Bài mới nhất

13/10/2017

CÔN ĐỒ HÓA CÔNG GIÁO NGHỆ AN

Hiện trường vụ xô xát giữa lương dân và giáo dân xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

Nếu như cách đây không lâu chúng ta chứng kiến một Nguyễn Đình Thục, kẻ khoác lên mình chiếc áo linh mục nhưng lại có hành động không khác gì những kẻ đầu đường, xó chợ, côn đồ, cặn bã (kích động giáo dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự, dùng gạch đã tấn công lực lượng chức năng, xúi dục giáo dân bẻ cờ vu khống cho chính quyền...) hay Đặng Hữu Nam với những lời lẽ và hành động vô văn hóa, đầy tính kích động trước đông đảo giáo dân...thì thời gian gần đây chúng ta còn được biết đến một Nguyễn Ngọc Ngữ, kẻ mà nếu so về độ tục tĩu, côn đồ thì không kém cạnh hai lão làng trên.

Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, sinh ngày 02/6/1977 tại giáo xứ La Nham, xã Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An, kể từ khi đến làm chánh xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu (tháng 2/2017), Nguyễn Ngọc Ngữ đã tỏ ra rất khệnh khạng, coi thường thiên hạ, coi thường chính quyền, kỷ cương phép nước, cách đối nhân xử thế của vị linh mục này đã khiến cả giáo dân của ông ta cũng phải bức xúc mà thét lên rằng "không chấp nhận được cái thái độ độc đoán, lời lẽ vô học của ông". Tuy nhiên, người ta chỉ thực sự bắt đầu chú ý đến Ngữ sau "sự kiện" ông ta kích động giáo dân dựng cổng chào tại khu vực xóm 5, xã Diễn Mỹ với ý đồ đòi cấm xóm 5 treo cờ Tổ quốc, biểu ngữ mừng Quốc khánh, hành động ngang ngược đó ngay lập tức nhận được sự lên án gay gắt của người dân trên địa bàn, và khi chính quyền đến yêu cầu tháo dỡ thì Ngữ phát ra một câu xanh rờn "Đm... Tau rung chuông cái là cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an dân phòng chứ mấy". Mặc cho sự thật sau đó là 4 lần "ngài rung" chuông thì chỉ có khoảng 30 giáo dân giám đến trước sự đông đảo của lương dân. 

Mới đây, vào ngày 8/10/2017 đã xảy ra một vụ xô xát giữa lương dân và giáo dân tại một quán Cafe ở xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Nội dung chính là: chủ quán Cafe Sự Chuyên (người Công giáo) đã chủ động có thái độ miệt thị những người không theo đạo Thiên chúa, đồng thời có hành vi thách thức chính quyền, lương dân và tuyên bố rằng sẽ thuê xã hội đen để thanh toán lương dân xã Diễn Mỹ, sau đó vị chủ quán này đã ném bật lửa vào mặt một lương dân và bắt đầu cuộc hỗn chiến. Điểm nhấn của sự việc này đó là sau khi công an đến thì chủ quán đã sai hiền đệ gọi cho Nguyễn Ngọc Ngữ thông báo một bức tượng đã bị đập vỡ (mặc cho thực tế là bức tượng này đã bị vỡ lồng kinh từ một xô xát thường niên trước đó) và kêu gọi đông đảo giáo dân lấn áp chính quyền - một cách "hiếp dâm tập thể" quen thuộc của số linh mục côn đồ ở Nghệ An hiện nay - một kịch bản mà chúng ta thường thấy ở đám côn đồ. 

Như vậy, qua sự việc chúng ta có thể thấy, rõ ràng đã có sự bảo kê của Nguyễn Ngọc Ngữ cho hành vi ngang ngược của giáo dân, vị linh mục này đang cố tình chia rẽ sự đoàn kết giữa giáo dân và lương dân, đưa con chiên của mình đi theo hướng đối lập với chính quyền. Đây không phải là hành động của một người có học, được đào tạo bài bản, người đứng đầu nâng đỡ đời sống tinh thần giáo dân, vào hoàn toàn trái ngược với đường hướng chung của giáo hội "sống phúc âm trong lòng dân tộc". Và có một thực tế là thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An, dưới sự cai quản của linh mục giả cầy Nguyễn Thái Hợp thì số linh mục được côn đồ hóa như Nguyễn Ngọc Ngữ ngày càng nhiều, đây là một thực trạng đáng báo động về tư cách,nhân phẩm của hàng ngủ chức sắc Công giáo. Thiết nghĩ, các cơ quan ban ngành chức năng sớm có những hình thức xử lý đối với số côn đồ linh mục này góp phần đảm bảo an ninh quốc gia cũng như giữ gìn sự trong sạch cho Công giáo.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

21 nhận xét:

Qua sự việc chúng ta có thể thấy, rõ ràng đã có sự bảo kê của Nguyễn Ngọc Ngữ cho hành vi ngang ngược của giáo dân, vị linh mục này đang cố tình chia rẽ sự đoàn kết giữa giáo dân và lương dân, đưa con chiên của mình đi theo hướng đối lập với chính quyền. Đây không phải là hành động của một người có học, được đào tạo bài bản, người đứng đầu nâng đỡ đời sống tinh thần giáo dân, vào hoàn toàn trái ngược với đường hướng chung của giáo hội "sống phúc âm trong lòng dân tộc".

