Bài mới nhất

18/09/2017

BẢN ÁN XỨNG ĐÁNG DÀNH CHO NGUYỄN VĂN OAI

Nguyễn Văn Oai
Hoa đất

Sáng ngày 18/9/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Oai, sinh năm 1980, là giáo dân tại giáo xứ Yên Hòa, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An về tội “chống người thi hành công vụ” và “không chấp hành bản án”.

Lịch sử không mấy làm sáng sủa của đối tượng này một lần nữa khẳng định tính nghiêm minh của pháp luật. Những kẻ vẫn xem thường luân lý đạo đức, bất chấp luật pháp để chà đạp lên lợi ích dân tộc ắt hẳn sẽ phải trả giá.

Hãy cũng tìm hiểu hành trình lầm lạc đầy tội lỗi của Nguyễn Văn Oai để rõ hơn về mức án mà hắn nhận được.

Từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai bị tổ chức phản động lưu vong Việt Tân móc nối trong mưu đồ đưa đi nước ngoài huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền. Sau khi liên lạc, móc nối hắn được Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Năm 2013, Nguyễn Văn Oai bị Tòa án tối cao tuyên phạt 04 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 04 năm quản chế tại địa phương. Ra tù ngày 02/08/2015, Nguyễn Văn Oai trở về sinh sống tại quê nhà thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh quản chế sau án phạt tù đang đeo đẳng bản thân, Oai hoạt động như một đối tượng chống đối thực sự khi thường xuyên vắng mặt tại địa phương mà không được sự đồng ý của chính quyền. Quá trình này, hắn tiếp tục gặp gỡ số đối tượng chống đối trong nước, nhận sự chỉ đạo của Việt Tân. Theo quy định, chính quyền địa phương các cấp thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã nhiều lần triệu tập làm việc đối với Oai và yêu cầu Oai chấp hành lệnh quản chế. Nhưng bất chấp tất cả Oai đã chối từ, thậm chí Oai còn thực hiện lệnh chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ. Oai cũng thường xuyên tham gia các hoạt động tuần hành, biểu tình do một số chức sắc cực đoan tại địa bàn thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu tổ chức như Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên), Linh mục Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc). Chính với các hành vi này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai đối với 02 tội danh: tội không chấp hành án theo điều 304 Bộ Luật hình sự và tội chống người thi hành công vụ được quy định tại điều 257 – BLHS. 

Đáng chú ý, với thái độ thách thức luật pháp, Nguyễn Văn Oai đã trả lời trên kênh truyền thông của tổ chức khủng bố Việt Tân, do Trịnh Hồng Thuận, "ủy viên TW Việt Tân" kiêm MC. Oai đã tự nói rằng: "Là một đảng viên Việt Tân trẻ từ quốc nội, tôi tự hào vì được bước tiếp trên con đường rải bằng mồ hôi, nước mắt và máu của các vị anh hùng này, và cũng là các chiến hữu của tôi (những tên khủng bố bị bắt, tiêu diệt trong chiến dịch Đông Tiến của Việt Tân). Trong buổi tưởng niệm hôm nay, tôi xin phép được cùng quý vị gửi tấm lòng tri ân sâu sắc đến các chiến hữu tiên phong, đã bồi đắp cho lý tưởng đấu tranh mà chúng tôi nung nấu, và đã xây dựng đảng Việt Tân để thế hệ tiếp nối chúng tôi có phương tiện thực hiện ước mơ của mình...".


Khi vẫn còn chưa tỉnh giấc trong những mưu đồ xấu xa, là tay sai cho các thế lực bên ngoài tiến hành các hoạt động chống chính quyền, Nguyễn Văn Oai sẽ còn 5 năm tù giam và 4 năm quản chế để tận hưởng cuộc sống của những kẻ đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc.

Hot!

