Bài mới nhất

25/09/2017

THE VIETNAM WAR – DÃ TÂM “ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN”Thống nhất đất nước không những là tâm tư, nguyện vọng thiết tha của toàn thể người dân Việt Nam yêu nước mà đó còn là niềm mong đợi của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Chính vì vây mà vào tháng 9/1975, khi Hội nghị lần thứ 24 Ban Chấp hành Trung ương Đảng diễn ra và đề ra nhiệm vụ hoàn thành thống nhất đất nước về mặt nhà nước, thì đã nhận được sự ủng hộ của toàn bộ người dân hai miền Nam, Bắc, thậm chí những người có dính dáng quyền lợi trong bộ máy Việt Nam Cộng hòa cũng đồng tình ủng hộ trước sự tàn độc, máu lạnh và bản chất tay sai của chế độ này. Nhiệm vụ thống nhất đất nước được đặt ra trong niềm vui mừng, phấn khởi và tin tưởng vững chắc vào tương lai tươi sáng dân tộc của người dân khắp nơi trong cả nước. Xin được nêu một số trích đoạn thể hiện sự quyết tâm đồng long của người dân trên khắp mọi miền tổ quốc

Bắc Thái (VNTTX 11/11/1975). Bức điện có đoạn viết: “Trước sự kiện lịch sử trọng đại này, 76 vạn dân các dân tộc tỉnh Bắc Thái tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính phủ, không ngừng phấn đấu vươn lên thực hiện bằng được ý chí thống nhất tổ quốc, cùng đồng bào 2 miền Nam Bắc xây dựng một nước Việt Nam thống nhất và xây dựng CNXH giàu mạnh. Bằng hành động cách mạng thiết thực, cán bộ, công nhân, nhân dân Bắc Thái nỗ lực phấn đấu sản xuất, công tác, quyết tâm hoàn thành kế hoạch nhà nước năm 1975, trước mắt thu hoạch nhanh gọn 47.000 hecta lúa mùa, làm tốt nghĩa vụ lương thực, cấy trồng hợp thời vụ, 21.000 hecta lúa chiêm xuân, 550 hecta chè và hàng nghìn hecta rau các loại, động viên con em các dân tộc đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi đất nước cần đến để xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN”

TP Hồ Chí Minh (TTXGP 12/11/1975): Thống nhất nước nhà là nguyện vọng sâu xa, tha thiết của nông dân Tp Hồ Chí Minh. Hưởng ứng quyết định của 2 miền hiệp thương thống nhất nước nhà, trong phiên họp của Ban nông dân tp Hồ Chí Minh, những người nông dân thành phố bày tỏ: Ngày nay, Mỹ đã cút, ngụy đã nhào, miền Nam được hoàn tòa giải phóng, vấn đề thống nhất đất nước là nguyện vọng vô cùng bức thiết của bà con nông dân chúng tôi, có thống nhất thì đời sống của bà con nông dân mới ổn định, sản xuất mới phát triển. Chúng tôi nguyện sát cánh cùng đồng bào cả nước, đem hết sức mình xây dựng “đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như lời Bác Hồ đã dặn.

Tổng giám mục Nguyễn Kim Điền - giáo khu Huế: “... không phải chỉ là cảm tưởng mà tôi cảm nghiệm nỗi vui mừng trào dâng đến nghẹn ngào, khó tả bằng lời. Nỗi mừng của một người đã hàng chục năm mất đi một nửa phần thân thể mà hôm nay được hàn gắn lại khỏe mạnh, trẻ trung. 20 năm nay, người Việt Nam yêu nước nào cũng đều mong có ngày Bắc – Trung – Nam sum họp một nhà. Hôm nay, điều mong ước thành sự thực, nỗi vui mừng của đồng bào thiên chúa giáo chúng tôi lớn biết chừng nào...”...

