Bài mới nhất

26/10/2017

LÊ ĐÌNH KÌNH 'NHỠ MỒM"


Sự việc Đồng Tâm có lẽ đang đi đến hồi kết, khi mà đám chân rết của Kình dần dần quỳ gối trước pháp luật, ngay cả kẻ hai mang, sừng sỏ Trần Thị Lan người được coi là cánh tay phải, linh hồn của nhóm "đồng thuận" cũng vừa bị kỉ luật, đuổi ra khỏi Đảng. Đặc biệt, trong một diễn biến mới đây, cụ thể trong trong buổi làm việc với Công an Hà Nội tại trụ sở xã Đồng Tâm Lê Đình Kình đã buột mồm nói ra cái "nguồn gốc" số đất Đồng Sênh mà bấy lâu nay Cụ và nhóm "Đồng Thuận" cố giấu, phủ nhận để hợp thức hóa những sai phạm của mình.

Đúng là con người ai rồi có lúc "lú lẫn", huống gì là một người với cái tuổi gần đất xa trời như Cụ Kình. Trong buổi gặp mặt (một buổi gặp mà nội dung chính là những lời nói bao biện của Cụ cho những hành vi sai trái của mình và dòng họ) Kình phát biểu rằng: "Trước khi chúng tôi vào làm, chúng tôi có làm một cái đơn xin khai hoang dể đồng chí Lan bí Thư đảng ủy ký... trong đơn tôi nói rõ, đất bỏ hoang năm năm nhưng người dân Đồng Tâm không có công ăn việc làm, không có thu nhập, chúng tôi xin vào làm khai hoang, khi làm xong, bất kể đơn vị nào có quyết định thu hồi đất chúng tôi sẽ đình chỉ bàn giao ngay...". Mặc cho trước đó, vào ngày 14/10 tại hội nghị chi bộ thôn Hoành, bà Lan phát biểu: "Bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đất quốc phòng hay là đất địa phương Đồng Tâm”.

Qua sự "sẩy mồn" của Lê Đình Kình có thể thấy rõ một vấn đề sau:

Thứ nhất: Nguyễn Thị Lan (Cháu Lê Đình Kình) là một kẻ gian dối, được Quỳnh "lót tay" cho bản "khai hoang" nhưng khi được hỏi thì mồm thị chối trơn như từng có chuyện gì sảy ra và trong phạm vi chức trách, nhiệm vụ của mình Lan không có thẩm quyền để nhận đơn của Kình. Vậy nên, Việc Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức, Hà Nội có quyết định kỷ luật đối bà ta là hoàn toàn xứng đáng, thậm chí có thể khởi tố với tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, đồng phạm trong vụ "cướp đất" của Lê Đình Kình

Thứ hai: 59 ha đất Đồng Sênh chính xác là đất quốc phòng, do Kinh mượn nhưng sau đó"chót bán" cho các hộ dân và bây giờ khi chính quyền thu hồi thì Kình và con cháu mình làm càn hồng quỵt số đất trên (Như lời Kình phát biểu).

Có thể thấy, việc Lê Đình Kình "nhỡ mồm" lần này vô hình chung đã giúp người dân biết bản chất của Kình và những đồng đảng của ông ta, đồng thời hiểu đúng, hiểu đủ về nguồn gốc số đất Đồng Sênh, giải đáp những nghi hoặc xung quanh vụ việc này.

Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

Có thể thấy, việc Lê Đình Kình "nhỡ mồm" lần này vô hình chung đã giúp người dân biết bản chất của Kình và những đồng đảng của ông ta, đồng thời hiểu đúng, hiểu đủ về nguồn gốc số đất Đồng Sênh, giải đáp những nghi hoặc xung quanh vụ việc này.

Sự việc Đồng Tâm có lẽ đang đi đến hồi kết, khi mà đám chân rết của Kình dần dần quỳ gối trước pháp luật, ngay cả kẻ hai mang, sừng sỏ Trần Thị Lan người được coi là cánh tay phải, linh hồn của nhóm "đồng thuận" cũng vừa bị kỉ luật, đuổi ra khỏi Đảng. Đặc biệt, trong một diễn biến mới đây, cụ thể trong trong buổi làm việc với Công an Hà Nội tại trụ sở xã Đồng Tâm Lê Đình Kình đã buột mồm nói ra cái "nguồn gốc" số đất Đồng Sênh mà bấy lâu nay Cụ và nhóm "Đồng Thuận" cố giấu, phủ nhận để hợp thức hóa những sai phạm của mình.
Đấy, cứ theo dõi mà xem, nuốt không trôi đâu mà. Cái gì không phải do mình làm ra, muốn ăn không,cướp không của người khác thì khó nuốt lắm. Đừng tưởng đất công không ai quản lý mà cố nuốt nhé, vào tù đấy!

