Bài mới nhất

03/09/2017

Nhóm Đồng Thuận – trốn tránh luật pháp đến bao giờ

Hoa đất


Vụ việc ở Đồng Tâm thời gian qua nóng lên phần lớn đều xuất phát từ câu chuyện ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đã tuyên truyền với bà con Đồng Tâm rằng diện tích 59 ha tại Đồng Sênh là đất nông nghiệp chứ không phải đất quốc phòng. Từ đó kích động và tổ chức cho người dân Đồng Tâm ra chiếm đất, giữ đất và tổ chức canh tác trên đó cũng như tổ chức khiếu kiện dài ngày, cản trở các đơn vị quốc phòng thi công. Nguy hiểm hơn, các hành động này đang gieo rắc trong tâm lý người dân về việc chính quyền làm sai, bao che cho cái xấu từ đấy dẫn đến hành vi bắt giữ cán bộ trái pháp luật.

Sau khi có kết luận của thanh tra thành phố Hà Nội, nhóm Đồng Thuận dường như nhụt chí. Họ không còn vin vào cái bản đồ do cụ Kình và cụ Hiểu tự vẽ ra để lừa bịp người dân. Thay vào đấy, học tiếp tục bao che cho cái xấu, trốn tránh tính nghiêm minh của luật pháp.

Thực ra không phải ông Lê Đình Kình đều được người dân Đồng Tâm ủng hộ, nghe theo. Thế nhưng trước đây vì sợ “thế lực” của Lê Đình Kình nên ít người dám đứng ra tố cáo ông ta, vạch rõ bộ mặt thật của ông ta. Cách bấu víu duy nhất để phản kháng trước kết luận của thanh tra thành phố, che dấu cái xấu của nhóm Đồng Thuận chính là tiếp tục sử dụng vị trí trưởng, phó thôn nhằm lừa mị quần chúng. Có thông tin rằng, cơ quan điều tra công an triệu tập một số người được cho là có liên quan đến việc tham gia bắt người trái phép; phá huỷ tài sản mà công an đã khởi tố vụ án trước đó, ông Lê Đình Công, con trai cụ Lê Đình Kình công khai đe dọa “đứa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết” khiến cho làng Hoành lại nháo nhào hết cả lên.

Ô nhục một nỗi là từ Trưởng đến phó thôn, tất cả đều là cốt cán của phong trào lợi dụng chống tham nhũng để trục lợi cá nhân. Lê Đình Ba - Phó Thôn Hoành đã cùng bố là Lê Đình Kình trực tiếp chỉ huy cuộc đi kiện, gây rối và làm loạn ở Đồng Tâm trong suốt 4 năm qua cũng đã tham ô, tham nhũng đất đai của nhân dân. Con trai của ông là Lê Đình Công cũng là thành phần chủ chốt trong việc rào làng, dựng chướng ngại vật và các hành vi chống và bắt người trái pháp luật… tại thôn Hoành trong ngày 15/4/ 2017.

Giờ mà lộ ra thì có mà chết cả lũ. Đấy cũng là lý do trong Hội nghị Đồng Tâm vừa qua, nhóm này tiếp tục lờ đi bản chất trục lợi, vi phạm pháp luật của mình, thay vào đấy chúng kêu gọi các tổ chức bên ngoài can thiệp. Nội dung tập trung vào 2 vấn đề chính sau đây:

- Thứ nhất là Biên bản Hội nghị gửi các tổ chức Xã hội Dân sự trong nước, kêu gọi họ ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm.

- Thứ hai là Thư của Hội nghị gửi các Sứ quán nước ngoài ở Hà Nội (Đoàn Ngoại giao) và Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế ở Việt Nam, kêu gọi họ giúp đỡ cuộc đấu tranh đang diễn ra của bà con Đồng Tâm, bằng cách mời họ đóng vai trò trung gian giám sát việc thực thi bản “Cam kết 3 điểm” ngày 22/4/2017 của ông Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân Đồng Tâm.


Kiến nghị của Hội nghị Đồng Tâm


Nhìn từ những kiến nghị này có thể thấy, việc lý giải việc 59 ha đất Đồng Sềnh mà Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận gieo rắc cho người dân thời gian qua là không có cơ sở. Nhóm này không hề phủ nhận đấy là đất quốc phòng nhưng lại không thừa nhận bản chất lừa đảo, trục lợi của mình.

Việc kêu gọi các tổ chức dân sự, đại sứ quán các nước ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm vẫn là cái cớ để nhóm Đồng Thuận che dấu đi tội lỗi của mình. Bởi cái gọi là các “tổ chức dân sự” hay đại sứ quán các nước không có trách nhiệm quyền năng giữ đất, không được quyền đứng ra phân định cái đúng, cái sai. Mà từ khi nào dân Đồng Tâm mới biết đến cái khái niệm “tổ chức dân sự” hay "đại sứ quán" như các đối tượng rêu rao? Phải chăng, sự móc nối này đã được chuẩn bị từ trước và xem ra nó chỉ làm cho tình hình thêm phức tạp mà thôi.


Khi các đối tượng như Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba, Lê Đình Công… vẫn tiếp tục cứng đầu, trượt dài trên những sai phạm thì chắc chắn rằng chế tài pháp luật nghiêm minh sẽ không còn xa với họ.
Hot!

Từ khóa SEO:

55 nhận xét:

Có thể nói, trong “tâm bão”, ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và tổ “Đồng thuận” đã đi nước cờ cuối cùng đó là tổ chức “hội nghị công dân” ở Đồng Tâm để tìm kiếm sự giúp đỡ từ các thế lực bên ngoài. Trước việc trong thời gian qua, gần 70 công dân ở Đồng Tâm đã nhận được giấy triệu tập của Cơ quan điều tra, Công an thành phố Hà Nội để làm rõ những nội dung liên quan đến vụ án bắt, giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản đã được Cơ quan điều tra, Công an thành phố Hà Nội khởi tố trước đó, ông Lê Đình Kình (nhân vật cầm đầu, cốt cán) và tổ “Đồng thuận” đã quyết định thực hiện hành động cuối cùng.

