Bài mới nhất

21/09/2017

NGUYỄN VĂN OAI LÊN THỚTNhắc đến Nguyễn Văn Oai người ta sẽ nghĩ ngay đến một kẻ vào tù ra tội, sai lầm nối tiếp sai lầm. Cụ thể, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”, Oai được tổ chức Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước. 

Và với những hành động bám đít ngoại bang, hãm hại đồng bào, dân tộc của mình thì 9/1/2013 Oai bị Tòa án tối cao tuyên phạt 04 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 04 năm quản chế tại địa phương. 02/08/2015 Oai ra tu, tuy nhiên thay vì chấp hành nghiêm lệnh quản chế Oai lại điên cuồng tham gia vào các hoạt động chống đối cũng với đám dân chủ, linh mục giả cầy (thường xuyên tham gia các hoạt động tuần hành, biểu tình do một số chức sắc cực đoan tại địa bàn thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu tổ chức như Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên), Linh mục Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc)), thậm chí Oai còn có những hành động chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ (Oai chửi bới, xé giấy thông báo và dùng gậy đánh một cán bộ công an, công an xã Quỳnh Vinh đã lập 18 biên bản về việc vi phạm nghĩa vụ chấp hành án đối với Nguyễn Văn Oai...). Chính vì vậy, vào ngày 19/1/2017 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai đối với 02 tội danh: tội không chấp hành án theo điều 304 Bộ Luật hình sự và tội chống người thi hành công vụ được quy định tại điều 257 – BLHS.

Mặc dù được các thế lực thù địch bên ngoài (trong đó có Việt Tân) ra sức biện minh, cứu cánh, cũng như giúp sức của đám linh mục giả cầy bên trong (Như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, hay Hồ Văn Trường với hành động kéo giáo dân (chủ yếu là trẻ em và phụ nữ) đi tuần hành để gây sức ép để đòi thả Oai) nhưng trước những chứng cứ xác đánh về hành vi phạm tội của Oai thì vào ngày 18/9/2017 Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiến hành xét xử đối tượng Nguyễn Văn Oai (Quỳnh Vinh, TX. Hoàng Mai) về hai tội danh “Chống người thi hành công vụ” và “Không chấp hành án”, kết quả Nguyễn Văn Oai đã bị xử 5 năm tù giam và 04 năm quản chế. 

Đối với nhiều người mà nói, bản án này có lẽ còn quá nhẹ đối với một kẻ bán nước không biết ăn năn hối cải, một bản án mà tính khoan hồng của pháp luật được thể hiện có phần đậm nét. Tuy nhiên, 5 năm ngồi tù cũng là quãng thời gian Oai sẽ phải đánh đổi nhiều thứ, hắn sẽ phải bỏ lại người vợ sống "đơn thân", ghi thêm vào lịch sử gia đình, dòng họ một vết nhơ, ghi thêm một nỗi nhục vào thế hệ sau với những cuốn lý lịch nhuốm màu đen tối...hy vọng với bản án này Oai sẽ sớm thức tình, hoàn lương, làm một người có ích cho xã hội. 

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

31 nhận xét:

Với quãng thời gian phá hoai đất nước tích cực của mình cùng bảng thành tích chống phá dày đặc của mình thì Nhà nước đã ban tặng cho Nguyễn Văn Oai 5 quyển lịch mới tinh, để dành cho Nguyễn Văn Oai bóc dần và là bầu bạn của Oai trong những tháng ngày tu hành trong tù. Chúc mừng Oai, cứ chống phá đi rồi như Oai nhé!

Cộng đồng đã hết sức quan ngại khi nghe Nguyễn Văn Oai tuyên bố ngay sau khi được ra tù rằng "Trở về sau bốn năm tù, tôi không thấy tiếc điều gì. Tôi tự hào về bốn năm tù đó." Đồng thời Oai cũn ngang nhiên tuyên bố rằng mình là thành viên của Đảng Việt Tân, một tổ chức phản động, khủng bố ở hải ngoại vơi mục tiêu hoạt động thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam.

Sau Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga và giờ là Nguyễn Văn Oai, giới dân chủ cuội lần này được nhà nước ưu ái mời cơm nhiều quá. Đó hẳn là một tiếng chuông cảnh báo cho những kẻ còn mang trong mình tư tưởng đùa giỡn với pháp luật, đừng để một phút bốc đồng mà cả đời bốc cức nhé các mày!

Với bản án 5 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi chấp hành xong hình phạt tù là cái giá đắt mà Nguyễn Văn Oai phải trả với những chuỗi hành động thể hiện sự ngông cuồng, thách thức chính quyền, pháp luật, xem thường sự thượng tôn của pháp luật. Và cũng chính bản án này đã làm cho đội quân “dân chủ” vỡ mộng với những hoạt động lâu nay kêu gọi thả tự do cho kẻ vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Oai và trong số đó có lẽ cũng phải kể đến một số vị linh mục tại Giáo phận Vinh.

