Bài mới nhất

04/09/2017

Cái kết cho những kẻ cầu cứu ngoại bang

Hoa đất
Kem Sokha

Còn nhớ trong cuộc bầu cử quốc hội ở Campuchia diễn ra vào năm 2013, đảng đối lập CNRP đã thất bại trước đảng CPP của Thủ tướng Hunsen. Tuy nhiên, các đối tượng cực đoan trong CNRP vẫn cố tình kích động dòng người biểu tình phản đối kết quả bầu cử, vu cáo gian lận và không chịu đứng ra thành lập chính phủ mới. Đáng chú ý, xuyên suốt trong quá trình bầu cử, Sam Rainsy cùng Kem Sokha luôn dùng chiêu bài “chống người Việt” và “vấn đề biên giới” nhằm kích động tư tưởng dân tộc hẹp hòi, hậu thuẫn cho cương lĩnh tranh cử của mình. Sam Rainsy từng tuyên bố sẽ đuổi tất cả người Việt Nam về nước nếu thắng cử, hay các đối tượng cực đoan trong CNRP đang có ý định nhờ Mỹ đòi lại đảo Phú Quốc…

Trước thềm bầu cử quốc hội ở Campuchia vào năm 2018, Đảng CNRP của Kem Sokha thay vì tranh thủ sự ủng hộ của người dân thì họ vẫn không ngừng các chiêu trò để lật đổ chính phủ của thủ tướng Hun Sen.

Theo thông tin từ Campuchia, ngày 3/9, lực lượng chức năng đã ập vào nhà riêng tại thủ đô Phnôm Pênh để bắt ông Kem Sokha, Chủ tịch Đảng Cứu Quốc (CNRP). Đây là đảng đối lập lớn nhất ở Campuchia có gần 45% số đại biểu trong Quốc hội. Hành động trên có thể thấy, thủ tướng Hun Sen đã có những động thái cứng rắn với các đối tượng cực hữu để bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc.

Động thái này xuất phát từ việc xuất hiện một đoạn video phát trên kênh truyền hình CBN ở Campuchia cho thấy ông Kem Sokha đang phát biểu trước những người ủng hộ tại Australia vào năm 2013 và nói rằng ông được các giáo sư Mỹ và Canađa tư vấn về tiến hành chính trị ở Campuchia mà sẽ dẫn đến việc thay đổi lãnh đạo ở Campuchia với chiến lược tương tự như chiến lược đã được thực hiện ở Nam Tư. 

Cộng hưởng với nhiều thông tin tình báo từ lực lượng quân đội cung cấp, Chính phủ khẳng định rằng gia đình Kem Sokha có quan hệ với Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Kịch bản về một cuộc cách mạng đường phố để lật đổ chính quyền đương đại dường như đã nằm trong toan tính của Kem Sokha bởi CIA không thiếu kinh nghiệm và tiền bạc để tài trợ cho CNRP.

Như vậy, hoạt động chính trị của Kem Sokha và đảng đối lập CNRP không khác gì là sự tiếp tay cho các thế lực ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ của Campuchia. Họ luôn nhân danh chiêu bài yêu nước, đưa Campuchia phát triển nhưng chưa bao giờ nhận được sự ủng hộ đông đảo của quần chúng để giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử. Tất yếu, nhờ ngoại bang can thiệp chỉ làm lộ rõ bộ mặt thực sự của CNRP và Kem Sokha mà thôi.

Sau khi ông Kem Sokha bị bắt, Văn phòng Chính phủ Campuchia đã có Thông báo nêu rõ, ông Kem Sokha đã bị lực lượng chức năng bắt về tội phản quốc, thông đồng với người nước ngoài lên một kế hoạch bí mật lật đổ Chính phủ hợp pháp ở Campuchia.

Ở Campuchia, Luật Chính đảng vừa được sửa đổi bổ sung có quy định cấm các đảng phái chính trị ủng hộ hay thông đồng với bất kỳ cá nhân nào để tiến hành các hành động đi ngược lại lợi ích của Vương quốc Campuchia. Đảng nào vi phạm có thể sẽ giải thể, các đảng viên bị cấm hoạt động chính trị trong 5 năm.