Có thể nói độc lập dân tộc, thống nhất đất nước có được ngày hôm nay là thành quả của sự đoàn kết của cả dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Tuy nhiên, Chiến tranh đã lùi xa, những nhân chứng sống chứng cho sự man rợ của đế quốc Mỹ, thực dân Pháp và chế độ tay sai Việt Nam cộng hòa dần dần “mai một”, thế hệ trẻ những người được hưởng thứ độc lập tự do quá ư dễ dãi khiến nhiều người trong số họ không thiết tha đến những bài học lịch sử, giá trị của sự tự do, thứ mà cả dân tộc đã đôi bằng xương máu của bao lớp người đi trước. Và đây chính là điều kiện để các thế lực thù địch nước ngoài (những kẻ ôm hận thất bại, và chưa bao giờ nguôi dã tâm thôn tính Việt Nam) lợi dụng để xuyên tạc lịch sử, phá hoại tư tưởng, hình thành nên những lớp người có quan điểm không còn mang nặng nỗi đau “tổ quốc từng bị dày xéo”, thậm chí có cách nhìn “hiền dịu” hơn đối với những kẻ thù máu của dân tộc. 

Chúng ta có thể thấy rõ mưu đồ của chúng trên thực tế. Liên tiếp trong những năm gần đây, tổ chức khủng bố Việt Tân (nơi quy tụ tàn dư chế độ tay sai, thối nát Việt Nam Cộng hòa, những kẻ đang ôm mộng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam để “phục hận”) thường xuyên có những bài viết xuyên tạc lịch sử, chúng ca ngợi chế độ Việt Nam cộng hòa, dệt nên những câu chuyện “người tốt việc tốt” của lính Việt Nam cộng hòa nhằm làm lu mờ đi những hình ảnh man rợ đã được những nhân chứng sống khắc cốt ghi tâm

Và mới đây. Bộ phim với tiêu đề “The Vietnam War” (dài 18 tiếng do hai đạo diễn người Mỹ Ken Burns và Lynn Novick chính thức được công chiếu hôm 17/9 trên kênh phát sóng cũng như trang web của đài PBS của Hoa Kỳ) một lần nữa cho ta thấy “dã tâm” này. Trong 10 tập của bộ phim, tác giả đã đề cao vai trò của Mỹ và của chế độ tay sai Việt Nam Cộng hòa trong cuộc xâm lăng gây chiến này. Ngoài ra, nội dung bộ phim thể hiện rõ việc đạp diễn đã cố tình “rửa tội” cho chế độ tay sai thuộc địa Việt Nam Cộng hòa. Một điều khó hiểu tại bộ phim là hai đạo diễn đưa ra những nhận định thiếu khách quan khi cho rằng quân lực Việt Nam cộng hòa có tổ chức, dũng cảm và việc quân giải phóng của nước ta vào đạp tan chế độ tay sai bán nước này là không thỏa đáng, phi nhân tính và không phù hợp với nguyện vọng của người dân. Và phụ họa cho những nội dung phim đầy tính xuyên tạc này là những cuộc phỏng vấn từ những kênh truyền thông made in USA. Chẳng hạn VOA có đăng bài phỏng vấn một số dân chủ giả hiệu như Song Chi (một kẻ phản động chính hãng), với những lời lẽ “mị dân” như: "Trong tương lai, người Việt Nam một lúc nào đó sẽ làm một bộ phim thật sự về cuộc chiến vì đó là cuộc chiến của chúng ta. Khi không học được bài học của quá khứ thì sao có thể bắt đầu về tương lai được." hay Phạm Chí Dũng lộng ngôn rằng "Đây là một trong những bộ phim về chiến tranh Việt Nam có tính khách quan nhất, có cả hai chiều, sẽ làm cho một số người Mỹ không hài lòng. Tôi không hiểu sao chính quyền Việt Nam thận trọng đến mức không cho công chiếu ở Việt Nam. Một cái gì đó thuộc về sự thật lịch sử thì trước sau cũng phải công bố. Chính quyền Hà Nội nên tôn trọng lịch sử, không thể bưng bít được."

