Bài mới nhất

23/11/2017

CÁI MÀ VIỆT NAM CẦN HỌC PHILIPPINES,CAMPUCHIA


Bác Hồ - Danh nhân văn hóa thế giới nói thì cấm có sai, "càng nhân nhượng chúng càng lấn tới", đối với những kẻ đã ôm "dã tâm" thì không thể dùng những hành động "vuốt ve, dìu dắt," giáo dục, mềm mỏng để thay đổi chúng mà cần phải có những biện pháp "đủ cứng rắn" mới có thể dập tắt "mưu đồ" của chúng. Minh chứng cho nhận định là hành động của người đừng đầu hai nước Philippines, Campuchia thời gian qua.

Người đầu tiên cần phải nhắc đến Duterte, người đã mạnh tay mở chiến dịch càn quét tội phạm ma túy, với phát ngôn khá nổi "Lệnh của bố là giết con nếu con bị bắt quả tang và bố sẽ bảo vệ những cảnh sát đã giết con" (Tổng thống Rodrigo Duterte cho hay ông đã nói như vậy với con trai Paolo Duterte, phó thị trưởng thành phố Davao). Hay trong cuộc chiến chống tội phạm khủng bố ông cũng đã nói rằng "Nếu các anh muốn tôi làm thú vật, tôi cũng quen như thế rồi. Chúng ta như nhau thôi", tổng thống Philippines cảnh cáo. "Tôi có thể xử lý, triệt hạ các anh gấp 50 lần những gì các anh có thể làm" và ngay sau đó nhóm phiến quân Abu Sayyaf trên đảo Bohol. 7 tên, gồm cả chỉ huy của chúng, đã bị tiêu diệt. Sự thật là vậy, trước những lợi ích quá lớn mà việc buôn bán ma túy, hay hoạt động khủng bố mang lại thì nếu không có những biện pháp đủ "rắn" như trên thì có lẽ chẳng bao giờ dập được cái "vấn nạn" này. Chiếu sang Việt Nam, ai cũng biết đám "rận chủ" quốc nội nhận được rất nhiều tiền từ các thế lực thù địch nước ngoài (từ Tổ chức khủng bố Việt Tân, Mỹ và các nước đồng minh thân Mỹ) và theo một số thông tin thì số tiền mà chúng nhận được trong một năm có thể lên đến con số hàng tỷ đồng. Vậy nên, mặc dù được cho đi tù, bị "bôi đen lý lịch" cho các thế con cháu của chúng thế nhưng chúng vẫn kiên quyết một mực chống đối. Nếu thay vì để chúng cứ luẩn quẩn trong vòng "vào tù, ra tội", chính quyền nên áp dụng khung hình phạt cao nhất đối với những hành vi này (Tử hình) thì có lẽ chúng đã không "ngông cuồng như bây giờ", bởi suy cho cùng chúng đều hiểu rằng "chết không thể mang theo tiền"

Người thứ hai là vị Thủ tướng của Campuchia, ông Hun Sen. Mới đây (ngày 14/11) nhà chức trách Campuchia đã bắt quả tang hai trường hợp là Uon Chhin và Yeang Sothearin khi hai người này đang gửi bài viết chứa “thông tin gây hại về quốc phòng” cho Đài Châu Á tự do – RFA (có trụ sở tại Washington). Sau đó, ngày 18/11 Toà án Campuchia cáo buộc hai người trên phạm tội gián điệp và cáo buộc này có thể dẫn tới án tù 15 năm cho mỗi người. Được biết, Uon Chhin và Yeang Sothearin từng làm việc cho RFA trước khi Văn phòng RFA chi nhánh Phnom Penh bị đóng cửa vào tháng 9 vừa qua. Trước đó, hồi tháng 8, chính phủ Campuchia đưa ra cảnh báo về việc đóng cửa 3 kênh truyền thông nước ngoài đang hoạt động tại nước này là Cambodia Daily, RFA và VOA do không chấp hành việc đóng thuế đầy đủ cũng như thiếu giấy phép hoạt động truyền thông chính thức. Các động thái trên tiếp tục cho thấy sự cứng rắn trong lập trường của chính phủ Thủ tướng Hun Sen đối với Mỹ

