Bài mới nhất

21/09/2017

CHIẾN DỊCH VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN UPR 2017 - CHIÊU BÀI NHÂN QUYỀN "CŨ RÍCH"


Có thể nói, chiến thắng trong cuộc chiến tranh chống xâm lược Mỹ là một trang sử chói lọi trong lịch sử dân tộc, tuy nhiên đối với Mỹ đây là thất nặng nề chưa từng có trong lịch sử xâm lược của quốc gia này (một cuộc chiến tranh mà về quy mô lớn nhất trong lịch sử 200 năm nước Mỹ. Về thời gian thì thời gian Mỹ tham gia thế chiến 1, thế chiến 2 và chiến tranh Triều Tiên cộng lại cũng chưa được một nửa thời gian Mỹ sa vào cuộc chiến tranh Việt Nam. Về huy động lực lượng. Cuộc chiến này Mỹ huy động sức người, sức của cao nhất của nước Mỹ: Năm đời Tổng thống với những bộ óc trí tuệ như Macnamara, Henry Kissinger, Brzezinski thực hiện đủ 3 chiến lược chiến tranh: "Chiến tranh đặc biệt" "Chiến tranh cục bộ" và "Việt Nam hóa chiến tranh"...). Chính vì vậy, trong tiềm thức của những nhà lãnh đạo Mỹ chưa bao giờ nguôi ý định rửa mối nhục này. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay thì Mỹ không thể lại một lần nữa tiến hành một cuộc chiến tranh xâm lược và để thỏa mãn tham vọng của mình, thì họ đã đề ra cái gọi là "chiến lược diễn biến hòa bình", chiến tranh không cần tiếng súng, lật đổ chế độ ở một nước khác thông qua những cuộc cách mạng màu, điều mà họ đã làm với Liên Xô, hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu, cũng như một số quốc gia không phục tùng Mỹ. 

Tại sao Mỹ lại đặc biệt khai thác vấn đề “dân chủ, nhân quyền”? Bởi họ xác định, chỉ có thông qua con đường “dân chủ”, “nhân quyền” mới có thể làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng; mới phá vỡ được nền dân chủ xã hội chủ nghĩa mà nhân dân ta đã và đang xây dựng. Đây là ý đồ cực kỳ thâm độc mà Mỹ và đồng minh đang rắp tâm thực hiện, để làm sụp đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Chúng cho rằng, một khi các học thuyết, các giá trị của hệ tư tưởng tư sản về dân chủ, cũng như các chuẩn mực về đạo đức, lối sống của giai cấp tư sản được lan truyền và hiện diện hợp pháp trong đời sống xã hội Việt Nam thì đây sẽ là điều kiện tốt để làm thay đổi nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ở nước ta bằng nền dân chủ tư sản. Do vậy, chúng coi “dân chủ, nhân quyền” là khâu đột phá của chiến lược “Diễn biến hòa bình” để chống phá cách mạng Việt Nam.

Và chúng ta có thể thấy rõ việc Mỹ và đồng minh triển khai "chiến lược" này ở Việt Nam từ những gì đã và đang diễn ra trên thực tế. Liên tục trong năm qua, các tổ chức gắn mác nhân quyền quốc tế có liên quan đến Mỹ lần lượt đưa ra những bản công bố vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, và những tổ chức này cũng thường xuyên trao các "giải thưởng nhân quyền" cho những kẻ những hoạt động chống đảng nhà nước (Như: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài...) hay việc "Việt Tân" - một tổ chức khủng bố vẫn ngang nhiên tồn tại trên đất Mỹ (Một quốc gia phát động cuộc chiến tranh chống khủng bố)....Mới đây, theo thông tin từ RFA, RFI, VOA (những kênh truyền thông có nguồn gốc Hoa Kỳ và thường xuyên có những bài viết tuyên truyền xuyên tạc về tình hình Việt Nam) cho hay "Ngày sinh nhật của tù nhân lương tâm, blogger Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, thứ Sáu 15 tháng 9 cũng sẽ là ngày khởi động của Chiến dịch Vận động Nhân quyền UPR giữa kỳ, còn gọi là Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát năm 2017 và kéo dài đến ngày 10 tháng 10 năm 2017."