Xin thưa với Phạm Chí Dũng rằng không phải chính quyền Việt Nam không cho công chiếu mà chính chủ nhân bộ phim sợ phải nhận hàng tấn gạch đá từ những nơi vốn là cái rốn của lịch sử, rốt cuộc thì cũng chỉ có thể lòe được một bộ phận người ở những nước phương tây - những người cách nửa vòng trái đất, không có điều kiện chứng thực lịch sử. Còn đối với người dân Việt Nam thì "cuộc kháng chiến chống Mỹ mang tính chính nghĩa, phát huy được truyền thống sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc, được bạn bè và nhân dân thế giới hết sức ủng hộ. Chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng và thống nhất đất nước" và sự thật đó sẽ không bao giờ thay đổi trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam và người dân yêu chuộng hòa bình thế giới.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

36 nhận xét:

Không phải chính quyền Việt Nam không cho công chiếu mà chính chủ nhân bộ phim sợ phải nhận hàng tấn gạch đá từ những nơi vốn là cái rốn của lịch sử, rốt cuộc thì cũng chỉ có thể lòe được một bộ phận người ở những nước phương tây - những người cách nửa vòng trái đất, không có điều kiện chứng thực lịch sử. Còn đối với người dân Việt Nam thì "cuộc kháng chiến chống Mỹ mang tính chính nghĩa, phát huy được truyền thống sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc, được bạn bè và nhân dân thế giới hết sức ủng hộ. Chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng và thống nhất đất nước" và sự thật đó sẽ không bao giờ thay đổi trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam và người dân yêu

Mỹ vẫn đang quá ảo tưởng về cuộc chiến Việt Nam sao, chấp nhận sự thật đi các ông đã thua rồi, dựng lên một chính phủ bù nhìn và gọi nó bằng đủ thứ từ hoa mỹ cũng chẳng xóa nổi sự thật nó là một chính phủ tàn bạo tàn sát nhân dân đâu. Nhân đây bác nào cứ yêu Mỹ thì xem phim Good morning america đi cho nó tỉnh nhé.

Trước giờ hình như Mỹ vẫn chưa chấp nhận cái sự thật rằng Mỹ đã thua hết sức nhục nhã tại VN, chưa muộn để chấp nhận sự thật ấy đâu. Mà t thấy chính quyền bây giờ cũng có dỗi hơi đào cái vấn đề ấy lên đâu, chắc lại mấy ông rận tác động hả.

Hòa bình của đất nước ta ngày hôm nay đã được xây nên từ xương máu của biết bao thế hệ cha ông trong hai cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Tuy chiến tranh qua đi đã lâu nhưng nỗi đau của nó vẫn còn đọng lại, hiện diện khắp mọi nơi trên Tổ quốc Việt Nam. Và giờ đây, những kẻ đã phát động cuộc chiến phi nghĩa, gieo rắc nỗi đau ấy lại muốn rũ bỏ trách nhiệm của mình khi phát hành bộ phim tài liệu “VIET NAM WAR” để lừa bịp thiên hạ, viết lại lịch sử, đùn đẩy trách nhiệm cho Việt Nam.

Cái khéo của những kẻ dựng nên bộ phim này là chúng không mặc định Mỹ đúng, Việt Nam sai như trước đây nữa. Mà lần này chúng lại dùng chiến thuật là Mỹ cũng có phần sai, nhưng Việt Nam cũng sai và cái sai của Mỹ là do hoàn cảnh ép buộc không làm khác được, sai sót là do “một số quyết định hơi nóng vội của những người đứng đầu nhà Trắng”, còn đối với người Việt Nam đây là một cuộc nội chiến giữa hai miền Nam Bắc và Mỹ chỉ vô tình bị kéo vào. Người Mỹ cho rằng mọi lỗi lầm, đau thương của chiến tranh là do Ngô Đình Diệm gây ra, khi Mỹ đến Việt Nam với mục tiêu tốt đẹp là biến Nam Việt Nam thành một đất nước tự do, dân chủ và nhân quyền.

