Bài mới nhất

16/11/2017

FREEDOM HOUSE LẠI VU CÁO VIỆT NAM BẰNG BẢN BÁO CÁO TỰ DO INTERNET 2017Liên quan đến bản báo cáo tự do Internet 2017 của Freedom House thì cần phải khẳng định rằng đây không phải là lần đầu tiên tổ chức này đưa ra những thông tin mang tính chất bịa đặt vu khống về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, nếu không nói là từ trước đến nay mọi bản "báo cáo" của Freedom House đều "mặc định" là Việt Nam không có tự do.

Với bản báo cáo lần này, Việt Nam được xếp điểm số 76 trên thang điểm 100, lọt vào danh sách các quốc gia không có tự do Internet. Freedom House đã cho rằng tự do internet ở Việt Nam trong năm 2017 bị kiểm soát chặt chẽ do sự gia tăng bắt bớ và đe dọa. Nhiều nhóm blogger và dân sự bị cảnh sát trấn áp và dùng vũ lực tịch thu các thiết bị điện tử. Hàng chục người bị bắt giữ và bỏ tù theo các điều luật mơ hồ như 88, 258 trong Bộ luật Hình sự Việt Nam (hàm ý chỉ những kẻ giả danh dân chủ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga bị bắt, xử lý)...Chính phủ kiến tạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, kể từ khi điều hành quốc gia, hồi nửa năm 2016 đến nay đã không có một biểu hiện nào cho thấy cố gắng cải thiện môi trường tự do internet....Việt Nam cũng như một số các quốc gia kiểm soát gắt gao ý kiến của người dân và đó là điều rất đáng quan ngại. Việt Nam bị xếp vào danh sách quốc gia không có tự do internet cùng với Thái Lan và Myanmar, mà có thể được cho là chịu nhiều trở ngại trong việc không cho phép và bắt bớ cư dân mạng, nếu như so sánh với đất nước Campuchia láng giềng...

Phụ họa cho những thông tin đầy xuyên tạc này là các bài viết của các kênh truyền thông thường xuyên có hoạt động thù địch với Việt Nam như RFA, RFI, VOA... Điển hình như trong trường hợp của RFA (Đài Châu á tự do), kênh này đã phỏng vấn và lấy ý kiến của một kẻ phản động đội lốt "dân chủ" (Nguyễn Chí Tuyến) để rồi hướng lái người đọc có cách nhìn sai lệch về "tự do" ở Việt Nam. Cụ thể họ "trích dẫn" rằng: "Tôi nghĩ rằng đó cũng là một lẽ rất tự nhiên và tôi hoàn toàn đồng ý với Freedom House về việc các chính phủ đều muốn kiểm soát hay kiểm duyệt những thông tin hay bằng các biện pháp về kỹ thuật, hoặc bằng các bộ luật, thậm chí có thể ghép tội dễ dàng nhằm mục đích làm cho người dân không được quá chỉ trích đối với chính quyền"

Nói về quyền tự do nói chung và quyền tự do Internet nói riêng thì có thể mạnh dạn khẳng định rằng, không đâu tự do hơn ở Việt Nam. Không ở đâu có chuyện linh mục nhận tiền từ tổ chức khủng bố (Việt Tân) kích động người dân biểu tình tấn công lực lượng chức năng mà không bị xử lý như ở Việt Nam; không ở đâu những kẻ đội lốt linh mục công khai trắng trợn xuyên tạc, chửi bới Đảng, Nhà nước (Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam, Nguyên Duy Tân...) mà vẫn "an toàn" như ở Việt Nam và càng không ở đâu có việc người dân bắt cóc lực lượng chức năng (Đồng Tâm) mà vẫn được tha thứ một cách quá ư dễ dãi như ở Việt Nam... Bàn riêng về tự do internet, nếu thực sự như Freedom House hay những kẻ đội lốt "dân chủ" nhận xét rằng "Việt Nam không có tự do Internet và Việt Nam cũng như một số các quốc gia kiểm soát gắt gao ý kiến của người dân, kiểm soát chặt Internet" thì đã không có chuyện những trang như Danlambao, Quanlambao, BoxitVietnam, RFA, RFI, VOA (những trang mạng phản động, thù địch) hay các fanpage của các tổ chức khủng bố "Việt Tân" có điều kiện để đưa ra những bài viết với nội dung tuyên truyền xuyên tạc về tình hình Việt Nam nhằm "đầu độc" tư tưởng của người dân. Và nếu 'không có tự do Internet" thì cũng không có chuyện Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tốc độ phát triển và ứng dụng Internet cao nhất thế giới với 58 triệu người dùng internet, đứng đầu Đông Nam Á về số lượng tên miền quốc gia, xếp thứ 8 khu vực châu Á, thứ 30 thế giới về địa chỉ IPv4...