Bị cáo Nguyễn văn Oai này được sự chỉ đạo hậu thuẫn của các linh mục phản động là ĐẶng Hữn Nam và Nguyễn Đình Thục nên rất tích cực chống đối chính quyền, chống người thi hành công vụ rất quyết liệt, kích động xúi giục bà con giáo dân biểu tình bạo loạn đấp phá tài sản của công. Với những hành động trắng trợn của mình, Nguyễn Văn Oai phải nhận lấy bản cáo trạng thích đáng, đây là điều răn đe mạnh mẽ cho những kẻ đang có tư tưởng coi khinh pháp luật, hoạt động gây tổn hại đến chính quyền nhân dân

Lần trước cũng bị tù rồi ,nhưng sau khi ra tù Nguyễn Văn Oai vẫn ngựa quen đường cũ , chứng nào tật ấy ,vẫn coi thường pháp luật ,vẫn chống phá đất nước , thì bây giờ tên phản động này phải trả giá.Đây là hình phạt xứng đáng cho tên phản động Nguyễn Văn Oai này , bao nhiều hành vi mà tên phản động này gây ra thì bây giờ tên phản động này cũng phải trả giá thôi.

Những tội trạng quá rõ ràng của Nguyễn Văn Oai được đưa ra hoàn toàn đầy đủ chứng cứ. Những lời biện hộ bao che đều là vô ích mà thôi. Việc linh mục Hồ Văn Trường sau thời gian in hơi lặng tiếng quyết định lên tiếng để bảo vệ cho Oai chắc chỉ là cái cớ để gây ấn tí chút tiếng vang tới đám dâm chủ mà thôi.

Mấy năm tù giam, vài năm quản chế ở địa phương, cái giá đó có đắt quá hay không? Xin thưa là nó đéo đắt đâu nhé, nó còn rẻ ý. So với những gì mà hắn ta đã làm, hắn ta đã tuyên truyền chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, hắn đã có âm mưu lật đổ chế độ chính quyền. Thì cái giá đó không đắt chút nào

Tội thì đã tuyên. Người đã xác định rõ tội trạng ra sao, lại còn kích động cái gì nữa? Chúa nào dạy con chiên ủng hộ những việc làm vi phạm pháp luật vậy? Đúng là cái lũ sói mặc áo thầy tu. Bóc mẽ chúng nó và đưa ra ánh sáng pháp luật đi.

với bản chất thực sự là sự thông đồng móc nối giữa linh mục Hồ Văn Trường và tên nguyễn văn oai nhằm chống phá đất nước ,điều đó làm lộ rõ bản chất thực sự và cái bộ mặt thật của tên này. Phải xử lí thật nghiêm minh để cho những tên như trường bài học về thế nào là chống đối đảng nhà nước phải bội lại lợi ích của dân tộc

có lẽ giáo phận VInh nên xem lại những linh mục này , những linh mục chẳng sống tốt trời đpẹ đạo gì cả , mà chỉ mượn danh công giáo rồi thực hiện các hành động mục đích xấu. Pháp luật nghiêm minh, trừng trị cho những hành động sai trái, đi quá giới hạn quy định đặt ra.
Một hành động của linh mục đội lốt quỷ dữ, có lẽ các giáo dân ở đấy cần phải cảnh giác trước một vị linh mục đang có những hành động phá hoại cuộc sống , chống lại đất nước như thế này..

Phải xử lí thật nghiêm thạt mạnh với những kẻ phản bội lại dân tộc phản bội lại nhân dân coi thường pháp luật móc nối với các thế lực thù địch để chống phá nhà nước ta. Còn vấn đề của chợ An Đông thì yên tâm là sẽ được làm rõ để giải quyết những khúc mắc từ phía bà con.. Có thể sẽ có những sai phạm trong khâu quản lý, nếu như có dấu hiệu của hành vi vi phạm pháp luật thì ắt sẽ có sự xử lý đối với những bên có trách nhiệm.. Bà con hãy cứ giữ bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng là được rồi

Và với những hành động bất chấp tất cả như vậy, Oai bị xử lý theo đúng pháp luật là tất yếu. Vào đó mà tụ họp với hội anh em dân chủ của hắn đi nhé... Trước đây hắn đấu tranh cho Nguyễn Văn Đài, giờ hắn theo Đài vào đó luôn... Chắc một dạo nữa mấy kẻ đấu tranh cho hắn ngày hôm nay cũng dắt tay vào đoàn tụ với hắn ngay ấy mà...

