Bài mới nhất

22/10/2017

ĐẰNG SAU SỰ IM LẶNG CỦA NGUYỄN THỊ LANNguyễn Thị Lan, cái tên ít được nhắc đến trong vụ Đồng Tâm. Không nổi như Lê Đinh Kình, Lê Đình Công hay Lê Đình Thuần, Lê Đình Tuyến....nhưng mấy ai biết Lan là người có nhiều đóng góp trong các gây rối an ninh trật tự, chống đối ở Đồng Tâm dưới sự chủ trì của dòng họ Lê Đình.

Khi sự việc Đồng Tâm xảy ra, đáng lẽ với tư cách là Bí thư xã Đồng Tâm, đáng nhẽ bà Lan phải có trách nhiệm kêu gọi người dân không có những hoạt động manh động (bắt giữ người trái pháp luật), thậm chí là người chăm lo đời sống tư tưởng của người dân thì bà Lan phải nắm được phần nào ý đồ gây rối của họ, thế nhưng Lan lại chọn cách im lặng. Sự im lặng của Lan khiến nhiều người không khỏi thắc mắc?

Và câu trả lời cho những nghi vấn đó chính là: Nguyễn Thị Lan là cháu của Lê Đình Kình, là một kẻ có trình độ chỉ phù hợp với nhân viên văn phòng nhưng được Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận tìm mọi cách gây phức tạp tình hình bầu cử tại xã Đồng Tâm để đưa Lan lên làm Bí thư Đảng. Thực chất Kình cũng chẳng tốt đẹp gì, mục đích của ông ta là cài cắm người của mình vào hệ thống chính trị của xã để tiện đường cho dòng họ Lê Đình thao túng cả bộ máy chính quyền xã, như cái cách mà chúng đã làm (bởi vì với chỗ đứng là Bí thư đảng ủy, Nguyễn Thị Lan có điều kiện để nắm bắt được nhiều thông tin, tài liệu quan trọng về chủ trương, đường lối, chính sách của đảng và nhà nước, đặc biệt là các văn bản, tài liệu chứng minh khu đất thuộc sân bay Miếu Môn là đất Quốc phòng và bà ta có thể "hóa bùn" những tài liệu này để câu chuyện cướp đất trở nên nhẹ nhàng hơn với lý do như bà ta từng nói “ vì không có giấy tờ rõ ràng nên bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đất Quốc phòng hay là đất địa phương...)

Cách đây không lâu, trong một bức thư gửi đi từ Đồng Tâm người viết cũng đã vạch mặt bản chất của kẻ hai mang này: "Nguyễn Thị Lan tự nguyện làm con bù nhìn theo chân Lê Đình Kình, thực hiện những chỉ đạo của Kình. Bây giờ ta có thể hiểu tại sao thời gian qua tất cả những chủ trương chỉ đạo đúng đắn của chính quyền thành phố Hà Nội đều bị Nguyễn Thị Lan cùng một số kẻ trong Đảng ủy xã Đồng Tâm cố tình không thực hiện hoặc gây sức ép với các Đảng viên khác nhằm xuyên tạc các chủ trương đó. Những ngày cán bộ Công an, cán bộ huyện Mỹ Đức bị giữ trái pháp luật tại Nhà văn hóa thôn Hoành, Nguyễn Thị Lan với cương vị là Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm lại im lặng một cách đáng ngờ. Nhà bà ta không xa nhà văn hóa thôn Hoành, cũng rất gần nhà những kẻ cầm đầu như Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Ba nhưng bà ta vô cảm, vô trách nhiệm với hoạt động gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Bà ta vẫn là Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, nhưng cái cách mà Bùi Viết Hiểu công bố công khai việc Nguyễn Thị Lan là người ủng hộ các hoạt động của Tổ đồng thuận thì tại sao các cấp chính quyền Hà Nội không xử lý với Lan. Riêng tôi hoàn toàn ủng hộ việc các cấp xem xét kỷ luật đối với Nguyễn Thị Lan. Một cán bộ Đảng viên đã ngấm ngầm ủng hộ các đối tượng có hoạt động gây mất an ninh trật tự, thiếu trách nhiệm với tình hình phức tạp tại địa phương”. 