Thực tế cho thấy, nếu so với độ "bưng bít", kiểm soát Internet ở Mỹ (một đất nước được những tổ chức như Freedom House (mang danh là các tổ chức độc lập, tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế nhưng về bản chất đều bị các quốc gia có chính sách thù địch với Nhà nước Viêt Nam như Mỹ chi phối, thao túng) và đám "rận chủ" ca ngợi là thiên đường của "tự do") thì Việt Nam còn thua xa. Ấy vậy nên cho đến nay Mỹ vẫn không chịu cho chuyển giao kiểm soát Internet cho Liên Hợp Quốc và một câu chuyện mà nhiều người đã biết đó là, Verizon Wireless, một trong những nhà mạng cung cấp dịch vụ di động không dây lớn nhất nước Mỹ đã lặng lẽ theo dõi hoạt động truy cập Internet của hơn 100 triệu người dùng điện thoại di động với công cụ tinh vi gọi là các "siêu cookie" (supercookie), nhà mạng này cũng đã chặn băng thông Goolge Wallet, AT&T đã chặn các ứng dụng chia sẻ video, Comcast đã làm chậm các dịch vụ chia sẻ file như BitTorrent, hãng điện thoại Madison River đã chặn các cuộc gọi điện qua Internet của Vonage...

Có thể thấy rằng, ở Việt Nam mọi quyền "tự do" của người dân đều được Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện, tuy nhiên như bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, mọi sự tự do cá nhân đều có những giới hạn để đảm bảo quyền lợi chung cho cả cộng đồng, xã hội. Không thể lấy cở "tự do" để có những hành vị đe dọa, xâm hại đến An ninh quốc gia. Có thể lấy ví dụ trong trường hợp nước Mỹ, năm 1798, Quốc hội Mỹ đã thông qua Đạo luật Phản loạn quy định “việc viết, in, phát biểu hay phổ biến…mọi văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội”. Bên cạnh đó, Điều 2385 Chương 115 - Bộ luật Hình sự Mỹ, nghiêm cấm mọi hành vi “in ấn, xuất bản, biên tập, phát thanh, truyền bá, buôn bán, phân phối hoặc trưng bày công khai bất kỳ tài liệu viết hoặc in nào có nội dung vận động, xúi giục hoặc giảng giải về trách nhiệm, sự cần thiết tham vọng hoặc tính đúng đắn của hành vi lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào tại Mỹ bằng vũ lực hoặc bạo lực”. Cũng theo Hiến pháp Mỹ thì Tòa án tối cao được phép đưa ra những trừng phạt pháp lý khi phát hiện báo chí có hành vi phá hoại, lăng nhục, vu khống, xúc xiểm nhà nước, xã hội và cá nhân.

Luật pháp của các nước khác, về nguyên tắc cũng công nhận quyền tự do Internet nhưng không coi quyền này là “tự do tuyệt đối”. Điều 36 Hiến pháp Cộng hòa Kyrgyzstan mặc dù tuyên bố “truyền thông tự do”, nhưng đã cụ thể hóa tuyên bố này trong Điều 17: “Hiến pháp và Luật của nước Cộng hòa Kyrgyzstan hạn chế đối với việc thực hiện các quyền và quyền tự do được cho phép chỉ trong trường hợp nhằm đảm bảo quyền và tự do của người khác, đảm bảo an toàn và trật tự xã hội, toàn vẹn lãnh thổ và bảo vệ trật tự hiến pháp. Nhưng trong quá trình thực hiện, tinh thần về các quyền và các quyền tự do hợp hiến không được phép bị ảnh hưởng”. Điều 8 Hiến pháp Senegal thừa nhận việc đảm bảo quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí, song cũng coi các quyền này là “đối tượng điều chỉnh và bị hạn chế bởi luật và các quy định pháp luật”. Điều này hoàn toàn phù hợp với nội dung “Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền” (năm 194 8) của Liên hợp quốc đã được khẳng định tại Điều 29: “Mỗi người đều có nghĩa vụ đối với cộng đồng, trong khi hưởng thụ các quyền về tự do cá nhân, phải chịu những hạn chế do luật định nhằm mục đích duy nhất là bảo đảm việc thừa nhận và tôn trọng đối với các quyền tự do của người khác và phù hợp với những đòi hỏi chính đáng về đạo đức, trật tự công cộng và phúc lợi chung trong một xã hội dân chủ”.

Như vậy, mọi quyền tự do đều có những giới hạn nhất định, việc các đối tượng giả danh "dân chủ", lợi dụng các vấn đề "tự do, nhân quyền" để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, ...(những kẻ "dân chủ" này đã móc nối nhận tiền từ các thế lực thù địch nước ngoài để tuyên truyền chống phá Việt Nam, hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng, tạo điều kiện để Mỹ và các nước thân Mỹ lấy cớ "nhân quyền cao hơn chủ quyền" can thiệp vào công việc nội bộ nước ta, hướng lái đất nước đi theo quỹ đạo chúng mong muốn) bị bắt và xử lý là hoàn toàn chính xác và cần thiết để đảm bảo quyền lợi chung cho cả cộng đồng, dân tộc. Và không có chuyện Việt Nam "không có tự do Internet" như Freedom House công bố.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

54 nhận xét:

những bằng chứng mà tổ chức này đưa ra chứng minh nước ta không có tự do Internet rõ ràng là những lời vu cáo chúng ta, những thống kê đi ngược lại hoàn toàn những gì mà họ nói, nước ta đứng đầu Đông Nam Á cũng như nằm top những nước có lượng người sử dụng mạng Internet nhiều nhất thế giới, nhà nước cũng không có bất cứ một điều luật nào cấm đoán hay ngăn cản điều đó, có chăng những kẻ mà họ kể ra đều vi phạm pháp luật mới bị xử lí như vậy