Xem ra, đây là cái kết thích đáng cho những kẻ cầu cứu ngoại bang để phục vụ mưu đồ chính trị đen tối của mình.

Hot!

Từ khóa SEO:

36 nhận xét:

Ở nước khác, các đảng phái chính trị ủng hộ hay thông đồng với bất kỳ cá nhân nào để tiến hành các hành động đi ngược lại lợi ích của nước đó, Đảng nào vi phạm có thể sẽ giải thể, các đảng viên bị cấm hoạt động, Đây là cái kết thích đáng cho những kẻ cầu cứu ngoại bang để phục vụ mưu đồ chính trị đen tối của mình.

Quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia được hình thành từ lâu trong lịch sử thành lập hai nước chứ hoàn toàn không phải là ngày một ngày hai. Việc đối tượng Kem Sokha cầm đầu đảng Cứu quốc Campuchia bị bắt giữ là đúng theo tinh thần pháp luật của nước sở tại, bởi lẽ, tội mà y phạm phải chính là tội phản quốc chứ không hề đơn giản. Cấu kết với nước ngoài làm chuyện xằng bậy thì kết cục không thể nào hơn.

theo cá nhân tôi được biết thì Ở Campuchia, Luật Chính đảng vừa được sửa đổi bổ sung có quy định cấm các đảng phái chính trị ủng hộ hay thông đồng với bất kỳ cá nhân nào để tiến hành các hành động đi ngược lại lợi ích của Vương quốc Campuchia. Đảng nào vi phạm có thể sẽ giải thể, các đảng viên bị cấm hoạt động chính trị trong 5 năm. cho nên, những kẻ như Kem Sokha này hoàn toàn cần bị xử lý một cách thích đáng.

từ lâu, xuyên suốt trong quá trình bầu cử, Sam Rainsy cùng Kem Sokha luôn dùng chiêu bài “chống người Việt” và “vấn đề biên giới” nhằm kích động tư tưởng dân tộc hẹp hòi, hậu thuẫn cho cương lĩnh tranh cử của mình. Sam Rainsy từng tuyên bố sẽ đuổi tất cả người Việt Nam về nước nếu thắng cử, hay các đối tượng cực đoan trong CNRP đang có ý định nhờ Mỹ đòi lại đảo Phú Quốc… Cho nên, với tinh thần phản động như vậy thì đối tượng này bị bắt và xử lý theo quy định của luật pháp Campuchia là hoàn toàn thích đáng.

Thì ra ở nước nào cũng có những thành phần chống đối cực đoan, chỉ vì ham mê quyền lực mà sẵn sàng câu kết với nước ngoài để lật đổ chính quyền trong nước. Ở Campuchia thì có đảng đối lập CNRP do Kem Sokha đứng đầu liên tục có những hành vi lật đổ chính quyền của ông Hun Sen còn ở Việt Nam thì có tổ chức khủng bố Việt Tân luôn có hoạt động chống phá Đảng Cộng Sản Việt Nam.

chủ tịch của một Đảng mà mang tội phản bội tổ quốc thì cái đảng này sớm muộn cũng tan rã mà thôi, đúng là cái loại bán nước thì bao giờ cũng có cái kết giống nhau, đó là cái kết chung cho những kẻ bán lương tâm mình đổi lấy danh vọng hão huyền, giờ thì đảng CPP sẽ giữ vai trò quyết định điều đó có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với tình hình chung ASEAN

Ở Campuchia, Luật Chính đảng vừa được sửa đổi bổ sung có quy định cấm các đảng phái chính trị ủng hộ hay thông đồng với bất kỳ cá nhân nào để tiến hành các hành động đi ngược lại lợi ích của Vương quốc Campuchia. Đảng nào vi phạm có thể sẽ giải thể, các đảng viên bị cấm hoạt động chính trị trong 5 năm.Xem ra, đây là cái kết thích đáng cho những kẻ cầu cứu ngoại bang để phục vụ mưu đồ chính trị đen tối của mình.

