chính tổ chức này đang vi phạm nguyên tắc mà Liên Hợp Quốc đề ra

Thời gian qua, tổ chức Ân xá quốc tế lại tiếp tục can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam khi bày tỏ quan ngại cho các “nhà hoạt động” nhân quyền tại Việt Nam, bao gồm Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa đang bị biệt giam và có nguy cơ bị tra tấn, phân biệt đối xử”.
Những điều mà tổ chức này nói toàn bịa đặt một cách trắng trợn vì chẳng có ai bị tra tấn hay bỏ đói cả. Phải chẳng đến lúc Bộ Ngoại giao có biện pháp đáp trả lại các sự vu cáo của tổ chức quốc tế

Tổ chức này còn yêu cầu Nhà nước Việt Nam phải trả tự do vô điều kiện cho 3 người bị bắt vừa nêu. Đó là hành vi không thể chấp nhận được của cái gọi là tổ chức Ân xá quôc tế đi ngược giá trị và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, cần phải phê phán và lên án mạnh mẽ.
Tổ chức này chắc toàn chứa lũ tâm thần nên mới nói những điều này


So với các tổ chức công khai chống Việt Nam ở nước ngoài, Ân xá quốc tế tỏ ra thông minh và “có nghề” hơn. Không cực đoan chửi bới và xuyên tạc trực diện tình hình Việt Nam như các đối tượng chống Cộng bên ngoài, mà tổ chức này thường bày tỏ quan điểm theo kiểu kiến nghị nhẹ nhàng để bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề trong nước. Tổ chức này cũng tránh tối đa sử dụng các ngôn từ cảm tính như “Cộng sản Việt Nam”, “thay đổi chế độ” để tạo sự khách quan trong các kiến nghị của mình nhằm lừa bịp dư luận.Tuy nhiên, suy cho cùng, bản chất chống Đảng, Nhà nước Việt Nam của tổ chức Ân xá quốc tế là điều không thay đổi. Đáng buồn hơn, không có một chút nào liên quan đến Chính phủ hay Liên Hợp Quốc, điều đáng nói là Ân xá Quốc tế không được bất cứ một Quốc gia hay tổ chức nào trên thế giới công nhận. Nên yêu cầu “trả tự do vô điều kiện cho các đối tượng Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa” đó là một đòi hỏi phi lý, rất lố bịch can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.


Đăng nhận xét