Đối với Việt Nam, RFA cũng thường xuyên có hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo chính quyền Việt Nam thông qua bài viết của đám "rận chủ" - những kẻ được RFA tuyển làm cộng tác viên. RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA đặc biệt quan tâm khai thác tối đa là tự do, dân chủ, và tôn giáo. Họ rất thích chơi bẩn Việt Nam bằng cách tung tấm hình Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng khi la hét trước tòa, nhưng lại ém nhẹm tấm hình những tù nhân trần truồng ở nhà tù Guantanamo bị chó berger dọa cắn, những bức hình mà tù nhân bị tra tấn dã man. Thậm chí, họ cũng không ngại dựng chuyện, biến từ chuyện không có thật thành những chuyện như thật. Họ không xấu hổ khi sẵn sàng nói sai sự thật. Và bên cạnh RFA. Bà C.Dalpino (C. Đan-pi-nô) - từng giữ cương vị là đặc trách nhân quyền ở Bộ Ngoại giao Mỹ thời Tổng thống B.Clinton (B.Clin-tơn), đã gọi RFA là “sự lãng phí tiền bạc”, theo bà: “Bất cứ nơi đâu chúng ta cảm thấy có một kẻ thù tư tưởng, chúng ta sẽ có ngay một đài gì đó tự do”. Về trang mạng của RFA, bà khẳng định: “Họ dựa quá nặng vào các tường thuật bởi và về những người bất đồng chính kiến sống lưu vong. Nó không giống tường thuật những gì đang xảy ra tại một quốc gia”. 

Và bên cạnh RFA thì hiện tại cũng có hàng loạt đài "Gốc Mỹ" đang "chỉa mũi nhọn" vào Việt Nam như RFI, VOA, BBC Tiếng Việt...Thiết nghĩ để chấm dứt hoạt động xuyên tạc gây phương hại cho an ninh quốc gia này, chính quyền Việt Nam nên có những biện pháp cứng rắn như Campuchia, như lời của Tổng thống Donal Trump "cũng như bất kỳ quốc gia nào đã giành được chủ quyền và phải bảo vệ chủ quyền, chúng tôi hiểu rằng, không có gì quý hơn quyền được ra đời, quyền độc lập và quyền tự do.", quyền lợi của quốc gia, dân tộc là trên hết, mọi hành động xâm phạm đến quyền lợi trên cần phải trừng trị nghiêm khắc.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

15 nhận xét:

Đây chính là cái kết mà CNRP đáng được nhận, những hành vi phá hoại đất nước câu kết với nước ngoài phải bị trừng phạt như thế, đây là một cái giá đối với những kẻ phản bội lại Tổ quốc, Campuchia rất hợp lý khi xử lý giải thể đảng CNRP. Và hy vọng rằng lãnh đạo mới của CNRP sẽ có những hoạt động mới tích cực hơn với mục tiêu xây dựng đất nước phát triển, tránh đi theo vết xe đổ của các nhà lãnh đạo CNRP cũ, và đây cũng là một bài học cho các đảng khác đừng có để bị giải thể như CNRP.

Chủ nghĩa dân tộc cực đoan chính là nguyên nhân làm cho các dân tộc trên đất Campuchia cũng như mối bang giao giữa Campuchia với các nước bạn bị rạn nứt. Quyết định trên hay lắm. Tôi cho rằng 1 Đảng cực đoan thì không thể nào đưa ra được những chính sách đúng đắn và có lợi ích lâu dài cho dân tộc và đất nước được, thay vào đó thì chỉ đi phá bĩnh Đảng còn lại là chính, những chính sách đưa ra có phần mị dân là chính thôi

Một Đảng phái lấy danh nghĩa phục vụ nhân dân nhưng thực ra là nhằm mục đích trục lợi cho vài cá nhân và đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc thì sẽ bị xóa sổ thôi.Gieo gió thì ắt sẽ gặp bão thôi. Kẻ gây ra tội ác chiến tranh thì sẽ phải đền tội một cách thích đáng. Mong rằng các tổ chức phản động khác cũng sẽ noi gương đó. Và đây chính là tấm gương của cái gọi là đa nguyên, đa đảng và cái gọi là dân chủ của lũ dân chủ dởm đó