Bên cạnh đó, một số người đã chỉ thẳng trực tiếp rằng: "chính bà Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Thị Lan là người “đứng sau hậu thuẫn, giật dây và điều hành mọi đường đi nước bước và là điểm tựa tinh thần để những người dân nhẹ dạ “vững tâm” đi theo “cụ Kình” và nhóm Đồng Thuận”"

Như vậy, mọi việc đều có lý do của nó, sự im lặng đến nghi hoặc của bà Lan xuất phát từ bàn tay "nhúng tràm" mình, vì đã trót tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật với "dòng họ Lê Đình" nên giờ đã đâm lao phải theo lao, một khi Kình và băng đảng của mình lên thớt thì Lan cũng khó thoát tội. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, dù có "lặng im" hay quanh có thoái thác thế nào đi chăng nữa thì chắc chắn rằng Lan và những kẻ cướp đất trong dòng họ Lê Đình vẫn sẽ phải chịu sự trừng trị của Pháp luật.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

23 nhận xét:

bắt tay và đứng đàng sau những kẻ phá hoại trong vụ Đồng tâm mà cụ thể là nhóm Đồng thuận với 1 cái ổ của bọn dân chủ, phản động thì đúng hơn. thiết nghĩ cơ quan chức năng nên xử nghiêm hơn thế và Chính quyền cũng không nên tồn tại những Đảng viên có những tư tưởng như thế

Khi sự việc Đồng Tâm xảy ra, đáng lẽ với tư cách là Bí thư xã Đồng Tâm, đáng nhẽ bà Lan phải có trách nhiệm kêu gọi người dân không có những hoạt động manh động (bắt giữ người trái pháp luật), thậm chí là người chăm lo đời sống tư tưởng của người dân thì bà Lan phải nắm được phần nào ý đồ gây rối của họ, thế nhưng Lan lại chọn cách im lặng. Sự im lặng của Lan khiến nhiều người không khỏi thắc mắc?

Nguyễn Thị Lan là cháu của Lê Đình Kình, là một kẻ có trình độ chỉ phù hợp với nhân viên văn phòng nhưng được Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận tìm mọi cách gây phức tạp tình hình bầu cử tại xã Đồng Tâm để đưa Lan lên làm Bí thư Đảng. Thực chất Kình cũng chẳng tốt đẹp gì, mục đích của ông ta là cài cắm người của mình vào hệ thống chính trị của xã để tiện đường cho dòng họ Lê Đình thao túng cả bộ máy chính quyền xã, như cái cách mà chúng đã làm.

Mọi việc đều có lý do của nó, sự im lặng đến nghi hoặc của bà Lan xuất phát từ bàn tay "nhúng tràm" mình, vì đã trót tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật với "dòng họ Lê Đình" nên giờ đã đâm lao phải theo lao, một khi Kình và băng đảng của mình lên thớt thì Lan cũng khó thoát tội. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, dù có "lặng im" hay quanh có thoái thác thế nào đi chăng nữa thì chắc chắn rằng Lan và những kẻ cướp đất trong dòng họ Lê Đình vẫn sẽ phải chịu sự trừng trị của Pháp luật.

Con mụ này mà không xử lý thì còn gì là pháp luật nữa, con hai mang. Nguyễn THị Lan ăn cơm Đảng, cơm nhà nước mà có tư tưởng và hành động sai trái, để cho lũ phản động lợi dụng, kích động người dân gây rối, hơn thế nữa bà ta có có hành vi tiếp tay cho lũ cực đoan thực hiện các hành vi phá hoại an ninh. đặc biệt bà còn là thành viên của nhóm Đồng thuận. Việc xử lý cách chức và khai trư Đảng đối với bà Lan là hoàn toàn đúng đắn, xứng đáng với những việc mà bà ta đã gây ra