Sự thật là như thế, nhưng cố tổng thống Mỹ Kenedy lại phát ngôn trước báo chí Mỹ rằng chính phủ Mỹ không gửi quân chiến đấu đến Việt Nam mà chỉ hỗ trợ về hậu cần và cố vấn. Quả thật Mỹ đúng là cái nôi đào tạo cố vấn chiến tranh của thế giới khi số cố vấn này lên đến cả “trăm nghìn người”, không những giỏi cố vấn mà bắn súng giết người moi ruột đều thành thạo không khác gì đồ tể, càng xem quả thật càng khiến người ta nể phục quá

Phim tài liệu chiến tranh cũng có dăm bẩy loại, t xem nhiều rồi, VN war thì cứ lên youtube search một đống là ra, mỗi phim một kiểu quan điểm, khách quan có mà thiển cận chủ quan có, phim trên chắc chắn là loại 2 rồi. Có điều các ông có làm phim kiểu gì cũng ko thể thay đổi sự thật là VN war là một thất bại nặng nề của Mỹ lúc đó.

Thống nhất đất nước không những là tâm tư, nguyện vọng thiết tha của toàn thể người dân Việt Nam yêu nước mà đó còn là niềm mong đợi của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Chính vì vây mà vào tháng 9/1975, khi Hội nghị lần thứ 24 Ban Chấp hành Trung ương Đảng diễn ra và đề ra nhiệm vụ hoàn thành thống nhất đất nước về mặt nhà nước, thì đã nhận được sự ủng hộ của toàn bộ người dân hai miền Nam, Bắc, thậm chí những người có dính dáng quyền lợi trong bộ máy Việt Nam Cộng hòa cũng đồng tình ủng hộ trước sự tàn độc, máu lạnh và bản chất tay sai của chế độ này. Nhiệm vụ thống nhất đất nước được đặt ra trong niềm vui mừng, phấn khởi và tin tưởng vững chắc vào tương lai tươi sáng dân tộc của người dân khắp nơi trong cả nước. Xin được nêu một số trích đoạn thể hiện sự quyết tâm đồng long của người dân trên khắp mọi miền tổ quốc

Xin thưa với Phạm Chí Dũng rằng không phải chính quyền Việt Nam không cho công chiếu mà chính chủ nhân bộ phim sợ phải nhận hàng tấn gạch đá từ những nơi vốn là cái rốn của lịch sử, rốt cuộc thì cũng chỉ có thể lòe được một bộ phận người ở những nước phương tây - những người cách nửa vòng trái đất, không có điều kiện chứng thực lịch sử. Còn đối với người dân Việt Nam thì "cuộc kháng chiến chống Mỹ mang tính chính nghĩa, phát huy được truyền thống sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc, được bạn bè và nhân dân thế giới hết sức ủng hộ. Chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng và thống nhất đất nước" và sự thật đó sẽ không bao giờ thay đổi trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam và người dân yêu chuộng hòa bình thế giới.

Dường như Mỹ vẫn chưa chấp nhận cái sự thật rằng Mỹ đã thua hết sức nhục nhã tại VN, vẫn chưa muộn để chấp nhận sự thật ấy đâu. Mà t thấy chính quyền bây giờ cũng đâu có dỗi hơi đào cái vấn đề ấy lên đâu, chắc lại mấy ông rận trả tiền làm phim hả?

The Viet Nam War là bộ phim được người Mỹ làm nên và từ acachs nhìn của phía họ, trong phim ta có thể cảm nhạn thấy được rằng họ đang bao biện và phủ nhận đi nhiều vấn đề của sự thật, họ đang chưa thể quên thất bại trước Việt Nam, và vẫn khẳng định việc họ làm là chính nghĩa là đúng đắn. Đạc biệt có nhiều bản SUBViet chắc chắn đã bị thay đổi cho người xem cảm thấy lời lẽ không được đúng đắn với bản gốc. Nếu xem bộ phim này bạn cần là người có chính kiến rõ ràng về cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

“The Viet Nam war”, ngay tiêu đề của bộ phim đã nói lên ý đồ của người sản xuất ra nó. Phải chăng Chính phủ Mỹ vẫn luôn chối bỏ và phủ nhận trách nhiệm trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Một cuộc chiến xâm lược mà cả Mỹ và quân đồng minh với bao nhiêu âm mưu, chiến lược, vũ khí hiện đại không thể thắng nổi ý chí về độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc của nhân dân Việt Nam. Từ tiêu đề của bộ phim đến nội dung chuyển tải trong đó, tác giả đang muốn hướng lái cuộc chiến tranh xâm lược thành cuộc “nội chiến”. Rõ ràng, khi đó tính chất đã khác hoàn toàn.