Từ khóa SEO:

46 nhận xét:

"Là một đảng viên Việt Tân trẻ từ quốc nội, tôi tự hào vì được bước tiếp trên con đường rải bằng mồ hôi, nước mắt và máu của các vị anh hùng này, và cũng là các chiến hữu của tôi (những tên khủng bố bị bắt, tiêu diệt trong chiến dịch Đông Tiến của Việt Tân). Trong buổi tưởng niệm hôm nay, tôi xin phép được cùng quý vị gửi tấm lòng tri ân sâu sắc đến các chiến hữu tiên phong, đã bồi đắp cho lý tưởng đấu tranh mà chúng tôi nung nấu, và đã xây dựng đảng Việt Tân để thế hệ tiếp nối chúng tôi có phương tiện thực hiện ước mơ của mình...".
Giờ thì đã được thỏa ý nguyện, lại được tiếp tục đi bóc lịch!

Sáng ngày 18/9/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Oai, sinh năm 1980, là giáo dân tại giáo xứ Yên Hòa, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An về tội “chống người thi hành công vụ” và “không chấp hành bản án”.
Mới được ra khỏi tù, giờ lại tìm cớ để vào lại,thế mới thấy nhà tù việt nam đối xử với tù nhân ở mức nào, cho nên các tù nhân lưu luyến không muốn ra ngoài

Nếu là người bình thường thì ai cũng sẽ cố gắng chấp hành tốt nốt mức án sau vì việc làm này không quá khó khăn để sớm được trả tự do, tuy nhiên với bản chất là một đối tượng đã từng có hành vi nhằm lật đổ chính quyền nhân dân như Nguyễn Văn Oai thì mức án như trên vẫn là chưa đủ để y ăn năn hối lỗi về những việc mình đã làm.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Bản chất của Nguyễn ĐÌnh Thục bị bộc lộ ngay mà, tới ngay tới nhà người ta khi mà chồng không may gặp chuyện. Lại gặp đúng cô vợ còn son chứ, thế này cha chỉ có sướng chứ không có "buồn" mà chia cả. Tất cả mọi tội phạm đều bị xử lý theo pháp luật, nếu không muốn có ngày hôm nay thì sao lúc xưa không sống cho tốt, lại đi chống phá, bây giờ vợ nó ngồi khóc bên cạnh tên linh mục phản chúa

Nguyễn Văn Oai phạm tội quá rõ ràng , bọn dân chủ dù có làm thế nào thì cũng chẳng giải cứu được phản động Oai này đâu. Chắc chẵn Nguyễn Văn Oai sẽ phải đền tội trước pháp luật. Đáng đời cho tên phản động Nguyễn Văn Oai , cuối i cùng thì tên phản động này cũng sắp lên thất rồi , bao nhiêu tội danh mà tên này gây ra thì cuối cùng tên phản động này cũng phải trả giá trước pháp luật thôi.

Sáng 18/9, tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai đã tiến hành xét sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai về các tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại điều 257; tội không chấp hành án theo quy định tại điều 304 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Sáng 18/9, tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai đã tiến hành xét sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai về các tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại điều 257; tội không chấp hành án theo quy định tại điều 304 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Theo kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 8/2015, Nguyễn Văn Oai ra tù về địa phương thi hành án quản chế tại quê nhà thị xã Hoàng Mai, Nghệ An. Tuy nhiên, cũng từ đây, với bản chất cơ hội, đua đòi, Oai lại chứng nào tật đấy.

Mặc dù tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Oai khai báo không thành khẩn, nhưng với những tài liệu, chứng cứ được cơ quan điều tra thu thập và đã được hội đồng xét xử xem xét, đánh giá tại phiên tòa cho thấy các tài liệu, chứng cứ được thu thập một cách khách quan, toàn diện, đúng trình tự quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Trước tình hình đó, chính quyền đã ban hành 3 bản thông báo yêu cầu thực hiện nghĩa vụ thi hành án quản chế và 14 lần ký giấy triệu tập Nguyễn Văn Oai đến UBND xã để thực hiện nghĩa vụ thi hành án quản chế nhưng Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, thậm chí chống trả người thi hành công vụ

Nguyễn Văn Oai đều không thực hiện nghĩa vụ mỗi tháng một lần vào đầu tuần của tháng, đến trình diện và báo cáo với UBND xã Quỳnh Vinh theo quy định của Luật Thi hành án hình sự mà không có lý do. Công an xã đã tiến hành lần lượt lập 18 biên bản về việc vi phạm nghĩa vụ chấp hành án, 2 lần trực tiếp đến giải thích, thuyết phục..

