Bài mới nhất

23/09/2017

Linh mục Hồ Văn Trường lại hàm hồ

Hoa đất

Mấy ngày hôm nay, giáo phận Vinh lại có dịp sôi động hơn với bản án dành cho Nguyễn Văn Oai. Nhờ có Oai bị bắt, xét xử mà các vị linh mục có dịp tỏ ra "cao thượng", "tốt đẹp", "bác ái, nhân văn" khi "mở rộng vòng tay, hiệp thông cầu nguyện". Chúng lợi dụng giáo lý, thần quyền, sự ngây ngô, thơ dại của một bộ phận giáo dân, mua chuộc số chắc sắc hám danh hám của để thực hiện ý đồ của mình nhưng vẫn giả mặt đạo đức, nghĩa hiệp.


Linh Mục Hồ Văn Trường kêu oan cho Nguyễn Văn Oai


Nổi lên là hoạt động của Hồ Văn Trường, linh mục Quản xứ Yên Hoà, xã Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An đã làm lễ hiệp thông, cầu nguyện cho Oai và cầu nguyện cho Oai được "trắng án" và bình an sau phiên toà. Ngoài ra, Hồ Văn Trường còn gửi Đơn Thư Phản Đối với bản án của toà áp đặt cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai. Đơn thư khẳng định: "Bằng lương tâm và trách nhiệm của linh mục quản xứ, tôi đại diện cho 1795 giáo dân giáo xứ Yên Hoà tuyên bố:
1. Phản đối toà án nhân dân thị xã Hoàng Mai đã tuyên án bất công anh Nguyễn Văn Oai. 
2. Đây là bản án oan sai. Đề nghị toà án nhân dân thị xã Hoàng Mai hủy bản án và trả tự do cho anh Nguyễn Văn Oai ngay lập tức."

Nhìn vào nội dung đơn thư của Hồ Văn Trường có thể nhận thấy bản chất thùng rỗng kêu to của vị linh mục này.

Thứ nhất, mặc dù không có mặt trong phiên toà xét xử Nguyễn Văn Oai (Sn 1981, xã Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An) nhưng Hồ Văn Trường đã thể hiện sự “nguy hiểm” khi biết tất về những gì đã diễn ra. Đối với hành vi chấp hành án quản chế của Nguyễn Văn Oai, Hồ Văn Trường xuyên tạc rằng, Oai chỉ có 01 lần rời khỏi nơi cư trú và đã nộp phạt xong và "không có hành vi đã bị áp dụng biện pháp cưỡng chế cần thiết".Thực tế trong cáo trạng cho thấy, Oai hàng tuần không lên trình diện với chính quyền. Ngoài ra hắn còn nhiều lần gặp gỡ các đối tượng là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân ở Hà Nội. Khi bị xử phạt hành chính 2.500.000 thì Oai lên tiếng thách thức, không nộp. Mặt khác, khi đoàn Công tác đến làm việc, Oai còn thể hiện thái độ côn đồ, đập đánh bị thương 01 cán bộ Công an, xé giấy thông báo của chính quyền…

Chính với các hành vi này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai đối với 02 tội danh: tội không chấp hành án theo điều 304 Bộ Luật hình sự và tội chống người thi hành công vụ được quy định tại điều 257 – BLHS. 

Như vậy, các dẫn chứng mà Hồ Văn Trường đưa ra để biện minh cho tội lỗivi phạm của Nguyễn Văn Oai là không có cơ sở. Hay nếu nói thẳng ra đấy là sự bịa đặt trắng trợn.

Thứ hai, xét trên danh nghĩa nhà nước pháp quyền, công dân phải thượng tôn pháp luật. Hồ Văn Trường cho dù là linh mục thì cũng là công dân Việt Nam. Nếu có vướng mắc gì liên quan đến bản án của Nguyễn Văn Oai thì công dân có thể gửi kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền. Nhưng hắn lại thể hiện sự hống hách bằng các “tuyên bố” với lời lẽ đầy thách thức: Phản đối bản án bất công, Tòa tuyên án oan sai… khi chẳng có chút hiểu biết về mặt luật pháp nào cả.