Động thái này xuất phát từ việc xuất hiện một đoạn video phát trên kênh truyền hình CBN ở Campuchia cho thấy ông Kem Sokha đang phát biểu trước những người ủng hộ tại Australia vào năm 2013 và nói rằng ông được các giáo sư Mỹ và Canađa tư vấn về tiến hành chính trị ở Campuchia mà sẽ dẫn đến việc thay đổi lãnh đạo ở Campuchia với chiến lược tương tự như chiến lược đã được thực hiện ở Nam Tư.
Cái kết đắng cho những kẻ cầu cứu ngoại bang!

Ở Campuchia, Luật Chính đảng vừa được sửa đổi bổ sung có quy định cấm các đảng phái chính trị ủng hộ hay thông đồng với bất kỳ cá nhân nào để tiến hành các hành động đi ngược lại lợi ích của Vương quốc Campuchia. Đảng nào vi phạm có thể sẽ giải thể, các đảng viên bị cấm hoạt động chính trị trong 5 năm. Đây là cái kết thích đáng cho những kẻ cầu cứu ngoại bang để phục vụ mưu đồ chính trị đen tối của mình.

hoạt động chính trị của Kem Sokha và đảng đối lập CNRP không khác gì là sự tiếp tay cho các thế lực ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ của Campuchia. Họ luôn nhân danh chiêu bài yêu nước, đưa Campuchia phát triển nhưng chưa bao giờ nhận được sự ủng hộ đông đảo của quần chúng để giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử. Tất yếu, nhờ ngoại bang can thiệp chỉ làm lộ rõ bộ mặt thực sự của CNRP và Kem Sokha mà thôi.

Sau khi ông Kem Sokha bị bắt, Văn phòng Chính phủ Campuchia đã có Thông báo nêu rõ, ông Kem Sokha đã bị lực lượng chức năng bắt về tội phản quốc, thông đồng với người nước ngoài lên một kế hoạch bí mật lật đổ Chính phủ hợp pháp ở Campuchia.

xuất phát từ việc xuất hiện một đoạn video phát trên kênh truyền hình CBN ở Campuchia cho thấy ông Kem Sokha đang phát biểu trước những người ủng hộ tại Australia vào năm 2013 và nói rằng ông được các giáo sư Mỹ và Canađa tư vấn về tiến hành chính trị ở Campuchia mà sẽ dẫn đến việc thay đổi lãnh đạo ở Campuchia với chiến lược tương tự như chiến lược đã được thực hiện ở Nam Tư.
Liệu bao giờ Việt nam có thể làm được như vây? Tôi chỉ muốn luật pháp việt nam dọn sạch bọn bám váy ngoại bang như dọn sạch lũ rác rưởi thôi.

Việc ông Kem Sokha bị bắt giữ và trước đó là thất bại của CNRP trong cuộc bầu cử Hội đồng xã phường nhiệm kỳ 4 tại Campuchia (đảng Nhân dân Campuchia (CPP) của Thủ tướng Hun Sen đã giành chiến thắng và nắm quyền lãnh đạo ở 1.156 xã, phường, chiếm 70% số xã, phường ở Campuchia. Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) giành chiến thắng ở 489 số xã, phường), có thể thấy Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) đang đứng trước nguy cơ tự giải tán. Đây cũng là một kết cục tất yếu cho một đảng phái tôn thờ chủ nghĩa dân tộc cực đoan, câu kết và dựa vào nước ngoài để tồn tại.

Chúc mừng chính phủ Campuchia , chúc mừng ông Hun Sen vừa loại bỏ được một tên phản bội tổ quốc , cầm đầu đảng đối lập, ngày tàn của Đảng cứu quốc CPC sẽ không còn xa nữa. Cùng với đó Việt Nam ta cũng đỡ một nỗi lo "hàng xóm làng riềng"

Việc ông Sam Rainsy tuyên bố từ chức Chủ tịch CNRP chỉ 4 tháng trước khi cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường nhiệm kỳ 4 ở Campuchia diễn ra là một đòn giáng mạnh vào tham vọng của đảng này trong việc lật đổ đảng cầm quyền “đảng Nhân dân Campuchia” (CPP) của Thủ tướng Hun Sen, nhất là khi CNRP do chính Sam Rainsy lập ra.