Nguyễn Văn Oai đã ít nhất 2 lần tự ý đi khỏi nơi quản chế. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, 3 lần ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng Nguyễn Văn Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, thậm chí còn chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ.

trước những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Oai năm 2013, y bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 4 năm tù và 4 năm quản chế về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự.

tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, bào chữa cho Nguyễn Văn Oai là luật sư Hà Huy Sơn – một người khá quen mặt trong những phiên tòa xét xử đám rận cuội. Mặc dù trong tòa thì có đám cãi cùn, bên ngoài thì đám rận lại xướng lên màn kịch kêu oan, đòi trả người quen thuộc, nhưng với những chứng cứ hai năm rõ mười, Oai đã không thể nào thoát tội.

Với một người luôn bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương, thách thức chính quyền, thường xuyên tự ý đi khỏi nơi cư trú, giao du, kết bạn với đám phản bội quê hương thì bản án trên là cần thiết, nó sẽ cách ly Oai khỏi xã hội để giáo dục, cải tạo cũng như răn đe những kẻ ngu dốt khác

bản án như vậy là xứng đáng cho những kẻ đi ngược lại dân tộc, bất tuân pháp luật, đó không chỉ là bản án dành riêng cho Oai mà đó còn là bản án dành cho những kẻ đã và đang bước đi trên con đường lầm lỗi đó, chẳng lẽ đám dân chủ không thấy hồi chuông cảnh tỉnh này sao, hi vọng sẽ không còn phải chứng kiến những kẻ lầm đường như vậy nữa

Sau một thời gian dài vào tù ra tội, những tưởng Nguyễn Văn Oai sẽ biết hối lỗi quay về con đường chính đạo, trở thành một người lương thiện có ích cho xã hội. Nhưng quả thật “giang sơn dễ đổi bản tính khó dời”, sau một thời gian ngắn xuất trại Oai lại chứng nào tật nấy, nhà nước có vẻ như đã tốn quá nhiều cơm gạo để nuôi con người này rồi, ra tù là lại chống chán thì lại vào bóc lịch, cái loại như hắn thì có tử hình cho xong chuyện

theo cha.nghe cha và bây giờ là cái kết cho những kẻ chống phá lại dân tộc.5 năm cho tội danh của Nguyễn Văn Oai, 5 năm để nhìn lại và sữa chữa lại những sai lầm. bản án cũng là lời cảnh cáo cho những kẻ đang có những suy nghĩ lệch lạc hay bị những vị linh mục với tâm địa độc ác lợi dụng

Như vậy, không ai khác mà chính là Nguyễn Văn Oai với những gì mà mình đã làm thì hình phạt này là cái kết tất yếu. Còn đối với các nhà zân chủ thì đây là một thiệt thòi khi mất đi một chân rết Việt Tân tại Nghệ An, và đây cũng là bản cáo trạng đanh thép cho đám zân chủ trong nước, khi đã và đang mang trong mình những mưu đồ chống phá cách mạng.

Giờ đây những cá nhân bên ngoài đồng đảng với Nguyễn Văn Oai đang hết sức lo sợ nhập khám cùng Oai bởi thời gian qua việc làm của Oai cũng có công sức của những kẻ vừa nêu trên. Đồng thời hành vi ra sức bao che, bảo vệ Oai của những kẻ này đang trở thành tâm điểm, điểm ngắm cho Công an Nghệ an khi bắt buộc phải làm sáng tỏ vụ án.

Bốn năm quản chế tại địa phương là thời gian mà pháp luật đã tạo cơ hội cho Nguyễn Văn Oai sửa sai, hối cải nhưng kẻ đã bị Việt Tân móc nối vẫn thể hiện bản chất chống đối, coi thường pháp luật. Chính vì vậy, phiên tòa xét xử sơ thẩm về tội “Chống người thi hành công vụ” và “Không chấp hành án” đã tuyên mức án 5 năm tù giam cho hai tội danh kia của Nguyễn Văn Oai. Đó là thể hiện sự nghiêm khắc của pháp luật trước những kẻ cố tình phá vỡ khuôn khổ pháp luật đã định.

