Bài mới nhất

27/10/2017

HUMAN RIGHTS WATCH (Tổ chức bảo kê nhân quyền) LẠI CAN THIỆP TRẮN TRỢN VIỆT NAMTiền thân là Helsinki Watch - một tổ chức do Robert L.Bernstein thành lập năm 1978 với mục đích "điều tra và đưa ra ánh sáng các vi phạm nhân quyền và buộc những đối tượng vi phạm phải thừa nhận trách nhiệm". Tuy nhiên sau quãng thời gian hợp nhất (đổi tên thành Human Rights Watch) cho đến nay thì tổ chức này dường như đi lệch hẳn với cái tôn chỉ nó đưa ra ban đầu và chính người sáng lập cũng không còn nhận ra đây là "Tổ chức theo dõi nhân quyền", ông đã phải thốt lên rằng: "tổ chức này áp dụng phương pháp nghiên cứu "nghèo nàn", dựa vào các nhân chứng mà không kiểm chứng, những lời kể của họ, hoặc có đưa ra bằng chứng thì cũng vì mục đích chính trị". Bên cạnh đó, cũng đã có nhiều ý kiến về sự chân thực trong những thông tin mà HRW đưa ra, như: Viện nghiên cứu Monitor cáo buộc HRW áp dụng phương pháp luận sai lầm, hiểu sai luật pháp quốc tế; Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch cũng đã chỉ trích đội ngũ chuyên gia của HRW không đủ kiến thức chuyên sâu, thông tin hời hợt, phiến diện...Và trên cơ sở những gì HWR đã thể hiện trong thời gian qua (đưa tin thiên lệch, có dụng ý nhằm vào các nước đang hướng theo các giá trị trái ngược với ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội, và các nước theo đạo Hồi, tâng bốc các giá trị "tự do, dân chủ" kiểu Mỹ) thì đã có những nhận định rằng Mỹ đứng đằng sau giật dây cho cái gọi là " Tổ chức theo dõi nhân quyền" này.

Thật vậy! liên tục đưa ra những bản nhận xét về tình hình dân chủ nhân quyền của những nước, tập trung chủ yếu vào những quốc gia có hệ tư tưởng trái ngược với ý thức hệ tư bản (trong đó có Việt Nam) với những thứ hạng thậm tệ (top những đất nước cần quan tâm về nhân quyền), thế nhưng chính những nước vi phạm nhân quyền trầm trọng như Mỹ lại không được HWR đưa vào danh sách này. Còn nhớ, sau vụ khủng bố 11/9/2001 Mỹ đã dùng nhà tù ở vịnh Guantanamo bắt giữ nhiều nghi can trong nhiều năm mà không được đưa ra xét xử. Gần đây nhiều phương tiện truyền thông cho biết CIA đã có nhà tù bí mật ở Djibouti (châu Phi). Ở đó nhiều tù nhân bị tra tấn và không được đưa ra xét xử. Ở Hoa Kỳ không chỉ tù nhân bị tra tấn mà thậm chí người bị cho rằng “có thể” chống lại cảnh sát đã bị bắn chết. Đó là trường hợp một thanh niên da màu có tên là Michael Brown, 18 tuổi ở bang Missouri bị một nhân viên cảnh sát bắn chết trong khi anh không hề có vũ khí. Cái chết của người thanh niên này không chỉ nói lên tình trạng bạo hành trong ngành cảnh sát Hoa Kỳ mà còn nói lên tình trạng phân biệt chủng tộc ở đây còn rất nặng nề, đó là chưa kể cái chết tức tưởi của một sinh viên Việt Nam chỉ vì đút tay vào túi lấy bút, hay nạn phân biệt chủng tộc hiện hữu, số người vô gia cư tăng theo hàng năm...Tất cả đã chứng tỏ một điều rằng, nhận định Mỹ đứng đằng sau giật dây có cái gọi là " Tổ chức theo dõi nhân quyền" này là hoàn toàn có căn cứ.

