Bài mới nhất

26/09/2017

LẠI LÀ CHIÊU TRÒ "CAN THIỆP"

Nguyễn Hữu Thiên An (bên trái) và Nguyễn Hữu Quốc Duy tại Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa 
Chiêu trò "can thiệp" từ các tổ chức mang danh quốc tế thân Mỹ (những tổ chức mà lúc Việt Nam bị đe dọa quyền lợi như: Tranh chấp biển Đông, chiến tranh xâm lược...thì không thấy mặt mũi đâu, tuy nhiên khi có thông tin vu khống bất lợi cho Việt Nam thì rủ nhau đến xếp hàng ngay ngắn chỉ để vu khống chính phủ Việt Nam) dường như đã quá quen thuộc với những người yêu chính trị, nó "thuộc" đến nỗi dường như trở thành một quy luật đó là bất cứ khi nào có một con rận bị bắt là y như rằng các tổ chức này sẽ lên tiếng bảo vệ những con rận, đồng thời không quên vu khống chính phủ Việt Nam vi phạm "dân chủ, nhân quyền". Có thể điểm qua một số "rận chủ" như Nguyên Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, trước đó có Phạm Minh Hoàng, Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân... Nhiều đọc giả đã phải thốt lên rằng, ngay cả những kẻ sai phạm chứ cứ rành rành như vậy mà vẫn bênh vực được thì phần nào chúng ta có thể hiểu được "bản chất" của những "tổ chức quốc tế" này.

Và theo thông tin từ RFA (là một đài phát thanh được lập ra để phục vụ các mục đích đối ngoại, chính trị và tuyên truyền của Chính phủ Hoa Kỳ tại các nước cộng sản Á Châu. RFA có sứ mệnh như là một tổ chức truyền thông hỗ trợ bởi Hoa Kỳ cho các mục đích tuyên truyền chống cộng sản tại các quốc gia Xã hội Chủ nghĩa ở Á Châu) "Tổ chức Freedom Now và Công ty Luật quốc tế King & Spadling LLP vừa đồng đệ trình trường hợp tù nhân lương tâm trẻ Nguyễn Hữu Quốc Duy lên Nhóm Làm việc Liên Hiệp Quốc về Bắt giữ Tùy Tiện hôm 19 tháng 9. Biện pháp tiến hành được cho biết nhằm hy vọng nhận được ý kiến từ Nhóm Làm việc của Liên Hiệp Quốc về Bắt giữ Tùy Tiện đối với việc chính quyền Việt Nam cho giam cầm nhà hoạt động mạng Nguyễn Hữu Quốc Duy. Theo Freedom Now thi việc giam giữ tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Quốc Duy như thế là vi phạm Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính Trị cũng như Tuyên Ngôn Phổ Quát về Nhân Quyền... Freedom Now cho rằng việc tiếp tục cầm tù Nguyễn Hữu Quốc Duy vi phạm các quyền con người căn bản của thanh niên này, trong đó có quyền tự do biểu đạt... kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Quốc Duy". 

Có thể nói một bản đệ trình đúng chất "ếch ngồi đáy giếng", mang nặng tính chất "áp đặt tư duy". Cụ thể, về đối tượng Nguyễn Hữu Quốc Duy thì vào ngày 23/8, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Hữu Quốc Duy (cùng với Nguyễn Hữu Thiên An) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999. Theo bản cáo trạng thì bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy đã tạo tài khoản trên ​Facebook và sử dụng từ năm 2009 đến tháng 11/2015 và qua đó thường xuyên truy cập, theo dõi các trang Facebook, trang web có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Trong năm 2015, Duy trực tiếp soạn thảo Duy đã soạn thảo, đăng, chia sẻ 58 bài viết trên facebook cá nhân thể hiện quan điểm về nhiều vấn đề có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Duy kết bạn, nhắn tin trao đổi trên facebook để nói xấu, đưa ra những thông tin sai lệch về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, từ đó kêu gọi mọi người xóa bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam và sự quản lý xã hội của Nhà nước. Từ tháng 6-9/2015, Duy còn kết bạn với nhiều người là học sinh, sinh viên để tuyên truyền các nội dung chống phá chế độ. Bên cạnh đó, Duy còn đồng tình, ủng hộ Nguyễn Hữu Thiên An tham gia cuộc thi “40 năm là quá đủ” do tổ chức khủng bố Việt Tân phát động bằng việc vẽ, viết khẩu hiệu “ĐMCS” có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước. Quá trình hoạt động phạm tội của Duy luôn gắn liền với sự chỉ đạo từ bên ngoài, đó là tổ chức phản động lưu vong Việt Tân. Và trong quá trình điều tra cũng như xét xử, bản thân bị cáo Duy đã cảm thấy ăn năn, nhận thức được sai phạm của bản thân, thành khẩn khai báo với cơ quan có thẩm quyền. 