Sự ngoan cố của hắn ta, sự coi thường pháp luật, thách thức chính quyền của hắn ta đáng phải nhận một cái giá như thế, thậm chí nhiều người còn mong một bản án nặng hơn nữa để trừng trị và răn đe cho những kẻ bán lương tâm và Tổ quốc cho giặc

sự kiện Nguyễn Văn Oai đi tù thì ai cũng có cái được cái mất, nhưng được nhất, được đủ đường thì chắc chỉ có ông Luật sư cái gì cũng biết trừ luật: Hà Huy Sơn nhưng cũng có thể là ai đó trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của vợ Oai trong 5 năm vắng chồng như cha Thục, cha Nam hay thẩm chí là chiến hữu của Oai… Điều đó lại là câu trả lời của thời gian mà chúng ta cần chờ đợi.

Với các hành vi thách thức chính quyền nhân dân, chống người thi hành công vụ của Nguyễn Văn Oai thì HĐXX TAND thị xã Hoàng Mai tuyên phạt Nguyễn Văn Oai 3 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”, 2 năm tù về tội “Không chấp hành án”. Tổng hợp hai tội danh, Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt 5 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam (19/1/2017). Ngoài ra, Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú chưa thi hành của bản án trước. Đây là quyết định hợp lý, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Nguyễn Văn Oai được biết đến là một đối tượng cầm đầu, cốt cán trong vụ án Hồ Đức Hòa hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân trước đây. Nguyễn Văn Oai đã được tổ chức khủng bố “Việt tân” kết nạp, đặt bí danh, giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước. Sau khi ra tù, Oai cũng thường xuyên tham gia các vụ biểu tình, gây rối an ninh, trật tự do các linh mục phản động Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam tổ chức. Bản án 05 năm tù mà TAND thị xã Hoàng Mai đã tuyên là một hình phạt thích đáng cho kẻ coi thường luật pháp như Nguyễn Văn Oai.

Có thể nói, bản án 5 năm tù giam đối với Nguyễn Văn Oai một lần nữa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đồng thời nó cũng thể hiện sự nhân đạo của chế độ dành cho những con người lầm lỗi, hết thuốc chữa như Oai. Với một người luôn bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương, thách thức chính quyền, thường xuyên tự ý đi khỏi nơi cư trú, giao du, kết bạn với đám phản bội quê hương thì bản án trên là cần thiết, nó sẽ cách ly Oai khỏi xã hội để giáo dục, cải tạo cũng như răn đe những kẻ ngu dốt khác.

Có một quy luật là những kẻ vẫn xem thường luân lý đạo đức, bất chấp luật pháp để chà đạp lên lợi ích dân tộc ắt hẳn sẽ phải trả giá. Đối với nhiều người mà nói, bản án này có lẽ còn quá nhẹ đối với một kẻ bán nước không biết ăn năn hối cải, 5 năm tù không biết có đủ để người như Oai tỉnh ngộ ra những lỗi lầm của mình để làm lại cuộc đời hay không? Nếu làm được thế thì quả là phúc cho cả nhà Oai, còn nếu không việc dính líu vào vòng lao lý là điều hiển nhiên

Có lẽ máu côn đồ, chống phá đã ăn sâu vào con người Nguyễn Văn Oai. Bởi trước đây, y đã từng bị Tòa án tuyên với 4 năm tù giam và 4 năm quản chế trong phiên tòa phúc thẩm của Tòa án nhân dân tối cao mở tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Sau khi mãn hạn tù, dù đã được chính quyền quan tâm, giáo dục,thuyết phục nhưng y vẫn chứng nào tật đó. Thiết nghĩ, lần lượt các nhà rận chủ nhập kho trong đó có Nguyễn Văn Oai đã thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật. Một bản án cho những kẻ thách thức pháp luật, luôn có những hành động sai trái.

Với những hành vi vi phạm pháp luật trên, Hội đồng xét xử TAND thị xã Hoàng Mai tuyên phạt Nguyễn Văn Oai 3 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”, 2 năm tù về tội “Không chấp hành án”. Tổng hợp hai tội danh, Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt 5 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam (19/1/2017). Ngoài ra, Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú chưa thi hành của bản án trước. Bản án 05 năm tù mà TAND thị xã Hoàng Mai đã tuyên là một hình phạt thích đáng cho kẻ coi thường luật pháp như Nguyễn Văn Oai.

Những tội trạng quá rõ ràng của Nguyễn Văn Oai được đưa ra hoàn toàn đầy đủ chứng cứ. Những lời biện hộ bao che đều là vô ích mà thôi. Linh mục mà lại đi làm những trò như vậy thì có chấp nhận đươc hay không đây, |Những gì mà chúng ta cần là lên án những tên linh mục này hành động sai trái này.