Nói chuẩn là với cương vị là lãnh đạo của xã Đồng Tâm mà lại có những hành động thiếu trách nhiệm, dung túng cho những hành vi sai trái của nhóm Đồng Thuận là không thể chấp nhận được, bà Lan cần phải chịu trách nhiệm trước nhân dân Đồng Tâm, trước pháp luật về những hành vi của bản thân, những kẻ đứng đằng sau kích.

bà Lan và ông Kình có mối quan hệ mật thiết như vậy mà không phát hiện sớm và xử lý thì thật là họa cho người dân Đồng Tâm, một liên minh giữa quyền lực có pháp lý và quyền lực ngầm từ người lớn tuổi của xã. Rất khó cho người dân Đồng Tâm để vùng vẫy khỏi mối liên minh ma quỷ này. Mong rằng chính quyền cơ sở và thành phố Hà Nội cần có biện pháp giải quyết vấn đề này

Tôi thấy sự việc xảy ra ở Đồng Tâm là do sự yếu kém của cấp chính quyền địa phương, đã không có tiếng nói trước người dân để xảy ra những hành động không nên có lại còn cổ súy, hậu thuẫn họ thực hiện rõ ràng năng lực của cán bộ xã nói chung và vị bí thư xã nói riêng cần xem lại, không thể để những người năng lực kém tiếp tục lãnh đạo người dân được.

Nhiều bạn nói đúng, Có cảm giác Đồng Tâm đang trở thành căn cứ điểm cho các đối tượng chống đối thể hiện sự bất tuân luật pháp vậy. Cần nghiêm trị và chấm dứt tình trạng này, nếu không sẽ làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự địa bàn và các địa phương khác. Việc công an Hà Nội vào cuộc lần này và xử lý nhóm đối tượng trên đi là thanh lọc một ổ nhóm lợi ích trong Đảng, làm trong sạch bộ máy chính quyền.

sự im lặng đến nghi hoặc của bà Lan xuất phát từ bàn tay "nhúng tràm" mình, vì đã trót tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật với "dòng họ Lê Đình" nên giờ đã đâm lao phải theo lao, một khi Kình và băng đảng của mình lên thớt thì Lan cũng khó thoát tội. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, dù có "lặng im" hay quanh có thoái thác thế nào đi chăng nữa thì chắc chắn rằng Lan và những kẻ cướp đất trong dòng họ Lê Đình vẫn sẽ phải chịu sự trừng trị của Pháp luật.

Sau bà Lan sẽ tới lượt nhóm đồng thuận mà thôi. Hành vi của Bà Lan và nhóm đồng thuận là phỉ báng lên pháp luật, coi thường luật pháp, coi thường nhân dân. Nhóm đồng thuận sẽ phải đứng trước vành móng ngựa để chịu trách nhiệm về việc mà chúng đã gây ra. Đó mới là Thượng Tôn Pháp Luật

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Để tiếp tục lừa bịp người dân, ông Lê Đình Kình dẫn lời của ông Nguyễn Đức Chung về vấn đề đất quốc phòng thuộc quy hoạch phạm vi sân bay Miếu Môn rằng "Đất quốc phòng là bí mật quốc gia nên dân không được biết, dân không được hỏi, dân không được bàn". Bên cạnh đó, ông Lê Đình Kình dẫn lời của ông Nguyễn Thiện Nhân (Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh) rằng "mọi sự việc phải dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và chịu sự giám sát của người dân".

Vốn là con cháu trong dòng họ ông Lê Đình Kình, bà Lan dù là Bí thư Đảng ủy xã nhưng đã hoàn toàn bị ông Lê Đình Kình chi phối, “dắt mũi”, trở thành “tay sai” đắc lực giúp ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng Thuận” thực hiện những toan tính trong chiếm dụng trái phép đất quốc phòng và sắp xếp nhân sự ở xã Đồng Tâm.

