Bài mới nhất

18/10/2017

XOAY QUANG CÂU CHUYỆN CẤM ĐỔ XĂNG Ở CÂY XĂNG NHẬT


Sự việc bắt đầu từ ngày 11/10/2017 khi mà các trang mạng liên tục chia sẻ thông tin từ một website có tên phapluat.news. Thông tin mà trang mạng này đưa ra như sau: "Theo một nguồn tin, chiều ngày 11/10 UBND TP.Hà Nội nhận được công văn của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội về vấn đề sử dụng xăng dầu trên địa bàn. Trong công văn được trình lên, Hiệp hội đề nghị UBND ra quyết định cấm cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 (IQ8). Lấy lí do người Việt Nam tự hào hàng Việt Nam, người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa".

Thông tin trên ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận và tất nhiên đám rận chủ, cũng như số linh mục giả cầy đã không bỏ lỡ cơ hội để bêu rếu Đảng, Nhà nước, chúng cho rằng đây là chính sách kinh doanh không lành mạnh, các công ty xăng dầu dưới sự điều của Nhà nước, của Đảng Cộng Sản không thể cạnh tranh với công ty nhật nên chơi xấu....Nổi lên trong số đó là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong với những Status mỉa mai, kích động.

Về phía đơn vị liên quan, ông Trịnh Quang Khanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, khẳng định hoàn toàn không có chuyện hiệp hội này đề xuất cấm công chức, viên chức Hà Nội mua xăng của trạm xăng Nhật. "IQ8 mở trạm xăng thì chúng tôi phải ủng hộ và rất ủng hộ bởi người dân sẽ được lựa chọn nhiều sản phẩm hơn, có cạnh tranh hơn. Không bao giờ chúng tôi là phát ra một văn bản như vậy. Đó là thông tin hoàn toàn bịa đặt". Bên cạnh đó, Ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cũng cho biết, Hiệp hội không có bất cứ văn bản nào đưa ra đề xuất như trên.

Trước sự việc trên, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) - Công an thành phố Hà Nội đã vào cuộc và kết luận website: phapluat.news là một trang mạng mạo danh, tên miền và địa chỉ IP website: phapluat.news đăng ký và đặt tại Phoenix, United (Mỹ) nên chưa xác định được thông tin chủ tên miền và các thông tin về người điều hành hoạt động của website và không hề liên quan đến Báo Pháp luật số (cơ quan chủ quản) hay Sở Tư pháp - thành phố Hà Nội như thông tin website này đã đưa.

Dù chưa gây thiệt hại về kinh tế, chính trị nhưng sự việc đặt ra nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ:

Thứ nhất, việc kiểm soát thông tin. Trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay cùng với những tác động tiêu cực mà nó gây ra thời gian qua, đặc biệt là sự lộng hành của các trang mạng có nội dung tuyên tuyền bịa đặt chống Đảng, Nhà nước, nếu chúng ta không những cơ chế quản lý, kiểm soát chặt chẽ, chế tài xử lý nghiêm khắc đối với những hành vi phao tin đồn thất thiệt thì e rằng đây sẽ là mối nguy hại lớn cho an ninh quốc gia, bởi với những tin đồn thất thiệt nó có thể làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, làm rối loạn tình hình an ninh trật tự đất nước...tạo điều kiện cho các thế lực bên ngoài "tấn công" nước ta.

Thứ hai, việc chọn lọc thông tin. Thực tế, mạng Internet là một công cụ mà hiện nay các thế lực thù địch triệt để lợi dụng để tuyên truyền chống Nhà nước ta, thông qua những bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt chúng gây ra tâm lý hoang trong dư luận với mục đích hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng, tiến tới xóa bỏ và thay thế vào đó là những đảng phái của chúng, tạo điều kiện can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Do đó, người dân Việt Nam chúng ta phải nêu tinh thần cảnh giác, chọn lọc những nguồn thông tin chính thống để có cách nhìn khách quan nhất về sự việc