Vậy một câu hỏi được đặt ra cho Tổ chức Freedom Now và Công ty Luật quốc tế King & Spadling LLP là "hoạt động tuyên truyền xuyên tạc với âm mưu lật đổ chế độ" có phải là quyền của một công dân? chỉ khi những hành động phát tán những thông tin bịa đặt tác động đến tư tưởng, tâm lý gây ra sự lo lắng, hoang mang trong quần chúng nhân dân; lưu hành những văn hóa phẩm có nội dung kích động chống đối chính quyền, xuyên tạc chế độ...là quyền cần có của một công dân thì trong trường hợp này Duy "vô tội". Nhưng từ đó thì một vấn đề lại được đặt ra: 

Thực tế ngay cả nước Mỹ (đất nước xuất khẩu nhân quyền) thì hành vi trên của Duy cũng đã xứng đáng để khởi tố về "Tội vận động lật đổ chính quyền". Bộ Luật Hình Sự của Hoa Kỳ quy định rõ: Bất cứ ai cố ý thực hiện hay cố ý ủng hộ, xúi giục, khuyên bảo, hoặc giảng dạy các nhiệm vụ, sự cần thiết, sự mong muốn, hoặc có hành vi lật đổ hay phá hủy chính phủ của Hoa Kỳ hoặc chính quyền của bất kỳ tiểu bang, địa hạt, quận, hoặc chính phủ của bất kỳ phân khu chính trị trong đó, bằng vũ lực hoặc bạo lực, hoặc bằng cách mưu sát bất kỳ nhân viên chính quyền của bất kỳ chính quyền cấp nào tại Hoa Kỳ như vậy, hoặc Bất cứ ai, có ý định gây ra sự lật đổ hoặc phá hoại bất kỳ chính quyền nào như vậy bằng cách in, xuất bản, chỉnh sửa, phát hành, truyền bá, buôn bán, phân phối, hoặc trưng bày nơi công công bất kỳ tài liệu viết hoặc in có nội dung vận động, tư vấn, giảng dạy trách nhiệm, sự cần thiết, sự khao khát lật đổ hoặc tiêu diệt bất cứ chính quyền cấp nào tại Hoa Kỳ bằng vũ lực hoặc bạo lực, hoặc nỗ lực để làm như vậy...Thì sẽ bị phạt vì nội dung điều luật này hoặc bị bỏ tù không hơn hai mươi năm, hoặc cả hai, và sẽ không đủ điều kiện làm việc cho Hoa Kỳ hoặc bất kỳ bộ phận hoặc cơ quan của chúng, trong năm năm tiếp theo sau khi kết án. 

Có thể nói việc "đồng đệ trình" lần này cũng chỉ là chiêu bài quen thuộc, một mặt đòi lại tự do cho những "rận chủ" (những con tốt trong chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch), mặt khác tạo cớ vu khống nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, tạo nên những cái nhìn không mấy thiện cảm từ cộng đồng thế giới cho chính quyền Việt Nam, và cuối cùng chúng hy vọng rằng thông qua những lời lẽ xảo trá của mình chúng sẽ vận động các nước lên án chỉ trích Việt Nam, tạo cớ để "hiếp dâm" như cái cách Mỹ đã từng làm với một Iraq xinh đẹp và phát triển.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

17 nhận xét:

Có thể nói việc "đồng đệ trình" lần này cũng chỉ là chiêu bài quen thuộc, một mặt đòi lại tự do cho những "rận chủ" (những con tốt trong chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch), mặt khác tạo cớ vu khống nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, tạo nên những cái nhìn không mấy thiện cảm từ cộng đồng thế giới cho chính quyền Việt Nam, và cuối cùng chúng hy vọng rằng thông qua những lời lẽ xảo trá của mình chúng sẽ vận động các nước lên án chỉ trích Việt Nam, tạo cớ để "hiếp dâm" như cái cách Mỹ đã từng làm với một Iraq xinh đẹp và phát triển.

