Bài mới nhất

20/10/2017

HỘI ĐÔNG LIÊN TÔN LẠI XẢO TRÁ


Nhiều người đã quen với một kịch bản của đám rận chủ, đó là mỗi khi Việt Nam chuẩn bị ký kết một hiệp định hay đón tiếp những quan chức cấp cao của các nước trên thế giới (nhất là những nước có "vị thế chính trị" như Mỹ) đến thăm nước ta... thì chúng lại soạn và tấu những bản "tâm thư", "thỉnh nguyện thư" "kháng thư".... với nội dung xuyên tạc, bịa đặt vu khống về tình hình Việt Nam, nhằm tạo cớ để các thế lực thù địch nước ngoài can thiệp gây sức ép với chính phủ Việt Nam.

Và Hội Đồng Liên Tôn cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Được nhiều người biết đến là một tổ chức được thành lập tại Hoa Kỳ, là nơi quy tụ số chức sắc cực đoan trong các tôn giáo Thiên Chúa giáo, Tin Lành, Phật giáo, Phật giáo Hòa Hảo và Cao Đài, như: Lê Ngọc Thanh, Đinh Hữu Thoại (dòng Chúa cứu thế Kỳ Đồng); Thích Không Tánh (Chùa Liên Trì); Hứa Phi, Nguyễn Kim Lân và Nguyễn Bạch Phụng (Cao Đài Tây Ninh); Lê Quang Liêm (Phật giáo Hòa hảo); Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Hoàng Hoa, Lê Quang Du (mục sư Tin lành). Đây cũng là tổ chức từng bị hai mục sư: Mục sư Đinh Uỷ (đang sinh hoạt tại Giáo hội Mennonite Việt Nam do Mục sư Nguyễn Thị Hồng làm Giáo Hội trưởng) và Mục sư Đinh Thanh Trường (đang sinh hoạt tại Hội thánh Tin Lành Mennonite Việt Nam - Nhóm Hội thánh Nguyễn Hồng Quang) bóc mẽ là tổ chức được thành lập bất hợp pháp, không được nhà nước Việt Nam cho phép hoạt động. Những người đồng Chủ tịch Hội đồng liên tôn như Thích Không Tánh, Nguyễn Hoàng Hoa, Phan Văn Lợi... không phải đại diện cho tiếng nói của các tôn giáo mà họ đang sinh hoạt. Mục đích của Hội đồng liên tôn là chống Đảng, nhà nước Việt Nam, đi ngược lại quyền và lợi ích của nhân dân cũng như chức sắc, tín đồ các tôn giáo”.

Mới đây, trong cái gọi là " Thư kính gửi tổng thống Donald Trum nhân dịp chuyến đi Việt Nam tháng 11, 2017, Hội Đồng Liên Tôn đã bôi nhọ chính quyền rằng: “Trên 42 năm qua, nhà cầm quyền cộng sản đã tước đoạt các quyền tự do căn bản của người dân trong đó có tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do ứng cử bầu cử, tự do lập hội vân vân... Họ sách nhiễu, giam cầm và ngược đãi rất nhiều công dân tranh đấu ôn hòa cho các quyền tự do này và cho sự vẹn toàn lãnh thổ của Việt Nam phù hợp với bản Tuyên ngôn Quốc Tế Nhân Quyền do Liên Hiệp Quốc công bố năm 1948.” Trên cơ sở "cái cớ" đó, "Hội Tôn" này đã đưa ra các yêu cầu: “1- Đặt nặng nguyện vọng của tuyệt đại đa số nhân dân Việt Nam về độc lập, tự do dân chủ, nhân quyền và thịnh vượng hơn là hỗ trợ đảng cộng sản Việt Nam tiếp tục áp bức người dân, trong các cuộc bang giao và hợp tác với Việt Nam. 2- Áp lực nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải tôn trọng bản Tuyên Ngôn và các Công Ước Quốc Tế về Nhân Quyền và Quyền Dân Sự mà họ đã ký kết với tư cách một thành viên của Liên Hiệp Quốc. 3- Buộc nhà quyền Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho tất cả tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ hoặc bị quản chế, hoàn trả Chùa Liên Trì và các cơ sở tôn giáo mà họ đã chiếm đoạt hoặc phá hủy. 4- Đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo (CPC) theo đề nghị của Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF) trong phúc trình năm 2017.”

