Bài mới nhất

22/10/2017

TRẦN THỊ XUÂN CÓ BỊ OANNhư báo chí đã đưa tin vào ngày 17/10, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành bắt giữ Trần Thị Xuân, SN 1976, trú tại thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, vì đã có hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Vì là cái tên khá xa lạ, lại phạm một tội trọng nên việc bắt Trần Thị Xuân nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ phía dư luận. Và trong khi nhiều người còn chưa biết Xuân là ai thì trên các trang mạng như : VOA, BBC Tiếng Việt, RFA, RFI...( các trang mạng vốn được biết đến với những bài viết tuyên truyền, xuyên tạc chống chế độ) đã có những bài viết với lời lẽ bênh vực cho Xuân, đồng thời "cáo buộc" chính quyền bắt người phạm pháp...

Đơn cử như VOA (Đài tiếng nói Hoa Kỳ, được lập nên để phục vụ cho âm mưu chống phá Việt Nam của Mỹ và các thế lực thù địch) đã nhanh chóng liên hệ phỏng vẫn với anh trai Xuân tên là Trần Quyết Tiến ngay khi Xuân bị bắt. Và theo VOA thì trong cuộc phỏng vấn, ông Quyết đã nói rằng: “Lý do bắt rất vu vơ, không chứng cứ. Việc làm của em tôi trong cái làng không ảnh hưởng gì đến an ninh chính trị của đất nước cả. Em tôi chỉ có làm trưởng ban thanh niên của giáo xứ, hay đi gom ve chai, làm thiện nguyện, giúp người bị bão lụt, tặng quà cho người nghèo, neo đơn trong xã. Tôi chả thấy có tội gì mà để họ bắt cả. Việc này rất vô lý". 

Hay RFA (Đài Châu Á tự do, có trụ sở tại Hoa Kỳ là một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Mỹ do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam) trong một cuộc phỏng vấn "luật sự dân chủ" Nguyễn Đình Hà đã chia sẻ: "ông Hà cho rằng: "Thời gian gần đây, nhiều người liên tiếp bị bắt cũng với cáo buộc tương tự. Tôi cảm nhận thấy sức nóng của cuộc trấn áp của chính quyền đối với giới đối lập ngày càng gia tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại." "Nếu bắt những cá nhân hay đè bẹp các hội, nhóm có tiếng nói đối lập, phản biện, thúc đẩy dân chủ - nhân quyền, hay chỉ vì họ thực hiện đúng quyền hiến định thì chính quyền Việt Nam tiếp tục đi ngược lại cam kết, công ước quốc tế và Hiến pháp Việt Nam." Hôm 17/10, Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) phát đi thông cáo nói họ mở chiến dịch StopTheCrackdownVN (Chấm dứt đàn áp quyền tự do thông tin tại Việt Nam) cùng với chín nhóm nhân quyền quốc tế khác."

SBTN (một kênh do bọn phản động lưu vong lập lên, có trụ sở ở Mỹ) nhân sự việc này cũng cho ra sản phẩm với tiêu đề "Bắt giữ giáo dân Trần Thị Xuân, an ninh CSVN đang tự hủy diệt chế độ. Trong đó có đoạn: Cộng sản tự đốt nhà như thế nào ? Họ tưởng rằng họ đang đàn áp, đánh đập, bắt bớ giam cầm người yêu nước một cách điên cuồng và triệt để là có thể triệt tiêu được hết người yêu nước đứng lên đấu tranh chống bạo quyền, chống tham nhũng, đòi quyền sống cho người dân và bảo vệ chủ quyền cho đất nước hay sao? Họ đang tự tay mình đốt đuốc châm vào thùng thuốc súng ủ khắp mọi nơi, có thể nổ ra bất cứ lúc nào nhắm vào chế độ mà họ đang điên cuồng bảo vệ. Công an đang thi nhau bắt bớ, tức là tham gia vào công việc đốt nhà này. Có lẽ, với tốc độ nhiệt tình như trong năm 2017, thì ngôi nhà cộng sản sẽ sớm trở thành tro tàn. Ngày 17.10.2017, an ninh Hà Tĩnh ra thông báo văn bản của Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt khẩn cấp bà Trần Thị Xuân, 41 tuổi, theo cái gọi là điều 79, Bộ luật Hình sự “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Bắt giam một phụ nữ bé nhỏ, chỉ biết làm việc thiện, yêu nước, an ninh Hà Tĩnh đang khơi dậy và thúc đẩy lòng yêu nước của hàng nghìn người đang ngủ quên..." Bên cạnh đó còn có hàng loạt bài viết của đám dân chủ giả cầy quốc nội.

