Bài mới nhất

16/10/2017

LỜI THÚ NHẬN TỪ "THANH NIÊN CÔNG GIÁO"Nằm trong chiến lược "diễn biến hòa bình" của Mỹ và đồng minh (chiến tranh không cần tiếng súng mà thông qua tuyên truyền, phá hoại tư tưởng để thủ tiêu hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa) từ lâu tổ chức khủng bố "Việt Tân" (con lai của Mỹ) đã xác định chỉ có Thiên chúa giáo mới đủ khả năng đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, do sự đối lập trong ý thức hệ, lực lượng giáo dân đông đảo, chức sắc được đào tạo cơ bản, có tổ chức và kỷ luật đáp ứng được những điều kiện của cuộc “đấu tranh bất bạo động”, “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” ở Việt Nam. Chính vì vậy, thời gian qua, bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động móc nối, liên kết với số phản động trong Thiên chúa giáo để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam thì các chân rết nội địa của tổ chức này cũng triệt để lợi dụng mạng Internet để viết bài với nội dung xuyên tạc, kích động giáo dân, chia rẽ lương giáo. Điển hình là sự ra đời và hoạt động của cái gọi là "Thanh niên công giáo".

Xuất hiện từ năm 2011, với mác "Công giáo" fanpage này đã thu hút được khá nhiều người quan tâm, hơn 150.000 like (chủ yếu là những người theo Công giáo). Tuy nhiên, sau một thời gian đi vào hoạt động page này đã gây thắc mắc cho nhiều đọc giả, bởi với tên gọi là "thanh niên công giáo", tức là nơi quy tụ của giới trẻ Công giáo, thế nhưng không một bài viết nào trên page có nội dung đề cập đến các hoạt động màn tính chất thường niên, giáo lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, tín ngưỡng tâm linh... của người Công giáo mà chủ yếu tập trung vào các sự kiện phức tạp trên địa bàn cả nước và nội dung các bài viết này theo nhiều đọc giả nhận xét là bịa đặt, xuyên tạc, sai sự thật, thậm chí có khuynh hướng bôi nhọ chính quyền. Chính điểm "mâu thuẫn" này đã thôi thúc nhiều bạn đọc tìm đến nguồn gốc của "Thanh niên Công giáo". Và theo nguồn tin đáng tin cậy, thì đây là Page do những người chống cộng lập, tại Nghi Lộc và Cửa Lò được giao cho người có địa chỉ tại giáo họ Lộc Mỹ- Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An (đó là "Nguyễn Hải Cửa lò"- là một thành viên của đảng Việt tân từ sau khi học lớp 12 đến nay).

Và sau gần 6 năm bị đọc giả vạch mặt, bêu rếu (nhất là sau bài viết "so sánh hai cái cúi đầu" vào ngày 13/10/2017, thông qua bài viết này báo chí đã vạch trần những kẻ núp bóng "thanh niên công giáo" để đạt mục đích chính trị là chia rẽ đoàn kết lương giáo, dụ dỗ những giáo dân nhẹ dạ, cả tin lầm tưởng rằng đây là tiếng nói của "giáo dân" và nghe theo chúng chống phá chính quyền, chống phá nhân dân) thì mới đây chủ nhân fanpage đã phải thừa nhận rằng: "Sáng ngày hôm qua (13/10/2017), chúng tôi đăng bài viết “So sánh hai cái cúi đầu” với bức hình ghép mà không ghi chú rõ ràng. Chúng tôi thành tâm xin lỗi tất cả những người đã đọc, chia sẻ và bình luận bài viết này. Vẫn biết rằng, những người bình luận tục tĩu, mạ lỵ Giáo Hội và xúc phạm Thiên Chúa là không chấp nhận được, nhưng đối với trường hợp bài viết cụ thể này, chúng tôi nhận phần lỗi thuộc về mình...Chúng tôi nhận được không ít lời than phiền vì để cho bao nhiêu kẻ vô cớ chửi bới các linh mục, Giáo hội và Thiên Chúa. Sự thật là Trang Thanh Niên Công Giáo đã cấm hàng ngàn tài khoản FB vô văn hóa nhưng không thể hết được,...Chúng tôi khẳng định trang tin này không phải là tiếng nói đại diện của Công Giáo, lại càng không phải thuộc cơ cấu tổ chức của Giáo Hội. Trong suốt 6 năm tồn tại và phát triển, chúng tôi nhận được rất nhiều lời góp ý chân thành của quý bạn đọc..."