Trên thực tế, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa do bàn tay của Mỹ “đạo diễn” nên để thực hiện âm mưu chia cắt Việt Nam. Thực chất đó là chính quyền tay sai của Mỹ và hoàn toàn không được nhân dân thừa nhận, là một chính quyền tồn tại bất hợp pháp. Khi chính quyền tay sai không thể thực hiện được âm mưu do Chính phủ Mỹ định ra, Mỹ tìm mọi cách để tạo ra cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam và lôi kéo sự tham gia của quân đồng minh (Hàn Quốc, Australia…

Truyền thông Mỹ dưới sự “dẫn dắt” của Chính phủ Mỹ đã tìm mọi cách để bịp mắt và lừa bịp công chúng và nhân dân Mỹ về cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Tuy nhiên, về sau cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa của Mỹ đã không thể qua mắt được dư luận Mỹ và gặp phải sự phản kháng mạnh mẽ của các phong trào phản đối chiến tranh xâm lược Việt Nam. Bản thân nhiều lính Mỹ đã thừa nhận rằng họ đã bị mị dân cho đến khi tham chiến trực tiếp tại chiến trường Việt Nam.

Dù có bao nhiêu bộ phim như ‘The Viet Nam war” được tạo ra để thực hiện ý đồ chối bỏ trách nhiệm của Chính phủ và quân đội Mỹ trong chiến tranh xâm lược Việt Nam nhưng những bằng chứng và sự thật lịch sử cách đây hơn 40 năm vẫn luôn là lời cáo buộc đanh thép cho tội ác của kẻ xâm lược. Phía Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định: “Cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam là cuộc kháng chiến mang tính chính nghĩa, đã phát huy được sự đoàn kết và sức mạnh của toàn dân tộc, được bạn bè và nhân dân trên toàn thế giới hết lòng ủng hộ.

Đã đi đến thắng lợi cuối cùng là thống nhất đất nước”. Việt Nam có thiện chí gác lại quá khứ để thúc đẩy quan hệ hợp tác với Mỹ nhưng không bao giờ chấp nhận việc lãng quên quá khứ hay xuyên tạc lịch sử. Cuộc chiến tranh phi nghĩa, xâm lược do người Mỹ tiến hành với Việt Nam là có thực. Tuy nhiên từ đó đến nay họ vẫn đang tìm mọi cách thanh minh, chối tội, phủ định cuộc chiến này. Do đó, với một bộ phim tài liệu do chính họ dựng nên về cuộc chiến đó để tuyên truyền, có đáng để chúng ta, những người Việt, là nạn nhân của chiến tranh ngồi xem và gật gù đồng tình tán thưởng.

Cuộc chiến tranh bảo vệ độc lập, dân tộc của nhân dân Việt Nam đáng được ghi danh sử sách của cả thế giới chứ không riêng gì Việt Nam. Cả thế giới đều công nhận và ngưỡng mộ sự chiến đấu quật cường của nhân dân Việt Nam để giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Do vậy, bộ phim này đã phản ánh sai toàn mộ tính chất và ý nghĩa của cuộc chiến tranh ở Việt Nam

Đây tiếp tục là chiêu trò mà những người Mỹ đã và đang cố tình phủ nhận sự thật về cuộc chiến tranh mà Mỹ đã xâm lược Việt Nam, đã gây ra những hậu quả cho những người dân lành Việt Nam. Người Mỹ từng làm nhiều phim về cuộc chiến mà họ gọi là "The Vietnam war”. Gần đây nhất là “Vietnam in HD” công bố năm 2011, xa hơn một chút là “Battlefield Vietnam” (Chiến trường Việt Nam, 1999), “Vietnam: A Television History” (Việt Nam thiên lịch sử truyền hình, 1983) và “Vietnam The Ten Thousand Day War” (Việt Nam cuộc chiến 10.000 ngày, 1980).