Đối với Việt Nam, đã không ít lần HWR đưa ra những thông tin mang tính chất vu cáo, bịa đặt, xuyên tạc về tình hình nhân quyền Việt Nam, trên cơ sở đó kêu gọi các tổ chức khác gây sức ép can thiệp vào công việc nội bộ của Nhà nước ta. Đơn cử, vào ngày 19/6 HWR đã cho ra cái gọi là phúc trình về “tình trạng nhà cầm quyền Việt Nam trấn áp giới hoạt động, các bloggers thông qua biện pháp sử dụng các thành phần côn đồ". Không dựa trên bất cứ một cơ sở xác thực nào, bản “Phúc trình” đã liệt kê 36 trường hợp được cho là bị “những thành phần mặc thường phục ra tay hành hung” và trong những trường hợp như thế “nạn nhân thường bị thương tích nặng nề” trong khoảng thời gian từ tháng giêng năm 2015 cho đến tháng 4/2017. Hay như việc tổ chức này thường xuyên nhắm vào các bản hợp đồng giữa Việt Nam với Ngân hàng thế giới nhằm mục đích can thiệp vào nguồn vay vốn lớn nhất của nước ta, cản trở mọi nguồn lực đầu tư vào Việt Nam. Tổ chức này đã đề nghị không cho Chính phủ Việt Nam vay tiền nếu chính quyền ở Hà Nội không chịu cải thiện nhân quyền. Hành động này không chỉ diễn ra một hai lần mà nó tái diễn quá nhiều lần. Mặc dù kết quả HWR vẫn không đạt được mưu đồ của mình.

Và mới đây Human Rights Watch lại đòi trả tự do cho sinh viên Phan Kim Khánh (một thằng phản động xịn). Cụ thể: ông Brad Adams, Giám đốc Ban Á Châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu ngông cuồng rằng “Tội danh ngụy tạo tuyên truyền chống nhà nước được thiết kế để dập tắt những tiếng nói ôn hòa phê bình chính quyền Việt Nam” “Việt Nam cần hủy bỏ những điều luật này và chấm dứt đàn áp sinh viên cũng như những người dân thường chỉ vì họ nói về những vấn nạn của đất nước trên mạng internet...Việt Nam cần hủy bỏ mọi cáo buộc và ngay lập tức phóng thích blogger sinh viên Phan Kim Khánh. Các nhà tài trợ của Việt Nam và các lãnh đạo trong vùng cần tuyên bố rõ rằng mình sẽ đưa ra yêu cầu phóng thích tất cả các tù nhân chính trị trước khi kỳ họp thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra vào tuần lễ từ mồng 6 đến ngày 11 tháng Mười một tại Đà Nẵng.”

Trước hết cần phải khẳng định rằng, việc Phan Kim Khánh bị xử với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là hoàn toàn thích đáng, và chính Khánh cũng đã thừa nhận những hành vi phạm tội của mình (lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần báo Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham nhũng”, “Tuần báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”… Trên các trang nói trên, Khánh liên tục đăng phát nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, chủ yếu được lấy từ các trang mạng phản động ở nước ngoài nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.)

Việc ông Brad Adams nói rằng " Tội danh ngụy tạo tuyên truyền chống nhà nước được thiết kế để dập tắt những tiếng nói ôn hòa phê bình chính quyền Việt Nam" là không chính xác. Ông Brad Adams cần phân biệt được sự khác nhau giữa "những thông tin bịa đặt, xuyên tạc" với "Tiếng nói ôn hòa". Trong khi "tiếng nói ôn hòa" là sự phản ánh hiện thực khách quan về một sự việc cụ thể thì "Thông tin bịa đặt, xuyên tạc" là sự thêm bớt, bôi đen, làm sai lệch thông tin so với thực tế. Chính vì vậy, những hành động của Phan Kim Khánh cũng như đám "rận chủ"đã làm trong thời gian qua không thể coi là "Tiếng nói ôn hòa", có chăng nên nghiên cứu để đẩy lên tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" bởi đã có những chứng cứ, tài liệu phản ảnh những đối tượng này đã móc nối với các tổ chức phản động lưu vong (trong đó có cả "Việt Tân") để thực hiện âm mưu chống phá đất nước.