Thứ ba, là người đại diện của giáo phận Vinh nhưng ngay cả Giám mục Nguyễn Thái Hợp cũng im lặng trước bản án dành cho Nguyễn Văn Oai. Im lặng có nghĩa là đồng ý. Chắc có lẽ, vụ việc của Nguyễn Văn Oai quá nhỏ bé để GM Nguyễn Thái Hợp lên tiếng bảo vệ. Và tất yếu, đám linh mục trẻ trâu như Hồ Văn Trường cần có một động thái nào đấy để ra mặt – cho dù nó hết sức phi lý và nực cười.

Hot!

Từ khóa SEO:

45 nhận xét:

Trong thời gian qua, các thế lực thù địch, các đối tượng cơ hội chính trị, các linh mục cực đoan tiếp tục lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”, lợi dụng việc chi trả tiền đền bù của các địa phương để kích động nhân dân, giáo dân, những người nhẹ dạ cả tin kéo đến chính quyền nhằm “đòi quyền lợi”.

các thế lực thù địch, các đối tượng cơ hội chính trị, các linh mục cực đoan tiếp tục lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”, lợi dụng việc chi trả tiền đền bù của các địa phương để kích động nhân dân, giáo dân, những người nhẹ dạ cả tin kéo đến chính quyền nhằm “đòi quyền lợi”.

Không biết quyền lợi mà vị Hội đồng mục vụ giáo xứ này kêu gọi giáo dân đi đòi là quyền lợi gì? Trong khi đó, chế độ chính sách đền bù của người dân đã được giải quyết theo quy định của Chính phủ thì đã thực hiện xong từ trước đó. Miệng luôn “kêu gào” biểu tình ôn hòa nhưng thực chất họ đã tổ chức rất bài bản nhằm từng bước kích động, lôi kéo đồng bào giáo dân gây rối an ninh trật tự, sẵn sàng chống đối lực lượng chức năng.

Các hoạt động của một số vị linh mục, hội đồng mục vụ này khi kích động giáo dân nhẹ dạ cả tin đi theo để kéo lên chính quyền, thì họ thường bố trí người quay phim, chụp ảnh để đăng phát lên mạng xã hội, đồng thời xuyên tạc thêm sự việc cho có phần “hấp dẫn”, “li kỳ”, thu hút tính tò mò của người đọc, người xem, từ đó coi nhẹ vai trò của chính quyền các cấp trong việc điều hành, thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, từng bước gây rối tình hình, làm mất tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ địa bàn cơ sở.

một số linh mục cực đoan đã tranh thủ mọi nơi, mọi lúc, kể cả biến những giờ giảng đạo trong nhà thờ thành buổi tuyên truyền xuyên tạc về chế độ, phát thư ngỏ trên mạng xã hội kêu gọi con chiên tụ tập “biểu tình ôn hòa”, kích động nhân dân kéo đến trụ sở chính quyền nhằm gây sức ép và sẵn sàng chống đối lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, khi bị ngăn chặn thì vu vạ chính quyền “đàn áp tôn giáo”,

kích động giáo dân tụ tập thêm người hòng gây áp lực lên chính quyền để “kiện” những điều vô lý, thiếu căn cứ pháp luật, lợi dụng triệt để lòng tin của giáo dân để gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sản xuất của người dân, đi ngược đường hướng, giáo lý, giáo luật của đạo Thiên Chúa, trái với chức trách, bổn phận của chức sắc tôn giáo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Giáo hội Công giáo Việt Nam và những tín đồ chân chính khác

Lợi dụng tôn giáo để phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương-giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm, phủ nhận công lao, đóng góp của hàng chục triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú trong sự nghiệp đấu tranhgiải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà. Và mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại truyền thống "Kính Chúa yêu nước" của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

Việc tiếp tục lợi dụng sự cố này để xúi giục, kích động giáo dân tụ tập biểu tình trái pháp luật là hành vi cố ý chống phá và gây rối... Hành vi lợi dụng việc khiếu nại để tuyên truyền chống Nhà nước, xâm phạm lợi ích của Nhà nước; lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

Trong mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay, có không ít những tổ chức cá nhân luôn mưu đồ lợi dụng tôn giáo để chống phá, gây ảnh hưởng đến tình hình của đất nước.bản chất thật đằng sau đó là, từng bước chia rẽ dân tộc, làm suy yếu nội bộ đất nước, gián tiếp rước những kẻ dã tâm cướp nước ta quay trở lại một lần nữa. Đây là một trong những hành động xấu xa, bỉ ổi nhằm thực hiện những mưu đồ của các thế lực phản động mà chủ chốt, đứng đầu là Việt Tân.