Và theo Đinh Thảo, đại diện của Voice ( Voice được biết đến là một tổ chức ngoại vi của Việt Tân) thì mục đích của "chiến dịch" này gồm:

Thứ nhất là vào năm 2014, Việt Nam có chấp nhận 182 khuyến nghị từ hơn 180 quốc gia khác nhau. Lần này VOICE có chuẩn bị một báo cáo để khi đi vận động ở các quốc gia, sẽ cập nhật cho họ biết sự tiến bộ cũng như thụt lùi về mặt nhân quyền theo như những gì họ hứa hẹn ở năm 2014.

Thứ hai là trong quá trình vận động, Voice sẽ tiếp cận những nhóm NGO khác nhau, cả báo chí, chứ không riêng chính phủ, mục đích thu hút sự chú ý từ nơi mình đến và cộng đồng quốc tế đến tình hình nhân quyền Việt Nam nói chung. Đặc biệt là đến tình hình các tù nhân lương tâm ở Việt Nam.

Lần trình bày này sẽ vận động cho tù nhân lương tâm Việt Nam nói chung. Tuy nhiên sẽ sử dụng 5 trường hợp nổi bật (luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Thu Hà; blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh; anh Trần Huỳnh Duy Thức; chị Trần Thị Nga.)

Thực tế, chỉ cần nhìn vào danh sách 5 đối tượng chống đối kì cựu (chúng đều là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân) thì chúng ta có thể dễ dàng suy đoán ra mục đích thực sự của cái gọi là "chiến dịch" này, không gì khác ngoài việc: Một mặt đòi tự do cho những đối tượng trên để chúng tiếp tục hoạt động chống đối, phục vụ cho mưu đồ của Mỹ và đồng minh, mặt khác thông qua đó vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, tạo điều kiện cho Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam với cái cớ "Nhân quyền cao hơn chủ quyền".

Còn bàn về nhân quyền thì có lẽ đối với người dân Việt Nam nói riêng và nhiều quốc gia trên thế giới nói chung, Mỹ không đủ tư cách để nhắc đến vấn đề này, khi mà chính phủ của chính quốc gia này đã lấy cớ chống khủng bố, bảo vệ nhân quyền để xâm phạm chủ quyền những quốc gia không theo định hướng Mỹ như: Afghanistan, Iraq, Syria, Libya....đó là còn chưa kể nạn phân biệt chủng tộc, màu da (có số người da màu bị bắn chết bởi cảnh sát da trắng tăng lên hàng năm); hay việc chính phủ Mỹ không thông qua được đạo luật kiểm soát súng đạn chỉ vì nguồn lợi khổng lồ mà ngành công nghiệp này mang lại (Số người dân Mỹ chết do sử dụng súng đạn nhiều cao hơn gấp nhiều so với số công dân Mỹ hy sinh trong các cuộc chiến tranh), hay tình trạng vô gia cư có chiều hướng gia tăng...

Rốt cuộc thì vải thưa không thể che được mắt thánh, dù có ngụy trang dưới những lý do, vỏ bọc hoàn hảo thế nào đi chăng nữa thì Mỹ và đồng minh không thể che dấu được dã tâm của mình, chiến dịch Chiến dịch Vận động Nhân quyền UPR lần này chỉ làm người dân thế giới hiểu rõ hơn bản chất thực sự của cái gọi là "dân chủ, nhân quyền".

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

33 nhận xét:

Rốt cuộc thì vải thưa không thể che được mắt thánh, dù có ngụy trang dưới những lý do, vỏ bọc hoàn hảo thế nào đi chăng nữa thì Mỹ và đồng minh không thể che dấu được dã tâm của mình, chiến dịch Chiến dịch Vận động Nhân quyền UPR lần này chỉ làm người dân thế giới hiểu rõ hơn bản chất thực sự của cái gọi là "dân chủ, nhân quyền".

Rốt cuộc thì vải thưa không thể che được mắt thánh, dù có ngụy trang dưới những lý do, vỏ bọc hoàn hảo thế nào đi chăng nữa thì Mỹ và đồng minh không thể che dấu được dã tâm của mình, chiến dịch Chiến dịch Vận động Nhân quyền UPR lần này chỉ làm người dân thế giới hiểu rõ hơn bản chất thực sự của cái gọi là "dân chủ, nhân quyền".

Luật MAGNISKY thực chất là cái vỏ bọc,cái cớ để Mỹ và các đế quốc phương Tây can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác..Nhân quyền chỉ là bề nổi còn lật đổ chế độ XHCN mới là mục đích chính của chúng. Đây lại là chiêu trò quá quên thuộc của Mỹ rồi , Mỹ chỉ nhân danh dân chủ nhân quyền để can thiệp vào nội bộ của ác quốc gia khác , tác động chuyển hóa các nước thôi. Chứ Mỹ chẳng làm gì tốt cho các nước cả ,tất cả chỉ vì lợi ích của Mỹ thôi.

