Bài mới nhất

13/10/2017

LINH MỤC GIẢ CẦY, "RẬN CHỦ" CHỈ MONG CÓ NHIỀU "FAME BAR"Trong bối cảnh mà lý do vì môi trường, vì tôm cá để kích động biểu tình đã trở nên nhạt toẹt trước mắt công luận thì sự kiện giải trí ở Sàn nhảy Fame Bar như một luồng sinh khí mới thổi vào đám linh mục giả cầy và đám "rận chủ" đói tin. Trong cơn đói khát thông tin xuyên tạc của đám người này thì từ một sự việc chẳng đâu đến đâu bỗng nhiên trở thành tâm điểm của sự chú ý, xoi mói, đào bới. Nói đến cây thánh giá thì không mấy ai còn lạ lẫm, nhiều người chọn nó như một vật trang trí, họ in lên quần áo, xăm trên cơ thể (tay, bụng, lưng, đùi...), làm vật trang sức thứ mà bạn có thể tìm thấy ở nhiều rổ hàng ngoài chợ....thế những người ta không "thổi" lên là xúc phạm, phỉ báng công giáo, ấy vậy mà khi các vũ công Sàn nhảy Fame Bar người ta in vào áo, vào quần (không phải vùng kín) thì lại được cho là hành động xúc phạm niềm tin tôn giáo. Tại sao họ không tư duy rằng đây là một màn PR để quảng bá Công giáo đến nhiều người hơn, hay đây là việc thể hiện sự gắn bó của con người với Công giáo, yêu mến tôn giáo này (bởi những gì người ta cho là đẹp mới khoác lên mình)...Và tại sao trong khi mọi người trong đó có các linh mục khác chấp nhận thì một số linh mục thối có tiếng lại phản đối?

Câu trả lời nằm vỏn vẹn trong hai chữ "xuyên tạc". Vì đám người này biết rằng để được diễn chương trình phải được sự cho phép của Sở Văn Hóa Thông tin - một cơ quan của Nhà nước, chính vì vậy những kẻ nổi danh với hoạt động chống Đảng, Nhà nước này mới viện cớ vào đó để xuyên tạc, nói xấu chính quyền. Chúng ta có thể thấy rõ điều đó trên các trang mạng. Đầu tiên phải kể đến đoạn status của con quỷ đội lốt linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, với câu quy chụp mang tính chất bố đời " Chúng tôi yêu cầu Sở Văn hoá và Du lịch Hà nội làm rõ những ai đã tổ chức buổi biểu diễn đầy tính xúc phạm Đức tin của người Công giáo... Nếu chính quyền Hà nội không làm rõ và truy cứu trách nhiệm những ai liên quan, thì chúng tôi buộc phải hiểu rằng, những người này đã được chính quyền Hà Nội bật đèn xanh, cho phép dàn dựng những tác phẩm nhằm xúc phạm niềm tin tôn giáo của chúng tôi.". Vâng, anh cho rằng đó là sai mà các chú không xử thì chúng nó bao che, đại khái hiểu Nguyễn Ngọc Nam Phong là "chân lý"