Thực tế, ngay trong Hiến pháp 1946 đã khẳng định quyền tự nhiên của người Việt Nam: “Mọi công dân Việt Nam có quyền tự do tín ngưỡng” (Chương II, mục B). Từ những nguyên tắc cơ bản đó, Điều 80 Hiến pháp 1980 ghi rõ: “Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Không ai được lợi dụng tôn giáo để làm trái pháp luật và chính sách của Nhà nước”. Điều 70 của Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 được bổ sung rõ hơn: “Công dân Việt Nam có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Những nơi thờ tự của các tín ngưỡng, tôn giáo được pháp luật bảo hộ. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm trái pháp luật và chính sách của Nhà nước”. Tự do tín ngưỡng, tôn giáo là một quyền nhân thân cơ bản của công dân cũng được đề cập trong Bộ Luật Dân sự, được bảo vệ bằng pháp luật và được cụ thể hoá trong văn bản quy phạm pháp luật ngày càng ở mức độ cao hơn, hoàn thiện hơn. Một minh chứng cụ thể là sau 5 năm thực hiện, Nghị định 26/1999/NĐ-CP, ngày 19/4/1999 của Chính phủ về các hoạt động tôn giáo đã được thay thế bằng Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo do Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khoá XI thông qua ngày 18/6/2004 và Chủ tịch nước ký lệnh công bố ngày 29/6/2004. Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo ra đời là một minh chứng rõ ràng và một lần nữa tiếp tục khẳng định nguyên tắc nhất quán trong chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta là tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Và đường nhiên các quyền đó không chỉ nằm trên giấy tờ, mà được Đảng, Nhà nước triển khai hiệu quả trong thực tế. Cụ thể, cho đến nay, Nhà nước ta đã công nhận tư cách pháp nhân cho 32 tổ chức tôn giáo và sẽ tiếp tục xem xét theo quy định của Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo. Cả nước có khoảng 70.000 chức sắc, nhà tu hành, chưa kể hàng vạn người hoạt động bán chuyên nghiệp của các tổ chức tôn giáo, Việc đào tạo chức sắc của các tôn giáo tiếp tục được quan tâm. Giáo hội Phật giáo Việt Nam hiện có 4 Học viện Phật giáo; 30 Trường Trung cấp Phật học và 4 Trường Cao đẳng Phật học. Giáo hội Công giáo có 6 Đại chủng viện và 2 cơ sở. Viện thánh kinh thần học của Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam)… để đào tạo chức sắc phục vụ nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của tín đồ. Các tôn giáo hiện có hàng trăm người đang theo học thạc sĩ, tiến sĩ ở các nước trên thế giới. Cả nước hiện có hơn 24.000 cơ sở thờ tự, trong đó có nhiều cơ sở được xây dựng mới, xây dựng lại khang trang, đẹp đẽ. Đó là bằng chứng hùng hồn về đảm bảo tự do tín ngưỡng, tôn giáo là nguyên tắc hàng đầu và nhất quán của Đảng và Nhà nước ta vì cuộc sống tinh thần của hàng triệu tín đồ các tôn giáo là những công dân của Việt Nam.