Như vậy, mọi quyền tự do đều có những giới hạn nhất định, việc các đối tượng giả danh "dân chủ", lợi dụng các vấn đề "tự do, nhân quyền" để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, ...(những kẻ "dân chủ" này đã móc nối nhận tiền từ các thế lực thù địch nước ngoài để tuyên truyền chống phá Việt Nam, hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng, tạo điều kiện để Mỹ và các nước thân Mỹ lấy cớ "nhân quyền cao hơn chủ quyền" can thiệp vào công việc nội bộ nước ta, hướng lái đất nước đi theo quỹ đạo chúng mong muốn) bị bắt và xử lý là hoàn toàn chính xác và cần thiết để đảm bảo quyền lợi chung cho cả cộng đồng, dân tộc. Và không có chuyện Việt Nam "không có tự do Internet" như Freedom House công bố.

Liên quan đến bản báo cáo tự do Internet 2017 của Freedom House thì cần phải khẳng định rằng đây không phải là lần đầu tiên tổ chức này đưa ra những thông tin mang tính chất bịa đặt vu khống về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, nếu không nói là từ trước đến nay mọi bản "báo cáo" của Freedom House đều "mặc định" là Việt Nam không có tự do.

Có thể thấy rằng, ở Việt Nam mọi quyền "tự do" của người dân đều được Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện, tuy nhiên như bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, mọi sự tự do cá nhân đều có những giới hạn để đảm bảo quyền lợi chung cho cả cộng đồng, xã hội. Không thể lấy cở "tự do" để có những hành vị đe dọa, xâm hại đến An ninh quốc gia.

những bằng chứng mà tổ chức này đưa ra chứng minh nước ta không có tự do Internet rõ ràng là những lời vu cáo chúng ta, những thống kê đi ngược lại hoàn toàn những gì mà họ nói, nước ta đứng đầu Đông Nam Á cũng như nằm top những nước có lượng người sử dụng mạng Internet nhiều nhất thế giới, nhà nước cũng không có bất cứ một điều luật nào cấm đoán hay ngăn cản điều đó, có chăng những kẻ mà họ kể ra đều vi phạm pháp luật mới bị xử lí như vậy.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đây rõ ràng là một sự xuyên tạc tình hình tự do Internet ở Việt Nam, thể hiện sự thiếu khách quan, thiếu thiện chí và thái độ thù địch của tổ chức này đối với Việt Nam. Đồng thời, thể hiện rõ ý đồ muốn lợi dụng chiêu bài dân chủ và nhân quyền, một chiêu bài quen thuộc của các tổ chức bên ngoài nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

Một lần nữa, luận điệu “Việt Nam không có tự do Internet” lại được Freedom House sử dụng để xuyên tạc tình hình tự do Internet ở Việt Nam. Với cái nhìn phiến diện và khách quan, Freedom House không hổ danh là một tổ chức lợi dụng danh nghĩa “theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu” để đưa ra những thông tin xuyên tạc, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước.

Rõ ràng, cái gọi là “Báo cáo Tự Do Internet năm 2017” của tổ chức Freedom House với việc xếp Việt Nam vào một trong những nước không có tự do Internet là một cái nhìn phiến diện, thiếu thiện chí, thậm chí là thù địch của những người điều hành tổ chức này.

cũng không còn lạ với những kết luận của cái tổ chức này bởi đây không phải là lần đầu tiên họ đưa ra những thông báo mang tính bất lợi cho ta, như thế đủ để chúng ta thấy tổ chức này làm vậy nhằm mục đích gì, thiết nghĩ sẽ chẳng ai quan tâm đến những kết quả này mà chúng đưa ra điều quan trọng mà họ quan tâm là việc sử dụng Internet của họ không hề bị kiểm soát mà rất tự do

Riêng với trang mạng xã hội Facebook, Việt Nam hiện được xếp trong nhóm những nước đứng đầu thế giới về mức độ tăng trưởng số người sử dụng. Đây là một kênh chia sẻ thông tin với nhiều tiện ích được nhiều người ở Việt Nam ưa chuộng và thu hút hầu hết giới trẻ tham gia.

Không chỉ Facebook, người dân Việt Nam có rất nhiều kênh khác nhau để tiếp cận thông tin. Những năm gần đây, truyền thông điện tử ở Việt Nam phát triển mạnh chưa từng thấy với hàng trăm tờ báo và tạp chí điện tử ra đời, hàng nghìn trang thông tin điện tử tổng hợp được cấp phép, nhiều mạng xã hội được đăng ký hoạt động cùng một số lượng lớn blog cá nhân.

chính phủ Việt Nam và nhiều cơ quan nhà nước đang sử dụng mạng xã hội để truyền tải thông tin tới đông đảo người dân. Vì thế, có thể nói rằng tự do Internet ở Việt Nam là sự thật không thể bác bỏ. Hay nói cách khác, Việt Nam là quốc gia hết sức thân thiện với Internet.