Thứ ba, đó là trừng trị những kẻ có phát ngôn ngông cuồng xuyên tạc, kích động. Cụ thể trong trường hợp của Nguyễn Ngọc Nam Phong, là một người được đào tạo bài bản, là người đứng đầu một giáo xứ, thế nhưng thay vì điềm tĩnh chờ kết luận của cơ quan chức năng thì ông ta lại chớp lấy thông tin một cách vồ vập để rồi mỉa mai châm chọc. Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Nam Phong có những phát ngôn bừa bãi như vậy (gần gây nhất là sự việc liên quan Fame Bar, vị linh mục này đã cố gán ghép lỗi cho chính quyền, rồi xuyên tạc mục đích thiết kế của những trang phục). Thiết nghĩ, đối với những kẻ như Phong, cơ quan chức năng cần phải có hình thức xử lý nghiêm khắc để trừng trị thói lộng ngôn của linh mục này, làm gương cho những kẻ linh mục giả cầy khác.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

nh đúng luật đi, ta ở trên đất ta việc gì phải sợ, chỉ những người bất chính, người độc quyền mới sợ thôi. Biết bao nhiêu cửa hàng xăng dầu gian lận bị phát hiện rồi đấy nhưng họ có chừa đâu. Một vụ "khủng" vừa bị phát hiện ở Nghệ An đấy, bạn ủng hộ ai, riêng tôi, ủng hộ người làm ăn chân chính.

Nhìn vào thái độ của vị giám đốc người Nhật khi cúi đầu chào khách hàng bất chấp trời mưa gió nhân dịp khai trương một trạm xăng dầu đầu tiên của Nhật tại Hà Nội đã cho chúng ta thấy sự tôn trọng con người và thái độ cung kính, biết ơn khách hàng trong văn hóa Nhật Bản. Nếu ở Hà Nội thì tôi cũng sẽ rất vui lòng trở thành khách hàng thường xuyên mỗi khi đi qua cây xăng của Nhật này, ngay cả khi số tiền phải bỏ ra có thể cao hơn khi mua ở những cây xăng khác của Việt Nam

Dù không cần phải được chào đón trọng thị theo kiểu Nhật như vậy nhưng với số tiền bỏ ra đó thì tôi biết chắc là tôi sẽ mua được chất lượng hàng hóa và chất lượng phục vụ tương ứng trong đó cảm giác được tôn trọng và cảm thấy được an toàn, tin tưởng là điều cảm nhận tuyệt vời nhất mà khách hàng nào cũng mong muốn có được trong mỗi lần giao dịch..

Dù không cần phải được chào đón trọng thị theo kiểu Nhật như vậy nhưng với số tiền bỏ ra đó thì tôi biết chắc là tôi sẽ mua được chất lượng hàng hóa và chất lượng phục vụ tương ứng trong đó cảm giác được tôn trọng và cảm thấy được an toàn, tin tưởng là điều cảm nhận tuyệt vời nhất mà khách hàng nào cũng mong muốn có được trong mỗi lần giao dịch..

Cạnh tranh công bằng dịch vụ tốt, người dân sẽ đánh giá và biết nên sử dụng dịch vụ nơi nào mà. Chứ đừng ép dân, trường học và doạnh nghiệp phải khám chữa bệnh của bệnh viện Quận như vậy là cạnh tranh không công bằng và sai luật. Bài học của Vinasun với Grab và U be mà hiệp hội xăng dầu và các doanh nghiệp Việt Nam chưa thấy sao ? Phải thay đổi cách làm ăn và coi trọng khách hàng thì sẽ tăng lợi nhuận

Người tiêu dùng cả nước mong muốn và ủng hộ các doanh nghiệp Nhật bản đầu tư vào thị trường xăng dầu trên cả nước !? Từ xưa tới nay, người tiêu dùng VN không có lựa chọn nào khác ngoài Petrolimex !?. Nay nếu có cửa hàng khác cạnh, cộng thêm tự do cạnh tranh giá thì cửa hàng của Petrolimex sẽ không có khách !? Hãy chờ xem ?

Người tiêu dùng cần nhất đó là : cân, đong, đo, đếm chuẩn !? Tuy giá cạnh tranh đang bị nhà nước không chế, nhưng chỉ cần đong, đếm đủ là người tiêu dùng đã mừng rồi ! Nếu thêm cạnh tranh giá, cộng với thái độ phục vụ thì các doanh nghiệp VN hãy chờ xem !?

Tôi thấy doanh nghiệp vn làm ăn theo kiểu độc quyền . Giông như các hãng taxi . Khi chưa có uber và gra . Thì các ông làm giá trên trời . Còn bây giờ lại tu biểu ngữ kinh doanh ko lành mạnh . Xăng dầu bây giờ cũng thế . Chưa có doanh nghiệp nước ngoài đầu tư kinh doanh thì thi nhau moi tiền gian lận của dân . Giờ họ vào kinh doanh đàng hoàng thì lại nói . Người việt nam ưu tiên dùng hàng việt nam .