Chỉ vài giờ sau khi ông Kem Sokha bị bắt giữ, Thủ tướng Campuchia Hun Sen có bài phát biểu nói rằng Mỹ đã đứng đằng sau ông Kem Sokha. Ông Hun Sen đưa ra bằng chứng về bài phát biểu của ông Kem Sokha ở Australia hồi năm 2013 rằng ông đã nhận được sự trợ giúp của Mỹ để xây dựng phong trào dân chủ trong Campuchia. Đúng là giấc mơ mỹ không hề đơn giản.

Thủ lĩnh trước thì sống lưu vong để trốn tránh pháp luật, đến thủ lĩnh mới thì phạm tội phản bội tổ quốc coi như cái đảng đối lập này đã đến ngày suy tàn rồi, không thể để một đảng mà có những con người như vậy đứng lên lãnh đạo đất nước. Đảng lãnh đạo cũ thì không có năng lực. Ngẫm lại thấy ở nước mình là thoải mái nhất, cái gì cũng có giá của nó thôi.

Có một âm mưu bí mật giữa Kem Sokha, nhóm của ông và những người nước ngoài gây hại cho Campuchia. Âm mưu trên là hành động phản quốc". Trong khi đó, Cambodia Daily dẫn lời Khieu Sopheak, người phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia, nói ông Sokha được đưa đến Trung tâm Cải tạo 3 ở tỉnh Tbong Khmum vào khoảng 1 hoặc 2h sáng. Còn trang Fresh News đưa tin, ông Sokha có âm mưu lật đổ Thủ tướng Campuchia Hun Sen, đảng Nhân dân Campuchia (CPP).

Việc ông Sokha, thủ lĩnh đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) bị bắt báo hiệu một tương lai u ám và hết sức ảm đạm đối với đảng đối lập này. Với việc Thủ tướng Hunse tuyên bố sẽ bán trụ sở của đảng đối lập CNRP, có thể thấy, đảng Cứu quốc Campuchia hơn lúc nào hết đang phải đối mặt với nguy cơ tự giải tán rất lớn.

Việc Sam Rainsy - một con người theo tư tưởng dân tộc cực đoan tuyên bố từ chức Chủ tịch đảng Cứu quốc Campuchia là một động thái nhằm gỡ gạc lại chút danh dự cho đảng này, đồng thời cố tìm kiếm hy vọng cho những ứng viên của đảng trong cuộc bầu cử xã, phường ở Campuchia sắp tới.

Dựa theo tuyên bố của ông Sam Rainsy thì lý do khiến ông từ chức là “vì lợi ích của đảng”. Một số nguồn tin khác cho biết ông Sam Rainsy từ chức vì lý do cá nhân. Tuy nhiên, thực tế thì tuyên bố của ông Sam Rainsy được đưa ra ngay sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen đề xuất sửa đổi luật đảng chính trị, trong đó có nội dung cấm những người bị kết án làm thủ lĩnh đảng, động thái được cho là nhằm vào ông Sam Rainsy và đảng Cứu quốc CNRP. Đề nghị sửa đổi luật này, dự kiến được Ủy ban Thường vụ Quốc hội Campuchia xem xét vào ngày thứ hai tuần tới.

Theo thông tin từ Campuchia, ngày 3/9, lực lượng chức năng đã ập vào nhà riêng tại thủ đô Phnôm Pênh để bắt ông Kem Sokha, Chủ tịch Đảng Cứu Quốc (CNRP). Đây là đảng đối lập lớn nhất ở Campuchia có gần 45% số đại biểu trong Quốc hội. Hành động trên có thể thấy, thủ tướng Hun Sen đã có những động thái cứng rắn với các đối tượng cực hữu để bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc.

Chỉ vài giờ sau khi ông Kem Sokha bị bắt giữ, Thủ tướng Campuchia Hun Sen có bài phát biểu nói rằng Mỹ đã đứng đằng sau ông Kem Sokha. Ông Hun Sen đưa ra bằng chứng về bài phát biểu của ông Kem Sokha ở Australia hồi năm 2013 rằng ông đã nhận được sự trợ giúp của Mỹ để xây dựng phong trào dân chủ trong Campuchia.