Thời buổi kinh tế thị trường mà, giờ hở ra là bị cắn xé bởi miệng lưỡi của những kẻ đề cao lợi ích vật chất lên trên cả đạo đức nghề nghiệp, đó là những người mang danh nhà báo mà viết bài sai sự thật, sự tử tế trong họ không có.Mấy anh đừng có giở trò nhân quyền cũ rích để mị dân nữa! Nước Mỹ nhân quyền kiểu gì để mà không bồi thường nạn nhân chất độc màu da cam do chiến tranh Mỹ gây ra tại Việt Nam

Đa phần đối tượng của những cuộc phỏng vấn mà VOA làm đều là những tên bán nước như Trần Khải Thanh Thủy, Võ Văn Ái, Lê Thị Công Nhân, Bùi Tín...Hiển nhiên, giọng điệu của họ là thóa mạ, vu cáo chính quyền trong nước. Những tên này càng trửi nhiều, càng nói láo thì càng được nhiều tiền nên chúng sẵn sàng bán rẻ danh dự của bản thân. VOA chỉ lừa được những người Mỹ, người Việt kém hiểu biết chứ người có học thức thì ai nghe.

Vẫn là những là lời lẽ quy chụp thiếu cơ sở, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam. Voice và đám đồng đảng đã bôi nhọ Việt Nam bằng việc kể ra một số cái tên như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Thu Hà; Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh; Trần Huỳnh Duy Thức; Trần Thị Nga mà họ gọi là “tù nhân lương tâm” đang bị chính quyền Việt Nam giam giữ. Đây thực ra là những trường hợp đã vi phạm luật pháp Việt Nam và có các hành động gây tổn hại cho đất nước.

Cần khẳng định: “Tại Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm hay người bất đồng chính kiến. Nhà nước Việt Nam là một nhà nước pháp quyền. Cũng như ở mọi quốc gia khác, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị”.

Mục tiêu mà Voice và đám đồng đảng đặt ra thoạt nghe có vẻ tích cực nhưng thực chất đó chỉ là một chiếc “vỏ bọc nhung” dưới chiêu bài vì lợi ích người dân, vì tiến bộ xã hội, để che giấu những mưu toan, ý đồ xấu xa, đi ngược lại lợi ích quốc gia. Mục tiêu của các hoạt động “kêu gọi nhân quyền, tự do” này nọ cho Việt Nam mà “các nhóm xã hội dân sự” đang tiến hành ngoài nhằm bôi nhọ uy tín của chính quyền trong nước, của chế độ xã hội và Đảng cầm quyền.

chẳng cần biết chống cái gì, nhưng cản trở sự phát triển của đất nước là tội ác, là đồng nghĩa với chống lại đất nước Việt Nam này mà mọi người sẽ đấu tranh để chống lại. Nhân quyền Vn là do VN chúng ta tự quyết chứ ko phải là do thế lực nào bên ngoài cầm tay chỉ việc nên đừng có cái kiểu là xâm phạm và xuyên tạc nữa

Đám “dân chủ” trong nước đang tích cực cùng Việt Tân thực hiện “Chiến dịch Vận động Nhân quyền UPR giữa kỳ”, còn gọi là Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát năm 2017 nhằm vận động chính giới, các tổ chức nhân quyền quốc tế chống Việt Nam về nhân quyền. Được biết “Chiến dịch” này được khởi động từ ngày 15/9 kéo dài đến ngày 10/10/2017. NHưng sự chịu khó của đám rận cũng chỉ có kết quả như bao cuộc vận động khác mà thôi, thất bại và chỉ có thất bại. Chấm hết với thứ vô bổ và thiếu ý nghĩa này

Việc Việt Nam chấp nhận, cam kết thực hiện khuyến nghị của các nước với tỷ lệ cao tại UPR II cũng như việc Hội đồng Nhân quyền LHQ thông qua báo cáo của Việt Nam thể hiện sự ghi nhận, đánh giá tích cực, khách quan của các nước và tổ chức quốc tế đối với những thành tựu của Việt Nam trong việc thực thi quyền con người, phản ánh vị thế, uy tín ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế. Mặc dù chặng đường phát triển của Việt Nam trong các năm tới có nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức và mặc dù các thế lực thù địch, các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí ráo riết tuyên truyền để vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam thì họ vẫn không thể nào lừa gạt được những người có lương tri trên thế giới. Đó là sự thật mà họ cần nhận ra để có suy nghĩ, hành động thật sự vì con người, cho con người.