Kêu cứu ngoại bang can thiệp, hỗ trợ cho thấy sự ra mặt chống đối chính quyền rõ ràng của đám ông Lê Đình Kình. Một số kẻ chống đối lại cổ súy nó, đánh tráo khái niệm rằng đó là sự mất niềm tin của người dân vào chính quyền. Xin lỗi tôi nói thẳng. Đó là sự phản ứng của những kẻ ích kỷ, hèn nhát.

cụ Kình cùng nhóm Đồng Thuận đang đưa sự việc đi quá xa rồi đó, không hiểu họ còn định trốn tránh pháp luật đến bao giờ, việc dựa vào tổ chức dân sự cũng như dựa vào đại sứ quan là cách mà chúng ta thường thấy ở đám dân chủ có vẻ như cụ Kình đang bị thao túng bởi một thế lực đằng sau thì mới tự tin như vậy, pháp luật sẽ nghiêm trị những kẻ ngoan cố đó đến lúc đó thì có hối chắc cũng đã muộn màng

Lê Đình Kình thủ lĩnh “chống tham nhũng” hôm nay- Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, người đang đứng đầu nhóm Đồng Thuận. Lê Đình Tuyến- Nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Lê Đình Thuần- Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã… Cái kiểu “Cả họ làm quan cả họ được nhờ” thì có gì là vẻ vang?.Ông Lê Đình Kình cũng đã từng có những đóng góp và công lao nhất định cho người dân Đồng Tâm, ấy thế nhưng ông cũng đã từng là con người “trục lợi cá nhân”, “tham nhũng” khi còn đương chức đến mức bị xử lí kỉ luật. Thử hỏi con người như ông có xứng đáng với danh hiệu “ Anh hùng chống tham nhũng”?.

Trong vụ Đồng Tâm, ông “đánh hơi” được mùi lợi nhuận, lập tức lôi kéo, dụ dỗ người dân, kích động người dân chống đối chính quyền. Ông quay phim chụp ảnh, tranh thủ dàn dựng những clip trả lời phỏng vấn kiểu giấu mặt và còn rất nhiều thủ đoạn mà tập đoàn “dân oan” sử dụng. Tuy nhiên, người dân đã thể hiện rõ quan điểm tư tưởng “tuyệt đối tin vào đảng và chính quyền” làm cho kế hoạch không thành công. Ông và 3 người khác đã bị bắt giữ vì hành vi gây rối của mình.

BẢN SẮC CỦA NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Khi đại hội đảng CSVN 12 kết thúc, việc Nguyễn Phú Trọng đã 72 tuổi được ở lại tiếp tục làm tổng bí thư . Lý giải cho sự vô lý này , Nguyễn Phú Trọng giải thích đó là chính sách của đảng nhằm đạt mục tiêu ba lứa tuổi tiếp nối trong đảng nhưng sau này thì ông ta khi chắc ghế tổng bí thư lại giải thích đó là sự tin tưởng của các đảng viên.

Nguyễn Phú Trọng đã tập trung thời gian và công sức của mình vào việc làm sao kéo dài được quyền lực, trong khi các đối thủ của ông ta bận bịu giải quyết nhiều việc, thì Trọng rảnh ranh ngồi vẽ kế hoạch , vạch chương trình để mình thâu tóm được quyền lực. Không phải lo lắng về cơm áo , gạo tiền cho nhân dân, chẳng phải đối mặt với hàng muôn vàn vấn nạn và bức xúc của xã hội như người khác. Trọng tha hồ có thời gian tính mưu kế gây chia rẽ, nghị kỵ , đấu đá giữa các thế lực cạnh tranh nhau rơi vào cảnh đôi bên sứt mẻ và còn lại Trọng ở giữa hưởng lợi.

Dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Phú Trọng, trưởng ban tổ chức trung ương Tô Huy Rứa lúc đó đã nghiên cứu và đưa ra quyết định 244 vào tháng 6 năm 214. Quyết định này có mục chỉ những người trong Bộ Chính Trị giới thiệụ ra trung ương mới được chấp nhận, những người do trung ương giới thiệu thì phải tự xin rút lui không ra ứng cử ở đại hội.

Đến đại hội 12 Nguyễn Phú Trọng trên cương vị đứng đầu Bộ Chính Trị đã tự giới thiệu mình là người duy nhất ở lại ra ứng cử mặc dù quá tuồi. Nhờ cái công soạn ra quyết định 244 và đưa ra trung ương, giúp cho Trọng ở lại làm tổng bí thư mà Tô Huy Rứa thoát tội sau này. Vào giữa năm 2016 Nguyễn Phú Trọng mở chiến dịch tiêu diệt Đinh La Thăng, một uỷ viên BCT đã làm Trọng khó chịu. Để mở màn chiến dịch này Trọng nhằm vào Trịnh Xuân Thanh, con của một người hàng xóm cũng là con của một đồng chí cao cấp trong đảng đã về hưu.

Trịnh Xuân Thanh được lên chức nhờ sự che đỡ của Tô Huy Rứa. Thanh đã chiều chuộng, chăm sóc Tô Linh Hương con gái của Rứa và thường xuyên đến nhà Rứa để cung phụng cho và Nhung vợ Rứa những món quà hay những xấp tiền khủng. Sự mua chuộc, săn đón của Trịnh Xuân Thanh với vợ con nhà Tô Huy Rứa đã thành tin đồn Tô Linh Hương là tình nhân của Thanh là vậy.

Việc truy xét kỷ luật Trịnh Xuân Thanh trong vấn đề luân chuyển dừng lại ở cấp phó của Rứa, một kẻ cũng đã về hưu, kỷ luật lấy lệ. Còn Rứa không hề hấn gì. Dân chúng không hiểu chuyện , nhưng những cán bộ trong đảng đều ngao ngán kiểu đánh tiêu cực của Nguyễn Phú Trọng thiếu khách quan. Gặp người mình ghét thì làm triệt để, xúi báo chí tung hô, ca ngợi. Gặp phải kẻ tay chân của mình thì nín bặt như tố chuyện luân chuyển của Trịnh Xuân Thanh hay cơ cấu Thanh làm nguồn thứ trưởng lẽ ra phải đến Rứa thì lại ngừng. Cũng như chuyện bí thư Thanh Hoá có bồ riêng, xe sang, biệt thự gây bão dư luận Trọng cũng giả điếc, hay vụ Yên Bái quan chức đầu tỉnh chiếm đoạt đất công khiến dân chúng bức xúc Trọng cũng làm ngơ.

