Bài mới nhất

18/10/2017

ĐINH HỮU THOẠI LẠI TIẾP TỤC THỂ HIỆN MÌNH NÃO NGẮN
Đinh Hữu Thoại, vị linh mục được nhiều người biết đến với những hành động vi phạm pháp luật và những câu nói mang nặng tính tuyên truyền, xuyên tạc nói xấu chế độ, Đảng, Nhà nước ta như: Cộng Sản luôn ăn ngang nói ngược nổi tiếng thế giới mà; bản chất của cộng sản là vẫn muốn tìm cách triệt hạ các tôn giáo, bằng chứng là những ông trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đều từ công an đưa qua. Như vậy họ đặt tôn giáo vào đối tượng gọi là nguy hiểm đến an ninh quốc gia. Với quan niệm ngay từ đầu như vậy thì không thể nào có tự do tôn giáo”...thực tế nếu không có Đảng Cộng sản lãnh đạo thì nhân dân ta liệu rằng có được cuộc sống ấm no, hít thở bầu không khí hòa bình ngày hôm nay và theo Thoại các nước tư bản tốt, nhất là Mỹ, vậy thử hỏi họ đang mang đến cho người dân Việt Nam những gì, ngoài sự chết chóc, chia cắt bởi cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa chỉ vì tham vọng bá quyền của mình.

Hay nếu đúng như Thoại nói chính phủ đặt tôn giáo vào đối tượng nguy hiểm đến an ninh quốc gia thì liệu rằng số lượng tín đồ tôn giáo có tăng nhanh theo hàng năm không? (tính đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam có 38 tổ chức tôn giáo, trên 24 triệu tín đồ, 80.000 chức sắc và khoảng 26.000 cơ sở thờ tự. Thực tế có những tôn giáo du nhập vào từ hàng ngàn năm, có tôn giáo ra đời mới chỉ vài chục năm và khoảng 95% dân số Việt Nam có đời sống tín ngưỡng. Hằng năm có khoảng 8.500 lễ hội tôn giáo hoặc tín ngưỡng cấp quốc gia và địa phương được tổ chức. Bởi vậy, chỉ những ai đến Việt Nam mới nhận thấy đời sống tín ngưỡng, tôn giáo Việt Nam luôn sôi động. Từ Hiến pháp 1946, 1959, 1980, 1992 cho đến Hiến pháp 2013 các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân Việt Nam đều được Nhà nước tôn trọng và bảo đảm. Đặc biệt, Hiến pháp 2013, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo được quy định gắn với quyền con người, do đó được bảo đảm tốt hơn). Thậm chí thực tế đang chứng minh một điều ngược lại, đó là, mặc dù được tạo điều kiện, ưu ái phát triển thế nhưng điều mà người dân cả nước được chứng kiến trong những năm gần đây là những sự việc phức tạp liên quan đến tôn giáo, đặc biệt là Công giáo, liên tiếp xảy ra các vụ biểu tình, gây rối an ninh trật tự, nhất là từ sau khi xảy ra sự cố môi trường biển Formosa Hà Tĩnh. Như vậy, những điều Thoại đưa ra là hoàn toàn vô căn cứ, phi thực tế 

Mới đây, nhân dịp diễn ra lễ khai trương Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây là Tổng lãnh sự quán thứ hai của Trung Quốc đặt tại Đà nẵng, Việt Nam (Địa bàn hoạt động của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc đóng tại Đà Nẵng sẽ thực thi nhiệm vụ từ Thừa Thiên - Huế, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên), một lần nữa Thoại lại tiếp tục thể hiện những quan điểm chống đối, cực đoan của mình. Thoại Viết: "Dân Việt Nam xin visa đi Mỹ nhiều hơn biết bao nhiêu lần đi TQ vậy mà cả nước chỉ có 2 nơi cấp visa của Mỹ, còn có tới 3 nơi của Tàu không biết để làm gì? Thừa thải....". Và một lần nữa thực tế lại chứng minh những điều hoàn toàn trái ngược so với những gì vị linh mục đã nêu, đó là số người xin nhập cư vào Trung Quốc nhiều hơn rất nhiều so với số lượng người nhập cư ở Mỹ bởi những lý do sau: Thứ nhất xuất phát từ thời điểm hiện tại Chính quyền Mỹ đang có những chính sách thắt chặt lệnh nhập cư đối với công dân nước ngoài, để được nhập cư vào Mỹ xưa nay vẫn không bao giờ là điều dễ dàng,; Thứ hai Trung Quốc là quốc gia liền kề nên việc đi lại sẽ tiện hơn rất nhiều, cộng với đó là một chính sách nhập cư thông thoáng. Ngoài ra việc mở thêm Tổng lãnh sự quán sẽ tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam, phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa các tỉnh thành trong khu vực lãnh sự với phía Trung Quốc (là những thị trường đầy tiềm năng, tạo điều kiện cho người dân Việt Nam đẩy mạnh buôn bán, giao thương) 