Chiêu trò của Mỹ đó chính là dựng lên câu chuyện cho rằng Mỹ cũng có phần sai, nhưng Việt Nam cũng sai và cái sai của Mỹ là do hoàn cảnh ép buộc không làm khác được, sai sót là do “một số quyết định hơi nóng vội của những người đứng đầu nhà Trắng”, còn đối với người Việt Nam đây là một cuộc nội chiến giữa hai miền Nam Bắc và Mỹ chỉ vô tình bị kéo vào. Người Mỹ cho rằng mọi lỗi lầm, đau thương của chiến tranh là do Ngô Đình Diệm gây ra, khi Mỹ đến Việt Nam với mục tiêu tốt đẹp là biến Nam Việt Nam thành một đất nước tự do, dân chủ và nhân quyền. Đây rõ ràng là những luận điệu hoàn toàn trái sự thật về những gì đã diễn ra.

Những điều không thể thiếu về mặt văn hóa của cuộc chiến tranh đường không của E. Tin-pho, tiến sĩ lịch sử quân sự, giáo sư học viện chỉ huy tham mưu không quân Mỹ được phát hành năm 1991, để làm sáng tỏ nguồn gốc sâu xa sức mạnh của nhân dân Việt Nam và sự chỉ đạo tài tình chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam mà chính người Mỹ đã phải thừa nhận: “Năm 1975, Mỹ đã để một nhà nước được Mỹ đẻ ra và nuôi dưỡng hơn hai thập kỷ sụp đổ, vì cuộc chiến tranh Việt Nam của Mỹ đã thất bại từ lâu. Nó thất bại vì đối phương đã đề ra một chiến lược quân sự giỏi hơn, một chiến lược nhận thức chiến tranh ở phạm vi rộng lớn hơn, coi như là một hiện tượng văn hóa kết hợp chặt chẽ các mặt xã hội, kinh tế, chính trị, ngoại giao cũng như quân sự

Mỹ đang làm cho quan hệ Việt Nam -Mỹ xấu đi khi Mỹ dựng lên bộ phim vớ vẩn này, quan hệ Việt - Mỹ đang tốt đẹp mà, chính mỹ tự phá hoại đi thôi. Những gì làm trái với lịch sử đều là không đúng đắn và Việt Nam sẽ không chấp nhận bộ phim này vì nó VI PHẠM đến lịch sử của Việt Nam

Đây là trò của những người Mỹ đã và đang cố tình phủ nhận sự thật về cuộc chiến tranh mà Mỹ đã xâm lược Việt Nam, đã gây ra những hậu quả cho những người dân lành Việt Nam. nhưng dù có thể nào cũng ko thay đổi được lịch sử đâu. Việt nam không phải là Hàn Quốc, Nhật bản, Philippines hay Thái Lan. Tuy khoa học kỹ thuật còn hạn chế nhưng ý chí thì không ai bằng. Dù vũ khí có mạnh đến đâu, có thông minh đến đâu của Mỹ cũng thua 1 loại vũ khí. Đó chính là Ý CHÍ của mỗi con người Việt Nam yêu nước.

Một bộ phim mà làm m đi hình ảnh của đất nước Mỹ, sự dối trá xảo quyệt của Mỹ đã thể hiện qua bộ phim. Bắt nguồn từ tham vọng và dối trá của các đời tổng thống, từ Harry S. Truman tới Gerald Ford., nhưng giờ họ muốn sửa lại lịch sử như điều họ đã từng cố làm sau khi rút khỏi VN. Nhưng không bao giờ thay đổi được lịch sử đâu

Lịch sử dã chứng minh rõ ràng chế độ VNCH là do Mỹ lập ra và là công cụ tay sai cho Mỹ chứ không phải là một nhà nước chính thống, và cuộc chiến ở VN của Mỹ chính là một cuộc xâm lược. Cho dù bọn Mỹ có nói nhiều như thế nào, chiếu bao nhiêu phim đi nữa thì điều đó vẫn là sự thật. Không thể thay đổi được thất bại của cuộc chiến phi nghĩa của chúng ở VN