Bởi những nhân vật tai tiếng đó là sân sau của Trọng, hơn nữa Trọng đang bận để ra mưu nhằm tiếp tục củng cố vị trí tổng bí thư không chỉ đến hết nhiệm kỳ mà còn đến cả nhiệm kỳ nữa. Trọng ban hành quyết định 89 , 90 liên tiếp đưa ra những mục tiêu làm tổng bí thư mà chỉ có Trọng đạt được, trong đó nhấn mạnh phần có lý luận chính trị của chủ nghĩa Mác Lê. Đáng chú ý quyết định này được đưa ra khi Trọng đã phế truất nhanh chóng Đinh Thế Huynh, người duy nhất trong Bộ Chính Trị là đối thủ về mặt lý luận chủ nghĩa Mác Lê với Trọng. Quyết định 89. 90 cũng đưa ra chớp nhoáng khi chủ tịch Trần Đại Quang bị u phổi lành tính. Căn bệnh của Quang không nguy hiểm , nhưng cuộc phẫu thuật và điều trị cần phải có thời gian.

(Xin xem tiếp phần dưới)

Phải nói Trọng rất biết tận dụng cơ hội người khác đổ bệnh để khẳng định vị trí của mình, trắng trợn vô nhân tính trong thời điểm cần thiết là những đặc tính tiêu biểu của Trọng mà những uỷ viên bộ chính trị khoá 11 và khoá 12 không ai bằng được Trọng. Ẩn mình quan sát, bày trận và tận dụng lúc người khác có chuyện để ra tay, không có tình nghĩa, không sợ dư luận bởi Trọng biết khi chiến thắng thì những mưu mô của Trọng không ai dám vạch ra, trái lại chỉ có những lời ca tụng như Trọng đã dùng quyết định 244 trước kia thành công.

Con người đầy tham vọng quyền lực và danh tiếng như Nguyễn Phú Trọng phải làm mọi thủ đoạn để được nắm quyền là tất nhiên, thậm chí y sẽ nắm quyền đến lúc chết. Nếu như Nguyễn Phú Trọng phải về hưu bây giờ, chắc chắn Trọng sẽ ngã bệnh chết vì bị khủng hoảng tinh thần. Trọng khó có được cái bản lĩnh như Nguyễn Minh Triết khi giã từ chính trường về làm dân thường vui thú điền viên. Trọng là mẫu người mà người ta đã dựng thành phim hài , trong đó nhân vật chính là quan chức về hưu không thể quen được cảnh đang bao người tung hô, nịnh bợ bất chợt về hưu quanh quẩn xó nhà không ai ngó đến. Con người như Trọng nếu phải về giữa nhiệm kỳ, y chỉ có khủng hoảng tâm lý dẫn đến cái chết. Hiện nay Trọng sức khoẻ đã khá yếu , một bữa cơm Trọng ăn hơn 2 tiếng đồng hồ, vấn đề vệ sinh đại tiểu tiện của Trọng cũng mất cả tiếng đồng hồ. Chỉ nhờ vào ánh hào quang quyền lực làm động cơ thúc đẩy cho Trọng sống, nếu như ánh hào quang đó tắt tính mạng Trọng đi theo cũng là điều dễ hiểu.

Đây là thời khắc đáng sợ cho vận mệnh đất nước Việt Nam, một con người tham quyền cố vị dùng mọi thủ đoạn như Trọng đang nắm quyền đất nước, tất ở dưới sẽ sinh ra vô số bọn ninh bợ, tấu điêu, lừa dối hiện trạng đất nước. Trọng cứ ngỡ mình là một minh quân trong mắt dân chúng và đời sống dân chúng ngoài kia đang sung túc, hạnh phúc. Vây quanh Trọng là một lũ nịnh thần và những báo cáo tốt đẹp qua những con số láo toét về kinh tế, chỉ số đời sống , thành tích mà Trọng không hề hiêur rõ chỉ biết nghe thấy sướng tai. Cùng với những tố cáo người này, người kia để Trọng xử lý. Đứng đầu lũ nịnh thần là Nguyễn Xuân Phúc, một kẻ gian xảo và nịnh bợ hiện ra rõ ra mặt và những lời nói.

Trong lịch sử Việt Nam đã có nhiều trường hợp vua quan như bọn Trọng, Phúc ngày nay. Mỗi lần như thế dân chúng lại điêu linh, cướp bóc, lừa đảo, băng hoại đạo đức diễn ra tràn lan trong cuộc sống người dân. Thuế cao, phí nặng, bệnh tật hoành hoành là những thứ song hành đổ lên đầu dân đen. Thử nhìn tổng thể xã hội bây giờ và soi chiếu vào cảnh vua tôi của Trọng, Phúc có khác gì thời xã hội phong kiến thối nát, suy tàn không.?

Một điều nghiệt ngã của lịch sử là những tên vua bạo chúa chỉ có bị giết chết mới chấm dứt được nỗi khổ trong nhân dân. Nhưng thực tế số bị nổi dậy, giết chết ít hơn số bạo chúa sống đến chết già. Một dân tộc hay một đất nước may mắn thì những tên bạo chúa bị giết chết, còn những đất nước kém may mắn những tên bạo chúa sống đến lúc chúng quá già không sống được. Đất nước Việt Nam đang rơi vào cảnh thứ hai.

Nguyễn Phú Trọng ban hành quyết định 89, 90 như môt tuyên bố, chỉ có y làm tổng bí thư đến khi nào y chết mới thôi.

Đây mới là sự dân chủ tiêu biểu của chế độ cộng sản nói chung và sự dân chủ đầy bản sắc Nguyễn Phú Trọng nói riêng.