Có một thực tế là thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An, dưới sự cai quản của linh mục giả cầy Nguyễn Thái Hợp thì số linh mục được côn đồ hóa như Nguyễn Ngọc Ngữ ngày càng nhiều, đây là một thực trạng đáng báo động về tư cách,nhân phẩm của hàng ngủ chức sắc Công giáo. Thiết nghĩ, các cơ quan ban ngành chức năng sớm có những hình thức xử lý đối với số côn đồ linh mục này góp phần đảm bảo an ninh quốc gia cũng như giữ gìn sự trong sạch cho Công giáo.

một thực tế là thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An, dưới sự cai quản của linh mục giả cầy Nguyễn Thái Hợp thì số linh mục được côn đồ hóa như Nguyễn Ngọc Ngữ ngày càng nhiều, đây là một thực trạng đáng báo động về tư cách,nhân phẩm của hàng ngủ chức sắc Công giáo. Thiết nghĩ, các cơ quan ban ngành chức năng sớm có những hình thức xử lý đối với số côn đồ linh mục này góp phần đảm bảo an ninh quốc gia cũng như giữ gìn sự trong sạch cho Công giáo.

chẳng hiểu đâu là tổ chức tôn giáo hay là tổ chức xã hội đen nữa, từ linh mục đến tín đồ chỉ thấy những hành động của bọn côn đồ, giáo dân thì kích động chia rẽ đoàn kết lương-giáo, linh mục thì đứng sau chống lưng. Thiết nghĩ, các cơ quan ban ngành chức năng sớm có những hình thức xử lý đối với số côn đồ linh mục này góp phần đảm bảo an ninh quốc gia cũng như giữ gìn sự trong sạch cho Công giáo

Cứ tưởng rằng sau sự việc trên, vị lm này sẽ ăn năn, hối cải mà chuyên tâm hành đạo phục vụ tín đồ như lời dạy của Đức chúa Kitô. Nhưng với bản chất dối trá, gian manh, LM Nguyễn Ngọc Ngữ vẫn tỏ ra bình thản, để mặc vụ việc xô xát giữa lương dân và giáo dân xảy ra tối qua (08/10/2017) tại quán Cafe Sự Chuyên nơi vị LM này làm chánh xứ. Theo thông tin từ những người có mặt tại hiện trường nơi xảy ra xô xát cho biết: “Chủ quán Cafe kêu đàn em, rút điện thoại thông báo cho LM Nguyễn Ngọc Ngữ và các giáo dân nhằm đưa người tới áp đảo”. Giả thiết đặt ra rằng việc: “LM Nguyễn Ngọc Ngữ cố tình không làm tròn bổn phận của mình, tham gia giải quyết vụ việc xô xát xảy ra là nằm trong ý đồ, mục đích muốn đẩy cao mâu thuẫn của vị LM này”.

Từ khi về làm Chánh xứ Đông Kiều, Diễn Mỹ, Diễn Châu (tháng 2/2017), LM Nguyễn Ngọc Ngữ đã có nhiều hoạt động gây phức tạp tình hinh ANTT, là “nhân tố” tích cực mở đường, hậu thuẫn cho các hoạt động VPPL của số đối tượng chống đối trong các tổ chức phản động và giáo dân quá khích trên địa bàn. Từ một xứ vốn bình yên, nhân dân trên địa bàn xã luôn chung sống hòa thuận, đoàn kết nhưng khi vị chủ chăn “đáng kính” này về hoạt động mục vụ đã làm cho tình hình an ninh trên địa bàn diễn biến hết sức phức tạp, nhân dân sống trong cảnh nơm nớp lo sợ, tình làng nghĩa xóm phai nhạt, gây mâu thuẫn giữa lương dân – giáo dân, chính quyền – giáo hội.