Nguyễn Văn Oai với những gì mà mình đã làm thì hình phạt này là cái kết tất yếu. Còn đối với các nhà zân chủ thì đây là một thiệt thòi khi mất đi một chân rết Việt Tân tại Nghệ An, và đây cũng là bản cáo trạng đanh thép cho đám zân chủ trong nước, khi đã và đang mang trong mình những mưu đồ chống phá cách mạng. Thiết nghĩ, lần lượt các nhà zân chủ nhập kho trong đó có Nguyễn Văn Oai đã thể hiện được sự nghiêm minh và tôn thượng pháp luật. Một bản án cho những kẻ thách thức pháp luật, luôn có những hành động sai trái.

Tội trang của hắn được nêu trong phiên tòa sơ thẩm thực chất đã được giảm đi kha khá rồi, chứ nếu xử thực sự đúng người đúng tội thì có khi hàng nghìn ngày trong ngục tù là chuyện quá bình thường, không vì nghĩ cho chính quyền cho nhân dân thì hắn còn ở đấy lâu và lâu hơn nữa. Cha mẹ đặt cho cái tên là Oai, nhưng nó chẳng vận vào người

Tên này thuộc thành phần bất trị. Vừa ra tù năm 2015 còn đang bị quản chế mà vẫn còn hung hăng. Kiểu này là được các anh Việt Tân dụ dỗ như ăn phải bùa, phải bả của các anh ý nhiều quá; tên này là hạng nhãi nhép, "chiến tích" tuy đầy mình nhưng đợi xem hắn vào tù thì "màn kịch" cũng coi như là hạ xuống, tuổi gì!

Cuối cùng cũng có bản án tù dành cho Oai, một đối tượng chân rết của Việt Tân chống phá bên trong nước ta, 5 năm tù là cái kết tất yếu cho những tội danh hắn phạm phải. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả những đối tượng rận chủ khá, nếu ngông cuồng sẽ phải nhận kết cục như Oai mà thôi

Dù có được bọn linh mục Giáo phận Vinh cầu nguyện kích động cản trở tòa án xét xử thế nhưng Nguyễn Văn Oai vẫn phải đền tội trước pháp luật. Thêm một bài học cho những nhàm dâm chủ nhé, vì tiền của phản động mà bán rẻ lương tâm chống phá đất nước thì vào nhà đá mà ngồi, đừng hy vọng được khoan hồng hay được bọn tây mỹ nó quan tâm mà cứu

Gieo gió thì ắt gặt bão thôi. Cái kết như vậy là quá thích đáng cho những gì mà tên Oai kia đã gây ra. Mong rằng với hình phạt như vây, hắn sẽ sớm tỉnh ngộ, nhận thức được về hành vi sai trái của mình! Những kẻ còn u mê không chịu tỉnh ngộ sớm muộn rồi cũng sẽ chịu chung số phận thôi. Chào tạm biệt và quyết thắng!

Cuối cùng những hành vi chống đối chính quyền ,phá hoại đất nước ,phá hoại đoàn kết dân tộc mà Nguyễn Văn oai gây ra thì bây giờ tên phản đông này cũng phải trả giá rồi , đáng đời ,đúng là quả bão mà. Những kẻ như thế này cần phải xử lý trừng trị nghiêm minh theo quy định của pháp luật , có nghiêm minh cứng rắn thì bọn có tư tưởng chống phá mới không làm gì được ,lúc đấy cuộc sống của nhân dân sẽ yên bình ổn định hơn.

Cái kết tất yếu cho kẻ chống phá đất nước đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc , phá hoại đất nước , Nguyễn Văn oai cuối cùng cũng phải đền tội trước pháp luật thôi, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam và chúng ta không cần phải bàn cãi nhiều ở đây. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta được buông lỏng quản lý như trong thời gian vừa qua khiến cho rất nhiều kẻ đã đạt được phần nào mục đích của mình rồi chúng mới bị bắt.