Thanh Hieu Bui

Vụ việc ở Đồng Tâm thời gian qua nóng lên phần lớn đều xuất phát từ câu chuyện ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đã tuyên truyền với bà con Đồng Tâm rằng diện tích 59 ha tại Đồng Sênh là đất nông nghiệp chứ không phải đất quốc phòng. Từ đó kích động và tổ chức cho người dân Đồng Tâm ra chiếm đất, giữ đất và tổ chức canh tác trên đó cũng như tổ chức khiếu kiện dài ngày, cản trở các đơn vị quốc phòng thi công. Nguy hiểm hơn, các hành động này đang gieo rắc trong tâm lý người dân về việc chính quyền làm sai, bao che cho cái xấu từ đấy dẫn đến hành vi bắt giữ cán bộ trái pháp luật.
Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp mạnh xử lý nghiêm những kẻ vi phạm pháp luật này!

Nhóm đồng thuận này chẳng cần hỏi cũng biết là những kẻ nào. Chính là những kẻ liên quan đến việc lần chiếm đất công để làm của riêng. Giờ bị phát giác không thể lấy được thì bắt đầu dở trò như vậy. Cho nên tôi cũng mong rằng cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh và có những hình thức thích đáng đối với những kẻ này.

Nhìn từ những kiến nghị này có thể thấy, việc lý giải việc 59 ha đất Đồng Sềnh mà Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận gieo rắc cho người dân thời gian qua là không có cơ sở. Nhóm này không hề phủ nhận đấy là đất quốc phòng nhưng lại không thừa nhận bản chất lừa đảo, trục lợi của mình.

Việc kêu gọi các tổ chức dân sự, đại sứ quán các nước ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm vẫn là cái cớ để nhóm Đồng Thuận che dấu đi tội lỗi của mình. Bởi cái gọi là các “tổ chức dân sự” hay đại sứ quán các nước không có trách nhiệm quyền năng giữ đất, không được quyền đứng ra phân định cái đúng, cái sai. Mà từ khi nào dân Đồng Tâm mới biết đến cái khái niệm “tổ chức dân sự” hay "đại sứ quán" như các đối tượng rêu rao? Phải chăng, sự móc nối này đã được chuẩn bị từ trước và xem ra nó chỉ làm cho tình hình thêm phức tạp mà thôi.

Vụ việc ở Đồng Tâm thời gian qua nóng lên phần lớn đều xuất phát từ câu chuyện ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đã tuyên truyền với bà con Đồng Tâm rằng diện tích 59 ha tại Đồng Sênh là đất nông nghiệp chứ không phải đất quốc phòng. Từ đó kích động và tổ chức cho người dân Đồng Tâm ra chiếm đất, giữ đất và tổ chức canh tác trên đó cũng như tổ chức khiếu kiện dài ngày, cản trở các đơn vị quốc phòng thi công. Nguy hiểm hơn, các hành động này đang gieo rắc trong tâm lý người dân về việc chính quyền làm sai, bao che cho cái xấu từ đấy dẫn đến hành vi bắt giữ cán bộ trái pháp luật. Vì thế chúng ta và đặc biệt là nhân dân đồng tâm cần phải tỉnh táo trước những âm mưu hèn hạ này, để không bị xúi dục và rơi vào con đường bẩn thỉu của ão này.

Việc kêu gọi các tổ chức dân sự, đại sứ quán các nước ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm vẫn là cái cớ để nhóm Đồng Thuận che dấu đi tội lỗi của mình. Bởi cái gọi là các “tổ chức dân sự” hay đại sứ quán các nước không có trách nhiệm quyền năng giữ đất, không được quyền đứng ra phân định cái đúng, cái sai. Mà từ khi nào dân Đồng Tâm mới biết đến cái khái niệm “tổ chức dân sự” hay "đại sứ quán" như các đối tượng rêu rao? Phải chăng, sự móc nối này đã được chuẩn bị từ trước và xem ra nó chỉ làm cho tình hình thêm phức tạp mà thôi.


Khi các đối tượng như Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba, Lê Đình Công… vẫn tiếp tục cứng đầu, trượt dài trên những sai phạm thì chắc chắn rằng chế tài pháp luật nghiêm minh sẽ không còn xa với họ.

không phải ông Lê Đình Kình đều được người dân Đồng Tâm ủng hộ, nghe theo. Thế nhưng trước đây vì sợ “thế lực” của Lê Đình Kình nên ít người dám đứng ra tố cáo ông ta, vạch rõ bộ mặt thật của ông ta. Cách bấu víu duy nhất để phản kháng trước kết luận của thanh tra thành phố, che dấu cái xấu của nhóm Đồng Thuận chính là tiếp tục sử dụng vị trí trưởng, phó thôn nhằm lừa mị quần chúng. Có thông tin rằng, cơ quan điều tra công an triệu tập một số người được cho là có liên quan đến việc tham gia bắt người trái phép; phá huỷ tài sản mà công an đã khởi tố vụ án trước đó, ông Lê Đình Công, con trai cụ Lê Đình Kình công khai đe dọa “đứa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết” khiến cho làng Hoành lại nháo nhào hết cả lên.

Từ những hoạt động của "nhóm Đồng Thuận" có thể bản chất của nhóm này là tập hợp những đối tượng có lòng tham, với nhiều vết dơ của bản thân, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân xã Đồng Tâm để vụ lợi cho cá nhân, kích động người dân gây nên tình hình phức tạp trên địa bàn xã Đồng Tâm. Người dân Đồng Tâm cần nhận thức rõ và đấu tranh với những hành động lợi dụng lòng tin của người dân để "lừa đảo" và "trục lợi" của "Nhóm Đồng Thuận".

Trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm (4/2017), dư luận biết đến nhóm Đồng Thuận với vai trò cầm đầu, kích động người dân trong xã tham gia khiếu kiện, hô hào bắt giữ cán bộ, chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ. Với lời hứa hẹn của cụ Kình về tính pháp lý liên quan tới đất nông nghiệp trên cánh đồng Sênh cũng như chiếc “bánh vẽ” hàng trăm tỷ đồng tiền đền bù nếu khiếu kiện thành công, một số người dân xã Đồng Tâm đã nghe theo tổ Đồng Thuận. Tuy nhiên, càng sau này, người dân Đồng Tâm càng thấy sự lừa dối của nhóm Đồng Thuận, đứng đầu là ông Kình với lời hứa hẹn về 59 hec-ta đất đồng Sênh, nhất là sau buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra vừa qua.