Nguyễn Hoàng Ánh có vai trò dẫn dắt thế hệ trẻ trên con đường chinh phục tri thức, nên những tư tưởng mà bà ta bị rận chủ nhồi sọ chắc chắn ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến rất nhiều người. Nguyễn Hoàng Ánh đã cực đoan đến mức bà ta cho rằng: đừng có “đốt dãy Trường Sơn” nữa” vì “xét cho cùng thời nhà Nguyễn, miền Nam bây giờ đâu có thuộc Việt Nam, sao không để cho họ yên đi”, “có phải hơn 2 triệu mạng người đã không phải chết tức tưởi và mấy chục triệu dân chúng 2 miền đã được bình an, thoát được cảnh nồi da nấu thịt đến giờ chưa yên”…
Nó là linh cẩu chứ linh mục cái gì?

rõ ràng đã có sự bảo kê của Nguyễn Ngọc Ngữ cho hành vi ngang ngược của giáo dân, vị linh mục này đang cố tình chia rẽ sự đoàn kết giữa giáo dân và lương dân, đưa con chiên của mình đi theo hướng đối lập với chính quyền. Đây không phải là hành động của một người có học, được đào tạo bài bản, người đứng đầu nâng đỡ đời sống tinh thần giáo dân, vào hoàn toàn trái ngược với đường hướng chung của giáo hội "sống phúc âm trong lòng dân tộc". Và có một thực tế là thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An, dưới sự cai quản của linh mục giả cầy Nguyễn Thái Hợp thì số linh mục được côn đồ hóa như Nguyễn Ngọc Ngữ ngày càng nhiều, đây là một thực trạng đáng báo động về tư cách,nhân phẩm của hàng ngủ chức sắc Công giáo. Thiết nghĩ, các cơ quan ban ngành chức năng sớm có những hình thức xử lý đối với số côn đồ linh mục này góp phần đảm bảo an ninh quốc gia cũng như giữ gìn sự trong sạch cho Công giáo.

vào ngày 8/10/2017 đã xảy ra một vụ xô xát giữa lương dân và giáo dân tại một quán Cafe ở xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Nội dung chính là: chủ quán Cafe Sự Chuyên (người Công giáo) đã chủ động có thái độ miệt thị những người không theo đạo Thiên chúa, đồng thời có hành vi thách thức chính quyền, lương dân và tuyên bố rằng sẽ thuê xã hội đen để thanh toán lương dân xã Diễn Mỹ, sau đó vị chủ quán này đã ném bật lửa vào mặt một lương dân và bắt đầu cuộc hỗn chiến. Điểm nhấn của sự việc này đó là sau khi công an đến thì chủ quán đã sai hiền đệ gọi cho Nguyễn Ngọc Ngữ thông báo một bức tượng đã bị đập vỡ (mặc cho thực tế là bức tượng này đã bị vỡ lồng kinh từ một xô xát thường niên trước đó) và kêu gọi đông đảo giáo dân lấn áp chính quyền - một cách "hiếp dâm tập thể" quen thuộc của số linh mục côn đồ ở Nghệ An hiện nay - một kịch bản mà chúng ta thường thấy ở đám côn đồ.

Các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ tính chất, mức độ của vụ việc để có biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Sự ngông cuồng, coi thường pháp luật đó không chỉ làm nhân dân cả nước phẫn nộ mà ngay cả những người có cùng đức tin cũng cảm thấy xấu hổ. Chính những linh mục này đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam. Thật đáng buồn khi lòng tin của giáo dân vào Đức Chúa lại bị những linh mục này phá hoại

lòng tin của giáo dân vào Đức Chúa lại bị những linh mục này phá hoại
THẰNG CHÓ ĐIÊN "NGỮ", MÀY LÀ LOÀI CẦM THÚ. GIÁO LÍ THIÊN CHÚA GIÁO CÓ DẠY MÀY NHƯ THẾ KHÔNG? ĐỨC CHÚA PHẢI CHỊU HÌNH PHẠT ĐỂ CỨU RỖI CON CHIÊN, CÒN MÀY THÌ QUẤY RỐI CON CHIÊN, LÀM BẤT ỔN AN NINH - TRẬT TỰ AN TOÀN XÃ HỘI, LÀM CHO NHÂN DÂN KHÔNG YÊN ỔN LÀM ĂN. TÔI ĐỀ NGHỊ TÙNG XẺO THẰNG CHÓ ĐIÊN NÀY ĐI.

