Bài mới nhất

26/09/2017

ĐƠN TỐ CÁO CỦA ĐOÀN LINH MỤC GIÁO HẠT ĐÔNG THÁP - TIẾNG KÊU TỪ "ĐỒNG LOẠI"

Người xưa có câu ngưu tầm ngưu, mã tầm mã dùng để chỉ những người có cùng mục đích, chí hướng, sở thích (có thể là tốt hoặc xấu) sẽ tìm đến với nhau để kết bạn, để chơi với nhau. Tuy nhiên câu thành ngữ này thường có ý nói về những người xấu, hèn kém, do trâu ngựa thì thường được ví là loài vật thấp hèn, xấu xa (đầu trâu mặt ngựa). Quả thật như vậy, một người tốt không thể "chơi đúng nghĩa" với một kẻ xấu, và bản thân những kẻ xấu, vì chỉ chiếm một phần nhỏ trong xã hội nên nếu không tìm đến nhau, bảo vệ che chở cho nhau thì không ai có thể cứu vãn chúng. Và đó cũng là lý do cho sự ra đời của cái gọi "đơn tố cáo" của đoàn linh mục giáo hạt Đồng Tháp (22/9/2017).

Nội dung bản tố cáo có đoạn: “Vào lúc 9 giờ, ngày 30 tháng 08 năm 2017, vì hiểu lầm về 2 cột treo băng rôn ở đầu đường xóm 5 đi vào xóm 6 (giáo xứ Đông Kiều), xã Diễn Mỹ, do chính quyền giải quyết vụ việc không thấu đáo nên dẫn đến một số sự việc đáng tiếc như sau: 1/ Vào 23 giờ, ngày 01 tháng 09 năm 2017, một số côn đồ ném đá vào nhà phá hoại tài sản của gia đình anh Trần Văn Tuấn, thuộc xóm 6 và gia đình anh Trần Văn Cường, thuộc xóm Chợ Đình, xã Diễn Mỹ. 2/ Vào 01 giờ, ngày 03 tháng 09 năm 2017, nhóm côn đồ trên tiếp tục ném đá, phá cửa nhà ông Trần Văn Trịnh và một số gia đình giáo dân thuộc xóm Chợ Đình, xã Diễn Mỹ... dưới sự lãnh đạo của chính quyền và được sự hỗ trợ của lực lượng công an, các đoàn thể xã Diễn Mỹ mang cờ đỏ sao vàng và băng rôn, khẩu hiệu đi vào khu vực xung quanh nhà thờ Đông Kiều để gây rối và đòi trục xuất Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ ra khỏi xã Diễn Mỹ. 6/ Vào ngày 20 tháng 09 năm 2017, một nhóm người quá khích xông vào chợ Đình, xã Diễn Mỹ gây rối, đập phá hàng hóa của một số giáo dân trước sự chứng kiến của lực lượng an ninh”. Và yêu cầu: Thứ nhất, chấm dứt ngay sự khủng bố cả tinh thần lẫn vật chất đối với người dân giáo xứ Đông Kiều. Thứ hai, chấm dứt những việc làm gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trong địa bàn xã Diễn Mỹ. Thứ ba, nghiêm túc điều tra tìm ra thủ phạm tấn công giáo dân và nhất là hành vi đập phá ảnh tượng Đức Mẹ trong những ngày qua và xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật để đảm bảo sự công bằng cho mọi người dân".

Như vậy, "Bản tố cáo" đã phủ nhận thực tế khách quang rằng khi xảy ra những sự trên thì phía chính quyền, Công an đã có nhiều biện pháp vãn hồi tình hình, ngăn cản các hành vi quá khích của nhóm lương dân, và nếu không có sự cứu vãn từ phía chính quyền thì có lẽ tính mạng của Nguyễn Ngọc Ngữ khó có thể được bảo toàn trước sự bức xúc của người dân. Vậy nên, trước nỗi lo "mất mạng" Ngữ đã phải cầu cứu đến những mèo mả gà đồng của mình.

Như chúng ta đã biết, sự việc xuất phát từ việc linh mục quản xứ và Hội đồng mục giáo xứ Đông Kiều bất chấp quy định của pháp luật, xây dựng công trình nhà phòng trên đất nông nghiệp và bản thân Ngữ từ khi làm chánh xứ Đông Kiều Ngữ đã nhiều thường xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, xúc phạm lá cờ tổ quốc, thách thức nhân dân: "Tau đánh chuông là cả nghìn người, bay chỉ có vài chục thằng công an, dân phòng chứ mấy", "cờ tổ quốc chúng bay ko bằng váy của đàn bà...", "Mấy thằng vô thần, thằng nào xuống đây chém", "Bọn nó đông người nhưng nhạt, đúa nào lo cho đứa nấy nên chấp chi...", "Mấy thằng chính quyền thì chấp cứt chi nó..."; Và đối với những kẻ coi thường pháp luật, trắng trợn, thách thức xâm phạm quyền lợi của người dân, có những lời lẽ, hành động chợ búa như Ngữ thì hành động phản ứng của người dân xã Mỹ Yên là cái "quả" mà ông ta ắt phải nhận được. Vì chính quyền là của nhân dân nên ngay cả khi Ngữ chửi rủa chế độ, thách thức chính quyền (những hành động không xứng đáng là một người dân Việt Nam) thì vẫn được bảo vệ, tuy nhiên phía người dân, khi bị xâm phạm quyền lợi, thậm chí bị chửi thì không có lý do nào để họ không cho ngữ bài học.