Điều đáng mừng trong sự việc này không phải là một trang mạng giả danh của bọn phản động bị vạch mặt mà chính là sự hiểu biết, cảnh giác của người dân về âm mưu của các thế lực địch trong tình hình hiện nay, đây chính là thứ "vũ khí" lợi hại nhất để đập tan cái gọi là "chiến lược diễn biến hòa bình" của Mỹ và đồng minh trong dã tâm xâm chiếm Việt Nam.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

19 nhận xét:

Điều đáng mừng trong sự việc này không phải là một trang mạng giả danh của bọn phản động bị vạch mặt mà chính là sự hiểu biết, cảnh giác của người dân về âm mưu của các thế lực địch trong tình hình hiện nay, đây chính là thứ "vũ khí" lợi hại nhất để đập tan cái gọi là "chiến lược diễn biến hòa bình" của Mỹ và đồng minh trong dã tâm xâm chiếm Việt Nam.

thật bất ngờ khi trang tin này công khai thú nhận không phải là trang công giáo hay của bất cứ tổ chức nào, công khai xin lỗi bạn đọc sau nhiều năm hoạt động với những thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến đoàn kết lương giáo, đó là một điều đáng mừng nhất là trong thời điểm các nước đang gia tăng chiến lược diễn biến hòa bình hiện nay

Trang Thanh niên công giáo là một trang đưa nhiều thông tin lệch lạc đáng lên án. Sự kiện đưa bài “So sánh hai cái cúi đầu” là một điển hình, và chủ của fanpage cũng đã phải đứng ra để xin lỗi công chúng. Và qua đây ta mới biết được bản chất của trang này với cái tên, đây không phải một trang công giáo. Chỉ được tạo ra bởi những kẻ lạ mặt để thực hiện những mục đích cá nhân. Vì vậy, trước mọi hình thức và thủ đoạn, thế lực thud địch sẽ làm mọi cách, lợi dụng mọi hình thức để chống phá Đảng và Nhà nước ta. Vì vậy quần chúng nhân dân phải hết sức tỉnh táo trước những âm mưu nham hiểm đó

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Có thể thấy bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động móc nối, liên kết với số phản động trong Thiên chúa giáo để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam thì các chân rết nội địa của tổ chức này cũng triệt để lợi dụng mạng Internet để viết bài với nội dung xuyên tạc, kích động giáo dân, chia rẽ lương giáo. Điển hình là sự ra đời và hoạt động của cái gọi là "Thanh niên công giáo".

Chúng tôi nhận được không ít lời than phiền vì để cho bao nhiêu kẻ vô cớ chửi bới các linh mục, Giáo hội và Thiên Chúa. Sự thật là Trang Thanh Niên Công Giáo đã cấm hàng ngàn tài khoản FB vô văn hóa nhưng không thể hết được,...Chúng tôi khẳng định trang tin này không phải là tiếng nói đại diện của Công Giáo, lại càng không phải thuộc cơ cấu tổ chức của Giáo Hội. Trong suốt 6 năm tồn tại và phát triển, chúng tôi nhận được rất nhiều lời góp ý chân thành của quý bạn đọc..."