Thử hỏi một đứa trẻ con lên năm lên ba xem những cá nhân như Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Anh Kim, Nguyễn Hữu Vinh, Mẹ Nấm – Như Quỳnh, Trần Thúy Nga…có phải là người tốt không? Người tốt gì mà suốt ngày có mặt ở những cuộc biểu tình chống đối núp dưới nhiều danh nghĩa, suốt ngày có những bài viết, bài phỏng vấn có nội dung xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền Việt Nam, kích động chống Đảng, Nhà nước… Thử hỏi, đó là hành động vì “nhân quyền” hay chống phá dân tộc mình? Và liệu rằng với những con người với hành vi chống Nhà nước như vậy mà thả tự do cho họ không khác nào muốn xã hội bị rối loạn, cũng như coi thường sự nghiêm minh của pháp luật?

Có thể thấy, đây vẫn là những là lời lẽ quy chụp thiếu cơ sở, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam. Voice và đám đồng đảng đã bôi nhọ Việt Nam bằng việc kể ra một số cái tên như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Thu Hà; Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh; Trần Huỳnh Duy Thức; Trần Thị Nga mà họ gọi là “tù nhân lương tâm” đang bị chính quyền Việt Nam giam giữ. Đây thực ra là những trường hợp đã vi phạm luật pháp Việt Nam và có các hành động gây tổn hại cho đất nước. Xem ra, không ai chê tiền, đớp được tiền của chính phủ là thằng nào cũng muốn bất kể là những thằng học giả đang luôn mồm đấu tranh cho nhân quyền.

Hành động của những đối tượng này có thể gây phương hại đến uy tín, vị thế của Việt Nam đối với quốc tế nên cần ngăn chặn kịp thời. Tình hình nhân quyền tại Việt Nam được cải thiện rõ rệt, đặc biệt là sau khi Việt Nam có mặt trong Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp quốc. Điều này đã được khẳng định và kiểm chứng rõ ràng trên thực tế, bất cứ người dân Việt Nam nào cũng đang chứng kiến và thừa hưởng lợi ích từ việc đảm bảo nhân quyền của Chính phủ Việt Nam. Có lẽ các bạn đang quá phung phí thời gian vào những việc làm này rồi

Cần khẳng định: “Tại Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm hay người bất đồng chính kiến. Nhà nước Việt Nam là một nhà nước pháp quyền. Cũng như ở mọi quốc gia khác, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị”. Mục tiêu mà Voice và đám đồng đản đặt ra thoạt nghe có vẻ tích cực nhưng thực chất đó chỉ là một chiếc “vỏ bọc nhung” dưới chiêu bài vì lợi ích người dân, vì tiến bộ xã hội, để che giấu những mưu toan, ý đồ xấu xa, đi ngược lại lợi ích quốc gia. Đến đây thì ai cũng biết bộ mặt thật sự của đám cõng rắn cán gà nhà rồi chứ nhỉ????

Rốt cuộc thì vải thưa không thể che được mắt thánh, dù có ngụy trang dưới những lý do, vỏ bọc hoàn hảo thế nào đi chăng nữa thì Mỹ và đồng minh không thể che dấu được dã tâm của mình, chiến dịch Chiến dịch Vận động Nhân quyền UPR lần này chỉ làm người dân thế giới hiểu rõ hơn bản chất thực sự của cái gọi là "dân chủ, nhân quyền".

chiến thắng trong cuộc chiến tranh chống xâm lược Mỹ là một trang sử chói lọi trong lịch sử dân tộc, tuy nhiên đối với Mỹ đây là thất nặng nề chưa từng có trong lịch sử xâm lược của quốc gia này (một cuộc chiến tranh mà về quy mô lớn nhất trong lịch sử 200 năm nước Mỹ. Về thời gian thì thời gian Mỹ tham gia thế chiến 1, thế chiến 2 và chiến tranh Triều Tiên cộng lại cũng chưa được một nửa thời gian Mỹ sa vào cuộc chiến tranh Việt Nam. Về huy động lực lượng. Cuộc chiến này Mỹ huy động sức người, sức của cao nhất của nước Mỹ: Năm đời Tổng thống với những bộ óc trí tuệ như Macnamara, Henry Kissinger, Brzezinski thực hiện đủ 3 chiến lược chiến tranh: "Chiến tranh đặc biệt" "Chiến tranh cục bộ" và "Việt Nam hóa chiến tranh"...). Chính vì vậy, trong tiềm thức của những nhà lãnh đạo Mỹ chưa bao giờ nguôi ý định rửa mối nhục này