Vậy Trần Thị Xuân là ai? Sao lại được đám rận chủ cũng như các kênh truyền thông thù địch quan tâm đến vậy? Theo thông tin chúng tôi nắm được thì: Trần Thị Xuân (SN 1976), là con út trong gia đình có 6 anh chị em theo đạo Thiên Chúa. Từ năm 2014, Trần Thị Xuân thường xuyên có những lời nói, việc làm đề cập đến các vấn đề dân chủ, nhân quyền. Tháng 5/2016, thông qua một số người quen và mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã làm quen với đối tượng Nguyễn Trung Trực, trú tại Thạch Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình, “Trưởng ban điều hành Chi hội Anh em dân chủ miền Trung”. Đối tượng này đã bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Bình bắt ngày 4/8/2017 để điều tra về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Vào đầu tháng 7/2016, Xuân được bầu làm Phó ban điều hành "Chi hội Anh em dân chủ miền Trung". Xuân hoạt động hội với vai trò móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp; tập trung và phát triển lực lượng tại địa bàn Hà Tĩnh. Thông qua mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã chia sẻ các bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung chống Đảng, chống Nhà nước, kêu gọi, kích động biểu tình, tổ chức hoạt động tình nguyện trong giới trẻ. Hơn nữa, với vai trò là Phó ban điều hành "Chi hội Anh em dân chủ miền Trung", dưới sự chỉ đạo của đối tượng “cộm cán” trong hội, được sự tài trợ, hậu thuẫn của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Xuân ngày càng hoạt động “tích cực” cho hội, thực hiện mục tiêu chung là chống phá và lật đổ chính quyền. Trần Thị Xuân đã nhận số tiền 170.000.000 đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước. Và, để khuyếch trương cho cái gọi là “dân chủ” ấy, Xuân đã tham gia các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối. Trần Thị Xuân đã câu kết cùng một số đối tượng trong các tổ chức phản động như: Bạch Hồng Quyền (SN 1989, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam; hiện đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã toàn quốc về tội gây rối trật tự công cộng); Hoàng Đức Bình (SN 1983, tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An; bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ", "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”) và tham gia tụ tập, gây rối tại huyện Lộc Hà.

Về cái gọi là hội anh em dân chủ thì nhiều người đã rõ, núp dưới cái bóng gọi là “dân chủ” nhưng bản chất của hội là một tổ chức phản động có mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, là nhóm ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân (do các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển lập ra, nhưng người điều hành thực chất là Việt Tân và trực tiếp là Hà Đông Xuyến - với tên khác là Dong Matsuda Suzie Xuyen; sinh 23/9/1965 tại Tp Hồ Chí Minh; Nghề nghiệp là Tiến sỹ tâm lý. Là em vợ của Hoàng Cơ Định (Đô đốc chế độ tay sai Việt Nam Cộng hòa).

Như vậy việc bắt Trần Thị Xuân là hoàn toàn có căn cứ, và là một việc cần thiết để loại bỏ những kẻ phản động đội lốt dân chủ, từ đó làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền chống Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia. Việc RFA, VOA, RFI... vu khống chính quyền Việt Nam một cách vô căn cứ cho thấy tính trung thực, chất lượng thông tin của những kênh truyền thông này.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

21 nhận xét:

Em tôi chỉ có làm trưởng ban thanh niên của giáo xứ, hay đi gom ve chai, làm thiện nguyện, giúp người bị bão lụt, tặng quà cho người nghèo, neo đơn trong xã. Tôi chả thấy có tội gì mà để họ bắt cả. Việc này rất vô lý"

SBTN (một kênh do bọn phản động lưu vong lập lên, có trụ sở ở Mỹ) nhân sự việc này cũng cho ra sản phẩm với tiêu đề "Bắt giữ giáo dân Trần Thị Xuân, an ninh CSVN đang tự hủy diệt chế độ. Trong đó có đoạn: Cộng sản tự đốt nhà như thế nào ? Họ tưởng rằng họ đang đàn áp, đánh đập, bắt bớ giam cầm người yêu nước một cách điên cuồng và triệt để là có thể triệt tiêu được hết người yêu nước đứng lên đấu tranh chống bạo quyền, chống tham nhũng, đòi quyền sống cho người dân và bảo vệ chủ quyền cho đất nước hay sao? Họ đang tự tay mình đốt đuốc châm vào thùng thuốc súng ủ khắp mọi nơi, có thể nổ ra bất cứ lúc nào nhắm vào chế độ mà họ đang điên cuồng bảo vệ. Công an đang thi nhau bắt bớ, tức là tham gia vào công việc đốt nhà này.