Trước những mặt trái của mạng xã hội, đòi hỏi người sử dụng Internet phải tỉnh táo, biết kiểm soát, chọn lọc thông tin để khai thác tối đa lợi ích, tránh những tác động tiêu cực. Đặc biệt là ngăn chặn các thế lực thù địch lợi dụng để bóp méo, xuyên tạc sự thật nhằm tác động vào tư tưởng, tình cảm của người dân.

Với chính sách cởi mở với Internet và các mạng xã hội ở Việt Nam, các cơ quan truyền thông nước ngoài trước khi phê phán Việt Nam cần tìm hiểu thông tin một cách toàn diện để tránh đưa những thông tin lệch lạc, sai sự thật, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Sự phát triển mạnh mẽ Internet ở Việt Nam là một thực tế sinh động và đầy sức thuyết phục để bác bỏ mọi sự vu cáo, xuyên tạc về sự hạn chế của chính phủ Việt Nam đối với việc tiếp cận Internet và mạng xã hội của người dân.

Một lần nữa, Freedom House lại đưa ra những luận điệu, cái nhìn định kiến, thiếu khách quan và phi lý về tự do Internet ở Việt Nam. Trong những năm qua, Việt Nam luôn nằm trong số những quốc gia có tốc độ phát triển Internet nhanh nhất thế giới. Theo thống kê, tính đến nay, Việt Nam có khoảng 64 triệu người dùng Internet, chiếm hơn 60% dân số, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình của thế giới (tỉ lệ trung bình của thế giới là khoảng 47%) và đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng 20 quốc gia dẫn đầu về số người dùng Internet. Việt Nam có đến trên 50 triệu người dùng mạng xã hội, chiếm khoảng 50% dân số. Trung bình 1 ngày, người Việt Nam bỏ ra 6 giờ 53 phút để duyệt Web nếu xài PC và Tablet, 2 giờ 33 phút nếu xài điện thoại di động và dành 2 giờ 39 phút cho mạng xã hội.

Cứ xem danh sách mà Freedom House viện dẫn để chỉ trích Việt Nam “kiểm soát, không có tự do Internet”, “đàn áp nhà hoạt động dân chủ” thì những nhân vật này có điểm chung là nổi tiếng ngược trên mạng xã hội. Đây là những đối tượng tự nhận hoạt động vì dân chủ, nhân quyền, thiết lập kênh thông tin cá nhân riêng trên mạng Internet. Bằng những bài viết thể hiện quan điểm luôn đi ngược với đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước, trong đó có các bài viết lên án, chỉ trích mang động cơ rất tiêu cực, những đối tượng này đều có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức thù địch nước ngoài, luôn mượn tiếng hoạt động vì dân chủ, nhân quyền để chống phá đất nước.

Đây rõ ràng là một sự xuyên tạc tình hình tự do Internet ở Việt Nam, thể hiện sự thiếu khách quan, thiếu thiện chí và thái độ thù địch của tổ chức này đối với Việt Nam. Đồng thời, thể hiện rõ ý đồ muốn lợi dụng chiêu bài dân chủ và nhân quyền, một chiêu bài quen thuộc của các tổ chức bên ngoài nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Với chính sách cởi mở với Internet và các mạng xã hội ở Việt Nam, các cơ quan truyền thông nước ngoài trước khi phê phán Việt Nam cần tìm hiểu thông tin một cách toàn diện để tránh đưa những thông tin lệch lạc, sai sự thật, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Sự phát triển mạnh mẽ Internet ở Việt Nam là một thực tế sinh động và đầy sức thuyết phục để bác bỏ mọi sự vu cáo, xuyên tạc về sự hạn chế của chính phủ Việt Nam đối với việc tiếp cận Internet và mạng xã hội của người dân.

Liên quan đến bản báo cáo tự do Internet 2017 của Freedom House thì cần phải khẳng định rằng đây không phải là lần đầu tiên tổ chức này đưa ra những thông tin mang tính chất bịa đặt vu khống về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, nếu không nói là từ trước đến nay mọi bản "báo cáo" của Freedom House đều "mặc định" là Việt Nam không có tự do.

mọi quyền tự do đều có những giới hạn nhất định, việc các đối tượng giả danh "dân chủ", lợi dụng các vấn đề "tự do, nhân quyền" để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, ...(những kẻ "dân chủ" này đã móc nối nhận tiền từ các thế lực thù địch nước ngoài để tuyên truyền chống phá Việt Nam, hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng, tạo điều kiện để Mỹ và các nước thân Mỹ lấy cớ "nhân quyền cao hơn chủ quyền" can thiệp vào công việc nội bộ nước ta, hướng lái đất nước đi theo quỹ đạo chúng mong muốn) bị bắt và xử lý là hoàn toàn chính xác và cần thiết để đảm bảo quyền lợi chung cho cả cộng đồng, dân tộc. Và không có chuyện Việt Nam "không có tự do Internet" như Freedom House công bố.

trường hợp nước Mỹ, năm 1798, Quốc hội Mỹ đã thông qua Đạo luật Phản loạn quy định “việc viết, in, phát biểu hay phổ biến…mọi văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội”. Bên cạnh đó, Điều 2385 Chương 115 - Bộ luật Hình sự Mỹ, nghiêm cấm mọi hành vi “in ấn, xuất bản, biên tập, phát thanh, truyền bá, buôn bán, phân phối hoặc trưng bày công khai bất kỳ tài liệu viết hoặc in nào có nội dung vận động, xúi giục hoặc giảng giải về trách nhiệm, sự cần thiết tham vọng hoặc tính đúng đắn của hành vi lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào tại Mỹ bằng vũ lực hoặc bạo lực”. Cũng theo Hiến pháp Mỹ thì Tòa án tối cao được phép đưa ra những trừng phạt pháp lý khi phát hiện báo chí có hành vi phá hoại, lăng nhục, vu khống, xúc xiểm nhà nước, xã hội và cá nhân.