Một con người ăn lương Nhà Nước mà lại đứng đằng sau cổ súy cho các tổ chức gây mất an ninh trật tự đất nước nên việc khai trừ khỏi đảng và cách chức là 1 hình phạt thích đáng.. mong các cấp lãnh đạo của TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sẽ sáng suốt trong việc bổ nhiệm cấp lãnh đạo cơ sở để đất nước ngày càng phát triển bền vững

Nguyễn Thị Lan ăn cơm Đảng, cơm nhà nước mà có tư tưởng và hành động sai trái, để cho lũ phản động lợi dụng, kích động người dân gây rối, hơn thế nữa bà ta có có hành vi tiếp tay cho lũ cực đoan thực hiện các hành vi phá hoại an ninh. đặc biệt bà còn là thành viên của nhóm Đồng thuận. Việc xử lý cách chức và khai trù Đảng đối với bà Lan là hoàn toàn đúng đắn, xứng đáng với những việc mà bà ta đã gây ra

Trước những sai phạm trên, việc cách chức Bí thư xã và khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan là đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và sự quyết tâm của Đảng khi loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đây là cái kết xứng đáng cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm mà đi ngược lại với lý tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Bà này kể ra cũng ghê gớm đấy nhỉ. Tuy là phận nữ nhi nhưng cũng chẳng kém gì so với bố con lão Kình già! Lợi dụng chức vụ để trục lợi, ba che sai phạm nên bị xử lý như vậy là đúng rồi, chẳng có gì oan ức cả! Những thành phần biến chất như này cần loại bỏ sớm thì nhân dân Đồng Tâm mới yên ổn được!

Loại cán bộ biến chất, không hoàn thành được công việc của mình, trốn tránh trách nhiệm, tiếp tay cho kẻ xấu vụ lợi như bà NGuyễn Thị Lan này thì bị khai trừ ra khỏi Đảng là đúng, bộ máy chính quyền không thể tồn tại loại cán bộ như thế được. Sau khi khai trừ cần tiếp tục làm rõ nếu phạm tội phải điều tra truy tố mới đủ sức răn đe.

Nhân dân nổi loạn ở đồng tâm cũng từ cán bộ, Đảng viên mà ra ! việc khách chức một bí thư Đảng uỷ là tổ chức Đảng đã nhìn thấy nhãn tiền ! Điều mất lớn nhất là mất. Đoàn kết trong Đảng , giữa Đảng với nhân dân !( Tình quân dân cả nước đâu còn ). Hãy Làm lại tất cả để dẫn đồng TÂM trở lại như xưa !!!

Với một con người đứng đầu đấy mà không quản lý hay làm đúng trách nhiệm của mình thì chắc chắn rằng sẽ phải chịu trách nhiệm trước các cơ quan có thẩm quyền cao hơn rồi , và khai trừ khỏi đảng là đúng chứ chẳng có điều gì để bàn xung quanh vấn đề này. Chỉ có những người thuộc tổ Đồng Thuận mới ủng hộ bà ta thôi, còn đại đa số người dân đồng tâm đều đồng ý với quyết định cách chức bà Lan

Cái gì cũng phải có giới hạn của nó chứ làm sao có thể để ứt lộn lên đầu được, có lỗi có sai thì phải chịu trách nhiệm về hành động của mình chứ. KHông thể có kẻ nào mà làm sai nhưng lại được tha cả, tất cả những kẻ có tội đều phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình

Mọi việc đều có lý do của nó, sự im lặng đến nghi hoặc của bà Lan xuất phát từ bàn tay "nhúng tràm" mình, vì đã trót tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật với "dòng họ Lê Đình" nên giờ đã đâm lao phải theo lao, một khi Kình và băng đảng của mình lên thớt thì Lan cũng khó thoát tội. Tuy nhiên, pháp luật nghiêm minh và sẽ k dung túng cho những kẻ coi thường pháp luật, một khi đến lúc thì dù có sao thì những hành vi vi phạm cũng k thể trốn tránh được

Đăng nhận xét