Hội anh em dân chủ thì nhiều người đã rõ, núp dưới cái bóng gọi là “dân chủ” nhưng bản chất của hội là một tổ chức phản động có mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, là nhóm ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân (do các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển lập ra, nhưng người điều hành thực chất là Việt Tân và trực tiếp là Hà Đông Xuyến - với tên khác là Dong Matsuda Suzie Xuyen; sinh 23/9/1965 tại Tp Hồ Chí Minh; Nghề nghiệp là Tiến sỹ tâm lý.

Việc bắt Trần Thị Xuân là hoàn toàn có căn cứ, và là một việc cần thiết để loại bỏ những kẻ phản động đội lốt dân chủ, từ đó làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền chống Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia. Việc RFA, VOA, RFI... vu khống chính quyền Việt Nam một cách vô căn cứ cho thấy tính trung thực, chất lượng thông tin của những kênh truyền thông này.

Họ đang tự tay mình đốt đuốc châm vào thùng thuốc súng ủ khắp mọi nơi, có thể nổ ra bất cứ lúc nào nhắm vào chế độ mà họ đang điên cuồng bảo vệ. Công an đang thi nhau bắt bớ, tức là tham gia vào công việc đốt nhà này

Hoan hô Bộ Công An đã vào cuộc tích cực trấn áp bọn núp bóng Tự do, Dân chủ, Nhân quyền, Công giáo để làm loạn xã hội, tiếp tay với thế lực thù địch phá hoại an ninh của đất nước. Tuy nhiên vẫn còn nhiều tên vẫn đang làm loạn. Mong Bộ Công An truy quét tích cực hơn nữa để người dân Việt Nam có cuộc sống yên bình. Cai gì cũng có cái giá của nó, đi theo con đường rận chủ chắc chắn là sẽ phải trả giá, nhưng vì những khoản tiền hậu hĩnh từ việc chống phá nhà nước ta thì chúng sẵn sàng bán rẻ lương tâm để đi chống phá nhà nước ta. Những kẻ bán rẻ quê hương tổ quốc của mình từ xưa dến này chưa bao giờ là không phải trả giá thế nên lũ rận này chúng phải trả giá à việc đương nhiên thôi.

Vi phạm pháp luật thì bị xử lý là đúng rồi, lại còn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nữa chứ, những kẻ có âm mưu phá hoại đất nước thì cho chúng nó mọt gông trong tù đi, nếu không biết ăn năn hối cải thì cứ ở tù cho biết, ra ngoài lại đi phá hoại, mà xấu hổ cả gia đình, dòng họ, những kẻ này chắc bị dòng họ từ rồi còn đâu nhỉ

Yêu cầu công an có những chế tài xử phạt kịch khung, nghiêm trị những đối tượng phản động, chống đối chính quyền, âm mưu lật đổ nhà nước như những tên này. Biết bao người bị bốc lịch vẫn chưa nhận ra chân lý. Mong Bộ Công An truy quét tích cực hơn nữa để người dân Việt Nam có cuộc sống yên bình. Tôi nghĩ rằng chính quyền Việt Nam không nên nhân nhượng với những kẻ này làm gì, càng thỏa hiệp chúng nó lại càng lấn tới, bản chất của nó chống đối để kiếm tiền thì chỉ có tiền mới thay đổi được chúng nó.

Đối tượng này cần được xử lý đích đáng, có thể mới đảm bảo được sự công bằng và nghiêm minh của luật pháp, có tính răn đe chứ không để tạo ra tiền lệ xấu.Những hành vi nguy hiểm cho xã hội như thế cần phải nghiêm trị, đó cũng là động thái cứng rắn và quyết liệt của cơ quan an ninh Việt Nam... Để những đối tượng như ả nhởn nhơ ngoài xã hội ngày nào thì còn nhởn nhơ làm loạn, còn thách thức pháp luật

Phiên tòa xét xử sắp tới chắc chắn sẽ dành cho bà ta một hình phạt và một bản án tương xứng với những hành vi ấy.Thiết nghĩ là kẻ cầm đầu vụ hạ cờ Tổ quốc, gây nên dư luận phản ứng mạnh mẽ trong toàn thể nhân dân nữa thì phải tăng nặng hành vi phạm tội cho bà ta. Ai cũng căm phẫn hành vi phản quốc này, mấy ông công an phải mạnh tay vào, cho tử hình hết bọn này

Có thể thấy rằng, việc Trần Thị Xuân bị bắt và khởi tố là hoàn toàn chính xác, nhận được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân và tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành. Căn cứ quyết định khởi tố bị can và căn cứ các điều 34, 79, 88 của Bộ luật TTHS, Công an Hà Tĩnh ra lệnh tạm giam 3 tháng 24 ngày (từ ngày 23/10/2017 đến ngày 13/2/2018) đối với bị can Trần Thị Xuân.