Trả lời báo chí, người phát ngôn BNG Việt Nam cho rằng: ...Về quan điểm cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam thì đây là cuộc kháng chiến mang tính chính nghĩa và đã phát huy được tính đoàn kết, sức mạnh toàn dân tộc, được bạn bè, nhân dân thế giới hết lòng ủng hộ, chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng là thống nhất đất nước... Cá nhân tôi mong muốn nhân dân Mỹ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến và thiện chí của Việt Nam". Có lẽ đó là cách trả lời rất nhẹ nhàng nhưng cùng đủ để thấy rawnngf, VN luôn tin rằng, sự thạt lúc nào cũng có chỗ đứng của nó và một bộ phim cũng không thể thay đổi được.

Bất kỳ bộ phim nào cũng chỉ có giá trị khi nó làm cho mối quan hệ giữa con người với còn người tốt đẹp hơn, Bất kể bọ phản này do ai làm ra, phản ánh cái gì, nhưng nó chỉ làm sống lại sự hận thù mà dân VN đã gạt nước mắt quên đi để tha thứ cho người Mỹ suốt 40 năm qua, thì đối với cả 2 đất nước Mỹ và Việt Nam, đó chỉ là thứ đồ rác rưởi. VN không muốn chiếu phim này cũng không muốn xem phim này. Bộ phim chỉ làm tái phát những vết thương chiến tranh đã liền sẹo, bộ phim này ảnh hưởng không tốt đến quan hệ Việt - Mỹ đang rất tốt đẹp hiện nay vì người VN xem phim sẽ trào lên nỗi oán thù đã cố quên đi hơn 40 năm qua.

phim thì cũng chỉ là phim, cũng do ý chí chủ quan của con người dựng lại. Một hình ảnh dù chân thực đến mấ, đặt vào bối cảnh khác thì ý nghĩa cũng sẽ khác. Tóm lại, nó có thể lừa bịp những người mơ hồ như ông thầy bói lừa kẻ mê tín thiếu hiểu biết, nhưng, không thể lừa được người dân Việt Nam. Hơn ai hết, bản thân họ, hoặc cha anh họ đã trải qua, đã nếm đủ đâu thương, mất mát từ cuộc chiến tranh đó, họ biết đâu là chính nghĩa.

Có thể đạo diễn của nó rất nổi tiếng. Có thể nó rất dài vì có nhiều tư liệu. Có thể nó sẽ làm nhiều người ngờ vực, hoang mang. Cũng có thể, nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Nhưng, chắc chắn một điều, bộ phim đó, vẫn mãi chỉ là một bộ phim được dàn dựng, có kịch bản, và dù tư liệu chân thực, người ta vẫn có thể dàn dựng theo ý đồ của mình. Thế cho nên, giá trị thực sự của nó không nằm ở tác giả là ai, mà nó có xuyên tạc, bóp méo sự thực hay không? Đó mới là dấu hỏi lớn cần dặt ra khi đã xem.

Dù có bao nhiêu bộ phim như ‘The Viet Nam war” được tạo ra để thực hiện ý đồ chối bỏ trách nhiệm của Chính phủ và quân đội Mỹ trong chiến tranh xâm lược Việt Nam nhưng những bằng chứng và sự thật lịch sử cách đây hơn 40 năm vẫn luôn là lời cáo buộc đanh thép cho tội ác của kẻ xâm lược. Phía Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định: “Cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam là cuộc kháng chiến mang tính chính nghĩa, đã phát huy được sự đoàn kết và sức mạnh của toàn dân tộc, được bạn bè và nhân dân trên toàn thế giới hết lòng ủng hộ.

