Bài mới nhất

13/11/2017

GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN 2017 - CHIÊU TRÒ "CON HÁT MẸ KHEN HAY"


Câu nói "Con hát mẹ khen hay" thường dùng để chỉ việc khen ngợi, tâng bốc một cách dễ dàng, không khách quan, do có quan hệ tình cảm riêng. Và có lẽ nó đúng trong cái gọi là "giải thưởng nhân quyền 2017" do “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” cầm chịch. Theo thông tin thì tới đây vào ngày 10/12/2017 buổi lễ “trao giải” sẽ được tiến hành tại hội trường thành phố Westminster, California, Hoa Kỳ vào ngày đúng Ngày quốc tế nhân quyền lần thứ 69. Và nhân vật đề cử để "vinh danh" là Nguyễn Hữu Vinh (blogger Anh Ba sàm), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm), Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân chủ.

Vâng, một giải thưởng có dính tới hai chữ "nhân quyền" nhưng lại trao cho những kẻ chống đối chính quyền, bán nước hại dân có tiếng. Đơn cử như Nguyễn Hữu Vinh, chủ nhân của trang mạng anhbasam (Trong trang này, Vinh đã liên tục có những tin, bài xuyên tạc lịch sử, bôi xấu chế độ, kích động chống phá chủ trương của Đảng và Nhà nước), một trong những kẻ có lịch sử chống đối Nhà nước Việt Nam, phá hoại sự đoàn kết giữa người lương và người theo đạo. Những vụ việc như 40 Nhà Chung, 178 Nguyễn Lương Bằng, vụ Đồng Chiêm đều không thiếu mặt của hắn với vai trò kẻ đầu tròm, chuyên kích động những tín đồ đạo Thiên chúa tham gia vào các hoạt động gây rối và bày cho họ các hình thức đối phó với chính quyền miễn sao gây náo loạn để hắn quay phim, chụp ảnh rồi đưa tin sai lệch lên trên mạng hòng nhận tiền từ các thế lực thù địch nước ngoài. Hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một con đĩ dân chủ, một người mẹ vô trách nhiệm, mang con mình ra làm công cụ kiếm tiền, đồng thời "che chắn" cho mình mỗi khi bị pháp luật sờ gáy (cháu gái con Quỳnh khi còn chưa đủ nhận thức về hành vi phạm pháp của mẹ mình đã phải viết đơn "cầu cứu" gửi ra nước ngoài, dưới sự hướng dẫn của "các bác dân chủ"). Còn "hội anh em dân chủ" do Nguyễn Văn Đài cầm đầu thì đã quá rõ, và trong thời gian gần đây lần lượt các thành viên của nhen nhóm phản động này đã phải quỳ gối trước pháp luật trước sự "vô phương cứu chữa" của giới rận chủ quốc nội, cũng như các tổ chức gắn mác "quốc tế".