59 ha đất Đồng Sênh chính xác là đất quốc phòng, do Kinh mượn nhưng sau đó"chót bán" cho các hộ dân và bây giờ khi chính quyền thu hồi thì Kình và con cháu mình làm càn hồng quỵt số đất trên (Như lời Kình phát biểu).
Tham quá, mượn nhưng rồi lại muốn ăn. Lúc vào tù ăn cơm tù mới thấm!

Suy cho cùng một vụ việc nổi đình nổi đám khiến cho truyền thông, dư luận hướng tới, quan tâm, chú ý cũng chỉ là hậu quả của một lòng tham không đáy cùng với sự đớn hèn của một kẻ muốn rũ bỏ, trốn chạy trách nhiệm trước những sai lầm gây ra trong quá khứ của mình. Ông Kình dù có già dơ đến đâu đi nữa thì cái kim trong bọc lâu cũng có ngày lòi ra thôi. Giấu giếm chỉ làm nặng thêm tội của mình.

Tuổi cũng cao rồi nhưng có vẻ như lòng tham cố chấp không đổi. Thời còn đương chức thì lợi dụng để "ăn trắng" đất của nhà nước, lừa người dân. Giờ đây khi sự thật bị phanh phui thì tìm đủ mọi cách để bao che, chối tội. Lê Đình Kình xứng đáng phải bị nhận sự trừng trị của pháp luật cho những gì mà ông ta đã gây ra.

Ăn được miếng lớn nhưng đúng là nuốt không trôi được mà. Ăn của rừng rưng rưng nước mắt. Phàm những thứ của cai có được do mưu mô, thủ đoạn, xuất phát từ lòng tham và phương thức đê hèn thì đều là những thứ không bền vững và không thể giữ mãi được. Có lẽ đến bằng này tuổi đời rồi Kình mới có thể nhận ra được điều ấy. Chỉ tiếc là nhận được ra nhưng có lẽ ông ta lại không đủ dũng khí để đối diện, để chấp nhận lấy nó mà tìm mọi cách để lẩn trốn khỏi quy luật đó. Nhưng ở đời có nhân quả, chạy trời cũng không khỏi nắng đâu mà.

Nói là nhỡ mồm để ngụy biện thôi. Theo quy luật cả thôi, những gì không phải của mình thì dù có làm mọi cách cũng không thành của mình được. Đất nhóm ông Kình chiếm cũng vậy. Bản thân là đất quốc phòng, ông mượn rồi chiếm luôn, chiếm sao được, cả 59ha chứ có phải 1,2 mét vuông đâu?

Cuối cùng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra rồi. Nếu đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp bao đời nay của dân làng Hoành thì liệu ông ta có cần phải làm đơn để gửi bà Bí thư xã? Và nếu có đơn để xin khai hoang đất nông nghiệp Đồng Sênh thì tại sao không phải gửi cho ông Chủ tịch hay một cơ quan nào thuộc chính quyền mà gửi cho người đứng đầu cấp ủy Đảng?

Ông này đúng là không biết điều. là bộ đội phục viên nên ông vẫn được bố trí làm hội trưởng hội cựu chiến binh xã. Hết khóa, khi không được bầu nữa thì ông bất mãn với chế độ và với những người lãnh đạo xã.Thế nhưng không gánh trọng trách theo đúng nghĩa mà lại bị mua chuộc rồi làm những hành vi đáng lên án như vậy

Giờ thì rõ ràng rồi nhé. Đúng là cái loại vừa đánh trống vừa la làng, vừa ăn cướp đất của quốc phòng vừa kêu rằng mình đúng, đó chính là bản chất của lão Kình kia, đó là lý do ông ta bị cắt chức khai trừ khỏi Đảng, một con người như vậy thì sẽ không bao giờ nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của nhân dân được.

Già rồi, sắp xuống mồ rồi mà vấn có đu đòi tham lam, đất không phải của mình nhưng cũng cố chiếm bằng được, rồi lại còn cố tình chống đối chính quyền nữa chứ, tuổi già không nên hưởng thụ đi, đừng để chết đi phải mang theo cái tiếng tham lam và phản động. Giờ thì đúng là bôi tro trát trấu vào cả cái dòng họ. Để xem ông ta và gia đình còn dám ngẩng mặt lên nhìn ai? Hay chỉ có nước bán sới mà đi.

