Bài mới nhất

27/09/2017

HIỂU HƠN VỀ "DÂN LÀM BÁO"


"dân làm báo" - nơi quy tụ của những cây bút xuyên tạc, nơi bọn phản động tay sai (đám dân chủ giả cầy) thực hiện mưu đồ phá hoại tư tưởng để phục vụ cho "chiến lược diễn biến hòa bình" của Mỹ và đồng minh. Và thông thường những bài viết trên "dân làm báo" dù bản chất là xuyên tạc nhưng nó được ngụy trang khéo léo với những cách dẫn ý, đặt vấn đề rất "lươn lẹo" từ phía tác giả hòng đánh lừa, hướng lái người đọc đến với những suy nghĩ tiêu cực về một con người hay một sự việc được đề cập, làm cho người khác khác ngộ nhận rằng đây là những nhận xét, đánh giá khách quan, những số liệu chính xác mặc dù thực tế không phải như vậy, thậm chí là trái ngược. Tuy nhiên, không biết vô tình hay hữu ý mà trong một bài viết mới đây "dân làm báo" đã thể hiện đúng bản chất của những kẻ "rận chủ" đó là lối xuyên tạc trắng trợn, xuyên tạc bất cứ sự việc nào, miễn là nói xấu được chính quyền.

Bài viết với tiêu đề "Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, phu nhân của ông và ông Đoàn Ngọc Hải giành bữa cơm của người nghèo!?". Trong đó có đoạn: À thì ra, ngoài vợ chồng ông Sang, còn có "hung thần của người nghèo chọn vỉa hè mưu sinh" - Đoàn Ngọc Hải cùng ăn. Quý vị có thấy hài hước không? Ba người nghèo khác đã vừa mất đi một phần ăn lẽ ra thuộc về của họ!

Trên thực tế thì, vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ủng hộ quán cơm Nụ Cười 50 triệu đồng, ông Đoàn Ngọc Hải góp 20 triệu đồng mong quán cơm sẽ duy trì để nhiều người nghèo có nhiều suất ăn nghĩa tình hơn nữa. Và ngay cả khi đến quán cơm, mặc dù vào thời điểm đông khách nhưng họ vẫn cầm trên tay tờ 2.000 ngàn xếp hàng và mua cơm. Không có sự chen lấn, không cậy thế, cậy quyền...mọi hành động đều nằm trong chuẩn mực của sự cư xử. 

Tác giả bài viết còn nói rằng: "Nếu tôi là ông Sang, là phu nhân của ông, là ông Hải, khi ngửa tay đưa 2000 đồng ra mua một suất cơm từ thiện, tôi sẽ tự vấn lương tâm mình: "Tại sao mọi việc đã có Đảng và Nhà nước lo, nhưng giữa TPHCM hoa lệ lại có quá nhiều người (cả ông, vợ ông, và ông Hải) còn phải chọn bữa ăn từ thiện 2000 đồng nhờ vào lòng hảo tâm của các MTQ?!". TP. HCM hoa lệ, hoa đâu chả thấy, chỉ thấy lệ nhiều hơn hoa!" Ngay cả một cường quốc như Mỹ, nơi được đám dân chủ giả cầy ca ngợi như thiên đường, một đất nước có hàng trăm năm phát triển, thì vẫn đầy rẫy những người nghèo, số lượng người vô gia cư (ăn ngủ vỉa hè) tăng nhanh từng năm. Còn Việt Nam hơn một nghìn năm đô hộ, chiến tranh xâm lược và chỉ mới bắt đầu mấy mươi năm nhưng thử nhìn xem, phố xá khang trang, tỉ lệ hộ nghèo giảm nhanh từng năm, người dân không còn tư tưởng ăn no mặc ấm, mà thay vào đó là ăn ngon mặc đẹp, đất nước thay gia đổi thịt từng ngày, đó là thành quả lãnh đạo của Đảng cùng với sự chung tay đoàn kết của người dân Việt Nam yêu nước, thành quả đó không đáng khen ngợi sao? 

Còn về việc tác giả bóng gió việc ủng hộ tiền của vợ chồng nguyên chủ tịch nước Trương Tuấn Sang và ông Đoàn Ngọc Hải rằng như một màn PR "Ồ kì lạ nhỉ! Từ thiện có cần phô trương hợm hĩnh, lố bịch thế không thưa các ông, bà? "Được ăn, được nói, được gói mang về". Phải nói rằng, sự chú ý của báo chí đến những người từng làm chủ tịch nước hay nói cách khác là những "người nổi tiếng" là điều ai cũng có thể hiểu. Và đối với tôi thì kể cả việc một người ủng hộ rồi tranh thủ PR cho bản thân mình vẫn hơn những kẻ không ủng hộ nhưng vẫn ngoác mồm chém gió.