Giờ đây Nguyễn Văn Oai đang phải trả giá cho những hành động ngông cuồng, coi thường pháp luật của chính mình. Theo mình Hội đồng tuyên phạt Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt của 2 tội là 5 năm tù. Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Oai còn phải chấp hành án phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này là quá nhẹ so với những nguy hiểm mà Oai gây ra cho xã hội.

Rõ ràng là bản chất của Nguyễn Văn Oai vẫn không hề thay đổi và vẫn ngoan cố chống đối mặc dù đối tượng này đã chấp hành xong 04 năm tù tại trại giam Nam Hà và chỉ còn phải tiếp tục chấp hành hình phạt 04 năm quản chế. Lần trước cũng bị tù rồi ,nhưng sau khi ra tù Nguyễn Văn Oai vẫn ngựa quen đường cũ , chứng nào tật ấy ,vẫn coi thường pháp luật ,vẫn chống phá đất nước , thì bây giờ tên đầu đất này phải trả giá thôi. Ngu thì chỉ có chết mà thôi

Đám đồng đảng của Nguyễn Văn Oai với băng rôn, khẩu hiệu, đồng phục đòi trả tự do cho Oai và màn la hét chính quyền “đàn áp dân chủ”, “đàn áp tôn giáo” lại được tái diễn trong suốt thời gian diễn ra phiên tòa. Nhưng chẳng có nghĩa lý gì, kẻ gieo gió ắt phải gặt bão mà thôi. .Con người ta sống là để cống hiến và làm việc có ích cho hội, đằng này Nguyễn Văn Oai thì chỉ giỏi chống phá, kích động, biểu tình gây rối trật tự để rồi nhận lại được gì? Là những tháng ngày ngồi bóc lịch và gặm nhấm với bóng tối. Đáng đời

Pháp luật nghiêm minh, cuối cùng thì kẻ như Oai cũng phải chịu hình phạt cho những gì mình gây ra. Với một kẻ đã sai, đã vi phạm lại còn coi pháp luật như trò đùa, coi thường bản án mà tòa tuyên thì cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn nữa để trừng trị hắn, không những vậy mà còn cả đám rận cuội bạn bè hắn nữa. Cần phải đảm bảo sự thượng tôn của pháp luật.

Bản án mà Nguyễn Văn Oai phải nhận cũng là bài học cho những kẻ không biết hoàn lương sau khi đã phải thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, với xã hội sau những hành động sai trái của mình. Phiên tòa kết thúc, một bản án thích đáng được tuyên cho kẻ có tội cũng trở thành một gáo nước hắt thẳng vào mặt của đám dân chủ hão, nghe theo sự xúi bẩy của các đối tượng xấu có các hoạt động gây rối đòi trả tự do cho Oai.

Với bản chất bẩn thỉu đã ăn sâu vào máu thì nguyễn văn oai trong thời gian thực hiện bản đã liên tiếp những hành vi thách thức pháp luật nhà nước ta. với thái độ thách thức chính quyền, Oai không những không chịu chấp hành các quy định mà còn có các hành vi thách thức như tự ý rời khỏi nơi cư trú, chống lại người thi hành công vụ. ĐÚng là hết thuốc chữa cmnr với loại mặt giặc này

Khi vẫn còn chưa tỉnh giấc trong những mưu đồ xấu xa, là tay sai cho các thế lực bên ngoài tiến hành các hoạt động chống chính quyền, Nguyễn Văn Oai sẽ còn 5 năm tù giam và 4 năm quản chế để tận hưởng cuộc sống của những kẻ đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc.
đời người mà vài lần 9 năm là hết đời thôi mà.

"Là một đảng viên Việt Tân trẻ từ quốc nội, tôi tự hào vì được bước tiếp trên con đường rải bằng mồ hôi, nước mắt và máu của các vị anh hùng này, và cũng là các chiến hữu của tôi (những tên khủng bố bị bắt, tiêu diệt trong chiến dịch Đông Tiến của Việt Tân). Trong buổi tưởng niệm hôm nay, tôi xin phép được cùng quý vị gửi tấm lòng tri ân sâu sắc đến các chiến hữu tiên phong, đã bồi đắp cho lý tưởng đấu tranh mà chúng tôi nung nấu, và đã xây dựng đảng Việt Tân để thế hệ tiếp nối chúng tôi có phương tiện thực hiện ước mơ của mình...".
ở đó mà tự hào!