Đúng là chiêu trò của những kẻ xuyên tạc, cả thế giới đều biết rằng Việt Nam là một quốc gia phát triển mạnh mẽ về mạng internet, mọi người dân Việt Nam đều được tự do trong việc sử dụng Internet cũng như các mạng xã hội khác, và Việt Nam chỉ xử lý những cá nhân hoặc tổ chức lợi dụng mạng Internet để xuyên tạc bôi nhọ và chống đối nhà nước.

Lại chiêu trò và thủ đoạn xuyên tạc đây mà. Rõ ràng ở Việt Nam rất thoải mái và tự do trong việc sử dụng Internet cũng như các mạng xã hội trên thế giới, do đó ta có thể khẳng định rằng VN hoàn toàn tự do bình đẳng trong việc sử dụng Internet. Và khẳng định nữa đó là Việt Nam chỉ xử lý những cá nhân tổ chức lợi dụng Internet để chống phá chính quyền, và tất cả đều được xử lý theo pháp luật và đúng quy trình.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng mọi người được thoải mãi truy cập mạng, chẳng qua những kẻ sử dụng Internet, mạng xã hội vào hoạt động xâm phạm an ninh, trật tự của Nhà nước Việt Nam, hoạt động vi phạm pháp luật thì mới bị pháp luật trừng trị thôi.Freedom House đang cố tình gây gổ và bôi nhọ nói xấu Việt Nam một cách vô căn cứ và thiếu tính xác thực.

nhà mạng này cũng đã chặn băng thông Goolge Wallet, AT&T đã chặn các ứng dụng chia sẻ video, Comcast đã làm chậm các dịch vụ chia sẻ file như BitTorrent, hãng điện thoại Madison River đã chặn các cuộc gọi điện qua Internet của Vonage

Nói về quyền tự do nói chung và quyền tự do Internet nói riêng thì có thể mạnh dạn khẳng định rằng, không đâu tự do hơn ở Việt Nam. Không ở đâu có chuyện linh mục nhận tiền từ tổ chức khủng bố (Việt Tân) kích động người dân biểu tình tấn công lực lượng chức năng mà không bị xử lý như ở Việt Nam; không ở đâu những kẻ đội lốt linh mục công khai trắng trợn xuyên tạc, chửi bới Đảng, Nhà nước (Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam, Nguyên Duy Tân...) mà vẫn "an toàn" như ở Việt Nam và càng không ở đâu có việc người dân bắt cóc lực lượng chức năng (Đồng Tâm) mà vẫn được tha thứ một cách quá ư dễ dãi như ở Việt Nam...

Nếu so với độ "bưng bít", kiểm soát Internet ở Mỹ (một đất nước được những tổ chức như Freedom House (mang danh là các tổ chức độc lập, tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế nhưng về bản chất đều bị các quốc gia có chính sách thù địch với Nhà nước Viêt Nam như Mỹ chi phối, thao túng) và đám "rận chủ" ca ngợi là thiên đường của "tự do") thì Việt Nam còn thua xa. Ấy vậy nên cho đến nay Mỹ vẫn không chịu cho chuyển giao kiểm soát Internet cho Liên Hợp Quốc và một câu chuyện mà nhiều người đã biết đó là, Verizon Wireless, một trong những nhà mạng cung cấp dịch vụ di động không dây lớn nhất nước Mỹ đã lặng lẽ theo dõi hoạt động truy cập Internet của hơn 100 triệu người dùng điện thoại di động với công cụ tinh vi gọi là các "siêu cookie" (supercookie), nhà mạng này cũng đã chặn băng thông Goolge Wallet, AT&T đã chặn các ứng dụng chia sẻ video, Comcast đã làm chậm các dịch vụ chia sẻ file như BitTorrent, hãng điện thoại Madison River đã chặn các cuộc gọi điện qua Internet của Vonage...

Mọi quyền tự do đều có những giới hạn nhất định, việc các đối tượng giả danh "dân chủ", lợi dụng các vấn đề "tự do, nhân quyền" để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, ...(những kẻ "dân chủ" này đã móc nối nhận tiền từ các thế lực thù địch nước ngoài để tuyên truyền chống phá Việt Nam, hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng, tạo điều kiện để Mỹ và các nước thân Mỹ lấy cớ "nhân quyền cao hơn chủ quyền" can thiệp vào công việc nội bộ nước ta, hướng lái đất nước đi theo quỹ đạo chúng mong muốn) bị bắt và xử lý là hoàn toàn chính xác và cần thiết để đảm bảo quyền lợi chung cho cả cộng đồng, dân tộc.