Trang Công giáo mà chủ yếu tập trung vào các sự kiện phức tạp trên địa bàn cả nước và nội dung các bài viết này theo nhiều đọc giả nhận xét là bịa đặt, xuyên tạc, sai sự thật, thậm chí có khuynh hướng bôi nhọ chính quyền. Chính điểm "mâu thuẫn" này đã thôi thúc nhiều bạn đọc tìm đến nguồn gốc của "Thanh niên Công giáo".

Thanh niên Công giáo được một số đối tượng cực đoan trong Công giáo lập ra để tuyên truyền, xuyên tạc chống Nhà nước. Họ dùng miệng lưỡi diều hâu, bóp méo sự thật các sự việc trong xã hội, các vấn đề liên quan đến Công giáo qua đó viết bài xuyên tạc hòng đánh lừa dư luận, đặc biệt trang Thanh niên Công giáo như một thứ “bùa mê thuốc lú” để lừa mị chính những người theo Công giáo. CHúng ta cần cảnh giác với những thứ nọc độc này

Người Công giáo luôn thực hiện điều ră thứ 8 đó là “chớ làm chứng dối”, nhưng quả thực thì một nhóm tín đồ Công giáo, đặc biệt là các admin trang Thanh Niên Công giáo hàng ngày, hàng giờ vẫn làm chứng dối mà không sợ Thiên Chúa trách phạt. Còn đám linh mục bề trên thì tỏ ra làm ngơ, thậm chí còn đứng sau ủng hộ, hậu thuẫn cho đám phản loạn trong Công giáo làm loạn. ĐÚng là hết chỗ nói

Là người dân Việt Nam, là con lạc cháu hồng mang trong mình dòng màu đỏ, da vàng, bản thân chính mỗi người Công giáo họ có quyền và nghĩa vụ bình đẳng trước pháp luật như tất cả các công dân các tôn giáo khác cũng như người không theo đạo vì thế họ phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ công dân và phải có ý thức chấp hành pháp luật và những hành động vi phạm pháp luật sẽ phải xử lý nghiêm minh? Chúng ta hãy làm và hành động đúng với lời răn dạy của Chúa “Sống tốt đời đẹp đạo”... cũng như lời huấn thị của giáo hoàng Benedict XVI là “người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”!

Nên nhớ rằng, bất kỳ một quốc gia nào cũng vậy? đã sống trong một quốc gia thì phải chấp nhận, tôn trọng pháp luật quốc gia đó? dù giáo hay lương , dân thường hay chức sắc tôn giáo đi chăng nữa? Thì trước hết cũng là công dân Việt nam phải có nghĩa vụ chấp hành các quy định của pháp luật để đảm bảo hài hòa các mối quan hệ xã hội. Không có ai có quyền tự do đứng trên hoặc đứng ngoài pháp luật. Cho nên, trang Thanh Niên Công giáo lại viết bài lệch lạc, ấu trĩ ngay lập tức trước khi quá muộn.

Từ cái sự xảo trá này của đám “Thanh niên Công giáo” cho thấy bản chất chống phá của nhóm này rất rõ rệt. Thứ nhất, chúng ủng hộ một cách nhiệt tình cho những đối tượng có hành vi chống nhà nước. Thiết nghĩ để tránh đưa các con chiên ngoan đạo của mình vào các tình huống cực đoan, vi phạm pháp luật, dẫn tới phải chịu trách nhiệm hình sự thì các bậc bề trên, các chức sắc tôn giáo hãy biết làm gương chấp hành pháp luật, có thiện chí hợp tác với các cơ quan chức năng để hoạt động tốt hơn, thay vì cổ súy, tuyên truyền cho luận điệu trái pháp luật Việt nam.