Và với những kẻ như vậy mà vẫn trao được "giải thưởng nhân quyền" thì chỉ có hai trường hợp. Thứ nhất: “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” là một tổ chức có mắt như mù, không căn cứ từ tình hình thực tế để đánh giá một vấn đề, không khách quan và đương nhiên độ tin cậy trong những thông tin mà tổ chức này đưa ra bằng "0". Thứ hai, đây là một tổ chức "mẹ" của đám "rận chủ". Qua tìm hiểu được biết: Mạng lưới nhân quyền Việt Nam chính là một trong những tổ chức phản động trong cộng đồng người Việt tại nước ngoài, có địa bàn hoạt động chính ở Mỹ. Cũng giống như các tổ chức khác như Việt Tân hay Chính phủ lâm thời Việt Nam tự do, Mạng lưới nhân quyền là tập hợp của những phần tử chống Cộng ở hải ngoại luôn nuôi dưỡng ý đồ lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, JB Nguyễn Hữu Vinh cùng các con "rận" khác là những nhân tố quan trọng giúp chúng thực hiện ý đồ này. Thực tế, tổ chức này chuyên núp dưới các danh nghĩa cổ vũ cho các hoạt động “đấu tranh nhân quyền” tại Việt Nam nhưng thực chất là lợi dụng chiêu bài nhân quyền để chống phá Việt Nam. Và việc tổ chức ra giải thưởng Nhân quyền cũng là một trong những cách thức chống, phá của tổ chức này. Hoạt động này nhằm mục đích: Thứ nhất: cổ vũ, khích lệ tinh thần chống đối của những con "rận" bị bắt nói riêng và đám "rận chủ" nói chung. Thứ hai: đây là hoạt động đánh bóng tên tuổi, thu hút sự chú ý của dư luận về đối tượng bị pháp luật sờ gáy, tạo điều kiện để chúng xuyên tạc về những vấn đề liên quan đến đồng bọn của chúng (những kẻ bị bắt), đồng thời vu cáo chính quyền, làm cho người khác hiểu nhầm rằng việc chính quyền xử lý các đối tượng trên là sai, mặc dù trên thực tế đây chính xác là những kẻ bán nước hại dân. Thứ ba: Đây có thể là động thái hợp thức hóa việc tài trợ tiền cho các đối tượng chân rết của tổ chức phản động này.

Đây cũng phải lần đầu tiên "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải thưởng cho những kẻ "phản động". Những năm trước đó các đối tượng Trần Anh Kim, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn...cũng đã được trao giải. Tuy nhiên khác với thời "Ngu muội" ngày trước, khi mà người dân còn mơ hồ về hai chữ "rận chủ" thì hiện nay với tầm nhận thức của người Việt Nam ngày càng được nâng cao, họ dần nhận biết được âm mưu của các thế lực thù địch về cái gọi là "dân chủ, nhân quyền", nắm được bản chất thực sự của các "nhà dân chủ - rận chủ" thì chiêu trò "giải thưởng nhân quyền" của "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” bỗng trở nên lố bịch, kệch cỡm, chẳng khác gì việc "con hát mẹ khen hay".

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

24 nhận xét:

Đây cũng phải lần đầu tiên "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải thưởng cho những kẻ "phản động". Những năm trước đó các đối tượng Trần Anh Kim, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn...cũng đã được trao giải. Tuy nhiên khác với thời "Ngu muội" ngày trước, khi mà người dân còn mơ hồ về hai chữ "rận chủ" thì hiện nay với tầm nhận thức của người Việt Nam ngày càng được nâng cao, họ dần nhận biết được âm mưu của các thế lực thù địch về cái gọi là "dân chủ, nhân quyền", nắm được bản chất thực sự của các "nhà dân chủ - rận chủ" thì chiêu trò "giải thưởng nhân quyền" của "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” bỗng trở nên lố bịch, kệch cỡm, chẳng khác gì việc "con hát mẹ khen hay".

giờ là tổ chức mạng lưới nhân quyền Việt Nam trao giải thưởng nhân quyền sao, các lần trước thì do các tổ chức quốc tế trao giải nghe nó còn tầm cỡ chút, giờ chắc đám rận chủ đang bị bỏ quên nên tự vẽ lên cái giải thưởng này để đánh bóng tên tuổi đây mà, những kẻ chống đối cách mạng mà lại được vinh danh đủ thấy cái tổ chức này như thế nào rồi, đúng là một trò lố bịch

Có thể nhận thấy rằng, các ông chủ lớn như Mỹ và phương Tây không ngần ngại mở hầu bao để bố thí mấy đồng bạc lẻ cho những con chó trung thành với họ. Đánh giá toàn diện có thể thấy, những giải thưởng như đã kể trên không nhằm khích lệ con người hướng để xây dựng những điều tốt đẹp cho xã hội, đất nước nơi họ sinh sống mà mục đích thực sự của nó chẳng qua chỉ để phụng sự cho một dã tâm chính trị đen tối còn đám rận chủ là những công cụ, phương tiện thực hiện nhằm chống phá sự ổn định chính trị, sự phát triển của đất nước sở tại