Đây cũng phải là lần đầu tiên HWR kêu gọi các tổ chức khác gây sức ép với chính phủ Việt Nam, tuy nhiên, kết quả mà tổ chức này nhận được có lẽ chẳng có gì thay đổi, vẫn là những thất bại, bởi lẽ các nhà tài trợ của Việt Nam và các lãnh đạo trong vùng họ sẽ căn cứ vào tình hình thực tế ở Việt Nam để đối đãi chứ không tiếp nhận thông tin theo kiểu ếch ngồi đáy giếng, quy chụp như cách cách mà HWR đang làm.

Thiết nghĩ, để xứng với danh nghĩa là một tổ chức quốc tế, giới lãnh đạo HWR nên học cách nói thật và tôn trọng sự thật. Nếu không thay đổi phong cách đưa tin chộp giật, xuyên tạc, bịa đặt như hiện nay thì chính HWR sẽ tự hủy hoại danh dự của mình trước mắt công luận thế giới.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

24 nhận xét:

Đây cũng phải là lần đầu tiên HWR kêu gọi các tổ chức khác gây sức ép với chính phủ Việt Nam, tuy nhiên, kết quả mà tổ chức này nhận được có lẽ chẳng có gì thay đổi, vẫn là những thất bại, bởi lẽ các nhà tài trợ của Việt Nam và các lãnh đạo trong vùng họ sẽ căn cứ vào tình hình thực tế ở Việt Nam để đối đãi chứ không tiếp nhận thông tin theo kiểu ếch ngồi đáy giếng, quy chụp như cách cách mà HWR đang làm. Thiết nghĩ, để xứng với danh nghĩa là một tổ chức quốc tế, giới lãnh đạo HWR nên học cách nói thật và tôn trọng sự thật. Nếu không thay đổi phong cách đưa tin chộp giật, xuyên tạc, bịa đặt như hiện nay thì chính HWR sẽ tự hủy hoại danh dự của mình trước mắt công luận thế giới.

Thiết nghĩ, để xứng với danh nghĩa là một tổ chức quốc tế, giới lãnh đạo HWR nên học cách nói thật và tôn trọng sự thật. Nếu không thay đổi phong cách đưa tin chộp giật, xuyên tạc, bịa đặt như hiện nay thì chính HWR sẽ tự hủy hoại danh dự của mình trước mắt công luận thế giới.

Như chúng ta đã biết Đây cũng đâu phải là lần đầu tiên HWR kêu gọi các tổ chức khác gây sức ép với chính phủ Việt Nam, tuy nhiên, kết quả mà tổ chức này nhận được có lẽ chẳng có gì thay đổi, vẫn là những thất bại, bởi lẽ các nhà tài trợ của Việt Nam và các lãnh đạo trong vùng họ sẽ căn cứ vào tình hình thực tế ở Việt Nam để đối đãi chứ không tiếp nhận thông tin theo kiểu ếch ngồi đáy giếng, quy chụp như cách cách mà HWR đang làm.

Có thể nói HRM là một tổ chức do Mỷ lập nên luoon đưa ra nhửng nhận xét phiến diên về tình hình nhân quyền ở một số nước đối lập thể chế hoặc khác quan điểm cùng với Mỷ.Âm mưu của vụ việc này này là muons gây sức ép với chính quyền trước thềm diện ra hội nghị APEC để kêu gọi thả các sinh viên chống phá chính quyền như Khánh

Xã hội càng phát triển thì đương nhiên nhân quyền càng được đề cao. Đó cũng là lí do tại sao dù có không ít hoạt động biến tướng, thậm chí lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác nhưng Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) vẫn tồn tại. Một lí do khác là tổ chức này được một số nước lớn lập ra để đối trọng với các quốc gia mà họ xem là thù địch, chống lại lợi ích của họ. Tuy nhiên, có vẻ đã, đang có một sự đào thải mà HRW đang thực sự là nạn nhân dù không mấy chính thức.