Và bên cạnh RFA thì hiện tại cũng có hàng loạt đài "Gốc Mỹ" đang "chỉa mũi nhọn" vào Việt Nam như RFI, VOA, BBC Tiếng Việt...Thiết nghĩ để chấm dứt hoạt động xuyên tạc gây phương hại cho an ninh quốc gia này, chính quyền Việt Nam nên có những biện pháp cứng rắn như Campuchia, như lời của Tổng thống Donal Trump "cũng như bất kỳ quốc gia nào đã giành được chủ quyền và phải bảo vệ chủ quyền, chúng tôi hiểu rằng, không có gì quý hơn quyền được ra đời, quyền độc lập và quyền tự do.", quyền lợi của quốc gia, dân tộc là trên hết, mọi hành động xâm phạm đến quyền lợi trên cần phải trừng trị nghiêm khắc.

Tổng thống Donal Trump phát biểu quá hay "cũng như bất kỳ quốc gia nào đã giành được chủ quyền và phải bảo vệ chủ quyền, chúng tôi hiểu rằng, không có gì quý hơn quyền được ra đời, quyền độc lập và quyền tự do.", quyền lợi của quốc gia, dân tộc là trên hết, mọi hành động xâm phạm đến quyền lợi trên cần phải trừng trị nghiêm khắc. Xét thấy Việt Nam còn quá là nhân đạo trong xử lí những kẻ phạm tội xâm phạm ANQG, liệu nếu cứng rắn như Campuchia và Philippines thì có thể những thế lực thù địch và phản động cũng đã phải dè chừng không dám hoạt động sôi nổi như hiện nay đâu

Thực sự bài báo nói rất hay đối với những kẻ đã ôm "dã tâm" thì không thể dùng những hành động "vuốt ve, dìu dắt," giáo dục, mềm mỏng để thay đổi chúng mà cần phải có những biện pháp "đủ cứng rắn" htì mới trị được bọn cơ hội dân chủ được!

Tôi chưa từng thấy một kẻ nào phỉ báng dân tộc, bợ đít ngoại bang mà có kết cục tốt đẹp, chỉ có điều "quả" thường đến muộn nên đôi kẻ cả cuộc đời tự đắc để rồi cuối đời ngậm ngùi nơi đất khách quê người (Bùi tín là minh chứng rõ nét cho điều này). Liên quan đến vấn đề này, thời gian gần đây, một "nhân vật" được dư luận hết sức "quan tâm" đó là Lâm Chấn Lợi – Giám đốc Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi. Với những phát ngôn sốc xược về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về chế độ Duy Lợi nhận khá nhiều gạch đá về mình.

Mới đây (ngày 14/11) nhà chức trách Campuchia đã bắt quả tang hai trường hợp là Uon Chhin và Yeang Sothearin khi hai người này đang gửi bài viết chứa “thông tin gây hại về quốc phòng” cho Đài Châu Á tự do – RFA (có trụ sở tại Washington). Sau đó, ngày 18/11 Toà án Campuchia cáo buộc hai người trên phạm tội gián điệp và cáo buộc này có thể dẫn tới án tù 15 năm cho mỗi người. Được biết, Uon Chhin và Yeang Sothearin từng làm việc cho RFA trước khi Văn phòng RFA chi nhánh Phnom Penh bị đóng cửa vào tháng 9 vừa qua. Trước đó, hồi tháng 8, chính phủ Campuchia đưa ra cảnh báo về việc đóng cửa 3 kênh truyền thông nước ngoài đang hoạt động tại nước này là Cambodia Daily, RFA và VOA do không chấp hành việc đóng thuế đầy đủ cũng như thiếu giấy phép hoạt động truyền thông chính thức. Các động thái trên tiếp tục cho thấy sự cứng rắn trong lập trường của chính phủ Thủ tướng Hun Sen đối với Mỹ