Ngay cả những nước lớn hàng đầu như Mĩ, Nga, Anh cũng đang tăng cường quản lý với hai loại hình dịch vụ này vì lí do đảm bảo lợi ích, an ninh quốc gia. Chính vì thế, không thể lấy lí do này để cho rằng Việt nam vi phạm tự do Internet, nếu thế thì chính phủ các quốc gia khác cũng vi phạm chứ đâu phải Việt nam

Tự do ngôn luận là một trong những quyền lợi hết sức cơ bản trong đời sống thường ngày của người dân Việt Nam. Là một quyền mà hầu hết người dân Việt Nam đều được đáp ứng. Đó là do chính sách của Đảng, nhà nước ta thực sự hợp lý và đúng đắn. Nhưng tự do không có nghĩa là thích làm gì thì làm. mọi việc cần phải nằm trong khuôn khổ pháp luật của nó. không xâm hại , đe dọa xâm hại đến An ninh quốc gia.

Chắc Freedom House không biết Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham gia cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet; tuy nhiên, luật pháp Việt Nam cũng có những biện pháp để không cho phép bất cứ ai lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, sử dụng công nghệ thông tin để vi phạm pháp luật, ngăn chặn những hành vi lợi dụng Internet gây ảnh hưởng đến lợi ích và an ninh quốc gia. Vậy, việc bắt và xử lý các đối tượng sử dụng Internet vì mục đích chống Nhà nước thời gian qua cũng chỉ vì lợi ích chung của xã hội, cộng đồng, nhằm đảm bảo sự thượng tôn của pháp luật mà thôi.

Tự do báo chí và tự do Internet luôn là quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Việt Nam không cấm mạng xã hội, nhưng hạn chế những mặt trái do mạng xã hội gây ra, tác động tiêu cực đến thuần phong mỹ tục, đạo đức, lối sống của người dân cũng như những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, tình hình an ninh-chính trị của đất nước. Rõ ràng là với những thành tựu về tự do ngôn luận, tự do báo chí nói chung, dân chủ, nhân quyền nói riêng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam có quyền tự hào về những kết quả đã đạt được trong việc thúc đẩy và bảo vệ tự do báo chí, tự do Internet ở Việt Nam, gắn liền với quyền bày tỏ chính kiến, quyền tự do thông tin trên cơ sở chấp pháp xứng đáng với những đánh giá cao của dư luận quốc tế.

Rõ ràng những người Việt hoàn toàn có thể lập ra các blog, tài khoản mạng xã hội để nêu chính kiến, quan điểm của mình trước các quan điểm sai trái khác. Vây cớ sao tổ chức Freedom house lại cho rằng đó là vi phạm tự do Internet. Phải chăng tự do Internet của Freedom house phải là để mặc cho các trang mạng thiếu thiện chí, đưa tin sai lệch về Việt nam được tự do hoạt động mà không được có biện pháp ngăn chặn, phản biện. ĐÚng là xuyên tạc vẫn mãi là xuyên tạc thôi

Có lẽ Freedom house đang đánh đồng giữa những người dùng Internet thuần túy với những đối tượng lợi dụng mạng Internet để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Những nhân vật bị bắt như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Trực, Phạm Văn Trội hay những đối tượng vừa bị xét xử như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Lại Kim Khánh… việc họ bị bắt giữ xử lý là điều hoàn toàn bình thường, không thể vin vào đó để vu cáo Việt Nam vi phạm tự do Internet được. Freedom House ngày càng lạc lõng trong con mắt của bạn bè quốc tế và người dân Việt Nam.

Tính đến tháng 1 năm 2017, Việt Nam có 50.05 triệu người dùng Internet chiếm 53% dân số, tăng 6% so với năm 2016. Đây là con số cao hơn mức trung bình của thế giới là 46,64% dân số đang sử dụng Internet. Trong đó, người sử dụng Internet thường xuyên vào mỗi ngày lên tới 78% số người có sử dụng Internet. Số người dùng Internet được xem là ở mức cao trên thế giới, Việt Nam có đến 46 triệu người dùng mạng xã hội, chiếm 48% dân số. Qua những thống kê sơ bộ trên chúng ta có thể thấy không có chuyện Việt Nam không có tự do Internet, và những phát biểu, đánh giá của Freedom House đã cho thấy sự vô căn cứ và tùy tiện, vô lý, giả mạo, thiếu độ chính xác

Việc phản đối trước tiên chính là phản đối yêu cầu các hãng như facebook và google đặt máy chủ ở Việt Nam, vì điều này đồng nghĩa với việc đất diễn của chúng sẽ không còn nữa. Do vậy, đám phản động và rân chủ trong nước tăng cường chống phá, thậm chí đe dọa Facebook và Google sẽ rút khỏi Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta lại tự tin rằng Facebook hay Google sẽ không dại gì từ bỏ một thị trường lớn như Việt Nam cho các đối thủ cạnh tranh khác. Mà giả có chăng các hãng này rút khỏi Việt Nam thật thì chúng ta lại có cơ hội tốt để có thể phát triển các ngành dịch vụ mạng từ chính tiền thuế người dùng mạng chúng ta bỏ ra.