Qua bài viết một lần nữa người đọc được chiêm nghiệm về trình độ xuyên tạc đến mức trơ trẽm của những bồi bút trong "dân làm báo", đồng thời cũng thấy được âm mưu thủ đoạn của cách thế lực thù địch, từ đó nâng cao cảnh giác, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

24 nhận xét:

Qua bài viết một lần nữa người đọc được chiêm nghiệm về trình độ xuyên tạc đến mức trơ trẽm của những bồi bút trong "dân làm báo", đồng thời cũng thấy được âm mưu thủ đoạn của cách thế lực thù địch, từ đó nâng cao cảnh giác, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Không khó để nhận ra những bài viết trên "dân làm báo" dù bản chất là xuyên tạc nhưng nó được ngụy trang khéo léo với những cách dẫn ý, đặt vấn đề rất "lươn lẹo" từ phía tác giả hòng đánh lừa, hướng lái người đọc đến với những suy nghĩ tiêu cực về một con người hay một sự việc được đề cập, làm cho người khác khác ngộ nhận rằng đây là những nhận xét, đánh giá khách quan, những số liệu chính xác mặc dù thực tế không phải như vậy, thậm chí là trái ngược. Đồng thời ở đây còn có một dàn người ấu trĩ nhận làm cộng tác việc chực chờ để nhảy vào cmt phản đối trang tin phá hoại này.

Qua bài viết một lần nữa người đọc được chiêm nghiệm về trình độ xuyên tạc đến mức trơ trẽm của những bồi bút trong "dân làm báo", đồng thời cũng thấy được âm mưu thủ đoạn của cách thế lực thù địch, từ đó nâng cao cảnh giác, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.

Chung quy lại, đó chỉ là nơi phơi bày bản chất của bọn cơ hội, lưu manh, nhận tiền của giặc để viết lên nhưng bài viết sặc mùi chống phá. Đọc cái trang dân làm báo đó ai cũng thấy không một bài báo nào trong những trang trên có tính chân thực cả, mỗi bài một cách viết nhưng tựu chung lại là đều xuyên tạc đả phá chế độ. Bên cạnh đó không ngừng kích động nhân dân lật đổ chế độ. Giọng lưỡi của bọn phản động vì tiền mà bán rẻ đất nước. Thật đáng buồn cho những con người ham tiền mà không có suy nghĩ như chúng

Mấy cái trang kiểu như dân làm báo thực chất chỉ là lũ phản động hải ngoại, có sự tiếp tay của 1 vài cán bộ biến chất trong nước xây dựng một hệ thống blog nhằm tạo ra một làn sóng gây nhiễu trên cộng đồng mạng Việt Nam, bọn chúng xuyên tạc đủ điều để chống phá nhà nước ta, sẽ chẳng ai tin lời nói dối của mấy kẻ ngu dốt này đâu. Vì vậy, mọi người nên tẩy chay chúng, chúng ợ sự thật được phơi bày nên hễ ai thể hiện quan điểm phản bác trên đó là chúng nó xóa comment ngay.

Mấy bài viết kiểu này khó hiểu quá. Dư luận đang tự đặt câu hỏi nếu cứ như thế này mọi người sẽ biết tin vào đâu, báo chí có còn giữ được tính định hướng người đọc nữa hay không? Vẫn còn đó những người làm báo chân chính, những người làm báo vì cái tâm, cái đạo đức nghề nghiệp. Bởi vậy, hơn lúc nào hết chúng ta cần phải có cuộc cải tổ đẻ dẹp bỏ bớt các “lều” báo, đưa báo chí trở lại với những giá trị tốt đẹp vốn có của nó và những gì thuộc về báo chí. Đừng như thế nữa danlambao

Việc nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân ăn cơm cùng người nghèo là câu chuyện đời thường đầy ý nghĩa và nhân văn. Hình ảnh vị nguyên Chủ tịch nước bình dị trong đời thường, quan tâm đến cuộc sống của các tầng lớp nhân dân trong xã hội, nhất là những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn mới gần gũi làm sao. Dân làm báo là trang chuyên đi xuyên tạc sự thật nên nói láo thì chuyện quá đỗi bình thường và đó là cái "nghề" của tập hợp những kẻ phản quốc. Thế nhưng thủ hỏi xem có còn được bao người tin vào cái trang lều báo này nữa đâu.

Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với cái bản chất của dân làm báo nữa. Qua bài viết một lần nữa người đọc được chiêm nghiệm về trình độ xuyên tạc đến mức trơ trẽm của những bồi bút trong "dân làm báo", đồng thời cũng thấy được âm mưu thủ đoạn của cách thế lực thù địch, từ đó nâng cao cảnh giác, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.

Còn về việc tác giả bóng gió việc ủng hộ tiền của vợ chồng nguyên chủ tịch nước Trương Tuấn Sang và ông Đoàn Ngọc Hải rằng như một màn PR "Ồ kì lạ nhỉ! Từ thiện có cần phô trương hợm hĩnh, lố bịch thế không thưa các ông, bà? "Được ăn, được nói, được gói mang về". Phải nói rằng, sự chú ý của báo chí đến những người từng làm chủ tịch nước hay nói cách khác là những "người nổi tiếng" là điều ai cũng có thể hiểu.

Và thông thường những bài viết trên "dân làm báo" dù bản chất là xuyên tạc nhưng nó được ngụy trang khéo léo với những cách dẫn ý, đặt vấn đề rất "lươn lẹo" từ phía tác giả hòng đánh lừa, hướng lái người đọc đến với những suy nghĩ tiêu cực về một con người hay một sự việc được đề cập, làm cho người khác khác ngộ nhận rằng đây là những nhận xét, đánh giá khách quan, những số liệu chính xác mặc dù thực tế không phải như vậy, thậm chí là trái ngược.

Chúng lợi dụng sự tự do “ngôn luận” trên các diễn đàn, các blog, nhiều phần tử phản động, cơ hội chính trị,bất mãn với chế độ, no cơm rửng mỡ, hoặc vì đồng tiền bẩn của các thế lực thù địch như mỹ chả hạn liên tục đưa ra các luận điệu xuyên tạc sự thật đất nước ta, đúng là những kẻ lưu manh, cơ hội chính trị, những cái đầu đất, ngu dốt, thủ cựu, bảo thủ, bầy ruồi nhặng của xã hội, bản thân mang nhưng cái đầu đen nhưng đó là cái đầu của những con nhặng bợ đít CNTB.

Trong một vài thời điểm, “danlambao” đã lôi kéo được một số lượng người đọc nhất định. Những người đọc trang web “danlambao” thường đã có sẵn những nỗi bức xúc về một vấn đề nào đó mà chưa được giải quyết thỏa đáng. Họ vào internet tìm đọc các trang mạng, mong lý giải một vài bức xúc của bản thân. Đôi khi họ không cần biết lý giải đó là đúng hay sai mà chỉ đơn giản là: Nỗi bức xúc của họ đã được đề cập đến. “danlambao” đã lợi dụng tâm lý này để lôi kéo, dẫn dụ người đọc. Nêu ra vấn đề người đọc bức xúc nhưng lại dẫn dụ họ “đi xa hơn” với những thông tin nhào nặn, tô vẽ, hướng vào đả kích cá nhân. Đây là thủ đoạn các đối tượng cơ hội chính trị vẫn thường dùng.

Trang web này còn cố đấm ăn xôi, chơi bẩn tới mức lấy các hình ảnh chân thật của các vị lãnh đạo cắt ghép, photoshop…nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, nhân phẩm họ, thật đáng xấu hổ cho những nhà rân chủ này chuyên bóp méo, bịa đặt sự thật. Đọc những dòng chữ trong dân làm báo, thấy thương cho những người viết ra những dòng chữ, thấy thương cho tiếng mẹ đẻ của mình. Hi vọng, những “cây bút” ảo tưởng kia một ngày nào đó tỉnh lại, để dành thời gian làm những điều có ích cho xã hội, dân tộc Việt.

Chúng ta là người Việt thì phải trân trọng những gì mà cả dân tộc đã phải đấu tranh bảo vệ mới có, đó là thành quả, minh chứng lịch sử cụ thể nhất, chứ không phải là “ngồi đổng nói trống không” mà chà đạp lên tinh thần dân tộc của người Việt Nam, bóp méo xuyên tạc của các nhà báo phản động là việc không thể tha thứ!

Điều đáng buồn là những tên viết bài ấy lại là những con người có học có hành tốt nghiệp những trường danh giá như báo chí, nhân văn , được đào tạo chính quy, bài bản nhưng lại quay đầu viết bài bôi nhọ Đảng, Nhà nước, thậm chí còn bôi nhọ cả lãnh tụ của đất nước, Điều đó, không thể nào chấp nhậnvà tha thứ được? Thiết nghĩ mỗi bạn đọc đều có nhận xét của riêng mình về các phương diện của xã hội nhưng hãy nhìn nhận, nhận xét đúng sự thật khách quan đừng bóp méo nó đi.