Hoặc như "rận chủ " Phạm Lê Vương Các cũng có đoạn bình phẩm lươn lẹo về "sự kiện này". Các nói: Tôi hy vọng chúng ta sẽ có những tranh luận mạnh dạn và cởi mở trên tinh thần dân chủ để làm rõ hơn vấn đề này, không chỉ trên cộng đồng mạng mà ở cả tòa án" và nói thêm: "Cá nhân tôi không ủng hộ cho đề xuất yêu cầu Sở Văn Hóa-Thông Tin xử lý hành chính cho hành vi này. Bởi lẽ, ta lên án chức năng “thẩm định tư tưởng và cấp phép hoạt động nghệ thuật” của Sở Văn Hóa-Thông Tin là trái với tiêu chuẩn của quyền tự do, thì ta không nên áp dụng “tiêu chuẩn kép” yêu cầu họ tiếp tục dùng chức năng “thẩm định và cấp phép” để bảo vệ quyền tự do của ta. Lưu ý rằng, với chức năng thẩm định và cấp phép như vậy, Sở này đã góp phần tống nhiều người vô tù chỉ vì bày tỏ quan điểm bất đồng, cũng như họ đã có một bề dày thành tích về việc ngăn cấm giới nghệ sĩ tự do hoạt động và biểu diễn. Nếu vì chịu sức ép từ cộng đồng Công giáo, Sở Văn Hóa Thông tin ra quyết định xử phạt hành chính đối với Sàn nhảy Fame Bar thì tôi đánh giá điều này cũng sẽ thiếu tính thuyết phục vì các quyết định hành chính được ban hành luôn là sự áp đặt, thể hiện ý chí của một số người cầm quyền, mà không hề có sự đánh giá phân xử mang tính chuyên môn. Hơn hế, tôi càng không ủng hộ hình sự hóa vụ việc vì pháp luật ở các quốc gia tiên tiến đều không coi hành vi xúc phạm hay phỉ báng là tội hình sự, mà chỉ xem xét giải quyết ở góc độ dân sự, và việc xử lý hình sự hay đe dọa trả đũa trong trường hợp này là hoàn toàn đi ngược lại tinh thần khoan dung tôn giáo". Chúng ta có thể thấy rằng, qua status này Các muốn đổ thêm dầu vào lửa, đẩy sự kiện nóng lên để thu hút sự tranh cãi từ dư luận, làm khó cơ quan chức năng trong quá trình xử lý (bởi không chỉ ở Việt Nam mà kể cả nhiều quốc gia trên thế giới thì cái ranh giới vô hình này thường rất khó phân định. Bên cạnh đó, Các mỉa mai rằng, chính chức năng " thẩm định" của cơ quan này (sở văn hóa thông tin) đã đưa nhiều đồng đảng rận chủ của Các vào tù bởi các bài viết có nội dung tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước - những bài viết mà chúng phủ dưới vỏ bọc tự do ngôn luận, biểu đạt ý kiến. Ngoài ra, Các cũng "gợi ý", đối với các hành vi xúc phạm hay phỉ báng không nên xử bằng hình sự mà chỉ xử bằng hành chính, với âm mưu tạo điều kiện cho Các và đám rận chủ xuyên tạc phí báng chế độ ta.

Và không thể không kể đến sự góp mặt của VOA (một Đài do Mỹ lập nên phục vụ âm mưu xóa bỏ hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa thông qua tuyên truyền phá hoại tư tưởng). VOA đơm đặt rằng: "Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao của thủ đô Hà Nội, xác nhận với VOA vào chiều 10/10 ông có nghe dư luận nói về buổi biểu diễn gây tranh cãi. Ông cũng xác nhận quán này đã xin phép cho show diễn, và nói thêm một cách ngắn gọn: “Sáng nay tôi đã cho thanh tra sở xuống xem xét và xử lý theo quy định rồi. Thanh tra sở đã xuống làm việc rồi”. Tuy nhiên, ông Động không nói cụ thể sẽ “xử lý” như thế nào. Mặc cho thực tế ông Động không hề nói như vậy. Cụ thể, báo Phụ nữ có trích lời: "hiện tại tôi đang chờ kết quả kiểm tra và báo cáo từ cán bộ quận Hoàn Kiếm, nơi xảy ra sự việc...nếu sự việc xảy ra đúng như những hình ảnh trên mạng thì phía lãnh đạo cơ sở sẽ có hình thức xử lý thỏa đáng và nghiêm khắc. theo đúng quy trình, chúng tôi phải chờ kết quả từ phía quận Hoàn Kiếm để có kết luận cụ thể từ đó mới gửi quyết được, trước mắt chúng tôi chưa thể trả lời điều gì cả vì cũng chưa biết kết quả và thời gian từ phía quận...'

Nói tóm lại bản chất "rận chủ" vẫn vậy xuyên tạc, bịa đặt, vu khống...và chúng ta dù nhân đạo đến đâu cũng phải chấp nhận rằng đối với những loại người này vốn không thể cải tạo mà phải loại bỏ, phải có những hình phạt đủ mạnh để diệt trừ tận gốc lũ "rận" này.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

chẳng hiểu đám linh mục cũng như đám zận chủ này muốn giải quyết sự cố này hay chỉ đang dựa vào đó mà nói xấu chính quyền nữa, đúng là cái bản chất "rận chủ" vẫn vậy xuyên tạc, bịa đặt, vu khống...và chúng ta dù nhân đạo đến đâu cũng phải chấp nhận rằng đối với những loại người này vốn không thể cải tạo mà phải loại bỏ

Thật nực cười với một người mà được nhiều người tôn sùng như Nguyễn Ngọc Nam Phong. Đứng trước giáo dân mồm cứ xoen xoét rằng “vì dân, vì nước”, nhưng thực chất cũng là kẻ moi móc, xuyên tạc, vu khống. Là linh mục, cứ tưởng ông ta thông minh lắm. Vin vào một hình ảnh có hình cây thánh giá trên áo của diễn viên tại 1 hộp đêm để nhận rằng họ đang bắng bổ đức tin của mình mà không biết xấu hổ. Gán ghép một buổi tiệc riêng của công dân để cho rằng “chính quyền đồng lõa” rồi lên giọng đe dọa mà không thấy ngượng mồm.