Tranh giành quyền lực, điều đó dẫn đến việc bên này phá bĩnh bên kia khiến cho tình hình chính trị không ổn định, mà chính trị không ổn định thì các lĩnh vực khác cũng không khá được. Bọn phản động, nước ngoài luôn tìm cách, đưa ra các yêu cầu đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam,đòi đa nguyên đa đảng. Nhưng xin hỏi là đa đảng có thực sự tốt hơn khi các đảng luôn tìm cách triệt tiêu lẫn nhau, mở rộng ảnh hưởng của nhau. Như thế chỉ làm loạn xã hội lên thôi.

Một bài học dành cho những kẻ mơ mộng tới ngoại bang, vẫn còn mộng mị là ngoại bang sẽ làm được mọi thứ, làm tất cả để chúng nó có thể yên tâm phá hoại đất nước, sau đó muốn đi đâu chỉ cần gọi ngoại bang. Một lời nhắn nhủ và một bài học đến nhóm Đồng Thuận và cụ Kình ở Đồng Tâm.

Trong 1 đoạn băng khá dài được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại sự kiện từ năm 2014, ông Kem Sokha đã tự nhận trước những người ủng hộ rằng ông từng có quan hệ với các lực lượng bên ngoài, và xây dựng kế hoạch chi tiết để lật đổ chính phủ hợp pháp ở Campuchia. Như vậy việc bắt giữ ông Kem Sokha là hành động cần thiết để ngăn chặn một "âm mưu quốc gia", đồng thời để chứng minh có sự ảnh hưởng của "bên thứ ba" vào tình hình nội bộ của Campuchia. Xem ra Campuchia phải mạnh tay mới giữ yên được nước

Tòa án Phnom Penh hôm thứ Ba (5/9) đã buộc tội lãnh đạo phe đối lập Kem Sokha vì phản quốc. Theo tuyên bố của tòa án, tội danh của ôn là câu kết với “một cường quốc gây ra sự xáo trộn và nguy hại cho Vương quốc Campuchia”. Nếu bị kết án, ông Sokha phải đối mặt với 30 năm tù giam. Kem Sokha đã âm mưu với người nước ngoài, đặc biệt là những người từ Mỹ, để phá hủy cuộc bầu cử sắp tới, có nghĩa là phá hoại nền dân chủ của Campuchia. Quá rõ ràng rồi, cơm không ăn ăn shit là phải rồi

Ngày 5-9, một tòa án Campuchia buộc tội phản quốc và hoạt động gián điệp đối với lãnh đạo đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đối lập, ông Kem Sokha, xung quanh cáo buộc câu kết với nước ngoài. Tòa án trên nêu rõ: “Âm mưu bí mật được thực hiện kể từ năm 1993 và kéo dài tới năm 2013”. Tòa án này buộc tội lãnh đạo CNRP đối lập tội danh “phản quốc và gián điệp” căn cứ theo Bộ luật Hình sự Campuchia. Việc ông Sokha, thủ lĩnh đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) bị bắt báo hiệu một tương lai u ám và hết sức ảm đạm đối với đảng đối lập này.

Sau vụ bắt giữ, hàng loạt cơ quan nhà nước và lực lượng vũ trang Campuchia đã ra thông cáo lên án hành vi phản quốc của ông Kem-Sokha, ủng hộ chính phủ và đề nghị tòa án xử lý nghiêm trường hợp này. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) lại ra thông cáo bày tỏ quan ngại đối với vụ việc này; cho rằng vụ việc dường như có động cơ chính trị. Chúng ta hãy chờ xem diễn biến tình hình như thế nào. Nhưng đúng là đi đêm lắm có ngày gặp ma thôi Kem Sokha