Mạng lưới nhân quyền Việt Nam chính là một trong những tổ chức phản động trong cộng đồng người Việt tại nước ngoài, có địa bàn hoạt động chính ở Mỹ. Cũng giống như các tổ chức khác như Việt Tân hay Chính phủ lâm thời Việt Nam tự do, Mạng lưới nhân quyền là tập hợp của những phần tử chống Cộng ở hải ngoại luôn nuôi dưỡng ý đồ lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, JB Nguyễn Hữu Vinh cùng các con "rận" khác là những nhân tố quan trọng giúp chúng thực hiện ý đồ này. Thực tế, tổ chức này chuyên núp dưới các danh nghĩa cổ vũ cho các hoạt động “đấu tranh nhân quyền” tại Việt Nam nhưng thực chất là lợi dụng chiêu bài nhân quyền để chống phá Việt Nam!

"Hội anh em dân chủ" do Nguyễn Văn Đài cầm đầu thì đã quá rõ, và trong thời gian gần đây lần lượt các thành viên của nhen nhóm phản động này đã phải quỳ gối trước pháp luật trước sự "vô phương cứu chữa" của giới rận chủ quốc nội, cũng như các tổ chức gắn mác "quốc tế".

thật đúng với câu "con hát mẹ khen hay", trong lúc phong trào dân chủ đang có chiều hướng đi xuống thì chúng nghĩ ra chiêu trò giải thưởng nhân quyền để đánh bóng tên tuổi đồng thời khích lệ nhau hoạt động tích cực hơn, nhưng chiêu trò này đã quá cũ kĩ rồi ai ai cũng nhận thấy sự lố bịch của nó

Đúng là trò lố, những kẻ thuộc "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam" muốn mượn cớ tổ chức trao thưởng để an ủi những người anh em đang ở sau song sắt, mặt khác muốn gây tiếng vang để thu hút những kẻ liều mình vì phong trào dân chủ tiếp tục đấu tranh, noi gương những anh chị ở bùn lầy. Để rồi tất cả nắm tay nhau đi xuống vực thẳm.

Mọi người có thể nhận diện được bản chất thật sự của các đối tượng được người ta "vinh danh", vì đó là những người có hành vi vi phạm pháp luật, đã hoặc đang chịu án tù. Việc Mạng lưới nhân quyền Việt Nam trao giải cho những kẻ phá hoại là hành động cổ súy, hậu thuẫn còn mang mục đích qua đó vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp quyền con người.

Nhìn những gương mặt được trao giải thưởng này thì có thể dễ dàng nhận thấy đấy là những kẻ thường xuyên có những hoạt động chống đối, tuyên truyền chống nhà nước, nổi bật trong các hoạt động gây rối. Việt trao giải chỉ là cái cớ để lòe bịp người khác mà thôi, thực chất là trao tiền cho những kẻ này để tiếp tục chống phá

Nói trắng ra việc trao giải thực chất là trao tiền cho những kẻ trên vì có những "thành tích" chống phá Việt Nam mà thôi. Những kẻ kia nào có thành tích nào cho dân chủ, chỉ có suốt ngày xuyên tạc, lừa bịp, kích động người dân vào các hoạt động chống phá chính quyền mà thôi. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam hãy ngừng các hoạt động cổ súy này ngay lập tức

Cứ nghe đến giải thưởng “nhân quyền”, “dân chủ” hàng năm của các tổ chức phi chính phủ, nhiều người Việt Nam không khỏi nực cười, bởi lẽ gọi là giải thưởng trao cho các cá nhân xuất sắc về nhân quyền, dân chủ ở các nước, nhưng hầu hết các giải thưởng này đều trao cho các cá nhân bị người dân ở các nước lên án, bị pháp luật các nước sở tại trừng phạt vì các hành vi vi phạm pháp luật. Nhiều cá nhân Việt Nam thường xuyên được các tổ chức dân chủ, nhân quyền bên ngoài vì những “đóng góp” cho những hành động gây rối, chống phá, phá hoại cuộc sống bình yêu của người dân như Bùi Thị Minh Hằng, Tạ Phong Tần, Cấn Thị Thuê,… Và “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2017” cũng là một trò lố như vậy.