Lại nhớ đến câu chuyện Nguyễn Đình Thục sai giáo dân bẻ cờ rồi vu cáo chính quyền rằng chính quyền cho người bẻ cở và đây là hành động nhằm chia rẽ giữa giáo dân và lương dân. Vậy thì chúng ta cũng không loại trừ đây cũng là một ý đồ, kịch bản do chính Ngữ dựng nên để nhằm vu cáo chính quyền chia rẽ giáo- lương. Thực tế thì đối với những kẻ mưu hèn, kế bẩn, xảo trá như Ngữ, Thục, Nam hay các linh đồng hạng thì không gì không thể xảy ra. 

Rốt cuộc thì "Bản tố cáo" lần này của đoàn linh mục giáo hạt Đồng Tháp không những không lấp liếm được những hành vi ngang ngược của linh mục Ngữ hay vu khống cho chính quyền mà ngược giúp người dân điểm mặt chỉ tên được những kẻ đồng đảng với Ngữ, từ đó mà cách đối nhân xử thế với đám linh mục này.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

8 nhận xét:

Rốt cuộc thì "Bản tố cáo" lần này của đoàn linh mục giáo hạt Đồng Tháp không những không lấp liếm được những hành vi ngang ngược của linh mục Ngữ hay vu khống cho chính quyền mà ngược giúp người dân điểm mặt chỉ tên được những kẻ đồng đảng với Ngữ, từ đó mà cách đối nhân xử thế với đám linh mục này.

Và đối với những kẻ coi thường pháp luật, trắng trợn, thách thức xâm phạm quyền lợi của người dân, có những lời lẽ, hành động chợ búa như Ngữ thì hành động phản ứng của người dân xã Mỹ Yên là cái "quả" mà ông ta ắt phải nhận được. Vì chính quyền là của nhân dân nên ngay cả khi Ngữ chửi rủa chế độ, thách thức chính quyền (những hành động không xứng đáng là một người dân Việt Nam) thì vẫn được bảo vệ, tuy nhiên phía người dân, khi bị xâm phạm quyền lợi, thậm chí bị chửi thì không có lý do nào để họ không cho ngữ bài học.

"Bản tố cáo" đã phủ nhận thực tế khách quang rằng khi xảy ra những sự trên thì phía chính quyền, Công an đã có nhiều biện pháp vãn hồi tình hình, ngăn cản các hành vi quá khích của nhóm lương dân, và nếu không có sự cứu vãn từ phía chính quyền thì có lẽ tính mạng của Nguyễn Ngọc Ngữ khó có thể được bảo toàn trước sự bức xúc của người dân. Vậy nên, trước nỗi lo "mất mạng" Ngữ đã phải cầu cứu đến những mèo mả gà đồng của mình.

Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ đang đi tiếp bước gót chân của linh mục phản động Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục , thường xuyên có những hành động kích động, gây rối an ninh trật tự, coi thường pháp luật, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc . tên này đang cho thấy bản chất phản động biến chất của 1 chức sắc linh mục ,thật không thể chấp nhận được hành vi của tên linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ này

Có thể thấy Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ đang muốn học tập, đi theo hai tên linh mục phản động Nguyền Đình Thục, Đặng Hữu Nam khi liên tục có các hành vi vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền, xúc phạm bôi nhọ uy tín Đảng Nhà nước. Sự việc lần này cho thấy Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ đang ngày càng xấc láo, coi thường tôn nghiêm pháp luật. Yêu cầu cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ

"Bản tố cáo" của đoàn linh mục giáo hạt Đồng Tháp không những không lấp liếm được những hành vi ngang ngược của linh mục Ngữ hay vu khống cho chính quyền mà còn giúp cho người dân biết được bản chất thực của các linh mục giáo hạt Đồng Tháp, phần nào giúp người dân điểm mặt chỉ tên được những kẻ đồng đảng với Ngữ, từ đó mà cách đối nhân xử thế với đám linh mục này. Nên chăng có biện pháp phù hợp để quản lý đám này

Nản tố cáo này sặc mùi xuyên tạc. "Bản tố cáo" đã phủ nhận thực tế khách quan phía chính quyền, Công an đã có nhiều biện pháp vãn hồi tình hình, ngăn cản các hành vi quá khích của nhóm lương dân, và nếu không có sự cứu vãn từ phía chính quyền thì có lẽ tính mạng của Nguyễn Ngọc Ngữ khó có thể được bảo toàn trước sự bức xúc của người dân.
Thế nhưng đám linh mục phản động không nhận ra điều này lại đi tố cáo này nọ, phải chăng đám này đang muốn đánh bóng tên tuổi của mình để kiếm đô la của các tổ chức quốc tế

Linh mục quản xứ và Hội đồng mục giáo xứ Đông Kiều bất chấp quy định của pháp luật, xây dựng công trình nhà phòng trên đất nông nghiệp và bản thân Ngữ từ khi làm chánh xứ Đông Kiều Ngữ đã nhiều thường xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, xúc phạm lá cờ tổ quốc, thách thức nhân dân. Chỉ từng này thôi thì linh mục Ngữ ăn đòn là quá đúng, còn bảo vệ làm gì

Đăng nhận xét