chỉ cần nhìn vào danh sách 5 đối tượng chống đối kì cựu (chúng đều là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân) thì chúng ta có thể dễ dàng suy đoán ra mục đích thực sự của cái gọi là "chiến dịch" này, không gì khác ngoài việc: Một mặt đòi tự do cho những đối tượng trên để chúng tiếp tục hoạt động chống đối, phục vụ cho mưu đồ của Mỹ và đồng minh, mặt khác thông qua đó vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, tạo điều kiện cho Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam với cái cớ "Nhân quyền cao hơn chủ quyền".

Rốt cuộc thì vải thưa không thể che được mắt thánh, dù có ngụy trang dưới những lý do, vỏ bọc hoàn hảo thế nào đi chăng nữa thì Mỹ và đồng minh không thể che dấu được dã tâm của mình, chiến dịch Chiến dịch Vận động Nhân quyền UPR lần này chỉ làm người dân thế giới hiểu rõ hơn bản chất thực sự của cái gọi là "dân chủ, nhân quyền".

Sự thật là không những không thể gây thanh thế, đánh bóng tên tuổi như xưng hô ban đầu mà ngày càng có nhiều người Việt hải ngoại tẩy chay, tố cáo hoạt động núp dưới danh nghĩa trên của Trịnh Hội và các thành viên Việt Tân. VOICE bị chính người Việt ở Mỹ vạch trần bản chất trục lợi và chống phá đất nước, vi phạm pháp luật của Mỹ và các nước liên quan. Bản thân Trịnh Hội, Giám đốc điều hành VOICE ở Philippines đã bị điều tra, xử lý, đưa vào diện cấm nhập cảnh.Về các khóa học “xã hội dân sự VOICE”, thực chất là dự án của Trịnh Hội và các đối tượng cầm đầu Việt Tân được một quỹ dân chủ quốc tế chuyên đạo diễn các cuộc các mạng đường phố trên thế giới cấp tiền duy trì từ nhiều năm nay

Cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về VOICE, báo chí cũng đã vạch trần bản chất của tổ chức đội lốt dưới các lớp áo ngụy trang này. VOICE là một tổ chức phản động, tay sai của tổ chức khủng bố Việt Tân do Trịnh Hội, Hoàng Tứ Duy (phát ngôn viên Việt Tân) và một số thành viên Việt Tân lập ra ở Mỹ dưới vỏ bọc “tổ chức phi chính phủ” từ năm 2007.Tổ chức này chuyên đưa người Việt Nam đi tị nạn chính trị ở Mỹ, Canada, Úc, thúc đẩy cái gọi là “xã hội dân sự” ở Việt Nam bằng cách huấn luyện, đào tạo nhân sự và tài trợ tiền cho các hội nhóm chống đối trong nước. Để duy trì hoạt động trên, VOICE đã lập ra nhiều dự án xin tiền từ các quỹ dân chủ nước ngoài và quyên góp tiền từ kiều bào hải ngoại.

VOICE là viết tắt của "Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment" tức là "sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại" - một tổ chức lấy lương tâm để che đậy hành vi chống phá Nhà nước và nhân dân Việt Nam. VOICE mở chi nhánh ở nhiều nước, lấy danh nghĩa là thiện nguyện, vì cộng đồng làm vỏ bọc hoạt động, tìm kiếm tài chính cho tổ chức khủng bố Việt tân, lại tránh bị đánh thuế thu nhập. VOICE tự quảng cáo “là một NGO của Mỹ”, có chi nhánh tại Philippines và Việt Nam.