Người công giáo tốt cũng phải là người công dân tốt. Do đó mỗi giáo dân, hãy sống tốt và có ích cho xã hội. Cần có cái nhìn đúng đắn và phải lên án, phê phán, tẩy chay những hành vi sai trái, tránh bị kẻ xấu lợi dụng xúi dục, kích động. Cần đặt niềm tin đúng chỗ vào những người linh mục, chủ chăn sống kính chúa, yêu nước, phúc âm trong lòng dân tộc.

Ông là linh mục chẳng những không làm tròn trách nhiệm chăn dắt, mang những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải mà chúa đã răn tới con chiên, không hướng cho bà con làm tròn bổn phận của một giáo dân kính chúa yêu nước mà còn khiến con chiên bỏ bê lao động, tụ tập tham gia kiện tụng... Sự thật vì mục đích gì thì chỉ Hồ Văn Trường là người hiểu rõ hơn ai hết. Và âm mưu đen tối đó của Hồ Văn Trường đã và đang dần bị vạch trần bởi những hành động quá khích của chính ông những ngày qua.

Xin được nói thêm, về những thiệt hại do sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung, thời gian qua Chính phủ, các bộ ban ngành trung ương và chính quyền các địa phương liên quan đã vào cuộc quyết liệt, nỗ lực bằng nhiều giải pháp để phục hồi môi trường biển, ổn định đời sống cho bà con các tỉnh bị ảnh hưởng.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

bằng lương tâm và trách nhiệm của linh mục quản xứ? ông thay mặt gần 2000 giáo dân để cho rằng nguyễn văn oai đã bị bắt một cái vô lý? ông đã phủ nhận toàn bộ chứng cứ hợp pháp đưa ra? đây giống như trò ăn vạ vậy, không có căn cứ gì nhưng cứ lu loa rằng oan.

xét trên danh nghĩa nhà nước pháp quyền, công dân phải thượng tôn pháp luật. Hồ Văn Trường cho dù là linh mục thì cũng là công dân Việt Nam. Nếu có vướng mắc gì liên quan đến bản án của Nguyễn Văn Oai thì công dân có thể gửi kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền. Nhưng hắn lại thể hiện sự hống hách bằng các “tuyên bố” với lời lẽ đầy thách thức: Phản đối bản án bất công, Tòa tuyên án oan sai… khi chẳng có chút hiểu biết về mặt luật pháp nào cả.

xét trên danh nghĩa nhà nước pháp quyền, công dân phải thượng tôn pháp luật. Hồ Văn Trường cho dù là linh mục thì cũng là công dân Việt Nam. Nếu có vướng mắc gì liên quan đến bản án của Nguyễn Văn Oai thì công dân có thể gửi kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền. Nhưng hắn lại thể hiện sự hống hách bằng các “tuyên bố” với lời lẽ đầy thách thức: Phản đối bản án bất công, Tòa tuyên án oan sai… khi chẳng có chút hiểu biết về mặt luật pháp nào cả.

là người đại diện của giáo phận Vinh nhưng ngay cả Giám mục Nguyễn Thái Hợp cũng im lặng trước bản án dành cho Nguyễn Văn Oai. Im lặng có nghĩa là đồng ý. Chắc có lẽ, vụ việc của Nguyễn Văn Oai quá nhỏ bé để GM Nguyễn Thái Hợp lên tiếng bảo vệ. Và tất yếu, đám linh mục trẻ trâu như Hồ Văn Trường cần có một động thái nào đấy để ra mặt – cho dù nó hết sức phi lý và nực cười.