Chúng ta đều biết việc kiểm soát thông tin. Trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay cùng với những tác động tiêu cực mà nó gây ra thời gian qua, đặc biệt là sự lộng hành của các trang mạng có nội dung tuyên tuyền bịa đặt chống Đảng, Nhà nước, nếu chúng ta không những cơ chế quản lý, kiểm soát chặt chẽ, chế tài xử lý nghiêm khắc đối với những hành vi phao tin đồn thất thiệt thì e rằng đây sẽ là mối nguy hại lớn cho an ninh quốc gia, bởi với những tin đồn thất thiệt nó có thể làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, làm rối loạn tình hình an ninh trật tự đất nước...tạo điều kiện cho các thế lực bên ngoài "tấn công" nước ta.

Việc chọn lọc thông tin. Thực tế, mạng Internet là một công cụ mà hiện nay các thế lực thù địch triệt để lợi dụng để tuyên truyền chống Nhà nước ta, thông qua những bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt chúng gây ra tâm lý hoang trong dư luận với mục đích hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng, tiến tới xóa bỏ và thay thế vào đó là những đảng phái của chúng, tạo điều kiện can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Do đó, người dân Việt Nam chúng ta phải nêu tinh thần cảnh giác, chọn lọc những nguồn thông tin chính thống để có cách nhìn khách quan nhất về sự việc này.

Đó chính là việc trừng trị những kẻ có phát ngôn ngông cuồng xuyên tạc, kích động. Cụ thể trong trường hợp của Nguyễn Ngọc Nam Phong, là một người được đào tạo bài bản, là người đứng đầu một giáo xứ, thế nhưng thay vì điềm tĩnh chờ kết luận của cơ quan chức năng thì ông ta lại chớp lấy thông tin một cách vồ vập để rồi mỉa mai châm chọc. Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Nam Phong có những phát ngôn bừa bãi như vậy (gần gây nhất là sự việc liên quan Fame Bar, vị linh mục này đã cố gán ghép lỗi cho chính quyền, rồi xuyên tạc mục đích thiết kế của những trang phục).

với sự phát triển của cả mạng xã hội và phong trào dâm chủ thì những việc này đang dần trở thành cơm bữa, thành bữa ăn tinh thần và vật chất không thể thiếu đối với các nhà rận chủ, những người đấu tranh cho công lý và hòa bình, những người đấu tranh với chủ nghĩa cộng sản độc tài rồi.

Cần phải trừng trị những kẻ có phát ngôn ngông cuồng xuyên tạc, kích động. Cụ thể trong trường hợp của Nguyễn Ngọc Nam Phong, là một người được đào tạo bài bản, là người đứng đầu một giáo xứ, thế nhưng thay vì điềm tĩnh chờ kết luận của cơ quan chức năng thì ông ta lại chớp lấy thông tin một cách vồ vập để rồi mỉa mai châm chọc. Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Nam Phong có những phát ngôn bừa bãi như vậy (gần gây nhất là sự việc liên quan Fame Bar, vị linh mục này đã cố gán ghép lỗi cho chính quyền, rồi xuyên tạc mục đích thiết kế của những trang phục). Thiết nghĩ, đối với những kẻ như Phong, cơ quan chức năng cần phải có hình thức xử lý nghiêm khắc để trừng trị thói lộng ngôn của linh mục này, làm gương cho những kẻ linh mục giả cầy khác.

Sự việc bắt đầu từ ngày 11/10/2017 khi mà các trang mạng liên tục chia sẻ thông tin từ một website có tên phapluat.news. Thông tin mà trang mạng này đưa ra như sau: "Theo một nguồn tin, chiều ngày 11/10 UBND TP.Hà Nội nhận được công văn của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội về vấn đề sử dụng xăng dầu trên địa bàn. Trong công văn được trình lên, Hiệp hội đề nghị UBND ra quyết định cấm cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 (IQ8). Lấy lí do người Việt Nam tự hào hàng Việt Nam, người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa".

có những kẻ xấu bụng mà nghĩ ai cũng xấu như mình đánh đồng tất cả rồi bịa chuyện nói xấu lung tung, việc nhỏ thì cũng chẳng sao xem nó như những lời của những kẻ vô học nhưng nếu nó ảnh hưởng đến xã hội, đến đất nước thì đáng bị lên án, bị xử lí để răn đe, lần sau biết đường mà khỏi nói lung tung nữa

Trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay cùng với những tác động tiêu cực mà nó gây ra thời gian qua, đặc biệt là sự lộng hành của các trang mạng có nội dung tuyên tuyền bịa đặt chống Đảng, Nhà nước, nếu chúng ta không những cơ chế quản lý, kiểm soát chặt chẽ, chế tài xử lý nghiêm khắc đối với những hành vi phao tin đồn thất thiệt thì e rằng đây sẽ là mối nguy hại lớn cho an ninh quốc gia, bởi với những tin đồn thất thiệt nó có thể làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, làm rối loạn tình hình an ninh trật tự đất nước...tạo điều kiện cho các thế lực bên ngoài "tấn công" nước ta.