Bên cạnh đó, các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí cũng được Đảng, nhà nước ta hết sức quan tâm. Cho đến nay, cả nước Việt Nam có 812 cơ quan báo chí in với 1.084 ấn phẩm; gần 17.000 nhà báo được cấp thẻ; một hãng thông tấn, 67 đài phát thanh, truyền hình, 101 kênh truyền hình, 78 kênh phát thanh; 74 báo và tạp chí điện tử, 336 mạng xã hội, 1.174 trang thông tin điện tử được cấp phép hoạt động (năm 2011 là 46 báo điện tử, 287 trang thông tin điện tử), 20 cơ quan báo chí nước ngoài đã có phóng viên thường trú tại Việt Nam, nhiều báo, tạp chí in bằng nhiều thứ tiếng nước ngoài được phát hành rộng rãi. Qua internet, người dân Việt Nam có thể tiếp cận tin tức, bài vở của các cơ quan thông tấn, báo chí lớn trên thế giới như AFP, AP, BBC, VOA, Reuters, Kyodo, Economist, Financial Times,..

Như vậy, không hề có chuyện "nhà cầm quyền cộng sản đã tước đoạt các quyền tự do căn bản của người dân trong đó có tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do ứng cử bầu cử, tự do lập hội vân vân...". Việc "Hội đồng liên tôn" đưa ra những thông tin sai lệch, phi thực tế như vậy chỉ càng làm cho người dân hiểu thêm bản chất xảo trá của tổ chức bất hợp pháp này.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

17 nhận xét:

Thông qua cái gọi là " Thư kính gửi tổng thống Donald Trum nhân dịp chuyến đi Việt Nam tháng 11, 2017 chúng ta lại càng thấy rõ hơn bản chất đích thực của Hội Đồng liên tôn này là nơi quy tụ của những con người như thế nào? và họ hoạt động nhằm mục đích gì? riêng đối với phẩm chất của những con người ấy không bao giờ họ có thể đại diện nói được lên tiếng của bà con công giáo và ngay cả khi đó thì tất cả thốt ra từ miệng lưỡi của họ cũng là dối trá, lừa đảo nhằm mục đích bẩn thỉu mà thôi.

không hề có chuyện "nhà cầm quyền cộng sản đã tước đoạt các quyền tự do căn bản của người dân trong đó có tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do ứng cử bầu cử, tự do lập hội vân vân...". Việc "Hội đồng liên tôn" đưa ra những thông tin sai lệch, phi thực tế như vậy chỉ càng làm cho người dân hiểu thêm bản chất xảo trá của tổ chức bất hợp pháp này.

Được nhiều người biết đến là một tổ chức được thành lập tại Hoa Kỳ, là nơi quy tụ số chức sắc cực đoan trong các tôn giáo Thiên Chúa giáo, Tin Lành, Phật giáo, Phật giáo Hòa Hảo và Cao Đài, như: Lê Ngọc Thanh, Đinh Hữu Thoại (dòng Chúa cứu thế Kỳ Đồng); Thích Không Tánh (Chùa Liên Trì); Hứa Phi, Nguyễn Kim Lân và Nguyễn Bạch Phụng (Cao Đài Tây Ninh); Lê Quang Liêm (Phật giáo Hòa hảo); Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Hoàng Hoa, Lê Quang Du (mục sư Tin lành).

các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí cũng được Đảng, nhà nước ta hết sức quan tâm. Cho đến nay, cả nước Việt Nam có 812 cơ quan báo chí in với 1.084 ấn phẩm; gần 17.000 nhà báo được cấp thẻ; một hãng thông tấn, 67 đài phát thanh, truyền hình, 101 kênh truyền hình, 78 kênh phát thanh; 74 báo và tạp chí điện tử, 336 mạng xã hội, 1.174 trang thông tin điện tử được cấp phép hoạt động (năm 2011 là 46 báo điện tử, 287 trang thông tin điện tử), 20 cơ quan báo chí nước ngoài đã có phóng viên thường trú tại Việt Nam, nhiều báo, tạp chí in bằng nhiều thứ tiếng nước ngoài được phát hành rộng rãi. Qua internet, người dân Việt Nam có thể tiếp cận tin tức, bài vở của các cơ quan thông tấn, báo chí lớn trên thế giới như AFP, AP, BBC, VOA, Reuters, Kyodo, Economist, Financial Times,..