Human Rights Watch lại đòi trả tự do cho sinh viên Phan Kim Khánh (một thằng phản động xịn). Cụ thể: ông Brad Adams, Giám đốc Ban Á Châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu ngông cuồng rằng “Tội danh ngụy tạo tuyên truyền chống nhà nước được thiết kế để dập tắt những tiếng nói ôn hòa phê bình chính quyền Việt Nam” “Việt Nam cần hủy bỏ những điều luật này và chấm dứt đàn áp sinh viên cũng như những người dân thường chỉ vì họ nói về những vấn nạn của đất nước trên mạng internet...Việt Nam cần hủy bỏ mọi cáo buộc và ngay lập tức phóng thích blogger sinh viên Phan Kim Khánh. Các nhà tài trợ của Việt Nam và các lãnh đạo trong vùng cần tuyên bố rõ rằng mình sẽ đưa ra yêu cầu phóng thích tất cả các tù nhân chính trị trước khi kỳ họp thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra vào tuần lễ từ mồng 6 đến ngày 11 tháng Mười một tại Đà Nẵng.”

Đây cũng phải là lần đầu tiên HWR kêu gọi các tổ chức khác gây sức ép với chính phủ Việt Nam, tuy nhiên, kết quả mà tổ chức này nhận được có lẽ chẳng có gì thay đổi, vẫn là những thất bại, bởi lẽ các nhà tài trợ của Việt Nam và các lãnh đạo trong vùng họ sẽ căn cứ vào tình hình thực tế ở Việt Nam để đối đãi chứ không tiếp nhận thông tin theo kiểu ếch ngồi đáy giếng, quy chụp như cách cách mà HWR đang làm.

Thiết nghĩ, để xứng với danh nghĩa là một tổ chức quốc tế, giới lãnh đạo HWR nên học cách nói thật và tôn trọng sự thật. Nếu không thay đổi phong cách đưa tin chộp giật, xuyên tạc, bịa đặt như hiện nay thì chính HWR sẽ tự hủy hoại danh dự của mình trước mắt công luận thế giới.

Phan Kim Khánh bị xử với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là hoàn toàn thích đáng, và chính Khánh cũng đã thừa nhận những hành vi phạm tội của mình (lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần báo Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham nhũng”, “Tuần báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”… Trên các trang nói trên, Khánh liên tục đăng phát nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, chủ yếu được lấy từ các trang mạng phản động ở nước ngoài nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.)

Với những bằng chứng không thể chối cãi được, Phan Kim Khánh đã phải nhận mức hình phạt 06 năm tù và 04 năm quản chế. Đây là giá phải trả cho những hành vi sai trái của Phan Kim Khánh và nó cũng là tấm gương cho những kẻ đang có những hành động sai trái, lừa bịp người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật

Đây là một bài học thích đáng cho Phan Kim Khánh nhưng nếu như Phan Kim Khánh đáng trách một thì bè lũ phản động, rân chủ rởm đáng khinh bỉ, phỉ nhổ gấp mười. Nếu như không bị bọn chúng giăng bẫy lôi kéo thì có lẽ Phan Kim Khánh giờ vẫn đang là một sinh viên ngoan ngoãn, sẽ có một tương lai tương sáng. Chỉ vì mục đích kiếm tiền và phá hoại đất nước bọn phản động đã phá hủy cả cuộc đời, cả tương lai của một con người để biến Phan Kim Khánh trở thành công cụ làm việc cho bọn chúng.