Đã từng tiến hành các hoạt động tụ tập, gây rối biểu tình gây mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Là đối tượng tiến hành móc nối với các nhà zân chủ như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình. Với những hành động mà mình đã làm, việc cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh thi hành lệnh bắt đối tượng Trần Thị Xuân (SN 1976), ở thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là một việc làm đúng đắn và tất yếu. Là cái kết tất yếu cho đám zân chủ.

Trần Thị Xuân được coi là mắt xích quan trong của chi hội tại miền Trung vì với vai trò giới trẻ tại chuẩn giáo xứ Cửa Sót huyện Lộc Hà, bản thân đã tham gia vào vụ gây rối ngày 3/4/2017, đánh đập cán bộ, ngăn cản các cơ quan chức năng cấp cứu nạn nhân, đập phá trụ sở UBND huyện Lộc Hà. Chào mừng chị gia nhập hội zân chủ được phát cơm free từ nhà nước

Xuân có quan hệ với Bạch Hồng Quyền Hoàng Đức Bình và một số linh mục như Nguyễn Công Bình quản xứ Trung Nghĩa người đã rung chuông kích động giáo dân phá nhà dân, kéo lên đập phá UBND huyện Lộc Hà. Việc tổ chức và thi hành lệnh bắt khẩn cấp Trần Thị Xuân đảm bảo đúng trình tự, quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. mọi người đều hoan nghênh

Một thành phần cộm cán nổi lên từ vụ cá formosa, nhưng đến tận bây giờ y mới bị dờ gáy vì đã là quá quắt lắm rồi, càng để chị ta ở ngoài xã hội thì chị ta còn làm những việc làm chống phá ngày càng có tính chất nguy hiểm cao hơn. Ủng hộ việc làm của chính quyền nhà nước ta. Càng ngày càng thấy đảng bộ mới làm việc hiệu quả.

Với tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân quy định tại điều 79 bộ luật hình sự thì chắc là mụ này phải ngồi tù khá là lâu đấy. Thời gian ngồi tù là cơ hội tốt để mụ ta ngẫm nghĩ thay đổi cuộc đời. Mụ nên nắm bắt trân trọng cơ hội này. Ra tù rồi mà làm lại cuộc đời không thì sớm muộn cũng trượt dài thôi

Trần Thị Xuân hô hào các khẩu hiệu chống đối chính quyền như “đả đảo công an Lộc Hà, đả đảo chính quyền”. Khẩu hiệu đó mang tính chất thách thức cơ quan chức năng, vừa thể hiện dã tâm của các đối tượng này trong việc phải lật đổ chính quyền để nhằm thay thế một thể chế khác. Thực sự là hành vi không thể chấp nhận được. Bị bắt đưa vào cải tạo, tái chế lại bộ não là đúng đắn.

Xin chúc mừng, lại thêm 1 đối tượng của Fc Nou nhập hội trại tù với các đàn anh như Hoàng đức Bình vs bạch hồng quyền. cứ từ từ rồi chúng sẽ nhập trại hết mà thôi. Mà thành thật thì mình muốn tặng chị ta và đồng bọn cả chục cuốn lịch nữa để đón năm mới có được không ta. Có lẽ vẫn chưa đủ. Đem mà vứt ra biển cho rồi. Sống chật đất, nuôi tốn cơm nhà nước.

Về cái gọi là hội anh em dân chủ thì nhiều người đã rõ, núp dưới cái bóng gọi là “dân chủ” nhưng bản chất của hội là một tổ chức phản động có mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, là nhóm ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân (do các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển lập ra, nhưng người điều hành thực chất là tổ chức khủng bố Việt Tân

iệc bắt Trần Thị Xuân là hoàn toàn có căn cứ, và là một việc cần thiết để loại bỏ những kẻ phản động đội lốt dân chủ, từ đó làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền chống Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia. Việc RFA, VOA, RFI... vu khống chính quyền Việt Nam một cách vô căn cứ cho thấy tính trung thực, chất lượng thông tin của những kênh truyền thông này.

Thủ đoạn của chúng là thông qua các trang web, diễn đàn trực tuyến, nhất là mạng xã hội để công khai tổ chức, tuyên truyền, lừa bịp, lôi kéo người dân tham gia, sử dụng các phần mềm bảo mật để liên lạc, tổ chức huấn luyện, đào tạo trực tuyến cho số thành viên, công khai viết đơn kiến nghị, đòi thành lập đảng chính trị đối lập, xin tự thành lập hội, nhóm và đòi khởi kiện, vu cáo, xuyên tạc Nhà nước ta vi phạm các điều ước quốc tế về quyền dân sự…

Đăng nhận xét