Bàn về nhân quyền thì có lẽ đối với người dân Việt Nam nói riêng và nhiều quốc gia trên thế giới nói chung, Mỹ không đủ tư cách để nhắc đến vấn đề này, khi mà chính Mỹ đã lấy cớ chống khủng bố, bảo vệ nhân quyền để xâm phạm chủ quyền những quốc gia không theo định hướng Mỹ như: Afghanistan, Iraq, Syria, Libya....đó là còn chưa kể nạn phân biệt chủng tộc, màu da (có số người da màu bị bắn chết bởi cảnh sát da trắng tăng lên hàng năm)

Lại là tuồng cũ diến lại, mà càng diễn càng dở. Mục tiêu mà Voice và đám đồng đảng đặt ra thoạt nghe có vẻ tích cực nhưng thực chất đó chỉ là một chiếc “vỏ bọc nhung” dưới chiêu bài vì lợi ích người dân, vì tiến bộ xã hội, để che giấu những mưu toan, ý đồ xấu xa, đi ngược lại lợi ích quốc gia. Mục tiêu của các hoạt động “kêu gọi nhân quyền, tự do” này nọ cho Việt Nam mà “các nhóm xã hội dân sự” đang tiến hành ngoài nhằm bôi nhọ uy tín của chính quyền trong nước, của chế độ xã hội và Đảng cầm quyền.

Những lập luận của VOICE để bảo kê cho số chống đối thực ra vẫn chỉ là những là lời lẽ quy chụp thiếu cơ sở, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam. Voice và đám đồng đảng đã bôi nhọ Việt Nam bằng việc kể ra một số cái tên như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Thu Hà; Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh; Trần Huỳnh Duy Thức; Trần Thị Nga mà họ gọi là “tù nhân lương tâm” đang bị chính quyền Việt Nam giam giữ. Đây thực ra là những trường hợp đã vi phạm luật pháp Việt Nam và có các hành động gây tổn hại cho đất nước.


“Chiến dịch vận động nhân quyền UPR 2017” đang vu khống, xuyên tạc trắng trợn thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ

Cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam mọi hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị”.Vì vậy Voice và cái gọi là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” chỉ là một trò lừa bịp.

Dù Mỹ có ngụy trang dưới những lý do, vỏ bọc hoàn hảo thế nào đi chăng nữa thì không thể che dấu được dã tâm của mình, chiến dịch Chiến dịch Vận động Nhân quyền UPR lần này chỉ làm người dân thế giới hiểu rõ hơn bản chất thực sự của cái gọi là "dân chủ, nhân quyền". Còn chắc chắn không một quốc gia nào có thể can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam, tác động đến pháp luật Việt Nam

Giải thưởng này trao thiếu rất nhiều người rồi. Đặc biệt là những chiến binh thánh chiến Hồi giáo của tổ chức khủng bố IS. Về bản chất thì linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục không khác những phần tử khủng bố IS là bao. Lợi dụng đức tin của tôn giáo để reo rắc nỗi sợ hãi đi khắp nơi. Tự do tôn giáo được biểu hiện như vậy sao ?

Chỉ có những kẻ thiểu não mới nhận cái giải thưởng nực cười đó. Nhửng kẻ đó là những kẻ có mưu đồ phản động, nhằm làm xấu tình hình chính trị và làm xấu hình ảnh của đất nước. Chúng ta cần đấu tranh mạnh mẽ không để chúng làm càn.

Lâu nay các tổ chức quốc tế và đám dân chủ luôn tìm mọi cách để vu cáo cho Việt Nam vi phạm tự do dân chủ nhân quyền. Thông qua các tài liệu, hình ảnh thiếu khách quan, dàn dựng đám này đã quy chụp cho Việt Nam vi phạm. Điều này đã làm cho hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế bị giảm sút phần nào và gây tổn hại cho quan hệ giữa Việt Nam và các nước khác

Từ lâu Mỹ đã xác định, chỉ có thông qua con đường “dân chủ”, “nhân quyền” mới có thể làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng; mới phá vỡ được nền dân chủ xã hội chủ nghĩa mà nhân dân ta đã và đang xây dựng. Đây là ý đồ cực kỳ thâm độc mà Mỹ và đồng minh đang rắp tâm thực hiện, để làm sụp đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.
Cho nên nhân dân Việt Nam phải luôn đề cao cảnh giác, không bị mắc bẫy của Mỹ và phương Tây

Một khi các học thuyết, các giá trị của hệ tư tưởng tư sản về dân chủ, cũng như các chuẩn mực về đạo đức, lối sống của giai cấp tư sản được lan truyền và hiện diện hợp pháp trong đời sống xã hội Việt Nam thì đây sẽ là điều kiện tốt để làm thay đổi nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ở nước ta bằng nền dân chủ tư sản. Do vậy, chúng coi “dân chủ, nhân quyền” là khâu đột phá của chiến lược “Diễn biến hòa bình” để chống phá cách mạng Việt Nam.
Đây là mục đích chính của Mỹ

Đăng nhận xét