Nguyễn Văn oai cái tên này rõ ràng là thách thức pháp luật nhà nước ta, với những hành vi chống người thi hành công vụ cũng như ngang nhiên choopngs lại pháp luật thế mà hồ văn trường lại lên tiếng bênh vực tên này, rõ ràng đây là những hành động tiếp tay cho hắn mà, nhưng lưới trời lồng lộng tuy thưa khó thoát tên này bị trừng phạt là đáng rồi.

Mặc dù không có mặt trong phiên toà xét xử Nguyễn Văn Oai (Sn 1981, xã Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An) nhưng đêm trước khi diễn ra phiên toà (ngày 17/9/2017), Lm Hồ Văn Trường, Quản xứ Yên Hoà, xã Quỳnh Vinh, Hoàng Mai, Nghệ An đã làm lễ hiệp thông, cầu nguyện cho Oai và cầu nguyện cho Oai được "trắng án" và bình an sau phiên toà!

theo giọng điệu của đơn phản đối này thì rất có thể Ls Hà Huy Sơn là người ý tưởng và cung cấp những lí lẽ được nói đến trong đơn.

Khi chính quyền ra quyết định xử phạt hành chính 2.500.000 đồng nhưng ko chịu nộp phạt. Việc ra quyết định xử phạt hành chính cũng được coi là dùng biệt pháp cưỡng chế cần thiết.

đối với tội chống người thi hành công vụ, ngày 01/9/2016, Trưởng Công an xã Quỳnh Vinh mặc đồ sắc phục của ngành cùng đoàn công tác đến nhà Oai để đưa bản thông báo thi hành án quản chế, đồng thời đến kiểm tra đối tượng quản chế trong thời gian thi hành án là đúng chức trách, nhiệm vụ và quy định của pháp luật.

Thế mà linh mục Hồ Văn Trường lại lu loa rằng "áp dụng điều 22, hiến pháp 2013, khoản 2: Mọi người đều có quyết bất khả xâm phạm về chỗ ở...", thế ông có biết là Oai đang phải thực hiện án quản chế mà ko phải là công dân bình thường ko?

Chỉ xin lưu ý với những ai quan tâm nội dung này rằng, với một tên Việt Tân, chống đối có bản chất như Nguyễn Văn Oai thì bản án nói trên dù không liên quan đến Việt Tân vẫn còn nhẹ nhàng chán!

sau khi Nguyễn Văn Oai chấp hành xong hình phạt tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và được bàn giao về nơi cư trú ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để chấp hành tiếp hình phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú theo Bản án sơ thẩm số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của TAND tỉnh Nghệ An.

nhiều lần Nguyễn Văn Oai tự ý đi khỏi nơi quản chế. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục song Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, thậm chí còn chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ.

trước, trong thời gian diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai linh mục Hồ Văn Trường đã kích động người thân của Oai và một số giáo dân thiếu hiểu biết pháp luật tại giáo xứ Yên Hòa tiến hành nhiều hoạt động để vinh danh, cổ vũ cho chiến tích phá đời, phá đạo của Nguyễn Văn Oai.

Chẳng qua vị linh mục này có dây dưa với bị cáo Nguyễn Văn Oai vì bị cáo này theo đạo Công giáo và thuộc nhóm Thanh niên Công giáo luôn có hành vi chống đối lại chính quyền. Nhưng xét về mặt tham gia tố tụng thì linh mục Hồ Văn Trưởng không có địa vị pháp lý nào ở đây cả nên không có quyền kháng cáo hay phản đối.

Thông qua đơn thư phản đối này có thể thấy, một bộ phận linh mục đạo Công giáo đang tiếp tay và che chở cho những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng xấu, đặc biệt là các đối tượng theo đạo công giáo. Hành động này đã đi ngược lại với tôn chỉ của đạo Công giáo, trái với phẩm giá của linh mục, đi ngược với lẽ phải. Người dân cần phải cảng giác tránh bị lợi dụng

Có thể thấy xét trên danh nghĩa nhà nước pháp quyền, công dân phải thượng tôn pháp luật. Hồ Văn Trường cho dù là linh mục thì cũng là công dân Việt Nam. Nếu có vướng mắc gì liên quan đến bản án của Nguyễn Văn Oai thì công dân có thể gửi kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền. Nhưng hắn lại thể hiện sự hống hách bằng các “tuyên bố” với lời lẽ đầy thách thức: Phản đối bản án bất công, Tòa tuyên án oan sai… khi chẳng có chút hiểu biết về mặt luật pháp nào cả.