HRW luôn tự khẳng định là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị. Tuy nhiên theo mình nghĩ thì từ lâu HRW đã bị một số quốc gia có chính sách thù địch với Việt nam thao túng, chi phối sử dụng cho các mưu đồ chính trị với Việt Nam. Vi phạm pháp luật Việt Nam chắc chắn bị xử lý trước pháp luật Việt Nam. Thật là cái tên không đúng với bản chất gì cả, theo mình HRW nên đổi thành tổ chức chuyên gia soi mói, xỉa xói thì đúng hơn

Cái tổ chức nhân quyền HRW còn lạ lẫm gì nữa, xưa nay chúng lợi dụng vấn đề nhân quyền mà can thiệp vào nội bộ của ta rất nhiều rồi, mục đích của chúng vẫn để chống phá, đằng sau chúng là những thế lực chính trị điều hành. Những kẻ phạm tội Việt Nam ắt có chế tài xử lý riêng theo luật pháp của Việt Nam không cần các tổ chức hay nước khác can thiệp vào. Thật ra chúng chả khác gì đám rận chỉ chờ đợi sơ hở của đất nước ta để can thiệp, lao vào cắn xé dưới sự chống nạnh của Mỹ và các nước phương Tây.

Việt Nam là quốc gia có nền dân chủ, độc lập điều này thể hiện nước chúng ta không chịu ảnh hưởng bởi bất kỳ quốc gia nào, tổ chức quốc tế nào.Không hiểu Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền (Human Rights Watch) có cở sở gì mà giám can thiệp vào công việc nôi bộ của Việt Nam. Từ trước tới nay, đã không ít lần tổ chức HRW lớn tiếng kêu gọi Việt Nam trả tự do cho những người mà họ vẫn thường gọi là “những người hoạt động vì nhân quyền” khi những người này bị bắt. Các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam thì đương nhiên sẽ phải chịu sự trừng trị của luật pháp, hà cớ gì tổ chức HRW lại phải can thiệp để đòi trả tự do cho con người này nếu đó không phải là một sự tiếp tay có chủ đích.

Phản ứng trước thông cáo này của HRW, nhiều người cho rằng HRW chỉ nhìn nhận một chiều về Phan Kim Khánh mà không thừa nhận những hành vi vi phạm pháp luật của anh ta. Nói đúng hơn HRW cố tình sử dụng cái nhìn và quan điểm lệch lạc về nhân quyền để phán xét Việt Nam, để bảo kê cho những kẻ vi phạm pháp luật như Phan Kim Khánh. Đó là hành động vi phạm quy định, nguyên tắc quốc tế

Bất kỳ một quốc gia có chủ quyền nào cũng đều xây dựng các đạo luật để bảo vệ đất nước, bảo vệ chính thể của họ. Bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào cũng đều sử dụng các biện pháp được pháp luật quy định để bắt giữ, xử lý những phần tử phá hoại, chống phá đất nước. Thêm một lần nữa người ta lại hiểu rõ hơn về bộ mặt thực sự của HRW - tổ chức đội lốt bảo vệ nhân quyền được Mỹ tài trợ nhằm thực hiện chính sách tấn công các nước đối lập về thể chế chính trị hay có quan điểm ngược với Mỹ. Có lẽ HRW nên nhìn nhận và theo dõi vấn đề nhân quyền của chính nước Mỹ thay vì suốt ngày có những hành động thể hiện cái nhìn thiếu khách quan, sai sự thật cũng như thái độ không có thiện chí và chống đối Việt Nam. Nhàm lắm rồi

Mình thì rất hoan ngênh những ý kiến đóng góp từ mọi phía để mình có thể phát triển và hoàn thiện trong mọi vấn đề. Tương tự như vậy, việc tổ chức HRW luôn quan tâm và theo dõi tình hình nhân quyền ở Việt Nam là điều rất tốt, nó thể hiện tính nhân ái của loài người. Bản thân Phan Kim Khánh cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội tiến hành hoạt động chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Thế mà không hiểu sao Human Rights Watch lại kêu oan cho đối tượng này. Mà bài viết này viết linh tinh, khó hiểu quá. Thiết nghĩ chúng ta cần nhanh chóng đấu tranh mạnh mẽ hơn, vạch rõ bộ mặt gian xảo, đểu cáng của HRW trước cộng đồng quốc tế.