Tất cả những cái tên trong danh sách nhận giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2017 đều đang lĩnh án trong tù, phải chịu hậu quả do những hành vi mình gây ra. Nhìn vào danh sách các cá nhân và tổ chức nhận giải thưởng của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam, có thể thấy, đây đều là các cá nhân có hành vi chống đối, âm mưu lật đổ nhà nước CHXHCN Việt Nam, từng bị dư luận trong nước lên án mạnh mẽ. Đó là 2 blogger chống đối Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - những kẻ “ném đá giấu tay”, lợi dụng Internet và mạng xã hội để xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; kích động người dân biểu tình chống chính quyền; là Mục sư Y Tích - kẻ đang bị kết án 12 năm tù cho những hành vi lợi dụng tôn giáo để kích động đồng bào Gia Lai chống đối chính quyền và cuối cùng là tổ chức phản động Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội cầm đầu đang bị cơ quan an ninh triệt phá mạnh mẽ.

Cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải nhân quyền năm 2017 cho Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ xét cho cùng chỉ là màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại, ngày càng phơi bày bộ mặt chống phá Nhà nước Việt Nam của những kẻ phản động lưu vong. ĐÂy chẳng qua trò mèo lừa dân mà thôi.

Có thể thấy, mặc dù với tiêu chí “bày tỏ tình liên đới với những kẻ dấn thân vào cuộc chiến đấu không ngơi nghỉ vì những quyền căn bản cho nhân dân Việt Nam” nhưng tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam với cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền 2017” đã thể hiện thái độ thù địch sâu sắc với chính quyền Việt Nam, vu cáo trằng trợn chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Việc trao giải thưởng nhằm “ngụy trang” số tiền tài trợ cho các đối tượng chống đối như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Vinh,... để các đối tượng “an ủi” phần nào những ngày tháng trong tù đồng thời, thúc đẩy các đối tượng chống đối ở trong nước tiếp tục hoạt động.

Cứ đến dịp quốc tế kỷ niệm ngày nhân quyền là lại xuất hiện giải thưởng nhân quyền. Đây vốn là giải thưởng của mạng lưới nhân quyền - một tổ chức ô hợp chẳng có tư cách pháp nhân gì của các đối tượng phản động lưu vong. Các đối tượng được trao cái giải thưởng này hàng năm cũng không phải là những cái tên gì xa lạ, vẫn là các đối tượng mang trong mình những tội lỗi đang hoặc đã phải vào trại để cải tạo. Cứ thử hỏi xem người tổ chức như vậy và cá nhân được nhận giải như vậy có nực cười cho thiên hạ không chứ.

Rõ ràng, dù được che giấu dưới cái tên mĩ miều “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2017” tuy nhiên có thể thấy đây là chiêu trò lợi dụng dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam, lợi dụng bình phong để tài trợ cho các tổ chức và cá nhân phản động ở Việt Nam. Cái giải thưởng nhân quyền này mục đích không có gì khác ngoài việc kêu gọi các 'nhà đầu tư' hãy tiếp tục rót tiền vào túi các đối tượng phản động lưu vong. Để từ đó, các đối tượng này tiếp tục có các hoạt động 'tiếp sức' cho các đối tượng dân chủ ở trong nước hoạt động.

Cũng là một tổ chức trá hình để trao giải cho anh em hoạt động năng nổ trong công tác chống phá nhà nước thôi mà. Nếu nó mà được xã hội công nhận thì đã không phải chui qua tận Mỹ để tổ chức như thế. Những người được trao giải cũng như là một lời cảnh báo sắp chịu án phạt hình sự thôi. Điển hình như các cái tên được nêu trên thôi.