Điều mà nhiều người đang quan tâm và hết sức lo lắng đó là, CNRP đang đứng trước nguy cơ bị giải tán. Việc ông Sam Rainsy tuyên bố từ chức Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) báo hiệu một tương lai không lấy gì làm tươi sáng cho đảng đối lập này. Tuy nhiên, đó cũng chưa phải là dấu chấm hết, bởi ông Kem Sokha sau đó đã thay thế ông Sam Rainsy trở thành thủ lĩnh đảng Cứu quốc Campuchia. Và bây giờ Kem Sokha cũng bị bắt nữa thì thực sư CNRP chỉ có đường mà giải tán thôi, âm mưu chính trị bất thành cmnr

Ông Hun Sen cũng kêu gọi các nước không can thiệp vào tình hình nội chính của Campuchia. Ông cảnh báo "một kịch bản tương tự" như âm mưu đảo chính của tướng Lon Nol lật đổ Cựu Quốc vương Siha Nuk năm 1970 "đang được tuyên truyền". Có thể nói tình hình chính trị ở Campuchia rất nóng, rất có thể kịch bản sẽ xảy ra nội chiến nếu các bên không ngồi lại với nhau để giải quyết tình hình

Quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia được hình thành từ lâu trong lịch sử thành lập hai nước chứ hoàn toàn không phải là ngày một ngày hai. Việc đối tượng Kem Sokha cầm đầu đảng Cứu quốc Campuchia bị bắt giữ là đúng theo tinh thần pháp luật của nước sở tại, bởi lẽ, tội mà y phạm phải chính là tội phản quốc chứ không hề đơn giản. Cấu kết với nước ngoài làm chuyện xằng bậy thì kết cục không thể nào hơn.

Quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia được hình thành từ lâu trong lịch sử thành lập hai nước chứ hoàn toàn không phải là ngày một ngày hai. Việc đối tượng Kem Sokha cầm đầu đảng Cứu quốc Campuchia bị bắt giữ là đúng theo tinh thần pháp luật của nước sở tại, bởi lẽ, tội mà y phạm phải chính là tội phản quốc chứ không hề đơn giản. Cấu kết với nước ngoài làm chuyện xằng bậy thì kết cục không thể nào hơn.

Kịch bản về một cuộc cách mạng đường phố để lật đổ chính quyền đương đại dường như đã nằm trong toan tính của Kem Sokha bởi CIA không thiếu kinh nghiệm và tiền bạc để tài trợ cho CNRP

Họ luôn nhân danh chiêu bài yêu nước, đưa Campuchia phát triển nhưng chưa bao giờ nhận được sự ủng hộ đông đảo của quần chúng để giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử

Hoạt động chính trị của Kem Sokha và đảng đối lập CNRP không khác gì là sự tiếp tay cho các thế lực ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ của Campuchia. Họ luôn nhân danh chiêu bài yêu nước, đưa Campuchia phát triển nhưng chưa bao giờ nhận được sự ủng hộ đông đảo của quần chúng để giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử. Tất yếu, nhờ ngoại bang can thiệp chỉ làm lộ rõ bộ mặt thực sự của CNRP và Kem Sokha mà thôi.

Giữ cương vị là chủ tịch của một Đảng mà mang tội phản bội tổ quốc thì cái đảng này sớm muộn cũng tan rã, bị xử lý mà thôi. Cái kết cho loại bán nước, rước voi về dày mả tổ thì là thất bại mà thôi. Việc đối tượng Kem Sokha cầm đầu đảng Cứu quốc Campuchia bị bắt giữ là đúng theo tinh thần pháp luật của nước sở tại, bởi lẽ, tội mà y phạm phải chính là tội phản quốc chứ không hề đơn giản.

xuyên suốt trong quá trình bầu cử, Sam Rainsy cùng Kem Sokha luôn dùng chiêu bài “chống người Việt” và “vấn đề biên giới” nhằm kích động tư tưởng dân tộc hẹp hòi, hậu thuẫn cho cương lĩnh tranh cử của mình. Sam Rainsy từng tuyên bố sẽ đuổi tất cả người Việt Nam về nước nếu thắng cử, hay các đối tượng cực đoan trong CNRP đang có ý định nhờ Mỹ đòi lại đảo Phú Quốc…
ông ta định âm mưu cái gì vậy?

Đăng nhận xét