Thực tế, mạng Internet là một công cụ mà hiện nay các thế lực thù địch triệt để lợi dụng để tuyên truyền chống Nhà nước ta, thông qua những bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt chúng gây ra tâm lý hoang trong dư luận với mục đích hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng, tiến tới xóa bỏ và thay thế vào đó là những đảng phái của chúng, tạo điều kiện can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Do đó, người dân Việt Nam chúng ta phải nêu tinh thần cảnh giác, chọn lọc những nguồn thông tin chính thống để có cách nhìn khách quan nhất về sự việc

Nguyễn Ngọc Nam Phong, là một người được đào tạo bài bản, là người đứng đầu một giáo xứ, thế nhưng thay vì điềm tĩnh chờ kết luận của cơ quan chức năng thì ông ta lại chớp lấy thông tin một cách vồ vập để rồi mỉa mai châm chọc. Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Nam Phong có những phát ngôn bừa bãi như vậy (gần gây nhất là sự việc liên quan Fame Bar, vị linh mục này đã cố gán ghép lỗi cho chính quyền, rồi xuyên tạc mục đích thiết kế của những trang phục). Thiết nghĩ, đối với những kẻ như Phong, cơ quan chức năng cần phải có hình thức xử lý nghiêm khắc để trừng trị thói lộng ngôn của linh mục này, làm gương cho những kẻ linh mục giả cầy khác.

Nghe đã vô lý rồi, đã cho phép doanh nghiệp Nhật xây dựng trạm xăng thì đương nhiên phải cho họ bán, không cho bán thì ma nào dám đầu tư.mà cũng chả có cái Hiệp hội nào có quyền ra cái đề nghị đó cả... Và tất cả chỉ là thêu dệt sai sự thật của 1 đám người nhằm hạ uy tín của chính quyền mà thôi.

Tôi thấy cứ thấy trang nào xấu đề nghị báo cáo để các nhà mạng chặn, xóa, ngăn chúng hoạt động, không để chúng ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều người. Đặc biệt nhiều khi vì thù hằn cá nhân mà làm trang gỉa mạo để nói xấu, bôi nhọ các kiểu ảnh hưởng trực tiếp tới danh dự củ người khác

Việc Nhà nước đồng ý cho doanh nghiệp xăng dầu của Nhật IQ8 kinh doanh tại Việt Nam đã cho thấy cơ hội mở rộng thị trường, tăng sức cạnh tranh giữa doanh nghiệp nhà nước với doanh nghiệp tư nhân và nước ngoài, rảnh đâu mà rước IQ8 về rồi lại mất công đi kêu gọi dân mình dùng hàng nội. Các ông chém cũng vừa thôi để nguoi có óc khọ tin, lừa đéo gì mấy thằng suy nghĩ bộp choạp, nghe ai nói lờ gì cũng tin, có giỏi lừa mây thằng có não ấy

Thực chất toàn thông tin bịa đặt từ cái mồm ông linh mục rởm Nguyễn Ngọc Nam Phong, mọi đừng tin vào những gì ông ta nói nữa, lão ta cứ được mất dạy lại tào lao, gì mà cấm này cấm kia không mua của công ty Nhật, ai có quyền cấm hả, người dân giờ biết chắt lọc thông tin rồi nhé ông Nam Phong nhé

Trong khi mà vụ biểu diễn văn nghệ với cây thập giá đeo ở cổ, mũ tu sĩ đội trên đầu còn chưa xong, Phong đã năng nổ nhập cuộc ngay vào vụ việc cây xăng này. Không hiểu Phong là một linh mục hay là một nhà hoạt động dân chủ cốt cán đây? Chưa thấy Phong có những hành động gì thiết thực với chức trách của một vị linh mục đáng kính cả. Thay vào đó là hàng loạt những hành động chống đối, thậm chí thách thức chính quyền một cách rất ngang nhiên...

Ông Phong đang vu cáo sao, từ một thông tin không chính thống, ko đk kiểm chức mà ông đã vội quy chụp. Với lại nếu công văn ấy đk ra liệu có ngăn đk những người dân khác đến đổ xăng không?

Cứ làm ăn đàng hoàng, minh bạch, cân đong đúng đủ, thái độ tốt thì không cần phải kêu gọi ưu tiên này khác, tự người dân sẽ biết và sử dụng. Dân ai cũng có lòng yêu nước cả nhưng đừng kêu gọi lòng yêu nước đó phục vụ những ý đồ cá nhân.

Đăng nhận xét