Linh mục Phong đã biến hầu hết các buổi rao giảng tại nhà thờ Thái Hà thành diễn đàn để xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, phỉ báng Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Hồ Chí Minh; cầu nguyện, đòi trả tự do cho tội phạm chống nhà nước; cổ vũ hành vi chống phá chính quyền của các linh mục cực đoan; cổ vũ, chứa chấp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, lưu manh là người ngoài đạo bàn mưu tính kế phá hoại đất nước;… Vậy mà, khi một vụ việc xảy ra tại quán bar được cho là có hành vi xúc phạm đạo Công giáo chưa được xác minh, làm rõ thì linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại tỏ rõ thái độ hống hách đòi chính quyền phải phục tùng yêu sách của mình bằng mọi giá. Nhưng thật tiếc những sự hống hách có chủ ý này đã bị phát giác và nhận diện.

Đáng lẽ ra nhà thờ Thái Hà phải có những buổi thánh lễ thuần túy thì lại suốt ngày khấn cầu cho những kẻ luôn muốn phá bĩnh cuộc sống yên bình của nhân dân, có hành động xúc phạm đến lãnh tụ của cả dân tộc này. Sự coi thường đến từ đâu nếu không phải từ chính những hành động tùy tiện đến mức ti tiện của các vị linh mục như Phong.

Các vị cứ cầu nguyện cho giá trị “tự do, dân chủ” phương Tây du nhập vào Việt Nam đi, để rồi trong khi dân tộc Việt Nam trân trọng lá cờ đỏ, kính yêu lãnh tụ thì các vị cùng lũ rân chủ chà đạp lên. Và tôi đoán hình ảnh các vị cũng sẽ được in như cờ Mỹ in trên quần áo lót, vì giá trị tự do dân chủ gắn liền với đồng tiền. Mong các vị hãy giữ sự tự trọng tôn giáo trước khi yêu cầu ai đó phải tôn trọng các vị!

cứ chờ có cơ hội là lại sủa.chẳng cần suy xét vì sao cứ đổ hết cho chính quyền.Với những linh mục cực đoan như nguyễn ngọc nam phong thì chỉ cần có đô là đớp cho dù tiền có dính c** hay không. Nhưng sự trơ trẽn lại xẩy ra ở đây, không biết các sao từ một vụ tổ chức sinh nhật của một khách hàng ấy thế ông cũng đổ cho chính quyền.có đổ lỗi thì hãy đổ cho các ông đi.quản lí các con thế nào giờ công giáo còn sexy hơn hoa hậu áo tắm

họ có thể là những tín đồ theo Tin lành vẫn đeo cây cây thập ác bình thường bởi vì họ thờ chung Thiên chúa. Cái tự do tôn giáo ở đây chẳng liên quan gì đến các giá trị thẩm mỹ và xu hướng nhập thế của tôn giáo. Bởi ngay cả những nghệ sỹ biểu diễn ở Câu lạc bộ Fame Bar, họ chẳng có một lời lẽ nào dù là nhỏ nhất để phỉ báng tôn giáo.

Những thằng như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đinh Hữu Thoại lợi dụng chức danh linh mục của mình là để hoạt động mục đích chính trị. Hắn nhân danh Chúa để lừa mị giáo dân, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Con “kền kền mõm chó” này “oăng oẳng” như kiểu chuyên gia “chính trị học” về thực trạng dân chủ nhân quyền tại Việt Nam. Hắn còn vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, Việt Nam không có tự do dân chủ

Mang trên mình cái danh là “Cha thiêng liêng”, “Cha tinh thần”, hằng ngay đi rao giảng đạo pháp, đi truyền lại lời Chúa, dạy các con chiên, tín hữu của mình hướng thiện, biết làm điều hay, lẽ phải thế nhưng những người như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm gì, họ chẳng phải đang mượn lời chúa, đang mượn cái danh “Đức cha tinh thần” kia để “gieo cỏ dại”, gieo những tội lỗi vào xã hội đó sao