Chúng lập hội, rồi làm tất cả những việc như đã đưa tin, ăn tiền của người dân hứa hẹn này nọ, rốt cuộc thì sao? cũng chỉ chứng tỏ được lòng tham của cái "nhóm đồng thuận" ấy, chứ đâu thấy được trách nhiệm của đứa nào với người dân. Để rồi xem, những nhân vật này có đem được bằng chứng nào ra, hay lại ỉm đi trong sự quên lãng.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Một bài học cho người dân Đồng Tâm, khi đã đặt lòng tin không đúng nơi, đúng chỗ, và đã để chút lòng tham, cái lợi trước mắt mà tự đánh mất bản thân. Mong rằng sau những thông báo chính thức, mọi người có thể bình ổn lại cuộc sống cho mình, sống và làm việc theo pháp luật

Vẫn còn thời gian để mọi người gửi ý kiến phản hồi đến cơ quan chức năng đấy chứ, để xem "nhóm đồng thuận" sẽ giữ lời hứa giúp người dân nơi đây như thế nào? Tuy nhiên, với biểu hiện của nhóm này và hàng loạt sự phanh phui thời gian vừa rồi, người ta cũng đang lắc đầu ngán ngẩm.Ông Lê Đình Kình thì vẫn còn tỏ ra cương quyết trên mặt báo rằng sẽ làm thế này, thế kia nhiều lắm. Để chờ xem ông ta sẽ làm được những điều gì.

Kêu cứu ngoại bang can thiệp, hỗ trợ cho thấy sự ra mặt chống đối chính quyền rõ ràng của đám ông Lê Đình Kình. Một số kẻ chống đối lại cổ súy nó, đánh tráo khái niệm rằng đó là sự mất niềm tin của người dân vào chính quyền. Xin lỗi tôi nói thẳng. Đó là sự phản ứng của những kẻ ích kỷ, hèn nhát. Vì thực chất chúng cầu cứu ngoại bang là để gây sức ép với chính quyền trước cảnh chúng lần lượt bị cơ quan điều tra triệu tập lên để điều tra về những hành vi sai phạm, tham nhũng, gây rối trật tự công cộng trước đó. Hành động của bọn chúng là hành động của những kẻ chống đối chứ chẳng có gì gọi là niềm tin của người dân ở đây cả.

Một lần nữa ông Kình và đám chống đối ở Đồng Tâm lại dở chiêu trò chống tham nhũng, giữ đất nông nghiệp ở Đồng Tâm để lôi kéo người dân vào mục đích cá nhân của đám này. Kết luận thanh tra đất đai tại Đồng Tâm vừa rồi đã cho dư luận cả nước thấy rõ nguồn gốc đất đai tại đây. Qua đó cũng làm bộc lộ bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận. Biết mình sắp phải hưởng tuổi già ở trong nhà đá, một lần nữa đám ông Kình lại dở trò, lại kêu gọi rào làng. Dân Đồng Tâm hứng chịu búa rìu và sự soi mói, dè bỉu của dư luận đủ lắm rồi. Cuộc sống đang yên bình ở miền quê Đồng Tâm bị đảo lộn cũng đủ lắm rồi. Một nhóm năm bảy người do ông Kình đứng đầu, rồi tự soạn đơn kiến nghị, tự tụ tập livestream các kiểu chẳng là cái thá gì mà đòi đại diện cho người dân Đồng Tâm cả. Đừng lấy nó làm trò lừa bịp. Thấy đợt rào làng, bắt người vừa rồi có thể gây sức ép được với chính quyền, tạo được dư luận, ông lại kêu gọi, đe dọa một lần nữa.

Đồng Tâm yên bình ngày xưa bị những kẻ điên loạn này làm nhục rồi. Bà con ơi đừng để lão ta thao túng nữa, hãy chống mắt mà xem chúng đang lôi kéo bà con vào con đường tội lỗi đấy. Những kẻ chỉ vì lợi ích riêng của mình mà có động thái hung hãn chống đối nhà nước. Tuyên truyền xấu nhà nước, tung tin không có thật lên mạng internet nhằm lợi vụ riêng thật đáng phải xấu hổ.

Dân Đồng Tâm hứng chịu búa rìu và sự soi mói, dè bỉu của dư luận đủ lắm rồi. Cuộc sống đang yên bình ở miền quê Đồng Tâm bị đảo lộn cũng đủ lắm rồi. Thiết nghĩ, chính quyền Hà Nội cần khẩn trương có biện pháp xử lý thích đáng với đám này để trả lại sự yên bình cho người dân Đồng Tâm và sự trong sạch cho mạng internet để những cư dân mạng như chúng tôi không phải bất bình trước những thông tin sai trái về bọn chúng.

Đó là sự phản ứng của những kẻ ích kỷ, hèn nhát. Vì thực chất chúng cầu cứu ngoại bang là để gây sức ép với chính quyền trước cảnh chúng lần lượt bị cơ quan điều tra triệu tập lên để điều tra về những hành vi sai phạm, tham nhũng, gây rối trật tự công cộng trước đó. Hành động của bọn chúng là hành động của những kẻ chống đối chứ chẳng có gì gọi là niềm tin của người dân ở đây cả.

Phải chăng ông Kình và đám chống đối ở Đồng Tâm đang lấy cớ nồm thì bảo chống tham nhũng nhưng thực tế là đang kêu gọi nhân dân đứng lên chống chính quyền định lái câu chuyện sang một hướng khác để phủ nhận cho những gì sai trái của ông và nhóm chống đối kia ,không những thế lại còn kêu gọi ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ,

Có thể thấy rằng, chính quyền không hề "cướp đất" của nhân dân như ông Lê Đình Công nói , diện tích đất mà nhóm "Đồng Thuận" nói là đất nông nghiệp thì trong bản Kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội đã kết luận một cách rất rõ ràng với đầy đủ cơ sở, căn cứ pháp luật. Ông Lê Đình Công đang "lập lờ đánh lận con đen" về nguồn gốc đất đai ở Đồng Tâm và qua đó âm mưu tiếp tục lừa bịp người dân, bao biện cho những hành vi sai phạm của họ.

