Bài mới nhất

17/10/2017

CHỈ "Civil Rights Defenders" NHỚ ĐẾN NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH


Cách đây hơn một năm (10/10/2016) Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) bị bắt giam sau chuỗi ngày điên cuồng chống phá và đến 29/6/2017, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Cũng từ đó, một thực tế nghiệt ngã đến với Quỳnh như bao "dân chủ nhập kho" trước đó, không một lời thăm hỏi, một cử chỉ chăm sóc, một hành động quan tâm từ phía đám "rận chủ" từ khi cô ả ngồi tù. Mặc dù trước đó như chúng ta được chứng kiến, vào cái thời điểm Quỳnh bị bắt hay kết án thì chúng kêu gào như thể đứt từng khúc ruột, tưởng chừng đau đớn như mất người thân. Đã có nhiều bài viết vạch mặt cái bản chất đểu cáng của chúng, rằng đây chỉ là những màn PR bản thân, dây máu ăn phần, ghi công với các thế lực thù địch nước ngoài để được nhận tiền...tuy nhiên, tôi tin trong số chúng ta vẫn có những người không tin thực tế này. Cho đến hôm nay thì "bản chất" đó đã được phơi bày một cách trần trụi. 

Vâng! sẽ có nhiều người phản biện với tôi rằng: đó chỉ là phía bọn "rận chủ" còn phía các tổ chức quốc tế như Civil Rights Defenders họ vẫn "kêu cứu" cho Quỳnh (Vào ngày 10/10/2017 Civil Rights Defenders đã đăng tải nội dung kêu gọi thả tự do cho rận chủ Mẹ Nấm) . Vậy để biết được những tổ chức này có thực sự "tốt" đến vậy không thì hãy tìm về nguồn gốc của cái gọi là "những người bảo vệ nhân quyền" này. Khởi nguồn là một trong 40 tổ chức phi chính phủ hình thành từ phong trào Helsinki sau năm 1975 nhằm giám sát việc thực hiện Hiệp ước Helsinki năm 1975 như là một thỏa thuận tạo diễn đàn giải quyết bất đồng giữa các nước phương Đông và phương Tây ở châu Âu trong Chiến tranh lạnh tổ chức tại Finlandia Hall của Helsinki, Phần Lan trong tháng 7/1975 với sự tham dự của 35 nước như Mỹ, Canada, Liên Xô và phần lớn các nước châu Âu. Bản chất và danh nghĩa là “giám sát các chính phủ nước họ kiểm soát xung đột và bảo vệ nhân quyền” với Liên Xô, nhưng nhìn lại quá trình này, giới nghiên cứu đã có những bài viết như “Quá trình Helsinki và cái chết của chủ nghĩa cộng sản” phân tích Hiệp ước Helsinki tạo ra một khe nứt trong áo giáp của “chủ nghĩa xã hội” giúp “phát triển lý luận và ý tưởng là rất quan trọng để lật đổ chủ nghĩa cộng sản trên khắp châu lục này vào năm 1989”. 

Và để thực hiện được mưu đồ của của mình thì chúng cần những "rận chủ", đặc biệt là những người như Mẹ Nấm ( người được chúng đánh giá là có tính độc lập và rất khôn khéo lại am hiểu luật pháp có khả năng lôi léo người khác vì điều này Mẹ Nấm rất được các tổ chức "chống đối" ở bên ngoài tưởng và đặt niềm tin rất lớn vào Nấm như một "ngọn cờ" để có thể tập hợp lực lượng đối trọng với Đảng, từng bước xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam). Chúng đã phải chi rất nhiều tiền để nuôi dưỡng, tạo dựng được "ngọn cờ chính trị" như Quỳnh (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã từng được tổ chức này tài trợ 50.000 Euro, tương đương 1,14 tỷ đồng Việt Nam, dưới hình thức giải thưởng nhân quyền, nhưng thực chất là cung cấp tiền để Quỳnh đẩy mạnh hoạt động lôi kéo người chống Đảng, Nhà nước) và đương nhiên đầu tư ai cũng muốn có lãi, vậy nên khi Quỳnh bị bắt, chúng đã ra sức kêu gọi Nhà nước ta thả tự do cho cô ả, và đến thời điểm này thì cũng chỉ mỗi Civil Rights Defenders lên tiếng, chúng cố gắng vớt vát, cứu rỗi "vốn" mà chúng đã bỏ ra cho gạo cội "dân chủ" này. Còn với đám dân chủ giả cầy thì việc Quỳnh ngồi tù có lẽ làm niềm vui lớn, chúng bớt đi một người tranh giành tài chính, loại bỏ đi một thành phần "vượt mặt" để chúng có cơ hội "phát triển".