Như vậy, việc thêm một Tổng lãnh sự quán của Trung Quốc mang đến nhiều cơ hội cho người dân Việt Nam trong giao thương, phát triển kinh tế, từ đó làm giàu cho quê hương đất nước, đó chẳng phải là lợi ích sao? Việc những linh mục cực đoan như Đinh Hữu Thoại bợ đít Mỹ nói xấu chế độ không phải là chuyện hiếm, tuy nhiên việc tung ra những luận điệu mà không dựa trên những căn cứ thực tế như vậy chỉ làm người ta nghĩ đến hình ảnh của những kẻ lấy bụng dạ tiểu nhân đo lòng quân tử.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

14 nhận xét:

Nếu đúng như Thoại nói chính phủ đặt tôn giáo vào đối tượng nguy hiểm đến an ninh quốc gia thì liệu rằng số lượng tín đồ tôn giáo có tăng nhanh theo hàng năm không? (tính đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam có 38 tổ chức tôn giáo, trên 24 triệu tín đồ, 80.000 chức sắc và khoảng 26.000 cơ sở thờ tự. Thực tế có những tôn giáo du nhập vào từ hàng ngàn năm, có tôn giáo ra đời mới chỉ vài chục năm và khoảng 95% dân số Việt Nam có đời sống tín ngưỡng. Hằng năm có khoảng 8.500 lễ hội tôn giáo hoặc tín ngưỡng cấp quốc gia và địa phương được tổ chức. Bởi vậy, chỉ những ai đến Việt Nam mới nhận thấy đời sống tín ngưỡng, tôn giáo Việt Nam luôn sôi động. Từ Hiến pháp 1946, 1959, 1980, 1992 cho đến Hiến pháp 2013 các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân Việt Nam đều được Nhà nước tôn trọng và bảo đảm.

Trong Hiến pháp 2013, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo được quy định gắn với quyền con người, do đó được bảo đảm tốt hơn). Thậm chí thực tế đang chứng minh một điều ngược lại, đó là, mặc dù được tạo điều kiện, ưu ái phát triển thế nhưng điều mà người dân cả nước được chứng kiến trong những năm gần đây là những sự việc phức tạp liên quan đến tôn giáo, đặc biệt là Công giáo, liên tiếp xảy ra các vụ biểu tình, gây rối an ninh trật tự, nhất là từ sau khi xảy ra sự cố môi trường biển Formosa Hà Tĩnh. Như vậy, những điều Thoại đưa ra là hoàn toàn vô căn cứ, phi thực tế

iệc thêm một Tổng lãnh sự quán của Trung Quốc mang đến nhiều cơ hội cho người dân Việt Nam trong giao thương, phát triển kinh tế, từ đó làm giàu cho quê hương đất nước, đó chẳng phải là lợi ích sao? Việc những linh mục cực đoan như Đinh Hữu Thoại bợ đít Mỹ nói xấu chế độ không phải là chuyện hiếm, tuy nhiên việc tung ra những luận điệu mà không dựa trên những căn cứ thực tế như vậy chỉ làm người ta nghĩ đến hình ảnh của những kẻ lấy bụng dạ tiểu nhân đo lòng quân tử.

Đinh Hữu Thoại, vị linh mục được nhiều người biết đến với những hành động vi phạm pháp luật và những câu nói mang nặng tính tuyên truyền, xuyên tạc nói xấu chế độ, Đảng, Nhà nước ta như: Cộng Sản luôn ăn ngang nói ngược nổi tiếng thế giới mà; bản chất của cộng sản là vẫn muốn tìm cách triệt hạ các tôn giáo, bằng chứng là những ông trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đều từ công an đưa qua. Như vậy họ đặt tôn giáo vào đối tượng gọi là nguy hiểm đến an ninh quốc gia. Với quan niệm ngay từ đầu như vậy thì không thể nào có tự do tôn giáo”...thực tế nếu không có Đảng Cộng sản lãnh đạo thì nhân dân ta liệu rằng có được cuộc sống ấm no, hít thở bầu không khí hòa bình ngày hôm nay và theo Thoại các nước tư bản tốt, nhất là Mỹ, vậy thử hỏi họ đang mang đến cho người dân Việt Nam những gì, ngoài sự chết chóc, chia cắt bởi cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa chỉ vì tham vọng bá quyền của mình.
Các linh mục, thật đáng buồn!

thêm một Tổng lãnh sự quán của Trung Quốc mang đến nhiều cơ hội cho người dân Việt Nam trong giao thương, phát triển kinh tế, từ đó làm giàu cho quê hương đất nước, đó chẳng phải là lợi ích sao? Việc những linh mục cực đoan như Đinh Hữu Thoại bợ đít Mỹ nói xấu chế độ không phải là chuyện hiếm, tuy nhiên việc tung ra những luận điệu mà không dựa trên những căn cứ thực tế như vậy chỉ làm người ta nghĩ đến hình ảnh của những kẻ lấy bụng dạ tiểu nhân đo lòng quân tử.