Sau phiên tòa xét xử vừa qua Hội đồng tuyên phạt Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt của 2 tội là 5 năm tù, 4 năm chấp hành án phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này. Mật bản án thích đáng cho Nguyễn Văn Oai vì những hành vi của bản thân mình. Tất nhiên một kịch bản được lập ra là khi Oai phải đi tù nhiều đối tượng dân chủ sẽ nhảy bổ lên để 'bênh vực" Nguyễn Văn Oai, nhưng chúng sẽ phải chấp nhận vì bản án này là cũng là nguyện vọng của nhân dân cho đối tượng này.

Một kẻ mà đến chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh ban hành 3 bản thông báo yêu cầu thực hiện nghĩa vụ thi hành án quản chế và 14 lần ký giấy triệu tập Oai đến UBND xã để thực hiện nghĩa vụ thi hành án quản chế nhưng Nguyễn Văn Oai không nhận,không chấp hành. Nguyễn Văn Oai đã ít nhất 2 lần tự ý đi khỏi nơi quản chế. Điều đó cho thấy mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, thuyết phục, nhiều lần ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng Nguyễn Văn Oai vẫn tỏ ra ngoan cố, thách thức, thậm chí còn chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ.

Điều quan trọng nhất là tín hữu trong giáo xứ Yên Hòa cảm thấy phẫn nộ bởi linh mục mà mình tin tưởng nhất lại là người đi cổ súy cho một cá nhân có hành vi nguy hiểm cho xã hội. Có lẽ linh mục Trường đã chính thức bỏ qua giáo hội, bỏ qua tín hữu trong giáo xứ để về đội của những kẻ chống đối, cổ súy cho vi phạm có hệ thống?

Nguyễn văn Oai được sự chỉ đạo hậu thuẫn của các linh mục phản động nên rất tích cực chống đối chính quyền, chống người thi hành công vụ rất quyết liệt, kích động xúi giục bà con giáo dân biểu tình bạo loạn đấp phá tài sản của công. Với những hành động trắng trợn của mình, Nguyễn Văn Oai phải nhận lấy bản cáo trạng thích đáng, đây là điều răn đe mạnh mẽ cho những kẻ đang có tư tưởng coi khinh pháp luật, hoạt động gây tổn hại đến chính quyền nhân dân

5 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi chấp hành xong hình phạt tù là cái giá đắt mà Nguyễn Văn Oai phải trả với những chuỗi hành động thể hiện sự ngông cuồng, thách thức chính quyền, pháp luật, xem thường sự thượng tôn của pháp luật. Và cũng chính bản án này đã làm cho đội quân “dân chủ” vỡ mộng với những hoạt động lâu nay kêu gọi thả tự do cho kẻ vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Oai

Nguyễn văn Oai cùng một đối tượng phản động khác luôn nghe theo sự chỉ đạo của linh mục phản động là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục nên rất tích cực chống đối chính quyền, chống người thi hành công vụ rất quyết liệt, kích động xúi giục bà con giáo dân biểu tình bạo loạn đấp phá tài sản của công. Với những hành động trắng trợn của mình, Nguyễn Văn Oai phải nhận lấy bản cáo trạng thích đáng. Đang tiếc cho Oai khi mà gia đình, họ hàng phải nhận một vết nhơ từ chính y. Liệu ngồi trong tù Oai có nhận ra lỗi lầm của bản thân không hay vẫn ôm mộng chống phá

5 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi chấp hành xong hình phạt tù là cái giá đắt mà Nguyễn Văn Oai phải trả. Tuy nhiên, nhìn nhận con người này tôi nghĩ hắn sẽ không hối cải mà sau khi ra tù sẽ tiếp tục chống phá. Trước mắt bản án này đã làm cho đám “dân chủ” vỡ mộng với những hoạt động lâu nay kêu gọi thả tự do cho kẻ vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Oai và làm cho chúng lo sợ rằng không biết đến ngày nào sẽ đến lượt chúng

Chỉ với câu nói này của Oai:"Trở về sau bốn năm tù, tôi không thấy tiếc điều gì. Tôi tự hào về bốn năm tù đó." tôi nghĩ oai sẽ không thấy ăn năn hối cải với những gì mình đã làm. Hắn còn tự hào vì là thành viên của tổ chức Việt Tân, thật là đáng thất vọng cho hắn, cho gia đình của hắn, con người này có lẽ sẽ không bao giờ thay đổi được

5 năm ngồi tù cũng là quãng thời gian Oai sẽ phải đánh đổi nhiều thứ, hắn sẽ phải bỏ lại người vợ sống "đơn thân", ghi thêm vào lịch sử gia đình, dòng họ một vết nhơ, ghi thêm một nỗi nhục vào thế hệ sau với những cuốn lý lịch nhuốm màu đen tối...hy vọng với bản án này Oai sẽ sớm thức tình, hoàn lương, làm một người có ích cho xã hội.

Đăng nhận xét