Ông Lê Đình Kình và các thành viên của nhóm "Đồng Thuận" nên hiểu rằng pháp luật sẽ không có bất cứ khoan hồng nào cho những kẻ ngoan cố, chống đối, xuyên tạc vấn đề. Người dân cần phải tỉnh táo và bình tĩnh tránh bị lừa bịp, lôi kéo vào các hoạt động gây rối, tránh bị sử dụng như "lá chắn" để bảo vệ những hành động vi phạm pháp luật.

Đúng là việc kêu gọi các tổ chức dân sự, đại sứ quán các nước ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm vẫn là cái cớ để nhóm Đồng Thuận che dấu đi tội lỗi của mình. Bởi cái gọi là các “tổ chức dân sự” hay đại sứ quán các nước không có trách nhiệm quyền năng giữ đất, không được quyền đứng ra phân định cái đúng, cái sai. Mà từ khi nào dân Đồng Tâm mới biết đến cái khái niệm “tổ chức dân sự” hay "đại sứ quán" như các đối tượng rêu rao? Phải chăng, sự móc nối này đã được chuẩn bị từ trước và xem ra nó chỉ làm cho tình hình thêm phức tạp mà thôi. Đây chính là lời phản bội rõ nét nhất của một số kẻ tự xưng là nhân dân Đồng Tâm đã hứa với chính quyền. thật sự thì cơ quan chức năng nên vào cuộc để điều tra vụ này đến nơi đến chốn, xử lý thật nghiêm minh các đối tượng vi phạm pháp luật.

Nhìn chung, từ những kiến nghị này có thể thấy, câu chuyện xung quanh 59 ha đất Đồng Sênh mà Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận gieo rắc cho người dân thời gian qua là không có cơ sở. Nhóm này không hề phủ nhận đấy là đất quốc phòng nhưng lại không thừa nhận bản chất lừa đảo, trục lợi của mình. Việc kêu gọi các tổ chức dân sự, đại sứ quán các nước ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm vẫn là cái cớ để nhóm Đồng Thuận che dấu đi tội lỗi của mình. Bởi cái gọi là các “tổ chức dân sự” hay đại sứ quán các nước không có trách nhiệm quyền năng giữ đất, không được quyền đứng ra phân định cái đúng, cái sai. Mà từ khi nào dân Đồng Tâm mới biết đến cái khái niệm “tổ chức dân sự” hay "đại sứ quán" như các đối tượng rêu rao? Phải chăng, sự móc nối này đã được chuẩn bị từ trước và xem ra nó chỉ làm cho tình hình ở huyện Mỹ Đức thêm phức tạp mà thôi. Cho nên cơ quan chức năng cần điều tra tận gốc rễ vấn đề, đưa ra xử lý những kẻ đang có những hành vi vi phạm pháp luật.

câu chuyện xung quanh 59 ha đất Đồng Sênh mà Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận gieo rắc cho người dân thời gian qua là không có cơ sở. Nhóm này không hề phủ nhận đấy là đất quốc phòng nhưng lại không thừa nhận bản chất lừa đảo, trục lợi của mình. Việc kêu gọi các tổ chức dân sự, đại sứ quán các nước ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm vẫn là cái cớ để nhóm Đồng Thuận che dấu đi tội lỗi của mình. Bởi cái gọi là các “tổ chức dân sự” hay đại sứ quán các nước không có trách nhiệm quyền năng giữ đất, không được quyền đứng ra phân định cái đúng, cái sai. Mà từ khi nào dân Đồng Tâm mới biết đến cái khái niệm “tổ chức dân sự” hay "đại sứ quán" như các đối tượng rêu rao? Phải chăng, sự móc nối này đã được chuẩn bị từ trước và xem ra nó chỉ làm cho tình hình ở huyện Mỹ Đức thêm phức tạp mà thôi. Cho nên cơ quan chức năng cần điều tra tận gốc rễ vấn đề, đưa ra xử lý những kẻ đang có những hành vi vi phạm pháp luật. Không thể để một vụ bạo loạn nữa xảy ra ở mảnh đất này nữa.

Việc kêu gọi các tổ chức dân sự, đại sứ quán các nước ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm vẫn là cái cớ để nhóm Đồng Thuận che dấu đi tội lỗi của mình. Bởi cái gọi là các “tổ chức dân sự” hay đại sứ quán các nước không có trách nhiệm quyền năng giữ đất, không được quyền đứng ra phân định cái đúng, cái sai. Mà từ khi nào dân Đồng Tâm mới biết đến cái khái niệm “tổ chức dân sự” hay "đại sứ quán" như các đối tượng rêu rao? Phải chăng, sự móc nối này đã được chuẩn bị từ trước và xem ra nó chỉ làm cho tình hình thêm phức tạp mà thôi.

“Hội nghị công dân” còn gửi “Thông điệp” kêu gọi các Sứ quán nước ngoài ở Hà Nội (Đoàn Ngoại giao) và Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế ở Việt Nam, kêu gọi họ giúp đỡ cuộc đấu tranh đang diễn ra của bà con Đồng Tâm bằng cách mời họ đóng vai trò trung gian giám sát việc thực thi bản “Cam kết 3 điểm” ngày 22/4/2017 của ông Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân Đồng Tâm! Đây là hành động đi ngược lại luật pháp quốc tế và các quy định của pháp luật Việt Nam.

tại hội nghị Đồng Tâm vừa qua đã tự cho và nêu rõ một số thông điệp như: Thông điệp thứ nhất là Biên bản Hội nghị gửi các tổ chức Xã hội Dân sự trong nước, kêu gọi họ ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm” và thông điệp thứ hai là “Thư của Hội nghị gửi các Sứ quán nước ngoài ở Hà Nội (Đoàn Ngoại giao) và Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế ở Việt Nam, kêu gọi họ giúp đỡ cuộc đấu tranh đang diễn ra của bà con Đồng Tâm”. Dường như một bộ phận nhân dân Đồng Tâm hiện tại đã hiểu sai vấn đề và thể hiện một cách gây nên những hậu quả khôn lường.