Chúng nó đang cố vin vào một sự việc “nhạy cảm” chưa được xác minh, làm rõ để “đục nước béo cò” nhằm công kích và hạ uy tín chính quyền khi đã lên tiếng đã lên tiếng đòi Sở Văn hoá và Du lịch Hà Nội và chính quyền Hà Nội làm rõ, vì những hình ảnh tại quán bar Fame Club “có tính xúc phạm Đức tin của người Công giáo, nhất là những “nghệ sĩ” đã biến tấu những phẩm phục của các tu sĩ công giáo cho những tiết mục phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục”; và không quên đe dọa “nếu chính quyền Hà Nội không làm rõ và truy cứu trách nhiệm những ai liên quan, thì chúng tôi buộc phải hiểu rằng, những người này đã được chính quyền Hà Nội bật đèn xanh, cho phép dàn dựng những tác phẩm nhằm xúc phạm niềm tin tôn giáo của chúng tôi”.

Cộng đồng mạng và người dân Hà Nội chẳng ai xa lạ gì với cái tên Nguyễn Ngọc Nam Phong. Ông ta được biết đến là một linh mục của Dòng chúa cứu thế Hà Nội nhưng ông ta làm việc đạo thì ít mà việc đời thì nhiều trong đó đáng lưu ý nhất là ông ta chuyên lợi dụng các buổi rao giảng, làm lễ để tuyên truyền chống chính quyền, chống Đảng, chống Nhà nước, xúc phạm Bác Hồ.

Vậy mọi người cũng đừng nên lặng im với những kẻ dám báng bổ chính quyền nhân dân. ông Phong ông làm linh mục chống phá hơi lâu. Đã không biết bao nhiêu lần, ông biến những buổi rao giảng kinh thánh, thánh lễ mà ông là chủ lễ thành buổi phỉ báng, xúc phạm, sỉ nhục chính quyền và những người lãnh đạo.

Những kẻ mà ăn bám tiền bẩn nước ngoài để chống phá, nói xấu nước ta thì không có quyền lên tiếng, nói không sợ cắn lưỡi. Trong các luật thì nhà nước ta luôn cho quyền tự do tôn giáo phát triển trong khuôn khổ không vi phạm pháp luật. Đáng buồn với cách hành xử của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, mặc dù ông ta là người đứng đầu một trong những nhà thờ quan trọng nhất miền Bắc nhưng lại không nhận thức được hành động và lời nói của mình, luôn gây mất đoàn kết lương giáo, chia rẽ dân tộc

Hình ảnh trên không phải là một buổi trình diễn thời trang nghệ thuật được cấp phép và phải xin cấp phép theo quy định. Một nhóm những người phục vụ các quán bar hiện nay vẫn lồng ghép những phần tạo dạng, múa cột, biểu diễn,... của các ca sĩ, người mẫu, nghệ sĩ... nghiệp dư, không chuyên. Mặt khác, hoạt động của quán bar là hoạt động đăng ký kinh doanh dịch vụ giải trí không phải là nơi tổ chức các sự kiện nghệ thuật nên các hoạt động ở đây có quy mô tổng hợp, nhỏ và mang tính không chuyên nghiệp. Do đó, không phải xin cấp phép từng sự kiện về hoạt động của quán bar mỗi đêm hoạt động.

Việc yêu cầu xử lý và không xử lý vẫn còn đang là vấn đề tranh luận "nóng" trên các diễn đàn hiện nay. Tuy nhiên, Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội ông Tô Văn Động đã khẳng định "sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm của quán bar có hình ảnh bị coi là phản cảm trên". Điều này cho thấy, chính quyền Thành phố Hà Nội không dung túng cho những hành vi vi phạm đạo đức và vi phạm pháp luật. Mọi việc chính quyền Thành phố Hà Nội vẫn đang tiến hành xem xét và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Các cá nhân, quán bar tổ chức sai phạm đến đâu, ở mức độ nào sẽ xử lý ở mức độ đó.


Trong bối cảnh mà lý do vì môi trường, vì tôm cá để kích động biểu tình đã trở nên nhạt toẹt trước mắt công luận thì sự kiện giải trí ở Sàn nhảy Fame Bar như một luồng sinh khí mới thổi vào đám linh mục giả cầy và đám "rận chủ" đói tin. Trong cơn đói khát thông tin xuyên tạc của đám người này thì từ một sự việc chẳng đâu đến đâu bỗng nhiên trở thành tâm điểm của sự chú ý, xoi mói, đào bới.

bản chất "rận chủ" vẫn vậy xuyên tạc, bịa đặt, vu khống...và chúng ta dù nhân đạo đến đâu cũng phải chấp nhận rằng đối với những loại người này vốn không thể cải tạo mà phải loại bỏ, phải có những hình phạt đủ mạnh để diệt trừ tận gốc lũ "rận" này.