Mấy ngày hôm nay, giáo phận Vinh lại có dịp sôi động hơn với bản án dành cho Nguyễn Văn Oai. Nhờ có Oai bị bắt, xét xử mà các vị linh mục có dịp tỏ ra "cao thượng", "tốt đẹp", "bác ái, nhân văn" khi "mở rộng vòng tay, hiệp thông cầu nguyện". Chúng lợi dụng giáo lý, thần quyền, sự ngây ngô, thơ dại của một bộ phận giáo dân, mua chuộc số chắc sắc hám danh hám của để thực hiện ý đồ của mình nhưng vẫn giả mặt đạo đức, nghĩa hiệp.

người đại diện của giáo phận Vinh nhưng ngay cả Giám mục Nguyễn Thái Hợp cũng im lặng trước bản án dành cho Nguyễn Văn Oai. Im lặng có nghĩa là đồng ý. Chắc có lẽ, vụ việc của Nguyễn Văn Oai quá nhỏ bé để GM Nguyễn Thái Hợp lên tiếng bảo vệ. Và tất yếu, đám linh mục trẻ trâu như Hồ Văn Trường cần có một động thái nào đấy để ra mặt – cho dù nó hết sức phi lý và nực cười.

những luận chứng mà Linh mục Trường đã nêu ra để phản đối bản án của Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai là có vấn đề. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra đó là liệu những giáo dân tin tưởng vào vị chủ chăn của mình ký tên vào đơn phản đối đó liệu ông Linh mục này có lường hết được hậu quả hay không? Hay chỉ vì những động cơ, mục đích đê hèn của mình mà đẩy con chiên vào lò lửa như vậy?

Hồ Văn Trường cho dù là linh mục thì cũng là công dân Việt Nam. Nếu có vướng mắc gì liên quan đến bản án của Nguyễn Văn Oai thì công dân có thể gửi kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền. Nhưng hắn lại thể hiện sự hống hách bằng các “tuyên bố” với lời lẽ đầy thách thức: Phản đối bản án bất công, Tòa tuyên án oan sai… khi chẳng có chút hiểu biết về mặt luật pháp nào cả.

Nguyễn Văn Oai - Người mà linh mục Hồ Văn Trường đang ra sức bảo vệ là ai? Không nói chắc nhiều người đã biết. Nguyễn Văn Oai là người mới đây đã bị Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm về tội “chống người thi hành công vụ" và tội "không chấp hành bản án"

bản án của Tòa án thị xã Hoàng Mai tuyên là phù hợp và đúng theo quy định của pháp luật, mọi tài liệu, chứng cứ liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Oai là rõ ràng và đang được kiểm chứng. Những vấn đề liên quan đến hành vi của bị cáo đều được tranh luận công khai tại phiên tòa.

linh mục Hồ Văn Trường không có tư cách gì để phản đối hay kiến nghị một bản án tố tụng đã tuyên. Chẳng qua vị linh mục này có dây dưa với bị cáo Nguyễn Văn Oai vì bị cáo này theo đạo Công giáo và thuộc nhóm Thanh niên Công giáo luôn có hành vi chống đối lại chính quyền. Nhưng xét về mặt tham gia tố tụng thì linh mục Hồ Văn Trưởng không có địa vị pháp lý nào ở đây cả nên không có quyền kháng cáo hay phản đối.

Không ai bị coi là có tội khi chưa có bản án kết tội của Tòa án có hiệu lực”, trong khi phiên Tòa ngày 18/8 vừa qua đã có bản án tuyên phạt đối với Nguyễn Văn Oai với tội danh, mức án rõ ràng, cho đến thời điểm ngày 19/9, không bị kháng cáo, kháng nghị, tức là Oai đã là kẻ phạm tội. Việc Trường cùng tay chân của mình trong Hội đồng mục vụ xứ Yên Hòa có “thư phản đối”, gọi đây là “phiên tòa bất công”, trong khi không một ai là người có liên quan đến vụ án đã thể hiện sự ngông cuồng, ý đồ coi thường “ngồi xổm lên pháp luật” của gã linh mục này.

Linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa đã liệt kê các sự kiện xảy ra nhưng "cắt gọt", "bỏ bớt" và thêm vào những chi tiết không có thật so với bản cáo trạng và những tình tiết xảy ra tại phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai. Linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa đã cắt bớt những tình tiết như: "Mẹ của Nguyễn Văn Oai trả lời phỏng vấn trang tin VOA có đề cập đến tình tiết "Nguyễn Văn Oai xé giấy yêu cầu chấp hành quản chế của tòa án" nên Nguyễn Văn Oai bị quy vào tội không chấp hành án" nhưng trong đơn thư của linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa lại không hề đề cập chi tiết này mà chỉ cho rằng đã bị xử phạt hành chính một lần về không chấp hành án quản chế ở địa phương và sau khi bị phạt Nguyễn Văn Oai không đi khỏi địa phương nữa ?

Đây là một sự vi phạm nghiêm trọng giáo luật của giáo hội công giáo quy định trong giáo luật năm 1983 khi nghiêm cấm các thừa tác viên tham gia vào các hoạt động quản lý xã hội của giới cầm quyền; sai phạm khi cố tình ủng hộ các sai phạm của con chiên mà không dùng quyền hành được giáo hội giao phó để giáo dục với những sai phạm này.

Các hoạt động của linh mục Hồ Văn Trương và hội đồng mục vụ này vi phạm nghiêm trọng giáo luật của giáo hội và pháp luật của Việt Nam. Linh mục Hồ Văn Trương đã kích động giáo dân đi theo để kéo lên chính quyền, gây rối tình hình, làm mất tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ địa bàn cơ sở. Cần phải có biện pháp răn đe linh mục này, không để cho ông ta tác oai tác quái

Thông qua đơn thư phản đối này có thể thấy, một bộ phận linh mục đạo Công giáo đang tiếp tay và che chở cho những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng xấu, đặc biệt là các đối tượng theo đạo công giáo. Hành động này đã đi ngược lại với tôn chỉ của đạo Công giáo, trái với phẩm giá của linh mục, đi ngược với lẽ phải, Thiết nghĩ linh mục Hỗ Văn Trưởng cần suy nghĩ và nhìn nhận sự việc cho đúng đắn, chớ đi theo vết xe đổ của Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục mà đánh mất đi vị trí của mình trong lòng giáo dân.

Có thể thấy, là một chủ chăn, thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lý lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì linh mục Hồ Văn Trường lại đang cổ súy cho những hành vi phạm pháp luật. Mong rằng chính quyền Nghệ An và Giáo phận Vinh sớm vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm của linh mục Hồ Văn Trường

Lợi dụng Nguyễn Văn Oai bị bắt và xét xử, các vị linh mục có dịp tỏ ra "cao thượng", "tốt đẹp", "bác ái, nhân văn" khi "mở rộng vòng tay, hiệp thông cầu nguyện". Chúng lợi dụng giáo lý, thần quyền, sự ngây ngô, thơ dại của một bộ phận giáo dân, mua chuộc số chắc sắc hám danh hám của để thực hiện ý đồ của mình nhưng vẫn giả mặt đạo đức, nghĩa hiệp.
Cuối cùng thì Oai cũng chỉ công cụ để các vị linh mục đánh bóng tên tuổi của mình. Oai ơi giờ thì Oai chưa

Nhờ có Oai bị bắt, xét xử mà các vị linh mục có dịp tỏ ra "cao thượng", "tốt đẹp", "bác ái, nhân văn" khi "mở rộng vòng tay, hiệp thông cầu nguyện".
Oai không ngờ rằng Oai chỉ là con tốt, là công cụ cho các cha đánh bóng tên tuổi và kiếm tiền từ bên ngoài. Thương quá Oai ơi

Đăng nhận xét