Đây là một bài học thích đáng cho Phan Kim Khánh nhưng nếu như Phan Kim Khánh đáng trách một thì bè lũ phản động, rân chủ rởm đáng khinh bỉ, phỉ nhổ gấp mười. Nếu như không bị bọn chúng giăng bẫy lôi kéo thì có lẽ Phan Kim Khánh giờ vẫn đang là một sinh viên ngoan ngoãn, sẽ có một tương lai tương sáng. Chỉ vì mục đích kiếm tiền và phá hoại đất nước bọn phản động đã phá hủy cả cuộc đời, cả tương lai của một con người để biến Phan Kim Khánh trở thành công cụ làm việc cho bọn chúng.

HRW luôn tự khẳng định là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị. Tuy nhiên theo mình nghĩ thì từ lâu HRW đã bị một số quốc gia có chính sách thù địch với Việt nam thao túng, chi phối sử dụng cho các mưu đồ chính trị với Việt Nam. Vi phạm pháp luật Việt Nam chắc chắn bị xử lý trước pháp luật Việt Nam. Thật là cái tên không đúng với bản chất gì cả, theo mình HRW nên đổi thành tổ chức chuyên gia soi mói, xỉa xói thì đúng hơn.

Tổ chức bảo vệ nhân quyền đã can thiệp quá sâu vào nội bộ của một quốc gia. Người ta cứ nghĩ tổ chức này lập ra để bảo vệ cái đúng vậy mà toàn đi bảo kê cho tội phạm đã bị kết án, mà toàn là mấy thằng tội phạm chống chính quyền. Danh dự của tổ chức này dường như không tồn tại vì họ chẳng giúp gì cho sự bình yên của nhiều quốc gia cả.

Vẫn là bài ca cũ rich, muôn thuở theo kiểu ăn không nói có với một ‎y đồ không lấy gì làm tốt đẹp đối với Việt Nam. Và mỗi lần, dĩ nhiên HRW lại mượn tai, mượn tiếng của những sự kiện khác nhau để nói xấu chúng ta. Vì vậy mọi thông tin, lời nói của tổ chức này không đáng tín, và không cân phải bận tâm

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. “Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”

"Human Right Watch khá thân thiết với các tổ chức dân sự trá hình ở Việt Nam, trước đây bọn chúng đều đưa ra kiến nghị với Ngân hàng thế giới về cùng nội dung là đề nghị không cho Chính phủ Việt Nam vay tiền nếu chính quyền ở Hà Nội không chịu cải thiện nhân quyền" giơ thì nhân dịp Apec chúng lại dở trò, mục đich của chúng là bôi đen tình hình nhân quyền Việt Nam, làm cho Việt Nam xấu đi trong mắt thế giới, để chúng tạo cơ can thiệp

Cũng đúng, hình như là cái tổ chức này chỉ dám quan tâm, và chỉ được quan tâm đến các nước bé, các nước không phải tư bản thôi thì phải bởi bao nhiêu vấn đề dân chủ nhân quyền còn tồn tại trong nhiều nước tư bản lớn thì tuyệt nhiên không bao giờ thấy được nói lên.

Thực chất, Human Rights Watch là đứa con nuôi của Mỹ và chế độ tư bản, vốn nổi tiếng là tổ chức phi nhân quyền đưa ra nhiều báo cáo, tuyên bố có độ sai lệch cao, tính chính xác kém, chủ yếu là nhằm vào các quốc gia nhỏ bé và các nước theo chế độ xã hội chủ nghĩa. Điều này đã biến HRW thành tổ chức đen bị cấm hoạt động ở nhiều nước. Hy vọng Việt Nam thời gian tới cũng sẽ áp dụng điều này, cấm hoạt động và ngăn chặn thông tin của những tổ chức như này.

Đăng nhận xét