Rõ ràng âm mưu của ông Lê Đình Kình và nhóm của ông ta là hợp pháp hóa đất quốc phòng ở Đồng Sênh (khu vực sân bay Miếu Môn) thành đất nông nghiệp. Lời thú tội ngọt ngào quá, ông lớn tuổi lắm rồi, ông còn cố gắng làm những điều mà ai cũng thấy là đấy sự bất hợp tác với chính quyền cấu kết với người xấu làm gì nữa, ở cái tuổi gần đất xa trời rồi, nghỉ cho con cháu n có phúc

Thế này thì rõ rồi, như lão Kình phát biểu thì vừa là mấy ông xin làm đơn khai hoang thì chứng tỏ đất ơ sân bay miếu môn là đất quốc phòng chứ không phải đất nông nghiệp, và cũng như ông ta nói thì chính bà Nguyễn Thị Lan đã biết rõ sự việc nhưng đã không làm đúng chức trách. Đúng là ông vs cháu có khác, giúp nhau ghê ha

Với lời phát biểu kiểu “tự thú” trên của ông Lê Đình Kình chúng ta thấy, ông Lê Đình Kình và nhóm người của ông ta biết rất rõ nguồn gốc của đất Đồng Sênh. Nếu đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp bao đời nay của dân làng Hoành thì liệu ông ta có cần phải làm đơn để gửi bà Bí thư xã? Có thể thấy, rõ ràng âm mưu của ông Lê Đình Kình và nhóm của ông ta là hợp pháp hóa đất quốc phòng ở Đồng Sênh (khu vực sân bay Miếu Môn) thành đất nông nghiệp.

Qua tất cả các vụ việc trên, có thể khẳng định cơ hội, trục lợi và lọc lõi có lẽ là những từ đúng nhất nói lên bản chất thật sự của ông Lê Đình Kình. Ông còn định đổ thừa cho ai đây. Già rồi sao mà vẫn cứ u mê những thứ không tưởng vậy, xưa này mọi việc trên đời này đều có giá của chúng nên những việc bẩn thỉu mà ông làm sớm muộn cũng phải trả giá, thế nên trước khi quá muộn thì hãy quay đầu mà nhận lỗi đi, không vì mình thì cũng phải con cháu của mình chứ.

Kình già lỡ mồm hóa lại hay, qua đó người dân thấy được sự ngụy biện của Kình trong lý giải về vấn đề đất đai ở Đồng Sênh. Xem ra, sự thiệt hại về nhân sự đã khiến Kình sốc nặng và đang u mê không biết nên làm sao. Khi mà mọi người dân Đồng Tâm đã quay lại với cuộc sống bình thường thì Kình già và nhóm Đồng Thuận vẫn cứ quấy phá. Quả thật là rất đau lòng với những kẻ già mà láo.

hiện nay vì tin ông Kình, nên nhiều người ở thôn Hoành, thôn Mít đã đóng rất nhiều tiền để tổ Đồng Thuận thuê luật sư để kiện cáo, biểu tình. Đến nay, khi sự việc được làm sáng tỏ, họ trở nên “mất cả chì lẫn chài”, nhiều người thậm chí đứng trước nguy cơ dính vào vòng lao lý do lời kích động của ông Kình và tổ Đồng Thuận. Rõ ràng, uy tín của ông Kình, ông Hiểu và tổ Đồng Thuận ở Đồng Tâm đã hết, giờ đây, chỉ có bọn phản động, rân chủ là tin và cổ súy cho hành động sai trái của đám người này mà thôi.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Để người dân Xã Đồng Tâm hiểu được rằng, chính những người trong cuộc (có trách nhiệm) lại có những hành vi hỗ trợ kẻ xấu trong việc làm những điều sai trái, thiếu tính nhân văn, không thượng tôn pháp luật như bà Nguyễn Thị Lan. Với tư cách là một cá nhân, tôi nghĩ rằng “lò đã nóng” và những người như bà Lan nên có những biện pháp mạnh hơn nhằm lấy lại “kỷ cương, phép nước”.

có những kẻ trước đây đã từng rất hăng hái với Đồng Thuận, sau khi nhận ra nguy cơ và hậu quả trước mắt, bọn chúng đã trốn chui trốn lủi, không tham gia hoạt động nhưng cũng không đầu thú.. Thế thì xin thưa cũng sẽ không có sự khoan hồng nào với những kẻ như thế đâu, vì như thế đâu phải gọi là thành khẩn, gọi là cơ hội chính trị, nhát gan chạy làng thì đúng hơn....