Những gì các linh mục có tư tưởng cực đoan ở Giáo phận Vinh gây ra trong những ngày qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây xáo trộn đời sống sinh hoạt của nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. gần đây xuất hiện hàng loạt các đối tượng chống đối xuất phát từ đạo thiên chúa, không phải ngẫu nhiên mà các thế lực thù địch chọn đạo thiên chúa làm bàn đạp, lợi dụng vấn đề đạo này để chống phá, có thể thấy, những đối tượng phản động cốt cán từ lâu đã xuất thân từ công giáo, do đó, có thể hiểu rằng, việc bị lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc là hoàn toàn có thể, chưa nói đến việc những quy định mang tính đặc trưng của người công giáo.

có thể, chưa nói đến việc những quy định mang tính đặc trưng của người công giáo.
Giáo phận Vinh đang tự biến mình thành điểm nóng về tôn giáo trên cả nước với nhiều hành vi gây mất an ninh trật tự, kích động giáo dân tuần hành tự phát, gây cản trở, khó khăn cho hoạt động công vụ của chính quyền địa phương. Cần ngay sự vào cuộc của Giáo hội Công giáo Việt Nam để chấn chỉnh lại hoạt động cũng như tư tưởng của giáo phận Vinh.

Một số linh mục bây giờ bá đạo nhỉ, dùng lời lẽ như kiểu đại ca giang hồ vậy, toàn lợi dụng giáo dân để chống lại chính quyền thôi, mình thấy những linh mục này đã không làm đúng chức trách và vai trò của một linh mục, vì vậy mỗi cá nhân cần phải tỉnh táo không được làm theo những gì linh mục nói mà có mục đích sai trái.

Ơ thì có ai phân biệt Lương Giáo đâu, chỉ có những kẻ cố tình không biết. Miệng thì ra rả sống phúc âm trong lòng dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo thì ngoài đời sống như Lone ấy. Nhất là những cha đạo các giáo xứ, chuyên kích động con chiên làm những trò bậy.Cầu nguyện cho "tù nhân lương tâm" mà lại thực chất là những thằng phạm pháp, chuyên đi phá làng phá xóm, kích động bà con tự làm khổ mình.

Việc thành lập hội cờ đỏ cũng giống như trước đây các huyện ở Nghệ An tổ chức mua các kẻng báo để báo động cho người dân khi có hành vi gây mất trật tự trên địa bàn. Nhưng đó chỉ là để đối phó với những cá nhân phần tử xấu. Còn nếu người ngay thẳng chính trực thì sợ gì chứ.Thử hỏi xem những ngày qua nếu không phải các cá nhân con chiên giáo dân gây rối quậy phá trên địa bàn thì sao có việc mua kẻng báo với lập hội cờ đỏ như hiện nay. đừng đánh đồng tất cả khi chỉ có những kẻ xấu xa mới sợ điều đó.

Đoàn kết lương - giáo là cốt lõi và hết sức quan trọng, bởi lẽ chúng ta cần nhìn vào nguồn gốc từ lịch sử, điều này không chỉ mang lại sự đoàn kết toàn dân mà còn giúp phát triển đất nước trong tương lai. Những kẻ lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích toàn dân sớm muộn cũng phải gánh chịu hậu quả và đó là điều tất nhiên.

rõ ràng đã có sự bảo kê của Nguyễn Ngọc Ngữ cho hành vi ngang ngược của giáo dân, vị linh mục này đang cố tình chia rẽ sự đoàn kết giữa giáo dân và lương dân, đưa con chiên của mình đi theo hướng đối lập với chính quyền. Đây không phải là hành động của một người có học, được đào tạo bài bản, người đứng đầu nâng đỡ đời sống tinh thần giáo dân, vào hoàn toàn trái ngược với đường hướng chung của giáo hội "sống phúc âm trong lòng dân tộc

thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An, dưới sự cai quản của linh mục giả cầy Nguyễn Thái Hợp thì số linh mục được côn đồ hóa như Nguyễn Ngọc Ngữ ngày càng nhiều, đây là một thực trạng đáng báo động về tư cách,nhân phẩm của hàng ngủ chức sắc Công giáo. Thiết nghĩ, các cơ quan ban ngành chức năng sớm có những hình thức xử lý đối với số côn đồ linh mục này góp phần đảm bảo an ninh quốc gia cũng như giữ gìn sự trong sạch cho Công giáo.

các linh mục có tư tưởng cực đoan ở Giáo phận Vinh gây ra trong những ngày qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây xáo trộn đời sống sinh hoạt của nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. gần đây xuất hiện hàng loạt các đối tượng chống đối xuất phát từ đạo thiên chúa,

Đã có sự bảo kê của Nguyễn Ngọc Ngữ cho hành vi ngang ngược của giáo dân, vị linh mục này đang cố tình chia rẽ sự đoàn kết giữa giáo dân và lương dân, đưa con chiên của mình đi theo hướng đối lập với chính quyền. Đây không phải là hành động của một người có học, được đào tạo bài bản, người đứng đầu nâng đỡ đời sống tinh thần giáo dân, vào hoàn toàn trái ngược với đường hướng chung của giáo hội "sống phúc âm trong lòng dân tộc"

Đăng nhận xét