Cái gọi là Chiến dịch vận động nhân quyền là trò vớ vỉn nhất, mấy thằng học giả nước ngoài cũng lợi dụng tiền tài trợ cho các dự án nhân quyền mà Chính phủ Mỹ phân phối để bỏ túi không ít sau mỗi trò chơi nhân quyền, và năm nay, trò chơi ấy lại ra phiên bản tiếp theo. Toàn cái bọn phản động đi làm những cái chuyện tào lao như là chiến dịch vận động nhân quyền, rồi thì cái bọn lấy tư cách này nọ để đánh giá nhân quyền dân chủ của nước khác, áp đặt chính sách nọ kia, kêu la, lên tiếng nhưng chẳng để làm gì cả, bởi vì chính đất nước các ngươi còn không có dân chủ, nhân quyền một cách đúng nhất thì lấy tư cách gì mà phê phán nước khác.

Với một tổ chức tụ tập của những thành viên phản động Việt Tân thì việc chúng đi rêu rao về tình hình dân chủ của Việt Nam là biết chúng xuyên tạc như thế nào rồi.Quá trình hoạt động phạm tội của Duy luôn gắn liền với sự chỉ đạo từ bên ngoài, đó là tổ chức phản động lưu vong Việt Tân. Và trong quá trình điều tra cũng như xét xử, bản thân bị cáo Duy đã cảm thấy ăn năn, nhận thức được sai phạm của bản thân, thành khẩn khai báo với cơ quan có thẩm quyền.

Theo bản cáo trạng thì bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy đã tạo tài khoản trên ​Facebook và sử dụng từ năm 2009 đến tháng 11/2015 và qua đó thường xuyên truy cập, theo dõi các trang Facebook, trang web có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Trong năm 2015, Duy trực tiếp soạn thảo Duy đã soạn thảo, đăng, chia sẻ 58 bài viết trên facebook cá nhân thể hiện quan điểm về nhiều vấn đề có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Duy kết bạn, nhắn tin trao đổi trên facebook để nói xấu, đưa ra những thông tin sai lệch về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, từ đó kêu gọi mọi người xóa bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam và sự quản lý xã hội của Nhà nước.

Duy kết bạn, nhắn tin trao đổi trên facebook để nói xấu, đưa ra những thông tin sai lệch về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, từ đó kêu gọi mọi người xóa bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam và sự quản lý xã hội của Nhà nước

lại lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ nước ta cũng như hạ uy tín của ta trên trường quốc tế, đây là chiêu bài mà các tổ chức nước ngoài sử dụng quá nhiều từ trước đến nay nên cũng không có gì lạ cả nhưng tôi tin với lập trường vững chắc của mình thì nước ta không phải gì phải bận tâm đến những thông báo đó cả, ai có tội thì xử theo tội

Những con người như Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Du, họ luôn mang danh nghĩa đấu tranh dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, tiến hành các hoạt động xuyên tạc, chống phá đất nước trong những năm qua. Đừng để cho hình ảnh Liên hợp quốc bị hoen ố bởi những hành động vụ lợi của mình nhé các nhà xuất khẩu dân chủ nửa vời

Đây không còn là vấn đề xa lạ bởi lý do bảo vệ cho "dân chủ, nhân quyền" hiện đang bị một số lực lượng chính trị bá quyền lợi dụng như là một ngọn cờ tập hợp lực lượng hòng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Du đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của Nhà nước Việt Nam thì đương nhiên phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, những người chống đối lại Chính phủ, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, vi phạm pháp luật đều bị xử lý theo quy định của pháp luật nước đó. Thử hỏi, nước Mỹ có xử phạt, có bỏ tù những kẻ chống đối lại chính phủ Mỹ, những kẻ vi phạm pháp luật Mỹ?

Với tất cả những hành động tội lỗi đã gây ra cho xã hội, việc Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Du phải chịu sự nghiêm trị của pháp luật là phần thưởng hợp lý cho những gì mà mấy thằng trẻ trâu này gây ra. Cơ quan chức năng Việt Nam xử lý công dân Việt Nam vi phạm pháp luật hình sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Vì vậy việc các tổ chức, cá nhân nước ngoài lên tiếng về trường hợp Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Du không khác nào vi phạm trắng trợn, thô bạo khi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đây là 1 điều hết sức phi lý và ngỗ ngược. Nhân dân Việt Nam không tài nào chấp nhận được

Luật pháp cũng như các quy định quốc tế cũng đã cho thấy rằng tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đã có hành vi vi phạm pháp luật thì dù là ai cũng đều phải chấp hành mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật của nước sở tại, cớ sao các cá nhân và tổ chức thiếu thiện cảm với nhà nước Việt Nam lại đòi trả tự do cho họ, chưa cần biết họ có đủ tư cách hay không, nhưng như thế là đã xâm phạm nghiêm trọng vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Đừng lợi dụng cái mác dân chủ nhân quyền mà muốn làm gì thì làm nhé