Việc những con rận (những kẻ bợ đít ngoại bang, bán nước cầu vinh) như Nguyễn Hữu Vinh ca ngợi Mỹ, ca ngợi Donal Trumph là lẽ điều dễ hiểu bởi "ăn cơm chúa phải múa tối ngày". Nhưng đối với những người được đánh giá "có học" trong mặt bằng đám rận chủ như Vinh thì việc ca ngợi một cách "mù quáng", "điên cuồng" như vậy chỉ làm cho người khác thấy được sự "bí bách" trong con đường "vong nô" của đám dân chủ quốc nội.

Với bản báo cáo lần này, Việt Nam được xếp điểm số 76 trên thang điểm 100, lọt vào danh sách các quốc gia không có tự do Internet. Freedom House đã cho rằng tự do internet ở Việt Nam trong năm 2017 bị kiểm soát chặt chẽ do sự gia tăng bắt bớ và đe dọa. Nhiều nhóm blogger và dân sự bị cảnh sát trấn áp và dùng vũ lực tịch thu các thiết bị điện tử. Hàng chục người bị bắt giữ và bỏ tù theo các điều luật mơ hồ như 88, 258 trong Bộ luật Hình sự Việt Nam (hàm ý chỉ những kẻ giả danh dân chủ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga bị bắt, xử lý)...Chính phủ kiến tạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, kể từ khi điều hành quốc gia, hồi nửa năm 2016 đến nay đã không có một biểu hiện nào cho thấy cố gắng cải thiện môi trường tự do internet....Việt Nam cũng như một số các quốc gia kiểm soát gắt gao ý kiến của người dân và đó là điều rất đáng quan ngại. Việt Nam bị xếp vào danh sách quốc gia không có tự do internet cùng với Thái Lan và Myanmar, mà có thể được cho là chịu nhiều trở ngại trong việc không cho phép và bắt bớ cư dân mạng, nếu như so sánh với đất nước Campuchia láng giềng...
Bọn vớ vẩn!

VN không có tự do Internet làm sao các ông, bà hàng ngày đăng những cái bài thế này, trên máy cái kênh phản động rfa, blog nhân quyền...được chắc. Trò này đã cũ rồi, tìm trò khác mới hơn để chỉ trích chính quyền có được không mà có mỗi bài cứ nhai đi nhai lại, hơn cả bò rồi đấy nhé

Mạng xã hội cực kỹ ích cho cuộc sống, nhờ nó mà biết dc những tên chống cộng ẩn náu, bộ mặt thật của từng ng ở mặt trái , phải như thế nào. Tự do internet và những kẻ bị bỏ tù vì xuyên tạc sự thật lợi dụng dân chủ gây rối làm loạn không thể đánh đồng với nhau.
Nếu VN thực sự không có tự do intranet thì từ BBC RFA VOA RFI rồi Reuter không có cơ hội đưa tin ủng hộ tích cực cho loạn đảng mầm mống khủng bố như hiện nay đâu.

Việt Nam là một nước có tự do Internet, tuy nhiên cũng như các quyền tự do khác, thì tự do Internet cũng phải nằm trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam. Chứ đéo phải thích nói gì thì nói, làm gì thì làm, đó là xuyên tạc, đó là vu khống, đó là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo đúng pháp luật nhé. Tự do trong khuôn khổ chứ không phải cá mè một lứa

Đừng bàao giờ lấy cái thiểu số mà đánh đồng cho cái đa số. Việc tự cho mình cái quyền phán xét, thu thập tài liệu một cách không khách quan, một chiều, không có sự kiểm chứng, làm ảnh hưởng đến ảnh hưởng hình ảnh các quốc gia là đủ nói lên tính chân thực của bản báo này rồi. Việt nam mà không tự do internet thì không biết trung quốc và triều tiên thì thuộc thể loại gì?

Vì mấy anh chị phản động đếm được trên đầu ngón tay mà quy chụp cho cr một đất nước thì có phải là cái nhìn phiến diện hay không? Các cơ quan truyền thông nước ngoài trước khi phê phán Việt Nam cần tìm hiểu thông tin một cách toàn diện để tránh đưa những thông tin lệch lạc, sai sự thật, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế đi

Việt Nam là một nước có tự do Internet, tuy nhiên cũng như các quyền tự do khác, thì tự do Internet cũng phải nằm trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam. Việt Nam không cấm mạng xã hội, nhưng hạn chế những mặt trái do mạng xã hội gây ra, tác động tiêu cực đến thuần phong mỹ tục, đạo đức, lối sống của người dân cũng như những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, tình hình an ninh-chính trị của đất nước.

Tự do không có nghĩa là cả đất nước này sẽ đứng yên nhìn những kẻ xấu cứ thế mà lợi dụng những sự tự do đó như công cụ để mà kiếm lợi bất chính, phá hoại ngầm đất nước. Freedom house đang thể hiện rõ ý đồ muốn lợi dụng chiêu bài dân chủ và nhân quyền, một chiêu bài quen thuộc của các tổ chức bên ngoài nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Pháp luật sinh ra là để phục vụ người dân, đảm bảo lợi ích, quyền hợp pháp của họ. Chỉ cần đạo luật đó được đông đảo người dân của một quốc gia đồng ý và không vi phạm luật pháp quốc tế thì đừng đem nó ra so sánh. Đất nước nào cũng có những kẻ chống đối chính quyền. nếu mà để cho những kẻ này tác oai tác quái, thoải mái lợi dụng sự tự do để mà lừa gạt người dân thì thử hỏi sẽ có chuyện gì sẽ xảy ra đây?