"Thanh niên Công giáo" - một trang tin đúng nghĩa treo đầu dê bán thịt chó, bởi nếu đây thực sự là trang của toàn thể thanh niên công giáo thì có lẽ khi nhắc đến Công giáo người ta sẽ nghĩ ngay đến một đống lộn xộn, vô tổ chức, thiếu chính kiến. Cứ bổn cũ soạn lại thế này thì lấy đâu ra mà phát triển bây giờ? Xem ra đã đến lúc sứ mệnh của Trang Thanh niên Công giáo đã kết thúc, giải thể nó đi là ok nhất

Thực chất Thanhnienconggiao là nhưng thủ đoạn chiêu trò mà bọn phản động đang cố tình lời dụng mạng internet để chống phá nhà nước ta.Nghe chừng cái tên có vể mang ý nghĩa, hay đấy thế bản chất bên trong đúng là không thể nào chấp nhận được.Vẫn là cái luận điệu ấy, vẫn cái luận điệu như bao trang blogger mà chúng đã lập ra như nhật ký yêu nước... nhưng bản chất bên trong thì chống phá nhà nước ta điên cuồng. Thật không thể nào ma chấp nhận được cái hành động lợi dụng tôn giáo này của bọn rận.

Qua sự thừa nhận này cũng muốn nhắn gửi với nhiều người đang mơ hồ ảo tưởng lòng tốt của những kẻ linh mục giả cầy, hay cảnh giác với những thông tin mà những trang khôn chính thống, không có sự kiểm chứng đưa ra, nhất là những người công giáo chân chính, yêu nước hãy cảnh giác trước những nội dung các bài viết của trang, đồng thời phê phán lên án những nội dung bài viết phản động xuyên tạc, bóp méo sự thật, không để một nhóm kẻ xấu lợi dụng mang danh thiên chúa, thanh niên Công giáo mà làm mất đi bản chất tốt đẹp của giáo hội "sống tốt đời, đẹp đạo, phúc âm trong lòng dân tộc"

Tôi thấy nhiều bài viết, bài đăng của trang Thanh niên Công giáo trên mạng xã hội Fecebook có nội dung mang tính quy chụp, phiến diện, hằn thù cách mạng, xuyên tạc bóp méo các vấn đề chính trị, xã hội của đất nước, cổ xúy ủng hộ cho các đối tượng phản động cực đoan trong công giáo và các đối tượng phản động lợi dụng các quyền tự do dân chủ chống phá đảng nhà nước, giờ người ta vạch mặt cho rồi mới thú nhận, thực ra biết tổng từ lâu rồi không phải thú nhận

Tôn giáo, nhất là công giáo là một vấn đề mà các thế lực thù địch nước ngoài triệt để lợi dụng để chống lại nước tam bởi có thần quyên giáo lý, mọi người thây thông tin mà đợt nhà nước đền bù tiền Formosa mà thằng nguyễn đình thục nó ép không nhận k, nếu nhận nó đuổi ra khỏi giáo xứ, chết không được lên thiên đường đấy. Chúng lợi dung thiên chúa giáo để tuyên truyền, lôi kéo vào các hoạt động chống đối bởi vì chức sắc tôn giáo chính là những người có tầm uy tín với đông đảo đồng bào giáo dân, tín đồ; họ là những người có trình độ, khả năng tập hợp quần chúng, có điều kiện để hoạt động và quan trọng hơn

Thanh niên công giáo này là một trang phản động các bạn ạ, nó do Việt Tân tài trợ đấy, theo thông tin tìm hiểu đầy rẫy trên mạng là thế đấy. Lợi dụng tôn giáo để chống đối , kích động là một chiêu trò quá rõ ràng của VT rồi các bác ạ. chúng nó có biết tôn giáo là gì đâu, chỉ biết tôn giáo là kích động là lợi dụng cắn càn thoi

Sự kiện đưa bài “So sánh hai cái cúi đầu” là một điển hình, và chủ của fanpage cũng đã phải đứng ra để xin lỗi công chúng. Và qua đây ta mới biết được bản chất của trang này với cái tên, đây không phải một trang công giáo. Chỉ được tạo ra bởi những kẻ lạ mặt để thực hiện những mục đích cá nhân.

Đăng nhận xét