Các tôn giáo hiện có hàng trăm người đang theo học thạc sĩ, tiến sĩ ở các nước trên thế giới. Cả nước hiện có hơn 24.000 cơ sở thờ tự, trong đó có nhiều cơ sở được xây dựng mới, xây dựng lại khang trang, đẹp đẽ. Đó là bằng chứng hùng hồn về đảm bảo tự do tín ngưỡng, tôn giáo là nguyên tắc hàng đầu và nhất quán của Đảng và Nhà nước ta vì cuộc sống tinh thần của hàng triệu tín đồ các tôn giáo là những công dân của Việt Nam.

tôn tin mỗi người dân Việt Nam ai đọc nó đều thấy được sự xảo trá của cái gọi là bức thư gửi Donal Trump, nó chẳng khác gì con hát mẹ khen hay cả, một tổ chức do chính Mỹ lập ra bất hợp pháp, không được nhà nước công nhân, là tập hợp của những kẻ tâm thần chính trị thì có nghĩa lí gì ở một bức thư như thế, kịch bản đó đã quá quen và chúng ta đã thấy đất nước vẫn đi lên mạnh mẽ

Nhiều người đã quen với một kịch bản của đám rận chủ, đó là mỗi khi Việt Nam chuẩn bị ký kết một hiệp định hay đón tiếp những quan chức cấp cao của các nước trên thế giới (nhất là những nước có "vị thế chính trị" như Mỹ) đến thăm nước ta... thì chúng lại soạn và tấu những bản "tâm thư", "thỉnh nguyện thư" "kháng thư".... với nội dung xuyên tạc, bịa đặt vu khống về tình hình Việt Nam, nhằm tạo cớ để các thế lực thù địch nước ngoài can thiệp gây sức ép với chính phủ Việt Nam.

Cho đến nay, Nhà nước ta đã công nhận tư cách pháp nhân cho 32 tổ chức tôn giáo và sẽ tiếp tục xem xét theo quy định của Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo. Cả nước có khoảng 70.000 chức sắc, nhà tu hành, chưa kể hàng vạn người hoạt động bán chuyên nghiệp của các tổ chức tôn giáo, Việc đào tạo chức sắc của các tôn giáo tiếp tục được quan tâm. Giáo hội Phật giáo Việt Nam hiện có 4 Học viện Phật giáo; 30 Trường Trung cấp Phật học và 4 Trường Cao đẳng Phật học. Giáo hội Công giáo có 6 Đại chủng viện và 2 cơ sở. Viện thánh kinh thần học của Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam)… để đào tạo chức sắc phục vụ nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của tín đồ.

Cho đến nay, cả nước Việt Nam có 812 cơ quan báo chí in với 1.084 ấn phẩm; gần 17.000 nhà báo được cấp thẻ; một hãng thông tấn, 67 đài phát thanh, truyền hình, 101 kênh truyền hình, 78 kênh phát thanh; 74 báo và tạp chí điện tử, 336 mạng xã hội, 1.174 trang thông tin điện tử được cấp phép hoạt động (năm 2011 là 46 báo điện tử, 287 trang thông tin điện tử), 20 cơ quan báo chí nước ngoài đã có phóng viên thường trú tại Việt Nam, nhiều báo, tạp chí in bằng nhiều thứ tiếng nước ngoài được phát hành rộng rãi. Thế thì kẻ nào dám bảo Việt Nam không có tự do báo chí.

Cái kim trong bọc thì kiểu gì nó cũng lòi ra cả thôi.cái loại hình thành lập ra để chống cộng mà cứ núp sau các tổ chức dân sự hay tôn giáo độc lập thì kiểu gì sớm muộn chả bị bóc phốt ra.lần này thì ê mặt ra rồi nhé,hâha.bọn chống cộng cực đoan dạo này ngâu quá

Đúng là cái tổ chức lưu manh mà, chúng không từ thủ đoạn hòng đạt được mục đích từ cái tên đến những thành viên trong đó. Chúng tưởng rằng cái trò mèo của chúng sẽ khó bị phát hiện nhưng giờ thì mọi người thấy rồi đấy, bản chất của cái gọi là Hội đồng liên tôn VN nó là thế nào, bỉ ổi, vô liêm sỉ.