Rõ ràng là Nhà nước tôn trọng và bảo đảm thực hiện các quyền con người, quyền cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Tuy nhiên, ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, việc thực hiện bất kỳ quyền nào của công dân đều phải tuân thủ pháp luật, không xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức trong xã hội, không được đứng trên pháp luật, coi thường pháp luật. Chẳng lẽ Bộ Ngoại Giao Mỹ không biết về bản chất của những con người này hay họ đang cố tình thực hiện các hoạt động đi ngược lại với quan hệ ngoại giao của hai nước? Hay thực chất là hành động nhằm mục đích can thiệp vào công việc nội bộ của nhau và từng bước thực hiện mưu đồ chính trị của mình mà thôi

Phạm tội thì ắt phải bị trừng trị, sống ở đâu cũng thế, đều phải tuân thủ luật pháp. Hy vọng rằng, thời gian chấp hành hình phạt tù đối với hai bị cáo này là dịp để Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An suy ngẫm về những việc làm sai trái của mình, ăn năn hối cải, lập công chuộc tội để làm lại cuộc đời, sớm trở về với cộng đồng và là một người có ích cho xã hội. Và dù các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với chúng ta ở bên ngoài có tác động, nói nhảm nhí gì đi chăng nữa thì cũng chẳng thể nào có thể thay đổi được gì, ngoài bộ mặt của họ trong việc can thiệp thô bạo vào công việc của chúng ta càng lộ rõ. Nhân quyền cái con của khỉ ý thì có

Tổ chức Freedom Now và Công ty Luật quốc tế King & Spadling LLP là công cụ tuyên truyền của Mỹ và các nước phương Tây, trên hết các đối tượng dân chủ đang tích cực dựa vào các tổ chức này để can thiệp công việc nội bộ của nước ta. Bọn chúng cần phải hiểu rằng Nguyễn Hữu Quốc Duy vi phạm pháp luật Việt Nam và đương nhiên sẽ bị xử lý nghiêm minh bởi pháp luật. Đừng có ôm mộng rằng ai đó sẽ can thiệp, cứu vớt Nguyễn Hữu Quốc Duy, các đối tượng dân chủ nên nhìn tấm gương Duy để biết mà sống cho nó phải đạo

Đám dân chủ lại tiếp tục vu khống nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, tạo nên những cái nhìn không mấy thiện cảm từ cộng đồng thế giới cho chính quyền Việt Nam với hy vọng rằng thông qua những lời lẽ xảo trá của mình chúng sẽ vận động các nước lên án chỉ trích Việt Nam, tạo cớ để Mỹ và các nước phương Tây can thiệp công việc nội bộ, thậm chí tấn công quân sự Việt Nam. Nhưng tiếc rằng Mỹ giờ khác xưa rồi và Mỹ cũng không dại gì mà gây sự với Việt Nam

Chẳng ai lạ gì cái trò "đồng đệ trình" bởi xét cho cùng đây chỉ là chiêu bài quen thuộc, một mặt đòi lại tự do cho đồng bọn dân chủđã bị bắt và xử lý và tạo cơ sở vu khống nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, tạo nên những cái nhìn không mấy thiện cảm từ cộng đồng thế giới cho chính quyền Việt Nam. Tiếc rằng sau một thời gian dài kêu gọi can thiệp, hình như sự can thiệp từ bên ngoài quá ít ỏi và không có tác dụng gì lớn cả. Phải chăng đám dân chủ không còn giá trị gì để lợi dụng nữa

Luật pháp bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều rất nghiêm minh, đã có hành vi vi phạm pháp luật thì dù là ai cũng đều phải chấp hành mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật của nước sở tại. Thé nhưng các tổ chức quốc tế vẫn ngu dốt, không chịu hiểu lại suốt ngày yêu sách này nọ, đệ trình các kiểu làm gì, như như thế là đã xâm phạm nghiêm trọng vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Đừng nghĩ có Mỹ đưng sau, lợi dụng cái mác tự do dân chủ nhân quyền mà muốn làm gì thì làm nhé

Quy luật can thiệp của các tổ chức quốc tế quen thuộc đến nỗi nó trở thành một quy luật đó là bất cứ khi nào có một con rận bị bắt là y như rằng các tổ chức này sẽ lên tiếng bảo vệ những con rận, đồng thời không quên vu khống chính phủ Việt Nam vi phạm "dân chủ, nhân quyền". Thật buồn cười cho các tổ chức quốc này cứ nhai đi nhai lại một vấn đề

Đăng nhận xét