Chiếu sang Việt Nam, ai cũng biết đám "rận chủ" quốc nội nhận được rất nhiều tiền từ các thế lực thù địch nước ngoài (từ Tổ chức khủng bố Việt Tân, Mỹ và các nước đồng minh thân Mỹ) và theo một số thông tin thì số tiền mà chúng nhận được trong một năm có thể lên đến con số hàng tỷ đồng. Vậy nên, mặc dù được cho đi tù, bị "bôi đen lý lịch" cho các thế con cháu của chúng thế nhưng chúng vẫn kiên quyết một mực chống đối. Nếu thay vì để chúng cứ luẩn quẩn trong vòng "vào tù, ra tội", chính quyền nên áp dụng khung hình phạt cao nhất đối với những hành vi này (Tử hình) thì có lẽ chúng đã không "ngông cuồng như bây giờ", bởi suy cho cùng chúng đều hiểu rằng "chết không thể mang theo tiền"

Dù được tài trợ và chịu sự chỉ đạo của các chính phủ khác nhau, nhưng nhìn chung, giống như RFA, sứ mệnh chung của cả ba đài BBC, RFA, RFI, là gây xáo trộn xã hội để kích động quấy rối an ninh Việt Nam. Và để lật đổ "kẻ thù tư tưởng" ở bất cứ đâu, thì ở đó ngay lập tức có các đài phá hoại tư tưởng đến đó, không chỉ phân chia theo lãnh thổ mà còn phân chia theo cả lĩnh vực, trong đó nổi bật là đài phá hoại tư tưởng tôn giáo, dân tộc

Hy vọng sắp tới chúng ta cần mạnh tay xử lý hơn nữa những thành phần phản động, dân chủ nửa mùa, hùa theo các đài BBC, RFA, .. những báo lá cải phản động này toàn các thành phần 3 sọc đọc chứ có ai đâu. Vụ việc xử lý Uon Chhin và Yeang Sothearin là một bài học quý báu cho chúng ta

Đã đến lúc “VN nên bắt chước CPC” xử lý quyết liệt, triệt để, thẳng tay trừng trị những kẻ phản động, An ninh quốc gia phải được đặt lên hàng đầu, dân tộc là trên hết, mọi hành động xâm phạm đến quyền lợi trên cần phải trừng trị nghiêm khắc

RFA thành lập chỉ để phcuj vụ mưu đồ của Mỹ thôi, mục đích của RFA tiếng Việt là để nhân dân thế giới và Việt Nam có cái nhìn tiêu cực về Việt Nam, mất niềm tin vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Mình nghĩ cái thể loại đài như RFA này cần nhanh chóng phải đóng cửa, là đài được thành lập có tôn chỉ, mục đích rõ ràng khách quan thế mà giờ lại thành cái đài phản động, được bọn tư bản, đế quốc, và các thế lực thù địch lợi dụng có những lời lẽ, bịa đặt, vô căn cứ về Việt Nam, đi làm tay sai cho những tên phản động chống lại Việt Nam vì thế nhất thiết phải đóng cái đài vô dụng này đi.

RFI, RFAhay BBC chăng nữa thì thực chất bây giờ cũng chỉ là những trang báo mạng mang tính phản động. Chúng đăng bài viết, hình ảnh và tin tức mang tính chất phản động, chống phá Đảng và nhà nước. Thật ra đây chỉ là cái cớ để chúng tập trung lại thu hút cái nhìn của nhân dân rồi từ đó chúng thực hiên âm mưu biểu tình rồi các hành động nói xâu nhà nước nói xấu nhà nước, nói xấu chính quyền.. Quá quen, không còn xa lạ với mấy cái lũ này.

bên cạnh RFA thì hiện tại cũng có hàng loạt đài "Gốc Mỹ" đang "chỉa mũi nhọn" vào Việt Nam như RFI, VOA, BBC Tiếng Việt...Thiết nghĩ để chấm dứt hoạt động xuyên tạc gây phương hại cho an ninh quốc gia này, chính quyền Việt Nam nên có những biện pháp cứng rắn như Campuchia, như lời của Tổng thống Donal Trump "cũng như bất kỳ quốc gia nào đã giành được chủ quyền và phải bảo vệ chủ quyền, chúng tôi hiểu rằng, không có gì quý hơn quyền được ra đời, quyền độc lập và quyền tự do.", quyền lợi của quốc gia, dân tộc là trên hết, mọi hành động xâm phạm đến quyền lợi trên cần phải trừng trị nghiêm khắc.

Đăng nhận xét