Người Việt chúng ta vốn có tâm lý tò mò, kiểu “đám đông”, thấy gì lạ thì phải xem bằng được. Chẳng thế mà một vụ tai nạn giao thông xảy ra thì cả phố kéo ra xe, cả đường dừng xe ngó nghiêng... Hay cứ có tin đồn gì thì rỉ tai nhau và tự diễn biến tâm lý rồi cứ nghĩ nó là thật. Thế thì cái bọn dân làm báo này mới tồn tại được. Chúng đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ đen tối của chúng nhưng chúng quên mất rằng báo chí, ngôn luận cần có sự kiểm soát của nhà nước.

Bản chất phản động của trang dân làm báo thì không ai không biết vì những bài viết xuyên tạc, bịa đặt về lịch sử, con người, tình hình tôn giáo, nhân quyền ở Việt Nam. Nhưng thời gian qua, bản chất phản động đó chỉ dừng lại ở những bài viết xuyên tạc, bịa đặt mà thôi. Dường như chúng đã nhận ra rằng chỉ viết bài xuyên tạc, bịa đặt thôi là không đủ vì ai cũng biết rõ bản chất phản động và đọc ra sự đặt điều của bọn chúng trong đó.

Phương tiện ngày càng hiện đại, lại công thêm là nhà nước ta thông thoáng trong quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí cho nên mới sinh ra cái lại nặc danh như bọn mày, lợi dụng Internet để truyền bá những luận điệu phản quốc, xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu quốc gia dân tộc mà bọn chúng mới lộng hành thế này đây.

"dân làm báo" cái tên quá quen thuộc đối với những người thường xuyên theo dõi tin tức, đọc báo trên các cổng thông tin điện tử. Những bài viết của chúng thường xoay quanh những người đứng trong hàng ngũ của Đảng và Nhà nước, chuyên bác bỏ hay xuyên tạc những hình ảnh đẹp của những vị lãnh đạo cấp cao. Vì thế không có gì lạ khi ông Đoàn Ngọc Hải lại chính là nạn nhân cho chúng xâu xé, bịa đặt tuyên truyền nói xâu những hành động mà ông đang làm, trong khi hàng ngàn người dân đang ủng hộ ông.

Từ lâu tôi đã nghi ngờ về bản chất thât của trang danlambao, vì các viết trên trang này luôn luôn sặc mùi phản động, xuyên tạc, chống phá. Trang danlambao có trình độ xuyên tạc đến mức trơ trẽn, đồng thời chúng ta cũng thấy được âm mưu thủ đoạn của cách thế lực thù địch, từ đó nâng cao cảnh giác, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.

Qua bài viết có thể khẳng định rằng "dân làm báo" là nơi tụ tập của đám dân chủ tay sai, đám phản động thông qua những bài viết trên "dân làm báo", được ngụy trang khéo léo với những cách dẫn ý hòng đánh lừa, hướng lái người đọc đến với những suy nghĩ tiêu cực về một con người hay một sự việc được đề cập, làm cho người khác khác ngộ nhận rằng đây là những nhận xét, đánh giá khách quan.
Đây là một chiêu trò mới của đám dân chủ, mục đích của chúng là lùa dối những người nhẹ dạ cả tin, nhưng người ngu ngơ về chính trị, thạt là nguy hiểm

Trang này nếu để ý thì gồm một lũ phản động hải ngoại và tahm gia của một vài cán bộ biến chất trong nước, viết bài, đăng tải xuyên tạc các vấn đề chính trị, xã hội, vấn đề trong nội bộ Đảng và Nhà nước nhằm tạo ra một làn sóng gây nhiễu trên cộng đồng mạng Việt Nam. Vì vậy, mọi người cần phải cẩn thận khi đọc các bài viết trên trang này, tốt nhất là tẩy chay luôn trang này

Phương pháp mà các đối tượng sử dụng trong những bài viết trên "dân làm báo" là ngụy trang khéo léo với những cách dẫn ý, đặt vấn đề rất "lươn lẹo" từ phía tác giả hòng đánh lừa, hướng lái người đọc đến với những suy nghĩ tiêu cực về một con người hay một sự việc được đề cập, làm cho người khác khác ngộ nhận rằng đây là những nhận xét, đánh giá khách quan, những số liệu chính xác mặc dù thực tế không phải như vậy, thậm chí là trái ngược.

Đăng nhận xét