Thứ nhất xuất phát từ thời điểm hiện tại Chính quyền Mỹ đang có những chính sách thắt chặt lệnh nhập cư đối với công dân nước ngoài, để được nhập cư vào Mỹ xưa nay vẫn không bao giờ là điều dễ dàng,; Thứ hai Trung Quốc là quốc gia liền kề nên việc đi lại sẽ tiện hơn rất nhiều, cộng với đó là một chính sách nhập cư thông thoáng. Ngoài ra việc mở thêm Tổng lãnh sự quán sẽ tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam, phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa các tỉnh thành trong khu vực lãnh sự với phía Trung Quốc (là những thị trường đầy tiềm năng, tạo điều kiện cho người dân Việt Nam đẩy mạnh buôn bán, giao thương)

Từ Hiến pháp 1946, 1959, 1980, 1992 cho đến Hiến pháp 2013 các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân Việt Nam đều được Nhà nước tôn trọng và bảo đảm. Đặc biệt, Hiến pháp 2013, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo được quy định gắn với quyền con người, do đó được bảo đảm tốt hơn). Thậm chí thực tế đang chứng minh một điều ngược lại, đó là, mặc dù được tạo điều kiện, ưu ái phát triển thế nhưng điều mà người dân cả nước được chứng kiến trong những năm gần đây là những sự việc phức tạp liên quan đến tôn giáo, đặc biệt là Công giáo, liên tiếp xảy ra các vụ biểu tình, gây rối an ninh trật tự, nhất là từ sau khi xảy ra sự cố môi trường biển Formosa Hà Tĩnh. Như vậy, những điều Thoại đưa ra là hoàn toàn vô căn cứ, phi thực tế

Là một người theo đạo mà có thể hành động như thế thật đáng chê cười. Theo tôi thì bà con giáo dân nên sớm phế truất quyền của Đinh Hữu Thoại đi, nếu cứ tiếp tục cho hắn nắm chứ, nắm quyền thì cũng đồng nghĩa với việc hắn sẽ làm mất đi bản chất tốt đẹp của đạo Thiên Chúa, hắn sẽ bôi tro, trát trấu vào mặt Chúa thôi.

Thật là buôn cười. Bây giờ mấy ông sư với mấy ông đạo cứ thích bàn chuyện chính trị thế nhỉ? Làm sư làm cha thì làm cho đúng chức trách, nhiệm vụ của bản thân mình đi, lo cho giáo dân hay phật tử có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Đừng có lợi dụng lòng tin của họ để đạt được mục đích chính trị bẩn tỉu của mình., cai loại bọn này tu đéo gì, tu hú.

Linh mục Đinh Hữu Thoại là linh mục có tư tưởng tôn giáo cực đoan, không ít lần ông ta đã không làm tròn bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân Việt Nam. Và vị linh mục này cũng không ít lần có những lời nói, hành động vi phạm pháp luật cũng như lăng mạ nói xấu chế độ Cộng Sản, bôi nhọ Nhà nước Việt Nam.

Linh mục Đinh Hữu Thoại là loại người gì khi cố tỏ ra là kẻ bất lương đến nỗi luôn bịa đặt vu cáo chính quyền, cổ súy cho những hành vi chống phá nhà nước? những hành động gần đây của hắn càng tỏ rõ hơn cái bộ mặt rận chủ phản động của hắn! quá buồn cho một linh mục chuyên đi truyền bá đạo! rồi mọi người sẽ nhìn ra bộ mặt thật của lão mà tránh xa thôi

ông là một con người có thể nói là có tiếng nói với những con chiên , giáo dân. Những hành vi, lời nói của ông đều có thể ảnh hưởng đến những người khác. Vì vậy, những hành vi mà ông thực hiện cần có đúng chuẩn mực nhất định, tránh ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia, hình ảnh của đất nước. Đó là một điều hoàn toàn bình thường.

việc thêm một Tổng lãnh sự quán của Trung Quốc mang đến nhiều cơ hội cho người dân Việt Nam trong giao thương, phát triển kinh tế, từ đó làm giàu cho quê hương đất nước, đó chẳng phải là lợi ích sao? Việc những linh mục cực đoan như Đinh Hữu Thoại bợ đít Mỹ nói xấu chế độ không phải là chuyện hiếm, tuy nhiên việc tung ra những luận điệu mà không dựa trên những căn cứ thực tế như vậy chỉ làm người ta nghĩ đến hình ảnh của những kẻ lấy bụng dạ tiểu nhân đo lòng quân tử.

Những lũ phản động chống đối đội lốt linh mục hiện nay ngày càng có những phát ngôn lời lẽ xuyên tạc sự thật, kích động mang nặng tư tưởng chống đối. cơ quan chức năng cần có sự kết hợp với giáo hội để có những hình phạt thích đáng cho những đối tượng này

Đăng nhận xét