Từng ấy năm tù là hình phạt đích đáng dành cho Oai. Với những gì y gây ra, với những hành vi của mình, thậm chí Oai còn xứng đáng nhận một bản án nặng hơn nữa. Những kẻ hô hào ủng hộ y suy cho cùng đều là một ruột zận chủ mà thôi. Chẳng có người dân yêu nước chân chính nào ủng hộ, đứng về một kẻ như y cả.

Pháp luật nghiêm minh, cuối cùng thì kẻ như Oai cũng phải chịu hình phạt cho những gì mình gây ra. Với một kẻ đã sai, đã vi phạm lại còn coi pháp luật như trò đùa, coi thường bản án mà tòa tuyên thì cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn nữa để trừng trị hắn. Cần phải chứng tỏ sự thượng tôn của pháp luật.

Nguyễn Văn Oai được biết đến là một đối tượng cầm đầu, cốt cán trong vụ án Hồ Đức Hòa hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân trước đây. Nguyễn Văn Oai đã được tổ chức khủng bố “Việt tân” kết nạp, đặt bí danh, giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước.

Nguyễn Văn Oai là bài học cho những kẻ coi thường pháp luật, coi thường lợi ích quốc gia, đồng thời cũng là bài học cho những kẻ không biết ăn năn hối cải với bản thân, gia đình và xã hội sau những hành động sai trái của mình. Bản án cũng là một cú giáng vào đám dân chủ hão, nghe theo sự xúi bẩy của các đối tượng xấu có các hoạt động gây rối đòi trả tự do cho Oai và là lời cảnh tỉnh cho chúng nếu cứ cố tình vi phạm pháp luật thì sẽ phải trả giá đắt

Bản án dành cho Nguyễn Văn Oai là đúng người đúng tội, Lý lịch không mấy tốt đẹp của đối tượng này một lần nữa khẳng định tính nghiêm minh của pháp luật. Những kẻ vẫn xem thường luân lý đạo đức, bất chấp luật pháp để chà đạp lên lợi ích dân tộc ắt hẳn sẽ phải trả giá.
bản án này cũng cho đám linh mục phản động, đám dân chủ biết rằng nếu cứ coi thường pháp luật, coi thường chính quyền thì cái kết của chúng là phải trả giá trong nhà lao

Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Oai không thể chối cãi và bào chữa, Nguyễn Văn Oai sẽ phải đền tội trước pháp luật. Chỉ tiếc cho Oai rằng Oai đã gây bao nhiêu tai tiếng cho gia đình hắn, dòng họ hắn, giờ đến cô vợ hắn tương lai cũng bị anh Thục anh ấy thịt thôi. Liệu đến khi ra tù thì ai còn nhớ đến Oai, suy cho cùng ngu lắm Oai ạ

Khi vẫn còn chưa tỉnh giấc trong những mưu đồ xấu xa, là tay sai cho các thế lực bên ngoài tiến hành các hoạt động chống chính quyền, Nguyễn Văn Oai sẽ còn 5 năm tù giam và 4 năm quản chế để tận hưởng cuộc sống của những kẻ đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc.

Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Oai không ăn năn hối cải và cũng không có tình tiết giảm nhẹ nào khác nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ.Vì các lẽ trên, Hội đồng xét xử phúc thẩm quyết định tuyên bố bị cáo Nguyễn Văn Oai phạm hai tội “không chấp hành án” và “chống người thi hành công vụ”. Tổng hợp hình phạt chung buộc bị cáo Nguyễn Văn Oai chấp hành hình phạt của hai tội là 5 năm tù. Thời hạn tù tính từ ngày 19/1/2017. Buộc Nguyễn Văn Oai chấp hành án phạt quản chế của Bản án số /1/2013/HSST ngày 9/1/2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An trong thời hạn 4 năm, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này.

Đăng nhận xét