Và điều đáng nói là việc gửi “đơn kiến nghị” của cái hội nghị này đến đại sứ quán nước ngoài và truyền thông quốc tế tại Hà Nội, không khác nào “cõng rắn cắn gà nhà”, khi chúng công khai thách thức chính quyền. Chúng muốn núp bóng một hội nghị lấy ý kiến người dân để tổ chức các hoạt động chống đối tiếp theo, nhưng màn kịch này vụng quá rồi. Sự mông muội này của những cá nhân trong hội nghị chắc chắn sẽ phải trả giá, họ công khai phản đối Kết luận Thanh tra

Xem ra cụ Kình cùng nhóm Đồng Thuận vẫn còn ngoan cố với liên tiếp những hành động tỏ ra bất tuân pháp luật của mình, giờ nguy hiểm hơn khi chúng ta đã thấy có sự liên kết với các tổ chức dân sự cũng như các báo đài nước ngoài những nơi mà chúng ta thường thấy chúng có những phát ngôn gây bất lợi cho chúng ta phải chăng cần mạnh tay hơn với những người ngoan cố này. Từng là niềm tự hào của dòng họ Lê Đình nhưng hôm nay có lẽ đó là sự nhục nhã, sự ô uế của dòng họ ấy khi cụ được các báo phản động tung hô như người “anh hùng” tạo nên sự hỗn loạn về an ninh trật tự trên địa bàn Đồng Tâm. Chúng gọi ông là “thủ lĩnh tinh thần” hay “người anh hùng chống tham nhũng” mà do ông đang cầm đầu.

Dự án đất Miếu Môn là dự án chiến lược của Phòng không (tức đất A1) được quy hoạch để xây dựng sân bay chiến lược nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ sự bình yên của nhân dân. Do chưa dùng đến nên quân đội đã cho nhân dân "mượn tạm" để tăng gia sản xuất, cải thiện cuộc sống và khi nào cần sử dụng sẽ thu lại. Và diện tích 64.66 ha (từ năm 1982 đến nay) đất sân bay Miếu Môn thuộc địa bàn xã Đồng Tâm là đất quốc phòng do Bộ Quốc phòng quản lý. Nhưng có điều sự thật vẫn là sự thật, trắng đen, phải trái thời gian sẽ trả lời chúng ta.

Hội nghị này do ông Lê Đình Kình và con trai là Lê Đình Công cầm đầu tổ chức ra nhằm lừa gạt lòng tin của quần chúng nhân dân với những khẩu hiểu sáo rỗng, những mục tiêu lừa bịp đề ra. Do vậy, hội nghị này chỉ là việc nội bộ của nhóm phản động Đồng Thuận với thành phần tham gia là thành viên của nhóm chống đối chính quyền này, vậy mà hai cha con Lê Đình dám mạnh mồm tuyên bố hội nghị đại diện cho hơn 9000 người dân Đồng Tâm. Vì vậy chúng ta cần phải lên án hành vi bẩn thỉu của hai cha con nhà này.

Một lần nữa ông Kình và đám chống đối ở Đồng Tâm lại dở chiêu trò chống tham nhũng, giữ đất nông nghiệp ở Đồng Tâm để lôi kéo người dân vào mục đích cá nhân của đám này. Kết luận thanh tra đất đai tại Đồng Tâm vừa rồi đã cho dư luận cả nước thấy rõ nguồn gốc đất đai tại đây. Qua đó cũng làm bộc lộ bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận. Hành động trên của ông Lê Đình Kình và nhóm công dân Đồng Tâm này rõ ràng là hành động không hề khôn ngoan chút nào, bởi lẽ thay vì tự thú để được hưởng lượng khoan hồng, họ lại đi làm cái chuyện tiếp tay cho các thế lực ngoại bang kiếm cớ phá hoại quê hương, đất nước mình.

Nay nhóm Đồng Thuận chuyển hướng sang “cầu viện” các cơ quan ngoại giao của Mỹ, phương Tây với hy vọng chính quyền sẽ “vẽ” ra được khoảng đất 59 ha đồng Sênh không có thực kia trả lại cho họ. Chúng định tạo cớ cho số đối tượng chống đối chính quyền và cả các thế lực nước ngoài lợi dụng can thiệp gây sức ép với Việt Nam. Họ định lợi dụng số này để bảo kê cho các hành vi sai trái của mình. Nếu cứ tiếp tục như thế này, e rằng họ sẽ không bao giờ còn được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

có lẽ nhóm đồng thuận của những con người này không hiểu rằng lợi ích vật chất nó có thể thay đổi sự thật đến như nào , nhưng những gì gọi là sự thật và những điều bền vững mà không thể động đến chính là những trật tự mà xã hội đang xây lên và những người dân chính là những con người xây dựng và tôn trọng nên chẳng bao giờ nhóm này làm được điều gì đâu

Cầu cứu ngoại bang, cõng rắn cắn gà nhà là những bài học đau thương quá khứ để lại Quân Pháp vào giải giá quân đội Nhật những năm 1945 để rồi nước ta phải trải qua 9 năm kháng chiến gian khổ, cụ Kình cũng đã từng trải qua giai đó, tại sao còn ngu muội cầu cứu ngoại bang, cầu cứu các tổ chức dân sự mà thực chất đều là những thế lực muốn thôn tính nước ta.

từ khi có quyết định thanh tra của thành phố nhóm “Đồng thuận” ngày càng muối mặt với người dân Đồng Tâm, bản chất lừa lọc đã lộ ra. Kết hợp với nhiều người dân kéo nhau lên cơ quan Công an khai báo. Như vậy suy cho cùng chỉ những người trong nhóm “Đồng thuận” này mới là những kẻ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Việc kêu gọi các tổ chức dân sự, đại sứ quán các nước ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm vẫn là cái cớ để nhóm Đồng Thuận che dấu đi tội lỗi của mình

Ngoài hành vi bắt giữ người trái pháp luật, nhóm Đồng Thuận còn tổ chức và xúi giục người khác phá hủy tài sản của chính quyền cũng như của cá nhân khác, tiến hành rào làng, chặn các đường đi vào trong thôn Hoành. Hành vi này chấm dứt cho đến khu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trực tiếp xuống đối thoại với người dân.

chúng ta lại thấy cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận lại tiếp tục dùng bình phong chống tham nhũng và chiêu bài lập lờ đánh lận con đen để kích động người dân nhẹ dạ cả tin và lôi kéo thu hút sự chú ý của nước ngoài cũng như đám dân chủ. Bởi lẽ, cái Hội nghị cũng như cái biên bản này cho thấy ngay điều đó. Biên bản hội nghị của toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm nhưng cũng chỉ lèo tèo vài chữ ký của nhóm Đồng Thuận liệu ai giám tin cho được.