Chỉ một đám người, với những hành động vi phạm pháp luật và cùng cổ súy cho nhau, mang cái danh hội đồng liên tôn đang làm xấu đi hình ảnh người theo tôn giáo ở Việt Nam. khẩu hiểu sống tốt đời đẹp đạo góp phần công sức lớn lao vào sự phát triển của xã hội thì giừo đây đang bị chính những kẻ đội lốt này làm vấy bẩn, kìm hãm và tạo ra nhiều nguyên cớ để thùi trong giặc ngaòai can thiệp phá hoại. Chỉ mong bà con tôn giáo sớm nhận ra điề này mà đừng sai lầm cổ súy cho bọn này.

Hoạt động của hội đồng liên tôn với mục đích chống phá nhà nước việt nam và Đảng Cộng sản Việt Nam đã có từ khá lâu kể từ khi tổ chức này được thành lập. danh xưng đại diện cho các tôn giáo tại Việt Nam nhưng bản chất của chúng là đại diện cho một số nhóm, cá nhân, tổ chức khác nhân danh tôn giáo tại Việt Nam để lợi dụng và vin vào cớ đó có những hành vi chống đối, gây mất an ninh trật tự.

Hội đồng liên tôn Việt Nam mạo danh các mục sư khác để tuyên truyền cho các hoạt động của mình. Hội đồng liên tôn Việt Nam tự xưng là nơi tập hợp của các nhà sư, các linh mục.. trong các tôn giáo để hoạt động vì mục đích tự do tôn giáo. Trong các bài tuyên truyền phản động, Hội đồng liên tôn đều đưa ra danh sách các thành viên ký tên nhưng thực chất đây là danh sách ảo được các đối tượng dựng lên và giờ đây chiêu trò đó bị hai mục sư là Mục sư Nguyễn Thanh Trường, Mục sư Đinh Ủy bóc trần

Không hề có chuyện "nhà cầm quyền cộng sản đã tước đoạt các quyền tự do căn bản của người dân trong đó có tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do ứng cử bầu cử, tự do lập hội vân vân...". Việc "Hội đồng liên tôn" đưa ra những thông tin sai lệch, phi thực tế như vậy chỉ càng làm cho người dân hiểu thêm bản chất xảo trá của tổ chức bất hợp pháp này.

Chính quyền Việt Nam k bao giờ có chuyện đàn áp tôn giáo mà chỉ có những tổ chức bất hợp pháp suốt ngày xuyên tạc sai trái sự thật gây hoang mang dư luận và hạ thấp uy tín của chính quyền nhằm thực hiện cho những mưu đồ xấu xa. Và bộ mặt thật của chúng sớm muộn sẽ lộ mặt trước người dân

Đây là một trong những Linh mục không đủ phẩm chất, vai trò của mục tử đề nghị hội Giáo phẩm Việt Nam nói riêng cộng đồng xã hội nói chung cần lên án và loại bỏ những con sâu làm xấu hình ảnh của hội Giáo phẩm Việt Nam. Lẽ ra là linh mục phải hiểu với vai trò truyền giáo, vai trò mục tử mình phải làm gì để nhân danh Thiên chúa đem lại cuộc sống ngày một tốt đẹp, đó cũng là điều cộng đoàn người công giáo chân chính mong đợi chứ không phải rao giảng những nội dung kích động lôi kéo bà con giáo dân tụ tập la hét làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Những hành động ấy cần bị trừng trị nghiêm theo quy định của pháp luật để cứu lấy những con chiên vô tội không bị kích động lôi kéo vi phạm pháp luật.

Đăng nhận xét