Nghe nhiều người nói hàng năm Freedom House đều công bố các văn bản gọi là phúc trình về tự do trên thế giới, báo cáo thường niên về tự do báo chí, tự do Internet. Người ta không biết có bao nhiêu độ khách quan, chuẩn xác trong đó; chỉ biết rằng đã có không ít quốc gia phản đối, phê phán cách làm phiến diện, áp đặt của tổ chức hoạt động dưới sự tài trợ, thao túng của Chính phủ Hoa Kỳ.

Theo tôi nghĩ tự do thì cũng phải trong khuôn khổ của pháp luật chứ, đâu phải muốn tự do làm gì thì làm cho các người phá đất nước này à? Các người có biết để có ngày hôm nay thì nhân dân ta đã phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn gian khổ không?

Theo thông tin mình tìm được thì Có một sự thật là cho đến nay, hầu hết kinh phí hoạt động của Freedom House do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ nên nó trở thành một công cụ của những người đã chi tiền để hoạt động dưới vỏ bọc nghiên cứu, theo dõi, cổ súy cho tự do, dân chủ, nhân quyền... Bởi vậy, thông tin mà Freedom House đưa ra về tự do Internet bị áp đặt bới tư tưởng, ý đồ xấu. đồ Mỹ thì tốt, nhưng các chiêu bài của Mỹ với Việt Nam thì không tốt chút nào, chúng vẫn luôn muốn xâm chiếm Việt Nam

Sự thật là do Freedom House là tổ chức phi chính phủ nên đương nhiên tổ chức này muốn tồn tại thì phải có ngân sách mà khoản này được ngân sách hạ viện Hoa Kỳ tài trợ hàng năm, một khi bị lệ thuộc thì Freedom house chỉ là kẻ “Ăn cây nào rào cây ấy” xem ra cũng không có gì là điều lạ. Tổ chức này đã bị chi phối theo ý đồ của “ông chủ” khốn nạn mất dậy. Vì vậy, họ không thể đưa ra được tiếng nói khách quan, tôn trọng sự thật, mục đích là hạ uy tín của Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.. Chúng ta phải lên án mạnh mẽ cái tổ chức và hành động phi lý của chúng

Tôi thấy thông qua các bản báo cáo về tình hình nhân quyền, cũng như 1 số báo cáo khác, họ đã làm cho mọi người phải giật mình, đánh giá sai lệch, phiến diện về tình trạng mất nhân quyền tại Việt nam. Những trò mèo này xa xưa lắm rồi, cũ rích, ai mà chả biết, nếu đã là nhân quyền sao Freedom không nhắc đến tình hình nhân quyền ở Mỹ ý, sao lại cứ nhấn mạnh tới các nước không cùng lợi ích với Mỹ vậy? Phải chăng có mưu đồ chính trị ở đây hả các thím rận chủ

mọi quyền tự do đều có những giới hạn nhất định, việc các đối tượng giả danh "dân chủ", lợi dụng các vấn đề "tự do, nhân quyền" để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, ...(những kẻ "dân chủ" này đã móc nối nhận tiền từ các thế lực thù địch nước ngoài để tuyên truyền chống phá Việt Nam, hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng, tạo điều kiện để Mỹ và các nước thân Mỹ lấy cớ "nhân quyền cao hơn chủ quyền" can thiệp vào công việc nội bộ nước ta, hướng lái đất nước đi theo quỹ đạo chúng mong muốn) bị bắt và xử lý là hoàn toàn chính xác và cần thiết để đảm bảo quyền lợi chung cho cả cộng đồng, dân tộc. Và không có chuyện Việt Nam "không có tự do Internet" như Freedom House công bố.

Chẳng cần nói đâu xa, cứ lấy bảng xếp hạng Inclusive Internet Index của tờ Economist công bố đầu năm nay ra so sánh thì thấy rõ. Bảng xếp hạng Inclusive Internet Index này được thực hiện tại 75 nước và được xét trên nhiều khía cạnh. Chỉ số thể hiện rõ nhất là độ phổ cập (Availability) của internet, bao gồm chất lượng và sự phổ biến của cơ sở hạ tầng cần thiết cho việc truy cập internet. Bên cạnh đó, còn những yếu tố khác được xem xét như giá cước so với thu nhập (Affordability), sự tương ứng của thông tin (Relevance)-đo sự tồn tại và phổ biến của các nội dung bằng ngôn ngữ địa phương, độ sẵn sàng (Readiness)-xét đến kỹ năng, sự giáo dục, chuẩn bị sẵn sàng cho việc sử dụng internet, các chính sách hỗ trợ… Theo đó, Việt Nam đứng thứ 32 trong tổng số 75 nước trong bảng xếp hạng và ở khoảng giữa so với các nước châu Á. Việt Nam gây ấn tượng mạnh ở hạng mục Relevance khi đứng thứ 18/75 nhờ sự phong phú của nội dung địa phương như tin tức, thông tin tài chính, sức khỏe, giải trí, kinh doanh… bằng ngôn ngữ địa phương.

Đăng nhận xét