Lê Đình Kình thủ lĩnh “chống tham nhũng” hôm nay- Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, người đang đứng đầu nhóm Đồng Thuận. Lê Đình Tuyến- Nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Lê Đình Thuần- Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã… Cái kiểu “Cả họ làm quan cả họ được nhờ” thì có gì là vẻ vang?.Ông Lê Đình Kình cũng đã từng có những đóng góp và công lao nhất định cho người dân Đồng Tâm, ấy thế nhưng ông cũng đã từng là con người “trục lợi cá nhân”, “tham nhũng” khi còn đương chức đến mức bị xử lí kỉ luật.

Đồng Thuận đã từng bị nhiều cá nhân vạch mặt là nhóm người chuộc lợi, dựa vào sự bất ổn của địa phương để vụ lợi cá nhân, vừa đứng ra thu tiền của bà con nhân dân phục vụ cho việc khiếu kiện, kẻ cầm đầu là Lê Đình Kình cũng vừa nhận tiền từ tổ chức phản động Việt Tân. Dần dần nhóm này đang tự diễn biến thành tổ chức phản động. Chắc chắn Việt Tân sẽ nhúng tay vào để kích động, xúi giục hội nhóm này có các hoạt động chống phá điên cuồng.

Sau khi Cơ quan điều tra Công an Hà Nội triệu tập gần 70 người liên quan đến vụ án phá hoại tài sản nhà nước, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm, thông tin từ dân làng Đồng Tâm, ông Lê Đình Công – con trai ông Lê Đình Kình đã đe dọa kiểu xã hội đen “đứa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết”. Đây là hành động của đám xã hội đen rồi. Ông ta có quyền gì mà như vậy được

Vì sợ “thế lực” của Lê Đình Kình nên ít người dám đứng ra tố cáo ông ta, vạch rõ bộ mặt thật của ông ta. Cách bấu víu duy nhất để phản kháng trước kết luận của thanh tra thành phố, che dấu cái xấu của nhóm Đồng Thuận chính là tiếp tục sử dụng vị trí trưởng, phó thôn nhằm lừa mị quần chúng. Có thông tin rằng, cơ quan điều tra công an triệu tập một số người được cho là có liên quan đến việc tham gia bắt người trái phép; phá huỷ tài sản mà công an đã khởi tố vụ án trước đó, ông Lê Đình Công, con trai cụ Lê Đình Kình công khai đe dọa “đứa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết” khiến cho làng Hoành lại nháo nhào hết cả lên.

Có vẻ như những người đứng đầu nhóm Đồng Thuận đang muốn gây áp lực một cách mạnh mẽ lên chính quyền thành phố Hà Nội cũng như đối với cả nước. Tuy nhiên, với những thông tin mà Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố cùng với diễn biến sự việc trong thời gian vừa qua, nhất định các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sẽ không thể nào nhân nhượng thêm một lần nào nữa. Hãy cho người dân thấy sự nghiêm minh của pháp luật qua việc xử lý đám Đồng Thuận.

Có vẻ như những người đứng đầu nhóm Đồng Thuận đang muốn gây áp lực một cách mạnh mẽ lên chính quyền thành phố Hà Nội cũng như đối với cả nước. Tuy nhiên, với những thông tin mà Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố cùng với diễn biến sự việc trong thời gian vừa qua, nhất định các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sẽ không thể nào nhân nhượng thêm một lần nào nữa. Hãy cho người dân thấy sự nghiêm minh của pháp luật qua việc xử lý đám Đồng Thuận.

Sau khi có kết luận của thanh tra thành phố Hà Nội, nhóm Đồng Thuận dường như nhụt chí. Họ không còn vin vào cái bản đồ do cụ Kình và cụ Hiểu tự vẽ ra để lừa bịp người dân. Thay vào đấy, học tiếp tục bao che cho cái xấu, trốn tránh tính nghiêm minh của luật pháp.
Qua điều này thôi chúng ta đều hiểu rằng mâu thuân, xung đột ở Đồng Tâm do đâu mà ra, chính từ nhóm Đồng Thuận này. mặc dù là sai rành rành nhưng để bảo vệ quyền lợi cá nhân chúng vẫn ngang nhiên bịa đặt, kích động người dân nhẹ dạ cả tin bao che cho chúng

Sau khi có kết luận của thanh tra thành phố Hà Nội, nhóm Đồng Thuận dường như nhụt chí. Họ không còn vin vào cái bản đồ do cụ Kình và cụ Hiểu tự vẽ ra để lừa bịp người dân. Thay vào đấy, học tiếp tục bao che cho cái xấu, trốn tránh tính nghiêm minh của luật pháp.
Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, họ định trốn tránh đến bao giờ hay chấp nhận mình sai, tự thú về các hành vi sai của mình để nhận được lượng khoan hồng

Người dân Đồng Tâm nói chung và nhóm ĐỒng Thuận nói riêng đã bị tác động bởi một số phần tử xấu, cố đưa người dân tiếp tục hiểu sai về vụ việc Đồng Tâm bằng việc lải nhải, chúng vu khống chuyện đất đai của Đồng Tâm. Có lẽ Nhóm sẽ tiệp tục hành động chống phá chính quyền đây mà.

Đăng nhận xét