Nói tóm lại cho dù bọn "rận chủ" trong nước hay các thế lực thù địch nước thì đều cùng chung một bản chất, lưu manh, cơ hội, vậy nên khi không còn giá trị lợi dụng thì không thương tiếc loại bỏ để thay thế những con tốt mới. Những gì Quỳnh nhận được hôm nay âu cũng là cái giá phải trả cho những hành động bán nước hại dân, phản bội dân tộc của mình.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

18 nhận xét:

Nói tóm lại cho dù bọn "rận chủ" trong nước hay các thế lực thù địch nước thì đều cùng chung một bản chất, lưu manh, cơ hội, vậy nên khi không còn giá trị lợi dụng thì không thương tiếc loại bỏ để thay thế những con tốt mới. Những gì Quỳnh nhận được hôm nay âu cũng là cái giá phải trả cho những hành động bán nước hại dân, phản bội dân tộc của mình.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Mặc dù trước đó như chúng ta được chứng kiến, vào cái thời điểm Quỳnh bị bắt hay kết án thì chúng kêu gào như thể đứt từng khúc ruột, tưởng chừng đau đớn như mất người thân. Đã có nhiều bài viết vạch mặt cái bản chất đểu cáng của chúng, rằng đây chỉ là những màn PR bản thân, dây máu ăn phần, ghi công với các thế lực thù địch nước ngoài để được nhận tiền.

Và để thực hiện được mưu đồ của của mình thì chúng cần những "rận chủ", đặc biệt là những người như Mẹ Nấm - là người được chúng đánh giá là có tính độc lập và rất khôn khéo lại am hiểu luật pháp có khả năng lôi léo người khác vì điều này Mẹ Nấm rất được các tổ chức "chống đối" ở bên ngoài tưởng và đặt niềm tin rất lớn vào Nấm như một "ngọn cờ" để có thể tập hợp lực lượng đối trọng với Đảng.

Đã có nhiều bài viết vạch mặt cái bản chất đểu cáng của chúng, rằng đây chỉ là những màn PR bản thân, dây máu ăn phần, ghi công với các thế lực thù địch nước ngoài để được nhận tiền...tuy nhiên, tôi tin trong số chúng ta vẫn có những người không tin thực tế này. Cho đến hôm nay thì "bản chất" đó đã được phơi bày một cách trần trụi.

giờ không hiểu Như Quỳnh thấy sao, cái cảm giác mà có lẽ chính ả cũng đã xác định từ trước vì đây vốn là cái bản chất của đám dân chủ trong nước cũng như các tổ chức phản động bên ngoài thôi, tất cả chỉ là những con tốt trong chiến lược diễn biến hòa bình của chúng, thật đáng thương cho những kẻ không tiếc thân mình cho sự tự do của bọn xấu xa ngoài kia chống lại đất nước mình

“Gieo nhân nào và gặp quả nấy”, chắc chắn với chuỗi những hành động chống phá Đảng, Nhà nước của mình như vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ không tránh khỏi bản án nghiêm khắc của pháp luật Việt Nam. Đây là cái kết cho chuỗi hành trình từ tham gia hay đứng ra tổ chức các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước của Mẹ Nấm Gấu - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tốt nhất hãy ngoan ngoãn sống tốt, làm người tử tế đi là vừa

Thiết nghĩ, với quá trình hoạt động và những hành vi nguy hiểm cho xã hội như vậy, bản án 10 năm tù với Như Quỳnh là quá nhẹ, nó thể hiện bản tính nhân văn của Nhà nước. Mong rằng, Quỳnh sẽ nhận ra những lỗi lầm của mình để sớm chấp hành bản án, cải tạo thật tốt để sớm đoàn tụ với gia đình và trở thành những công dân tốt, và đừng “ngựa quen đường cũ” như trước đây. Cùng với đó, đây cũng là bài học cho những kẻ đội lốt dân chủ lâu nay vẫn đang xem thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật để thực hiện các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Với những đóng góp lớn lao cho giới rận chủ như vậy, năm 2015, Như quỳnh đã được Tổ chức Civil Rights Defenders (CRD) trao thưởng “Người bảo vệ Dân quyền 2015” cùng 50.000 Euro tiền giải thưởng. Một số tiền quá lớn, một khối tài sản kếch xù mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, với mục đích vì tiền là chính nên trong nội bộ làng rận đã xuất hiện nhiều lục đục, tranh giành, mấu chốt vấn đề là Như Quỳnh đã không chia chác cho hợp lý với công của các anh chị em. Thiết nghĩ, “Gieo nhân nào gặp quả đấy”, đây là luật nhân quả ở đời. Với việc vi phạm pháp luật mang tính hệ thống, thách thức chính quyền và xã hội chắc chắn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã phải chịu bản án nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Chết cái tội ngu

Nghề rân chủ là một nghề rất đặc biệt, giành cho những ai thích nhiều tiền mà không phải lao động vất vả. Chỉ chịu khó chấp nhận làm con chó chui gầm chạn là mỗi tháng có nguồn thu nhập thoải mái để sinh hoạt, ăn chơi. Tuy nhiên không chỉ có vậy, sống kiếp đấu tranh chống chế độ thì cần phải có ý chí chống phá, quyết tâm đến cùng, đấu tranh vì 1 lý tưởng tư sản kiểu phương Tây. Thật đáng buồn cho họ , họ đều là con tốt đen trên bàn cờ chính trị mà Mỹ, phương Tây đặt ra với mục đích chống Việt Nam