Lời tuyên bố trên hàm ý rằng, ngay tại xã nhóm này cũng đã khống chế được người dân, đặc biệt là các đảng viên nơi đây, nên họ sẽ không ủng hộ ai ở xã lên hoặc nơi khác về làm Bí thư đảng ủy xã. Nó cũng cho thấy một sự thật là, Nguyễn Thị Lan đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc tiếp tay cho nhóm Đồng Thuận lấn chiếm trái phép đất quốc phòng ở khu vực dự án sân bay Miếu Môn. Tuyên bố của nhóm phản loạn về khó khăn trong việc bố trí Bí thư đảng ủy xã và sự vận hành của hệ thống cơ sở đảng ở nơi này là sự thật và nó cũng đã được TP Hà Nội dự báo trước.

Nói thẳng ra đây là cái thể loại đã già mà còn tham, đã ăn cắp mà lại còn la làng nữa thì tao cũng ạ lão già này rồi,trong cái chính quyền xã đồng tâm thì toàn bọn con cháu của lê đình kình là nhiều rồi,thế giờ đã ăn xong đất quốc phòng rồi mà còn đòi đền bù cao với đòi chống tham nhũng nữa thì ko hiểu bọn này là thể loại người gì

Bằng sự lọc lõi của mình, ông đã qua mặt rất nhiều người dưới vai diễn một người chống tham nhũng đến cùng hòng vu vén lợi ích cá nhân, biến nhóm Đồng Thuận của ông ta trở thành nhóm lợi ích, chi phối cuộc sống của người dân xã, Lê Đình Kình vốn từng là một cán bộ chủ chốt của Đảng ủy, UBND xã Đồng Tâm nhưng quá trình công tác đã mắc nhiều sai phạm liên quan đến buông lỏng công tác quản lý đất đai, bị kỷ luật cách chức từ Chủ tịch UBND xã xuống làm nhân viên Văn phòng. Giờ đây một phút nhỡ mồm ông ta đã giúp nhiều người nhận ra được bộ mặt thật của một thằng già ăn cắp

Không cần đến việc ông Kình này thú tội mà qua những gì nhóm đồng thuận làm suôt thời gian vừa qua chỉ càng cho thấy bản chất lừa lọc, dối trá, lợi dụng quần chúng để làm tiền của chúng. Đây là những hành động gây nhiễu loạn xã hội, không tuân thủ đúng pháp luật.Đúng là không ăn được thì đạp đổ. Bản chất xấu xa của chúng bị bóc mẽ dần và hi vọng người dân sẽ đứng ra tố cáo lũ nào để cho vào trại cải tà quy chính

Chung quy lại là ông ta cũng chỉ muốn bảo vệ cái mảnh đất quý hiểm mà ông ý con ông ý đã lấn chiếm được từ quỹ đất quốc phòng mà chẳng phải mất một đồng nào. Rồi kiện cho mình tiện thể kiện luôn cho người làm mối kiếm thêm tí tiền về già, sự thật vẫn luôn là sự thật, sự thật về ông kình đã rõ ràng cả rồi. lòng thương của người dân Đồng Tâm đang bị lừa dối. Những đồng tiền của người dân bỏ ra cho Ông Kình với một niềm ảo tưởng nào đó thì lại bị cho vào túi tiền riêng của gia đình ông Kình. Cái kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra

Ông Kình này lộ mặt hẳn dồi đây. Tưởng như thế nào, hóa ra giọng sặc mùi zân chủ thế thì hiểu tại sao mà gãy chân. Chắc những công an đi làm không giữ được bình tĩnh rồi xảy ra cơ sự chứ gì. Vãi chưởng ông Kình. Tôi thấy chính quyền thành phố còn quá nương nhẹ đối với những hành vi vi phạm của bố con ông Kình, chính vì vậy nên ông ta ngày càng ngang ngược. CHúng tôi- những người dân luôn ủng hộ chính quyền rất mong chính quyền sớm có những đối sách cụ thể nghiêm khắc đối với ông kình, không thể để ông ta lộng ngôn như vậy được.

Đăng nhận xét