Bộ phim này được các nhà dàn dựng cho rằng đứng trên quan điểm, lập trường khách quan để làm ra, nhưng nhiều tư liệu trong phim, nhiều nhân vật được phóng vấn mang nặng mùi xuyên tạc, phản động, nêu ra sai sự thật và bản chất những vấn đề trong cuộc chiến tranh. Do đó, người xem bộ phim cần phải tỉnh táo, phân tích kỹ mọi vấn đề và có tư duy phản biện hợp lý, tránh bị các tư tưởng sai trái trên dắt mũi

Nhân dân Việt Nam hiểu rõ rằng cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mang tính chính nghĩa, phát huy được truyền thống sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc, được bạn bè và nhân dân thế giới hết sức ủng hộ và sự thật đó sẽ không bao giờ thay đổi trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam và người dân yêu chuộng hòa bình thế giới. Cho nên, dù có 100 bộ phim như thế này đi nữa thì cũng không thể làm được gì đâu

Hai vị tác giả đã đưa ra nhiều thông tin không chính xác và bênh vực cho việc gửi quân lực, khí tài và kinh tế cho cuộc chiến phi nghĩa này. Chắc hẳn hai đạo diễn của bộ phim đã phớt lờ đi ý kiến của dư luận Mỹ về cuộc chiến tại Việt Nam, đa phần người dân Mỹ đều phản đối việc chính phủ Mỹ đi gây chiến tại một quốc gia ưa chuộng hòa bình như Việt Nam, những lính Mỹ tham chiến tại Việt Nam đều bị khinh bỉ và miệt thị vì tiếp tay cho chủ nghĩa đế quốc, phi nhân quyền này. Do đó, cần có sự kiểm chứng và chắt lọc trước khi xem bộ phim này!

Với một bộ phim chứa đựng nhiều thông tin lịch sử, đặc biệt là những thông tin nhạy cảm về các vỹ nhân trong lịch sử thì cần phải kiểm chứng cẩn thận trước khi trình chiếu. Đặc biệt khi mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ đang phát triển thì bộ phim này có thể khơi gợi những điều không tốt đẹp trong quá khứ và sẽ là rào cản cho sự phát triển trong tương lai. Vì vậy, cần nghiêm túc xem xét đến tính chính xác về nội dung của bộ phim này.

Điều đáng nói là cho đến bây giờ Mỹ vẫn không chịu chấp nhận Mỹ đã thua ở Việt Nam, Mỹ vẫn đang ôm mộng ảo tưởng về cuộc chiến Việt Nam. Bộ phim Vietnam war này chỉ được một phần nhỏ là chính xác, còn lại chỉ là những thông tin sai sự thật và bịa đặt thì làm sao cho phép chiếu được. Đám dân chủ Việt nghĩ bao nhiêu người Việt Nam đồng ý với sự thật của bộ phim này

Thông qua bộ phim này, các thế lực thù địch nước ngoài (những kẻ ôm hận thất bại, và chưa bao giờ nguôi dã tâm thôn tính Việt Nam) lợi dụng để xuyên tạc lịch sử, phá hoại tư tưởng, hình thành nên những lớp người có quan điểm không còn mang nặng nỗi đau “tổ quốc từng bị dày xéo”, thậm chí có cách nhìn “hiền dịu” hơn đối với những kẻ thù máu của dân tộc. Thật là đáng sợ và nguy hiểm

Các đối tượng trong nước bấy lâu nay vẫn tích cực tuyên truyền chống phá Việt Nam cảm thấy có phần phấn khích khi có một bộ phim để chúng tập trung vào làm đề tài và tranh đấu cho cái tư duy lệch lạc của mình. Một nguồn “Tài liệu” cho dù là thiếu chính xác nhưng méo mó có hơn không. Giờ đây chẳng quan tâm nội dung và lịch sử phản ánh của bộ phim ra sao, tất cả đang nhảy vào tích cực tuyên truyền, tích cực vận động và tích cực ca ngợi. Trong khi mới chỉ 15 phút sau khi đăng quảng bá trên Yahoo đã bị gỡ bỏ hoàn toàn vì các nhà quản trị đã thấy được tính xuyên tạc của bộ phim đồng thời để bảo vệ sự trong sạch của lịch sử nên họ đã gỡ bỏ.

Đăng nhận xét