Bản chất của giải thưởng Nhân quyền là hành động cổ xúy cho những kẻ “phường giá áo túi cơm”, những kẻ lợi dụng vỏ bọc “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” để chống phá nhà nước, lừa bịp nhân dân, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc,… Việc trao giải của tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là hành động sai trái, cổ xúy cho hành động chống phá Việt Nam, do đó cần phải lên án mạnh mẽ. Việc “trao giải” cho các đối tượng “dân chủ” chỉ khiến cho mọi người hiểu rõ hơn bản chất của những kẻ “dân chủ” và những giải thưởng liên quan đến “nhân quyền” mà thôi

Tôi cũng đồng ý với ý kiến rằng, bản chất của giải thưởng Nhân quyền là hành động cổ xúy cho những kẻ “phường giá áo túi cơm”, những kẻ lợi dụng vỏ bọc “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” để chống phá nhà nước, lừa bịp nhân dân, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc,…

Thật sự thì không ai còn lạ lẫm gì với chiêu trò "trao giải" của các tổ chức quốc tế liên quan đến vấn đề "dân chủ", "nhân quyền", "tôn giáo". Nhìn danh sách đề cử trao giải là những cá nhân, tổ chức thường xuyên có những hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, kích động và lừa bịp người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự dưới cái vỏ bọc đấu tranh cho "dân chủ", "nhân quyền

Đây là hành động sai trái, cổ xúy cho hành động chống phá Việt Nam, do đó cần phải lên án mạnh mẽ. Việc "trao giải" cho các đối tượng "dân chủ" chỉ khiến cho mọi người hiểu rõ hơn bản chất của những kẻ "dân chủ" và những giải thưởng liên quan đến "nhân quyền" mà thôi.

Khác gì những lần trao giải trước đâu. Lập lòe màu mè cuối cùng vẫn thế, cái khác có lẽ là khác cái tên của tổ chức trao giải mà thôi. Lần này tổ chức tiến hành trao giải mang tên "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam' tiến hành trao giải cho những cá nhân phản động gồm: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Vinh, Hội anh em dân chủ, Mục sư Y Yích. Đây toàn những cái tên hót, những cái tên cộn cán trong giới dân chủ nội địa trong nước và đang bị đi tù. Trao giải như thật nhưng người nhận thì chắc là chẳng thể có mặt vì còn phải bận chịu cải tạo. Đây vốn là hoạt động thường thấy của các đối tượng phản động lưu vong mà ta không khó để hiểu âm mưu của bọn chúng.

Tìm hiểu kỹ mới thấy đúng như báo chí nói thực chất thông qua việc trao “giải thưởng”, tổ chức này vừa nhằm “lên dây cót” tinh thần” vừa nhằm giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống pháp trong nước; đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế. Thực chất Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Y Yích… chỉ là quân bài mà tổ chức này sử dụng vào các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Họ cố gắng tô vẽ cho các đối tượng này qua các danh hão như “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ”, “tù nhân lương tâm”,... nhưng họ không thể che đậy được một “kịch bản” đã và đang được thực hiện là vừa làm ảnh hưởng tới uy tín của Nhà nước Việt Nam

ây cũng phải lần đầu tiên "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải thưởng cho những kẻ "phản động". Những năm trước đó các đối tượng Trần Anh Kim, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn...cũng đã được trao giải. Tuy nhiên khác với thời "Ngu muội" ngày trước, khi mà người dân còn mơ hồ về hai chữ "rận chủ" thì hiện nay với tầm nhận thức của người Việt Nam ngày càng được nâng cao, họ dần nhận biết được âm mưu của các thế lực thù địch về cái gọi là "dân chủ, nhân quyền", nắm được bản chất thực sự của các "nhà dân chủ - rận chủ" thì chiêu trò "giải thưởng nhân quyền" của "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” bỗng trở nên lố bịch, kệch cỡm, chẳng khác gì việc "con hát mẹ khen hay".

Đăng nhận xét