Loại đàn bà như nguyễn ngọc như quỳnh có ngày hôm nay là đáng đời lắm, chỉ vì những thứ đồng tiền bần thỉu từ lũ phàn động trợ cấp mà mụ ta sẵn sàng làm ra những việc bại hoại để chống phá nhà nước ta thì có ngày hôm nay là phải rồi, đây âu cũng là bài học cảnh tỉnh cho một số con rận đang và đã có ý định cũng như hành vi chống phâ nhà nước ta, hành dừng lại trước khi quá muộn đi lũ rận ạ, chứ đến lúc hối hận cũng không kịp đâu. Đúng là sức mạnh của động tiền thật ghê gớm, nó làm thay đổi biến chất về mặt chính trị tư tưởng của nhiều người, đành rằng kiếm tiền thì ai cũng thích nhưng kiếm tiền theo kiểu các nhà hoạt động dân chủ Việt Nam này thì không nên, quay lại nói xấu quê hương đất nước, chống lại chế độ, chửi bới cả cha ông mình....

Với hầu hết người dân trong nước mức án mà Tòa án đã tuyên cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi với người dân trong nước, nhất là người dân Khánh Hóa, cái tên blogger Mẹ Nấm đã được biết đến từ lâu với tính chất là một người chuyên có các hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Mọi việc cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Và đám Rận chủ hãy coi chừng vì những việc làm sai trái của chúng sẽ không bao giờ qua mắt được quần chúng nhân dân và pháp luật.

Con Quỳnh bị ghẻ lạnh cũng là lẽ phải thôi. Quỳnh không phải người hoạt động tích cực nhất, không phải người giỏi nhất, nhan sắc cũng không nổi trội nhất nhưng lại là người ẵm nhiều giải thưởng quốc tế nhất. Tiền thưởng, thay vì dùng để phát triển phong trào đấu tranh thì Quỳnh lại giữ hết làm của riêng. Tiền Quỳnh tiêu một mình thì giờ án Quỳnh chịu một mình cũng là lẽ đương nhiên.

CRD thực chất là một tổ chức trá hình của Mỹ, nhằm bảo vệ giúp sức co các con rân, cũng như tay chân của nó trong các hoạt động chống phá. Tổ chức này cũng không hề giấu giếm mục đích thực chất là những “ngày hội” đài thọ miễn phí cho những rận chủ “tham gia vào khóa đào tạo nhằm tăng cường khả năng hoạt động của các nhà hoạt động này” sau khi trở về đất nước

Mỹ trong thời gian gần đây mất đi nhiều tay chân ở trong nước nên chúng thúc giục các tổ chức ở bên ngoài Việt Nam gây áp lực với Việt Nam. Việc gây áp lực này cũng hòng làm mất hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế nhất là thời điểm APEC diễn ra. Nói chung đối với thằng mỹ hay trung quốc thì nó chưa bao giờ từ bỏ giã tâm xâm chiếm Việt Nam, chúng dùng mọi thủ đoạn để chiếm nước ta, giờ không thể dùng súng ống xâm chiếm như ngày trước nên chúng thông qua phá hoại tư tường

tổ chức này cũng chỉ là bình phong do chính giới phương Tây đẻ ra, dùng nó làm công cụ chi phối chính trị các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Cho nên, việc một tổ chức nghe tên lạ hoắc ở tận trời Âu như CRD lên tiếng bảo vệ cho rận chủ Mẹ Nấm cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, CRD đã quên rằng dân tộc Việt Nam có truyền thống yêu nước hàng nghìn năm văn hiến cho nên những kẻ bán nước như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải chịu những hình phạt thích đáng và không có một thế lực nào có thể can thiệp được.

đây chính là bản chất của giải thường này, một giải thường tầm thường mà thôi, không có cái gì gọi là to tát hết, nó tầm thường nên con người nhận giải cũng tầm thường, Nói giải thưởng cho nó oai, chứ thực chất nó là một loại tài trợ để kích động đối tượng chống đối điên cuồng hơn mà thôi. Những con rận ở bên ngoài thấy cứ đứa nào mồm to, thấy có thể sử dụng được bất kể nó có tác dụng gì hay không là chúng cho tiền ngay.

cho dù bọn "rận chủ" trong nước hay các thế lực thù địch nước thì đều cùng chung một bản chất, lưu manh, cơ hội, vậy nên khi không còn giá trị lợi dụng thì không thương tiếc loại bỏ để thay thế những con tốt mới. Những gì Quỳnh nhận được hôm nay âu cũng là cái giá phải trả cho những hành động bán nước hại dân, phản bội dân tộc của mình.

Đăng nhận xét