Thật nực cười với một người mà được nhiều người tôn sùng như Nguyễn Ngọc Nam Phong. Đứng trước giáo dân mồm cứ xoen xoét rằng “vì dân, vì nước”, nhưng thực chất cũng là kẻ moi móc, xuyên tạc, vu khống. Là linh mục, cứ tưởng ông ta thông minh lắm. Vin vào một hình ảnh có hình cây thánh giá trên áo của diễn viên tại 1 hộp đêm để nhận rằng họ đang bắng bổ đức tin của mình mà không biết xấu hổ.

Cái fame bar này cũng chẳng phải lần đầu nó làm vậy, xin lỗi chứ ko chỉ công giáo, đến cờ tổ quốc, mũ công an các bar còn đưa vào biểu diễn kìa. Ko thể quy chụp là phản tôn giáo hay xúc phạm tôn giáo đk, cũng như ko thể quy chụp nó xúc phạm cờ tổ quốc ý, vì có chỗ nào qđ cờ tq hay thánh giá ko đk mặc cùng áo ngực đâu.

Đâu chỉ biểu tượng tôn giáo, đến cờ tổ quốc, cờ đảng còn bị đem lên sàn diễn của những quán bar này biểu diễn phản cảm, hở hang mà. Vậy thì theo cái lý mà mấy linh mục dận chủ nói thì việc biểu diễn như vậy cũng là xúc phạm tổ quốc, xúc phạm đảng còn gì.

Fame bar quả như tên gọi, hám fame nên bất chấp. Đâu chỉ biểu tượng tôn giáo, đến cờ tổ quốc, cờ đảng còn bị đem lên sàn diễn của những quán bar này biểu diễn phản cảm, hở hang mà. Vậy thì theo cái lý mà mấy linh mục dận chủ nói thì việc biểu diễn như vậy cũng là xúc phạm tổ quốc, xúc phạm đảng còn gì.

Cái fame bar này cũng chẳng phải lần đầu nó làm vậy, xin lỗi chứ ko chỉ công giáo, đến cờ tổ quốc, mũ công an các bar còn đưa vào biểu diễn kìa. Ko thể quy chụp là phản tôn giáo hay xúc phạm tôn giáo đk, cũng như ko thể quy chụp nó xúc phạm cờ tổ quốc ý, vì có chỗ nào qđ cờ tq hay thánh giá ko đk mặc cùng áo ngực đâu.

Đứng trước giáo dân mồm cứ xoen xoét rằng “vì dân, vì nước”, nhưng thực chất cũng là kẻ moi móc, xuyên tạc, vu khống. Là linh mục, cứ tưởng ông ta thông minh lắm. Vin vào một hình ảnh có hình cây thánh giá trên áo của diễn viên tại 1 hộp đêm để nhận rằng họ đang bắng bổ đức tin của mình mà không biết xấu hổ.

là “Cha thiêng liêng”, “Cha tinh thần”, hằng ngay đi rao giảng đạo pháp, đi truyền lại lời Chúa, dạy các con chiên, tín hữu của mình hướng thiện, biết làm điều hay, lẽ phải thế nhưng những người như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm gì, họ chẳng phải đang mượn lời chúa, đang mượn cái danh “Đức cha tinh thần” kia để “gieo cỏ dại”, gieo những tội lỗi vào xã hội

Có thể thấy nguyên nhân của hầu hết hành vi có màu sắc nhạo báng tôn giáo, tín ngưỡng qua các hoạt động sáng tác, biểu diễn phần lớn đều bắt đầu từ sự cẩu thả, thiếu hiểu biết, vô ý thức: Khi hành động như vậy, đạo diễn, nhà thiết kế, tác giả, nghệ sĩ đã không nhận thức được mức độ nghiêm trọng của việc mình làm. Tuy nhiên, cũng có một số người muốn lợi dụng việc này để gây ra scandal nhằm tạo sự nổi tiếng, như trường hợp người mẫu TNV với bộ ảnh phản cảm, mà đỉnh điểm là "nude để thiền"; hoặc việc giả danh nhà sư để hoạt động tôn giáo trái phép, hoặc sự kiện thi hát bolero của ba "thầy chùa rởm" Tâm Ðức, Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên,…?

Đăng nhận xét